vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2017
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Trước hết xin nói về tình trạng khốn khổ của người dân miền Trung, vụ Formosa Hà Tĩnh, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng còn chưa xong. Nay lại đến tình trạng khai thác cát quá mức, gây ra nhiều nỗi khổ cho người dân.
Chương Ba *HANG BETHLEHEM Trong chúng ta, nói đến Bethlehem không ai là không biết đến, nghe nói đến, nhưng thực sự chứng kiến tận mắt thành phố cổ này hay nói đúng hơn cái hang đá nơi Chúa Jesus sinh ra hơn hai ngàn năm trước thì thực sự rất ít người có được cái diễm phúc có một không hai đó.
Trong thời gian này dư luận tại Việt Nam kinh hoàng trước rất nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em, bây giờ mới được tiết lộ. Thực ra đây là tình trạng khủng hoảng về luân lý đạo đức đang suy đồi ngày càng tăng tại VN thời nay.
Người cộng sản Việt Nam đối với tôi nếu còn có thể gọi là con người thì cũng không còn là đồng bào theo nghĩa những người cùng chung một nguồn gốc, một nòi giống, một màu da, một tiếng nói, khởi thuỷ cùng do cùng một mẹ Âu Cơ sinh ra nữa.
Bạn thân mến, Tính đến nay là tuần lễ thứ 12 của giai đoạn 100 ngày đầu làm Tổng Thống Hoa Kỳ của tỷ phú Donald Trump. Đắc cử Tổng Thống trong chiến thắng vang dội thế giới, đầy phấn khởi, Trump hân hoan vừa bước
CHƯƠNG HAI *ĐẠI CƯƠNG VỀ DO THÁI Do Thái là một nước nhỏ bé và non trẻ, chỉ bằng tiểu bang New Jersey của Hoa Kỳ. Sau nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt dành lại chủ quyền, chính phủ Do Thái đã được thành hình và tuyên bố độc lập vào năm 1948.
Không ai hiểu được tại sao Ly Rượu Mừng cũng nhắc tới "lính" thì được cởi trói nhưng 5 bài "lính" khác bỗng nhiên "suy thoái tư tưởng" đến độ bị "bỏ tù" sau bao năm tung bay. Kế đến, không ai hiểu được tại sao bài Dạ Cổ Hoài Lang hiền hòa sống với dân tộc bao năm đã gần như ca dao bỗng nhiên cũng "phản động" đến độ lãnh án "tù chung thân".
Tôi yêu đất nước mình vì những con người thầm lặng như Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Ngọc Già, Nguyễn Văn Hóa,… Không chỉ vì họ can đảm, chọn sống cho những giá trị chung; chọn làm viên đá lót đường trong thầm lặng mà nhiều hơn thế nữa.
Mỗi khi trời nắng gắt, không khí nóng làm người ta khó chịu là lúc cái máy lạnh cũ kỹ của hàng xóm chạy ầm ầm như cố gắng kéo lê cái điệp khúc cổ hủ. Cái máy giải nhiệt bằng nước ì ạch ráng sức làm vui lòng gia chủ.
Chuyện tham nhũng ở Việt Nam ngày nào cũng có, ngày nào tòa án cũng xử, nhưng xử mỗi nơi một kiểu, không có khuôn phép nào, đó là “luật rừng”. Thứ luật đó dung dưỡng cho các quan tham nên ngày càng “phát triển” mạnh hơn.
 • Người nông dân Việt bị những cú lừa như thế nào? - Văn Quang - Apr 01, 2017
 • Bầu ơi thương lấy bí cùng … - Phùng Nhân - Apr 01, 2017
 • Cây cạo gió - Tuấn Linh - Apr 01, 2017
 • Trump trong “ma trận” của đảng Dân Chủ - Tuyết Lan - Apr 01, 2017
 • Nhật Ký Biển Đông: nên hay không nên có vũ khí nguyên tử? - Đào Văn Bình - Mar 31, 2017
 • Lãnh đạo ở đâu ra mà lắm thế? - Văn Quang - Mar 25, 2017
 • Chạy lũ lụt “Oroville Dam Emergency Spillway” - Dư Thị Diễm Buồn - Mar 25, 2017
 • Tiến trình bạo lực hóa xã hội - Vũ Thạch - Mar 25, 2017
 • Người đẹp chân dài và quan đầu tỉnh - Văn Quang - Mar 18, 2017
 • Không phải Nga mà là NBC! - dự thảo ngân sách của Trump - Tuyết Lan - Mar 18, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: