vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 20, 2019
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Hai ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Good Morning America ngày 8/2/2019: “Một cuộc trấn áp tội phạm ma túy phối hợp Mỹ-Úc đã đưa đến kết quả tịch thu được 1.
Nói tới “tết” người ta nghĩ ngay tới Tết Nguyên Đán. Nhưng tết đâu phải chỉ là thời gian giao mùa giữa năm mới và năm cũ. Ngoài Tết Nguyên Đán, chúng ta còn có Tết Đoan Ngọ, Tết Trung Thu.
Bạn thân mến, Năm nay, có lẽ vì thời tiết mưa gió, lạnh lẽo bất thường, nên Ngày Tết Kỷ Hợi cùng Ngày Lễ Valentine hình như đã trôi qua khá nhẹ nhàng và êm ả trong cộng đồng người Việt Tỵ Nạn.
Thông Điệp Liên Bang 2019 – TT. Trump làm thay đổi quỹ đạo lịch sử… “Sự chiến thắng không phải là cho đảng của chúng ta (mà) chiến thắng là cho đất nước chúng ta” - “Victory is not winning for our party.
Thông Điệp Liên Bang 2019 – TT. Trump làm thay đổi quỹ đạo lịch sử… “Sự chiến thắng không phải là cho đảng của chúng ta (mà) chiến thắng là cho đất nước chúng ta” - “Victory is not winning for our party.
Bạn thân mến, Chỉ còn hai ngày nữa là hết năm Mậu Tuất, hết “năm tuổi” của Tổng Thống Trump, thế mà vận hạn vẫn còn lình xình (Trump sinh 14-6-1946, giờ Tỵ). Bà Nancy Pelosi của đảng Dân Chủ vẫn khư khư chống lại việc “xây bức tường biên giới” để ngăn chặn những tai họa thảm khốc cho nhân dân Mỹ.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Giêng ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Yahoo News ngày 17/1/2019: “Một cậu bé 14 tuổi ở Temple, Arizona bị nghi ngờ là ăn trộm xe hơi, đã bị cảnh sát bắn chết vì mang một khẩu súng giả bắn đạn plastic.
Sinh ra trong một gia đình nhỏ ở đồng bằng Nam bộ, nơi chôn nhau cắt rốn của tôi có lẽ trước kia được đàn chim công quí hiếm đến sống trên vùng đất cao bao bọc bởi biển cả sông ngòi, nên có tên là Gò Công.
Bạn thân mến, Trong tuần qua, Tổng Thống Trump và đảng Cộng Hòa đã có một số nhượng bộ đối với Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và đảng Dân Chủ, nhằm mục đích mở lại chính phủ.
Bạn thân mến, Cho đến hôm nay, thứ Bẩy 19-01-2019, Chính Phủ Mỹ đã bị đóng cửa đến ngày thứ 28 trong một đợt “ShutDown” dài nhất trong lịch sử đóng cửa chính phủ tại Mỹ! Tính từ năm 1976 tới nay, Chính phủ Mỹ đã đóng cửa 17 lần.
 • Bye Bye hai tên hề thảm hại: Pelosi và Schumer - Tuyết Lan - Jan 15, 2019
 • Hà Nội “Ngàn Năm Văn Vật” - Tôn Nữ Mặc Giao - Jan 05, 2019
 • Nhật Ký Biển Đông: Cuộc chiến Syria coi như chấm dứt - Đào Văn Bình - Jan 03, 2019
 • Tản mạn cuối năm 1018: hai năm “kinh thiên động địa” Tổng Thống Trump - Tuyết Lan - Dec 29, 2018
 • Võng mây kỷ niệm - Trần Thành Mỹ - Dec 29, 2018
 • Bộ Nội An trục xuất di dân phạm pháp, tại sao lại đổ tội cho Trump? - Tuyết Lan - Dec 22, 2018
 • Giám đốc HUAWEI bị Canada bắt theo lệnh Mỹ - di dân lậu tống tiền Trump năm vạn mỗi người - Tuyết Lan - Dec 15, 2018
 • Có một bài thơ - Đào Như - Dec 13, 2018
 • Giai điệu nhạc vàng. - Tôn Nữ Mặc Giao - Dec 08, 2018
 • Người “đấm” tổng thống Mỹ (Nguyễn Kim Nên) - Bạn Đọc Viết - Dec 08, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: