vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 17, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Các thành viên Đảng Dân chủ có một thông điệp rõ ràng cho giới lãnh đạo đảng sẽ nắm quyền kiểm soát tại Hạ viện Hoa Kỳ vào năm tới: hãy bảo vệ Luật chăm sóc sức khỏe và luận tội Tổng thống Donald Trump, theo một cuộc thăm dò toàn quốc do Reuters và Ipsos, một công ty chuyên thăm dò dư luận có uy tín của Pháp, cho biết.
Tòa Bạch Ốc đã rút thẻ nhà báo của phóng viên Jim Acosta của CNN sau khi ký giả này và Tổng thống Donald Trump đấu khẩu tại một cuộc họp báo. Theo Reuters, sự việc xảy ra hôm 7/11 khi ông Acosta hỏi Tổng thống Trump về đoàn di dân từ Mỹ Latin đang tiến tới biên giới nam của Mỹ.
Gần 236 triệu cử tri Mỹ được kêu gọi đi bỏ phiếu ngày 06/11/2018 để bầu lại toàn bộ Hạ Viện, 35 thượng nghị sĩ (trong đó có 2 ghế trống) và nhiều vị trí thống đốc.
Tin ngắn - Nov 08, 2018
- Theo yêu cầu của TT Trump, bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ, ông Sessions, đã đệ đơn từ chức và được TT Trump chấp thuận ngay, vào sáng ngày hôm nay thứ tư 7/11/2018. Tin cho biết TT Trump đã không trực tiếp nói chuyện với ông Jeff Sessions mà đã chỉ chuyển lời qua vị Chánh Văn Phòng của ông là cựu Tướng John Kelly.
Sau khi có các kết quả sơ bộ cho thấy là đảng Dân Chủ Mỹ chắc chắn chiếm được đa số tuyệt đối tại Hạ Viện Mỹ trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào hôm qua, 06/11/2018, tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện thoại chúc mừng bà Nancy Pelosi, lãnh đạo nhóm thiểu số Dân Chủ tại Hạ Viện mãn nhiệm, và rất có thể là chủ tịch Hạ Viện Mỹ sắp tới đây.
Kết quả bầu cử giữa kỳ Mỹ gây nhiều phản ứng khác nhau. Nếu như chính quyền Nga tỏ ra hết sức dè dặt, thì nhiều lãnh đạo châu Âu hân hoan. Theo AFP, bình luận về kết quả bầu cử giữa kỳ Mỹ, người phát ngôn điện Kremlin tỏ ra dè dặt.
Kết quả bầu cử giữa kỳ Mỹ gây nhiều phản ứng khác nhau. Nếu như chính quyền Nga tỏ ra hết sức dè dặt, thì nhiều lãnh đạo châu Âu hân hoan. Theo AFP, bình luận về kết quả bầu cử giữa kỳ Mỹ, người phát ngôn điện Kremlin tỏ ra dè dặt.
Một chủ nhà thổ ở Nevada và cũng là ngôi sao truyền hình thực tế đã qua đời hồi tháng trước song vẫn giành chiến thắng tại một khu vực lập pháp ủng hộ mạnh mẽ cho đảng Cộng hòa.
Cô Alexandria Ocasio-Cortez được bầu vào Quốc hội Mỹ ở tuổi 29, sau khi giành chiến thắng áp đảo tại tiểu bang New York với 78% phiếu ủng hộ hôm 6/11. Alexandria Ocasio-Cortez, một ngôi sao đang lên của đảng Dân Chủ, đã giành chiến thắng ở Địa hạt Bầu cử 14 của bang New York và trở thành người phụ nữ trẻ nhất được bầu vào quốc hội Mỹ.
Bà Murphy, có tên tiếng Việt là Đặng Thị Ngọc Dung, sẽ là dân biểu Quốc hội gốc Việt đầu tiên tái đắc cử với chiến thắng mới nhất này ở Địa hạt Quốc hội 7 thuộc miền trung tiểu bang Florida, Mỹ.
 • TT Trump đối mặt khó khăn sau khi đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện - Nov 08, 2018
 • Mỹ tổ chức bầu cử giữa kỳ - Nov 07, 2018
 • Bầu cử giữa kỳ: Mỹ cảnh báo cử tri về ý đồ can thiệp nước ngoài - Nov 07, 2018
 • Mỹ xét xử trùm ma túy El Chapo - Nov 07, 2018
 • Một thị trưởng Mỹ bị bắn chết ở Afghanistan - Nov 07, 2018
 • Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Nhiều cuộc chạy đua diễn ra sát nút - Nov 06, 2018
 • Đương kim và cựu tổng thống Mỹ ráo riết vận động cử tri - Nov 06, 2018
 • Phụ nữ gốc Việt đầu tiên tranh cử ở Massachusetts: 'Tôi muốn cờ vàng được công nhận' - Nov 06, 2018
 • Hoa Kỳ: tổng thống Trump muốn siết chặt luật tị nạn - Nov 03, 2018
 • Bà Heather Nauert có thể làm đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc - Nov 03, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: