vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 24, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Một nghi can xả súng đã bị bắn chết sau khi xảy ra vụ nổ súng làm 20 người bị thương, trong đó có một cậu bé đang trong tình trạng nguy kịch, tại một lễ hội nghệ thuật mở suốt đêm ở New Jersey, Hoa Kỳ.
Tổng thống Donald Trump, ba người con lớn và Quỹ Donald Trump hôm 14/06/2018 bị truy tố trước tòa án New York, theo kết quả một cuộc điều tra hơn 20 tháng. Theo nhận định của chưởng lý Barbara Underwood, gia đình và hiệp hội mang tên nhà tỉ phú đã sử dụng ngân quỹ của hội để phục vụ quyền lợi cá nhân, nhất là trong cuộc tranh cử tổng thống.
Chính quyền Mỹ ngày hôm nay 15/06/2018 đã công bố mức thuế 25% trên một loạt mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc có trị giá 50 tỉ đô la. Đây là một quyết định leo thang tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Các cuộc thương lượng với Hoa Kỳ về việc cải tổ cơ quan chính của Liên hiệp quốc không đáp ứng yêu cầu của Washington, có nghĩa là chính quyền Trump sẽ không tham gia diễn đàn Geneva khai mở vào thứ hai tới đây, các nhà ngoại giao và giới hoạt động cho biết.
Tổng thống Mỹ hôm nay 19/06/2018 tham dự một hội nghị bàn tròn về nhập cư, ông mong muốn Quốc Hội nhanh chóng thông qua dự luật về vấn đề này. Donald Trump khẳng định không muốn để nước Mỹ trở thành “một trại tị nạn”.
Trừ phi Hạ viện Mỹ có thể san bằng những cách biệt, được phép lưu trú tại Mỹ không sợ bị trục xuất đối với các di dân tới Mỹ bất hợp pháp từ nhỏ (còn được gọi là “Dreamer”) sẽ vẫn còn là ước mơ.
Cử tri California sẽ có cơ hội bỏ phiếu về đề xuất tách “Tiểu bang Vàng” thành 3 bang riêng biệt trong kỳ tổng tuyển cử vào tháng 11, ABC News dẫn lời các giới chức phụ trách bầu cử cho biết hôm 12/6.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Iran ngày 13/6 ‘khẩu chiến’ về giá dầu. Ông Trump quy trách nhiệm cho OPEC về giá dầu leo thang và Tehran tố cáo ông châm ngòi cho giá cả biến động sau khi ông Trump hồi tháng trước rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân toàn cầu với Iran.
Hôm nay 14/06/2018 tổng thống Mỹ tham khảo ý kiến các cố vấn về thương mại, sau đó ông có thể quyết định áp các loại thuế hải quan mới lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.
Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Bob Corker của bang Tennessee vấp phải chướng ngại hôm thứ Ba trong nỗ lực của ông để có được một cuộc biểu quyết về một dự luật thương mại đòi hỏi Quốc hội phê chuẩn các mức thuế quan được áp đặt nhân danh an ninh quốc gia.
 • Con đường tị nạn Mỹ ngày càng thu hẹp - Jun 13, 2018
 • Mỹ bắt nghi phạm vụ đâm chết 2 du khách Việt ở Las Vegas - Jun 09, 2018
 • Đầu bếp ăn bún chả với Tổng thống Obama tại Hà Nội tự tử chết - Jun 09, 2018
 • Cựu tù chính trị Lê Văn Sơn đến Mỹ - Jun 09, 2018
 • Donald Trump nói sẵn sàng mời Kim Jong Un sang Mỹ - Jun 08, 2018
 • Đệ nhất phu nhân Melania Trump ‘trở lại’ sau thời gian trị bệnh - Jun 08, 2018
 • Trump ký luật mở rộng chăm sóc y tế cựu chiến binh - Jun 08, 2018
 • Ba ứng cử viên gốc Việt thắng cử sơ bộ ở tiểu bang California - Jun 07, 2018
 • Mỹ bàn các biện pháp ‘chống Trung Quốc’ - Jun 07, 2018
 • Mỹ dùng trí tuệ nhân tạo săn tìm hỏa tiễn hạt nhân - Jun 07, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: