vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 18, 2019
Kích thước font chữ:


Tin quốc tế
Hỏa hoạn, có lẽ do tai nạn, thiêu đốt một phần Nhà Thờ Đức Bà Paris, đã được khống chế vào sáng sớm thứ Ba 16/04/2019. Cấu trúc của báu vật biểu tượng văn hóa và tôn giáo của nhân loại không bị tổn hại.
Pháp: Cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris, thảm kịch quốc gia Ngoại trừ tờ Le Monde ra từ chiều qua, toàn bộ các nhật báo hôm nay đều đã sửa kịp trang nhất trong buổi tối để đưa tin về vụ cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris (Notre-Dame de Paris), với hình ảnh ngọn tháp của nhà thờ đang bị sập trong khói lửa, trước sự bàng hoàng không chỉ của dân Pháp, mà của cả thế giới.
Hôm nay, 16/04/2019, ngoại trưởng Philippines cảnh báo : Nếu Trung Quốc có hành động gây hấn ở Biển Đông, Manila sẽ nhờ Mỹ can thiệp. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong cuộc họp báo tại bộ Ngoại Giao Philippines,
Trong tuần qua, nhân dịp thượng đỉnh 16+1 giữa 16 nước Đông-Trung Âu và Trung Quốc diễn ra tại Dubrovnik, Croatia, báo chí phương Tây đề cập nhiều đến chiến lược của Trung Quốc trong việc tranh thủ các nước Đông-Trung Âu để gây ảnh hưởng kinh tế, chính trị tại lục địa già.
Trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày thứ Hai 15/04/2019, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng tỏ thái độ giận dữ và lên án Mỹ nói dối : Mike Pompeo, ông có thể ngưng nói dối được không ? theo tường thuật của South China Morning Post.
Quan hệ giữa phe đối lập và Hội Đồng Quân Sự Chuyển Tiếp tại Sudan ngày càng trở nên căng thẳng. Một tổ chức hạt nhân của phong trào phản kháng yêu cầu Hội Đồng Quân Sự giải thể, đồng thời lên án giới tướng lĩnh có mưu toan giải tán một điểm tọa kháng tại thủ đô.
Tin ngắn quốc tế - Apr 17, 2019
*- Người phụ nữ Trung Quốc bị bắt trong tư gia của Donald Trump tiếp tục bị giam. Trương Ngọc Tinh (Zhang Yu Jing) bị bác đơn tại ngoại hầu tra. Thẩm phán liên bang William Matthewman cho là người này dường như đang chuẩn bị hành động “nguy hại”.
Hôm 16/4, tòa án Nga đã kết án ông Frode Berg, một công dân Na Uy, 14 năm tù vì tội gián điệp. Chính quyền Nga cho biết ông Frode Berg đã bị giam giữ tại thủ đô Moscow từ tháng 12/2017.
Ngày này 30 năm về trước, các cuộc biểu tình đã nổ ra ở quảng trường Thiên An Môn khi các sinh viên ở Bắc Kinh tụ tập để thương tiếc nhà cải cách Hồ Diệu Bang.
Sau Sri Lanka, Malaysia hay Maldives, giờ đến lượt Indonesia. Các dự án đầu tư của Trung Quốc bị các ứng cử viên đem ra “mổ xẻ” để công kích nhau, với lập luận rằng đầu tư Trung Quốc có nguy cơ đe dọa đến an ninh kinh tế và chủ quyền quốc gia.
 • Sẽ có thượng đỉnh liên Triều lần thứ tư? - Apr 16, 2019
 • TT Pháp Macron công bố các biện pháp sau đợt Thảo Luận Toàn Quốc - Apr 16, 2019
 • Bầu cử Phần Lan: Cánh tả chiến thắng sít sao - Apr 16, 2019
 • Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi chính quyền Venezuela mở cửa biên giới - Apr 16, 2019
 • WikiLeaks: Assange bị tố đã biến sứ quán Ecuador thành ổ gián điệp - Apr 16, 2019
 • Gian lận về khí thải: Tập đoàn xe Đức Daimler bị điều tra - Apr 16, 2019
 • Áo Vàng Pháp hồi 22: Căng thẳng ở Toulouse, tương đối yên tại Paris - Apr 16, 2019
 • Mỹ nối lại đàm phán với Nhật để giảm thâm hụt thương mại - Apr 16, 2019
 • Ecuador bị tấn công tin học sau khi "bỏ rơi" nhà sáng lập WikiLeaks - Apr 16, 2019
 • Mỹ vận động lập quỹ hỗ trợ chính phủ Venezuela "tương lai" - Apr 16, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: