vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Dân biểu Liên bang Alan Lowenthal vừa đệ trình một Nghị quyết của Hạ viện Hoa Kỳ, ghi nhận 44 năm ngày Sài Gòn thất thủ và sự sụp đổ của Việt Nam Cộng hòa.
Các trận lốc xoáy đã ập vào miền nam Hoa Kỳ, làm ít nhất hai trẻ em thiệt mạng, trong khi một trận bão lớn tràn vào miền đông hôm 14/4. Theo Reuters, Tổng cộng có 17 trận lốc xoáy xảy ra khắp miền nam từ Texas cho tới Alabama hôm 13 và 14/4.
Nữ diễn viên Amber Heard hôm 11/4 đã yêu cầu thẩm phán hủy bỏ vụ kiện đòi 50 triệu đôla bồi thường về tội phỉ báng của chồng cũ Johnny Depp liên quan tới một bài viết về tình trạng bạo lực gia đình mà bà viết trên tờ Washington Post.
Greg Craig, cựu luật sư cố vấn Tòa Bạch Ốc trong chính quyền Obama, bị buộc tội hôm thứ Năm vì nói dối về công tác mà ông đã thực hiện vào năm 2012 cho Ukraine trong một vụ án phát sinh từ cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller.
Sau một cuộc điều tra bị ông gọi là một cuộc săn bắt phù thủy, tổng thống Mỹ Donald Trump đã tố cáo một âm mưu nhằm lật đổ ông. Tại phiên điều trần ở Quốc Hội hôm qua, 10/04/2019, bộ trưởng
Hai thành viên của một gia đình gốc Việt ở Las Vegas hôm 10/4 đã bị kết án nhiều năm tù giam vì chiếm đoạt hơn 2 triệu đôla tiền hoàn thuế từ Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) rồi "nướng" vào các sòng bài.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư kiên quyết từ chối công khai hồ sơ khai thuế của mình, bất chấp áp lực tại Quốc hội mà có phần chắc sẽ đưa tới một cuộc chiến pháp lý buộc tiết lộ các tài liệu này.
Lên tiếng lần đầu tiên sau hai năm bị lôi khỏi máy bay của hãng United Airlines, ông David Đào cho biết rằng ông chỉ khóc khi xem lại đoạn video, quay cảnh mồm ông đầy máu và tiếng ông gào thét lúc bị kéo đi để nhường chỗ cho nhân viên hàng không trên chuyến bay bán vé quá số ghế.
Trong một cuộc phỏng vấn với báo The Stranger (Người lạ) ở thành phố Seattle, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Nguyễn, con trai của những người tị nạn Việt Nam, cho biết các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cấp bang là Phil Fortunato và Lãnh đạo khối thiểu số Mark Schoesler đã quyết định trêu chọc họ của ông sau khi dự luật đầu tiên của ông được thông qua vào năm ngoái.
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham hôm 9/4 đã thẳng thừng bác bỏ đề xuất của Tổng thống Trump về việc cắt giảm hơn 23% ngân sách của Bộ Ngoại giao. Reuters đưa tin, dẫn lời ông Graham, Chủ tịch Tiểu ban Phân bổ ngân sách của Thượng viện Mỹ, vốn giám sát Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, phát biểu khai mạc buổi điều trần với sự tham dự của Ngoại trưởng Mike Pompeo.
 • Mỹ: Số di dân bị bắt ở biên giới tăng đột biến - Apr 11, 2019
 • Trump hứa không dùng lại chính sách chia cắt gia đình di dân - Apr 11, 2019
 • Tội ác thù hận tăng, Quốc hội mở điều trần tìm cách giải quyết - Apr 11, 2019
 • Mỹ: Sau bộ trưởng Nội Vụ đến lượt giám đốc Mật Vụ ra đi - Apr 10, 2019
 • Mỹ tiếp tục giam người phụ nữ TQ bị bắt tại khu nghỉ của TT Trump - Apr 10, 2019
 • Đàm phán thương mại Mỹ-Trung: Có tiến bộ nhưng còn chông gai - Apr 10, 2019
 • Mỹ phá vỡ âm mưu tấn công gần thủ đô của một kẻ ủng hộ IS - Apr 10, 2019
 • Donald Trump cách chức bộ trưởng An Ninh Nội Địa - Apr 09, 2019
 • Phe Dân Chủ không bao giờ thấy hồ sơ thuế của TT Trump - Apr 09, 2019
 • Cột điện gần Seattle đổ hàng loạt khiến cả ngàn người bị cúp điện - Apr 09, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: