vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 27, 2017
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Trong một thông cáo đưa ra tại Hà Nội hôm nay, 26/07/2017, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius bày tỏ sự quan ngại của ông về việc nhà hoạt động Trần Thị Nga vừa bị kết án tù với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến thăm công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) được truyền thông Việt Nam tường trình rằng ông nhấn mạnh nếu vi phạm trở lại thì phải đóng cửa nhà máy,
Một trung tâm nghiên cứu ở Hà Nội mới đây đòi Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT) hủy giấy phép cho đổ bùn, cát ở biển Bình Thuận, nếu không họ sẽ kiện bộ.
Hôm 25/7, Luật sư Hà Huy Sơn cho VOA biết Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam vừa tuyên án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế đối với nhà hoạt động vì môi trường Trần Thị Nga.
Việt Nam đề nghị công ty Talisman-Vietnam ngừng thăm dò dầu khí ở vùng tranh chấp trên Biển Đông sau khi nhận những lời đe dọa từ Bắc Kinh, theo một bài viết do BBC đăng tải vào sáng 24/7.
NGHỆ AN Nhà hoạt động dân chủ Lê Đình Lượng, tức Facebooker Lỗ Ngọc, vừa bị Cơ Quan An Ninh Điều Tra Công An tỉnh Nghệ An bắt khẩn cấp vào chiều 24 Tháng Bảy với cáo buộc hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo Điều 79 Bộ Luật Hình Sự CSVN.
Hãng tin Reuters hôm nay 24/07/2017 dẫn nguồn tin từ chính quyền Việt Nam cho biết tàu hải quân Indonesia vào cuối tuần qua đã bắn bị thương bốn ngư dân Việt Nam trên một tàu đánh cá ở Biển Đông.
Theo nguồn tin báo chí, dường như Việt Nam đã dừng các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng có tranh chấp ở Biển Đông, do bị Trung Quốc đe dọa. Một nguồn tin từ ngành công nghiệp dầu khí ở Đông Nam Á nói với BBC là công ty Repsol của Tây Ban Nha, đang thực hiện dự án này, đã được lệnh rời khỏi khu vực.
Mẹ của một tù nhân lương tâm Việt Nam đang ở Úc để vận động các giới chức chính phủ và dân biểu nước này tăng áp lực để Việt Nam trả tự do cho các nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam.
Hình ảnh một mình ông Nguyễn Xuân Phúc được che ô giữa trời mưa to hôm 22/7 đang gây ra các phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Bức ảnh được truyền thông trong nước đăng tải cho thấy rằng người đứng đầu chính phủ Việt Nam được một người đứng sau che ô giữa trời mưa nặng hạt trong một sự kiện ở tỉnh Quảng Nam.
 • Thêm một người chết bất ngờ sau khi làm việc với công an - Jul 25, 2017
 • Việt Nam trong tầm ngắm của du khách Trung Quốc - Jul 22, 2017
 • Gia đình bầu Kiên khiếu nại việc thi hành án - Jul 22, 2017
 • Ông Nguyễn Phú Trọng đến Phnom Penh ve vãn Campuchia - Jul 22, 2017
 • Thủ tướng muốn ngân hàng huy động đôla trong dân - Jul 21, 2017
 • Những công trình lạ trong phi trường Bạch Mai - Jul 21, 2017
 • Hội Sinh viên Nhân quyền VN ra mắt sau khi sáng lập viên bị bắt - Jul 20, 2017
 • Ngư dân đệ đơn kiện Formosa tại tòa Nghệ An - Jul 20, 2017
 • Áp lực tăng đối với tướng Võ Văn Liêm, người đã mạt sát cảnh sát giao thông - Jul 20, 2017
 • Một người Việt Nam bị bắt ở Nhật - Jul 20, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: