vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 24, 2017
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Chính quyền Đài Loan cho biết vào ngày18/09/2017, 19 người, trong đó có cả những chủ doanh nghiệp đóng tàu và đánh bắt hải sản đã bị truy tố vì đã giam giữ trái phép một nhóm ngư dân ngoại quốc, trong đó có ngư dân Việt Nam, tại tỉnh Cao Hùng.
Cựu chiến binh Nguyễn Quốc Đông, bố của công nhân Việt bị cảnh sát Đài Loan bắn chết, nói với VOA rằng ông “bức xúc” vì bị đại diện của chính phủ mà ông đã dùng chính xương máu cống hiến nhiều năm bỏ rơi trên xứ người.
SÀI GÒN – Thiếu tiền trả số nợ 200 triệu đồng, bà mẹ trẻ ở Sài Gòn ép con gái 6 tuổi uống thuốc trừ sâu cùng chết với mục đích lấy tiền phúng điếu để trả nợ. Bị cáo Trần Thị Xuân Loan bị áp giải sau phiên tòa.
Sáng ngày 19/9 hàng ngàn người xuống đường trong trang phục màu đỏ phản đối ban quản lý chợ An Đông do chậm nâng cấp chợ, nhưng chính quyền địa phương đã “không đối thoại” mà dùng loa phóng thanh giải tán đám đông biểu tình.
Hôm nay, 18/09/2017, một tòa án tại tỉnh Nghệ An đã kết án 5 năm tù nhà hoạt động Nguyễn Văn Oai vì tội “chống người thi hành công vụ” và rời khỏi nơi cư trú trong thời gian bị quản chế.
Hai người đứng đầu Đà Nẵng đối mặt các biện pháp kỷ luật sau khi một ủy ban đảng xác định ban lãnh đạo thành phố có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng.
Người đứng đầu chính quyền thành phố Đà Nẵng nói rằng đang phối hợp chuẩn bị cho Hội nghị Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương, còn gọi là APEC, và “hoan nghênh Tổng thống Mỹ Donald Trump” đến thăm thành phố biển miền trung của Việt Nam.
Một phái đoàn vận động nhân quyền người Việt sẽ tới châu Âu để cập nhật cho các cơ quan Liên Hiệp Quốc về những tiến bộ cũng như những vi phạm của chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền.
HÀ NỘI – Ông Nguyễn Xuân Sơn, cựu tổng giám đốc Ngân Hàng Đại Dương (OceanBank) bị đề nghị án tử hình, trong lúc ông Hà Văn Thắm, cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị bị đề nghị mức chung thân.
Một cô gái ở tỉnh Quảng Bình bị xe ben cán chết sau khi chạy ra đường can ngăn tranh cãi giữa người nhà và nhà chức trách khi đó đang thi công một đoạn đường ngay trước tư gia hôm thứ Tư 13 tháng 9, theo truyền thông trong nước.
 • Báo Việt Nam và blogger ‘dọn đường’ cho việc bắt ông Đinh La Thăng - Sep 15, 2017
 • Bão lớn có thể ảnh hưởng mạnh nhất Nghệ An, Hà Tĩnh - Sep 14, 2017
 • Cựu Thủ tướng Dũng bỏ qua, không kỷ luật Trịnh Xuân Thanh - Sep 14, 2017
 • Việt Nam vay tiền xây đô thị đại học ‘tầm cỡ quốc tế’ - Sep 13, 2017
 • Đạo diễn phim Kong và hình ảnh ‘Đại sứ Du lịch Việt Nam’ bị đánh vỡ đầu - Sep 13, 2017
 • Không khí Hà Nội ‘đáng lo ngại’ trong nửa đầu năm 2017 - Sep 09, 2017
 • 6.000 công nhân Việt Nam đình công sang ngày thứ ba - Sep 09, 2017
 • Võ Kim Cự bị kỷ luật vì Formosa nhưng nhận vị trí ‘lãnh đạo’ mới - Sep 09, 2017
 • Quốc lộ qua Đồng Nai ngập cả mét sau cơn mưa - Sep 08, 2017
 • Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Hoàng Sa - Sep 07, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: