vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 22, 2018
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Cũng đành 4 - Đào Như - Feb 15, 2018
Nghe bài tham luận của anh Định, tôi có cảm tưởng đó là những điều chiêm nghiệm của anh qua những năm tháng trong những trại tù cải tạo của Cộng sản tại Yên Bái, Hòang Liên Sơn, Bắc Thái, Vĩnh Phú, Lý Bá Sơ.
Thiên định... - Mộng Thu - Feb 15, 2018
1 Kệ đám bạn tranh nhau phát ngôn, Lãng Đãng vẫn thản nhiên nhâm nhi cốc rượu không tham gia nhưng cây muốn lặng gió chẳng ngừng. -Coi Lãng Đãng kìa tư lự đăm chiêu. -Ừ nhỉ chả giống Lãng Đãng thường ngày.
Kéo seat belt xong, nghe tiếng hát từ CD, bà Vân ngạc nhiên, hỏi Kimberly con gái của Bà bằng tiếng Anh; vì Kimberly sinh tại Mỹ: -Kim! Con nghe nhạc Việt à? Vừa cho xe chạy từ từ Kim vừa dạ.
Chưa bao giờ Ngọc giận con đến thế. Từ bao lâu nay, tuy là mẹ con, nhưng Ngọc vẫn xem Quỳnh và Diễm như hai người bạn gái thân thiết, hợp tính hợp tình, chuyện trò tâm đắc và nhất là Quỳnh, cô con gái lớn biết chăm lo cho Ngọc từng ly từng tý.
GHI CHÚ: Đây là chuyện hư cấu. Nếu trùng tên ai là vì trùng hợp ngẫn nhiên. Xin thông cảm Kiêm Ái Tiếc thay hạt gạo trắng ngần Đã vò nước đục lại vàng lửa rơm Ca dao Ai cũng khen chị Luyến đẹp, tôi cũng khen chị đẹp mặc dù hồi đó tôi không biết chị đẹp ra sao, chỉ biết mỗi lần tôi khen chị đẹp thì chị cười vui vẻ và thỉnh thoảng cho tôi mấy cái kẹo cau.
Chiếc đồng hồ treo tường vừa điểm mười hai tiếng chuông trầm bổng theo nốt nhạc, báo tin thời điểm cuối cùng của năm 2017, hợp cùng tiếng pháo nổ đì đùng đón chào năm mới trong các khu phố, như sưởi ấm phần nào thời tiết giá lạnh của mùa Đông.
Cũng đành 3 - Đào Như - Feb 09, 2018
Sau khi đưa Trung và Hùng về tôi rất ngạc nhiên cái hẹn của anh Đinh: Cái hẹn một tháng, lúc 3 giờ chiều ngày thứ sáu. Một cái hẹn rất tiêu cực, hình như có ý bảo mình đừng đến.
* Để tường nhớ 50 năm Tết Mậu Thân 1968 Việt cộng Tổng công kích giết hại dân lành. Chu Kim Long Người bạn đang định cư tại nước Bỉ vừa gởi qua email cho tôi truyện ngắn Con Mốc của Đoàn Lê truyện viết về những sinh hoạt của người dân trong một xã hội vô cảm, đạp lên nhau mà sống dưới chế độ Xã hội chủ nghĩa.
Cũng đành 2 - Đào Như - Feb 03, 2018
Được giới thiệu từ văn phòng hành chánh của trường, tôi đi xuống các lớp. Lúc ấy, trường này có vào khoảng 150 học sinh Việt Nam, có hai thầy, hai cô người Việt. Sau vụ hè vừa rồi nhà trường đuổi mất một ông.
Cả năm mái đầu chúng tôi chụm sát lại để có thể nghe rõ những lời tâm sự của nhau. Tiếng nhạc xập xình từ xa vọng lại làm chúng tôi phải xích lại gần nhau hơn, vì không thể nói lớn hơn được.
 • Cũng đành - Đào Như - Jan 27, 2018
 • Quới nhân - Hai Hùng SG - Jan 27, 2018
 • Tình mù Việt - Mỹ (Lệ Hoa Wilson) - Bài Trên Net - Jan 27, 2018
 • Dìu nhau đi trong đêm đen - Chu Kim Long - Jan 20, 2018
 • Định mệnh trớ trêu - Hai Hùng SG - Jan 20, 2018
 • Đông đá tình anh - Tuyết Lan - Jan 13, 2018
 • Bộ tam sên - Hai Hùng SG - Jan 13, 2018
 • Một bên má lúm đồng tiền - Hoa Hoàng Lan - Jan 06, 2018
 • Cho nhau cuộc đời - Chu Kim Long - Jan 06, 2018
 • Vết mực - Topa - Jan 06, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: