vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 16, 2018
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Mối quan tâm về sự sống còn và tương lai của đất nước luôn âm ỉ trong tiềm thức của họ. Lần này bà con thanh niên nam nữ sinh sống tại các vùng quê, các làng đánh cá ven biển mà chúng ta chưa bao giờ biết đến tên và sự tồn tại của nơi đó đã cùng đồng bào cả nước xuống đường phản đối luật bán nước Đặc Khu mà tập đoàn lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam tại Hà Nội áp đặt trên người dân cả nước.
Vậy rồi tôi cũng đã đến được nơi tôi muốn đến, dẫu phải chờ những hơn 20 năm. Thuở ấy người ta gọi trường hợp của tôi với danh xưng là trâu chậm uống nước đục. Nhưng biết làm sao được khi chuyện ra đi đâu do tự chính mình sắp đặt và quyết định mà nên.
Chưa bao giờ nhu cầu cần có một người đàn ông trong nhà đối với Hảo lại bức thiết như lúc này. Chả có gì phải ngạc nhiên vì căn nhà không rộng lắm, nhưng những lúc chỉ có một mình ên, tự dưng Hảo lại cảm thấy
Sau đó CSCĐ113 đã được điều về đây, chia làm nhiều toán nhỏ phong tỏa các lối ra của các xóm, và lục xét từng nhà tìm bắt người dân tham gia cuộc biểu tình, tuy nhiên chúng bắt được rất ít và họ không đi trình diện theo giấy mời của Công An Thị Trấn.
Mấy ngày nay, mưa gió não nề đang tắm mát cho thành phố vốn khan hiếm nước mưa của chúng tôi. Những ngày của cuối tháng Mười Âm Lịch và cuối tháng Mười Một Dương Lịch, mà vài ngày lễ quan trọng rộn ràng của nước Mỹ đã qua đi, trả lại cho trần thế của chúng tôi một không gian sực nức mùi Giáng Sinh và Tết Dương Lịch 2019 cùng Tết Âm Lịch truyền thống của người Việt gần kề.
Anh đã ngoài 50 tuổi nhưng nhìn vẫn còn trẻ trung và phong độ lắm. Da anh trắng, lại mịn, tính thích bông đùa, tếu táo nên chẳng ai nghĩ anh đã đến 45 tuổi. Đi cùng con gái lớn, tuổi đã ngấp nghé 30, nếu giới thiệu là bố con cũng chẳng ai chịu tin.
Tôi gặp con gà móng đỏ trong quán rượu này, nhưng khi đó tôi say quá. Tôi nhớ rất rõ là hôm đó, thằng bạn thân của tôi đã chỉ tay về hướng quầy rượu cho tôi thấy một cô gái có gương mặt thật trẻ với vóc dáng thật thon và nhỏ, ngồi bên ly rượu, nhưng xem ra cô ta không phải là người biết uống rượu.
Không khí sôi sục trả thù cho người bạn vừa gục ngã trước CSCĐ với tất cả lòng căm thù. 43 năm rồi mới có ngày này, quyết tính sổ một lần với bọn cộng phỉ bán nước, cam tâm làm nô lệ cho giặc tàu.
Đây là nơi sản xuất nước mắm cho cả nước, trước 1975 và ngay cả sau này, cá nhiều vô kể thế mà nay không còn, ngoài biển đầy tàu của tàu cộng vơ vét cá, chúng sẵn sàng đâm chìm tàu ghe bé nhỏ của ngư dân ta mà lực lượng kiểm ngư VC không bao giờ có mặt can thiệp vì chúng sợ làm mất hòa khí với quan thầy Trung cẩu.
Chiếc xe lao vun vút giữa dòng xe cộ nối đuôi nhau. Những chiếc cầu không nằm trên mặt đất, mà như đang uốn lượn trên không trung. Đầu óc suy nghĩ lung tung, nhưng Duyện không nói gì khi thấy Mỹ cũng đang im lặng, mắt chăm chú dõi theo đoàn xe phía trước.
 • Toán Quốc Quân Kỳ 9 - Cao Hoài Sơn - Nov 16, 2018
 • Toán Quốc Quân Kỳ 8 - Cao Hoài Sơn - Nov 09, 2018
 • Toán Quốc Quân Kỳ 7 - Cao Hoài Sơn - Nov 03, 2018
 • Chia ly nghẹn ngào - Điệp Mỹ Linh - Oct 27, 2018
 • Chiếc váy - Hoa Hoàng Lan - Oct 27, 2018
 • Tập tễnh làm Hai Lúa - Hai Hùng SG - Oct 27, 2018
 • Toán Quốc Quân Kỳ 6 - Cao Hoài Sơn - Oct 26, 2018
 • Ai là chồng của mẹ? - Hoa Hoàng Lan - Oct 13, 2018
 • Tình như sương khói - Chu Kim Long - Oct 13, 2018
 • Toán Quốc Quân Kỳ 4 - Cao Hoài Sơn - Oct 13, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: