vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 20, 2017
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Hội nghị thượng đỉnh APEC đã được tổ chức trong hai ngày 10 và 11/11/2017 tại Đà Nẵng, và ngay sau đó đã diễn ra hai chuyến thăm Việt Nam cấp Nhà nước của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Một nữ thương gia Việt Nam vừa bị cơ quan chống tham nhũng của Malaysia bắt giữ vì cáo buộc hối lộ cho các sĩ quan hàng hải nước này để được thả các tàu cá bị Malaysia tịch thu.
ĐỒNG THÁP – Dự trù cuối năm nay, cầu Vàm Cống được đầu tư hàng trăm triệu đô la, nối Đồng Tháp với Cần Thơ sẽ thông xe, tuy nhiên một dầm thép nặng 90 tấn đã bị nứt. Ngày 16 Tháng Mười Một, lãnh đạo Bộ Giao Thông Vận Tải xác nhận với báo Thanh Niên, một dầm thép cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu, nối tỉnh Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ, vừa hợp long ngày 29 Tháng Chín và chuẩn bị thông xe cuối năm nay bị nứt.
HÀ NỘI – Sau cuộc gặp phái đoàn EU tại đại sứ quán Thụy Điển ở Hà Nội hôm 16 Tháng Mười Một, nhà báo tự do Phạm Đoan Trang, tác giả cuốn sách “Chính Trị Bình Dân” bị công an CSVN “câu lưu.
Một văn bản bài phát biểu tổng kết chuyến thăm châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump, được Bạch Ốc công bố hôm 15/11, viết tên Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc là “Fook”.
Đoàn Thị Hương, một trong hai nghi phạm bị buộc tội giết ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un, đã bị cảnh sát bắt ngay trong xe Uber hai ngày sau khi xảy ra vụ giết người, nhân chứng cảnh sát cho Tòa án tối cao Malaysia biết hôm 16/11, nhưng không giải thích được lý do vì sao cô lại quay trở lại phi trường Kuala Lumpur, hiện trường xảy ra vụ án mạng, quá sớm như vậy.
QUẢNG NAM – Trận núi sạt lở ở xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, khiến bốn ngôi nhà bị vùi lấp, bốn người chết và hàng trăm gia đình ở đây phải bỏ làng đi tìm nơi ở mới. Sau hơn một tuần xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng tại
Việt Nam và Hoa Kỳ đạt thỏa thuận về một lô đất có mã số “D30” để xây dựng tòa đại sứ Mỹ mới, thu hút sự chú ý của dân chúng về địa điểm quan trọng trong quan hệ song phương này.
BẾN TRE – Bờ bao dài gần 400 mét nằm ngoài mé cồn Phú Đa giáp sông Cổ Chiên bất ngờ bị sụp xuống, khiến bốn căn nhà bị trôi xuống sông, nhiều căn nhà khác phải di dời khẩn cấp.
Khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trần Đại Quang tiến bước xuống thảm đỏ giữa tiếng quân nhạc hùng tráng tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội, một nỗ lực ngoại giao có thể là lớn nhất của Việt Nam trong năm nay đang thành tựu.
 • TT Trump ca ngợi dũng khí Hai Bà Trưng trong diễn văn APEC - Nov 11, 2017
 • Bị kết tội ăn hối lộ, vẫn được bổ làm thẩm phán - Nov 11, 2017
 • Thủ Tướng Canada Justin Trudeau thưởng thức cà phê sữa vỉa hè Sài Gòn - Nov 11, 2017
 • Người Việt kêu gọi tẩy chay ông Tập Cận Bình - Nov 10, 2017
 • Sạt lở núi ở Quảng Nam, nhiều nhà bị san bằng - Nov 10, 2017
 • Người hiến vàng cho CSVN, khi chết vẫn chưa đòi được nhà cho mượn - Nov 10, 2017
 • Mậu dịch và an ninh, hai trọng tâm của Trump ở Việt Nam - Nov 09, 2017
 • Phân nửa đơn thư khiếu nại, tố cáo ở Việt Nam bị ném vào thùng rác - Nov 09, 2017
 • Hàng chục xác chết trên biển Khánh Hòa sau bão Damrey - Nov 09, 2017
 • Số tử vong tăng lên 69 người trong bão Damrey ở Việt Nam - Nov 08, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: