vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 38 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 29, 2023
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Đời sinh viên vốn rất khó khăn và vất vả, thế mà Thoa lại phải theo học một ngành mà nàng không thích. Riêng Chi - em của Thoa - rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại; vì, sau những giằng co dữ dội giữa Mẹ và nàng, Chi đã theo học phân khoa nàng thích; cũng sau sự "tảng lờ" của nàng về những bài luân lý "xưa như trái đất" của Mẹ, Mẹ đành làm ngơ khi Chi có bạn trai - Trực, học bên Nha Khoa.
Bà Năm đưa 3 cây nhan gần chạm trán, khấn: “Lạy thổ thần đất đai và cô hồn các bác, hôm nay là 30 Tết, con cầu xin thổ thần đất đai và cô hồn các đẳng phù hộ cho con của con – tên Cúc – làm ăn phát đạt, gặp được người xứng đáng.
Học hành dang dở buồn quá tui dự định đi đâu cho thật xa, nhằm để "ẩn cư" như mấy ông đạo sĩ trong những truyện cổ tích ngày xưa mà tui đã đọc qua. Biết ý định của tui nên anh Sanh, một người anh ở cùng xóm mà tui quý mến đã tới nhà an ủi tui, ảnh nói: -Chèn ơi gì mà ẩn cư Phương ơi! học ở trường không xong thì học ở trường đời, thiếu gì cách học hơi đâu buồn.
Từ cái ngày theo thằng em dễ mến nọ đi Bình Dương để vô Hoa Viên tham dự lễ an táng cố nhạc sĩ Lam Phương, bổng dưng tui thấy cuộc sống vô thường đúng như nhà Phật đã dạy vì thân phận làm người mới đó rồi mất đó.
Vừa thấy Linh đẩy cửa, bước vội vào phòng, Cảnh liếc nhìn đồng hồ treo trên tường. Chờ cho Linh lăng xăng dọn dẹp trong bếp, Cảnh ôn tồn hỏi: “Sao em đến trễ quá vậy? Bận gì mà không thể đến sớm hơn?” Tay vẫn thu xếp những thứ lỉnh kỉnh trên bàn bếp, Linh lí nhí: “Thì… bận cháu ngoại.
Tôi trở về thăm quê hương sau hơn mười lăm năm, kể từ ngày vượt biển ra đi. Tôi quyết định điều này qua bao nhiêu đêm ưu tư trằn trọc. Tôi chẳng còn ai thân quen bên ấy để về thăm.
Đang tính tiền trong một siêu thị, Hạnh bất ngờ gặp Ngân bên dẫy bên cạnh. Để tránh một lần đụng đầu không cần thiết, Hạnh quay lưng, trả tiền và nhanh tay xách túi hàng của mình, rồi vội vã ra khỏi tiệm.
Sông Cửa Lớn là con sông duy nhất ở Việt Nam chảy từ phía Đông, sang phía Tây. Bắt đầu từ cửa sông Bồ Đề chảy qua xóm Lớn Ngoài, xóm Mới, xóm Tắc Biên rồi đến địa phận quận Năm Căn, cuối cùng chảy qua xóm Ông Trang trước khi thoát ra vịnh Thái Lan bằng vàm sông Cửa Lớn.
Giận - Hoa Hoàng Lan - Oct 01, 2022
Hạnh giận Ngân ghê gớm. Cơn giận bốc lên ngùn ngụt mỗi khi Hạnh chợt nghĩ đến. Tính tình Hạnh là thế đó. Khi yêu, nàng yêu điên cuồng. Khi giận, nàng giận phừng phừng như hỏa hoạn gặp gió.
… Đã từ lâu rất lâu lắm rồi, tui chưa gặp lại những chiếc xe của một thời, đó là chiếc xích lô máy. Trong xóm tui ngày xưa chỉ có hai người chạy xích lô máy để kiếm cơm, đó là Chú Hai Tàu Lai và ông Hai Hữu.
 • Thằng bố vợ tôi - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Aug 06, 2022
 • Chiếc xe đạp đòn dông - Hai Hùng SG - Jul 30, 2022
 • Thằng hai xoáy - Y Châu - Jul 23, 2022
 • Miếng thịt - Đinh Lâm Thanh - Jul 23, 2022
 • Trung úy Huỳnh. - Hai Hùng SG - Jul 16, 2022
 • Trang cáo phó - Hoa Hoàng Lan - Jul 09, 2022
 • Bùa hộ mạng - Hai Hùng SG - Jun 25, 2022
 • Ánh sáng từ rừng cây. - Topa - Jun 25, 2022
 • Phận người - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Jun 18, 2022
 • Hú hồn - Hoa Hoàng Lan - Jun 11, 2022

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: