vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 19, 2019
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Hoa-Hoàng-Lan Em ạ! Tôi đã định ngưng, định thôi, định không viết về em nữa. Nhưng do một thôi thúc nào đó, tôi lại viết về em, giống như nguồn cảm hứng về em chưa cạn. Một phần cũng do sự quảng đại, hào phóng của ông
Chuyến bay từ Việt Nam vừa vào không phận Hoa Kỳ, qua khung cửa kính, Mận thấy cảnh sắc dưới xa trông không khác chi những bờ biển xinh đẹp, thân thương bên quê nhà trước khi nhà nước cộng sản Việt Nam (c.
Hoa-Hoàng-Lan Em ạ! Tình có nghĩa gì đâu, chỉ là một thoáng rung động, một giây cảm hứng, nhưng đã để lại cho gia đình một trời tang tóc và điều kinh hoàng nhất là đã lấy đi mạng sống của em.
Người ta ngoài cái ăn, cái ngủ,... còn có những cái quan trọng không thể thiếu trong đời sống là đi du lịch, để biết thêm thế giới chung quanh, như người xưa thường dạy: Đi cho biết đó biết đây, ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn.
Hoa-Hoàng-Lan Em ơi, em đang ở đâu rồi? Tôi tìm em trong nỗi vô vọng và nỗi đau không nguôi ngoai. Trong khi Ngoài kia, vô ngã đi về, Câu kinh vô tự, lời thề vô ngôn em à! Em đâu rồi? Mỗi tối, tôi đều thao thức với hình
Văn chương cổ điển Nga đã đóng góp biết bao công trình văn hoá cho nhân loại với những văn hào lỗi lạc, những tác phẩm vĩ đại, bất hủ, trường giang đại hải. Thời kỳ Cổ điển chấm dứt sau Cách mạng Vô sản 1917, một nền văn chương mới ra đời gọi là Văn học Sô Viết.
Hoa-Hoàng-Lan. Như thế là em đã ra đi. Em rời xa tôi nhẹ nhàng và êm ái. Một sự nhẹ nhàng không ngờ và êm ái đáng kinh ngạc so với tính khí nóng nẩy và bộc trực của em. Tôi biết rất rõ rằng tính em thường ào ào và không suy nghĩ gì trước khi nói năng hoặc hành động.
Bùi Củng Duy cùng với hai mươi chín tù nhân sắp hàng trước căn nhà trực ban. Họ chuẩn bị làm thủ tục cuối cùng để nhận giấy ra trại. Quản giáo và ba công an vũ trang lần lượt lục soát tư trang đặt trước mặt mỗi người.
-Mừng sinh nhật Măng. Nhận ra giọng của cô dâu, bà Khánh đáp: -Cảm ơn con. Con ở đâu mà nghe xa quá vậy, Mai? -Dạ, tụi con đang ở Việt Nam. -Hả, cái gì? Mai lập lại. Bà Khánh than: -Trời! Con ơi!.
Buổi sớm mai bầu trời có nhiều sương mù giăng dầy đặc khắp cả một vùng toàn rừng và đồi núi xung quanh, có hai người đàn ông, một trung niên và một trẻ, kẻ trước người sau lầm lũi đi về hướng những căn nhà của các cán bộ trại tù cải tạo.
 • Éo le - Hoa Hoàng Lan - Apr 27, 2019
 • Sống chết cho tình yêu - Tôn Nữ Mặc Giao - Apr 27, 2019
 • Người chiến binh QLVNCH sau ngày 30 tháng 04 năm 1975 2 - Hoàng Sơn Long - Apr 27, 2019
 • Lên rừng ăn măng - Chu Kim Long - Apr 27, 2019
 • Trung - Hoa Hoàng Lan - Apr 20, 2019
 • Người đã khuất hiển linh về cứu mạng - Nguyễn Trung Dũng - Apr 20, 2019
 • Người chiến binh QLVNCH sau ngày 30 tháng 04 năm 1975 - Hoàng Sơn Long - Apr 20, 2019
 • Lời trối cuối cùng - Hoa Hoàng Lan - Apr 13, 2019
 • Cháo tóc (Tường Lam) - Bài Trên Net - Apr 13, 2019
 • Chỉ là một cơn gió nhẹ - Hoa Hoàng Lan - Apr 06, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: