vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 22, 2017
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Trên vọng gác của căn cứ nơi đơn vị đóng quân, Châu mân mê trong tay tấm thiệp xuân, hình vẽ được in trên tấm thiệp người lính đứng nghiêm bồng súng, miệng cười tươi, tay nâng cánh chim bồ câu trắng chuẩn bị xoải cánh
. Trong chuyến viếng thăm tiểu bang Utah, tôi đi thăm hầu hết các thắng cảnh nơi đây. Thủ phủ của tiểu bang là Salt Lake City. Hồ nước mặn Great Salt Lake rộng mênh mông nằm trong vùng đồi núi Rocky Mountains cao hàng ngàn bộ cách mặt biển.
Còn một tuần nữa cậu út Hào sẽ về quê bái tổ vinh qui. Nhà ông bà Hội Đồng Phú rộn rịp tưng bừng chẳng khác chi ngày Tết. Không quan trọng sao được, bao nhiêu năm dùi mài kinh sử nơi Ba Lê ánh sáng, cậu út giờ đây nghiễm nhiên là một ông dược sĩ trẻ tuổi đẹp trai.
Bạn có đẹp trai? Chắc cũng chỉ như tôi là cùng. Thề có bàn phím tôi đang gõ, không ít người ngợi khen tôi đẹp trai, còn gọi tôi là Vinh hoàng tử nữa đấy. Thực ra, tôi cũng ý thức được mình đâu có đẹp, chỉ bình thường thôi, cỡ điểm 5 là cùng.
Hẹn hò - Mộng Thu - Feb 18, 2017
1-Đặt cốc cà-phê đen xuống bàn, cậu hầu bàn lễ phép: -Dạ thưa ông còn cần dùng chi nữa không ạ? Mồi xong điếu thuốc vẫy vẫy que diêm cho tắt lửa vứt vào cái gạt tàn, rít một hơi dài mắt nheo nheo vì khói người khách trả lời: -Anh tên Bất Lộ, cốc này đủ đô cho ngày hôm nay.
Mấy ngày cuối năm Âm Lịch tất bật và vô cùng bận rộn đã trôi qua. Rồi những ngày đầu năm cũng lặng lẽ nhuờng chỗ cho ngày tháng kế tiếp. Thời gian không ngừng chuyển động, rất bình thản, vô cùng lặng lẽ, và không chờ đợi ai.
Nhìn tía vét một ít gạo còn sót lại trong cái khạp da lươn nằm trong góc bếp để bắt nồi cơm, thằng Đực cảm thấy buồn trong lòng vô hạn, nó buồn cho số phận hẩm hiu của cha con mình, mẹ nó mất sớm khiến cho tía mình phải
Cầm gần bảy triệu đồng trên tay với những tờ giấy bạc mới tinh hãy còn thơm mùi mực in, thằng Đực nó mừng rỡ vô cùng vì cả tiền lương và thưởng tết do ông chủ thầu xây dựng trao cho nó, nó nhẫm tính trong đầu với số tiền này thì chuyến về quê năm nay mới thật sự về quê ăn tết.
Vâng! Thì hẳn là “cô” Vương lấy vợ chứ làm sao có chuyện “cô” Vương lấy chồng! Tuổi “cô” tuy chưa nhiều, nhưng ở cái làng quê này, cỡ tuổi hăm mấy như “cô” mà chưa có nơi có chốn sẽ là nhiều lời đàm tiếu lắm.
Mặt trời đã ngã về hướng tây, cơn nắng cuối mùa đông vẫn còn chập chờn trên cỏ cây hoa lá, và ngọn gió lành lạnh làm rùn mình nổi ốc khi quét lên da thịt.
 • Hái lộc - Mộng Thu - Jan 27, 2017
 • Tội vô tình - Hoa Hoàng Lan - Jan 21, 2017
 • Chuyện cuối năm “con xin tạ tội” (Tâm Phương Đăng ) - Bài Trên Net - Jan 21, 2017
 • Cô gái và tiếng khóc giữa khuya - Hoa Hoàng Lan - Jan 14, 2017
 • Cô bé trong nhà thờ - Điệp Mỹ Linh - Dec 31, 2016
 • Thêm bước nữa - Hai Hùng SG - Dec 31, 2016
 • Còn thương một góc đời - Hoa Hoàng Lan - Dec 31, 2016
 • Con đường lạ lẫm - Tiến Thắng B7 - Dec 31, 2016
 • Giáng Sinh - Mộng Thu - Dec 17, 2016
 • Tiếng vọng của thời gian - Hai Hùng SG - Dec 17, 2016

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: