vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 19, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Dân biểu gốc Việt Stephanie Murphy hôm thứ Tư được bổ nhiệm vào một ủy ban đầy quyền lực của Hạ viện Hoa Kỳ, đánh dấu một bước tiến đáng kể trong sự nghiệp chính trị đang lên của bà ở Washington sau thắng lợi to lớn trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 vừa qua.
Tổng thống Donald Trump hôm 11/1 cho biết ông đang lên kế hoạch thay đổi thị thực H-1B, được cấp tạm thời cho những người nhập cư có trình độ học vấn cao để họ có thể làm việc trong các ngành nghề đặc biệt.
Tổng thống Donald Trump hôm 9/1 tuyên bố ông có quyền ban bố tình trạng khẩn cấp để xây dựng bức tường ở biên giới phía Nam với Mexico nếu ông không đạt được thỏa thuận với Quốc hội về việc cấp tiền xây tường trong lúc Đảng Dân chủ muốn thử thách sự kiên quyết của Đảng Cộng hòa trong chuyện này.
Tổng thống Donald Trump ngày 10/01/2019 đến tiểu bang Texas nơi có một đoạn biên giới với Mexico, để trình bày về chính sách an ninh. Nhiều cơ quan hành chính Hoa Kỳ vẫn không có ngân sách để hoạt động sau việc chủ nhân Tòa Bạch Ốc bỏ dở một vòng đàm phán với lãnh đạo đảng đối lập tại Quốc Hội lưỡng viện vào hôm qua và quyết không nhượng bộ một ly về dự án xây tường biên giới.
Các lãnh đạo Dân chủ hàng đầu cho hay Tổng thống Donald Trump bước ra khỏi cuộc họp với lãnh đạo Quốc hội trong lúc các cuộc thương lượng để chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ tiếp tục bế tắc.
Trong bài diễn văn đầu tiên dài 9 phút từ phòng Bầu Dục và được truyền hình trực tiếp tối 08/01/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục nhấn mạnh đến tầm quan trọng của dự án xây bức tường biên giới để ngăn cuộc khủng hoảng nhân đạo.
Thứ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Rod Rosenstein, người giám sát cuộc điều tra về Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, sẽ rời Bộ Tư pháp Hoa Kỳ trong vài tuần tới, khi người được Tổng thống Donald Trump tiến cử sẽ về làm lãnh đạo bộ này, một số hãng truyền thông Hoa Kỳ đưa tin hôm 9/1.
Sau khi Kim Kardashian và một loạt những người nổi tiếng khác lên tiếng kêu gọi, thống đốc bang Tennessee hôm 7/1 đã giảm án chung thân cho một phụ nữ bị kết tội khi còn là vị thành niên vì giết một người đàn ông trả tiền để quan hệ tình dục với cô.
Một tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ sắp được đóng ở Mississippi sẽ được đặt tên theo một cựu tù nhân chiến tranh Việt Nam sau này trở thành thượng nghị sĩ đại diện cho tiểu bang Alabama.
Tổng thống Trump muốn đảm bảo an toàn cho binh sĩ Mỹ khi rút khỏi Syria và không thay đổi lập trường rút quân, Tòa Bạch Ốc ngày 7/1 nói, một ngày sau khi cố vấn an ninh quốc gia của ông phát họa những điều kiện rút quân có thể mất nhiều tháng.
 • Trump chưa quyết về tình trạng khẩn cấp để xây tường biên giới - Jan 09, 2019
 • Bệnh nhân hôn mê cả thập kỷ sinh con - Jan 09, 2019
 • ''Shutdown'': Trump đề nghị tường thép thay vì bê-tông - Jan 08, 2019
 • Cảnh sát Mỹ công bố danh tính nghi phạm cán chết chủ tiệm nail gốc Việt - Jan 08, 2019
 • Vụ đóng cửa chính phủ Mỹ: Tòa Bạch Ốc sắp nhượng bộ? - Jan 08, 2019
 • Shutdown: Hạ Viện Mỹ thông qua ngân sách tạm thời - Jan 05, 2019
 • Trump xem xét Jim Webb cho vị trí bộ trưởng quốc phòng - Jan 05, 2019
 • Chính phủ Mỹ đóng cửa: Những ảnh hưởng trông thấy - Jan 05, 2019
 • Hạ viện mới quyết định thông qua luật ngân sách để chấm dứt đóng cửa chính phủ - Jan 04, 2019
 • Tân bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ: Trung Quốc là trọng tâm của Bộ Quốc Phòng - Jan 04, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: