vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 23, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Về việc Trung Quốc cho oanh tạc cơ chiến lược H-6K hạ cánh xuống một hòn đảo ở Biển Đông, được giới chuyên gia xác định là đảo Phú Lâm, Hoàng Sa, Việt Nam vào hôm qua, 21/05/2018 đã lên tiếng phản đối, trong lúc ngoại trưởng Úc cũng nhắc nhở đồng nhiệm Trung Quốc Vương Nghị rằng Canberra phản đối việc Bắc Kinh quân sự hóa Biển Đông.
Liên doanh dầu khí Việt-Nga Vietsovpetro hôm 21/5 công bố quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo mới đối với chức Tổng Giám đốc và Chánh kế toán khi hai nhân sự đang nắm giữ các chức vụ này bất ngờ xin từ chức hai ngày trước đó vì lý do sức khỏe và theo nguyện vọng cá nhân.
Một tờ báo ở trong nước mới phải đăng bài viết đính chính và xin lỗi sau khi đăng hình ảnh nói Bộ trưởng Bộ Công thương sở hữu một căn nhà tại khu biệt thự siêu đẹp giá vài triệu đô ở Hà Nội.
CẦN THƠ - Sau vài tiếng "răng rắc", đồng loạt 5 căn nhà trôi xuống sông Ô Môn, hàng chục nhà khác bị sụp một phần. Sáng 21/5, nhiều người dân sống ven sông Ô Môn (phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) nghe tiếng động lớn, mặt đất nền nhà rung chuyển.
BIÊN HÒA - Số lượng cá bè chết trên sông La Ngà (Đồng Nai) đã tăng lên hơn 1.500 tấn, với nguyên nhân ban đầu được nhận định do biến động môi trường. Chiều 21/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai thị sát, phối hợp cùng các cơ quan ban ngành điều tra nguyên nhân cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà, đoạn qua huyện Định Quán.
Hoa Kỳ và Việt Nam tổ chức Đối thoại nhân quyền lần thứ 22 tại thủ đô Washington hôm 17/5/2018. Trong một thông cáo hôm 17/5, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết Đại sứ Hoa Kỳ Michael Kozak thuộc Cục Dân chủ, Nhân quyền và Lao động của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và ông Phạm Hải Anh, Vụ trưởng Vụ Các Tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao Việt Nam đã dẫn đầu các phái đoàn hai nước dự đối thoại nhân quyền lần thứ 22.
Liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, Bộ Ngoại Giao Việt Nam ngày 17/5 lên tiếng nói Việt Nam đang tiếp tục trao đổi chặt chẽ với phía Đức và luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức.
Một dự án đập thủy điện của Cam Bốt do Trung Quốc xây dựng trên sông Mêkông sẽ tác động đến giao thông, đến nguồn cá ở hạ nguồn và sẽ gây căng thẳng với Việt Nam.
Hơn mười nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Liên Minh Châu Âu (EU) hôm 15/5 đã có cuộc gặp với các nhà tranh đấu tại thành phố Saigon để bàn về nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.
Ngày 14/05/2018, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết Việt Nam có cử đại diện tham dự buổi tiếp tân do Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Israel chủ trì vào ngày 13/05/2018 nhân dịp khai trương Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem, Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam không có đại diện dự buổi tiếp tân này như một số báo chí đưa tin.
 • LM Đinh Hữu Thoại bị cấm xuất cảnh vì hỗ trợ thương phế binh VNCH? - May 16, 2018
 • Du khách TQ mặc áo đường lưỡi bò tại sân bay quốc tế Cam Ranh - May 16, 2018
 • Trách nhiệm của CA bị chất vấn sau vụ hiệp sĩ bị giết ở Tp. Saigon - May 16, 2018
 • VN bác tin có đại diện dự lễ liên quan ĐSQ Mỹ ở Jerusalem - May 15, 2018
 • 4 năm 6 tháng tù cho Facebooker Bùi Hiếu Võ - May 12, 2018
 • Việt Nam bắt giam Chủ tịch Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn - May 12, 2018
 • Tổng bí thư Trọng củng cố di sản tại Hội nghị 7? - May 11, 2018
 • VN đòi TQ rút thiết bị quân sự khỏi Biển Đông - May 10, 2018
 • Giáo sư Việt kiều từ giã giấc mơ làm Viện trưởng Đại học Hoa Sen - May 10, 2018
 • Trịnh Xuân Thanh rút kháng án, không ra tòa vì lý do sức khỏe - May 09, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: