vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 16, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Các cuộc thương thuyết về một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã được nối lại. Từ Tòa Bạch Ốc, tổng thống Donald Trump hôm qua 01/07/2019 tuyên bố như trên trước báo giới.
Tổng thống Donald Trump ngày 1/7 tuyên bố các xe tăng quân sự sẽ hiện diện tại thủ đô Washington DC của Hoa Kỳ trong khuôn khổ lễ kỷ niệm thường niên Ngày Độc lập 4/7 năm nay, theo Reuters.
Một thẩm phán liên bang hôm thứ Sáu phán quyết ngăn chặn Tổng thống Donald Trump lấy 2,5 tỉ đôla ngân khoản dành cho quân đội để xây những đoạn tường biên giới mà ông dành ưu tiên ở các tiểu bang California, Arizona và New Mexico.
Cuộc tranh luận thứ hai giữa các ứng cử viên Dân Chủ đã diễn ra tối qua, 27/06/2019, ở Miami, với hai khuôn mặt có nhiều triển vọng nhất theo các cuộc thăm dò: cựu phó tổng thống Joe Biden và thượng nghị sĩ Bernie Sanders.
Hai người phụ nữ lên tiếng xác nhận tường thuật của nhà văn E. Jean Carroll về vụ việc mà bà nói là bị Tổng thống Donald Trump tấn công tình dục hơn 20 năm trước.
WASHINGTON - Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát hôm Thứ Năm đã bỏ phiếu để gửi tới TT Trump dự luật lưỡng đảng được Thượng Viện soạn thảo 4.6 tỉ đô la để chăm sóc người tị nạn di dân bị giam cầm tại biên giới phía nam, giới hạn cuộc chiến tại Washington mà trong đó những người cấp tiến cực đoan bước ra từ kết thúc thua cuộc trong cuộc chiến với Tòa Bạch Ốc.
Giống như cách nay hơn nửa năm tại Buenos Aires, xứ Argentina, cuộc gặp song phương ngày mai, 29/06/2019 giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được xem là cái “đinh” của Thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản.
Trả lời phỏng vấn truyền thông Mỹ hôm qua, 26/06/2019, tổng thống Donald Trump đã gián tiếp dọa sẽ áp thuế hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam, quốc gia hiện đang hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.
Đúng ngày trữ lượng uranium được tinh lọc của Tehran sắp vượt ngưỡng cho phép 300 kg, tổng thống Donald Trump nêu khả năng thực hiện một cuộc chiến tranh "chớp nhoáng" chống Iran.
Ủy ban Giám sát của Hạ viện Hoa Kỳ biểu quyết với tỉ lệ 25-16 hôm thứ Tư để ra trát buộc cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway phải ra khai chứng sau khi bà không xuất hiện tại phiên điều trần về những cáo buộc bà vi phạm Đạo luật Hatch, một đạo luật giới hạn hoạt động chính trị của công chức chính phủ liên bang.
 • Thông cáo: Mueller sẽ điều trần công khai ở Hạ viện ngày 17 tháng 7 - Jun 28, 2019
 • Chủ nhân một căn nhà ở Salt Lake City bị nhận diện là “đáng lưu ý” liên quan đến sự mất tích của một nữ sinh viên 23 tuổi - Jun 28, 2019
 • Lãnh đạo cảnh sát biên phòng Mỹ từ chức sau tai tiếng về trẻ em di dân - Jun 27, 2019
 • Trump và các cuộc gặp gai góc tại Thượng đỉnh G20 - Jun 27, 2019
 • Quản lý truyền thông của bà Melania sẽ là thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc - Jun 27, 2019
 • Mỹ trừng phạt lãnh đạo tối cao Iran - Jun 26, 2019
 • Donald Trump sẽ gặp Tập Cận Bình bên lề G20 - Jun 26, 2019
 • Tổng thống Trump sắp thăm Hàn Quốc - Jun 26, 2019
 • Trước khi ra đòn trừng phạt, Trump "đấu dịu" đề nghị đàm phán với Iran - Jun 25, 2019
 • Donald Trump hoãn lại ngày trục xuất di dân - Jun 25, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: