vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 21, 2020
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Chính quyền Hà Nội hôm 16/9 chúc mừng tân Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm rằng Việt Nam luôn coi
Chính quyền Việt Nam vừa cho phép năm đại đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, người sáng lập môn phái Làng Mai nổi tiếng thế giới, về Huế thăm viếng trong lúc sức khoẻ của ông đang ngày một suy yếu.
Năm học mới bắt đầu, trong khi các học sinh phấn khởi vì được quay lại học đường sau thời gian phải học online tại nhà vì dịch bệnh Covid, thì nhiều bậc phụ huynh đang đau đầu vì những khoản chi mùa tựu trường từ tiền sách vở, đồng phục, quỹ hội trường-lớp, cho tới tiền học thêm hay chạy trường, chạy lớp.
Sau khi tòa sơ thẩm Hà Nội tuyên án vụ giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra hồi tháng Giêng ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hôm qua 14/09/2020, với hai bản án tử hình dành cho các bị cáo Lê Đình Công và Lê Đình Chức, dư luận đã có những phản ứng mạnh mẽ.
Một bản kiến nghị mang tên Phản đối bản án bất công trong phiên tòa Đồng Tâm trên trang avaaz.org nhận được gần 3.000 chữ ký, tính đến tối 15/9. Bản kiến nghị gửi đến Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội do nhóm có tên Công dân Hành động đăng lên trang mạng quốc tế hôm 14/9, cùng ngày tòa kết thúc xét xử sơ thẩm và tuyên 2 án tử hình, 1 án chung thân và nhiều án tù đối với 29 người dân ở Đồng Tâm, một xã ngoại thành Hà Nội.
Hôm nay, 14/09/2020, Tòa án Nhân Dân Hà Nội, trong phiên xử sơ thẩm, đã tuyên 2 án tử hình và nhiều năm tù đối với các bị cáo trong vụ án chống người thi hành công vụ tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội xảy ra rạng sáng ngày 09/01/2020.
Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) lên kế hoạch mở văn phòng khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội nhằm điều phối nỗ lực chung trong đối phó với Covid-19.
Trong khuôn khổ phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ Đồng Tâm, hôm 10/9, các luật sư bào chữa đề nghị Viện Kiểm sát công bố một bản kế hoạch được cho là thuộc diện tối mật của Công an Hà Nội liên quan đến cuộc đột kích vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hôm 9/1.
Vào lúc tập đoàn Nga Rosneft được cho là đã từ bỏ một đề án khai thác dầu khí với Việt Nam tại Biển Đông dưới áp lực nặng nề của Trung Quốc, phải chăng lối thoát cho Việt Nam để bảo đảm chính sách năng lượng của mình sẽ là đẩy mạnh hợp tác với Mỹ? Đây chính là quan điểm của chuyên gia Lê Hồng Hiệp, thuộc Viện Nghiên Cứu Đông Nam Á ISEAS-Yusof Ishak tại Singapore.
Các hành động quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc trên Biển Đông đã đẩy Hà Nội và New Delhi lại gần nhau hơn trong một mối quan hệ đối tác ngày càng khăng khít về quân sự được xem là để đối trọng với Trung Quốc Việc Trung Quốc gần đây đưa oanh tạc cơ H-6J ra đảo Phú Lâm, một trong những khu vực tranh chấp ở quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền, khiến Hà Nội tức giận.
 • Mỹ chúc mừng nhân dân Việt Nam ngày Quốc khánh - Sep 04, 2020
 • Bản đồ đường lưỡi bò treo tại 4 doanh nghiệp ở Hải Dương, xuất hiện trong sách giáo khoa Úc - Sep 04, 2020
 • Thông tin sức khoẻ lãnh đạo Đảng vừa vào danh sách tối mật - Sep 02, 2020
 • Khó chịu về yếu tố Trung Quốc, dư luận đòi đóng cửa hai khu du lịch gần Đà Lạt - Sep 01, 2020
 • Biển Đông: Trung Quốc muốn đàm phán với Việt Nam theo mô hình các hiệp định biên giới đã ký - Aug 29, 2020
 • Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị bắt - Aug 29, 2020
 • Người Việt ở Mỹ quyên góp hỗ trợ Việt Nam chống Covid - Aug 28, 2020
 • Mỹ hỗ trợ TP Saigon phát triển Trung tâm Điều hành Thông minh - Aug 28, 2020
 • Hay tin Trịnh Bá Tư tuyệt thực, bố đòi trại giam cho gặp nhưng không được - Aug 27, 2020
 • Việt Nam lên án, yêu cầu Trung Quốc hủy tập trận gần Hoàng Sa - Aug 27, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: