vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 28, 2017
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Trong tuần này hầu như tất cả các báo lề trong (báo nhà nước) báo ngoài lề (báo búa xua - không chính thức) tại VN đều rộ lên những tin tức và những bài “điều tra phóng sự” về đủ kiểu phải đóng thuế, đóng “phí’ cho đủ thứ cơ quan nhà nước.
Bạn thân mến, Bạn vô cùng thích thú và khá ngạc nhiên về chuyến xuất ngoại đầu tiên của Tổng Thống Trump lắm phải không? Cho đến hôm nay là đúng một tuần lễ ngày Tổng Thống Trump “đem chuông đi đánh xứ người” với một hành trình hơi kỳ lạ.
-“Ông coi cái nầy cho kỹ mà lo cho “đồng hương trọ trẹ” của ông.” Ông thiếu tá quận trưởng Sầm Long vừa nói vừa chọc quê tôi, tay thì đưa cho tôi văn thư từ tỉnh gởi xuống, nói về việc chuẩn bị nơi định cư cho đồng bào di dân Quảng Trị, quê hương tôi.
Dù muốn dù không, đảng Cộng Sản bị loại bỏ khỏi quyền lực bởi quân đội như là một chuyện tất yếu phải xảy ra trong tương lai. “Tự diễn biến” không phải là một lời cảnh cáo của đảng dùng để khống chế kiểm soát quân đội mà một hiện thực đang xảy ra.
Xưa nay doanh nghiệp nhà nước ăn ra làm nên thì ông chủ đút túi, tha hồ xây biệt thự khủng, chuồn tiền ra nước ngoài, bao bồ nhí không còn là chuyện lạ. Nhà nước VN đã ra tay can thiệp ngăn cấm và hứa hẹn không còn để tình trạng này xảy ra.
Bạn thân mến, Bạn từng lo lắng cho “tiền đồ” của nước Mỹ sau khi Tổng Thống Donald Trump nhận chức trị vì Mỹ Quốc đã bị “quân khủng bố phe ta” đánh phá tơi tả vì bất cứ lý do gì (hoặc không có lý do gì cả, thì đánh
...Nếu con có phép nhiệm mầu, con sẽ quay lại thời gian .... Biết bao người con đã từng thốt ra câu đó với sự hối hận vô biên, hay trong tiếng nấc nghẹn ngào, hoặc nếu không phải "nói” ra câu đó, chắc cũng vẫn có những người con đã từng “nghe“ hoặc “đọc" qua câu đó, nhưng chỉ "nghe”, chỉ "đọc“ rồi bỏ qua, bỏ qua .
Khi còn là Phó Thủ tướng VN vào tháng 1 năm 2013, tại cuộc họp đầu tiên của Ban chỉ đạo đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức ông Nguyễn Xuân Phúc đã nói: “Trong bộ máy chúng ta có tới 30% số công chức không có cũng được, bởi họ làm việc theo kiểu sáng cắp ô đi, tối cắp về, không mang lại bất cứ thứ hiệu quả công việc nào".
Wadi Rum - Bắc Giang - May 13, 2017
Wadi trong tiếng Ả Rập là Thung lũng, Rum là Mặt Trăng. Thung lũng Mặt Trăng này được cấu tạo bởi các lớp đá sa thạch trộn lẫn granit có mầu sắc thay đổi tuyệt đẹp, nếu để ý thật kỹ chúng ta sẽ thấy cát (granit+
Trong nhà nào có ai đâu? Có thằng cháu nhỏ dưới bầu sữa hoi. (Thạch Hào Lại - Đỗ Phủ) Mao Tú Phương nghe như có tiếng người rên ở phía ngoài cửa bếp. Bếp ở phía bờ kinh, không có đường đi, chỉ có một lối nhỏ ở bờ kinh để đi lấy nước hay rửa ráy.
 • TT. Trump sa thải James Comey & đảng Dân Chủ bị kích động mạnh - Tuyết Lan - May 13, 2017
 • Đất nước tôi, con đỉa hai đầu - Phạm Đức Nhì - May 13, 2017
 • Tập thể cán bộ học được gì qua vụ Đinh La Thăng? - Vũ Thạch - May 09, 2017
 • Những chuyện “quá lạ” ở nông thôn VN ngày nay - Văn Quang - May 06, 2017
 • Những cục đá xanh chọi vào nhà ông Vương Văn Thả - đã báo hiệu trước điều gì … - Phùng Nhân - May 06, 2017
 • ObamaCare trên đà sụp đổ - Đảng Cộng Hòa đã có thể đoàn kết - Tuyết Lan - May 06, 2017
 • Sài Gòn hấp hối, mấy điều ghi vội - Đỗ Xuân Tê - May 06, 2017
 • Hỡi người trẻ Việt Nam - Điệp Mỹ Linh - May 06, 2017
 • Sinh hoạt hàng ngày ở Old City - Bắc Giang - May 05, 2017
 • Khi một chế độ ưu tiên đánh phụ nữ - Vũ Thạch - May 04, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: