vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 21, 2019
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Hôm thứ Năm, 18-4-2019, Bộ Trưởng Tư Pháp đã công bố bản báo cáo của công tố viên đặc nhiệm Robert Mueller với kết luận Hai Không là: Không Có Sự Cấu Kết với Nga và Không Cản Trở Công Lý! Bạn
Bạn thân mến, Trong tuần lễ vừa qua, nước Mỹ có nhiều sự việc đáng mừng đối với công dân Mỹ chúng ta Bạn ạ! Chuyện thứ nhất: Luật sư nổi tiếng của đảng Dân Chủ là Michae Avenattil Avenatti vừa bị cáo buộc 36 tội hình sự, có thể lãnh án 300 (ba trăm) năm tù.
Một ngày như mọi ngày, không có gì thay đổi, giống hệt như ngày hôm qua, không có gì vui, không có gì mới, là nỗi kinh hoàng của con người. Căn bệnh buồn nản, chán đời (depressed) mà trong nước gọi là trầm cảm đã được
AP ngày 7/4/2019 loan tin, Lực lượng Libya ở phía đông đã bắt đầu không kích vào phía nam của Thủ Đô Tripoli vào hôm nay, gia tăng chiến dịch tiến chiếm thủ đô cho dù Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi một cuộc ngưng bắn.
Lý Tống với cuộc hành trình tìm tự do dài 31 tháng, 5 lần vượt ngục, qua 5 quốc gia, vượt 3.500 cây số đường bộ và bơi qua eo biển Johor Strait, vào thẳng Tòa Đại Sứ Mỹ tại Singapore xin tỵ nạn cộng sản.
Phan Văn Song Lay hoay tháng Tư lại trở về. Đó chỉ là lịch, đó chỉ là một cái mốc của thời gian. Nhưng đối với đa số người Việt chúng ta, nhứt là những người gốc miền Nam Việt Nam, hay đã từng cư ngụ tại miền Nam, tháng Tư là tháng của những kỷ niệm đầy tang tóc, của một quá khứ hãi hùng, của một cái vết thương không thành sẹo được.
Bạn thân mến, Biên giới phía Nam nước Mỹ đang gặp khủng hoảng trầm trọng. Tin ngày 6-3-2019 cho biết đã có hơn 76,000 di dân bất hợp pháp đã leo tường, đào hầm chui vào đất Mỹ để đòi quy chế tỵ nạn (Kemberlee Kave).
Bạn thân mến, Sau 22 tháng (675 ngày) điều tra Nghi vấn Trump cấu kết với Nga để thắng cử và Trump sa thải Comey để cản trở công lý, Robert Mueller đã kết thúc với bản báo cáo dài 300 trang gửi đến Bộ Tư Pháp.
Bạn thân mến, Tuần lễ sắp tới, các Nghị Sĩ, Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ mới trở về sau kỳ nghỉ. Chắc chắn rằng ở Quốc Hội, đặc biệt là phe Dân Chủ sẽ tiếp tục công cuộc chống đối Tổng Thống Trump, tìm mọi phương kế để bác bỏ VETO đầu tiên của Tổng Thống Mỹ thứ 45.
Ba cô người mẫu Hollywood bất ngờ xuất hiện tại một khu thương mại sầm uất của Thành Phố Mumbai. Vẻ đẹp thiên kiều bá mị, thân hình quá hấp dẫn, ăn mặc hở hang của ba cô đã làm khu phố rộn cả lên.
 • Thảm họa văn hóa ở trong nước - Đào Văn Bình - Mar 20, 2019
 • Biết sai mà vẫn làm, tại sao? - Kim i - Mar 20, 2019
 • Hàng chục tài tử hollywood vào tù vì đút lót cho con vào đại học - Tuyết Lan - Mar 16, 2019
 • Chỉ một cánh én đã là mùa xuân - Nguyệt Quỳnh - Mar 16, 2019
 • Khát vọng dân chủ - Phan Văn Song - Mar 16, 2019
 • Người cộng sản và khái niệm thương thuyết (Luật sư Đào Tăng Dực) - Bài Trên Net - Mar 16, 2019
 • Anh tôi (Nguyễn Thị Thái Hoa) - Bài Trên Net - Mar 16, 2019
 • Hillary với danh hiệu Bốn Mũi Dài (Four Pinocchios)! - hạ sách của Pelosi và trò phản chủ của Cohen - Tuyết Lan - Mar 12, 2019
 • Dù chưa đạt được thỏa thuận, Tổng Thống Trump cũng đã làm nên lịch sử - Tuyết Lan - Mar 02, 2019
 • Vụ Jussie Smollett: gian nhân vào tù, gian đảng chuốc nhục! - Tuyết Lan - Feb 23, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: