vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 07, 2020
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Chính phủ Việt Nam hôm 5/7 cho biết đón các quan chức nước ngoài đầu tiên tới thăm kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 vài tháng trước. Viết trên Twitter, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết ông đã gặp bạn là người đứng đầu Bộ Ngoại giao Lào, ông Saleumxay Kommasith.
Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink mới cho biết rằng Hoa Kỳ vinh dự khi giúp Việt Nam hàng chục nghìn đôla để bảo tồn Thành Nhà Hồ ở tỉnh Thanh Hóa. Sau gần hai năm khởi động dự án với số tiền hỗ trợ trị giá 92.
Một kho hóa chất bốc cháy cực lớn ở thủ đô của Việt Nam trong buổi sáng hôm 30/6, nhiều báo trong nước cho hay, nhưng không có tin tức về thương vong hay thương tích ở người do vụ cháy.
Bộ Tài chính vừa đề xuất thu phí cách ly đối với những người từ nước ngoài trở về Việt Nam trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19. Hiện nay, Việt Nam vẫn đang áp dụng chính sách nhà nước chi trả phần lớn chi phí cách ly cho cả người Việt Nam lẫn người nước ngoài đi vào Việt Nam.
Theo báo chí tại Việt Nam, ngày 24/06/2020, trong cuộc họp với ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chính phủ Việt Nam chưa cho phép mở cửa với khách du lịch vào Việt Nam.
Công an Việt Nam vừa bắt giam bốn nhà hoạt động vì quyền đất đai ở Dương Nội, ngoại thành Hà Nội, với cáo buộc truyên truyền chống Nhà nước, trong đó có một gia đình tới ba người bị bắt.
Các nhà ngoại giao Hoa Kỳ vừa gặp gỡ các tín hữu Tin Lành độc lập, các cựu tù nhân, và đại diện các nhóm tôn giáo khác nhau tại các tỉnh Tây Nguyên của Việt Nam.
Hôm 23/06, một tòa án ở tỉnh Hòa Bình tuyên phạt nhà hoạt động Nguyễn Văn Nghiêm, người viết blogger với tên Giáo sư Hớt tóc, 6 năm tù vì tuyên truyền chống Nhà nước, theo tin từ gia đình.
QUẢNG NGÃI Sau khi Bộ Chính Trị đảng CSVN ra quyết định kỷ luật cảnh cáo do vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền, ông Lê Viết Chữ, bí thư Tỉnh Ủy, và ông Trần Ngọc Căng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi, đã làm đơn xin thôi chức.
Hôm 21/6, lần đầu tiên một đại sứ của Hoa Kỳ đến thăm Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố HCM. Trong cùng ngày, Đại sứ Mỹ Kritenbrink cũng thăm nghĩa trang của quân đội Việt Nam Cộng Hòa ở tỉnh Bình Dương, còn có tên là nghĩa trang Bình An, trang Facebook của tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội cho hay tối 22/6.
 • HRW: Việt Nam gia tăng đàn áp bất đồng chính kiến ôn hòa - Jun 20, 2020
 • RSF và CPJ lên án Việt Nam bắt giữ nhà báo độc lập Lê Tuấn - Jun 18, 2020
 • Hoa Kỳ bảo trợ cho hai tù nhân tôn giáo Việt Nam - Jun 18, 2020
 • Chuyên gia Việt Nam: Hà Nội đồng thuận, tích cực chuẩn bị khởi kiện về Biển Đông - Jun 17, 2020
 • ĐSQ Mỹ quan tâm vụ Đồng Tâm sau khi công an ra kết luận điều tra - Jun 17, 2020
 • Máy bay VietJet trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất - Jun 16, 2020
 • Sau vụ đâm tàu ở Hoàng Sa, viện trưởng TQ nói VN trả giá đắt nếu kiện về Biển Đông - Jun 16, 2020
 • Nhà thơ Nguyễn Đức Sơn, một trong tứ trụ thi ca miền Nam, qua đời ở Bảo Lộc - Jun 12, 2020
 • Việt Nam phê chuẩn Hiệp Định Tự Do Thương mại với LHCÂ - Jun 09, 2020
 • Mất việc, 343 người Việt ở Nhật hồi hương trên chuyến bay đặc biệt - Jun 09, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: