vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 16, 2018
Kích thước font chữ:


Thơ
Em nhắn gửi ta mấy ý yêu Nào mây lãng đãng quắt quay chiều Nào hanh hao nắng se se lạnh Nào mấy bữa nay lá rụng nhiều. Ta có cần đâu mấy ý yêu Đừng than nắng nhạt với mưa nhiều Đã quen kiêu hãnh đêm lạnh vắng Đừng díu gian ta ánh trăng thề.
* VIỆT NAMhttp://vi.rfi.fr/phat-thanh/tap-chi-viet-nam/podcast - Kinh doanh sòng bạc thu hút đầu tư ngoại quốc Theo một nghị định được ban hành vào đầu tháng Giêng vừa qua, người Việt Nam, với một số điều kiện (về thu nhập, tuổi tác… ), sẽ được vào các sòng bạc casino ở Việt Nam mà cho tới nay chỉ dành cho người nước ngoài hoặc người Việt mang hộ chiếu nước ngoài.
Thu Tha Hương - Đào Như - Nov 03, 2018
Chiều Thu Chiều xuống Chicago Em có buồn Sương khói miên man Nỗi niềm nhớ Tóc anh trắng xóa Màu năm tháng Em có chạnh lòng Nghe gió Thu *
Tôi là người Việt Nam, yêu tổ quốc Yêu tự do, yêu công lý, giống nòi Hai Bà Trưng là những tấm gương soi Đã dìu dắt bao anh thư Nước Việt Tiếng gọi núi sông sục sôi cấp thiết Đừng làm ngơ, vô cảm với nhân dân Hỡi
Giấu dùm tôi những vết nhăn Giấu dùm tôi những băn khoăn sớm chiều Giấu dùm sợi tóc muối tiêu Giấu dùm ánh mắt đăm chiêu ngấn sầu... Nụ cười chết nửa còn đâu Nghĩ về Đất Mẹ quặn đau thắt lòng Đâu rồi Hòn Ngọc Viễn Đông? Đâu rồi một thuở Á Đông cúi chào.
Hai Hùng SG Chiếc xe “Lam” đó ngày xưa Một ngày hai chuyến đón đưa em về. Anh còn ở tận sơn khê. Đèo heo hút gió, bốn bề cô đơn. *** Thu về gió thổi từng cơn.
Một thằng Vi xi trong phái đoàn Việt Cộng tới Liên Hiệp Quốc họp, đã ngũ như chết, ngon lành, phóng viên CNN chụp được. Xem có chán không ? Đúng là : -Noi gương….cách mạng Bác Hồ.
1). Hỏi đường ? Hoàng hôn ...ôm nắng đong đưa... Xóm làng vắng bóng, người thưa thớt dần Hỏi đường? Chân bước ngập ngừng! Người đi...tà áo chập chờn lụa bay.
Triệu con tim xuống đường Quyết tử giữ quê hương Thà chết trên đường phố Đồn Công An không là chỗ để hy sinh Đồng bào ơi ! Vì nước đã quên mình Hiên ngang đứng trước tuyến đầu sóng gió Một trái tim dù chỉ là rất
Con có nghe không Đất Mẹ buồn rên xiết Khi những đứa con sắp biến thành “Đặc Khu” Lòng ngằn ngặt một nỗi đau da diết Con-Mẹ chia lìa...nhàu nát lời ru Ai nỡ cầm dao cứa vào da thịt Mẹ? Hòng phân ranh.
 • Biểu tình, biểu tình, cùng biểu tình - Quang Dương - Sep 15, 2018
 • Mùng 2 tháng 9 vùng lên - Quang Dương - Sep 08, 2018
 • Nắng vàng tháng 8ï - Y Châu - Sep 08, 2018
 • Lời đất Mẹ (Nhạn Tím) - Bạn Đọc Viết - Sep 01, 2018
 • Lao xao nẽo đời (Nam Giao) - Bạn Đọc Viết - Aug 18, 2018
 • Phượng tím nắng hè - Dư Thị Diễm Buồn - Aug 18, 2018
 • Không để mất! - Trần Thành Mỹ - Jul 21, 2018
 • Người tử tù Hồ chí Minh (Cháu . Oti Doti) - Bạn Đọc Viết - Jul 21, 2018
 • Russia chờ đón “ ngôi sao” - Y Châu - Jul 14, 2018
 • “Russia 18” ngày hội đến rồi - Y Châu - Jul 07, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: