vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 26, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Chính quyền Trump hôm thứ Tư áp đặt các chế tài mới và các biện pháp trừng phạt khác nhắm vào Cuba và Venezuela, tìm cách gia tăng áp lực của Mỹ lên Havana nhằm buộc Cuba chấm dứt hỗ trợ dành cho tổng thống xã hội chủ nghĩa của Venezuela, Nicolas Maduro.
Chính quyền Trump loan báo sẽ cho phép công dân Mỹ kiện các công ty và cá nhân nước ngoài sử dụng tài sản bị tịch thu từ họ hàng thập niên trước bởi chính quyền của nhà lãnh đạo Cuba khi đó là Fidel Castro.
Theo một bản tin độc quyền của Reuters, một báo cáo mới của chính quyền ông Trump về việc tuân thủ quốc tế đối với các hiệp định kiểm soát vũ khí đã gây ra tranh cãi với các cơ quan tình báo Hoa Kỳ và một số quan chức Bộ Ngoại giao lo ngại rằng tài liệu này sẽ chính trị hóa cũng như thiên kiến về các đánh giá đối với Iran.
Các trường công ở Denver đã đóng cửa hôm thứ Tư 17/4, giữa lúc nhà chức trách đang truy tìm một phụ nữ trẻ, dân Florida, đã bay đến Denver và mua một khẩu súng với ý định thực hiện một hành động bạo lực.
Tổng thống Donald Trump và sau đó là ngoại trưởng Mike Pompeo ngày hôm qua, 15/04/2019, đã bác bỏ hạn chót vào cuối năm nay mà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đã đưa ra hôm trước đòi Mỹ phải linh hoạt trên vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân.
Bộ Tư pháp Mỹ dự kiến sẽ công bố một bản hiệu đính báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cuộc điều tra chiến dịch bầu cử của ông Trump thông đồng với Nga vào sáng thứ Năm ngày 18/4, nữ phát ngôn nhân của bộ cho biết hôm 15/4.
HOA THỊNH ĐỐN (VOA)- Tổng thống Donald Trump hôm 15/4 đã công kích dân biểu Dân chủ Ilhan Omar là người tung ra những lời nói thù hằn mất kiểm soát trước khi ông đường đi thăm tiểu bang Minnesota mà vị dân biểu gốc Hồi giáo này đại diện trong Hạ viện liên bang.
Dân biểu Liên bang Alan Lowenthal vừa đệ trình một Nghị quyết của Hạ viện Hoa Kỳ, ghi nhận 44 năm ngày Sài Gòn thất thủ và sự sụp đổ của Việt Nam Cộng hòa.
Các trận lốc xoáy đã ập vào miền nam Hoa Kỳ, làm ít nhất hai trẻ em thiệt mạng, trong khi một trận bão lớn tràn vào miền đông hôm 14/4. Theo Reuters, Tổng cộng có 17 trận lốc xoáy xảy ra khắp miền nam từ Texas cho tới Alabama hôm 13 và 14/4.
Nữ diễn viên Amber Heard hôm 11/4 đã yêu cầu thẩm phán hủy bỏ vụ kiện đòi 50 triệu đôla bồi thường về tội phỉ báng của chồng cũ Johnny Depp liên quan tới một bài viết về tình trạng bạo lực gia đình mà bà viết trên tờ Washington Post.
 • Cựu luật sư của Obama bị khởi tố trong vụ án bắt nguồn từ cuộc điều tra Mueller - Apr 13, 2019
 • Chính quyền Trump phản công sau khi cuộc điều tra của Mueller kết thúc - Apr 12, 2019
 • Mỹ kết án hai người gốc Việt lừa đảo nhiều triệu đôla hoàn thuế - Apr 12, 2019
 • Trump quyết không công bố hồ sơ khai thuế - Apr 12, 2019
 • Người Mỹ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay: Tôi chỉ khóc - Apr 11, 2019
 • Thượng nghị sĩ gốc Việt phản ứng về họ Nguyễn bị quan chức tiểu bang đem ra đùa - Apr 11, 2019
 • Đề xuất giảm ngân sách Bộ Ngoại giao của TT Trump bị bác bỏ - Apr 11, 2019
 • Mỹ: Số di dân bị bắt ở biên giới tăng đột biến - Apr 11, 2019
 • Trump hứa không dùng lại chính sách chia cắt gia đình di dân - Apr 11, 2019
 • Tội ác thù hận tăng, Quốc hội mở điều trần tìm cách giải quyết - Apr 11, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: