vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 28, 2017
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Các tin tặc có liên hệ với chính quyền Việt Nam có thể đã nhắm vào các cơ quan chính phủ Philippines để thu thập các thông tin liên quan đến tranh chấp Biển Đông.
Một tòa phúc thẩm hôm 26/5 đã y án, tuyên phạt hai nhà hoạt động Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng ở Thái Bình tổng cộng 25 năm tù giam, nhưng một luật sư nói rằng 'không đủ căn cứ kết tội'.
Tổ chức Ân xá Quốc tế vừa gửi thư ngỏ cho Bộ trưởng Công an Tô Lâm để bày tỏ quan ngại về điều kiện giam giữ “vi phạm Quy tắc Nelson Mendela” đối với trường hợp của ông Trần Huỳnh Duy Thức, người đang chịu án tù 16 năm về tội “tuyên truyền chống Nhà nước XHCN Việt Nam” theo Điều 88.
Năm ngày trước khi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc, hôm 25/5, một buổi điều trần về “khủng hoảng nhân quyền thầm lặng” của Việt Nam được tổ chức tại trụ sở Quốc hội Mỹ để hối thúc Tổng thống Trump ra điều kiện nhân quyền đối với chính phủ Hà Nội.
KIÊN GIANG – Bệnh viên Đa khoa Kiên Giang vừa mất trộm. Vụ trộm khiến người ta ngạc nhiên vì vật bị trộm nặng tới hai tấn. Công an tỉnh Kiên Giang vừa xác nhận đang điều tra vụ trộm một thiết bị y tế của Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang, tọa lạc tại xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.
ĐỒNG THÁP – Thời gian gần đây nhiều người dân huyện Thanh Bình xôn xao về việc nhân sự bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình có nhiều người là con, cháu của giám đốc bệnh viện.
PHÚ YÊN – Rủ nhau đi tắm sông, bốn học sinh ở thị trấn Củng Sơn bất ngờ bị nước cuốn mất tích, do nhà máy thủy điện xả nước vận hành chạy hai máy phát điện không thông báo trước.
TIỀN GIANG – Bực tức vì bị giành micro ngay tại đám cưới và chê hát dở, một ông ở xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, đã chạy về nhà lấy dao quay lại đâm chết người và làm một người trọng thương.
Ba gia đình từ Bình Thuận vượt biên sang Úc lần thứ nhì đang ở Indonesia, vừa được Cao ủy Tị nạn LHQ (UNHCR) cấp quy chế tị nạn hôm 23/5. Ba gia đình gồm tất cả 18 người, kể cả 12 trẻ em, đang chờ được một nước thứ ba nhận cho tái định cư, theo chị Grace Bùi, một thiện nguyện viên người Mỹ gốc Việt nhận hỗ trợ nhóm người tị nạn.
QUẢNG NAM – Được hai tổ chức thiện nguyện kêu gọi quyên góp được 186 triệu đồng để chữa bệnh cho con, một ông người Cơtu ở miền núi huyện Đông Giang đã chia lại gần hết cho người khó khăn hơn mình.
 • Thanh Hóa: Giết người tình, trưởng công an xã bị tù chung thân - May 25, 2017
 • Hoa Kỳ bàn giao sáu tàu tuần duyên cho Việt Nam - May 24, 2017
 • Đụng độ Biển Đông: Việt Nam bắt giữ quan chức Indonesia - May 24, 2017
 • Vô tội, 4 lần bị kết án tử và 11 năm tù oan khuất - May 24, 2017
 • Mừng sinh nhật Hồ Chí Minh với tượng đài 118 tỷ đồng - May 23, 2017
 • Trời đổ mưa, các thành phố Việt Nam hỗn loạn vì nước ngập - May 23, 2017
 • Khách Trung Quốc tràn ngập, du lịch Việt Nam rối loạn - May 23, 2017
 • Chính phủ thừa nhận biển miền Trung vẫn nhiễm độc từ Formosa - May 20, 2017
 • GM. Nguyễn Thái Hợp: Một chuyến đi đau lòng! - May 19, 2017
 • Nhân viên ngân hàng ở Đắk Lắk chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng - May 19, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: