vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 17, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Tòa Bạch Ốc đề nghị cấp quốc tịch Mỹ cho 1,8 triệu dân cư trú bất hợp pháp, phần lớn là “Dreamers”, tức là những người đi theo cha mẹ nhập cư lậu sang Mỹ lúc còn vị thành niên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/1 loan báo Hoa Kỳ sẽ tham gia hiệp định thương mại Đối tác Xuyên Thái Bình Dương với 11 nước nếu hiệp định này có thể đạt thỏa thuận tốt hơn những gì đạt được trước đây.
Quốc hội Hoa Kỳ hôm 24/1 công bố một phúc trình cảnh báo về các chuyến hàng chứa chất gây nghiện mạnh fentanyl opioid xuất xứ từ Trung Quốc đang đổ vào Mỹ bất hợp pháp thông qua đường bưu điện.
Vào tuần tới, Hoa Thịnh Đốn sẽ công bố chính sách của tổng thống Donald Trump về vũ khí hạt nhân của Hoa Kỳ. Một bản dự thảo của chính sách mới này vừa được báo chí Mỹ tiết lộ và đang gây lo ngại cho các chuyên gia, vì họ sợ nó sẽ kéo theo một cuộc chạy đua vũ trang mới và làm tăng thêm nguy cơ tính toán sai lầm dẫn đến chiến tranh nguyên tử.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẵn sàng để công tố viên đặc biệt Robert Mueller thẩm vấn trong nghi án Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Trả lời báo giới ngày 24/01/2018 trước khi lên đường tham dự Diễn đàn Kinh tế Davos, Thụy Sĩ, ông còn khẳng định “sẵn sàng tuyên thệ khi trả lời thẩm vấn”.
Giới hữu trách thương mại Hoa Kỳ đang điều tra xem có trường hợp nào để có thể có hành động chống lại việc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Trung Quốc, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross loan báo ngày 24/1 và gọi chiến lược công nghệ 2025 của Trung Quốc là “một mối đe dọa trực tiếp.
Bộ Tư pháp Mỹ ngày 24/1 yêu cầu 23 tiểu bang và thành phố cung cấp thêm bằng chứng mới cho thấy họ hợp tác với giới hữu trách di trú liên bang cung cấp thông tin về các di dân không giấy tờ từng bị giam giữ vì phạm tội.
Cảnh sát khu vực thủ đô Washington DC của Hoa Kỳ vừa bắt giữ một nghi can vì phát hiện người này ngồi trên xe gần Tòa Bạch Ốc với một khẩu súng đã nạp đạn sáng sớm ngày 23/1.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/1 bác tin nói rằng giám đốc Cục Điều tra Liên bang Christopher Wray dọa từ chức vì áp lực từ Tòa Bạch Ốc và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions đòi ông phải sa thải phụ tá hàng đầu của mình.
Một nam sinh 15 tuổi nổ súng tại trường trung học ở miền Tây Kentucky ngày 23/1, giết chết hai bạn học và làm bị thương hàng chục người khác trước khi bị bắt, theo nguồn tin từ cảnh sát và thống đốc.
 • Mỹ: Công sở hoạt động trở lại sau đồng thuận tạm thời về ngân sách - Jan 24, 2018
 • Mỹ siết chặt kiểm tra các chuyến bay từ Trung Đông - Jan 24, 2018
 • Phó Tổng thống bênh vực ông Trump - Jan 24, 2018
 • Nổ súng tại trường trung học ở Texas - Jan 23, 2018
 • Chính phủ Mỹ hoạt động ‘tối giản’ trong khi chờ biểu quyết mở cửa lại - Jan 23, 2018
 • Hoa Kỳ: Bố mẹ không nhận tội hành hạ 13 người con - Jan 20, 2018
 • Tổng thống Trump: Một năm sau - Jan 20, 2018
 • Ngân sách chính phủ Mỹ mắc kẹt vì vấn đề di dân - Jan 20, 2018
 • Fake News: Hai Thượng nghị sĩ Cộng Hoà lên án tổng thống Trump “độc tài” - Jan 19, 2018
 • Viện Khổng tử tại đại học Mỹ bị phản đối - Jan 19, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: