vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 22, 2020
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Ông Táo Hoa Kỳ sẽ lên Thiên Đình báo trình những việc xẩy ra tạ Hạ Giới trong năm Con Heo Kỷ Hợi. Tin từ Phủ Thập Bát La Hán do Thường Nhãn và Thường Nhĩ lộ ra, cho
(Để tưởng nhớ Y-Broc Niê và Lại Trọng Hà) Tôi không biết làm thơ. Chính xác hơn là tôi dốt đặc về thơ. Nhưng có điều tôi rất mê thơ. Thời mới vào trung học, tôi đã từng nắn nót chép những bài thơ của mấy ông Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Lưu Trọng Lư, Đinh Hùng, Thâm Tâm… vào những tập giấy pelure đủ màu xanh đỏ, đóng bìa cứng với cái tựa mạ vàng.
Ông Robert O’Brien, hiện là đặc phái viên của Tổng thống phụ trách vấn đề con tin tại Bộ Ngoại giao Mỹ, đã có nhiều kinh nghiệm về chính sách đối ngoại của đảng Cộng hòa. “Tôi vui mừng thông báo rằng tôi sẽ bổ nhiệm Robert O’Brien, đang đảm nhiệm rất thành công vị trí Đặc phái viên của Tổng thống về Vấn đề con tin tại Bộ Ngoại giao, làm tân cố vấn an ninh quốc gia.
Bạn thân mến, Trong tuần vừa qua, sau khi Tổng Thống Trump ra lệnh tiêu diệt Thiếu Tướng Qassem Soleimani, nhân vật quyền lực thứ II của Iran, là đầu não quân sự của Vệ Binh Cách Mạng Hồi Giáo và là kiến trúc sư của hầu hết các cuộc tấn công khủng bố đã giết hại hơn 600 binh sĩ và công dân Mỹ.
Bạn ơi, Muốn sống hạnh phúc thì xin bạn: Đừng đem chuyện hàng xóm vào gia đình. Đừng đem chuyện đường phố vào nhà. Đừng đem chuyện cộng đồng vào những bữa cơm. Đừng đem chuyện của thế giới vào buồng ngủ.
Tin truyền hình của Vệ binh Cách Mạng Hồi giáo Iran (VBCMHG) loan tin rằng “Trong chiến dịch Martyr Suleimani vào đầu giờ thứ Tư, hàng chục tên lửa đất đối đất đã được bắn vào căn cứ của Hoa Kỳ và nện thành công căn cứ al Asad” Thiệt hại chưa rõ.
Sau hơn bốn mươi năm xa quê xa Tết, phần nhiều chúng ta đã hơn hai màu tóc trên đầu nhưng vẫn còn nhớ sao ‘Chợ Tết’! Cây tre nêu và tràng pháo chuột nổ lép bép ngoài sân hiện ra trong tâm hồn của mỗi chúng ta đậm đặc từng nét trong những ngày cuối tháng Chạp.
Bạn thân mến, Sau vụ Tòa Đại Sứ Mỹ tại Baghdad, Thủ đô Iraq bị lực lượng hàng ngàn dân quân thân-Iran bao vây tấn công đốt phá vào đêm Giao Thừa 2020, Tổng Thống Trump đã ra lệnh tiêu diệt Tướng Qassim Soleimani Tư Lệnh Quân Đoàn Vệ Binh Cách Mạng Iran và một số sĩ quan khác khi bọn chúng đón tiếp Tướng Soleimani tại Phi trường Baghdad, ngày hôm qua, thứ Sáu, 03-01-2020.
Sự hãnh tiến nông cạn Ngay trước khi chiếm được miền Nam VN tháng Tư. 1975, người Cộng Sản Việt Nam đã có thái độ kiêu hãnh đáng ghét. Trước hết là họ tự kiêu với chủ nghĩa Mác mà họ tôn thờ, coi như một thứ “kinh thánh”, luôn luôn soi sáng cho họ, soi đường chỉ lối cho họ tiến tới và “đạt thắng lợi”.
Bạn thân mến, Như Tuyết Lan đã nhận định trong thư tuần vừa qua, sau khi đã có được hai điều khoản buộc tội Tổng Thống Trump, đáng lẽ ra, bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, phải gửi ngay lên Thượng Viện để mở phiên xử theo đúng quy trình mà Hiến Pháp quy định.
 • Pelosi chưa vui chiến thắng, đã buồn thua đau! - tòa luận tội ở Thượng Viện: chuông báo tử Pelosi? - Tuyết Lan - Dec 21, 2019
 • Đảng Dân Chủ lạm quyền Hạ Viện. - cơ may để truất phế TT. Trump là “zero”! - Tuyết Lan - Dec 14, 2019
 • Lời Tử Sĩ - Điệp Mỹ Linh - Dec 14, 2019
 • Hận thù làm mù lương tri, giáo sư luật học vừa ngu vừa tồi! - Tuyết Lan - Dec 07, 2019
 • Sau Hai Tuần Công Khai Hạch Hỏi Nhân Chứng, Đảng DC Đại Bại Vì Trump Không Có Gì Sai! - Tuyết Lan - Nov 23, 2019
 • Trường Sa thuộc về ai? - Điệp Mỹ Linh - Nov 16, 2019
 • Tôi đang huân tập - Đào Văn Bình - Nov 16, 2019
 • Cuộc đời cho mượn - Vĩnh Tường - Nov 12, 2019
 • Đảng Dân Chủ đang rơi vào bối rối và lo âu vì tham vọng truất phế Trump! - Tuyết Lan - Nov 09, 2019
 • Nỗi sợ và cái chết - Nguyệt Quỳnh - Nov 09, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: