vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 22, 2017
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Đã nhiều lần Xuân qua, Hạ tới, Thu tàn và Đông đến, Mỹ vẫn chăm chỉ với công việc mô phạm, vẫn vui chơi với đám học sinh vô tư lự và thường xuyên gặp gỡ Bích như một cách giúp cô nghỉ ngơi sau những giờ phút mệt nhọc trí tuệ bên nghề dạy học.
1. Vừa mới dọn nhà về đây hơn hai tháng, tôi đã biết được câu chuyện rất đặc biệt của ông hàng xóm trong khu mobil home dành cho người cao tuổi. Thực ra đây chỉ là chuyện bình thường của rất đông gia đình Việt Nam sống ở phía Nam vĩ-tuyến 17 sau tháng 7 năm 1954.
Từ phòng trang điểm, cô dâu hé màn cửa nhìn ra nhà hàng. Cô mỉm cười sung sướng vì phòng tiệc trang hoàng rất đẹp. Cô nghiêng đầu thủ thỉ với chú rể: “Toàn là hoa hồng nhung đỏ, đẹp quá anh nhỉ? Có lẽ mọi người
Ba chữ Ga Hải Phòng vừa khuất, Đông khép mắt, muốn giữ lại trong lòng hình ảnh của Hải Phòng. Bất ngờ, tiếng violon nỉ non từ Iphone của Ngân Hà – vợ của Đông – rồi tổng hợp âm thanh của piano và nhiều nhạc cụ nhẹ cùng hòa vào, tạo nên dòng nhạc thiết tha, mượt mà như từng lượn sóng rạc rào ve vuốt giải cát vàng.
Từ khi có bà Tám dọn về ở cái xóm này đã nhiều việc xảy ra khiến cho nhiều người thích thú, việc đầu tiên bà cho sơn phết lại toàn bộ căn nhà với màu xanh két cái màu mà ít có ngôi nhà nào chủ nhân ưa chuộng,
Tôi chợt khám phá ra Kim chính là người con gái hiền lành năm nao, vừa từ giã ruộng vườn, ao cá, với thân thể chưa rũ sạch mùi phèn chua của sông nước Hậu Giang, mới lên Saigon học đòi cuộc sống văn minh chưa xong, tôi đã tặng cho Kim một dịp may nhẩy vọt bằng đôi hia bẩy dặm, cho Kim ghi danh ở trường đời tại xứ Mỹ văn minh tột cùng.
Sang năm thứ 3 tôi xin nghỉ học một năm. Tôi tìm hiểu về loài ốc lồi. Dù không biết chính xác nơi nào còn loài động vật ấy, nhưng 1 ngày tôi xách ba lô đi đến một nơi xa lạ.
Giáng Sinh - Mộng Thu - Dec 17, 2016
1 Tuyết lất phất, từng hạt, từng hạt, rơi, càng lúc càng nhanh, càng nhiều, rớt trên cành, trên lá, bám trên tóc, trên áo, đậu trên mắt, trên mũi, trên má … không chừa, chẳng tha chỗ nào, bay như một đàn chim vỡ tổ thi nhau ào ạt đáp xuống, cả vòm trời toàn một mầu trắng xóa.
Đêm trừ tịch ngoài trời đen như mực, trên đỉnh núi Ngàn Mây, gió thổi nhè nhẹ từng cơn, bên trong ngôi chùa Giác Linh Hòa Thượng Thích Nhơn Đức trụ trì của ngôi Tam Bảo đang ngồi tọa thiền trước bàn thờ phật Thích Ca Mâu Ni.
Tôi chỉ có bẩy mươi hai tiếng đồng hồ để quyết định một việc rất quan trọng đến cuộc đời còn lại của tôi: tôi sẽ đau đớn rời bỏ nước Mỹ, nơi tôi từng khát khao mơ ước được định cư, hoặc là tôi sẽ quyết định cùng Kim lựa chọn nước Mỹ làm quê hương thứ hai của mình.
 • Tác giả H - Tiến Thắng B7 - Dec 10, 2016
 • Về với dòng sông ngày cũ - Hoa Hoàng Lan - Dec 10, 2016
 • Nàng Tiên mắc đọa - Hai Hùng SG - Dec 10, 2016
 • Cô Sướng cưới vợ - Đặng Xuân Xuyến - Dec 03, 2016
 • Mãnh lực ái tình - Hoàng Sơn Long - Dec 03, 2016
 • Hạ vàng ươm nắng - Hai Hùng SG - Dec 03, 2016
 • Anh Việt kiều và cô gái giang hồ. - Topa - Dec 03, 2016
 • Hoàn Kiếp - Mộng Thu - Nov 25, 2016
 • Xa rồi áo trắng - Hai Hùng SG - Nov 25, 2016
 • Người vợ giả vờ - Hoa Hoàng Lan - Nov 19, 2016

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: