vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 21, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Một máy bay trực thăng của Hải quân Hoa Kỳ rơi trên đường băng của hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan hôm 19/10, làm hơn 10 thủy thủ bị thương nhưng không gây tử vong, Hải quân Mỹ cho hay.
Bộ Tư pháp Mỹ đã mở một cuộc điều tra về việc các linh mục lạm dụng tình dục trẻ em ở tiểu bang Pennsylvania, bốn giáo phận Công giáo ở tiểu bang này cho biết hôm 18/10.
Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ triển khai quân đội và đóng cửa biên giới phía nam nước Mỹ vào thứ Năm, khi nhiều người Honduras và Salvador đã gia nhập số hàng nghìn người di cư từ Guatemala đi lên phía bắc.
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù.
Đảng Cộng hòa sẽ nỗ lực một lần nữa để rút lại đạo luật Chăm sóc sức khỏe vừa túi tiền (ACA, hay còn gọi là Obamacare) nếu họ giành đủ ghế trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng tới, lãnh đạo phe Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell cho biết.
Những người mua sắm kênh kiệu đẩy xe hàng trong chợ Hàn Quốc vào giữa trưa, chất đầy kim chi đóng chai và cuốn rong biển. Ở cách đó một vài cánh cửa, khách hàng mua phở mang về tại một quầy bán hàng ăn Việt Nam.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt viện trợ cho Honduras nếu nước này không chặn được dòng người kéo đến Hoa Kỳ. Đây là nỗ lực mới nhất của ông nhằm thể hiện quan điểm cứng rắn của chính quyền Mỹ đối với vấn đề nhập cư, theo Reuters.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions ngày 15/10 liệt kê 5 tổ chức trong đó có nhóm Hezbollah và băng đảng MS-13 vào danh sách các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia để nhắm mục tiêu tăng cường điều tra và truy tố.
Hoa Kỳ khép lại năm tài khóa 2018 với khoản thâm hụt ngân sách lên tới 779 tỉ đô la, mức cao nhất trong vòng sáu năm qua, giữa lúc luật cắt giảm thuế do phe Cộng Hòa khởi xướng khiến ngân sách thất thu, gánh nặng nợ công gia tăng, theo Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton quyết tăng cường hơn nữa chính sách cứng rắn của chính quyền Mỹ đối với Trung Quốc. Ông Bolton nói rằng hành vi của Bắc Kinh trong các lĩnh vực thương mại, quốc tế, quân sự, chính trị cần phải được chỉnh đốn.
 • Paul Allen, nhà đồng sáng lập hãng Microsoft qua đời - Oct 16, 2018
 • Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ thăm Việt Nam nhằm kềm chế Trung Quốc - Oct 16, 2018
 • Sự tàn phá của bão Michael gây choáng váng - Oct 16, 2018
 • Biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng - Oct 16, 2018
 • Mỹ giới hạn xuất khẩu công nghệ hạt nhân sang Trung Quốc - Oct 13, 2018
 • Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Tỉ phú Bloomberg đối đầu với Trump? - Oct 13, 2018
 • Dina Powell rút khỏi danh sách ứng viên đại sứ Mỹ tại LHQ - Oct 13, 2018
 • Mỹ: 7 người chết vì bão Michael - Oct 13, 2018
 • Tin bão Michael: giảm cấp trong đất liền, hai người thiệt mạng - Oct 12, 2018
 • Tin nói Trump-Putin có thể họp thượng đỉnh vào năm tới - Oct 12, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: