vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 19, 2017
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Ôi quê hương mình đúng chỉ còn đẹp trong kỷ niệm. Mày đừng chửi tao phóng đại, sao lại cứ nói xấu quê hương mình, bộ mày không tìm thấy được chút nào tốt đẹp còn sót lại để mà mộng mơ hay sao? Mày còn nhớ đồi dương
Tưởng là vui chơi chốc lát, nào ngờ hai đứa xáp lại, ngó tới ngó lui, quên thời gian, đã sống với nhau gần mười bốn năm. Vâng, chúng nó chỉ quên thời gian thôi, chứ không gian thì chúng nó nhớ lắm, vì chúng nó đã “tha” nhau đi khắp mười tiểu bang của nước Mỹ.
Nhìn quanh phòng, nếu không có ảnh của Randy William Rhoads – American heavy metal guitarist – treo trên tường, chắc chắn không ai có thể biết đây là căn phòng của một “tay” chơi nhạc rock có bản lĩnh.
Côn Lôn mờ mịt mấy ngàn, Thầy đi để lại một đàn con thơ. Rán nuôi dưỡng làm ngơ nuốt thảm, Gánh gia đình đâu dám từ nan, Dẹp buồn thảm nén than van, Đêm ngày con mẹ bẽ bàng cùng nhau.
Gần 11 giờ trưa, đơn vị mới đến chân núi Tà Mô, ngọn núi xanh rì có hình con Tầm nhô lên đơn độc giữa rừng thấp. Đơn vị bạn đã sẵn sàng bàn giao để về lại Sông Mao, tiếng chào nhau giã từ của các anh em xa dần xa dần rồi mất hẳn.
Kể từ ngày bà Liên vợ ông “khuất núi”, ông Tâm thấy căn nhà rộng rãi của mình càng rộng hơn, ra vô thui thủi một mình ông thấy cuộc đời mình hiu quạnh kể từ đây, mỗi khi buồn bởi chợt nhớ đến kỷ niệm ngày xưa, ông
Như ta đã biết đường từ Dốc Hội Long ra tới Ngã ba Long Hương dài gần hai chục km toàn rừng cây gai thấp, không có làng xóm nên không có đơn vị Lính nào trú phòng, rất nguy hiểm dù là ban ngày chứ nói chi về đêm.
6/- Nói đến đây, Lệ nghẹn ngào rưng nước mắt. Bích hỏi: - Thế là hai anh chị xa nhau? - Không, Lệ trốn nhà theo Tùng. - Hả? - Thật. Ngay hôm đó anh đánh liều đến nhà thưa chuyện cùng ba mẹ Lệ nhưng bị ba từ chối thẳng thừng và cấm từ đây về sau không được gặp gỡ tiếp xúc với Lệ nữa.
Hai Hùng SG *** Tôi chú lính tò te mới ra trường được bổ sung vào đơn vị hành quân nơi duyên hải miền trung, ngày trình diện đơn vị tôi lại được chọn ở Bộ chỉ huy làm về chuyên môn không phải lội rừng băng suối như những bạn đồng khóa của tôi.
Công tác xây cất trường tiểu học Sao Mai tại làng Hà Bằng được thành công nhanh chóng là nhờ sự hiện diện của đoàn quân tăng cường cho đồn Ty Hạ. Sở dĩ nhiều người khẳng định như vậy là vì trước khi đơn vị tăng cường cho đồn Ty Hạ được chuyển đến đây – tuy có đồn Nghĩa Quân nơi đèo Quảng Cau – mọi công trình kiến tạo của chính phủ V.
 • Trên Đỉnh Tà Mô 23 - Cao Hoài Sơn - Jul 29, 2017
 • Cây nho lạc loài, phần 2 - Thanh Hà - Jul 22, 2017
 • Ở một nơi ta có nhau - Hoa Hoàng Lan - Jul 22, 2017
 • Trên Đỉnh Tà Mô 22 - Cao Hoài Sơn - Jul 22, 2017
 • Trên Đỉnh Tà Mô 14 - Cao Hoài Sơn - Jul 17, 2017
 • Cây nho lạc loài 1 - Thanh Hà - Jul 15, 2017
 • Ba và tôi (Nguyễn Diệu Anh Trinh) - Bài Trên Net - Jul 15, 2017
 • Trên Đỉnh Tà Mô 21 - Cao Hoài Sơn - Jul 15, 2017
 • Tưởng mình được yêu - Hoa Hoàng Lan - Jul 08, 2017
 • Người vợ lính Việt Nam Cộng Hòa (Phương Lâm.) - Bài Trên Net - Jul 08, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: