vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 19, 2018
Kích thước font chữ:


Tin quốc tế
Hôm nay, 18/10/2018, Bộ Tư lệnh Lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ thông báo là 2 oanh tạc cơ B-52 hôm thứ Ba vừa qua đã bay trên vùng Biển Đông, một hành động có thể làm gia tăng căng thẳng Mỹ - Trung trước khi cuộc họp bộ trưởng Quốc Phòng thường niên của ASEAN và các đối tác ở Singapore khai mạc hôm nay.
Hôm nay, 18/10/2018, bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ và đồng nhiệm Trung Quốc đã có cuộc gặp không chính thức tại Singapore. Tiêu điểm của cuộc hội kiến là căng thẳng tại Biển Đông.
Mỹ thận trọng trước các biện pháp giải trừ binh bị tại vùng giới tuyến Nam Bắc Triều Tiên, được lãnh đạo hai miền đưa ra hồi tháng 09/2018. Hôm nay, 18/10, có thông tin là Washington phản đối việc lập vùng cấm bay dọc theo giới tuyến này.
Một quyết định của Liên minh châu Âu nhằm tăng áp lực thương mại đối với Campuchia gây lo ngại cho các công đoàn trong ngành may mặc, một trụ cột của nền kinh tế đang sử dụng khoảng 700.
Thủ tướng Anh Theresa May không đưa ra được ý tưởng mới nào để phá vỡ thế bế tắc trong các cuộc đàm phán về Brexit (tức nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu). Tuy nhiên, bà trấn an các nhà lãnh đạo EU rằng bà đang rất nỗ lực có được một thỏa thuận.
Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư nói rằng ông không muốn từ bỏ đồng minh Ả-rập Saudi về vụ một nhà báo và người chỉ trích chính phủ Saudi bị mất tích, và ông cần thấy bằng chứng để chứng tỏ các tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng ông này đã bị giết.
Một phát ngôn viên của Trung Quốc hôm thứ Tư nhắc lại sự phản đối của nước này đối với bất kỳ liên lạc chính thức và liên lạc quân sự nào giữa Mỹ và Đài Loan.
Ít nhất 17 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương tại một trường học ở Crimea hôm 17/10 khi một học sinh trong trường bắn vào các bạn học trước khi tự sát, giới hữu trách Nga cho biết.
Tham vọng của ngành đóng tầu Trung Quốc khiến quốc tế lo ngại Trong bài viết “Tại Trung Quốc, các tập đoàn đóng tầu chạy hết công suất”, nhật báo kinh tế Les Echos nói về tham vọng quân sự hàng hải của Bắc Kinh, đằng sau hai tập toàn lớn là CSSC và CSIC, để đạt tầm thế giới.
Tin ngắn quốc tế - Oct 19, 2018
*– Kinh tế Trung Quốc chịu áp lực do chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ. Đang công tác tại châu Âu, thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 18/10/2018 nhìn nhận kinh tế Trung Quốc đang "ngày càng chịu nhiều áp lực", nhưng khẳng định là "Bắc Kinh đang có những biện pháp để giải quyết một cách hợp lý, tránh làm tổn hại đến đà tăng trưởng".
 • Miến Điện: 9 thành viên Hội Đồng Bảo An đòi nghe báo cáo về Rohingya - Oct 18, 2018
 • Giám mục Trung Quốc mời Giáo hoàng sang thăm Hoa lục - Oct 18, 2018
 • HRW lo ngại trẻ em Duy Ngô Nhĩ bị Bắc Kinh tách khỏi cha mẹ - Oct 18, 2018
 • Nhà báo ''mất tích'': Triều đình Riyadh cam kết hợp tác - Oct 18, 2018
 • Thủ tướng Armenia từ chức để thúc đẩy bầu cử Quốc Hội trước thời hạn - Oct 18, 2018
 • Ukraina lo ngại xung khắc giữa hai hệ phái Chính Thống Giáo - Oct 18, 2018
 • Biên giới Ireland gây bế tắc cho đàm phán về Brexit - Oct 18, 2018
 • Hoa Kỳ gia tăng trừng phạt Iran - Oct 18, 2018
 • Tin ngắn quốc tế - Oct 18, 2018
 • Điểm báo quốc tế - Oct 18, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: