vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 26, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Chiến lược huy động quân đội chống nạn nhập cư bất hợp pháp của tổng thống Mỹ ở vùng biên giới với Mexico tiếp tục bị phản đối mạnh. Cuối tuần qua, ngày 21/03/2019, báo chí Hoa Kỳ công bố một số kiến nghị nội bộ của chỉ huy trưởng lực lượng Thủy Quân Lục Chiến, tướng Robert Neller, gửi đến quyền bộ trưởng Quốc Phòng, phản đối việc tổng thống huy động quân đội vào nhiệm vụ bảo vệ biên giới, gây ảnh hưởng đến nhiều hoạt động quốc phòng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump lại có thêm một thông điệp bất ngờ liên quan đến Bắc Triều Tiên. Ngày 22/03/2019, ông đột ngột thông báo hủy bỏ “một số trừng phạt bổ sung” của bộ Tài Chính Hoa Kỳ đối với Bình Nhưỡng.
Cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller không phát hiện ra rằng các thành viên chiến dịch tranh cử của ông Trump “âm mưu hoặc phối hợp” với chính phủ Nga để gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Bản tóm tắt báo cáo của công tố viên đặc biệt về một cuộc điều tra sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 và liệu ban vận động Trump có thông đồng với Moscow hay không, sẽ không được trình cho các nhà lập pháp vào ngày thứ Bảy, một quan chức nói, trong khi phe Dân chủ tuyên bố sẽ điều tra ngoài phạm vi cuộc điều tra này.
Trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng áp đặt quyền kiểm soát của họ trên Biển Đông, đặc biệt thông qua việc xây dựng tiền đồn trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Mỹ trong tuần qua đã tiến hành tập trận đổ bộ đánh chiếm đảo.
SAN DIEGO – “Gia đình vẫn chưa quyết định có rút ống thở của Lý Tống hay không.” Đó là câu trả lời của ông Lê Xuân Nhuận, anh ruột của “Ó Đen” – “Chiến sĩ chống Cộng” nổi tiếng nhất hải ngoại Lý Tống, với truyền thông vào lúc 10 giờ 30 phút tối Thứ Năm, 21 Tháng Ba, tại bệnh viện Sharp Memorial Hospital, ở San Diego.
Mỗi năm, hàng trăm phụ nữ Nga có thai đến Hoa Kỳ sinh con để con họ có thể được hưởng tất cả các đặc quyền mà quốc tịch Mỹ mang lại. Họ trả từ 20.000 đô la đến hơn 50.
Một người đàn ông ở Florida hôm 21/3 nhận tội sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt và các tội danh khác trong vụ gửi thuốc nổ tới một số đảng viên Dân chủ nổi bật cũng như những người chỉ trích Tổng thống Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/3 ký sắc lệnh hành chính đặt điều kiện cho các trường đại học công phải bảo đảm quyền tự do ngôn luận của sinh viên thì mới được nhận tài trợ từ các nguồn quỹ liên bang.
Lực lượng Tuần duyên Hòa Kỳ vừa trao bằng khen và kỷ niệm chương cho hai người Mỹ gốc Việt ở tiểu bang Louisiana vì đã trợ giúp cứu hộ thành công 4 ngư phủ địa phương cũng là người gốc Việt.
 • Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bị nghi thiên vị Boeing - Mar 22, 2019
 • Nghị sĩ Cộng hòa lên án TT Trump công kích ông McCain - Mar 22, 2019
 • TT Trump đề xuất đóng cửa 3 ban Đài Âu Châu Tự do/Radio Liberty - Mar 22, 2019
 • Tổng thống Mỹ và Brazil phô trương sự thân thiện ở Tòa Bạch Ốc - Mar 21, 2019
 • TT Trump: Tôi chưa bao giờ là fan của John McCain - Mar 21, 2019
 • Phó Tổng thống Mỹ đi thị sát vùng hứng chịu trận lụt lịch sử - Mar 21, 2019
 • Cựu luật sư của Trump bị ‘để ý’ từ lâu trước khi bị đột kích - Mar 21, 2019
 • Cố vấn kinh tế của cựu TT Obama và Clinton tự sát - Mar 20, 2019
 • Tại TCPV, TT Trump chiến thắng trong vấn đề di dân - Mar 19, 2019
 • Bức tường biên giới: Tổng thống Trump lần đầu sử dụng quyền phủ quyết - Mar 19, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: