vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 18, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Ngay trong bối ảnh căng thẳng thương mại Mỹ Trung, tập đoàn Boeing hôm 15/12/2018, đã cho xuất xưởng chiếc máy bay đầu tiên lắp ráp tại Trung Quốc, một chiếc 737 Max, được bàn giao cho hãng hàng không Trung Quốc Air China.
Tổng thống Mỹ rất tức giận vị luật sư cũ của ông, Michael Cohen - bị kết án 3 năm tù tuần qua, và đang hợp tác với công tố viên Robert Mueller về nghi án Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống 2016 như các tweet của ông hôm qua, 16/12/2018, cho thấy.
Cảnh sát New York hôm 15/12 kêu gọi công chúng giúp truy tìm nghi can ném hai con chó xuống đường cao tốc phủ tuyết từ một chiếc xe đang chạy ba ngày trước đó, khiến một con bị thương nặng.
BATON ROUGE (VOA)- Luật sư bào chữa cho một thiếu niên Louisiana nói rằng các cáo buộc chống lại hai cựu cảnh sát “là hơi nhẹ,” sau khi đoạn băng ghi hình cho thấy hai nhân viên cảnh sát này đã quật ngã, khống chế, nâng em lên và ném xuống đất, theo AP.
Hôm 17/12, Hoa Kỳ nói rằng “các hành động cạnh tranh không công bằng” của Trung Quốc đã làm phương hại các công ty và công nhân nước ngoài, vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), và nói thêm rằng Washington sẽ dẫn đầu các nỗ lực cải cách ở WTO, theo Reuters.
Một người đàn ông Ấn Độ sống ở Mỹ với visa lao động mới bị kết án 9 năm tù hôm 13/12 vì tội tấn công tình dục một phụ nữ đang ngủ trong chuyến bay qua đêm tới Detroit.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/12 nói Mexico sẽ chịu chi phí xây bức tường biên giới thông qua thương mại và ông không đề cập đến chủ đề này trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mexico trong khi ông tập trung vào nỗ lực thuyết phục Quốc hội cấp ngân sách cho bức tường.
Luật sư cũ của tổng thống Trump là Michael Cohen, hôm 12/12/2018 bị một thẩm phán liên bang ở Manhattan kết án ba năm tù giam. Michael Cohen bị cáo buộc nói dối trước Quốc Hội, trốn thuế, và bỏ tiền mua sự im lặng của hai phụ nữ dường như có quan hệ với tổng thống.
Hai nhóm di dân Trung Mỹ tuần hành đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tijuana, Mexico, hôm 11/12 với một số yêu sách, trong đó, một nhóm đưa ra tối hậu thư cho chính quyền của Tổng thống Trump là phải cho phép họ nhập cảnh vào Mỹ, hoặc trả cho họ 50.
Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ bị kết án hôm thứ Tư 12/12 vì vai trò của ông trong vụ thanh toán tiền bạc để bịt miệng 2 phụ nữ đã khai họ có quan hệ tình dục với ông Trump, và về tội nói dối với Quốc hội về dự án xây Trump Tower dự kiến ở Nga vốn đã được thảo luận trong chiến dịch vận động bầu cử của ông Trump vào năm 2016.
 • Trump đụng độ nảy lửa với hai lãnh đạo Dân chủ - Dec 13, 2018
 • Mỹ: tổng thống thông báo John Kelly từ chức tổng thư ký Tòa Bạch Ốc - Dec 11, 2018
 • Donald Trump thay tổng tham mưu trưởng không báo bộ Quốc Phòng - Dec 11, 2018
 • FBI ‘điều tra bốn người Mỹ nghi thông đồng với Nga’ - Dec 11, 2018
 • Phe Dân chủ ở Hạ viện Mỹ nêu viễn cảnh luận tội TT Trump - Dec 11, 2018
 • Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly sắp từ chức - Dec 08, 2018
 • Chi tiết cuộc điều tra các phụ tá cũ của TT Trump sắp được công bố - Dec 08, 2018
 • Quốc hội Mỹ cấp ngân quỹ tạm thời, tránh đóng cửa chính phủ - Dec 08, 2018
 • Nước Mỹ đoàn kết trong dịp vĩnh biệt cựu tổng thống "Bush cha" - Dec 07, 2018
 • Tổ chức Trump bị buộc giao nộp tài liệu trong vụ kiện thù lao - Dec 07, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: