vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 21, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Cựu Tổng thống George W. Bush đãi các nhân viên Mật vụ của ông một chầu pizza để tỏ lòng cảm kích đối với sự phục vụ của họ trong khi họ không nhận được lương trong thời gian chính phủ đóng cửa một phần.
Văn phòng của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller hôm thứ Sáu ra một thông cáo hiếm hoi bác bỏ một bài báo của BuzzFeed News loan tin cựu luật sư của Tổng thống Donald Trump, Michael Cohen, nói ông Trump đã chỉ đạo ông nói dối Quốc hội.
Tổng thống Donald Trump vào hôm 17/01/2019 đã giới thiệu chiến lược phòng thủ chống hỏa tiễn mới của Hoa Kỳ, với Iran và Bắc Triều Tiên trong tầm nhắm. Điểm bất ngờ được ghi nhận là Bắc Triều Tiên bị coi là mối đe dọa đặc biệt, trong lúc mà cách đây 7 tháng, tổng thống Mỹ đã cho rằng mối đe dọa này đã được loại bỏ.
Tình trạng shutdown nay trở thành cái cớ để tổng thống Donald Trump và chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trả đũa lẫn nhau. Ông Trump hôm 17/01/2019 quyết định hủy chuyến đi Afghanistan của bà Pelosi bằng phi cơ quân sự, để đáp trả việc bà đề nghị tổng thống hoãn đọc diễn văn trước Hạ Viện, dự kiến ngày 29/01.
Một số đảng viên đảng Dân chủ Mỹ đã thực hiện các bước đi trong những ngày gần đây để sớm chuẩn bị cho cuộc đua đến chức tổng thống năm 2020. Những người của đảng Dân chủ dự báo sẽ có nhiều ứng cử viên cạnh tranh với nhau để chọn ra người đối đầu với Tổng thống Donald Trump, khi ông tái tranh cử vào năm tới.
Luật sư của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani, người cùng với Tổng thống đã nhiều lần phủ nhận bất kỳ sự thông đồng nào xảy ra giữa Nga với ban vận động tranh cử cho ông Trump, đã thay đổi giọng điệu và giờ nói rằng ông không biết liệu có phụ tá nào thông đồng với Moscow trong thời gian đó hay không.
Vụ kiện của một công đoàn nhân viên chính phủ liên bang phản đối việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần hiện nay không thể tiến tới vì các luật sư của Bộ Tư pháp đại diện cho chính phủ đang phải nghỉ việc không lương do chính phủ đóng cửa, một thẩm phán cho biết.
Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 17/1 tiết lộ đã trả tiền cho một công ty để thao túng dữ liệu khảo sát ý kiến trên mạng theo chỉ đạo và vì lợi ích duy nhất của ông Trump.
Tư Pháp Mỹ đã mở một cuộc điều tra hình sự về việc tập đoàn viễn thông Hoa Vi của Trung Quốc bị nghi ngờ đánh cắp công nghệ của Hoa Kỳ. Nhật báo Wall Street Journal hôm qua 16/01/2019 cho biết như trên.
My-Linh Thai vừa làm nên lịch sử tại tiểu bang Washington khi bà trở thành người tị nạn chiến tranh Việt Nam đầu tiên chiếm được một ghế trong Hạ viện tiểu bang ở bờ Tây nước Mỹ này.
 • Mỹ: Công bố điều tra vụ thuê đất làm khách sạn của TT Trump - Jan 18, 2019
 • Mỹ bắt nghi can âm mưu dùng rocket tấn công Tòa Bạch Ốc - Jan 18, 2019
 • Ứng viên Bộ trưởng tư pháp Mỹ quyết không để bị hiếp đáp - Jan 17, 2019
 • Tổng thống Trump gửi thư tay cho Chủ tịch Kim - Jan 17, 2019
 • Chiến hạm Mỹ qua Hoàng Sa: Hà Nội tranh thủ nhưng vẫn ngại Bắc Kinh - Jan 16, 2019
 • Binh sĩ Mỹ hiện diện trên biên giới với Mexico tới tháng Chín - Jan 16, 2019
 • Los Angeles: Giáo viên biểu tình đòi tăng lương - Jan 16, 2019
 • Hạ viện tính đòi phiên dịch viên của ông Trump ra khai chứng - Jan 16, 2019
 • Mỹ: Tiết lộ mới về quan hệ với Moscow, Donald Trump nổi giận - Jan 15, 2019
 • Đồng minh thân cận giục TT Trump tạm mở cửa chính phủ - Jan 15, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: