vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 23, 2017
Kích thước font chữ:


Tin quốc tế
Tin ngắn quốc tế - Mar 23, 2017
* Hàn Quốc cho hồi hương hài cốt MIA Trung Quốc. Bất chấp quan hệ căng thẳng giữa hai nước vì hệ thống phòng thủ hỏa tiễn THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc, Seoul hôm 22/03/2017 đã tổ chức lễ chuyển giao cho Bắc Kinh hài cốt 28 lính Trung Quốc thiệt mạng trong Chiến Tranh Triều Tiên 1950-53.
Chiều nay, 22/03/2017, có ít nhất một chục người bị thương trên cầu Westminster sau khi có những tiếng nổ lớn tại khu vực xung quanh trụ sở Nghị Viện Anh ở trung tâm Luân Đôn.
Một trong những nghi can trong vụ ám sát Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, chính là con trai của cựu đại sứ Bắc Triều Tiên ở Việt Nam.
Vào tuần trước, một viên chức Trung Quốc tiết lộ rằng nước này đang chuẩn bị xây dựng một số trạm quan sát môi trường ở Biển Đông, trong đó có một trạm trên bãi cạn Scarborough mà họ đã chiếm từ tay Philippines.
Theo hãng tin Reuters, hôm nay, 22/03/2017, chiếc tàu chở trực thăng lớn thứ hai của Nhật Bản, chiếc Kaga, được đưa vào hoạt động, nâng cao khả năng của quân đội Nhật triển khai lực lượng ra bên ngoài, nhằm đối phó với ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở châu Á.
Bộ trưởng bộ Du Lịch Philipines vào hôm nay, 22/03/2017, đã tranh thủ chuyến tháp tùng theo tổng thống Rodrigo Duterte công du Thái Lan, để yêu cầu các phương tiện truyền thông bớt đưa tin về cuộc chiến bài trừ ma túy gây rất nhiều tử vong mà ông Duterte đang tiến hành.
Báo chí Trung Quốc dẫn lời thị trưởng thành phố Tam Sa của Trung Quốc nói hồi tuần trước rằng chính quyền của ông ta sẽ bắt đầu chuẩn bị lập một trạm quan trắc môi trường tại bãi Scarborough, một bãi cạn nhỏ cách đảo Luzon của Philipplines 230 km.
Anh Quốc hôm thứ Ba đã làm theo cách của Mỹ, cấm hành khách mang máy tính xách tay, máy tính bảng, camera và các thiết bị điện tử khác trong hành lý xách tay lên các chuyến bay xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước Trung Đông và Bắc Phi.
Tàu ngầm tấn công nhanh chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ tham gia cuộc tập trận phối hợp thường niên ở Hàn Quốc, một hành động biểu dương lực lượng mới nhất chống lại Bắc Triều Tiên.
Bắc Triều Tiên không có gì phải sợ bất cứ hành động nào của Hoa Kỳ muốn mở rộng các biện pháp trừng phạt chia cắt Bình Nhưỡng với hệ thống tài chính toàn cầu và sẽ theo đuổi việc gia tốc các chương trình hạt nhân và phi đạn của mình, một đặc sứ Bắc Triều Tiên khẳng định với Reuters ngày 21/3.
 • Đụng độ, đánh bom giết chết 3 lính Pakistan, 5 phần tử khủng bố - Mar 23, 2017
 • Mỹ, Hàn Quốc nói vụ thử hỏa tiễn của Bắc Triều Tiên thất bại - Mar 23, 2017
 • Tư pháp Hàn Quốc bắt đầu thẩm vấn nữ tổng thống bị phế truất - Mar 22, 2017
 • Pháp, Nhật ủng hộ tự do hàng hải tại châu Á-Thái Bình Dương - Mar 22, 2017
 • Nga quan ngại về tình hình Donbass - Mar 22, 2017
 • Nga-Trung chặn thông cáo của Hội đồng Bảo an về Myanmar - Mar 22, 2017
 • New Zealand trục xuất một nhà ngoại giao Mỹ - Mar 22, 2017
 • Tin ngắn quốc tế - Mar 22, 2017
 • Đài Loan tự đóng tàu ngầm để chống Trung Quốc - Mar 21, 2017
 • Biển Đông: Malaysia tuyên bố không có tranh chấp với Trung Quốc - Mar 21, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: