vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 10, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8544 ra ngày 04/04/2020:
  Y học thường thức
Vài dược thảo thường dùng
Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
Y học thường thức
Hiện nay, phong trào dùng cây cỏ thiên nhiên với mục đích chữa bệnh đang gia tăng trong dân chúng. Có người dùng theo lời giới thiệu cuả bạn bè. Có người vì bệnh không chữa được bằng tây y, đã đi tìm thầy thuốc cổ truyền.
Trái cây hay quả được thành hình từ phần bầu nhụy của hoa. Trái cây thường có hai phần: phần thịt mọng nước có thể ăn được và hột cứng. Ngược lại với rau được dùng như món ăn chính, trái cây thường là món ăn thêm, điểm tâm, tráng miệng hoặc ăn vặt.
Trong mấy tuần lễ vừa qua, thịt đỏ (red meat) lại được y giới cũng như truyền thông báo chí và người tiêu thụ bàn tán, nhắc nhở. Đó là sau khi có một nghiên cứu về rủi ro của ăn nhiều thịt đỏ do Viện Ung thư quốc gia
. 1.- Nước tiểu có những đặc điểm gì? Sau khi đái, nước tiểu rất dễ bị nhiễm vi khuẩn nhưng ngay sau khi một người khỏe mạnh tiểu thì nước này lại rất tinh khiết. Đã có những bà mẹ bị hậu sản, uống nước tiểu của chính con mình.
Cà phê đã được ca tụng là tốt cho cơ thể. Thực vậy, cà phê được nhập cảng vào Âu châu từ Arabia vào năm 1600 như một loại dược phẩm chứ không phải để giải khát. Vào thế kỷ thứ bẩy, cà phê ở Pháp được các bác sĩ kiểm soát; hạt cà phê được bán như một dược phẩm chứ không như một loại nước uống và những người bán ca tụng là một loại thuốc trị hàng trăm thứ bệnh.
Cơ quan sinh dục của phụ nữ rất quan trọng. Từ đây biết bao nhiêu danh nhân trên thế giới được chào đời. Và cũng chính vì cơ quan này mà nhiều đấng mày râu quân tử phải mang họa.
*1- Nang Thượng Thận dùng vào việc gì? Bất cứ ai quen thuộc với một bức hình của Đại Đế Napoleon mang một cái mũ có vành vểnh lên ở ba phía thì chắc là không lạ gì với hình dạng của nang thượng thận.
Cá là những động vật máu lạnh, sống dưới nước, thở bằng mang, hình thon dài, trên mình có vẩy, di chuyển bằng vây và đuôi. Các nhà khoa học đã tả và đặt tên cho hơn hai chục ngàn loại cá.
Nhà Xuân vừa mở thọ diên, Chén pha Giếng Cúc, bàn chen Non Đào. Nguyễn Huy Tự . Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ.
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa.
 • Cứu lấy bà mẹ - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Sep 28, 2019
 • Cơ quan sinh sản của phụ nữ - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Aug 24, 2019
 • Sự khám phá ra Penicillin - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Jul 27, 2019
 • Giai đoạn đầu của sự có thai - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Jul 05, 2019
 • Chúng ta trả lời cho sự sợ hãi và căng thẳng như thế nào? - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - May 18, 2019
 • Cung cấp nhiên liệu cho cơ thể - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - May 04, 2019
 • Gìn giữ móng - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Apr 20, 2019
 • Xin đừng nói tại tuổi già - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Mar 09, 2019
 • Con người đi tìm thuốc trường sinh - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Mar 02, 2019
 • Nấm - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Feb 23, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: