vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 06, 2021
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Một Liên minh Báo chí Tự do (OFPL), tổ chức đứng lên bênh vực các nhà báo can đảm trên thế giới, mới đưa ký giả tự do Phạm Đoan Trang vào danh sách 10 trường hợp khẩn cấp về tự do báo chí trên toàn cầu.
Ngày 4/3, Việt Nam thực hiện hai chuyến bay giải cứu đưa 390 công dân từ Myanmar về nước trong lúc các vụ bạo loạn và biểu tình vẫn tiếp diễn ở nước này sau vụ quân đội lật đổ chính quyền.
Mỹ đã vượt qua Trung Quốc trở thành nhà nhập khẩu lớn nhất các mặt hàng nông sản Việt Nam khi kim ngạch kim xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt hơn 2,4 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm nay.
Báo chí Việt Nam đưa tin, hôm qua, 25/02/2021, bộ Y Tế đã phê duyệt thêm 2 loại vac-xin ngừa Covid-19 để có thể sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch Covid-19.
Gần ba tháng sau khi bị Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (OHCHR) chất vấn về việc bắt giam các nhà hoạt động vì quyền đất đai liên quan đến vụ Đồng Tâm, chính quyền Việt Nam phản hồi rằng việc khởi tố, bắt giữ như thế là cần thiết để ngăn chặn hành vi bỏ lọt tội phạm, theo thông tin do OHCHR công bố.
Trong bối cảnh Bắc Kinh liên tục rầm rộ thị uy về mặt quân sự trong vùng Biển Đông, củng cố các tiền đồn mà họ đã xây dựng trên các đảo nhân tạo nắm trong tay, Việt Nam vẫn kín đáo cố gắng cải thiện và nâng cấp các cơ sở quân sự của mình trên một số đảo ở vùng quần đảo Trường Sa.
Việt Nam hôm 22/2 tuyên bố ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc cho nhiệm kỳ tới trong khi có những phản ứng trái chiều từ giới quan sát và nhóm nhân quyền quốc tế.
Cơ quan đại diện ngoại giao của Vương quốc Anh ở Việt Nam mới đây gửi ra lời cảnh báo đến các công dân của họ rằng số vụ tấn công người nước ngoài gia tăng đáng kể ở thủ đô Hà Nội.
HÀ NỘI - Việt Nam đã xây dựng hệ thống phòng thủ ở Trường Sa trong hai năm qua để bảo đảm họ có thể tấn công lại Trung Cộng ở quần đảo có tranh chấp, theo báo cáo của một tổ chức nghiên cứu Mỹ có trụ sở ở Hoa Thịnh Đốn.
Bộ Chính trị của Việt Nam vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Nghĩa, một thượng tướng có 42 năm phục vụ trong quân đội, giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Các nhà quan sát nhận định với VOA rằng việc bổ nhiệm này cho thấy Đảng chỉ ra sức bảo vệ chế độ bằng việc quân sự hóa các chức danh chủ chốt, chứ không phải để phục vụ cho sự phát triển của đất nước.
 • Trung Quốc lại cho tàu xâm nhập vùng biển Việt Nam, tiếp tục xây dựng tại Đá Vành Khăn - Feb 19, 2021
 • Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca nhiễm Covid-19 - Feb 19, 2021
 • RSF thúc Việt Nam thả nhà báo bị bắt vì lợi dụng quyền tự do dân chủ - Feb 18, 2021
 • Covid-19 : Hải Dương phong tỏa, Hà Nội đóng cửa tụ điểm "không thiết yếu" - Feb 17, 2021
 • Cộng đồng mạng Việt Nam: Ngày 17/2 nhắc nhở về hiểm họa Trung Quốc - Feb 17, 2021
 • Xe VinFast được cấp phép chạy thử nghiệm ở Mỹ - Feb 11, 2021
 • Mục sư A Đảo được ICC hỗ trợ để tái lập cuộc sống sau khi ra tù - Feb 11, 2021
 • Saigon phong tỏa 33 điểm dân cư, dừng lễ nghi tôn giáo để phòng dịch - Feb 10, 2021
 • Giáo sư, cử tri: Quốc hội cần người ngoài đảng chỉ để trang trí - Feb 09, 2021
 • Thêm 49 ca Covid-19 mới, ổ dịch Tân Sơn Nhất lan khắp Sài Gòn - Feb 09, 2021

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: