vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 17, 2021
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Trên con đường ở thành phố Hoschton, có tiệm giặt hiệu “Diana”. Bà chủ là Henry đã 72 tuổi. Chồng bà, ông Henry qua đời chưa được bao lâu, bỏ lại mình bà cô đơn trong ngôi nhà trống vắng.
(Tiếp theo) Cuối cùng, người đàn bà rất yêu thích trẻ con, nhưng hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, nên dù rất muốn, bà đã không thể nhận nuôi anh. Từ đấy, anh khôn lớn trong chùa với vị sư duy nhất cùng một chú tiểu nhỏ để sai vặt và chạy việc cho ngôi chùa vắng vẻ với cư dân ở dưới xa kia.
Anh được sinh ra đời và lớn lên, không hề biết Mẹ là ai. Nghe kể lại Mẹ anh đã sinh ra anh và quấn chặt anh trong một cái áo rách, rồi đặt anh trong chiếc nón cũ, đem để trước cổng một ngôi chùa hoang vắng ở ngoại ô.
Đang sắp hàng trong tiệm Hamburgers Fuddruckers, bà Dung nghe giọng nữ từ phía sau, hỏi bằng tiếng Anh: -Bà ơi! Tí nữa bà ngồi bàn nào bà làm ơn cho tôi ngồi cùng bàn với. Quay lui, thấy một phụ nữ Á Đông mang “mask”, bà Dung – cũng mang “mask” – có vẻ lưỡng lự, phân vân.
Truyện xã hội giả tưởng Năm 2050 Lúc bấy giờ là 8:30 sáng. Sau khi đưa con cái đi học về, cho xe vào nhà xe, Ô. John vội vã ném hai giỏ quần áo vào chiếc máy giặt, đổ chút xà-phòng, cho máy chạy rồi nặng nề bước vào nhà bếp.
Từ vùng Hố Nai, rời con đường thiên lý, mải miết đi về hướng Tây, du khách phải qua rừng rậm, tuy chưa phải là rừng già, chớ cây cũng to và có thú dữ. Rừng nầy có lẽ hiện nay đồng bào di cư đã phá để làm củi.
Sau một tuần lễ nóng đến nung người, mấy ngày nay, khí hậu mát mẻ đến lạ thường! Bầu trời cứ trong xanh, mây cứ õng ẹo rủ nhau đi rong chơi khắp chốn, con người bỗng sung sướng nhởn nhơ ra đường, hàng quán nườm nượp khách xếp hàng, chen nhau ăn uống, nói cười, coi cái con Dịch Cúm như đã tuyệt chủng.
Mười năm khổ nhục trong tù, nay Lê Hồng Chương được thả về nhưng bị cưỡng bức cư trú tại khu kinh tế mới Cát Tiên. Những bạn tù cùng trên đường về, người nào cũng nôn nao mong được gặp mặt người thân.
Chia hai - Hoa Hoàng Lan - Jul 31, 2021
Cúi rạp mình xuống sát đất để tránh cú chém của hắn và tiện đà, cô cuộn mình, lăn hai vòng, văng ra xa, cách hắn cả đoạn dài. Thấy hắn vẫn tiếp tục hùng hổ vung đao xông lại, cô vùng lên và co giò chạy, miệng la bải hải: “Cứu tôi! Cứu tôi! Cứu tôi với! Hắn muốn giết tôi!” Cô vừa chạy thục mạng, vừa khóc, vừa la.
Qua khung kính cửa sổ phi cơ, Hạnh thấy những ánh đèn ly ty lùi lại trong bóng đêm. Khoảng không gian giữa những chấm sáng ly ty đó và chiếc Boeing đồ sộ này có lẽ xa lắm; nhưng Hạnh tưởng như nàng thấy rõ những con đường mòn len lõi trong rừng thông, từng làn sóng òa vỡ lao xao trên ghềnh đá và những bệ xi-măng vỡ vụn của một phi trường bỏ hoang.
 • Người ta đồn rằng…“Xin đừng bắt ‘Tôi’ phải là… Tôi!” - Hoa Hoàng Lan - Jul 24, 2021
 • Thà buông súng - Điệp Mỹ Linh - Jul 24, 2021
 • Xin đừng thề - Hoa Hoàng Lan - Jul 17, 2021
 • Phụ nữ độc thân - Điệp Mỹ Linh - Jul 10, 2021
 • Yêu như thế vẫn còn chưa đủ - Hoa Hoàng Lan - Jul 09, 2021
 • Ngày vắng không tiếng cười. Đêm về quên đốt lửa. Từ nay, không yêu nữa… - Hoa Hoàng Lan - Jul 03, 2021
 • Mái ấm - Trọng Đạt - Jul 03, 2021
 • Khởi nghiệp - Topa - Jun 26, 2021
 • Người xưa giấu mặt - Điệp Mỹ Linh - Jun 19, 2021
 • Cái hòm thiếc - Hoàng Long Hải - Jun 19, 2021

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: