vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 17, 2021
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Chu kỳ tư duy - Đào Như - Sep 15, 2021
Thân gửi Trương Vũ, Cung Thị Lan Trên trang bìa sau của tập truyện LE BOUJOUM, nhà tư tưởng Cung Giũ Nguyên có ghi chú một giai thoại ngắn về một người học đạo: "trước khi theo thầy lên núi học đạo thấy núi là núi, thấy sông là sông.
Bạn thân mến, Trong tám tháng nhậm chức vụ do gian lận, Joe Biden chưa làm được một chút gì nên hồn, chỉ toàn những tuyên bố lếu láo về thành công chống Đại Dịch Cúm Tàu, thành tích tiêm vaccine ngừa dịch.
Marine Sgt. Nicole Gee calms an infant during an evacuation at Hamid Karzai International Airport in Kabul, Afghanistan, on Aug. 20 Trước khi cuộc rút quân tại Afghanistan chấm dứt, nhiều phương tiện truyền thông đưa ra một hình ảnh rất nhân ái của nữ trung sĩ Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) Hoa Kỳ, trong giai đoạn kết thúc cuộc chiến tại Afghanistan.
Bạn thân mến, Trong tháng Tám vừa qua, mức tín nhiệm của dân Mỹ đối với Joe Biden với tư cách Tổng Tư Lệnh của nước Mỹ đã xuống rất thấp khi người Mỹ nhìn cảnh kinh hoàng trên màn ảnh truyền hình với 14 quân nhân Mỹ bị thiệt mạng tại phi trường Kabul ở Afghanistan.
Thời gian gần đây, những biến động tại Afghanistan khi Hoa Kỳ rút quân khiến nhiều ngòi bút đưa ra sự so sánh giữa miền Nam Việt Nam, tháng Tư năm 1975 và Afghanistan, tháng Tám năm 2021.
Bạn thân mến, Từ đầu tháng 8-2021, tin quân khủng bố Taliban lần lượt chiếm các thành phố của Afghanistan (A-Phú-Hãn) một cách dễ dàng và nhanh gọn khiến thế giới lo ngại cho tương lai thủ đô Kabul của Afghanistan.
“Gần chùa gọi bụt bằng anh”(tục ngữ) Bấy giờ có một Thầy ở Úc qua thăm trại tỵ nạn. Thầy xin tạm trú ở một ngôi chùa nào đó ở thủ đô Kuala Lampur, vì chính quyền Mã Lai không cho Thầy ở lại đêm trong trại.
Trong cái nắng oi bức của trời cuối tháng Tám, các con em ở Mỹ lại bắt đầu ngày tựu trường. Nhìn cha mẹ dẫn con nhỏ mỗi buổi sáng đón xe bus màu vàng cam để đi đến trường, lòng tôi lại nao nao nhớ lại ngày khai giảng hằng năm ở quê nhà.
Bạn thân mến, Nước Mỹ đã tiến hành tiêm vaccine ngừa Cúm Tàu Covid-19 một cách tích cực và rộng khắp nước Bạn ạ... Tuy nhiên vẫn có một số người từ khước không chịu chích ngừa.
Bạn thân mến, Sau hơn một năm lao đao lận đận vì đại dịch cúm Tàu Covid-19, nước Mỹ chúng ta đã dần dần chế ngự được mức độ lây nhiễm và lan truyền trong xã hội nhờ các biện pháp như khuyên dân ở tại nhà, đeo khẩu trang, giản cách xã hội và ngưng mọi hoạt động kinh doanh, mọi dịch vụ không cần thiết.
 • Biden hoảng hốt vì Delta! Harris bị coi thường! Đảng Dân Chủ sốt vó? - Tuyết Lan - Jul 31, 2021
 • CNN Don Lemon "bợ đỡ" Biden nhưng đã thất bại! - Tuyết Lan - Jul 24, 2021
 • Mỹ: Đông thủy họa, Tây hỏa tai & Biden họa: lạm phát nẩy sinh! - Tuyết Lan - Jul 17, 2021
 • Biden yếu kém trước thế giới! & Thế lưỡng nan của Biden và Đảng Lừa trước chích ngừa Covid? - Tuyết Lan - Jul 10, 2021
 • Hãm hại Trump, đảng Lừa lại thất bại! Vì Pelosi, San Francisco đen tối buồn đau! - Tuyết Lan - Jul 03, 2021
 • Tân thiên niên kỷ- những người cha - Y Châu - Jun 26, 2021
 • Tùy bút: Giấc mơ tuyệt vời về cha - Hoàng Long Hải - Jun 26, 2021
 • Thiên đàng hay địa ngục? - Nguyễn Tường Tuấn - Jun 26, 2021
 • Fauci lòi mặt gian! & Harris bị nhục ở Guatemala! - Tuyết Lan - Jun 12, 2021
 • Niềm đau âm thầm - Điệp Mỹ Linh - Jun 05, 2021

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: