vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 10, 2020
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Việt Nam bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông, được nêu trong hai công hàm đệ trình lên Liên Hiệp Quốc vào tháng 12/2019 và tháng 03/2020. Công hàm phản đối của Việt Nam được gửi tới tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres ngày 30/03, nhưng chỉ được công bố hôm 07/04.
Nhiều cộng đồng và tổ chức tôn giáo ở Việt Nam cũng như Uỷ ban Luật gia Quốc tế hôm 6/4 đã lên tiếng kêu gọi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam để họ tránh bị lây nhiễm virus corona trong lúc lệnh cách ly xã hội đang được áp dụng trên toàn quốc.
Việt Nam vừa gửi công hàm lên Liêp Hiệp Quốc để phản đối các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông. Theo nhận định của một chuyên gia với VOA, hành động này có thể là báo hiệu bước đầu cho một tiến trình pháp lý trong tương lai gần nếu như Hà Nội và Bắc Kinh không giải quyết được các tranh chấp trên bàn đàm phán đa phương.
Dịch viêm phổi cấp tính virus corona, bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc đang hoành hành khắp thế giới, buộc nhiều nước phải đóng cửa biên giới để tập trung chống dịch.
Kyo York, ca sĩ người Mỹ nổi tiếng ở Việt Nam, vừa cho ra mắt bài hát ‘Trống Cơm – Chống Covid-19’ trong một nỗ lực chung tay cùng cộng đồng nâng cao nhận thức ngăn ngừa đại dịch đang hoành hành khắp nơi trên thế giới.
Một phó giám đốc bệnh viện tại Hà Tĩnh vừa bị đình chỉ công việc sau khi làm đám cưới của con trai ông với hàng chục ô tô rước dâu bị đưa lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận giữa bối cảnh Việt Nam chính thức cách ly toàn xã hội trong 2 tuần lễ để chống dịch Covid-19.
Hôm 2 tháng 4, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Kim Phượng với cáo buộc ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành quyết định về việc thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS).
Từ khi xuất hiện xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam từ cuối 1/2020 cho đến nay, chính quyền đã vận dụng Luật An ninh mạng để “đấu tranh”, “triệu tập”, và phạt tiền hàng trăm người loan tin trên mạng xã hội với lý do bài viết của họ “không đúng sự thật” hay “tin chưa được kiểm chứng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định đề ngày hôm nay, 01/04/2020, về việc công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc. Theo Báo điện tử Chính phủ, thời điểm dịch được xác định từ ngày 23/01/2020, tức thời điểm xác định ca bệnh viêm phổi cấp tính đầu tiên do virus corona chủng mới gây ra.
 • Lái xe không đeo khẩu trang bị phạt hít đất, công an bị phê bình - Apr 02, 2020
 • Virus corona : Việt Nam ban hành lệnh "cách ly toàn xã hội" - Apr 01, 2020
 • Việt Nam - Virus corona : Các thành phố lớn được yêu cầu sẵn sàng phương án “cách ly toàn diện” - Mar 31, 2020
 • Covid-19 từ Bệnh Viện Bạch Mai lan khắp Hà Nội; truy tìm 40.000 người - Mar 31, 2020
 • Virus corona : Việt Nam xác định giai đoạn cao điểm chống dịch cho đến ngày 15/04 - Mar 28, 2020
 • Biển Đông: Hà Nội yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam tại Trường Sa - Mar 28, 2020
 • Virus corona: Việt Nam tăng cường biện pháp phòng từ xa - Mar 26, 2020
 • Vụ Phạm Chí Dũng: LHQ chất vấn Việt Nam; Nguyễn Tường Thụy bị triệu tập - Mar 26, 2020
 • Thủ tướng Việt Nam yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết - Mar 25, 2020
 • Căng thẳng trên chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam giữa mùa dịch - Mar 25, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: