vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 19, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Để ngăn ngừa khả năng bị Tòa Án Hình Sự Quốc Tế điều tra về những cáo buộc lính Mỹ phạm tội ác chiến tranh ở Afghanistan, Mỹ sẵn sàng ban hành lệnh trừng phạt nhắm vào các thẩm phán của định chế quốc tế này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/9 kêu gọi tập đoàn Apple sản xuất sản phẩm tại Hoa Kỳ nếu muốn tránh thuế đánh vào hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Khách hàng chụp ảnh tự sướng bên ngoài một cửa hàng Apple ở Bắc Kinh hôm 16/8.
Cựu Tổng thống Barack Obama nói cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 sẽ cho người Mỹ cơ hội - theo lời ông - “khôi phục phần nào sự tỉnh táo trong nền chính trị của chúng ta” bằng cách thay đổi quyền kiểm soát Quốc hội.
Mỹ hôm thứ Sáu cho biết đã triệu hồi các nhà ngoại giao cao nhất của mình tại Cộng hòa Dominica, El Salvador và Panama về quyết định của các nước này không công nhận Đài Loan nữa.
Ai là tác giả bài báo nặc danh tai hại về ông Donald Trump đăng trên tờ New York Times ? Cả Washington đều đặt ra câu hỏi này, đặc biệt là tổng thống Mỹ.
Một tay súng đã nã đạn bên trong một ngân hàng ở trung tâm Cincinnati vào sáng thứ Năm ngày 6/9, giết chết ít nhất bốn người và làm bị thương một số người khác trước khi bị cảnh sát bắn chết, giới chức địa phương cho biết.
Một lập trình viên máy tính bị cáo buộc làm việc theo chỉ thị của chính phủ Triều Tiên đã bị Mỹ buộc tội hôm thứ Năm liên quan đến một số vụ tấn công mạng thu hút nhiều sự chú ý, bao gồm vụ xâm nhập tin tặc hãng phim Sony Pictures Entertainment và lan truyền virus WannaCry làm ảnh hưởng tới hàng trăm ngàn máy tính khắp thế giới.
Đặc sứ Mỹ về Bắc Triều Tiên vừa được bổ nhiệm sẽ có chuyến công du ngoại giao đầu tiên vào tuần tới trong nỗ lực mới nhất của chính quyền Trump để thúc đẩy tiến triển trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bất định.
Hiện giờ đang có rất nhiều lời đồn đoán về danh tính của viên chức cao cấp có bài viết trên tờ New York Times ngày 05/09/2018, chỉ trích nặng nề tổng thống Donald Trump.
Ngày 05/09/2018, nhật báo New York Times đã đăng bài viết của một viên chức cao cấp ẩn danh trong chính quyền Donald Trump, giải thích vì sao, cùng với những người khác, tác giả bài viết phải kháng cự chống những “lệch lạc tệ hại nhất” của tổng thống Mỹ.
 • Ứng viên thẩm phán tối cao Mỹ tiếp tục điều trần - Sep 07, 2018
 • Trump sẽ ‘không sa thải James Mattis’ - Sep 07, 2018
 • “Fear”: Thêm một cuốn sách về tổng thống Trump bên trong Tòa Bạch Ốc - Sep 06, 2018
 • Trên đà thắng, ƯCV Dân chủ ở Massachusetts công kích TT Trump - Sep 06, 2018
 • Mueller chấp nhận câu trả lời bằng văn bản của Trump - Sep 06, 2018
 • Cựu Thượng nghị sĩ John Kyl được chọn thế chỗ John McCain - Sep 06, 2018
 • Nghi can đâm chết người Việt ở Las Vegas ra tòa - Sep 06, 2018
 • TT Donald Trump dọa rút Mỹ khỏi tổ chức Thương Mại Thế giới - Sep 01, 2018
 • Ông Trump hủy tăng lương cho nhân viên liên bang - Sep 01, 2018
 • Tiểu bang nhà Arizona vĩnh biệt TNS John McCain - Sep 01, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: