vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 17, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Số người thiệt mạng do lở đất ở California dự kiến sẽ còn tăng so với số tử vong hiện nay là 15 người, theo nhà chức trách địa phương. Công tác cấp cứu trở nên dễ dàng hơn trong ngày 10/1 sau khi cơn bão mưa lớn di chuyển về hướng tây và bầu trời trở nên quang đãng.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson sẽ cho tiến hành một cuộc điều tra mới vào khả năng xảy ra một cuộc 'tấn công âm thanh' nhắm vào các nhà ngoại giao Mỹ ở thủ đô La Havana, Cuba, mà cho tới giờ vẫn chưa được giải thích thỏa đáng.
Khả năng tổng thống Donald Trump bị thẩm vấn liên quan đến cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ giờ đây không còn là vấn đề nhạy cảm hay phải né tránh.
Chính quyền ông Trump ngày 8/1 dự kiến loan báo kế hoạch chấm dứt Qui chế Bảo vệ Tạm thời (TSP) cho phép 200.000 di dân Salvadore ở lại Mỹ, một phụ tá Thượng nghị sĩ tiết lộ với Reuters.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 06/01/2017 tuyên bố sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo Bắc Triều Tiên, Kim Jong Un. Washington hy vọng căng thẳng Liên Triều giảm thiểu qua việc Bình Nhưỡng gửi một phái đoàn dự Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeonchang vào tháng 02/2018.
Hai người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng, trong một vụ cháy vào sáng sớm ngày 8/1 tại tòa tháp Trump ở trung tâm khu Manhattan, thành phố New York.
Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mike Rogers vừa loan báo kế hoạch về hưu trong mùa xuân năm nay và cho biết hy vọng người kế nhiệm sẽ được đề cử và chuẩn thuận bởi Thượng viện trong tháng này.
Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI đang điều tra xem Quỹ Clinton có đổi chác ưu đãi chính trị để được nhận các khoản tiền tài trợ trong lúc bà Hillary Clinton làm Ngoại trưởng hay không, AP trích dẫn hai nguồn thạo tin cho biết ngày 5/1.
Đe dọa của tổng thống Donald Trump với Islamabad đã thành hiện thực. Hôm qua, 04/01/2018, chính quyền Washington chính thức thông báo ngừng khoản viện trợ an ninh hàng trăm triệu đô la cho Pakistan, quốc gia được cho là đồng minh chống khủng bố của Mỹ.
Về cuốn sách gây sốc “Ngọn lửa và cơn thịnh nộ”, theo Reuters, các luật sư của tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư 03/01/2018, đã gửi đến cựu cố vấn của tổng thống Steve Bannon thư thông báo kiện, sau khi sách có kế hoạch ra mắt.
 • Trump: Muốn giữ DACA, phải bỏ diện bảo lãnh ăn theo - Jan 06, 2018
 • Ông Trump nhắm cắt giảm ‘welfare’ - Jan 06, 2018
 • CPC không có tên Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện phản đối - Jan 05, 2018
 • Luật sư TT Trump cảnh báo cựu cố vấn Bannon - Jan 05, 2018
 • Mỹ ngăn chặn Trung Quốc thâu tóm công ty MoneyGram - Jan 04, 2018
 • Donald Trump dọa cắt viện trợ cho Palestine - Jan 04, 2018
 • Mỹ xét xử một người Trung Quốc âm mưu tới Guam khai gian xin tị nạn - Jan 04, 2018
 • Rét ngang Bắc Cực ở miền Đông Hoa Kỳ, 4 người chết - Jan 03, 2018
 • Cháy chung cư New York, 12 người chết - Dec 30, 2017
 • Năm 2017: Biến đổi khí hậu tác hại đến Mỹ, nhưng TT Trump vẫn thờ ơ - Dec 29, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: