vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 13, 2019
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Sau khi trở lại Quốc Hội từ kỳ nghỉ lễ Thanksgiving, Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện lại tiếp tục cuộc điều trần luận tội Tổng Thống Trump nhằm mục đích củng cố bản báo cáo về tội trạng đáng truất phế của Tổng Thống.
Bạn thân mến, Đảng Dân Chủ tại Hạ Viện đã có một thời khóa biểu cấp kỳ, nhằm tiến hành và hoàn tất việc điều tra luận tội Tổng Thống Trump trước lễ Thanksgiving. Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện sẽ nghe tám (8) nhân chứng trong ba ngày.
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông.
Bạn ơi, Tôi đang huân tập một đức tính: Hễ có ai chửi tôi, nhục mạ, bôi lọ tôitôi sẽ nhẫn nhục không trả lời. Nếu buộc phải trả lời tôi sẽ dùng lời lẽ ôn hòa, không dùng lời thô tục, hung dữđể trình bày rõ sự việc, để mọi người được biếtmà không làm tổn thương đến người đang công kích hay thù hận tôi.
Chúng tôi từ Châu Đốc, núi Sam đến Hà Nội băm sáu phố phường trong thời gian cho phép chỉ vỏn vẹn ba tuần kể cả thời gian trên máy bay khứ hồi. Ở trạm nào chúng tôi cũng phải gói ghém thật gọn và vội vã tiếp tục lên đường.
Bạn thân mến, Hôm thứ Tư 06-11-19, Adam Schiff, Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện đã loan báo sẽ bắt đầu các phiên họp điều trấn công khai về cuộc điều tra luận tội Tổng Thống vào tuần tới, kể từ 13-11-19 với William Taylor, một nhà ngoại giao cao cấp Mỹ tại Ukraine và Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ George Kent.
Cái chết là nỗi sợ lớn nhất trong mọi nỗi sợ của con người. Tuy nhiên, có những người đã gắng vượt qua nỗi sợ, đi cạnh thần chết để được Sống. Và, cũng có rất nhiều người, vì sợ đã chọn một cuộc sống như đã Chết.
Mùa Thu chưa kịp ra đi, mùa Tuyết vội đến. Sáng nay thức dậy Lão đã thấy Tuyết bám trên bệ cửa sổ. Thương cho cành đào chưa kịp rụng hết lá đã phải oằn mình dưới những khối tuyết.
Bạn thân mến, Ngày 24-9-2019, bà Nancy Pelosi, Chủ Tịch Quốc Hội loan báo chính thức mở cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Trump về tội phản bội lời thề khi nhậm chức, làm nguy hại nền an ninh quốc gia và phản bội sự trung thực của cuộc bầu cử Mỹ - "the president must be held accountable" for his "betrayal of his oath of office, betrayal of our national security, and the betrayal of the integrity of our elections.
Bạn thân mến, Cách đây gần một tháng, bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã tuyên bố sẽ tiến hành cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Trump vì nghe người ta đồn rằng, có người đã nghe được cuộc điện đàm trong đó Tổng Trump yêu cầu Tổng Thống Ukraine Zelensky điều tra hành vi tham nhũng của Joe Biden đối thủ tranh cử Tổng Thống của Trump.
 • Đố Vui bạn đọc Bài số 44 - - Lão Phan - Oct 25, 2019
 • Trường Sa hải đảo tội tình - Điệp Mỹ Linh - Oct 19, 2019
 • Tuyệt vọng, đảng Dân Chủ làm càn! - Pelosi nổi điên khi họp tại Tòa Bạch Ốc - Tuyết Lan - Oct 19, 2019
 • Đảng Dân Chủ sống trong hão huyền mưu đồ điều tra luận tội Tổng Thống sẽ bất thành! - Tuyết Lan - Oct 05, 2019
 • Tui đi Mỹ (Tập cuối) - Hai Hùng SG - Oct 05, 2019
 • Tâm bút: Nỗi niềm của người vợ lính - Điệp Mỹ Linh - Sep 28, 2019
 • Quậy tới bến, đảng Dân Chủ muốn thua đau trong cuộc bầu cử sắp tới - Tuyết Lan - Sep 28, 2019
 • Lewandowski tung chưởng anh hùng làm phe Dân Chủ lại hỗn loạn! - Tuyết Lan - Sep 21, 2019
 • Tui đi My 7 - Hai Hùng SG - Sep 21, 2019
 • Từ Hồ Chí Minh đến bức tử Trường Sa - Điệp Mỹ Linh - Sep 14, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: