vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 23, 2017
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Công an Việt Nam câu lưu một số nhà vận động nhân quyền trong 2 giờ khi họ đến thắp hương viếng mộ các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) tại nghĩa trang Biên Hòa hôm 17/1 vừa qua.
HÀ NAM – Công an thành phố Phủ Lý vừa bắt quả tang một cơ sở chuyên sản xuất bánh phở dùng chất cấm formol tẩm vào bánh để chống ôi thiu. Báo Thanh Niên ngày 19 Tháng Giêng, dẫn tin từ công an thành phố Phủ Lý cho biết, đã hoàn tất giám định và lập hồ sơ xử phạt cơ sở sản xuất bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng (65 tuổi), phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý.
BẮC GIANG – Đại diện Viện Kiểm Sát tỉnh Bắc Giang “đề nghị chuyển tội danh” và “xử án treo” cho Đặng Thế Vinh và Trần Nhật Luật, hai giới chức kiểm sát và công an đã làm oan cho ông Nguyễn Thanh Chấn.
Từ Lâm Đồng, chánh sự Hứa Phi đại diện cho các sức sắc Cao Đài, đồng thời là đồng chủ tịch của Hội đồng Liên tôn Việt Nam (HĐLTVN) cho VOA biết, các thành viên HĐLTVN đã lần lượt trình bày những hoàn cảnh khó khăn của mỗi tôn giáo gặp phải trong công tác giáo sự và ông đại sứ hứa sẽ trình lên chính phủ Mỹ để can thiệp giúp cải thiện tự do tôn giáo ở Việt Nam.
QUẢNG BÌNH – Bị phụ huynh học sinh chất vấn vì lạm thu phí, ông hiệu trưởng một trường tiểu học ở xã Quảng Lộc đã vung dao chém làm bị thương một phụ huynh phải đưa đi cấp cứu.
Ngày 19/01/2017 nhiều người dân Hà Nội và Sài Gòn tổ chức lễ tưởng niệm trận Hoàng sa 1974 và lên án Trung Quốc xâm lược. Công an Việt Nam đàn áp thô bạo cuộc biểu tình tại thủ đô, theo tin của AFP.
HÀ NỘI – Chuyện ông Vũ Đình Duy, cựu tổng giám đốc công ty hóa dầu và xơ sợi dầu khí, gọi tắt là PVTex coi như đã… xong! Ông Duy được xác định là nhân vật phải chịu trách nhiệm về sự thất bại của dự án xây dựng nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ, tọa lạc tại Hải Phòng.
Ngày 13/01/2017, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã cùng với Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã ký với tập đoàn dầu khí Mỹ Exxon Mobil hai văn bản : thỏa thuận khung phát triển dự án khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh và thỏa thuận khung hợp đồng bán khí của mỏ này.
SÀI GÒN– Một người dân ở phường Linh Đông, quận Thủ Đức, Sài Gòn, có cây me độc đáo, được rao bán giá 3.5 tỉ đồng, tức khoảng $154,000, theo VNExpress. Chủ nhân cây me là ông Võ Văn Hai, 49 tuổi, cho biết cây me có tuổi đời ít nhất 100 năm, được ông mua ở Nha Trang cách đây 14 năm.
QUẢNG NGÃI – Trong khi ngửa tay xin nhà cầm quyền trung ương cấp gạo cứu đói cho dân, nhà cầm quyền tỉnh Quảng Ngãi vẫn đổ ra nhiều tỷ đồng trang hoàng đón Tết Đinh Dậu. Theo tin tờ Dân Việt hôm 16 Tháng Giêng: “Nhiều người dân trong tỉnh không khỏi thắc mắc trước thông tin chính quyền thành phố Quảng Ngãi đã chi tiền tỷ mua hoa làm biểu tượng gà ‘khủng’ để đón Tết Đinh Dậu 2017 sắp đến.
 • Tu viện cổ ở Thủ Thiêm vẫn bị ép phải di dời để xây khu đô thị mới - Jan 18, 2017
 • Thủ tướng Nhật thông báo cấp cho Việt Nam 6 tàu tuần duyên mới - Jan 17, 2017
 • Tân Sơn Nhất kẹt cứng vì ‘rừng người’ đón Việt kiều về ăn Tết - Jan 17, 2017
 • Phú Yên: 5 người ‘chết chùm’ trong hầm ủ mắm - Jan 14, 2017
 • Đại học Fulbright Việt Nam chưa có giấy phép hoạt động - Jan 13, 2017
 • Thủ tướng Việt Nam thừa nhận nợ công vượt trần - Jan 13, 2017
 • Bình Dương: Cướp giữa ban ngày, giết cả bé sơ sinh - Jan 13, 2017
 • Việt Nam chắc sẽ mua hỏa tiễn của Ấn Độ, Trung Quốc không hài lòng - Jan 13, 2017
 • Tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu dự kiến được thả ngày 12/1 - Jan 13, 2017
 • Cha bị triệu tập vì một bài báo của con trên VOA? - Jan 12, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: