vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 17, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8893 ra ngày 21/08/2021:
  Y học thường thức
Măng Tây ( Asparagus)
Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
Y học thường thức
Măng được thổ dân Hy Lạp và La Mã trồng từ cả vài trăm năm trước Công nguyên, nhưng chỉ du nhập Hoa Kỳ vào thế kỷ 17. Măng được trồng nhiều vào khoảng tháng 2 tới tháng 7.
Món ăn ngon tùy thuộc vào phẩm chất của thực phẩm và kinh nghiệm nấu nướng của người làm bếp. Nhưng món ăn ngon, đặc biệt là đối với các món ăn Việt Nam, cũng nhờ được thêm vào những chất phụ, những ngọn rau có hương vị khác nhau.
Bác sĩ Nguyễn Ý-ĐỨC Thuốc hay dược phẩm được định nghĩa là chất lấy ở thực vật, khoáng vật, sinh động vật, hóa chất, để điều trị bệnh, phòng ngừa bệnh, phục hồi các chức năng của cơ thể hoặc thay đổi quá trình sinh sản v.
Vì có nhiều hương thơm lạ và vị hơi chua nên cà chua có thể nấu nhiều cách khác nhau với nhiều loại thực phẩm. Người Âu châu lại khám phá ra cà chua từ Trung Mỹ châu vào thế kỷ thứ 16, rồi sau đó cà chua được di dân từ châu Âu mang đến Hoa Kỳ.
Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể với trọng lượng khoảng 1.4 kg. Nằm ở phía trên bên phải của bụng, ngay dưới xương lồng ngực, gan có hai thùy.
Hỏi rằng có một công thức dinh dưỡng nào toàn hảo cho tuổi thọ trường sinh, thì câu trả lời là không có. Nhưng những lời khuyên thực tế sẽ là: thực phẩm phải đa dạng, phẩm chất dinh dưỡng cao và các chất dinh dưỡng phải cân bằng.
Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, với truyền thống văn hóa Lúa Nước, nên cơm gạo là thực phẩm chính. Cơm ăn mỗi bữa mỗi thưng .Vì thế khi nói đến bữa ăn là người mình dùng hai chữ ăn cơm.
1-Có thể tự bảo vệ cơ thể với côn trùng cắn và đốt không? Rủi ro bị ong hoặc ong bò vẽ cắn thấp nhất vào mùa xuân khi các côn trùng mới bắt đầu làm tổ và cao nhất vào mùa hạ và mùa thu khi một tổ ong có tới 2000 hoặc 3000 con.
*1-Khỏe mạnh là thế nào? Đôi khi chỉ một chữ giản dị ta có thể định nghĩa theo nhiều cách khác nhau. Quý vị có thể dùng cách định nghĩa của World Health Organisation như: Sức khỏe là trạng thái của cơ thể với sự toàn vẹn về thể chất, tâm thần và toàn hảo về xã hội chứ không phải chỉ không có bệnh và tật nguyền.
. Vào cuối năm 1960, nước Cộng Hòa Nhân DânTrung Quốc lập bang giao với Hoa Kỳ sau hơn hai mươi năm không nhìn mặt nhau. Số là sau một thời gian giá lạnh thì cuộc thăm viếng của Tổng Thống Hoa Kỳ Richard Nixon vào năm 1972 đã làm thay đổi tình hình giữa hai nước và trên thế giới.
 • Con người đi tìm thuốc trường sinh. - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Nov 21, 2020
 • Sống lâu trăm tuổi - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Nov 14, 2020
 • Aspirin, viên thuốc đa dụng - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Nov 07, 2020
 • Trước giải phẫu - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Oct 17, 2020
 • Ăn chay - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Oct 10, 2020
 • Một trăm năm y học - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Oct 03, 2020
 • Mật ong - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Sep 05, 2020
 • Dinh dưỡng với lão hóa. - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Aug 22, 2020
 • Bác sĩ Hippocrates - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Aug 08, 2020
 • Khám phá ra thế giới vô hình - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Jul 11, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: