vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 17, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Một viên chức ngoại giao Mỹ chuyên về vấn đề kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế mới nói rằng Washington phối hợp đa phương trong khi đương đầu với Trung Quốc trên Biển Đông.
Viên chức Tòa Bạch Ốc hôm 18/8 đã lên tiếng trước các quan ngại cho rằng tăng trưởng kinh tế của Mỹ có thể chững lại, nói thấy ít nguy cơ suy thoái bất chấp một tuần đầy biến động trên thị trường trái phiếu toàn cầu, theo Reuters.
Quốc hội nên nhanh chóng chuẩn thuận việc bán máy bay chiến đấu F-16 trị giá 8 tỉ đôla cho Đài Loan trong khi hòn đảo tự trị này phải đối mặt với áp lực từ việc Trung Quốc tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực, các nhà lập pháp Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa hàng đầu của Mỹ nói hôm thứ Sáu.
Các nhà bảo thủ từ lâu bày tỏ quan ngại về việc dân nhập cư được tiếp cận những phúc lợi công cộng dành cho công dân Mỹ vì họ cho rằng việc này làm cạn kiệt nguồn lực và là gánh nặng lên vai người thọ thuế Mỹ.
Kế hoạch của chính quyền Trump không cấp thẻ xanh cho những người bị coi là gánh nặng xã hội có phần chắc sẽ dẫn tới kết cục là trẻ em bệnh tật không được chăm sóc, bệnh truyền nhiễm phát sinh nhiều hơn, tỷ lệ vô gia cư tăng cao hơn tại Mỹ, theo phân tích của chính phủ liên bang và giới bảo vệ di dân.
Hoa Kỳ dấn thân vào vùng Nam Thái Bình Dương xa xôi để củng cố một liên minh đối đầu với Trung Quốc. Thượng tuần tháng 8, ngoại trưởng Mỹ lần đầu tiên đến Pohnpei, thủ đô Liên bang Micronesia, để chứng tỏ mối quan tâm của Washington đối với các đồng minh Thái Bình Dương, cho dù là những tiểu quốc, nhưng rất quan trọng trong bối cảnh xung khắc với Trung Quốc trên mọi mặt.
Liên minh 29 thành phố và tiểu bang theo đảng Dân Chủ đã đệ đơn kiện chính phủ Mỹ hôm thứ Ba, 13/08/2019, chống lại quyết định của chính quyền Trump giảm nhẹ các hạn chế đối với những nhà máy nhiệt điện chạy than.
Nguy cơ kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái gia tăng trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày một quyết liệt. Hôm qua, 14/08/2019, lần đầu tiên kể từ hơn một thập niên, lãi suất cho các khoản tiền vay 2 năm vượt lãi suất tiền vay 10 năm.
Hai thượng nghị sĩ cao cấp của đảng Dân chủ ngày 14/8 đề nghị Tổng thống Donald Trump rút lại yêu cầu về ngân khoản 5 tỷ đô la để xây tường biên giới và dùng số tiền đó cho các sáng kiến bài trừ bạo lực súng ống sau các vụ xả súng liên tiếp gần đây ở Texas và Ohio.
WASHINGTON - Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đã ra lệnh đổi các viên chức lãnh đạo ngay lập tức tại Nhà Tù Metropolitan (MCC) tại New York, sau cái chết của ông Jeffrey Epstein, vị triệu phú đang bị cáo buộc dụ dỗ nhiều cô gái trẻ phục vụ tình dục cho ông ta và cả nhiều nhân vật nổi tiếng trong chính trường.
 • Trump hy vọng tình hình tại Hong Kong kết cục vì tự do - Aug 14, 2019
 • Donald Trump bắt đầu nhắm vào người nhập cư hợp pháp - Aug 14, 2019
 • Chiến tranh Việt Nam: Con đón cha 'về nhà' sau nửa thế kỷ - Aug 14, 2019
 • Tỷ phú Mỹ tự tử trong trại giam - Aug 13, 2019
 • Hoa Kỳ: Chiến dịch bắt giữ di dân tại Mississippi gây tranh cãi - Aug 10, 2019
 • Mỹ lên án Trung Quốc là chế độ côn đồ - Aug 10, 2019
 • Trump: Không ai được quyền nói chuyện với Iran trên danh nghĩa Mỹ - Aug 10, 2019
 • Cựu Phó Giám đốc McCabe kiện FBI về chuyện bị sa thải hồi 2018 - Aug 10, 2019
 • Texas sắp cho phép mang súng vào nhà thờ, trường học - Aug 09, 2019
 • Di trú Mỹ bắt gần 700 di dân bất hợp pháp tại Mississippi - Aug 09, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: