vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 16, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Tối qua 12/09/2019 tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) có trụ sở tại Paris đã trao Giải tự do báo chí 2019 cho ba nhà báo nữ, trong đó có blogger Phạm Đoan Trang ở Việt Nam.
Theo báo chí trong nước, bộ Ngoại Giao Việt Nam hôm nay 12/09/2019 yêu cầu Trung Quốc rút ngay lập tức tàu Hải Dương Địa Chất 8 (Haiyang Dizhi 8) cùng các tàu hải cảnh đi kèm ra khỏi bãi Tư Chính thuộc vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam.
Xuất hiện các đồn đoán về việc tập đoàn ExxonMobil của Mỹ, hiện thăm dò mỏ Cá Voi Xanh với PetroVietnam (Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam), bỏ cuộc, trong lúc có tin nói rằng Trung Quốc gây áp lực với Hà Nội về các dự án dầu khí với nước ngoài trên Biển Đông.
Ngày 5/9, Việt Nam chính thức lên tiếng mời gọi các doanh nghiệp dầu khí Nga mở rộng thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam trong bối cảnh Hà Nội và Bắc Kinh ngày càng căng thẳng về tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.
Hôm 4/9, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, tân Thứ trưởng Bộ Công an, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an nói rằng Bộ Công an kiến nghị áp dụng chính sách hình sự đặc biệt với những bị can tích cực hợp tác, thành khẩn khai báo để làm rõ sai phạm trong vụ MobiFone mua AVG.
Hai cựu bộ trưởng Thông tin- Truyền Thông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn khai có nhận tiền hối lộ từ cựu chủ tịch Công ty Cổ Phần Nghe Nhìn Toàn Cầu (AVG) Phạm Nhật Vũ trong thương vụ Mobifone mua cổ phần của AVG.
Nguyên Tư Lệnh Quân Chủng Hải Quân Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, ông Nguyễn Văn Hiến, bị thủ tướng chính phủ Việt Nam ra quyết định xóa tư cách nguyên tư lệnh Quân chủng Hải Quân.
Các hãng hàng không chính của Việt Nam như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet...đã đồng loạt gửi văn bản cho các đại lý, yêu cầu không bán vé cho nữ đại úy công an Lê Thị Hiền, người đã trở nên nổi tiếng sau vụ đại náo sân bay Tân Sơn Nhất gần đây.
Blogger, nhà hoạt động được nhiều người biết tiếng Phạm Đoan Trang được đề cử Giải Tự do Báo chí của tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) năm nay. Theo thông cáo của RSF ra ngày 29/8, Phạm Đoan Trang nằm trong danh sách chung khảo gồm các cá nhân và tổ chức từ 12 nước trên thế giới cho 3 giải thưởng quốc tế vinh danh sự can đảm, tính hoạt động độc lập, và ảnh hưởng của họ.
Chuyên gia chính trị Việt Nam Carl Thayer cho VOA biết chính phủ Việt Nam đã vận động hành lang ở Hoa Kỳ để Tổng Bí Thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có được lời mời thăm Washington và nhiều khả năng chuyến đi Mỹ của nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.
 • Chuyên gia: Việt Nam sẽ không nổ súng trước trong vụ Bãi Tư Chính - Aug 29, 2019
 • Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới trong ngày 26 tháng Tám - Aug 28, 2019
 • Cha giết con rồi treo cổ chết trong phòng trọ - Aug 28, 2019
 • Biển Đông: Vụ tàu hộ vệ Quang Trung ở Bãi Tư Chính chỉ là kế nghi binh? - Aug 27, 2019
 • Việt Nam cũng ngán Hoa Vi - Aug 27, 2019
 • Việt Nam, Úc bày tỏ quan ngại về căng thẳng Biển Đông - Aug 24, 2019
 • Biển Đông - Bãi Tư Chính: Tàu hộ vệ Quang Trung đang ở đâu ? - Aug 24, 2019
 • Mỹ tố cáo Bắc Kinh leo thang ở bãi Tư Chính, ngăn Việt Nam khai thác dầu - Aug 24, 2019
 • Cựu quan chức Đà Nẵng bị phạt 18 tháng tù vì dâm ô bé gái - Aug 24, 2019
 • Việt Nam muốn Úc ủng hộ sau vụ Trung Quốc xâm nhập Bãi Tư Chính - Aug 23, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: