vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 25, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường sinh thái biển và tôn trọng chủ quyền sau khi một báo cáo hôm 22/5 của Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế ở Mỹ cho biết đội tàu khổng lồ khai thác trai tượng của Trung Quốc đã quay trở lại hoạt động ở Biển Đông trong 6 tháng qua.
Một đại diện của Pháp Luân Công ở Việt Nam đã lên tiếng bác bỏ thông tin được cho là lời khai của các nghi can vụ giết người và giấu xác trong bê tông ở Bình Dương rằng họ là học viên của môn tu luyện tâm linh có xuất xứ từ Trung Quốc.
Malaysia nói đã bắt giữ 123 ngư dân Việt Nam "đánh bắt trái phép" trên hải phận của họ trong tháng này. Một lực lượng hỗn hợp đặc biệt của Malaysia đã bắt giữ 25 tàu của Việt Nam vì đánh bắt cá trái phép cùng với 123 ngư dân trên đó, theo Bộ Nội vụ Malaysia.
Hôm 20/5, chính quyền thành phố Hà Nội đã ký bản ghi nhớ để quảng bá ngành du lịch thủ đô như là một điểm đến hàng đầu thế giới trị giá hơn 4 triệu đôla trên đài truyền hình CNN.
HÀ NỘI Ông Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt trong buổi khai mạc khóa họp của Quốc Hội CSVN hôm 20 Tháng Năm và trước đó một ngày cũng không đi thăm lăng Hồ Chí Minh như thông lệ.
Đại diện một cơ quan phụ trách vấn đề di dân và nhập cư của Canada đã trả lời VOA tiếng Việt, sau khi xuất hiện tin đồn trên mạng xã hội về chuyện ông Võ Kim Cự đã đi định cư ở Canada.
Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thăm chính thức Cuba và Mỹ từ ngày 19-23/5, thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết vào ngày 16/5. Chuyến đi được thực hiện theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
SÀI GÒN Hôm 16 Tháng Năm, sau những đồn đoán về Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn bị CSVN chi phối, thay đổi đường hướng trên mạng xã hội, Linh Mục Phaolô Lê Xuân Lộc, bất ngờ phát đi thông báo nói Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn vừa bắt đầu một nhiệm kỳ mới, do đó có những thay đổi nhân sự trong cộng đoàn.
Ngày 16/05/2019, đảng Cộng Sản Việt Nam khai mạc hội nghị Trung ương lần thứ 10, khóa XII. Điểm khiến công luận quan tâm đặc biệt là sự xuất hiện trở lại của ông Nguyễn Phú Trọng, người đứng đầu Đảng, trong cương vị người chủ trì hội nghị, sau một tháng vắng mặt vì bệnh.
Trong một thông cáo trên trang Facebook, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam hôm 15/5 cho biết: Tại Đối thoại Nhân quyền hôm nay, chúng tôi đã có cuộc trao đổi thẳng thắn và hiệu quả với các đối tác Việt Nam về các vấn đề nhân quyền, quyền của người lao động, và tự do tôn giáo ở Việt Nam.
 • Bộ Ngoại giao: Việt Nam không có 'tù nhân lương tâm' - May 17, 2019
 • Hai vụ bắt giữ lớn trong ngày ông Trọng xuất hiện trở lại - May 17, 2019
 • Bức tranh vẽ Phật Thích Ca và Hồ Chí Minh gây tranh cãi - May 16, 2019
 • Phụ Tá Ngoại trưởng Mỹ Scott Busby gặp gỡ giới tranh đấu VN - May 16, 2019
 • Lãnh đạo Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tái xuất: Thêm nhiều đồn đoán - May 16, 2019
 • Tin ngắn quốc tế - May 16, 2019
 • Điểm báo quốc tế - May 16, 2019
 • HT Thích Không Tánh và MS Nguyễn Hồng Quang đoạt giải Tự do Tôn giáo - May 15, 2019
 • Ông Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trên truyền hình - May 15, 2019
 • Ân Xá Quốc Tế báo động số tù nhân chính kiến tại Việt Nam tăng mạnh - May 14, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: