vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 05, 2022
Kích thước font chữ:


Số 8957 ra ngày 20/11/2021:
  Y học thường thức
Chuyện đàn ông khi đồng hồ hết pin
Nguyễn Thượng Chánh
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
1. bi viết hay v bổ ch
dienmaythiphuc 03:08:33 AM, Mar 24, 2022Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu bạn đang cần tm kiếm siu thị điện my tại Đ Nẵng, đừng qun Điện my gia dụng Thi Phc
https://thiphuc.com/
Y học thường thức
Dù ở vào thời đại nào, dù ở bất kỳ nơi nào đi nữa thì việc ăn uống đầy đủ bổ dưỡng cũng là điều kiện tối cần thiết để có một sức khỏe tốt và nhờ đó mới hy vọng có được một hoạt động sinh lý bình thường.
Sinh tố là những chất hữu cơ cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì sức khỏe cơ thể. Sinh tố góp phần điều hành chức năng của các cơ quan, bộ phận trong người. Tên tiếng Anh của sinh tố là Vitamin, có nguồn gốc tiếng La tinh vita có nghĩa là đời sống và amino là chất dinh dưỡng cần thiết.
Stroke tiếng Việt gọi là Đột Quỵ hoặcTai Biến Mạch Máu Não, còn Heart Attack là Cơn Đau Tim. Hai bệnh có một số điểm giống và khác nhau đôi khi cũng khó mà phân biệt. -Cả hai đều gây ra do sự gián đoạn cung cấp máu cho mỗi bộ phận là não và tim -Cả hai đều cần được cấp cứu tức thì vì hậu quả của bệnh tùy thuộc vào điều trị sớm hay muộn.
Nhiều người cho rằng mật ong là một trong nhiều chất dinh dưỡng quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Để tỏ lòng trân trọng, họ còn gọi mật ong bằng những cái tên văn vẻ như bách hoa tinh, bách hoa cao, phong đường, phong mật.
A -Các bệnh chính của cơ thể là gì? Cơ thể con người là nạn nhân của cả ngàn thứ bệnh. Và có nhiều cách để phân loại chúng. Một trong những cách này là chia chúng ra thành từng loại một tùy theo nguyên nhân.
Măng được thổ dân Hy Lạp và La Mã trồng từ cả vài trăm năm trước Công nguyên, nhưng chỉ du nhập Hoa Kỳ vào thế kỷ 17. Măng được trồng nhiều vào khoảng tháng 2 tới tháng 7.
Món ăn ngon tùy thuộc vào phẩm chất của thực phẩm và kinh nghiệm nấu nướng của người làm bếp. Nhưng món ăn ngon, đặc biệt là đối với các món ăn Việt Nam, cũng nhờ được thêm vào những chất phụ, những ngọn rau có hương vị khác nhau.
Bác sĩ Nguyễn Ý-ĐỨC Thuốc hay dược phẩm được định nghĩa là chất lấy ở thực vật, khoáng vật, sinh động vật, hóa chất, để điều trị bệnh, phòng ngừa bệnh, phục hồi các chức năng của cơ thể hoặc thay đổi quá trình sinh sản v.
Vì có nhiều hương thơm lạ và vị hơi chua nên cà chua có thể nấu nhiều cách khác nhau với nhiều loại thực phẩm. Người Âu châu lại khám phá ra cà chua từ Trung Mỹ châu vào thế kỷ thứ 16, rồi sau đó cà chua được di dân từ châu Âu mang đến Hoa Kỳ.
Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể với trọng lượng khoảng 1.4 kg. Nằm ở phía trên bên phải của bụng, ngay dưới xương lồng ngực, gan có hai thùy.
 • Dinh dưỡng ở tuổi già. - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Jun 12, 2021
 • Carbohydrat - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - May 29, 2021
 • Các rủi ro của da - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Jan 30, 2021
 • Cảm thấy khỏe hoặc yếu - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Jan 09, 2021
 • Châm cứu và các vấn đề rắc rối - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Dec 25, 2020
 • Con người đi tìm thuốc trường sinh. - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Nov 21, 2020
 • Sống lâu trăm tuổi - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Nov 14, 2020
 • Aspirin, viên thuốc đa dụng - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Nov 07, 2020
 • Trước giải phẫu - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Oct 17, 2020
 • Ăn chay - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Oct 10, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: