vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 01, 2020
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Trong thông cáo hôm 27/11, Tổ chức Đoàn kết Công giáo Toàn cầu (CSW) cho biết nhà đấu tranh vì nhân quyền Việt Nam Nguyễn Bắc Truyển và hai tù nhân lương tâm khác - bị giam giữ trong nhà tù An Điềm do Bộ Công an Việt Nam quản lý - đang tuyệt thực để phản đối sự đối xử bất công của các giám thị trại giam.
Hôm 25/11, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) kêu gọi chính quyền Việt Nam hủy bỏ mọi cáo trạng đối với nhà thơ nhà văn bất đồng chính kiến Trần Đức Thạch và yêu cầu trả tự do cho ông ngay lập tức.
Hai tù nhân lương Việt Nam Nguyễn Văn Tĩnh, Nguyễn Văn Hóa và Hội nhà báo Độc lập Việt Nam vừa được vinh danh tại lễ trao giải nhân quyền 2020 do Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam tổ chức.
Việt Nam nên ngăn chận việc trung chuyển trái phép hàng xuất khẩu của Trung Quốc và nên mua thêm hàng hóa của Mỹ, như khí thiên nhiên hóa lỏng và các thiết bị quân sự, để tránh bị áp thuế trừng phạt của Mỹ.
Công ty General Electric của Mỹ và một công ty Việt Nam ngày thứ Bảy ký một biên bản ghi nhớ để phát triển một nhà máy điện khí thiên nhiên hóa lỏng, theo GE và một quan chức cấp cao của chính quyền Trump.
Năm cơ quan độc lập của LHQ vừa công bố văn thư chất vấn Chính phủ Việt Nam về việc bốn thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam và hai thành viên thuộc Nhà xuất bản Tự Do bị chính quyền bắt giữ, sách nhiễu.
Bộ Ngoại giao Anh mới cho biết đã cùng với Canada lên tiếng với chính phủ Việt Nam về vụ bắt giữ các cá nhân, trong đó có ký giả tự do Phạm Đoan Trang, mà họ nói là nhằm hạn chế tự do ngôn luận.
Việt Nam đề xuất xoá bỏ tên bão Linfa, cơn bão gây ra trận lụt lịch sử ở miền Trung vừa qua, trong danh sách tên đặt cho các cơn bão hình thành tại khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương và vùng biển Đông Nam Á để tránh gợi lại đau buồn.
Sau khi gây tử vong cho 67 người dân Philippines, bão Vamco tràn vào miền trung Việt Nam hôm Chủ Nhật. Tuy cường độ giảm bớt, nhưng đợt bão thứ 13 trong năm đã gây thiệt hại vật chất nặng nề cho các tỉnh miền Trung, nhà cửa, trường học, cầu đường, bờ biển nhất là ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị.
Hàng triệu cư dân ở các tỉnh miền Trung vừa được yêu cầu nghỉ làm việc và không được ra khỏi nhà kể từ trưa 14/11 khi cơn bão Vamco (bão số 13) dự báo sẽ đổ bộ vào Việt Nam.
 • Nhà hoạt động Trần Hữu Đức sang Hoa Kỳ tị nạn - Nov 14, 2020
 • Phạm Chí Dũng đối mặt án tù 10-20 năm, khẳng định không vi phạm pháp luật - Nov 13, 2020
 • Mưa lớn cộng thủy điện xả lũ, Quảng Nam lại sạt lở, ngập sâu - Nov 12, 2020
 • Khởi tố cán bộ tòa cấp cao tại Sài Gòn lừa tiền chạy án - Nov 11, 2020
 • Đại sứ EU nêu vấn đề Phạm Đoan Trang bị bắt với Bộ Công an Việt Nam - Nov 07, 2020
 • Bộ trưởng Việt Nam: Rừng mất do Mỹ rải chất độc hoá học - Nov 06, 2020
 • Bão Molave gây thiệt hại khoảng 430 triệu đô la cho Việt Nam - Nov 03, 2020
 • Tại Việt Nam, ngoại trưởng Mỹ kêu gọi khu vực đoàn kết chống Trung Quốc - Oct 31, 2020
 • Ngoại trưởng Mỹ Pompeo công du Việt Nam - Oct 30, 2020
 • Bão Molave gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền trung Việt Nam - Oct 30, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: