vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 10, 2018
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
*Nhớ về Bình An bên kia bờ đại dương, cô "em gái" mắt một mí, má phúng phính, người tôi thương ngày nào. "Tôi đi trong lá thu vàng úa, cứ ngở là muôn lá tình thư". (Tà áo cưới của Hoàng Thi Thơ) Ôi! giai điệu êm đềm, xa vắng, lời ca nhẹ nhàng, sâu lắng, len sâu vào tâm hồn người.
Giới thiệu: Tác giả làm việc trong ngành thẩm mỹ ở Houston - Texas. Cô còn là Hội Trưởng Hội Cựu Giáo Sư và Học Sinh Trường Trịnh Hoài Đức - Bình Dương. Đây là bài viết đầu tiên của cô về một nhân vật hơi đặc biệt.
Bạn thân mến, Trong tuần lễ vừa qua, nhân dân Hoa Kỳ đã vĩnh biệt vị cựu Tổng Thống tài năng, nhân hậu và tận tụy nhất với đất nước: George Herbert Walker Bush, Tổng Thống thứ 41 của nước Mỹ, nhiệm kỳ 1989- 1993.
Bạn thân mến, Ngày thứ Năm, 29-11- 2018, Tổng Thống Trump đã lên đường tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh G-20 tại Buenos Aires, thủ đô Argentine (Nam Mỹ). Báo Le Monde (Pháp) đưa tin “Donald Trump met sous tension le G20 qui s’ouvre en Argentine” – “Donald Trump làm tăng căng thẳng Hội Nghị G20 đang khai mạc ở Argentine”.
Với cuộc sống “sớm mai thức giấc nhìn quanh một mình,” tôi vô cùng trân quý những lời chúc ấm áp, những câu nói đầy yêu thương của bạn bè, của những người thân thương mến hoặc trên Facebook, hay trên email.
Chàng là ai? Chàng đâu có đến “từ hậu phương hay biên cương”. Chàng đâu phải là “chàng trai ôi phong sương” hay “chàng là người của nắng mưa”.(1) Chàng chẳng có xa lạ gì. Chàng là người đầu gối tay ấp với tôi suốt bốn mươi sáu năm, cho tôi hai tác phẩm là hai đứa con làm vốn để đời.
Tiếng chuông điện thoai réo vang từ chiếc cell phone khiến Anthony thoáng giật mình, khẽ liếc nhìn số máy, chàng càu nhàu: -Tại sao phải gọi, nhắn text không được sao? Và chàng lại cắm cúi miệt mài gõ phím trên computer, chung quanh chàng, trên mặt bàn ngổn ngang giấy tờ, hai ba ly cà phê đã cạn sạch vất lăn lóc.
Khi quý vị đang đọc những giòng chữ này, em không biết cái chết của nhà báo Ả Rập Saudi Jamal Khashoggi đã được công khai, minh bạch chưa, nhưng khi em đang gõ những giòng này, tin tức vẫn còn đang lung tung, mù mù mờ mờ gì đâu không à.
Bạn thân mến, Trong những ngày qua, hầu hết dân chúng Mỹ bị kinh hoàng bởi đoàn người “di cư” đông đảo gần một vạn người từ các nước Trung Mỹ như Guatamela, Honduras đang rầm rộ tiến đến nước Mexico, để vượt biên giới vào Hoa Kỳ đòi quyền tỵ nạn một cách ngang nhiên và tự thị.
Bạn thân mến, Tuần lễ vừa qua có nhiều tin vui Bạn ạ! Tin vui thứ nhất là Thổ Nhĩ Kỳ đã trả tự do cho mục sư Mỹ Andrew Brunson sau phiên tòa ngày 12-10-2018 và tuyên phán hủy bỏ chế tài đối với mục sư Brunson.
 • Buồn tiếc Charles Azenavour Người Bạn Đời: Nhớ Ngày Nào - Hier Encore Charles Azenavour và những bài hát chia sẻ những chặng đường! - Phan Văn Song - Oct 20, 2018
 • Liệu Tổng Thống Trump có trở thành độc tài? - Nguyễn Quang Duy - Oct 20, 2018
 • Nền kinh tế hùng mạnh và cuộc bầu cử bán kỳ! - Tuyết Lan - Oct 13, 2018
 • Câu chuyện vào Thu: Việt Nam bất hạnh - Phan Văn Song - Oct 13, 2018
 • Cuộc đời - Sagiang Lê Minh Triết - Oct 06, 2018
 • Kỷ niệm với chữ nghĩa - Nguyễn Ngọc Sẵng - Oct 06, 2018
 • Về đâu những mùa thu cũ - Đào Như - Oct 06, 2018
 • Những chuyện ngày xưa - Phan Đức Minh - Oct 06, 2018
 • Đảng Dân Chủ “đúng là ác quỷ” - Liz Cheney: “It Really Is Evil” - Tuyết Lan - Oct 06, 2018
 • Độc quyền sách giáo khoa là nhiệm vụ chính trị! - Nguyễn Quang Duy - Oct 06, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: