vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 24, 2017
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Trong tuần qua, trong xã hội và chính trường có nhiều chuyện vui thì ít, nhưng buồn thì nhiều Bạn ạ! Chuyện buồn và hụt hẫng thứ nhất là Đảng Cộng Hòa và Tổng Thống Trump đã không dẹp được cái Obamacare đang làm khổ dân, bởi vì một số Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu đảng Cộng Hòa “phản đảng”, chống lại việc loại bỏ và thay thế luật chăm sóc Y Tế do Obama lập ra.
Ngày 10/3/1975, thành phố cao nguyên Ban Mê Thuột thất thủ trước sự tấn công biển người của Cộng quân. Tình hình chiến sự càng ngày càng xấu đi, nhất là tin tức bi thảm qua cuộc rút chạy của Quân Đoàn II đã khiến nhân tâm càng ngày càng xao xuyến âu lo.
- Xin lỗi bà con, cô bác, viết loại này cứ phải…xưng tôi hoài, đáng ăn roi
Bạn thân mến, Trong tuần qua, truyền thông “anti-Trump” vẫn tiếp tục chuyện con trai ông Trump có nói chuyện với một nữ luật sư Nga và tiếp tục thi nhau thêu dệt thêm nhiều điều không có thật, với mục đích duy nhất là cốt để tung mây mù trên sự chính thống của Trump trong cuộc bầu cử 2016.
Bạn thân mến, Từ ngày thứ Tư, 05-7-2017, Tổng Thống Trump lên đường công du ngoại quốc lần thứ hai, giới truyền thông Chống và Thù Trump vẫn tiếp tục trù yểm Tổng Thống Hoa Kỳ, có vẻ như họ cầu mong cho Trump bị thất bại trong chính sách ngoại giao “bí ẩn” của ông.
Ngày 19/6/2017 chương trình Good Morning America cho biết, Peter's Clam Bar ở Island Park, Nữu Ước đã chào tạm biệt con tôm hùm tên Louie tuổi đời 100 năm. Cụ tôm hùm này đã chào mừng và trêu ghẹo khách của nhà hàng đã 20 năm, nhưng nay ông chủ là Butch Yamali nói với Đài ABC là ông quyết định kiếm cho cụ mái nhà mới.
Bạn thân mến, Ngày thứ Năm 29-7-2017 vừa qua, Tổng Thống Donald Trump lại bị báo chí và các chính trị gia cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa “bề hội đồng” te tua… chỉ vì trong một lúc bực bội, không nhịn được hành động “phản bạn” của Joe Scarborough and Mika Brzezinski trong chương trình truyền hình “Morning Joe” của MSNBC, Trump đã “đánh trả một đòn chí mạng” nhắm vào nữ xướng ngôn Mika Brzezinski.
Đây là bài sau cùng tôi viết hàng tuần cho các báo ở nước ngoài. Tôi sẽ ngưng viết loạt bài này vì lý do sức khỏe, không vì bất cứ lý do nào khác. Hơn 60 năm cầm bút, tôi không có gì đáng tự hào bởi chỉ như người lính trên đường trường hành quân không biết mình đã bắn được bao nhiêu viên đạn.
Tsunami, raz de marée. Người ta dùng những chữ đó, không phải để nói về thủy triều Nhật Bản, nhưng để mô tả kết quả bầu cử Hạ Viện Pháp. Phong trào En Marche của tân tổng thống Macron, như một làn sóng vũ bão, đã làm trôi các chính đảng, tràn vào quốc hội, thay đổi hoàn toàn bộ mặt chính trị Pháp.
Bạn thân mến. Gần bẩy tháng qua, với đủ mưu ma chước quỷ tốn kém, đầy gian manh và dai dẳng, đảng Dân Chủ tại Thượng Viện & Hạ Viện vẫn liên tục quấy phá, cản trở các chương trình và kế hoạch mà Tổng Thống đắc cử Trump thực hiện theo chủ trương “Làm cho nước Mỹ hùng mạnh trở lại”.
 • Tình phụ tử và những con số - Ngô Phương Liên - Jun 17, 2017
 • Người dân chết mòn vì đủ thứ bệnh vì thực phẩm bẩn - Văn Quang - Jun 17, 2017
 • Nhật ký Biển Đông: cơm áo đối đầu với bảo vệ môi trường - Đào Văn Bình - Jun 16, 2017
 • Quan ông quan bà đều xài bằng giả - Văn Quang - Jun 10, 2017
 • Đảng Dân Chủ phản pháo Hillary & Comey điều trần & Truyền thông bất lương khủng hoảng - Tuyết Lan - Jun 10, 2017
 • Ngày của mẹ - Đào Như - Jun 10, 2017
 • Vượt biên tìm tự do (Phương Thảo) - Bài Trên Net - Jun 10, 2017
 • Từ vụ tấn kích Văn Thai đêm 31.5, nghĩ về thực trạng Tổ Quốc tôi hôm nay (Đức Hà ) - Bài Trên Net - Jun 10, 2017
 • Đất nước vĩ đại và lạ lùng! - Phan Đức Minh - Jun 03, 2017
 • Cảm nghĩ và suy nghĩ - Trần Trung Chính - Jun 03, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: