vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 05, 2022
Kích thước font chữ:


Quan điểm
Đối với cộng đồng người Việt tại San Jose thì mùa bầu cử năm nay tại San Jose rõ ràng sôi nổi hơn những năm trước đây ít nhất cũng vì hai lý do: - Tại đơn vị 7 có 3 ứng cử viên người Việt và 1 ứng cử viên người Mễ.
Không một người Việt Nam nào sinh hoạt chặt chẽ với buồn vui của cộng đồng mà không biết chuyện Lý Tống xịt pepper spray vào mặt àm Vĩnh Hưng tối thứ bảy 7-17-10 vừa qua tại đêm trình diễn của ca sĩ àm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm tại Santa Clara Convention Center, thuộc vùng bắc California.Chắc chắn, mỗi người đều có cho mình một ý kiến, một thái độ, chỉ khác là họ có nói ra hay không mà thôi.
Phạm Trần Ở Việt Nam vào giữa năm 2009, người dân không muốn ngồi yên nhìn đất nước bị ngoại bang lấn chiếm, nhưng đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam lại không muốn ai cũng có quyền yêu nước.
Một bài học: Little Sàigòn không phải chỉ là cái tên Bản dịch của Việt Nam Nhật Báo Vấn đề Little Saigon là những bài học cho những ai quan tâm đến sự việc này. Tôi thật sự khích lệ khi thấy bản thông báo của Ông Thị Trưởng và Nghị Viên Madison Nguyễn vào tuần qua, đã cứu xét lại cuộc bỏ phiếu vào ngày 20 tháng 11 năm 2007 để đặt tên là Saigon Business District.
Hơn hai tháng nay kể từ đêm 20/11/07 sau khi Hội Đồng Thành Phố San Jose bỏ phiếu với tỉ số 8/3 chấp thuận danh xưng Saigon Business District, gọi tắt là SBD, cho một khu vực thương mại dài khoảng 1 dặm nằm dọc theo đường Story Road không khí sinh hoạt trong cộng đồng người Việt tại vùng Thung Lũng Hoa Vàng bỗng trở nên sôi động đặc biệt với những cuộc biểu tình rầm rộ liên tiếp vào mỗi trưa thứ
Vỏn vẹn chỉ còn hơn 2 tuần lễ nữa là đến ngày cử tri tại San Jose có thể hành xử quyền công dân hiến định của mình để chọn một người tài đức ngồi vào chiếc ghế Thị trưởng của thành phố lớn hàng thứ 10 tại Hoa Kỳ.

Tìm các số báo trong
tháng năm: