vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 25, 2019
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Sau buổi điều trần của công tố viên đặc nhiệm trước Quốc Hội, Đảng Dân Chủ Mỹ vẫn đang bị ám ảnh nặng nề bởi tham vọng lôi Tổng Thống Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc bằng quá trình luận tội để truất phế.
Về mặt đạo đức thì mọi người đều biết rằng Trung Hoa Quốc Dân Đảng đã bị Trung Cộng đánh bại một phần cũng vì trong thời kỳ ông Tưởng Giới Thạch lãnh đạo Trung Quốc, xã hội Trung Hoa đã bị ung thúi vì nạn tham nhũng.
Bạn thân mến, Nước Mỹ vừa trải qua một tuần lễ tang tóc do ba vụ nổ súng bắn hàng loạt vào thường dân tại những nơi đông đúc. Vụ thứ nhất, tại Bắc California, trong lễ hội Tỏi tại thành phố Gilroy, hôm 29-7-2019, làm ba người thiệt mạng, nhiều người hoảng hồn tháo chạy.
Bạn thân mến, Chắc bạn còn nhớ sau gần hai năm điều tra về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu Tổng thống Mỹ 2016 và cáo buộc ban vận động của Trump cấu kết với Nga và Tổng Thống Trump đã cản trở công lý khi sa thải Giám Đốc FBI Comey, ngày 22-3-2019, Robert Mueller đã nộp bản báo cáo hơn 400 trang cho Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr.
Bạn thân mến, Trong suốt hai tuần lễ qua, Nancy Pelosi và Hạ Viện Quốc Hội Dân Chủ náo nhiệt bu quanh dòng tweet của Tổng Thống Trump liên quan đến Bộ Tứ Dân Biểu da mầu mới đắc cử đã có tư tưởng xã hội chủ nghĩa và ghét-Mỹ.
Trần Trung Chính Các tôn giáo lớn truyền vào Việt Nam như đạo Phật (từ Ấn Độ truyền từ phía Nam của nước ta vào thế kỷ thứ hai sau Thiên Chúa Giáng Sinh), đạo Nho, đạo Lão và phái Đại Thừa của Phật Giáo truyền từ phía Bắc xuống nước ta vào thế kỷ thứ 5th sau Thiên Chúa Giáng Sinh.
Bạn thân mến, Như Bạn đã biết, tuần lễ vừa qua, thời sự Mỹ sôi sục vì những câu, chữ trong vài dòng Tweet của Tổng Thống Trump rằng: Our Country is Free, Beautiful and Very Successful.
Bạn thân mến, Trong hai tuần lễ vừa qua, sau khi Hạ Viện Dân Chủ thông qua dự luật Hỗ Trợ Tình Hình Khẩn Cấp ở biên giới Mỹ với tỷ lệ số phiếu 230/195, đã chấp thuận ngân khoản $4.
Bạn thân mến, Cuộc tranh luận đầu tiên của hơn hai mươi ứng cử viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ vừa diễn ra trong đêm hôm qua, thứ Năm 27-6-19. Hầu hết các ứng cử viên đảng Dân Chủ đều hứa hẹn chăm sóc y tế miễn
Bạn thân mến, Ngày thứ Ba 18-6-2019, sau khi nghe Bộ Ngoại Giao tiết lộ là đã phát giác qua E-mail của Hillary nhiều sự kiện an ninh bảo mật liên quan đến hơn một chục nhân viên, Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện đảng Cộng Hòa đã chính thức yêu cầu triệu tập ngay một phiên điều trần về những vi phạm an ninh bảo mật tại Bộ Ngoại Giao trong thời gian Hillary Clinton làm Bộ Trưởng.
 • Amazon phản pháo ỨCV. Joe Biden & TT. Trump giăng bẫy về tin tức ngoại bang! - Tuyết Lan - Jun 15, 2019
 • Tổng Thống Trump trên đỉnh vinh quang & Chủ tịch Pelosi khùng điên nham nhở! - Tuyết Lan - Jun 08, 2019
 • Bầu cử 2020 Phần 2: Tàu Dân Chủ bắt đầu nhổ neo đi về đâu? - Vĩnh Tường - Jun 08, 2019
 • Chuyện cười ở Mỹ: Chống cái quả nhưng cứ vun bồi cái nhân! - Vĩnh Tường - Jun 01, 2019
 • Ký ức mẹ - đi về phía hoàng hôn (Trần Yên Hòa) - Bài Trên Net - Jun 01, 2019
 • Không nguôi nỗi đau thất cử, bị ám ảnh Trump, Hillary ngoi lên đòi - Tuyết Lan - Jun 01, 2019
 • Nancy Pelosi, Chủ Tịch Quốc Hội ăn nói hàm hồ không ngượng miệng! - Tuyết Lan - May 25, 2019
 • Lưới trời lồng lộng, James Comey vùng vẫy, nhưng khó thoát! - Tuyết Lan - May 18, 2019
 • Tháng tư ngày đó (Nguyễn Thị Thêm) - Bài Trên Net - May 18, 2019
 • Nghĩa trang quân đội Biên Hòa, nỗi đau còn đó! (Hồ Thanh Nhã) - Bạn Đọc Viết - May 11, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: