vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 27, 2017
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Nếu bạn sống ở Sài Gòn muốn đánh bạc kiểu gì cũng có ngay. Từ sòng bài nhỏ nhất của mấy bà đi chợ đến chơi lô đề, chơi lô tô, chơi ở sòng bài hay chơi lén chồng con một tí rồi đi chợ bình thường cũng có người dắt mối ngay.
Bạn thân mến, Cho đến ngày 20-2-2017 vừa qua, Tổng Thống Donald Trump vào Bạch Cung làm nhiệm vụ đúng một tháng. Một tháng đầy gian lao, đối phó với thù trong, giặc ngoài, giải quyết một mớ di sản hỗn tạp do tiền nhiệm Obama để lại.
Hà Nội có thể bêu tên người mặc hở hang, phản cảm. Theo dự thảo Quy tắc ứng xử nơi công cộng, người dân "không nên mặc trang phục không phù hợp thuần phong mỹ tục, gây phản cảm, nếu vi phạm sẽ bị nhắc nhở, phê bình công khai.
Bạn thân mến, Tuần lễ vừa qua là một tuần lễ có ngày lễ Valentine đầy tình yêu thương nhân ái, nhưng tại Tòa Bạch Ốc đã xẩy ra nhiều sự kiện lớn, khiến cho chính phủ của Tổng Thống Trump phải vất vả đối phó và tạo cơ hội cho giới truyền thông chống-Trump đưa tin xuyên tạc lếu láo Bạn ạ! Sự kiện thứ nhất là vụ ông Michael Flynn, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia phải từ chức, sự kiện thứ hai là người được đề cử làm Bộ Trưởng Lao Động, ông Andrew Puzder, rút lui.
Phố xưa em buộc đôi hàng bím nay tóc về đâu, hồn ở đâu Thơ Du Tử Lê làm cho người lính già, bất chợt bâng khuâng trong cõi đi về nơi xứ lạ. Ngày xưa trên quê hương yêu dấu, chúng ta cũng vẫn là những con chim hồng tung bay trăm nẻo, thì ngày nay trong cõi lưu đày lại càng mù mịt bước lang thang.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Hai ghi nhận sự những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình thế giới: -CNN News ngày 1/2/2017: Liên Hiệp Phi Châu vừa kêu gọi các thành viên rút lui tập thể khỏi Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (ICC).
Trong bài trước tôi đã tường thuật với bạn đọc về những cái độc lạ lùng ở VN. Trước hết là chuyện ung thư, một thứ bệnh hết thuốc chữa. Không phải do trời đất hại ta mà do chính con người hại nhau.
Bạn thân mến, Trong thời gian qua, tình hình cả nước Mỹ vẫn xôn xao vì các Nghị Sĩ và Dân Biểu đảng Dân Chủ Mỹ cùng dư đảng của Obama-Hillary vẫn tiếp tục bám sát, kích động biểu tình để gây trở ngại cho các công tác 100 ngày đầu của tân Tổng Thống Trump khi ông hành động để giữ lời hứa lúc ra tranh cử, chớ không "hứa suông để kiếm phiếu, nuốt lời" như Obama và khi đảng Dân Chủ Dối Trá thì đám "truyền thông thổ tả" lại làm lơ bỏ qua.
Thế chiến 2 tuy chính thức mở màn từ tháng 9-1939 giữa phe trục Đức-Ý và Đồng Minh (Anh, Pháp, Hà Lan) nhưng tới ngày 10-5-1940, Hitler mới khai hỏa cuộc chiến tại Âu Châu. Ngày 14-6-1940 chính phủ Pháp do nội các Reynaud cầm đầu, di tản chiến thuật xuống tận Bordeaux rồi sụp đổ.
Họp Phụng Hoàng xong, tôi nói nhỏ với thiếu úy Nguyễn Tấn Kiệt, phụ tá đặc biệt của tôi: -Chút ông qua phòng tui. Vừa về văn phòng, chưa kịp ngồi, thiếu úy Kiệt đã vô, tôi nói liền: -Ông ngồi xuống đi.
 • Nghèo - Nguyễn Ngọc Duy Hân - Feb 11, 2017
 • Đến với bài thơ hay của Đặng Xuân Xuyến (Nguyễn Thanh Lâm) - Đặng Xuân Xuyến - Feb 11, 2017
 • Những điều khác biệt của Sài Gòn Tết năm nay - Văn Quang - Feb 04, 2017
 • Càng cựa quậy, càng bộc lộ sự mất quyền lực - Tuyết Lan - Feb 04, 2017
 • Liệu có bắt hết được chúng tôi không? - Nguyệt Quỳnh - Feb 04, 2017
 • Giải đáp thơ đố về các loại gà - Quang Dương - Feb 04, 2017
 • Loa phường - Bắc Giang - Feb 04, 2017
 • Nhớ Tết năm xưa - Trần Thành Mỹ - Feb 04, 2017
 • Những chuyện độc lạ lùng tại Việt Nam - Văn Quang - Jan 27, 2017
 • 2017-01-20: Donald J. Trump đăng quang: một thế giới mới đang thành hình (TS.Phan Văn Song) - Bài Trên Net - Jan 27, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: