vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 17, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Tại Mỹ, không dưới 10 bưu kiện có gài chất gây nổ đã được phát hiện trong tuần qua, nhưng không có vụ nổ nào xảy ra. Sau cựu tổng thống Obama, bà Clinton, hôm qua 25/10/2018 tới lượt cựu phó tổng thống Joe Biden và diễn viên Robert de Niro nhận được bưu kiện có gài chất gây nổ.
Vào lúc đoàn di dân Trung Mỹ đi đến biên giới phía bắc của Mexico, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi niềm hy vọng vào nước Mỹ của họ là “tình trạng khẩn cấp quốc gia”.
Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các chế tài lên hai công ty đặt tại Singapore và một người đàn ông bị buộc tội rửa tiền thông qua hệ thống tài chính của Mỹ nhằm né tránh các chế tài nhắm vào Triều Tiên, bộ cho biết trong một thông cáo hôm thứ Năm.
Nhà chức trách liên bang đã bắt giữ một người đàn ông ở bang Florida hôm thứ Sáu liên quan đến một vụ gửi bom qua qua đường bưu điện mà giờ đã lên tới 12 bưu kiện đáng ngờ, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc có một số gợi ý cho chính quyền Trump nếu họ lo lắng về chuyện bị nước ngoài nghe lén trên iPhone của tổng thống Mỹ: hãy dùng điện thoại của Huawei.
Trong hai ngày 23 và 24/10/2018, cảnh sát Mỹ chận được tổng cộng 5 bưu kiện gài chất nổ gửi đến địa chỉ của các chính trị gia đảng Dân Chủ, từ cựu tổng thống Barack Obama, đến bà Hillary Clinton, từng là đối thủ của tổng thống Donald Trump, hay cựu bộ trưởng tư pháp Eric Holder và nữ dân biểu Maxine Waters.
Nhật báo Mỹ The New York Times hôm 24/10/2018 tiết lộ: Gián điệp Trung Quốc thường xuyên nghe lén những cuộc nói chuyện của tổng thống Mỹ Donald Trump trên các đường dây điện thoại không được bảo mật, và Bắc Kinh sử dụng thông tin thu thập được để tìm cách ảnh hưởng đến chính sách của Mỹ.
Một người đàn ông Việt Nam và một người Campuchia vừa được phát hiện chết trong phòng giam của Cảnh sát Nhập cư Thái Lan vào sáng thứ Tư, 24/10. Tờ Nation dẫn lời Trung tá Kamolpop Dissayabutr, Phó thanh tra đồn cảnh sát Thung Mahamek, cho biết hai người đàn ông này được phát hiện đã chết trong lúc ngủ tại căn phòng giam nơi đang giam giữ 15 người nước ngoài vào thời điểm đó.
Hôm 25/10 Hoa Kỳ tiếp tục truy lùng các nghi phạm đã gửi bưu phẩm chứa bom đến các thành viên cấp cao của đảng Dân chủ chưa đầy hai tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ.
Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư tuyên bố sẽ kìm chế "cực kỳ đáng kể" vấn nạn nghiện ma túy ở Mỹ khi ông ký luật giúp giải quyết cuộc khủng hoảng opioid, là tình trạng sử dụng quá liều các chất giảm đau và ma túy vốn đã lên đến mức dịch bệnh gây chết người nhất trong lịch sử của Mỹ.
 • Nga đẩy mạnh chiến dịch tác động lên bầu cử Mỹ - Oct 25, 2018
 • Giải xổ số độc đắc kỷ lục 1,6 tỷ USD đã có chủ - Oct 25, 2018
 • Trump có thể gặp Putin vào tháng 11 ở Paris - Oct 25, 2018
 • Vụ Khashoggi: Trump không thỏa mãn với giải thích của Riyadh - Oct 24, 2018
 • TT Trump bắt đầu cắt viện trợ cho Guatemala, Honduras và El Salvador - Oct 24, 2018
 • Thiếu tướng Mỹ bị thương tại Afghanistan - Oct 24, 2018
 • Mỹ rút khỏi hiệp ước INF để đối phó với Trung Quốc? - Oct 23, 2018
 • Làn sóng ‘Nguyễn’ trong cuộc bầu cử ở Quận Cam - Oct 23, 2018
 • Trực thăng rơi trên tàu USS Ronald Reagan, thủy thủ bị thương - Oct 20, 2018
 • Mỹ điều tra vụ linh mục xâm hại tình dục trẻ em - Oct 20, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: