vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 18, 2019
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Thúy lõ mắt nhìn bác Nhã Đam và ngạc nhiên đặt câu hỏi: Bác vẫn một thân một mình bầu bì và sinh nở? Vẫn không lấy ai làm chồng? Nụ cười buồn trên dung nhan không còn tươi, bác chép miệng: Chồng con chi nữa cô
Đi hoang - Hoa Hoàng Lan - Aug 10, 2019
Thúy nhận được thư mời đến Viện Dưỡng Lão, tha thiết mời, ân cần mời, với lời khẩn khoản duy nhất kèm theo là vui lòng trả lời cho biết có đến được không. Ngay cả khi từ chối không đến, cũng xin cho biết kẻo.
Vừa đóng cửa Tín vừa quay sang phòng ăn, nói tiếng Anh với nhóm người ngoại quốc cùng xóm: -Kính thưa quý vị, đây là bà Hân. Có lẽ quý vị biết bà. Vài người nhìn bà Hân, cười; vài người nói Hi, Han.
Bã mía - Kim i - Aug 03, 2019
Mùa mưa bắt đầu ! Mùa của nhà nông bắt đầu. Mấy tháng nắng họ đã chuẩn bị đất sẵn sàng để sau vài trận mưa đầu là bỏ hạt. Đất đỏ có nước mưa càng đỏ hơn, không còn bụi mù trời mỗi khi có luồng gió thổi qua, trời đã cho mưa rửa sạch những lá cà phê, trà và những cây khác nên trông tất cả như xanh hơn, đậm đà và tươi mát hơn.
Một điều chắc chắn mà Quỳnh biết rất rõ là phong cảnh nước Mỹ đẹp lắm, nét đẹp tân tiến hiện đại, vẻ đẹp của nền văn minh vượt bực. Nhất là vẻ đẹp ấy nàng đang được nhìn tận mắt và có thể còn được sờ mó, vịn cầm bằng tay.
Tui đi Mỹ 1 - Hai Hùng SG - Jul 27, 2019
Lời tác giả: Tui chỉ nói lên cảm nhận của cá nhân mình thôi, nhằm ghi nhớ lại chuyến đi xa nhất trong đời, nếu có sai sót hoặc có điều gì chưa đúng xin mọi người bỏ qua, vì hạn chế trong cái nhìn vì ngoài sự hiểu biết
Vụ án mạng bà Huỳnh Thị Chè hồi cuối mùa hè 1974 không làm cho tôi phiền toái gì nhiều, nhưng tôi lại được nghe nhiều điều hay. Bà Huỳnh Thị Chè quê ở Phước Tuy, trước kia làm công nhân cho hãng thầu Mỹ RMK&BRJ.
Năm 1971, trong một dịp vào Sài Gòn chấm thi tại trường Gia Long, tôi có dịp quen biết với một cặp vợ chồng người Nam, quê ở Cần Thơ. Vì biết là người Huế, lại đang dạy học ở vùng giới tuyến Đông Hà-Quảng Trị, nên anh chị đã dành cho tôi mối cảm tình đặc biệt của người lính văn phòng dành cho người lính đồn xa.
Đang ngồi ở cái cầu ván bắt de ra con rạch trước nhà, Bà Sáu dùng con dao yếm đánh vẩy mớ cá rô đồng, cá trào để nấu nồi canh chua và kho một ơ cá kho tộ cho cả nhà ăn trưa.
Cái chu kỳ hai mươi bốn giờ một ngày, ba mươi ngày một tháng, ba trăm sáu mươi lăm ngày một năm do tạo hoá định ra khó mà thay đổi. Thỉnh thoảng, có những chuyển dịch nho nhỏ bất ngờ nào đó từ vũ trụ, làm ảnh hưởng dây chuyền đến Thái Dương Hệ, đến trái đất, đến nhân loại.
 • Người đàn bà trong đêm (Đỗ Trường) - Bài Trên Net - Jul 13, 2019
 • Số đen - Hoa Hoàng Lan - Jul 13, 2019
 • Khó khăn - Hoa Hoàng Lan - Jun 29, 2019
 • Bẫy người - Hoa Hoàng Lan - Jun 22, 2019
 • Lời sám hối của cha (Vỏ Hồng) - Bài Trên Net - Jun 22, 2019
 • Trái tim Việt Nam (Nguyên Nhung) - Bài Trên Net - Jun 22, 2019
 • Về xóm cũ - Điệp Mỹ Linh - Jun 20, 2019
 • Lời nguyền trên đồi sồi - Hoa Hoàng Lan - Jun 15, 2019
 • Hành trình đến đế quốc Mỹ - Điệp Mỹ Linh - Jun 15, 2019
 • Những mảnh đời vụn vỡ - Hoa Hoàng Lan - Jun 08, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: