vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 19, 2022
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Nếu không được Bạn nhắc nhở, có lẽ Tuyết-Lan không biết rằng hôm nay là ngày Thứ Sáu Mười Ba duy nhất trong năm 2022. Mong rằng sẽ là một Thứ Sáu Mười Ba bình-thường, chứ không xui-xẻo như biết bao ngày thứ Sáu Mười Ba đã từng có trong lịch sử nhân loại.
Thành kính tưởng niệm Má tôi. Điệp Mỹ Linh Nhận được email của một độc giả, với hai đoạn trích dẫn và câu hỏi: “Chị Điệp Mỹ Linh! Vì cũng là người Dalat, khi đọc truyện ngắn Cuộc Tình Xót Xa, trong tập truyện Tìm Vết Chân Xưa, tôi ngạc nhiên, tự hỏi: Hai đoạn văn trích dẫn sau đây là hư cấu, viết theo lời kể của ai hay là chị viết về kỷ niệm tuổi thơ của chị mà sao lại giống hoàn cảnh của tôi?.
Bạn thân mến, Tuần này là tuần lễ cuối cùng của Tháng Tư Đen Bạn ạ! Dẫu có buồn thương thế nào, dẫu có hoài niệm bao nhiêu, rồi Tháng Tư Đen cũng trôi qua, như đã từng trôi qua 47 lần rồi! 47 năm, mất miền Nam Việt Nam! 47 năm, Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ không còn ngạo nghễ tung bay trên nửa giải đất hình chữ S nữa! 47 năm, người Việt Nam chúng ta đã tản mát trên khắp địa cầu, nơi đâu có loài người cư ngụ, nơi đó đã có đồng hương Việt Nam của chúng ta định cư.
Kính tiễn biệt Thiếu Tướng Lê Minh Đảo Để nhớ Ngày “Anh Tư Về Trời” Kết thúc cuộc chiến dang dở không thành Nơi Quê Nhà Ở Việt Nam. (30/4/1975-19/3/2020). I- Giữa vũng lầy chính trị Trong những ngày đầu tháng 4, 1975 Cựu Bộ trưởng Thông Tin Chiêu Hồi Hoàng Đức Nhã, nay giữ chức vụ cố vấn riêng của Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu, đã có mặt tại Singapore theo lời mời của Thủ Tướng Lý Quang Diệu.
øa Soạn: Lão Võ Văn Xoàng sau 4 kỳ Phiếm Luận thấy êm êm về vụ khai danh tính. Đến kỳ nầy thứ 5 nầy thì lão nhận được cảnh cáo từ Ban Cố Vấn, Ban Giám Đốc, Ban Biên Tập như sau.
Bài viết số đầu tiên mới chạy trên Báo Việt Nam, khen đâu chưa thấy, nhưng đã có thắc mắc (có vẻ không bằng lòng) từ cô có tên “Không thích chiến tranh - Ai mà thích chiến tranh đâu cô?” trên DC hỏi Út Lu (Bạn rất thân mà con của VVX gọi bằng Bố, là gã nhà quê chuyên nghề bán lu, chén ở Bình Nhân, Lái Thiêu, Bình Dương sau 1975), cũng là bạn của “Ký Mục Gia/Ký Giả Hạng Bét” Bùi Bảo Trúc kỳ trước 1975 cho đến ngày ở Mỹ.
Trước khi bắt đầu vụ Nói Khơi Khơi/Phiếm Luận Thứ 4 nầy, xin quý độc giả VNNB cho phép Võ Văn Xoàng tui đôi điều bày tỏ. Khi bắt đầu Chuyện Đời Thường/Phiếm Luận #1, VVX có cậy đến Út Lu, gã nhà quê bán lu, chén dưới Bình Nhâm, Lái Thiêu là “anh em cùng vợ” với VVX làm hậu thuẫn.
Bài viết số đầu tiên của mục Phiếm Luận chạy trên góc nhỏ 1/8 trang nhất của Việt Nam Nhật Báo khen đâu chưa thấy, nhưng đã có thắc mắc (có vẻ không bằng lòng) từ cô có tên “Không thích chiến tranh - Ai mà thích chiến tranh đâu cô?” trên DC hỏi Út Lu (Bạn thân của VVXg- Thân đến mức mà con VVXg gọi lão Út kia bằng Bố! Út Lu là gã nhà quê chuyên nghề bán lu, chén ở Bình Nhân, Lái Thiêu, Bình Dương sau 1975 đi tù “cải tạo” về, 1990).
Bài viết số đầu tiên chạy trên Báo Việt Nam, với cái tên Chuyện Đời Thường gặp ngay phản ứng ngược! Cĩ bạn đọc “nồ” với “nhà báo” Vơ Văn Xồng.
Bạn thân mến, Sau lá thư vừa qua, viết vào cuối tháng 1 của năm 2022, tự nhiên Tuyết-Lan cảm thấy bị một cơn mệt mỏi xâm chiếm dữ dội. Rồi lại bị con siêu vi lười xúi người viết hãy tạm nghỉ nếu cảm thấy mệt.
 • Tháng Tư, nghĩ về những “Giấc Mộng Được Làm Người Tự Do” nơi xứ người. - Topa - Apr 16, 2022
 • Giải Nobel Hòa Bình Không Bình Đẳng –Bài Ba - Phan Nhật Nam - Apr 12, 2022
 • Ngọc nát (Vương Mộng Long) - Bài Trên Net - Apr 02, 2022
 • Giải Nobel Hòa Bình Không Công Bình (Phan Nhật Nam) - Bài Trên Net - Apr 02, 2022
 • Tội phạm thế kỷ - Nguyễn Tường Tuấn - Mar 02, 2022
 • Người mẹ già - Bùi Phạm Thành - Feb 26, 2022
 • Về miền gió tuyết - Nguyễn Tường Tuấn - Feb 25, 2022
 • Những bản nhạc kháng chiến của Phạm Duy - Trọng Đạt - Feb 19, 2022
 • Ngày Xuân: Viết về chuyện Đà Nẵng chưa ai kể (Võ Hương An) - Bạn Đọc Viết - Feb 19, 2022
 • Tư cách của một thương binh - Điệp Mỹ Linh - Feb 12, 2022

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: