vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 06, 2019
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Sáng qua, sau khi đi bộ chung quanh khu nhà ở, Lam thơ thẩn dừng lại trước cây thiên tuế xanh mầu lục rất tươi tốt trước nhà, mắt ngước nhìn theo một chiếc xe có gắn cây cần cẩu dài mang huy hiệu của công ty Điện PG&E.
. Người đàn bà lớn tuổi nhếch nhác tay cầm chiếc nón lá tay xách cái ba lô bộ đội màu đã cũ. Bà ghé vào một nhà hỏi thăm: - Cô ơi cho tôi hỏi nhà ông bà Minh Vũ, họ đi đâu cả rồi? Nhà ông Minh Vũ sát nách nhà cô hàng xóm, sáng nay ông bà đi vắng nên cổng đã khoá.
Sau một hồi nói chuyện qua điện thoại, Dung báo cho tôi: “Bác biết chuyện gì xẩy ra cho ba cháu chưa?” “Chưa. Chuyện gì?“ “Ba cháu đã vào chùa, xuống tóc đi tu từ hơn nửa năm nay.
Hoa-Hoàng-Lan Leo hết mấy bực thang lầu, đuối sức và quá mệt, tôi dừng lại. Dựa lưng vào tường, hổn hển thở, vì tôi đang trải qua trạng thái mà nhiều người gọi là “hết xíu quách” sau một công việc dốc hết sức lao động, nhưng thất bại.
Những ngày nắng Hạ oi ả đã qua, mùa Thu Cali đến với những làn gió se se lạnh mỗi buổi chiều. Nhà tôi đang làm ca chiều, con trai đi dạy học chưa về và khu vực Evergreen vừa bị cúp điện bất thường khi tôi đang đọc những bản tin liên quan đến thời sự thế giới và nước Mỹ trên trang mạng - những tin tức đã làm tôi nghĩ đến những nổi trôi của đời người.
Sau đó, Vi Tiểu Bảo đã giúp Vua Khương Hy một cách đắc lực trong việc bắt giam Ngao Bái và về sau hạ sát Ngao Bái trong ngục. Nhưng trong lúc Vi Tiểu Bảo đến ngục thất để đầu độc Ngao Bái, lại có người của Thiên Địa Hội có thâm thù với Ngao Bái đến tấn công ngục thất này và bắt Vi Tiểu Bảo đem đi.
Nhu chột dạ, dè dặt nhìn dáng vẻ bình thản của Ba như đang diễu cợt với hai gương mặt tức tối của Nga và Thanh, cô gái út biết ngay là sắp có “chiến tranh” đến nơi rồi. Không chờ đông đủ cả nhà, Nhu ngập ngừng: “Cho con ăn trước.
Vừa đến cổng trường tụi tui đã thấy ông Chín bán dế đá ngồi sẵn nơi đây tự bao giờ, năm nào cũng vậy khi tới mùa dế đá, những người bán dế họ tụ về đây để bán cho đám học trò tiểu học, vì cỡ tuổi này còn ham
Hoa-Hoàng-Lan Nhu nằm co quắp giống tư thế của một thai nhi trong bụng mẹ. Có khác chăng là hai tay của Nhu giấu giữa hai đầu gối, đôi chân co lên cao, cái đầu cúi gập xuống.
Bích vừa lui cui làm bếp vừa dặn dò chồng: - Anh Đoan, những ngày bạn em ở đây anh đừng lạnh lùng và nghiêm trang như một thày tu nữa nhé. Chốc nữa cùng em ra phi trường đón nó em muốn anh phải thực hiện ngay cho em thấy, tươi vui và nồng nhiệt lên.
 • Trả xong món nợ đời - Hoa Hoàng Lan - Sep 28, 2019
 • Tui đi Mỹ 8: Melissa & Arlington vùng đất bình yên. - Hai Hùng SG - Sep 28, 2019
 • Người chị ho (Ngô Viết Trọng) - Bài Trên Net - Sep 21, 2019
 • Hảo - Hoa Hoàng Lan - Sep 14, 2019
 • Cô gái bán don - Nguyễn Tấn Ích - Sep 07, 2019
 • Nỗi cô đơn của nội (Đỗ Văn Phúc) - Bài Trên Net - Aug 31, 2019
 • Bắc thang lên hỏi ông trời - Hoa Hoàng Lan - Aug 31, 2019
 • Một chuyến bay đêm - Phan - Aug 31, 2019
 • Ánh sáng cuối đường hầm (Phan Xuân Sinh) - Bài Trên Net - Aug 24, 2019
 • Ly dị chui - Phan - Aug 24, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: