vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 05, 2022
Kích thước font chữ:


Tin địa phương
Cảnh nhìn từ trên không của cây cầu bắc qua vịnh Oakland-San Francisco ở San Francisco, California, vào ngày 14/06/2021. SACRAMENTO - Cơ quan không khí sạch của California đã thông qua một đề nghị cấm các lò sưởi và bình nóng lạnh chạy bằng khí đốt tự nhiên mới trong gia đình vào năm 2030. “Chúng ta cần thực hiện mọi hành động có thể để thực hiện các cam kết bảo vệ sức khỏe cộng đồng khỏi các
VIETVALLEY - Công ty của ông Đỗ Vẫn Trọn được cho là đã trả $24.8 triệu cho một mảnh đất trước kia là cửa hàng Sears tại Eastridge Mall, địa chỉ 2180 Eastridge Loop. Giống như cửa hàng Sears lúc trước, khu chợ mới dự kiến sẽ có kết nối trực tiếp với phần còn lại của Eastridge Mall. Toàn bộ quá trình phát triển dự kiến sẽ chiếm hơn 260,000 feet vuông, sẽ được chia thành nhiều khu vực khác nhau.
NBC NEWS - Hồ sơ của tòa án cho thấy David Tai Leung, người sở hữu một nửa Tomi Sushi và Seafood Buffet, đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố hôm thứ Tư. Theo bản cáo trạng của bồi thẩm đoàn được đệ trình lên U.S. District Court ở San Francisco, vào năm 2021, Leung đã nhận được $3.5 triệu từ quỹ phục hồi nhà hàng nhằm giúp các nhà hàng phục hồi sau những tổn thất trong đại dịch.
SANTA CLARA COUNTY - Văn phòng Điều hành của Quận Santa Clara đang tuyển dụng biên dịch viên / Thông dịch viên tiếng Việt, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Tagalog để hỗ trợ các dịch vụ của Quận tại Language Access Unit (Đơn vị Tiếp cận Ngôn ngữ) với mức lương từ $64,920.96 – $78,432.64 Vị trí này sẽ giúp đảm bảo những cá nhân có trình độ tiếng Anh hạn chế (LEP) có được những thông tin và dịch vụ của Hạt Santa Clara.
Hai ứng cử viên tranh cử thị trưởng San Jose đang kêu gọi sự ủng hộ từ đơng đảo người Việt của thành phố — một khối bỏ phiếu đáng gờm lâu năm. San Jose tự hào cĩ dân số Mỹ gốc Việt đơng nhất trên tồn quốc.
Nghi phạm cướp ở San Jose Israel Mejia. SAN JOSE (CBS San Francisco) - Cảnh sát San Jose hôm thứ Tư xác nhận vụ bắt giữ nghi phạm thứ năm gần đây có liên quan đến một loạt vụ cướp tư gia bạo lực được thực hiện vào cuối tháng Năm và đầu tháng Sáu. Nghi phạm, được xác định là Israel Mejia, 24 tuổi, cư dân San Jose, đã bị bắt giam hôm thứ Ba tại San Jose mà không xảy ra sự cố nào.
SAN MATEO COUNTY, CA - Giá nhà trung bình dành cho một gia đình ở Hạt San Mateo đã giảm hai con số vào tháng trước, The San Mateo Daily Journal đưa tin. Giá đã giảm xuống còn 1,8 triệu đô la, giảm 12% từ tháng 6 đến tháng 7 và giảm 20% so với tháng 4, khi giá trị của các căn nhà trung bình dành cho một gia đình ở Hạt San Mateo đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,25 triệu đô la.
Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc Cali tổ chức đại lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6 vào lúc 10:30 sáng ngày 19-6 tại Tiền đình Quận Hạt Santa Clara, số 70 W. Hedding St. San Jose. Sau khi các hiệu kỳ các quân binh chủng tiến vào lễ đài là lễ rước quốc quân kỳ. Sau đó hai lá cờ Hoa Kỳ và Việt Nam được kéo lên trên hai cột cờ trước lễ đài.
SAN JOSE - Trong lúc điều tra một thanh niên bị bắt liên quan một vụ bắn chết người, cảnh sát khám phá trong nhà của nghi can này chứa cả một kho đạn. Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 6, cảnh sát San Jose cho biết nghi can là Thái Vũ, 38 tuổi.
SACRAMENTO - Sự gia tăng lây truyền Covid-19 đã đưa hơn một chục hạt quận của California vào danh sách theo dõi của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC). Theo dữ liệu của CDC, 13 quận ở Bắc và Trung California có mức lây truyền trong cộng đồng “cao.
 • Các lợi ích đặc biệt đang ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử ở Thung lũng Silicon như thế nào? - Jun 07, 2022
 • Theo dơi tiền: Cuộc bầu cử sơ bộ năm 2022 của Thung lũng Silicon - Jun 05, 2022
 • Cơng viên Westminster được đặt tên TONY LAM - May 04, 2022
 • Tiệm vàng Victoria ở San Jose bị cướp - May 04, 2022
 • Tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 47 - May 03, 2022
 • Chủ chợ Việt Nam đầu tiên tại Oakland: Làm 30 năm, nghỉ 30 ngày - May 03, 2022
 • Số ca nhiễm Covid tăng tại California - Apr 16, 2022
 • Cháy lớn ở San Jose, một chi nhánh Home Depot bị hư hại hoàn toàn - Apr 12, 2022
 • Khánh thành trung tâm phục vụ người Mỹ gốc Việt lớn nhất Hoa Kỳ - Apr 11, 2022
 • Quốc Hội California thông qua nghị quyết ‘Tưởng Niệm Tháng Tư Đen’ - Apr 08, 2022

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: