vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 18, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Hai công an quận 11 - Saigon vừa bị bắt khẩn cấp với cáo buộc "Dùng nhục hình". Cả hai đều không nêu danh tính được cho là có liên quan đến cái chết của anh Châu Dung Thành sau 12 tiếng bị bắt.
Sáng ngày 15/11/2018, hàng trăm người thuộc lực lượng cưỡng chế của thành phố Đà Nẵng tiến hành cưỡng chế 7 gia đình trong khoảng 100 gia đình chưa đồng ý di dời thuộc giáo xứ Cồn Dầu, huyện Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nói vi phạm của ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Saigon, là rất nghiêm trọng.
Vụ tín đồ Hòa Hảo Nguyễn Hữu Tấn và một số trường hợp chết trong đồn công an; các cộng đồng tôn giáo, người thiểu số Hmong bị bắt bớ, tra tấn; và vụ một đạo diễn tố giác bị công an đánh đến chấn thương ở Cần Thơ gần đây là những trường hợp điển hình được nêu ra trong phiên chất vấn của Ủy ban chống tra tấn LHQ đối với Việt Nam trong phiên họp ngày 14/11, bắt đầu cuộc kiểm điểm về việc thực hiện Công ước chống tra tấn của quốc gia thành viên.
Quốc hội Việt Nam vừa thông qua Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước hôm 15/11 với 91,55% đại biểu tán thành, trong đó, thông tin sức khỏe lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước được xem là một trong những bí mật nhà nước cần được bảo vệ.
Công an thành phố Quảng Ngãi ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích một kỹ sư phụ trách trong dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi do tố cáo những sai phạm của dự án vừa nêu.
Cơ quan Cảnh sát Điều Tra, Bộ Công An Việt Nam vào ngày 14 tháng 11 tiến hành bắt giữ ông Cao Duy Hải, nguyên Tổng giám đốc Mobifone, và bà Phạm Thị Phương Anh, người phó của ông Hải, với cáo buộc vi phạm những qui định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư của nhà nước.
Sự kiện đảng Cộng Sản Việt Nam quyết định kỷ luật giáo sư Chu Hảo tiếp tục làm dấy lên những phản ứng bất đồng tình. Trong một lá thư ngỏ đề ngày 11 tháng 11 năm 2018, gần 100 giáo sư, tiến sĩ và nhà nghiên cứu về Việt Nam từ nhiều nước trên thế giới đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về các cáo buộc vô căn cứ và đáng lo ngại đối với giáo sư Chu Hảo.
Công an Cần Thơ vào ngày 13 tháng 11 lên tiếng với báo giới trong nước về đơn cầu cứu của Đạo diễn Đặng Quốc Việt công khai trên mạng xã hội Facebook về việc mà ông này cho là bị công an Cần Thơ bắt và đánh đập.
hật Bản đã đưa vào danh sách đen 12 công ty tư vấn du học của Việt Nam vì đã cấp chứng chỉ tiếng Nhật giả cho các hồ sơ xin visa của sinh viên du học. Báo trong nước loan tin hôm 12/11 trích tờ Mainichi của Nhật
 • Nguyên Phó Chủ tịch TP Saigon bị khởi tố vì cho thuê đất 50 năm - Nov 13, 2018
 • Thiền sư Thích Nhất Hạnh muốn hàn huyên trong tình huynh đệ - Nov 13, 2018
 • Tài sản tu sĩ Cao Đài không theo Nhà nước lại bị đốt phá - Nov 10, 2018
 • Nguyên tổng giám đốc Bảo Hiểm Xã hội Việt Nam bị bắt - Nov 10, 2018
 • Đồng Nai y án sơ thẩm 15 người biểu tình chống dự luật Đặc khu - Nov 10, 2018
 • Nhóm luật sư bảo vệ người biểu tình nghi bị bắn cảnh cáo vào xe - Nov 10, 2018
 • Đà Nẵng cưỡng chế giải tỏa chùa An Cư - Nov 10, 2018
 • Trường Sa : Việt Nam phản đối Trung Quốc lập trạm quan trắc thời tiết - Nov 09, 2018
 • Nói ngọng được đem lên bàn nghị sự về giáo dục Việt Nam - Nov 09, 2018
 • Bàn cãi về số lượng cấp bậc giám đốc công an địa phương - Nov 08, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: