vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 22, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa tại Thượng Viện Hoa Kỳ hôm 11/02/2019 rốt cuộc đã đạt được thỏa thuận về ngân sách để tránh một vụ shutdown mới, đe dọa làm tê liệt chính quyền Liên Bang một lần nữa.
hống đốc bang California, ông Gavin Newsom, sẵn sàng rút toàn bộ 360 binh sĩ ra khỏi khu vực biên giới Hoa Kỳ-Mexico, trong một hành động rõ ràng là phản đối lập trường của Tổng thống Donald Trump, người luôn cho rằng đang có một cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia tại đây, Reuters dẫn lại truyền thông Mỹ cho biết hôm 11/2.
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Patrick Shanahan cho biết ông chưa nhận được lệnh từ Tổng thống Donald Trump về việc rút quân Mỹ ra khỏi Afghanistan. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patric Shanahan bắt tay một chỉ huy ở Afghanistan trong chuyến thăm bất ngờ tới nước này vào ngày 11/2/2019.
Sau nhiều ngày có tin đồn, tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua 07/02/2019 khẳng định với giới báo chí là "không" có khả năng gặp lãnh đạo Trung Quốc trước ngày 01/03, thời hạn chót để ký kết thỏa thuận thương mại tránh việc Mỹ áp thuế quan cao hơn đối với hàng hóa Trung Quốc.
Giám đốc điều hành của tập đoàn Amazon, ông Jeff Bezos, hôm 7/2 nói rằng American Media Inc (AMI), công ty mẹ của tờ National Enquirer, đã tìm cách tống tiền ông với đe dọa sẽ công bố các bức ảnh thân mật.
Trong Thông điệp Liên Bang hôm 05/02/2019, Donald Trump lại nói nhiều về nhập cư, và điều mà ông gọi là cuộc khủng hoảng ở biên giới phía nam với Mexico.
Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư nói Nhóm Ngân hàng Thế giới nên được lãnh đạo bởi quan chức Bộ Tài chính Mỹ David Malpass, một người trung thành với ông Trump và hay chỉ trích các định chế đa phương cũng như từng tuyên bố sẽ theo đuổi những cải cách hỗ trợ tăng trưởng tại tổ chức chuyên cho vay tiền để phát triển này.
Trong Thông điệp Liên bang đọc hôm 5/2, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump kêu gọi ngăn chặn việc phá thai trong giai đoạn cuối của thai kỳ, viện ra những tranh cãi xung quanh vấn đề này ở New York và Virginia.
Viên cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu,1/2, rằng không có chuyện Hoa Kỳ sắp can thiệp quân sự vào Venezuela, nhưng quan chức này cũng nhắc lại rằng tất cả các phương án vẫn được để ngỏ.
Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho hay họ đã lập một trường đại học giả ở Michigan để nhắm mục tiêu vào các di dân đang học ở Mỹ mà không có đầy đủ giấy tờ cho phép, theo các cáo trạng của tòa liên bang được công bố hôm 30/1.
 • Đưa phụ nữ Trung Quốc tới Mỹ sinh con, 19 người bị truy tố - Feb 02, 2019
 • Tổng thống Donald Trump chê tình báo Mỹ ngây thơ - Feb 01, 2019
 • Mỹ trục xuất về Mexico những người Trung Mỹ xin tị nạn đầu tiên - Feb 01, 2019
 • Hai em trai của tín đồ Hòa Hảo Nguyễn Hữu Tấn đến Mỹ tị nạn - Feb 01, 2019
 • Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra 'ở châu Á' - Feb 01, 2019
 • Tổ chức Trump quyết không thuê lao động nhập cư bất hợp pháp - Feb 01, 2019
 • Trump nói với Quốc hội: Miễn bàn nếu không cấp tiền xây tường thành - Feb 01, 2019
 • Vụ Nga-Trump: Đồng minh của Trump tuyên bố vô tội - Jan 31, 2019
 • Lãnh đạo tình báo Mỹ khai chứng mâu thuẫn với tuyên bố của Trump - Jan 31, 2019
 • TT Trump sẽ đọc Thông điệp Liên bang vào ngày 5/2 - Jan 30, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: