vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 20, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi công văn hôm 14/11 đến các tỉnh thành có liên quan để phối hợp, giải quyết việc đưa thi hài hoặc tro cốt của 39 người thiệt mạng ở Anh về nước, trong đó nêu rõ các gia đình nạn nhân sẽ phải tự thanh toán các chi phí để đưa thi thể hoặc tro của nạn nhân về quê nhà.
Trong chuyến viếng thăm hai nước Đông Nam Á là Philippines và Việt Nam, bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Mark Esper đưa ra thông điệp: Mỹ không để cho Trung Quốc dùng vũ lực uy hiếp các nước trong vùng.
Hôm 20/11, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper bắt đầu chuyến công du chính thức đến Việt Nam, hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tại Hà Nội, và tuyên bố cung cấp cho Việt Nam thêm một tàu tuần tra biển vào năm 2020.
Bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper cho biết trong chuyến thăm Hà Nội trong vài ngày tới ông sẽ tìm phương thức mới trong hợp tác quốc phòng với Việt Nam.
Công luận Việt Nam đang bày tỏ phản ứng bất bình, tức giận đối với phát biểu của nhạc sĩ Trần Long Ẩn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Saigon khi ông cho rằng nền văn học, nghệ thuật của miền Nam trước năm 1975 là độc hại vì xuyên tạc đường lối đúng đắn của Đảng.
Luật sư Nguyễn Duy Bình, người tham gia bào chữa trong vụ án vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải trốn thuế, nói với VOA rằng việc Hội đồng Xét xử hôm 14/11 cho một tốp cảnh sát ập tới kẹp nách, bẻ tay, lôi ra khỏi phòng xử án và sau đó ông bị kẹp cổ, lôi lên xe đưa về đồn công an phường Phước Tân (Tp.
Một người đàn ông trẻ tuổi ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên mới đây nói với VOA rằng ông là nạn nhân của một đường dây đưa lậu người sang Mỹ làm việc chui, đã quay về Việt Nam và hiện đang bị đường dây này uy hiếp buộc phải trả món nợ hàng trăm triệu đồng cho chuyến đi.
Đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 13/11 lên tiếng bác bỏ nội dung phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đó về vấn đề chủ quyền đối với Trường Sa.
Một trong những người trẻ nhất vụ 39 nạn nhân thiệt mạng trong thùng xe tải ở Anh từng viết một tháng trước khi thi thể của cô được phát hiện rằng cô thấy châu Âu không toàn màu hồng như từng nghĩ lúc còn ở Việt Nam.
Một đoạn video lan truyền trên Facebook và YouTube hôm 12/11 cho thấy hàng chục người mặc đồng phục công an Việt Nam đứng biểu tình với các biểu ngữ đòi trả lại quyền lợi nhà đất và tuyên bố chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm.
 • Mai Khôi vận động cho nhân quyền Việt Nam ở Washington - Nov 13, 2019
 • Việt Nam xử phạt công dân Úc Châu Văn Khảm 12 năm tù vì tội khủng bố - Nov 12, 2019
 • Hòa thượng Thích Trí Quang viên tịch, thọ 96 tuổi - Nov 12, 2019
 • HRW đòi Việt Nam hủy tội khủng bố đối với 3 nhà hoạt động chính trị - Nov 09, 2019
 • Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross thăm Việt Nam - Nov 09, 2019
 • Biển Đông: Việt Nam có thể kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế - Nov 08, 2019
 • Việt Nam y án 12 năm tù đối với công dân Mỹ gốc Việt Michael Nguyễn - Nov 08, 2019
 • Hai Facebooker Việt Nam bị kết án tù vì các viết bài chỉ trích chế độ - Nov 05, 2019
 • Nigeria bác chào hàng bán gạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Nov 02, 2019
 • Bộ trưởng Công an sốt ruột, sẵn sàng cử đoàn công tác sang Anh - Nov 02, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: