vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 27, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Bà Gina Haspel được Tổng thống Donald Trump đề cử vào chức Giám đốc CIA nhưng sự đề cử này gây tranh cãi vì vai trò của bà trong một hệ thống thẩm vấn khắc nghiệt trước đây.
Một nhóm dân biểu Cộng hòa hôm thứ Tư dự định thách thức các lãnh đạo cùng đảng và gia nhập phe Dân chủ trong nỗ lực buộc Hạ viện có hành động pháp lý để bảo vệ cho những di dân bất hợp pháp tới Mỹ từ nhỏ khỏi bị trục xuất.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư nói rằng 3 công dân Mỹ đã bị giam cầm ở Triều Tiên đã được trả tự do và đang trên đường về nước trên máy bay chở Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo.
Tổng thống Donald Trump ngày thứ Hai 7/5 bênh vực người được ông chọn để điều hành Cơ quan Tình báo Trung ương CIA sau khi truyền thông Mỹ loan tin là bà Gina Haspel dự trù rút lui vì những quan ngại về việc bà dính líu dến chương trình thẩm vấn của cơ quan này.
Di dân vẫn là một vấn đề nóng bỏng trong chính trường Mỹ vào lúc cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 đến gần, và những cuộc thăm dò cử tri cho thấy đại đa số người Mỹ ủng hộ việc hạn chế di dân hợp pháp.
Tổng thống Donald Trump hôm 8/5 thông báo Mỹ rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran. Mỹ sẽ không đe dọa suông, ông nói trong bài phát biểu được tường thuật từ Tòa Bạch Ốc.
Bà Gina Haspel, được tổng thống Donald Trump chọn làm giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương CIA, muốn từ bỏ chức vụ này. Theo tiết lộ của một nguồn thạo tin ngày 06/05/2018, lý do được nêu ra có thể là vai trò của bà trong việc áp dụng các biện pháp tra tấn gây tranh cãi, như trấn nước.
Tư lệnh hải quân Mỹ, đô đốc John Richardson, hôm thứ Sáu, 04/05/2018, thông báo, hải quân Hoa Kỳ tái lập đệ nhị hạm đội, trước đây chịu trách nhiệm tuần tra vùng Bắc Đại Tây Dương, trong bối cảnh có những mối đe dọa mới và nước Nga phát triển sức mạnh quân sự.
Đảo Lớn của Hawaii được đặt trong tình trạng cảnh giác cao hôm thứ Bảy sau khi núi lửa Kilauea phun trào thêm nham thạch ở mạn đông của hòn đảo, buộc hàng trăm người phải di tản.
Một cựu chiến binh Hải quân Hoa Kỳ, người được nói là đã bảo một kỹ sư phần mềm người Ấn Độ "cút khỏi nước của tao" trước khi bắn chết anh ta và làm bị thương hai người khác trong một quán bar ở tiểu bang Kansas năm ngoái, đã bị kết án tù chung thân.
 • Báo chí Mỹ đối diện nhiều đe dọa, thóa mạ - May 05, 2018
 • Nghi án Nga can thiệp bầu cử : Tổng thống Trump thay luật sư - May 04, 2018
 • Rơi máy bay quân sự ở tiểu bang Georgia, 9 người chết - May 04, 2018
 • Luật sư của Trump: Cuộc phỏng vấn Mueller-Trump sẽ bị giới hạn - May 04, 2018
 • Trump tuyên bố có quyền miễn trừ trong vụ kiện thù lao từ nước ngoài - May 04, 2018
 • Tân ngoại trưởng Mike Pompeo chính thức nhậm chức - May 03, 2018
 • Phái đoàn thương mại Mỹ đến Bắc Kinh - May 03, 2018
 • Thương mại: Mỹ hoãn binh ở châu Âu để rảnh tay đối phó Trung Quốc - May 03, 2018
 • Người gốc Việt trong danh sách đen về vũ khí của Mỹ - May 03, 2018
 • Mỹ: Nghi án con trai 15 tuổi bắn chết người cha gốc Việt - May 03, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: