vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 14, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Trong cùng một ngày, hôm qua, 20/11/2018, Mỹ đã có hai hành động nhắm vào Trung Quốc. Tại Washington, văn phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ tố cáo Bắc Kinh cố giữ chính sách thương mại vô lý, bất công đối với Hoa Kỳ, trong lúc tại Biển Đông, Không Quân Mỹ lại cho hai oanh tạc cơ chiến lược B-52 bay ngang khu vực Biển Đông trong một cử chỉ thị uy.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay 21/11/2018 tuyên bố Hoa Kỳ tiếp tục là đối tác tin cậy của Saudi Arabia. Tuy nhìn nhận là thái tử Mohamed Ben Salman có thể biết vụ mưu sát nhà báo Jamal Khashoggi, nhưng ông Trump không muốn hủy bỏ các hợp đồng bán vũ khí cho Riyadh, cho dù nhiều dân biểu, nghị sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa kêu gọi xem xét lại.
Tổng thống Donald Trump đã trình câu trả lời bằng văn bản cho các câu hỏi của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, ông Rudy Giuliani, luật sư của ông Trump hôm 20/11 cho biết.
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang xem xét cho binh sĩ Mỹ đóng ở biên giới với Mexico quyền được thực hiện kiểm tra y tế di dân, các quan chức Mỹ nói với Reuters hôm 20/11.
Tòa Bạch Ốc cấp lại thẻ hành nghề báo chí cho phóng viên CNN Jim Acosta, nhưng cảnh cáo rằng ông có thể bị tịch thu thẻ lần nữa nếu không tuân thủ các luật lệ tham gia họp báo.
Một số quan chức Tòa Bạch Ốc dường như bất ngờ về mức độ sử dụng email cá nhân của Ivanka Trump và lời giải thích của cô rằng cô không biết về các quy định của chính phủ.
Phát biểu tại Hồng Kông ngày 19/11/2018, một viên chức ngoại giao Mỹ một lần nữa đã nhắc lại rằng Washington sẽ không nhượng bộ Bắc Kinh trong các vấn đề Biển Đông và Đài Loan, cho dù Mỹ vẫn mong muốn duy trì hợp tác ngoại giao cấp cao với Trung Quốc thông qua các cuộc đối thoại song phương và đa phương.
Thượng nghị sĩ cấp tiểu bang Đảng Cộng hòa Janet Nguyễn đã bị đối thủ Đảng Dân chủ Tom Umberg qua mặt trong một cuộc đua tranh ghế đại diện Địa hạt Thượng viện 34 của tiểu bang California, theo kết quả kiểm phiếu mới nhất được Quận Cam (Orange County) công bố vào chiều tối thứ Hai.
Tổng thống Mỹ Donald Trump không cam kết giữ lời hứa trước đó là sẽ giữ ông John Kelly làm chánh văn phòng trong hai năm còn lại trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông một phần trong phỏng đoán lan truyền rộng rãi về những thay đổi nhân sự sẽ xảy ra hàng loạt trong chính quyền Trump.
Ngày 20/11, Thẩm phán Jon Tigar của Tòa án Liên bang tại San Francisco đã ra phán quyết tạm đình chỉ sắc lệnh mới của Tổng thống Donald Trump về hạn chế dòng người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico vào Mỹ xin tị nạn.
 • Mỹ đóng cửa khẩu biên giới với Mexico trong vài giờ - Nov 21, 2018
 • Tranh chấp phiếu bầu Thượng Viện ở Florida, ứng viên Cộng Hòa thắng - Nov 20, 2018
 • Cựu thị trưởng New York tặng trường cũ 1,8 tỷ đôla - Nov 20, 2018
 • Hỏa hoạn California: 63 người chết, hơn 600 người mất tích - Nov 17, 2018
 • Nghi phạm giết hai người Việt ở Las Vegas đối mặt án tử hình - Nov 17, 2018
 • Đại diện Thương mại Mỹ phủ nhận tuyên bố ngưng áp thuế Trung Quốc - Nov 17, 2018
 • Mỹ giảm quân tại châu Phi, hướng về Trung Quốc và Nga - Nov 17, 2018
 • Quốc Hội Mỹ cảnh báo Hoa Kỳ có thể bại trận trước Nga và Trung Quốc - Nov 16, 2018
 • Nhập cư: Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ thị sát khu biên giới chung Mexico - Nov 16, 2018
 • Tòa sắp ra phán quyết vụ Tòa Bạch Ốc cấm cửa phóng viên CNN - Nov 16, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: