vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 26, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Mỹ và Mexico hôm 27/08/2018 đã đạt được một thỏa thuận thương mại, sau nhiều tháng thương lượng gay go. Từ khi bước vào Tòa Bạch Ốc, ông Donald Trump vẫn đả kích hiệp định tự do mậu dịch ALENA giữa Hoa Kỳ với Mexico và Canada, mà ông cho là bất bình đẳng đối với Mỹ.
Đối diện với áp lực, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai ngày 27/8 đã ra lệnh treo cờ rủ tại các tòa nhà công sở để tưởng nhớ cố Thượng nghị sĩ John McCain cho đến khi việc chôn cất ông hoàn tất vào Chủ nhật, các hãng tin cho biết.
Sau hai ngày hầu như im lặng, dưới áp lực của công luận, Tổng thống Trump đã miễn cưỡng công khai thừa nhận những sự đóng góp của Thượng nghị sĩ John McCain cho đất nước, và ra lệnh treo cờ rũ trở lại ở Toà Bạch Ốc.
Các viên chức của thành phố Jacksonville, Florida, cho biết một kẻ mang súng đã bắn chết hai người và làm bị thương ít nhất chín người trước khi tự sát tại một sự kiện trò chơi điện tử hôm 26/8.
Thượng Nghị Sĩ Mỹ John McCain, người ủng hộ bình thường hoá quan hệ với Việt Nam, vừa qua đời sau một năm chống chọi với căn bệnh ung thư não, thọ 81 tuổi. Thông báo của văn phòng Thượng Nghị sĩ John McCain cho biết ông qua đời vào lúc 4 giờ 28 phút ngày 25/8/2018 tại nhà của mình ở tiểu bang Arizona, tiểu bang mà ông đại diện ở Thượng Viện.
Ngày 25/10/1967, máy bay của phi công John McCain, trong đợt oanh kích thứ 23 ở miền bắc Việt Nam, bị trúng pháo trên bầu trời Hà Nội. Ông buộc phải nhảy dù và rơi xuống hồ Trúc Bạch.
Hôm qua, 23/08/2018, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã chỉ định một đặc phái viên về Bắc Triều Tiên và nhân vật này sẽ tháp tùng ông trong chuyến đi Bình Nhưỡng vào tuần tới.
Ngày 23/08/2018, tổng thống Mỹ Donald Trump lại kịch liệt chỉ trích bộ trưởng Tư Pháp Jeff Sessions, nhưng vị bộ trưởng này đáp trả ngay là ông sẽ không lùi bước trước các áp lực chính trị.
Tập đoàn Microsoft đang bị nhà chức trách Mỹ điều tra về các cáo buộc hối lộ và tham nhũng liên quan đến các thương vụ bán phần mềm ở Hungary, Reuters thuật tin từ Wall Street Journal cho biết ngày 23/8.
Một nhóm các giám đốc điều hành của các đại công ty Mỹ bày tỏ quan ngại sâu sắc về chính sách di trú của chính quyền Tổng thống Donald Trump và nói rằng các quy định đó làm tăng sự bất ổn và làm tổn hại tăng trưởng kinh tế.
 • Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu khổng lồ - Aug 25, 2018
 • Nhân viên hợp đồng cho tình báo Mỹ bị tuyên án vì rò rỉ thông tin - Aug 25, 2018
 • Thượng nghị sĩ John McCain dừng điều trị ung thư não - Aug 25, 2018
 • Bạch Ốc và Donald Trump phản công Michael Cohen - Aug 24, 2018
 • Trump: Việc đã rồi mới phát hiện cựu luật sư Cohen trả tiền bịt miệng - Aug 24, 2018
 • Cộng sự cũ bị kết án: Hiểm họa gì đang rình rập ông Trump? - Aug 24, 2018
 • Dân biểu Duncan Hunter bị tố gian lận tài chính, giả mạo chứng từ - Aug 24, 2018
 • Lời thú tội của cựu luật sư riêng đe dọa nghiêm trọng TT Trump - Aug 23, 2018
 • Microsoft: Nhiều trung tâm nghiên cứu chiến lược Mỹ bị tin tặc Nga tấn công - Aug 23, 2018
 • Facebook chặn 652 trang tuyên truyền xuyên tạc xuất xứ từ Iran, Nga - Aug 23, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: