vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 17, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Thông Tấn Xã Việt Nam loan tin Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Sam, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, người vừa qua đời, có 50 năm tuổi Đảng.
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 14/3 xướng danh nhà tranh đấu Đỗ Thị Minh Hạnh là anh hùng nhân quyền nhân tháng 3 là tháng tôn vinh phụ nữ các nước. Trang thông tin của Phòng đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ viết: Đỗ Thị Minh Hạnh là người đồng sáng lập Phong trào Lao động Việt nhằm ủng hộ các công đoàn độc lập tại Việt Nam.
Hãng tin Reuters cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In sẽ thăm Việt Nam từ ngày 22 đến ngày 24/3. Báo VNExpress nói trong chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Moon và Phu nhân sẽ gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội.
Một chủ quán bar tại Hà Nội đã được một người đàn ông mời tham gia trò chơi khăm truyền hình -- thực chất là kế hoạch ám sát ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un -- nhưng người này đã từ chối và giới thiệu công việc này cho Đoàn Thị Hương, Reuters trích thông tin từ tòa án Malaysia hôm 14/3 cho biết.
Một sĩ quan hải quân Hoa Kỳ mới xác nhận chuyện cháy hàng bật lửa hiệu Zippo bán trên USS Carl Vinson, khi hàng không mẫu hạm này thực hiện chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam tuần trước.
Thân nhân và các cựu chiến binh tổ chức lễ cầu siêu vào sáng sớm ngày 13/3 tại Đà Nẵng cho các binh sĩ Việt Nam tử trận tại Gạc Ma cách đây 30 năm. Ở Hà Nội, một nhóm các nhà hoạt động tưởng niệm tại một nghĩa trang nơi an nghỉ của nhiều liệt sĩ thời chiến tranh 1979.
Vụ bắt giữ cựu quan chức công an Nguyễn Thanh Hóa trong vụ đánh bạc nghìn tỷ tiếp tục gây rúng động dư luận ở Việt Nam, trong bối cảnh Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu xử nghiêm.
Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào ngày 14/3 thông qua việc hợp tác với doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể bán hàng và xuất khẩu, báo chí đưa tin.
Chính quyền tỉnh Nghệ An gởi giấy triệu tập đến bà Bùi Thị Nhiệm, Nguyễn Thị Sâm, và ông Cao Sỹ Hoán yêu cầu có mặt tại công an huyện Quỳnh Lưu vào ngày 09/3 để làm việc liên quan đến vụ án gọi là "gây rối trật tự công cộng vào năm 2016.
Việt Nam vừa thu hồi dự án lọc hóa dầu Vũng Rô, một dự án trị giá 3.2 triệu đôla do nước ngoài đầu tư tại tỉnh Phú Yên. Hãng tin Reuters hôm 9/3 cho biết Việt Nam vừa thu hồi dự án vì phía chủ đầu tư quyết định tự chấm dứt dự án.
 • Việt Nam xây Công viên Hòa Bình Mỹ Lai 348 tỷ đồng - Mar 09, 2018
 • Tổng Giám Mục Sài Gòn qua đời trong chuyến hành hương Roma - Mar 08, 2018
 • Bộ trưởng Y tế VN bị loại khỏi danh sách giáo sư đạt chuẩn - Mar 08, 2018
 • Đón hàng không mẫu hạm Mỹ, Việt Nam đi dây giữa Washington và Bắc Kinh - Mar 06, 2018
 • Hàng không mẫu hạm Carl Vinson đến Đà Nẵng - Mar 05, 2018
 • Việt, Ấn tăng cường quan hệ quốc phòng đối phó với TQ - Mar 03, 2018
 • Việt Nam xem lại dự luật về hội do áp lực quốc tế - Mar 02, 2018
 • Việt Nam đình chỉ hoạt động hai nhà máy thép gây ô nhiễm - Mar 02, 2018
 • Chủ tịch nước Việt Nam công du Ấn Độ bàn về Biển Đông và quốc phòng - Mar 02, 2018
 • Tứ trụ Việt Nam được thăm khám sức khỏe hàng ngày - Mar 02, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: