vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 05, 2022
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Giận - Hoa Hoàng Lan - Oct 01, 2022
Hạnh giận Ngân ghê gớm. Cơn giận bốc lên ngùn ngụt mỗi khi Hạnh chợt nghĩ đến. Tính tình Hạnh là thế đó. Khi yêu, nàng yêu điên cuồng. Khi giận, nàng giận phừng phừng như hỏa hoạn gặp gió.
Đã từ lâu rất lâu lắm rồi, tui chưa gặp lại những chiếc xe của một thời, đó là chiếc xích lô máy. Trong xóm tui ngày xưa chỉ có hai người chạy xích lô máy để kiếm cơm, đó là Chú Hai Tàu Lai và ông Hai Hữu.
Gọi bố vợ bằng thằng là điều không ai chấp nhận được. Tứ thân phụ mẫu, cha mẹ vợ hay cha mẹ chồng đều phải được kính trọng, thương yêu như nhau. Cha vợ hay cha chồng đều gọi bằng cha, bằng bố.
Những năm giữa thập niên sáu mươi tui rất mê chiếc xe đạp Đòn Dông, sở dĩ kêu nó bằng cái tên này là vì cái sườn xe có một thanh nằm ngang trong cái khung xe hình Tam giác, nó được nối từ bộ chén cổ đến cái chảng
Thằng hai xoáy - Y Châu - Jul 23, 2022
Một hôm Lisa đến chỗ tôi làm, tươi cười như hoa: kể chuyện vừa đi chơi ở Las Vegas, NV mới về, mua tặng cho tôi cái mũ lưỡi trai có in hình lá bài may mắn; nhưng Lisa thì không, kéo máy thua mất mấy trăm bạc! Nhớ lại lần đầu tiên quen biết, cô dẫn theo đứa con trai, Penny.
Mỗi lần vợ làm thịt heo, bà thường dùng con dao nhọn lẹ làng lóc hết toàn bộ mỡ cũng như da, tôi thấy miếng thịt chỉ còn lại một tí nạc nhưng không dám phản đối, chỉ nhẹ nhàng nhắc chừng rằng, lóc hết mỡ và da thì ăn chẳng còn mùi vị gì của miếng thịt.
Anh Huỳnh có vóc dáng giống nghệ sĩ Thanh Tú nhưng anh không phải là kép cải lương, anh chọn ngành bình nghiệp của binh chủng Địa Phương Quân thuộc Tiểu Khu Gia Định, anh được cấp trên bổ nhiệm làm Đại Đội Trưởng đại đội 3/665 đóng quân vùng Mỹ Thủy -Thạnh Mỹ Lợi với cấp bậc Trung úy.
Thói quen khi mở trang báo ra, tìm đọc trang Tang Tế trước tiên, đã hại Thu vì đã làm Thu mất vui. Sáng nay, một buổi sáng Thứ Sáu, sáng cuối tuần đẹp trời, hàng chữ Cáo Phó đã đập vào mắt và báo Thu cho biết kẻ gieo tai họa cho gia đình cha mẹ của Thu cách đây hơn bốn mươi năm vừa chết.
Từ miền Trung xa xôi tui về phép thăm nhà được chừng ba ngày, những ngày này tui gặp lại rất nhiều bạn bè trong những năm dài xa cách, những năm đầu của thập niên bảy mươi chiến trường thật sôi động tuy vậy tui được
Bây giờ đã đang bắt đầu vô mùa hè. Mỗi năm tôi bị mùa đông làm cho khó chịu không ít thì nhiều mỗi khi muốn đi ra khỏi nhà. Mùa đông thường có gió thổi mạnh làm lạnh buốt đếncắt da cắt thịt nhưng tôi phải chấp nhận dù không muốn.
 • Phận người - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Jun 18, 2022
 • Hú hồn - Hoa Hoàng Lan - Jun 11, 2022
 • Phận người - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - May 28, 2022
 • Gió mùa xuân - Thanh Thương Hoàng - May 14, 2022
 • Lời nói dối dại khờ - Hoa Hoàng Lan - May 07, 2022
 • Một thoáng tình - Hoa Hoàng Lan - Apr 30, 2022
 • Kén chọn - Hoa Hoàng Lan - Apr 23, 2022
 • Mảnh đời di dân - Điệp Mỹ Linh - Apr 16, 2022
 • Vẫn xanh rời rợi - Hoa Hoàng Lan - Apr 09, 2022
 • Bài thương ca tháng tư (Nguyễn Thị Thêm) - Bài Trên Net - Apr 09, 2022

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: