vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 21, 2018
Kích thước font chữ:


Tin quốc tế
Sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp đặt thêm thuế quan trên 200 tỉ đô la sản phẩm nhập từ Trung Quốc, Bắc Kinh đã lại tuyên bố sẽ trả đũa thích đáng.
Chính sách tách ly con cái người tị nạn ra khỏi cha mẹ mà chính quyền Donald Trump đang thực hiện tại Hoa Kỳ bị đả kích dữ dội trong bối cảnh thế giới vào hôm nay, 20/06/2018 đánh dấu Ngày Quốc Tế về Người Tị Nạn, với một kỷ lục đáng buồn về số lượng người tị nạn cực cao trên thế giới hiện nay.
Sau hồ sơ di dân châu Âu, ngày 19/06/2018, tại lâu đài Maseberg, cách Berlin 70 km, tổng thống Pháp Emmanuel Macron và thủ tướng Đức Angela Merkel đã thống nhất thành lập một ngân sách chung cho khu vực đồng euro nhằm bảo vệ tốt hơn khối này trước các cuộc khủng hoảng.
Tehran không hài lòng về các đề nghị của châu Âu nhằm cứu vãn hiệp định hạt nhân 2015 sau khi Mỹ rút bỏ. Trên đây là tuyên bố của giám đốc Cơ Quan Năng Lượng Nguyên Tử Iran, trong bối cảnh tổng thống Rohani sắp công du một vòng châu Âu.
Tin ngắn quốc tế - Jun 21, 2018
*Tin tặc từ Trung Quốc tấn công hệ thống vệ tinh, quốc phòng, viễn thông tại Mỹ và Đông Nam Á. Theo các chuyên gia bảo mật của Symantec Corp ngày 19/06/2018, đây là một chiến dịch tinh vi, chưa từng xảy ra, xuất phát từ các máy tính ở Trung Quốc, dường như nhằm mục tiêu gián điệp quốc gia.
Pháp-Đức đạt thỏa thuận về ngân sách cho khu vực đồng euro và về chính sách nhập cư của Liên Hiệp Châu Âu, đọ sức thương mại Mỹ -Trung tiếp tục leo thang, Kim Jong Un cấp tập các chuyến đi Trung Quốc trong vòng chưa đầy ba tháng qua và diễn biến sôi động của Cúp bóng đá Thế giới tại Nga, là những chủ đề chung của hầu hết các báo Pháp ra hôm nay.
Đại sứ Trung Quốc tại Australia ngày 19/6 tố cáo Australia nuôi dưỡng tinh thần Chiến tranh lạnh và nói rằng cần phải ‘bớt thiên vị và bớt mù quáng’ mới có thể khôi phục lại các quan hệ căng thẳng giữa hai nước.
Hàn Quốc hôm thứ Ba ngày 19/6 để thể hiện sự đoàn kết với Mỹ trong quyết định hủy các cuộc tập trận chung, một tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ loan báo ông sẽ dừng các cuộc tập trận với Hàn Quốc.
Ngày 20/06/2018, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In hối thúc chế độ Bình Nhưỡng đưa ra lộ trình phi hạt nhân cụ thể. Như vậy, ông Moon gây thêm áp lực đối với lãnh đạo Bắc Triều Tiên trong bối cảnh ông Kim Jong Un đang công du Trung Quốc, chỉ một tuần sau thượng đỉnh với tổng thống Mỹ Donald Trump.
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un hôm nay 19/06/2018 bắt đầu chuyến viếng thăm Trung Quốc hai ngày. Chuyến thăm này diễn ra chỉ một tuần sau cuộc gặp lịch sử với tổng thống Mỹ Donald Trump, vào lúc mà Bắc Kinh muốn duy trì vai trò quan trọng đối với Bình Nhưỡng.
 • Mỹ và Hàn Quốc loan báo ngưng một cuộc tập trận thường niên - Jun 20, 2018
 • Điểm báo quốc tế - Jun 20, 2018
 • Tin ngắn quốc tế - Jun 20, 2018
 • Thượng đỉnh Macron-Merkel mở ra với hồ sơ di dân nổi cộm - Jun 20, 2018
 • Duterte: “Tôi không thể chỉ trích Trung Quốc về Biển Đông” - Jun 20, 2018
 • Syria: Israel oanh kích quân đội Syria và chiến binh Iraq thân Damascus? - Jun 19, 2018
 • Tin ngắn quốc tế - Jun 19, 2018
 • Điểm báo quốc tế - Jun 19, 2018
 • Ấn Độ tiếp tục truy quét phiến quân ở Cachemire - Jun 19, 2018
 • Hàn Quốc muốn sớm chính thức kết thúc cuộc Chiến Tranh Triều Tiên - Jun 19, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: