vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 19, 2019
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Tuyết-Lan. Bạn thân mến, Trong lúc có tin là Bộ Tư Pháp đang có kế hoạch thẩm vấn một số giới chức CIA (Tình Báo Trung Ương Mỹ) cho cuộc tái duyệt vụ Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ và vấn nạn cấu kết với Nga đã đưa đến cuộc điều tra của Mueller trong 22 tháng, thì ngày thứ Tư 12-6-19, Tổng Thống Trump đưa ra một nhận định rằng ông ta sẽ có thể lắng nghe một chính phủ ngoại quốc nếu họ tiếp cận ông với những tin tức về một đối thủ chính trị.
Bạn thân mến, Trong tuần lễ vừa qua, Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã chính thức thăm tân Nhật Hoàng theo lời mời của Hoàng Gia. Sáng ngày 25-5-2019, Nhật Hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã tiếp đón Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất phu nhân Melania tại Cung Điện Hoàng Gia, ở trung tâm thủ đô Tokyo.
Ôi thôi rồi, mẹ ơi! Dân các nước tự do không biết đã đành, còn mình chạy một vòng hơn mấy chục năm, lẽ nào hôm nay lại chui trở vào cái rọ ấy chứ?! Đừng nghe mà hãy bình tĩnh nhìn thật kỹ xem đàng trước kia là gì!… Phần của TT Trump đã nói sơ qua những điểm căn bản, bây giờ chúng ta xem các ứng viên DC đang muốn dẫn chúng ta đi về đâu.
… chạy trối chết để lánh xa, bỏ cả tài sản, bỏ cả mồ mả tổ tiên, bỏ cả quê hương thân yêu để tránh, không phải là tránh con người đồng chủng mà là chính sách, chủ nghĩa chính trị.
1. Căn nhà của cha mẹ tôi dựng trên một khu đất rộng, chung quanh có hàng rào, là những cây chè tàu được cắt ngay hàng thẳng lối, có cổng ra vào được xây cao, có bức tường thành bằng quánh bao bọc.
Bạn thân mến, Ngày thứ Tư, 29-5-2019, ông Robert Mueller họp báo để thông báo việc rời khỏi Bộ Tư Pháp và trở về cuộc sống riêng tư, nói theo kiểu xưa là “treo ấn từ quan”, là trở về vui thú điền viên.
Bạn thân mến, Nước Mỹ mình đang gặp hồi “hỗn mang” Bạn ạ, bởi vì trong lúc có một vị Tổng Thống hết lòng vì nước, vì dân, đang đưa nền kinh tế Hoa Kỳ lên một mức cao chưa từng có trong lịch sử, đời sống toàn dân sung túc hơn, lương cao, tỷ lệ thất nghiệp chỉ còn dưới 4% (thấp nhất trong vòng ba thập niên)…thế nhưng, khốn nạn thay, cái đảng Dân Chủ tại Quốc Hội, trong truyền thông, cứ tiếp tục kế hoạch chống phá, cản trở chương trình của Tổng Thống Trump.
Bạn thân mến, Trong một tháng qua, khi được tin Bộ Trưởng Tư Pháp Bill Barr quyết định “khui nguồn gốc đưa đến cuộc điều tra Tổng Thống Trump suốt 22 tháng dài, với kết quả gồm những giải trình không thích đáng, thiếu tương xứng và bất cập (explanations have been ‘inadequate)”.
Tháng ba 1975 Đà Nẵng trong cơn sốt chiến tranh. Ngôi trường tôi dạy tạm thời cho học sinh nghỉ học. Người dân tị nạn từ các tỉnh Thừa Thiên, Quảng Trị chạy vào lũ lượt. Trường mở cửa để làm trại tiếp cư.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi, được vinh dự làm đại đội dàn chào, khánh thành Trung Dũng đài của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
 • Tháng Tư, nghĩ về hòa giải! (Phạm Phú Khải) - Bài Trên Net - May 11, 2019
 • Vì hoảng loạn và tuyệt vọng, đảng DC dốc sức tấn công Bộ Trưởng Tư Pháp Barr - Tuyết Lan - May 04, 2019
 • Nhật Ký Biển Đông: Tình hình Ukraina đã thay đổi - Đào Văn Bình - May 01, 2019
 • Một chuyến về thăm quê cũ - Phan Đức Minh - Apr 27, 2019
 • Đảng Dân Chủ hoảng loạn vì báo cáo “hai không” của Mueller! - Tuyết Lan - Apr 20, 2019
 • Từ “không có khủng hoảng” đến “có khủng hoảng cao điểm”! - Tuyết Lan - Apr 13, 2019
 • Hạnh phúc tuyệt vời chỉ là sự bình thường - Đào Văn Bình - Apr 10, 2019
 • Nhật Ký Biển Đông: Tình hình Libya vô cùng rối ren - Đào Văn Bình - Apr 09, 2019
 • Tạ từ Lý Tống. - Nguyễn Quang Duy - Apr 09, 2019
 • Lễ giỗ thứ 44 ngày mất Huế : Nam Việt Nam, năm Cộng Sản thứ 44: một đất nước, hai loại dân. - Phan Văn Song - Apr 06, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: