vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 22, 2020
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Một nhóm gồm 12 người thuộc giới hoạt động và trí thức hôm 21/1 đến Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội nộp đơn tố giác về vụ mà họ gọi là ông Lê Đình Kình bị tội phạm giết hại, theo thông tin đăng trên trang Facebook cá nhân của những người nộp đơn, trong đó có các tiến sĩ Nguyễn Quang A và Nguyễn Xuân Diện.
Mặc dù thú nhận không phải không có lúc mắc sai lầm, khuyết điểm, nhưng người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam cho rằng Đảng đã sớm nhận ra những sai lầm khuyết điểm này và kiên quyết sửa chữa, dù đau đớn, nên đã khiến cho người dân càng tin tưởng vào đảng cầm quyền duy nhất tại Việt Nam.
Nghiên cứu kéo dài 10 năm qua của một trường đại học hàng đầu trong nước chỉ ra rằng tình trạng ô nhiễm không khí làm Việt Nam tổn thất tới hơn 10 tỷ đôla một năm.
Trong thông cáo hôm 16/01/2020, Amnesty International (Ân Xá Quốc Tế) chỉ trích Việt Nam tăng cường trấn áp với các vụ bắt người và kiểm duyệt mạng xã hội, nhằm dập tắt những tranh luận về vụ tranh chấp đất đẫm máu tại làng Đồng Tâm, ngoại thành Hà Nội cách đây một tuần.
Đại diện của nhóm Hành động vì Đồng Tâm đã chuyển Báo cáo về vụ tấn công ở Đồng Tâm đến văn phòng dân biểu liên bang của Mỹ Alan Lowenthal, theo blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.
Nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh viết trên Facebook cá nhân chiều ngày 17/1 rằng bà phản đối Vietcombank vì ngân hàng này trắng trợn chiếm đoạt gần 530 triệu đồng bằng cách phong toả tài khoản của bà.
Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế (HRW) hôm 15/1 kêu gọi các thành viên Nghị viện châu Âu không bỏ lỡ cơ hội để thay đổi Việt Nam khi liên minh này chuẩn bị bỏ phiếu phê chuẩn một hiệp định thương mại tự do với Hà Nội.
Hôm nay, 16/01/2020, chính quyền Việt Nam tổ chức trọng thể lễ tang ba sĩ quan công an chết trong vụ can thiệp tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, vào sáng sớm ngày 9 tháng Giêng 2020.
gày 16/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã điện đàm chúc Tết Nguyên đán Canh Tý và bày tỏ quyết tâm nâng sự nghiệp xã hội chủ nghĩa hai nước.
Các báo Việt Nam trong đó có Soha và VTC đưa tin một đoàn cán bộ, nhân dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đến viếng 3 sĩ quan cảnh sát hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm.
 • Dân lập nhóm Hành Động Vì Đồng Tâm để mưu cầu sự thật - Jan 17, 2020
 • Báo South China Morning Post nói về vụ Đồng Tâm - Jan 16, 2020
 • HRW tố cáo 2019 là một năm tàn khốc về nhân quyền tại Việt Nam - Jan 16, 2020
 • Vụ Đồng Tâm: Liên minh châu Âu vào cuộc, đề nghị gặp Bộ Công an - Jan 16, 2020
 • Đồng Tâm: Bộ Công An giải thích lý do bắn chết ông Lê Đình Kình - Jan 15, 2020
 • Đám tang cụ Lê Đình Kình và 22 người bị khởi tố - Jan 14, 2020
 • Vụ Đồng Tâm: Chính phủ nói công an trấn áp, không đàn áp - Jan 14, 2020
 • Các nhà hoạt động Paris mở đầu tuần lễ tưởng niệm nạn nhân Đồng Tâm - Jan 13, 2020
 • Văn sĩ, trí thức Việt Nam ra Tuyên bố Đồng Tâm - Jan 11, 2020
 • Bộ Chính trị cảnh cáo quan chức chóp bu Hà Nội Hoàng Trung Hải - Jan 11, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: