vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 22, 2017
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Trong suốt hai tuần lễ qua, dân chúng Mỹ đã trải qua nhiều lo lắng và lo sợ cho ngày lễ đăng quang của tân Tổng Thống Donald Trump của đảng Cộng Hòa, một Tổng Thống đắc cử với số phiếu cử tri đoàn nhiều
Tệ nạn đưa anh em thân thích họ hàng nội ngoại vào làm quan ở VN đã có rất nhiều năm nhà nước hứa rất hăng kiên quyết loại bỏ tệ nạn này Nhưng, lại nhưng, đến nay vẫn xảy ra, đúng là chuyện ở huyện.
Ngày Mười chín tháng Giêng là ngày tưởng niệm các anh hùng tử sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa năm 1974 để bảo vệ chủ quyền biển đảo trước sự xâm lăng trắng trợn của bá quyền TC.
Chuyện công an đánh dân tôi đã tường thuật vài lần, các cơ quan hứa sẽ giải quyết triệt để và nghiêm túc nhưng sự thật hàng ngày vẫn xảy ra. Nhân dịp cuối năm Âm Lịch điểm lại đôi nét về những sự việc đau lòng này.
Bạn thân mến, Trong tuần lễ vừa qua, dân chúng nước Mỹ và báo chí thế giới đã kịp nhìn thấy những toan tính và âm mưu tồi tệ, rẻ tiền của phe thua cuộc (gồm Tổng Thống sắp mãn nhiệm và các đảng viên đảng Dân Chủ trung thành với ông) nhằm mục tiêu cuối cùng là hủy hoại uy tín của Tân Tổng Thống Donald Trump trước ngày đăng quang.
Không phải chỉ có ở nông thôn mới hay nông thôn thôn cũ mới có những quan nhỏ, quan lớn coi dân như rác, coi trời bằng vung mà ở ngay những thành phố lớn hầu như các quan đều như thế cả.
Trước vụ việc chị Nguyễn Thị Thắm - một nhân chứng quay clip và đưa lên Facebook việc công an đánh chết nạn nhân Phạm Đình Toàn tại Bình Định vào ngày 3/1/2017 - sau đó bị công an ép buộc phải phủ nhận đoạn phim đó và
Giữa lúc tình hình thế giới diễn biến quá nhanh và vô cùng phức tạp, những tranh chấp vể cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tạm lắng yên nhưng những đợt sóng ngầm vẫn còn đó. Đảng Dân Chủ đang chấn chỉnh lại nội bộ để chờ phục hận và phục hận bằng cách cấm vận Nga vì đã mò vào các máy điện tử của Đảng Dân Chủ rồi lấy các tin tức có thật, phổ biến ra khiến cử tri chán Bà Clinton cho nên Ô.
Các cơ quan công quyền ở VN vào dịp cuối năm thường tổ chức những cuộc vui, những cuộc thi đua này nọ cũng chỉ để mua vui cho các quan sau một năm làm việc và ăn uống vất vả đến mụ cả người.
Con đường chiều ta đi có nắng hoàng hôn, có hàng liễu rũ, có hàng phong nhuộm đỏ mùa Thu. Con đường chiều ta đi, con đường lưu vong, của người tỵ nạn, có quê hương, có nhân loại, có anh em trong mỗi bước chân đi.
 • Tờ lịch cuối năm - Trần Thành Mỹ - Dec 31, 2016
 • Trận đánh cuối cùng của Dân chủ - Trọng Đạt - Dec 31, 2016
 • Giã từ năm 2016, vài chuyện vui buồn thế sự - Tuyết Lan - Dec 31, 2016
 • Cáo và chồn - Trần Trung Chính - Dec 29, 2016
 • Lễ Giáng Sinh - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Dec 24, 2016
 • Chuyện dài nông thôn mới người dân còn khổ hơn xưa - Văn Quang - Dec 24, 2016
 • Giáng Sinh Chicago - Giáng Sinh Saigon - Đào Như - Dec 24, 2016
 • Hillary tan mơ! Obama vỡ mộng! - Tuyết Lan - Dec 23, 2016
 • Những ngôi trường cổ quái ở Việt Nam - Văn Quang - Dec 17, 2016
 • Đi phượt 6 - Đỗ Thành - Dec 17, 2016

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: