vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 21, 2018
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Những con đường mà chúng ta đã, đang đi qua: từ những đường đất, đường đá sỏi với hoa xinh cỏ lạ được cắt tỉa cẩn thận; những con đường được trải thảm vàng thảm đỏ hay những đại lộ phẳng lì, những xa lộ thẳng tấp có 5, 10 làn đường xe chạy.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Sáu ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Yahoo News ngày 4/6/2018: 27 ứng cử viên tranh nhau chức thống đốc Tiểu Bang California.
Bạn thân mến, Cuộc họp Thượng Đỉnh Mỹ & Bắc Hàn đã diễn ra một cách ngoạn mục và đầy tin tưởng tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore. Ngoạn mục bởi vì Thủ Tướng Singapore, ông Lý Hiển Long đã sáng tạo một biểu tượng đầy ý nghĩa cho cuộc gặp mặt của hai vị lãnh đạo từng có những lời lẽ và cử chỉ mang tính chất thù địch và chiến tranh, đó là cắm những bó hoa tươi vào các nòng súng đại bác trang trí trên trấn hải đài.
Gửi tặng các anh N. Mộng Hùng (Hùng S.), Đoàn Hải (Hải dù), B.X. Nhiếp (lý thuyết va), N.T. Hối (coach đội bóng nữ Nam Phổ). Cứ 4 năm một lần, giải bóng tròn thế giới (WC) lại diễn ra, ở một quốc gia được FIFA chỉ định.
Trong diễn đàn Đối Thoại Shangri-La lần thứ 17 tại Singapore từ ngày 31/5 đến 3/6 năm 2018, He Lei, một viên Trung tướng, Phó giám đốc Học viện Khoa học quân sự Trung Cộng, trưởng đoàn đã ngang ngược tuyên bố: "Bắc Kinh đang triển khai binh lính và vũ khí xuống Biển Đông, đó là "quyền" của Trung Quốc”.
(Tác giả Ấu Oanh là phu nhân của ca sĩ Duy Trác. Hồi ký này bà viết để khóc một người bạn - phu nhân của nhà văn Dương Hùng Cường, cũng như để thuật lại hoàn cảnh gia đình đầy xúc động của hai người phụ nữ sau ngày 30-4-1975) “Bác Dương thôi đã thôi rồi Nước mây man mác ngậm ngùi lòng ta”.
Bạn thân mến, Như rất nhiều người và chúng ta đang mong đợi, chỉ còn ba ngày nữa, Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ và Bắc Hàn sẽ diễn ra tại đảo Sentosa của Singapore, lúc 9 giờ (địa phương) ngày 12-6-2018 Bạn nhỉ? Đây là cuộc
Bạn thân mến, Trong tháng qua, vấn đề mà thế giới quan tâm nhiều nhất, đó là cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa Mỹ và Bắc Hàn. Cả thế giới chú ý là vì gần ba thập niên, Mỹ đã nhiều lần thất bại khi yêu cầu Bắc Hàn từ bỏ vũ khí hạch nhân, phi hạch nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
Đào Văn Bình Bạn ơi! Thế giới ngày hôm nay do kỹ nghệ hóa, do cơ khí phát triển, cho nên con người đang phải đối đầu với nạn NOISE POLUTION tức bị Ô NHIỄM TIẾNG ĐỘNG. Buổi sáng ra chúng ta đã phải nghe tiếng ồn ào của xe cộ, của tiếng máy bay gầm thét, tiếng còi hụ, tiếng rú của xe cảnh sát, xe cứu thương, tiếng nhạc xập xình trên đường phố.
Phùng Nhân Từ nơi trạm nhà hát con Sò (Circula Quay Station) đi tới Parramatta bằng đường biển Ferry (đò máy) đúng 1giờ31 phút thì tới bến chót, đó là bến Parramatta con đò trở đầu lại rồi chạy về nơi xuất phát.
 • Bắc Hàn doạ bỏ Hhοp Với Mỹ - Thư yêu cầu Nguyễn Phú Trọng công khai tài sản - Tuyết Lan - May 19, 2018
 • Những cây cầu sắt đã một thời nằm trong ký ức của tôi - Phùng Nhân - May 12, 2018
 • TT Trump rút khỏi thoả hiệp nguyên tử với Iran – TT. Trump và Kim Jong-un sẽ họp ở Singapore - Tuyết Lan - May 12, 2018
 • Nhìn Nam Bắc Hàn, thấy Hồ, Duẫn, Giáp quả là lũ vong nô! - Tuyết Lan - May 05, 2018
 • Café “pin”: siêu sáng tạo của csVN – TT. Trump thành quả chưa từng có! - Tuyết Lan - Apr 28, 2018
 • Đố Vui các Bạn – Bài số 19 - Phan Đức Minh - Apr 21, 2018
 • Nghĩ về 30/4 - Mai Thanh Truyết - Apr 21, 2018
 • Thắng Lợi của TT. Trump và Hồi Ký Trả Thù của Trùm FBI Comey - Tuyết Lan - Apr 16, 2018
 • Pháp đón tiếp lãnh đạo CSVN sơ sài – putin điên dầu trước lãnh đạo Âu Mỹ! - Tuyết Lan - Mar 31, 2018
 • Tới Ấn Độ: Hillary gọi cử tri của Trump là “lạc hậu” – nên sa thải FBI McCabe? - Tuyết Lan - Mar 17, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: