vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Đương kim Bộ trưởng Thông tin- Truyền Thông Việt Nam, ông Trương Minh Tuấn bị Thủ tướng Chính phủ Hà Nội ra quyết định kỷ luật cảnh cáo vào ngày 18 tháng 7 do có vi phạm khuyết điểm và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng.
Một video trong đó có các hình ảnh về một cặp cô dâu chú rể nhận quà cưới qua giao dịch điện tử chứ không phải là các phong bì truyền thống đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Ông Lê Phước Hoài Bảo, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam vừa bị miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016 2021.
Nghi can Nguyễn Hải Long, trong phiên xử diễn ra vào ngày 17/07/18, tại Đức đã nhận tội tham gia trong vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, một cựu quan chức ngành dầu khí và đang thụ án chung thân tại Việt Nam.
Một viên chức Sở Giáo dục tỉnh Hà Giang nâng điểm tốt nghiệp trung học phổ thông cho hơn 300 bài thi và đây là sai phạm rất nghiêm trọng, một cục trưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định tại cuộc họp báo hôm 17/7.
Quyết định đình bản Tuổi Trẻ Online trong ba tháng vì bị coi là đưa tin sai về phát biểu của chủ tịch nước đang gây sốc cả làng báo Việt Nam, và đã xuất hiện ý kiến cho rằng bước đi này trái luật và cần phải được huỷ bỏ.
Năm 2016, Việt Nam ước tính có 79.000 người tử vong vì sử dụng rượu bia, và hàng trăm ngàn người khác phải nhập viện vì các bệnh liên quan đến đồ uống có cồn.
Bộ Thông tin và Truyền thông hôm 16/7/2018 đã ra quyết định xử phạt báo Tuổi Trẻ 220 triệu đồng và đình bản báo Tuổi Trẻ Online trong thời gian ba tháng, buộc phải xin lỗi và cải chính thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu.
17 nhà lập pháp Mỹ kêu gọi các các lãnh đạo công ty Facebook và Google chống lại những thay đổi được quy định tại Luật an ninh mạng của Việt Nam, mà các nhà phê bình cho rằng luật này đã trao cho nhà nước nhiều quyền lực hơn để đàn áp các tiếng nói bất đồng chính kiến, theo hãng tin Reuters.
Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trần Đại Quang, yêu cầu các lãnh đạo cao nhất của Tòa án Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến và báo cáo lại với ông, theo thông tin do cổng thông tin điện tử của chính phủ công bố hôm 17/7.
 • Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết sai phạm đất đai - Jul 17, 2018
 • Hơn 2.000 người ký kiến nghị xin ân xá cho tử tù Đặng Văn Hiến - Jul 17, 2018
 • Bộ Công An: các tổ chức phản động ráo riết chống phá luật An ninh mạng - Jul 17, 2018
 • Việt Nam tự sửa chữa tàu ngầm mua của Nga - Jul 17, 2018
 • Công dân Mỹ Will Nguyễn sẽ bị Việt Nam đưa ra xử - Jul 14, 2018
 • Mục sư Tin lành Đinh Diêm bị xử 16 năm tù - Jul 14, 2018
 • Mưa, lốc gây thiệt hại ở Hậu Giang - Jul 13, 2018
 • Sáu người biểu tình tại Bình Thuận bị án tù - Jul 13, 2018
 • Công dân Mỹ Will Nguyễn sắp bị Việt Nam đưa ra xét xử - Jul 13, 2018
 • Người nông dân cầm súng bị y án tử hình - Jul 13, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: