vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 21, 2017
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Chín ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình thế giới: -Reuters ngày 2/9/2017: “Chỉ vài ngày sau khi biện pháp cấm vận được Liên Hiệp Quốc ban hành, Bắc Triều Tiên nói rằng họ đã phát triển một loại vũ khí nguyên tử tân tiến hơn có sức tàn phá lớn và lãnh tụ Kim Jong Un đã giám sát quả bom khinh khí thu nhỏ được gắn vào hỏa tiễn liên lục địa mới.
Ở đâu nghịch lý nhiều nhất ? Chẳng cần truy vẫn chi cho lâu và xa, hẳn ai cũng nhận thấy chuyện nghịch lý có ở nơi đất nước gọi là CHXHCN Việt Nam là nhiều nhất. Đừng vội cả đoán hay chụp mũ là bọn diễn biến hòa bình trong và ngoài nước câu kết nhau nói xấu và làm giảm uy tín chế độ vì khách quan thì đến đứa con nít cũng thấy rõ rành rành từ lâu rồi.
Bạn thân mến, Bạn theo dõi truyền hình để xót xa biết thiên tai vẫn tiếp tục hoành hành tại Mỹ và Đông Nam Á với những bão tố và cuồng phong mạnh nhất trong lịch sử. Hai tiểu bang Texas và Florida vừa bị bão và cuồng
Trong đêm đen, trong im lặng, trong ngột ngạt Đợi anh, đợi anh Cùng bụi trần đợi anh (Lưu Hiểu Ba) Cứ vào mùa thu, khi lá bắt đầu vàng úa trên sân trường đại học tôi lại nhớ đến bóng dáng của những người lính đã nằm xuống 30 năm trước.
Làm ca sĩ thời nay vừa hái ra tiền được nhiều người mến mộ không giống thời phong kiến cho ca sĩ là một nghề hạ cấp, bị xem thường. Xã hội ngày nay quan niệm nhất nghệ tinh nhất thân vinh, ca hay hát giỏi chạy show không kịp nghỉ, bao nhiêu ông bầu mời mọc, ngoài tiền cashier tiền di chuyển ăn ở đều có người lo hết.
Đã từ lâu Thắng không trở về quê, nơi mà mình đã sinh ra, nơi có những kỷ niệm đẹp. Tất nhiên có những chuyện làm cho Thắng phải chạnh lòng. Hồi đó mẹ Thắng sống chung với Ngoại khi chưa có gia đình, làm đủ mọi việc trong nhà từ nấu cơm đến giặt quần áo, nấu rượu, gặt lúa, may đồ và nhiều việc khác.
Thời thanh niên của tôi được tính từ khi rời Ban Mê Thuột (BMT) năm 1964. Trường trung học BMT chỉ có tới lớp Đệ Nhị và khi thi phải về Nha Trang nên sau khi đậu tú tài, tôi lại quay về trường Trần Hưng Đạo, Đà Lạt.
Bạn thân mến, Cơn bão Harvey lụt vừa tàn phá tiểu bang Texas gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, đường sá và xe cộ ước tính khoảng $150 tỷ nhiều gấp bội bão Katrina, dọn dẹp, phục hồi và tái thiết đang tiến hành thì cuồng phong Irma lại đe dọa tiểu bang Florida với sức gió 185 miles một giờ (300km/giờ) có thể sẽ gây tàn phá khá khốc liệt tại miền Nam Florida.
Đào Văn Bình Ngày 17/8/2017, khủng bố đã dùng xe lao vào một đám đông ở Barcelona, Tây Ban Nha, làm chết 14 người và làm bị thương hơn 100 người. Đây là một thảm kịch của thời đại! Như tôi đã nói trước đây, Nhà Nước Hồi Giáo có thể bị dẹp tan, nhưng khủng bố do cá nhân hay các nhóm lẻ tẻ (lone wolf) thì khó lòng tiêu diệt vì nó liên quan đến “thánh chiến”, bành trướng tôn giáo và ý thức hệ tôn giáo cực đoan.
Bạn thân mến, Tin vui tuần nầy là đã có chủ nhân của vé trúng độc đắc PowerBall $758,7 triệu. Người may mắn đó là một người mẹ 53 tuổi có hai con, bà Mavis L. Wanczyk ngụ tại Chicopee và làm việc tại bệnh viện Mercy Medical Center ở Massachusetts từ 32 năm qua.
 • Đố Vui các bạn – Bài số 4 Lão Phan - Phan Đức Minh - Aug 26, 2017
 • Đi thăm Cộng Hòa Nam Phi - Bắc Giang - Aug 19, 2017
 • Nguyễn Hồ Châu Linh¬¬¬ – Ánh Trăng - Nguyệt Quỳnh - Aug 19, 2017
 • Chuyện Mỹ: Charlottesville & nhật thực toàn phần - Tuyết Lan - Aug 19, 2017
 • Nhật Ký Biển Đông: Việt-Mỹ chuẩn bị cho chuyến đi của Ô. Trump - Đào Văn Bình - Aug 16, 2017
 • Đảng Dân Chủ và Quốc Thể Mỹ - Ủn Bắn Mỹ Với Xác Suất Là 1/10,000! - Tuyết Lan - Aug 12, 2017
 • Giấc mộng kinh hoàng - Phan Đức Minh - Aug 12, 2017
 • Thay đổi lớn tại Bạch Ốc – Luật di dân mới của Trump - Trịnh Xuân Thanh? - Tuyết Lan - Aug 05, 2017
 • Nhật Ký Biển Đông: Hoa lục chỉ giả bộ làm hòa - Đào Văn Bình - Aug 01, 2017
 • Chiến tranh Trung-Ấn có thể bùng nổ? - ai sẽ nắm phần thắng? - Tuyết Lan - Jul 29, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: