vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 20, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra vào tối qua, 08/11/2018, tại một số thành phố ở Mỹ để ủng hộ công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đang điều tra vụ Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
ổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 9/11 rằng ông đã ký một sắc lệnh mà về bản chất sẽ có hiệu lực giúp cấm việc xin tị nạn của những di dân vượt biên trái phép vào Mỹ từ Mexico.
Một tòa án phúc thẩm ở tiểu bang California, Hoa Kỳ, ngày 8/11 ra lệnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump phải tiếp tục chương trình của chính quyền Obama tiền nhiệm qua đó bảo vệ hàng trăm ngàn di dân bất hợp pháp được đưa vào Mỹ từ khi còn nhỏ.
Việc đa số ở Hạ Viện Mỹ về tay đảng Dân Chủ sau cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 06/11 vừa qua không làm thay đổi chính sách đối ngoại mà tổng thống Donald Trump đang tiến hành, từ quan hệ với Trung Quốc và Nga, chiến tranh thương mại đến hồ sơ hạt nhân Iran.
Hai ngày sau bầu cử giữa kỳ tại Mỹ, kết quả chính thức gây tranh cãi tại một số tiểu bang. Hai ứng viên Dân Chủ và Cộng Hòa ra tranh chức thống đốc tiểu bang Georgia đều khẳng định được cử tri tín nhiệm.
Kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6/11 cho thấy rất nhiều ứng viên gốc Việt đã giành chiến thắng ở nghị trường Quốc hội các tiểu bang Hoa Kỳ, phác họa một tương lai “nhiều hy vọng” của
Vụ xả súng xảy vào tối ngày 7/11 tại nhà hàng Borderline Bar & Grill ở thành phố Thousand Oaks, một khu ngoại ô của Los Angeles, tiểu bang California, đã giết chết ít nhất 13 người, và làm bị thương khoảng 10 người.
Các thành viên Đảng Dân chủ có một thông điệp rõ ràng cho giới lãnh đạo đảng sẽ nắm quyền kiểm soát tại Hạ viện Hoa Kỳ vào năm tới: hãy bảo vệ Luật chăm sóc sức khỏe và luận tội Tổng thống Donald Trump, theo một cuộc thăm dò toàn quốc do Reuters và Ipsos, một công ty chuyên thăm dò dư luận có uy tín của Pháp, cho biết.
Tòa Bạch Ốc đã rút thẻ nhà báo của phóng viên Jim Acosta của CNN sau khi ký giả này và Tổng thống Donald Trump “đấu khẩu” tại một cuộc họp báo. Theo Reuters, sự việc xảy ra hôm 7/11 khi ông Acosta hỏi Tổng thống Trump về đoàn di dân từ Mỹ Latin đang tiến tới biên giới nam của Mỹ.
Gần 236 triệu cử tri Mỹ được kêu gọi đi bỏ phiếu ngày 06/11/2018 để bầu lại toàn bộ Hạ Viện, 35 thượng nghị sĩ (trong đó có 2 ghế trống) và nhiều vị trí thống đốc.
 • Tin ngắn - Nov 08, 2018
 • Đảng Dân Chủ Mỹ chiếm Hạ Viện, ép TT Trump phải "sống chung" chính trị - Nov 08, 2018
 • Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Nga dè dặt, nhiều lãnh đạo Liên Âu vui mừng - Nov 08, 2018
 • Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Nga dè dặt, nhiều lãnh đạo Liên Âu vui mừng - Nov 08, 2018
 • Chủ nhà thổ đã chết vẫn được bầu vào hội đồng quận hạt ở Nevada - Nov 08, 2018
 • Nữ tiếp viên quầy rượu ở Manhattan 29 tuổi trở thành dân biểu Mỹ - Nov 08, 2018
 • Dân biểu gốc Việt Stephanie Murphy tái đắc cử - Nov 08, 2018
 • TT Trump đối mặt khó khăn sau khi đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện - Nov 08, 2018
 • Mỹ tổ chức bầu cử giữa kỳ - Nov 07, 2018
 • Bầu cử giữa kỳ: Mỹ cảnh báo cử tri về ý đồ can thiệp nước ngoài - Nov 07, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: