vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 21, 2020
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Chỉ còn 45 ngày nữa là cuộc Tổng Tuyển Cử Mỹ sẽ diễn ra. Các cuộc tranh cử đang ở vào giai đoạn nước rút, ứng cử viên của đảng Dân Chủ Joe Biden vẫn ít khi dám bước ra khỏi “căn cứ trú ẩn” để trực tiếp với cử tri… chỉ tranh cử qua video… Trong các video tranh cử, Joe Biden luôn tìm đủ mọi lời để chỉ trích, mạ lỵ Tổng Thống Trump, mà không đưa ra chương trình hành động nào cả.
Bạn thân mến, Mấy hôm nay, dưới một bầu trời xám xịt, mặt trời bị khói mù che khuất, tiểu bang Calfornia của chúng ta đang “chiến đấu” với hàng chục đám cháy khổng lồ… Hơn 14,000 lính cứu hỏa đang gồng mình đối phó với 29 đám cháy lớn.
"Thương cho roi cho vọt", câu nói này thời xưa đã được cho là "khuôn vàng thước ngọc", ý nói phải nghiêm khắc trong việc dạy dỗ trẻ em nên người, chiều chuộng "cho ngọt cho bùi" thì lại chính là làm hại trẻ.
Bạn thân mến, Trong mấy năm vừa qua, đảng Dân Chủ đã “phát huy” truyền thống điêu ngoa, gian dối và ngang ngược tại Quốc Hội mà kẻ đầu têu là cặp Nancy Pelosi, Chủ Tịch Hạ Viện và Chuck Schumer, Trưởng Khối Thiểu Số tại Thượng Viện.
Sau ngày 3.11.2020, Tổng thống đắc cử Joe Biden ra mắt đồng bào: - Kính thưa toàn thể đồng bào, tôi là Donald Trump, Tổng Thống đắc cử... - Ê ê, sửa lại gấp, thưa Tổng Thống, sửa lại: "Tôi là Joe Biden".
Bạn thân mến, Đại Hội Đảng Cộng Hòa 4 ngày (từ 24-8 đến 27-8) đã diễn ra một cách trang nghiêm và cảm động với những bài diễn văn hùng hồn, chứa chan tình yêu đất nước và hy vọng một tương lai hùng cường của nước Mỹ của thế kỳ 21, trong đó mọi ưu tiên dành cho công dân Mỹ, chuyện của “Toàn Cầu” đứng sau Bạn ạ! Đại Hội đã kết thúc tối Thứ Năm tại Washington D.
Bạn thân mến, Trong tuần lễ vừa qua người dân Mỹ, đặc biệt là những công nhân, viên chức bị thất nghiệp...mỏi cổ ngóng chờ số tiền hỗ trợ qua cơn đại dịch mà Tổng Thống Trump đã đệ trình xin Quốc Hội phê chuẩn.
Nội hai chữ “khẩu trang” thôi cũng đã làm tôi nghi ngại, chần chừ mãi mới viết bài tản mạn về đề tài này, vì thấy danh từ này lấn cấn làm sao. Thứ nhất nó có vẻ Tàu, “khẩu” là miệng, “trang” là trang bị.
Anh Phúc và gia đình qua Mỹ năm 1990 thuộc diện Bảo Lãnh-ODP-Orderly Departure-hơi muộn so với mấy người bạn có cùng điều kiện. Anh và gia đình, vợ và ba con, được tái định cư ở tiểu bang New Mexico, tiểu bang thứ 49, tương đối mới, đất rộng người thưa, rất tốt cho những người Mỹ trẻ đến đó để lập nghiệp.
Vừa bước vào xe để cô con Út đưa đi bác sĩ, ông Kiên vừa đùa: -Dữ hôn! “May” mà Ba có hẹn với bác sĩ Ba mới được gặp con! Út phải đáp nửa Tây nửa Ta, vì Út đến Hoa Kỳ từ khi còn bé: -Ba cứ như vậy cho nên mấy anh chị không ai muốn gặp Ba.
 • Về nước, thấy gì, nghĩ gì? – Bài 9 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Aug 08, 2020
 • Hoa Kỳ là một quốc gia Cộng Hoà chứ không phải Dân Chủ (Sơn Hà) - Bài Trên Net - Aug 08, 2020
 • Do đê tiện, đảng Dân Chủ thảm bại trong điều trần của bộ trưởng Barr! - Tuyết Lan - Aug 01, 2020
 • Mục tiêu của “American First” & Chính phủ Trump thẳng tay với Trung Cộng! - Tuyết Lan - Jul 25, 2020
 • Mỹ chính thức bác bỏ đường lưỡi bò! – Liên bang không cho Minnesota 16 triệu - Tuyết Lan - Jul 18, 2020
 • Những anh hùng thầm lặng - Nguyễn Tường Tuấn - Jul 18, 2020
 • Nhật Ký Biển Đông: Từ 1/7/2020-15/7/2020 - Đào Văn Bình - Jul 16, 2020
 • Chính phủ Trump mong muốn có trợ cấp đợt 2 - Ai Tiên Đoán “Trump sẽ thắng Biden 91%”? - Tuyết Lan - Jul 11, 2020
 • Dẹp khu tự trị CHAZ-CHOP: Luật pháp và trật tự đã thắng! Nghe tin bịa, bầy chó đói lồng lên táp, nhưng hụt!!! - Tuyết Lan - Jul 03, 2020
 • Nhật Ký Biển Đông: 16/6/2020 đến 30/6/2020 - Đào Văn Bình - Jul 01, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: