vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 23, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Trong lúc xuống xe xuất trình giấy tờ cho công an trên đoạn đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, một tài xế lái xe thuê cho chủ chiếc Lexus biển số tứ quý 8888 đã bị một xe tải cùng chiều cán chết, còn viên công an bị thương và vẫn đang nằm bệnh viện.
Chỉ không đầy một ngày trước khi thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời được thông báo, đồng loạt báo chí trong nước đăng bức thư ông gửi cho thiếu niên nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung Thu.
Ông Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang vừa qua đời vào sáng ngày 21 tháng 9 do mắc phải virus hiếm và độc hại, thọ 61 tuổi. Thông tin trên được ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Trung ương hé lộ với báo giới trong nước.
Một nhà giáo về hưu bị tòa án Việt Nam tuyên án 14 năm tù giam vì tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 Bộ Luật Hình sự hôm 19/9. Bản tin của Thông Tấn Xã Việt Nam cho biết ông Đào Quang Thực, 58 tuổi, nhận bản án này tại phiên tòa sơ thẩm của tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình sau khi thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Dương Danh Dy, nhà ngoại giao và nghiên cứu của Việt Nam, được biết đến như là một trong những người hay chỉ trích Trung Quốc, qua đời "lặng lẽ" hôm 18/9. Tiến sĨ Nguyễn Xuân Diện của viện Hán-Nôm thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam cho VOA biết rằng tang lễ của ông Dy diễn ra chiều ngày 19/9 và cho tới lúc đó chưa có một thông tin nào về việc cựu Tổng lãnh sự của Việt Nam ở Quảng Đông, Trung Quốc, qua đời trên truyền thông trong nước.
Tòa án Nhân dân Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 19 tháng 9 đưa ra xét xử hai người tham gia biểu tình phản đối dự luật đặc khu và an ninh mạng hôm 10/6 vừa qua.
Hai tổ chức Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (VCHR) và Hành động Chung cho Nhân quyền (AEDH) lên tiếng cáo buộc Chính phủ Hà Nội ngăn cản tự do ngôn luận, lập hội, biểu tình, tự do tôn giáo và phúc trình dối gạt Liên Hiệp Quốc (LHQ) về thực tế vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.
Một nhóm 32 nghị sĩ Châu Âu vừa gửi thư ngỏ đề ngày 17/09/2018 đến các lãnh đạo châu Âu, cảnh báo nếu tình trạng nhân quyền tại Việt Nam không có các tiến bộ vững chắc, thỏa thuận về tự do thương mại mà Liên Hiệp Châu Âu dự tính ký kết với Việt Nam, sẽ khó được Nghị Viện phê chuẩn.
Cảnh sát bắt giữ bốn người, mà họ tin là công dân Việt Nam, bị nghi ngờ đã trộm cắp 868 mặt hàng ở các cửa hàng quần áo lớn trên khắp Singapore. Đây là vụ trộm cắp lớn nhất tính đến thời điểm này liên quan đến một băng nhóm trộm cắp cửa hàng ở Singapore.
ù nhân Trần Huỳnh Duy Thức, người đang thụ án 16 năm tù vì tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền, vừa ngừng cuộc tuyệt thực kéo dài tới 33 ngày vào hôm 16/9, theo thông tin từ gia đình ông Thức.
 • Trần Huỳnh Duy Thức ngưng tuyệt thực ở ngày thứ 34 - Sep 18, 2018
 • Nhà hoạt động môi trường bị bản án bốn năm tù - Sep 18, 2018
 • Việt Nam yêu cầu Facebook hợp tác chặt chẽ với chính quyền - Sep 15, 2018
 • Nhà hoạt động Nguyễn Văn Túc vẫn phải chịu án tù nặng nề - Sep 15, 2018
 • Án tù cho năm công an đánh chết dân - Sep 14, 2018
 • Quảng Ngãi khởi tố dân chặn xe rác bị cho gây ô nhiễm - Sep 14, 2018
 • Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực sang ngày thứ 31 - Sep 14, 2018
 • Việt - Nhật kêu gọi Trump tham gia TPP - Sep 13, 2018
 • Xử 5 công an đánh chết người tạm giữ ở Ninh Thuận - Sep 13, 2018
 • VN mở thêm cửa khẩu thông với Khu tự trị dân tộc Choang của TQ - Sep 13, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: