vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 08, 2021
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Năm 2021 sắp qua, nhưng thế giới vẫn còn lo âu vì đại dịch Cúm Tàu Covid-19. Đó là theo tin của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (W.H.O.) vừa phát giác biến thể mới của Cúm Tàu COVID-19 đang hoành hành mạnh mẽ tại Nam Phi.
Hãy biết ơn Mặt Trời đã cho ta sự sống. Hãy biết ơn từng vạt nắng đang lung linh nhảy múa trong vườn để ta cảm nghiệm được sự ấm áp của thiên nhiên. Hãy biết ơn các loài hoa vì chính Hoa là sứ giả của tình yêu, tình thương, lòng tôn kính và sự chia sẻ.
Năm nay, lễ Tạ Ơn diễn ra vào thứ năm ngày 25/11/ 2021. Mỗi lần đến lễ Tạ Ơn, tôi muốn tạ ơn Thượng Đế đã ban cho tôi cuộc sống no đủ, an lành và cảm ơn tất cả những người thân quen luôn yêu thương và giúp đỡ tôi trong cuộc sống.
Một kỷ niệm nhỏ với Bác Trầm Tử Thiêng Bác Trầm, có khi các em tôi gọi lầm là Bác Trần, Bác vội nói: Gọi vậy cũng được, càng tốt. Các em tôi không biết gì, chúng còn nhỏ.
Bạn thân mến, Ngày Lễ Tạ Ơn đang đến... Nhưng năm nay nước Mỹ phải đón những ngày buồn... Buồn ảo não, buồn lê thê nhất, theo Tucker Carlson, đó là Chưa bao giờ thấy một đất nước tốt đẹp lại bị cai quản bởi những người tồi tệ.
Theo đúng luật sinh tử, hằng ngày luôn xảy ra rất nhiều đám tang, kể cũng chẳng là điều gì lạ lùng. Nhưng cách đây 9 năm, vào dịp cuối tháng 4, 2012, đã có bài viết của J.
Bạn thân mến, Sau chuyến công du Âu Châu, hình như cả Joe Biden lẫn Kamala Harris đều ra về tay không. Thượng Đỉnh G-20 không thành công vì các quốc gia của khối này chưa kết hợp với nhau một cách thực sự để có một sức mạnh tổng hợp nhằm giải quyết các vấn đế cấp thiết trên thế giới.
Bạn thân mến, Hội Nghị Thượng Đỉnh về Khí Hậu - COP26 đã khai mạc tại Glasgow, Scotland, Anh Quốc ngày 31-10-2021 và ngày 12-11-2021. Đây là một hội nghị được trông đợi vì tính cách quan trọng và cấp thiết của tình trạng địa cầu đang nóng lên.
Bạn thân mến, Gần ba tháng qua, kế hoạch về xây dựng hạ tầng cơ sở và phục hồi kinh tế của Biden và đảng Dân Chủ đã không được Quốc Hội thông qua, bởi vì số tiền chi tiêu mà Biden đưa ra là quá lớn trong lúc nợ quốc gia đã lên quá cao.
Vừa bấm vào BBC tiếng Việt, thấy tựa đề Thảm Kịch 39 Người Việt được BBC Làm Phim Tài Liệu, tôi lặng người, cảm thấy tức giận, nhưng không biết giận ai và giận cái gì! Sự việc thùng nhân của 39 người Việt chết trong xe tải đông lạnh ở Essex, Anh quốc, ngày 23/10/2019, tưởng đã chìm vào quên lãng để linh hồn của những nạn nhân khốn khổ này được yên nghỉ; nay bỗng được BBC khơi dậy.
 • Nửa đêm, Biden lén đưa dân lậu vào Mỹ! Hải cảng ùn ứ gây bế tắc hàng hóa - Tuyết Lan - Oct 23, 2021
 • Mẹ - Nguyệt Quỳnh - Oct 23, 2021
 • Cảnh ùn tắc giao thông ở Sài Gòn, trước Covid-19 - Lão Phan - Oct 22, 2021
 • Vật giá gia tăng & lạm phát là lo âu của giới trung lưu! vấn nạn của đảng Dân Chủ là gì? - Tuyết Lan - Oct 16, 2021
 • Tạ lỗi với người thơ - Điệp Mỹ Linh - Oct 16, 2021
 • Joe Biden và phe Dân Chủ đại bất lực! & Monica Lewinsky lên show nhắc nhớ Bill Clinton! - Tuyết Lan - Oct 09, 2021
 • Không thỏa hiệp về luật hạ tầng cơ sở - đảng Dân Chủ chia rẽ trầm trọng - Tuyết Lan - Oct 02, 2021
 • Tạ ơn mảnh đất này - Điệp Mỹ Linh - Sep 18, 2021
 • Chu kỳ tư duy - Đào Như - Sep 15, 2021
 • Điều hành bậy bạ, Quốc Hội bầy nhầy! - Bộ Ngoại Giao Mỹ "cướp công"giải cứu dân Mỹ! - Tuyết Lan - Sep 11, 2021

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: