vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 15, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Một cựu nhân viên người gốc Việt của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) bị kết án năm năm rưỡi tù giam tại một tòa án liên bang ở thành phố Baltimore hôm thứ Ba, sau khi nhận tội đem thông tin được bảo mật ra khỏi cơ quan gián điệp này một cách bất hợp pháp, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.
Tổng thống Donald Trump hôm 26/9 nói ông muốn thấy giải pháp 2 quốc gia để giải quyết vụ tranh chấp giữa Israel và người Palestine, lần đầu tiên nêu rõ lập trường của chính phủ dưới quyền ông, hậu thuẫn giải pháp này.
Donald Trump kêu gọi quốc tế cô lập Tehran, Hassan Rohani tố cáo Washington muốn lật đổ chính phủ của ông. Tổng thống Mỹ và tổng thống Iran đã đối đầu trực diện với nhau thông qua bài phát biểu tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm qua, 25/09/2018.
Vào lúc quan hệ với Trung Quốc có dấu hiệu căng thẳng trên cả bình diện thương mại lẫn quốc phòng, ngày 23/09/2018, Bộ Tư Lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương của Mỹ vừa kết thúc một cuộc tập trận hợp đồng binh chủng với quy mô lớn hiếm thấy ở vùng đảo Marianas (Marianas Island Range Complex) ở miền Tây Thái Bình Dương và đảo Guam.
Ông Bill Cosby bị đưa ra khỏi tòa với tay bị còng hôm 25/9 sau khi thẩm phán gọi ông là "kẻ rình rập hãm hại" và kết án ông từ 3 đến 10 năm tù vì tội tấn công tình dục, đánh dấu sự sụp đổ của diễn viên hài từng được yêu mến và được gọi là "người cha của nước Mỹ".
Lòng tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 9 này đạt mức cao nhất trong vòng 18 năm nay giữa lúc các gia đình lạc quan hơn về thị trường lao động, cho thấy nền kinh tế tăng trưởng bền vững dù chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày càng quyết liệt hơn.
Ngày 25/9, hai nhà đồng sáng lập Instagram, ứng dụng chia sẻ hình ảnh thuộc sở hữu của Facebook, là Kevin Systrom và Mike Krieger, đã từ chức Giám đốc điều hành và Giám đốc kỹ thuật mà không giải thích rõ ràng lý do họ đi tới quyết định này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/9 nói Hoa Kỳ và Triều Tiên có "mối quan hệ tuyệt vời đang diễn ra" và ông sẽ công bố thời gian và địa điểm của cuộc gặp tiếp theo giữa ông với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong "tương lai rất gần".
Một phụ nữ thứ ba tố cáo người được đề cử làm thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ Brett Kavanaugh về hành vi sai trái tình dục sẽ lên tiếng trong 48 giờ tới, theo ông Michael Avenatti, luật sư cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels – người cũng đang kiện Tổng thống Donald Trump.
Phiên bản mới nhất của “Quái thú”, chiếc limousine bọc thép của Tổng thống Mỹ, vừa được trình làng tại thành phố New York. Chiếc xe hiệu Cadillac do Công ty General Motors (GM) chế tạo theo đơn đặt hàng ra mắt công chúng lần đầu tiên hôm Chủ Nhật bên cạnh một phiên bản tương tự trong đoàn xe đưa Tổng thống Donald Trump chạy vòng quanh New York trước khi diễn ra các cuộc họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc trong tuần này.
 • 108 năm tù cho người tấn công tình dục trẻ em Mỹ gốc Việt - Sep 25, 2018
 • Ứng viên thẩm phán tối cao Mỹ đối mặt với cáo buộc mới - Sep 25, 2018
 • Thứ trưởng Tư pháp Mỹ ‘từ chức’ - Sep 25, 2018
 • Nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ: Thêm một cựu thân cận của Trump cộng tác với tư pháp - Sep 22, 2018
 • Lợi tức các gia đình Mỹ tăng - Sep 22, 2018
 • Người tố cáo ông Kavanaugh sẽ khai chứng có điều kiện - Sep 22, 2018
 • Vụ Kavanaugh: Người cáo buộc bị bạo hành tình dục đòi FBI điều tra - Sep 21, 2018
 • Bộ trưởng Tư pháp hạn chế khả năng thẩm phán hủy các bản án trục xuất - Sep 21, 2018
 • 4 người chết trong vụ nổ súng tại Maryland - Sep 21, 2018
 • Mỹ buộc truyền thông Trung Quốc đăng ký như cơ quan nước ngoài - Sep 20, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: