vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 17, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Ông Roger Stone, cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump, bị một bồi thẩm đoàn liên bang truy tố trong khuôn khổ cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, và ông Stone bị bắt giữ hôm thứ Sáu, 25/1, về tội cản trở, khai gian và tác động đến nhân chứng.
Hoa Kỳ ngày 25/1 sẽ đưa nhóm di dân đầu tiên tìm đường tị nạn sang Mỹ trở về lại thành phố biên giới Tijuana của Mexico, một phát ngôn nhân của chính phủ Mexico loan báo ngày 24/1.
Hoa Kỳ triển khai các thủ tục mới hôm thứ Sáu, 25/1, để giải quyết một số di dân cố gắng đi vào Mỹ qua cửa khẩu biên giới San Ysidro với Mexico. Dòng di dân tại cửa khẩu San Ysidro trên biên giới
Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Sáu rằng ông sẽ hỗ trợ một dự luật chi tiêu ngắn hạn để mở lại chính phủ, tạm thời chấm dứt sự đóng cửa một phần của chính phủ kéo dài hơn một tháng - mặc dù một ngày trước đó, đảng Cộng hòa sẽ không can thiệp vào nhu cầu tài trợ của ông cho một bức tường ở biên giới phía nam.
WESTMINSTER (VOA)- Một trận hỏa hoạn lớn xảy ra tại Trung tâm thương mại Phước Lộc Thọ, nơi có nhiều người Việt mua bán ở thành phố Westminster, tiểu bang California vào lúc 4.
Tối hôm 23/1, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thông báo qua Twitter rằng ông sẽ hoãn đọc thông điệp về tình trạng liên bang cho đến khi nào chính phủ mở cửa trở lại, theo Reuters.
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi ngày 23/1 báo với Tổng thống Donald Trump rằng ông có thể sẽ không được đọc bài diễn văn Thông điệp Tình trạng Liên bang tại Hạ viện chừng nào toàn bộ chính phủ chưa được mở cửa hoạt động trở lại.
Các lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện ngày 23/1 nêu ý tưởng chấm dứt vụ chính phủ đóng cửa một phần bằng cách cấp cho Tổng thống Donald Trump hầu hết số tiền ông cần để bảo đảm an ninh biên giới với Mexico nhưng thay vì để xây tường thành như ông Trump đề nghị thì dành cho các công cụ khác.
Hôm qua, 22/01/2019, Tòa Bạch Ốc khẳng định là các cuộc đàm phán với Trung Quốc nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai nước vẫn tiếp diễn, bác bỏ thông tin của báo chí Anh, Mỹ.
Sau hơn 1 tháng lâm vào tình trạng "shutdown" làm tê liệt phần nào chính quyền liên bang với khoảng 800.000 công chức không được lãnh lương, tốn kém 5 tỷ đô la cho kinh tế Mỹ, Thượng Viện sẽ bỏ phiếu vào ngày mai, 24/01/2019, về hai đề nghị của đảng Cộng Hòa và Dân Chủ để ra khỏi tình trạng bế tắc.
 • Trump xúc tiến kế hoạch đọc Thông điệp Liên bang - Jan 24, 2019
 • Tòa Tối cao: Trump có quyền thi hành chính sách hạn chế đối với người chuyển giới trong quân đội - Jan 24, 2019
 • Giuliani: Thương lượng về tháp Trump ở Moscow tiếp diễn sau 06/2016 - Jan 22, 2019
 • TT Trump nói không ân xá cho di dân trái phép tới Mỹ lúc nhỏ - Jan 22, 2019
 • Trump đề nghị đổi tường lấy DACA để ngưng vụ đóng cửa chính phủ - Jan 22, 2019
 • Bush đem pizza đãi nhân viên Mật vụ làm việc không lương - Jan 22, 2019
 • Văn phòng Mueller ra thông cáo hiếm hoi bác tin Trump chỉ đạo nói dối - Jan 22, 2019
 • Mỹ: Chiến lược phòng thủ hỏa tiễn mới nhắm vào Iran và Bắc Triều Tiên - Jan 19, 2019
 • "Shutdown": Tổng thống hủy chuyến công du Afghanistan của chủ tịch Hạ Viện - Jan 19, 2019
 • Các ứng cử viên đảng Dân chủ Mỹ chuẩn bị cho tranh cử năm 2020 - Jan 19, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: