vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 07, 2020
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Trước ngày Lễ Độc Lập, nước Mỹ có tin vui & tốt, đó là khu Tự Trị CHAZ CHOP của Black Live Matter tại Seattle đã bị giải tỏa vào rạng sáng mồng 01-7-2020. Coi như đã lấy lại được thành phố Seattle từ
Cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ chính thức mở màn. Ô. Trump sẽ tổ chức lễ nhận đề cử của Đảng Cộng Hòa tại Jacksonville, Florida dự trù có sự hiện diện của cử tri. Còn Ô.
Nhìn kỹ những gì đảng Dân Chủ đang làm để giành chiến thắng kỳ bầu cử Tổng Thống ngày 3.11.2020 tới đây, chúng ta cũng nên thông cảm với họ. Vì không chống thì chết mà chống thì cũng không sống nỗi.
Bạn thân mến, Trong gần một tháng qua, các cuộc biểu tình đòi công lý và chống kỳ thị chủng tộc vẫn tiếp diễn. Cùng với nhóm Black Live Matter đã trở thành một đảng tối thượng, đã được đảng Dân Chủ sử dụng để gây bất ổn xã hội trong mùa tranh cử, cộng với mục tiêu làm giảm uy tín của Tổng Thống Trump.
Bạn thân mến, Hôm nay là ngày buồn cho nước Mỹ Bạn ơi! Thật không tưởng tượng nổi là tượng của người khai sinh ra Mỹ Quốc bị kéo xuống và đốt bằng lá cờ Mỹ Bạn ơi! https://www.
Đào Văn Bình Tiếng nói là sinh mệnh của dân tộc. Không phải phở, nước mắm không còn hay truyện Kiều không còn thì dân tộc mất. Tiếng nói không còn, dân tộc diệt. Phở, nước mắm không còn thì ăn món khác, dù có tiếc nuối nhưng dân tộc vẫn còn.
Bạn thân mến, Như Bạn từng biết tỏng-tòng-tong rằng trong thời gian qua, dân Mỹ đã thấy quá rõ tâm địa xấu xa và tồi tệ của các lãnh tụ đảng Dân Chủ. Họ đã khai thác triệt để và lợi dụng tối đa cái chết của George Floyd để làm giảm uy tín của Tổng Thống Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11-2020.
Ngôn ngữ là con người! Thằng Mỹ, thằng Tây, thằng Tàu. Ông Liên Xô, ông Trung Quốc! Việt Cộng thì kiêu hãnh vì là kẻ chiến thắng, trong khi người Việt Nam, nói chung, lại có tâm lý kẻ chiến bại.
Chiều ngày 29/5 sau phiên xử phúc thẩm, một người dân ở xã Bình Phước, ông Lương Hữu Phước, đã trở lại toà án và nhảy từ lầu hai của toà để tự sát. Hình ảnh ông nằm chết, co quắp ngay trước sân toà nói lên nỗi tuyệt vọng, sự cô đơn cùng cực của người dân VN trước các phán quyết của toà án.
Chúng ta thấy gì qua những cuộc biểu tình và bạo lực tiếp theo sau cái chết của người thanh niên da đen George Floyd bị người cảnh sát da trắng Derek Chavin dùng đầu gối đè cổ nghẹt thở chiều ngày 25-5-2020 tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota? Hàng trăm cảnh sát dã chiến với trang bị tác chiến và măt nạ chống khói độc đối đầu với hàng ngàn người biểu tình đòi công lý cho George Floyd và đòi được sống bình đẳng với người Mỹ da trắng.
 • Dối trá về kỳ thị và hận thù: Thủ đoạn đảng Dân Chủ thực hiện dù đất nước có bị hủy hoại! - Tuyết Lan - Jun 06, 2020
 • Thằng bố vợ tôi - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Jun 06, 2020
 • Mỹ sẽ nhận vaccine ngừa dịch cúm Tàu vào tháng 10-2020! - Tuyết Lan - May 30, 2020
 • Dòng sông đứng lại (Trần Mộng Tú.) - Bài Trên Net - May 30, 2020
 • Bận chống đại dịch, Mỹ vẫn không để Trung Cộng tác oai Biển Đông! - Tuyết Lan - May 23, 2020
 • Chuyện 30 tháng Tư: Bài bốn: Phong thủy Nam Bộ: Một con rồng bị mất đầu! - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - May 23, 2020
 • Những bài học từ cuộc chiến Đông Dương - Trọng Đạt - May 23, 2020
 • Số phận Tàu cộng sau dịch cúm & Mỹ sẽ ưu tiên có vaccine Covid-19? - Tuyết Lan - May 16, 2020
 • Những mối tình,mùa đại dịch Coronavirus - Lý Khánh Hồng - May 16, 2020
 • Ngày Của Mẹ - Đào Như - May 12, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: