vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 38 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 29, 2023
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Trong những ngy cuối năm ở tờ thứ mười hai v cũng l tờ lịch cuối cng của năm 2022, cuốn lịch cứ mỏng dần, mỏng dần, mỏng mi, mỏng hồi Cho đến hơm nay, cuốn lịch chỉ cịn đng hai tờ của hai ngy cuối năm: ba mươi v ba mươi mốt thng Mười Hai.
Equinox áp dụng cho mùa Xuân và Thu Solstice áp dụng cho mùa Hạ và Đông Xuân phân Thu phân Hạ chí Đông chí Mùa là sự phân chia của năm, nói chung dựa trên sự thay đổi chung theo chu kỳ của thời tiết: Trong các khu vực ôn đới và vùng cực nói chung có bốn mùa rõ rệt: xuân, hạ (hè), thu và đông.
Mới đọc câu nầy, tôi đã thấy mấy ông nầy tào lao rồi. - Hồ sơ mật thám Pháp để lại...là để ở đâu? tại sao ông có thể đọc được hồ sơ đó? ông làm gì mà có quyền hay có thể đọc được? Hay ai nói cho ông nghe? Người nói có tin được không? Hay ông đọc báo chí nào, ở đâu.
Ông Vũ Tài Lục xuất bản 2 quyển sách Mưu Kế Chính Trị và Thủ Đoạn Chính Trị vào năm 1969 tại Thủ Đô Sài Gòn, Mưu Kế Chính Trị chủ yếu bàn luận về tam thập lục kế của Trung Hoa, còn Thủ Đoạn Chính Trị thực chất là một quyển sách bàn luận về những trường hợp điển hình về chính trị (political cases study) của cả Đông Tây bao gồm quá khứ và hiện tại chính trị.
Điệp Mỹ Linh Hôm ra mắt tác phẩm Trả Lại Sự Thật Lịch Sử cho Việt Nam Cộng Hòa của giáo sư Tường Vũ ngày 13-11-2022, tại hội quán của đài Saigon Houston có phần thảo luận giữa tác giả, ban tổ chức và quan khách.
Diễn Tiến Một Tổng Thống Mỹ cứ 4 năm bầu một lần, giữa nhiệm kỳ của ông sẽ có cuộc bầu giữa nhiệm kỳ. Bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ, Midterm election là cuộc Tổng bầu cử, General elections, bốn năm một lần nhằm vào giữa nhiệm kỳ của Tổng Thống gồm bầu Quốc Hội, Thống Đốc Tiểu Bang, Quốc Hội Tiểu Bang, Tỉnh, Thị trưởng, chánh án.
(Tác giả Ấu Oanh là phu nhân của ca sĩ Duy Trác. Hồi ký này bà viết để khóc một người bạn - phu nhân của nhà văn Dương Hùng Cường, cũng như để thuật lại hoàn cảnh gia đình đầy xúc động của hai người phụ nữ sau ngày 30-4-1975) Bác Dương thôi đã thôi rồi Nước mây man mác ngậm ngùi lòng ta.
Bạn thân mến, Bạn lại la làng rằng xăng tăng giá nữa rồi! Chúng khôn quá! Cho sụt giá một chút để tăng vụt lên, cao hơn giá cũ. Ừ, thì làm kinh tế thì phải như thế chứ! Chứ có đâu rùa bò hoặc đánh trống phách,
Bồ Đào Nha là tên diễn dịch ra tiếng Việt của các cụ, chẳng hiểu bằng cách nào, hay nghĩa là gì. Tên tiếng Anh là Portugal. Kẻ này đi qua Bồ Đào Nha tuần thứ nhì. Lấy máy bay từ Geneva qua thủ đô Lisbon mà dân địa phương gọi là Lisboa.
Bạn thân mến, Hiện nay tình hình cuộc xâm lược Ukraine của Nga đang gặp nhiều thất bại. Quân Nga đang bị áp đảo trên nhiều phòng tuyến, khiến tinh thần suy sụp nhanh. Ukraine đang ở thế thượng phong nhờ những vũ khí tối tân nhất mà Mỹ cung cấp, tinh thần chiến đấu của quân dân Ukraine đang lên cao.
 • Tây Du Ký: Thụy Sỹ - Vũ Linh - Oct 07, 2022
 • Trần Hoài Thư và những ngày vui với bạn bè ở Houston (Phạm Văn Nhàn) - Bài Trên Net - Sep 24, 2022
 • Huế và kỷ niệm của một thời niên thiếu ... - Lê Đình Cai - Sep 24, 2022
 • Bạn thân mến, - Tuyết Lan - Sep 17, 2022
 • Xâm lăng không tiếng súng - Điệp Mỹ Linh - Sep 10, 2022
 • Đất lở sông bồi - Hoàng Long Hải - Sep 10, 2022
 • Lại viết cho bạn - Tuyết Lan - Aug 27, 2022
 • Ký ức buồn thảm - Điệp Mỹ Linh - Aug 13, 2022
 • Ngày giỗ đầu của anh - Đào Như - Aug 13, 2022
 • Những tổng thống Mỹ chỉ có 1 nhiệm kỳ - Lão Phan - Aug 13, 2022

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: