vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 21, 2017
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Chiều hôm ấy một buổi chiều cuối mùa Hè năm 1956, trước cổng trường Võ Tánh Nha Trang, Trọng nhìn theo mái tóc dài bỏ sau lưng và tà áo trắng, Trọng gọi lớn tên nàng, nhưng Thu Nguyệt vẫn lặng lẽ tiếp tục đạp xe đạp, nàng không đáp lại lời kêu gọi của Trọng, ngay cả ngoái đầu nhìn lại nhau lần chót.
Đám ma Tư Chơi thật buồn tẻ ngoài bạn bè với lối xớm, thân nhân của Tư Chơi chỉ có đứa cháu họ bà con. Xác của Tư Chơi được tẫm liệm cho vào chiếc quan tài bằng gỗ gòn sơn phết đơn sơ đóng nắp lại chờ đem hỏa thiêu.
Hiểu lầm - Hai Hùng SG - Oct 14, 2017
Từ khi cái tiệm cà phê của Cô Hiền mở ra ở đây, xóm làng nơi ông Tám Ngàn sinh ra nhiều chuyện hỉ nộ ái ố xảy ra như cơm bữa. Ngày đầu tiên cô khai trương thì nam phụ lão ấu trong xóm bu đến rần rần, phải công
Vợ tôi hôm nay trang điểm rất kỹ nên trông đẹp hẳn lên, cô ta đứng dậy lí nhí nói trong miệng khi thấy tôi bước vào: Anh Hùng, và ngồi xuống với đôi chút thẹn thùng còn sót lại trên gương mặt đầy son phấn.
Hiểu lầm - Hai Hùng SG - Oct 07, 2017
Từ khi cái tiệm cà phê của Cô Hiền mở ra ở đây, xóm làng nơi ông Tám Ngàn sinh ra nhiều chuyện hỉ nộ ái ố xảy ra như cơm bữa. Ngày đầu tiên cô khai trương thì nam phụ lão ấu trong xóm bu đến rần rần, phải công
Hoa Dại - Mộng Thu - Oct 07, 2017
1 Đi giữa hai hàng kệ cao đưa mắt đọc lướt những chữ ghi trên gáy sách tới dẫy cuối cùng nhanh tay rút một cuốn thấy không đúng định để lại bất chợt qua kẽ hở Vô Cảm sững sờ trong tư thế tay phải giữ trang giấy
Vùng đất này khi xưa là vùng đất hoang vắng nên đã bị Việt cộng chiếm lập hang ổ để chống phá lại quân dân miền Nam Việt Nam. Sau khi miền Nam Việt Nam bị chiếm, đồng bào từ thành phố Saigon bị đưa đến đây và được gọi là, đi xây dựng Vùng Kinh tế Mới.
Anh ta cũng lên báo cho ông chủ Shiraz biết kết quả tôi làm. Vài ngày sau đó, tôi được nhận tấm bằng khen cá nhân xuất sắc trong tháng với tấm check 100$, và được công nhận là công nhân chính thức của hãng không cần qua 3 tháng training đồng thời lên lương cho tôi thêm 1$50 cent mỗi giờ.
Hoa-Hoàng-Lan. Mẹ biết không? Khi anh Tín chưa cưới chị Thảo, thì chị Nga rất thích anh Tín. Thuỷ hạ chén cơm vừa đưa ngang miệng khi Chi, cô con gái út nghiêng đầu thì thào với nàng.
Liên ngồi thẩn thờ trên chiếc ghế đẩu nơi bàn ăn đặt trong nhà bếp, câu nói của Hường em mình như vừa báo tin vừa trách móc chị mình làm cho Liên xốn xang trong lòng vô cùng: -Chị Liên nè ông Ngọ hết chối cãi rồi nghe, chính mắt em thấy ổng chở con nhỏ nào sáng nay nè, xui cho ổng em chạy sau lưng nên ổng đâu có biết, chị dễ dãi quá nên ổng càng ngày càng làm tới, không khéo nay mai mấy con quỷ cái đó hốt ổng đi mất xác luôn nghe chị.
 • Trên Đỉnh Tà Mô 29 - Cao Hoài Sơn - Sep 30, 2017
 • Người cha nghèo và đứa con - Phạm Chí Khiêm - Sep 23, 2017
 • Tởn tới già. - Hai Hùng SG - Sep 23, 2017
 • Trên đỉnh Tà Mô 31 - Cao Hoài Sơn - Sep 23, 2017
 • Khu phố tự chuyển hoá. - Tôn Nữ Mặc Giao - Sep 16, 2017
 • Sợi tơ trời - Hoa Hoàng Lan - Sep 16, 2017
 • Sống chết mặc bay - Phạm Chí Khiêm - Sep 16, 2017
 • Ngày vui - nhớ lại - Lưu Nguyễn - Sep 16, 2017
 • Ly cà phê ngọt ngào - Hai Hùng SG - Sep 16, 2017
 • Trên đỉnh Tà Mô 30 - Cao Hoài Sơn - Sep 16, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: