vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 25, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Tại Hoa Kỳ, cuộc điều tra về nghi án Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ tiếp tục được khai triển. Thứ Năm 22/02/2018, chưởng lý đặc biệt Robert Mueller thông báo truy tố cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Donald Trump và một người hùn hạp với hơn 30 tội “rửa tiền” tổng cộng 30 triệu đô la.
Những xung khắc lâu ngày giữa Tổng thống Donald Trump và hai phụ tá hàng đầu, Cố vấn An ninh Quốc gia và Chánh Văn phòng Toà Bạch Ốc, đã leo thang tới mức một hay cả hai nhân vật này có thể từ chức, 4 quan chức cấp cao trong chính phủ Tổng thống Trump cho biết.
Tại Hoa Kỳ, tổng thống Donald Trump hôm qua 21/02/2018 đã tham dự buổi điều trần về các vụ xả súng tại trường học. Một tuần lễ sau thảm kịch một thiếu niên ở Parkland, tiểu bang Florida nổ súng vào trường cũ giết hại 17 học sinh, tranh cãi về việc sử dụng súng đã mang tầm vóc chưa từng có trên đất Mỹ.
Tại Hoa Kỳ, tranh luận về vấn đề giới hạn quyền mang súng luôn bùng lên gay gắt sau mỗi vụ thảm sát, để rồi chìm đi sau đó. Nhưng lần này, sau vụ thảm sát hôm 14/02/2018 ở trường học Parkland, tiểu bang Florida, làm 17 người chết, phản ứng càng ngày càng mạnh mẽ, và lần này thì Nga cũng tham gia trên mạng Internet, trong một hành động bị coi là “đổ thêm dầu vào lửa”.
Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller đã đệ đơn lên Tòa án liên bang, truy tố thêm một số tội hình sự đối với cựu quản lý chiến dịch tranh cử cho Tổng thống Donald Trump, ông Paul Manafort, và người phụ tá là Rick Gates, theo hồ sơ Tòa án ngày 21/2.
Tỷ lệ các nhóm thù tiếp tục tăng trong 2017, năm đầu tiên Tổng thống Donald Trump cầm quyền, và đã tăng 20% kể từ 2014, theo báo cáo của một tổ chức theo dõi dân quyền Mỹ công bố ngày 21/2.
Mục sư Billy Graham, “nhà truyền bá Phúc Âm có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20”, cố vấn tinh thần của một số Tổng Thống Mỹ, vừa qua đời hôm thứ Tư, hưởng thọ 99 tuổi.
Tại Hoa Kỳ, tranh luận về vấn đề giới hạn quyền mang súng luôn bùng lên gay gắt sau mỗi vụ thảm sát, để rồi chìm đi sau đó. Nhưng lần này, sau vụ thảm sát hôm 14/02/2018 ở trường học Parkland, tiểu bang Florida, làm 17 người chết, phản ứng càng ngày càng mạnh mẽ.
Nhà chức trách cho biết đã ngăn chặn âm mưu của một học sinh toan xả súng tại một trường trung học ở Nam California. Sở Cảnh Sát Quận hạt Los Angeles hôm 20/2 cho hay một nhân viên bảo vệ tại Trường Trung học El Camino ở Whittier đã vô tình nghe được rằng một "học sinh bất mãn" đe doạ sẽ xả súng ở trường hôm 23/2, chỉ hai ngày sau vụ 17 người bị bắn chết tại một trường trung học ở Florida.
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller ngày 20/2 tăng áp lực lên hai cựu phụ tá vận động tranh cử của ông Trump để có được sự hợp tác trong cuộc điều tra về việc có thể có thông đồng với Nga, đồng thời cho biết đã truy tố hình sự đối với một luật sư về tội khai gian với các nhà điều tra.
 • Luật sư nhận tội khai gian trong cuộc điều tra Nga-Trump - Feb 22, 2018
 • Donald Trump ủng hộ việc kiểm tra lý lịch người mua súng - Feb 21, 2018
 • Nghi phạm xả súng ở Florida tái hầu tòa - Feb 21, 2018
 • TT Trump quyết định đóng cửa nhiều văn phòng tái định cư tị nạn - Feb 15, 2018
 • Olympic Pyeongchang: Shaun White đoạt huy chương vàng môn ván trượt - Feb 15, 2018
 • Nổ súng gần cổng vào Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ - Feb 15, 2018
 • Tòa Bạch Ốc muốn tăng ngân sách quốc phòng - Feb 14, 2018
 • Ông Harry Harris được chọn làm Đại sứ tại Australia, TQ bất bình - Feb 14, 2018
 • Con dâu TT Trump nhập viện sau khi mở thư có chứa bột trắng - Feb 14, 2018
 • Hoa Kỳ công bố kế hoạch 1.500 tỷ đô la nâng cấp cơ sở hạ tầng - Feb 13, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: