vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 24, 2017
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Bộ Tài Chính Hoa Kỳ hôm qua 20/07/2017 đã buộc ExxonMobil phải nộp phạt hai triệu đô la vì hồi năm 2014 đã vi phạm các biện pháp trừng phạt Nga. Lúc đó đương kim ngoại trưởng Rex Tillerson đang là tổng giám đốc tập đoàn dầu khí này.
Chính quyền của Tổng thống Trump đang có dấu hiệu muốn leo thang cuộc tấn công nhắm vào cuộc điều tra hình sự về việc Nga xen vào cuộc bầu cử Mỹ. Các phụ tá của Tổng thống Trump được cho là đang điều tra toán công tố viên của biện lý đặc biệt Robert Mueller, để tìm những phương cách nhằm hạ uy tín của cuộc điều tra đang được tiến hành liên quan tới nước Nga.
Ngôi sao bóng bầu dục và ngôi sao màn hình nổi tiếng của Mỹ O.J. Simpson vừa được quyết định thả tù sau 9 năm thọ án về tội cướp có vũ trang và bắt cóc. Ông sẽ được phóng thích khỏi nhà giam ở Nevada vào tháng 10 tới đây.
Phát ngôn viên Toà Bạch Ốc Sean Spicer tuyên bố từ chức sáng ngày thứ Sáu (21/07), sau khi nói với Tổng thống Trump rằng ông cực lực phản đối việc bổ nhiệm chuyên gia tài chính New York Anthony Scaramucci cho vị trí Giám đốc truyền thông.
Hoa Kỳ và Trung Quốc hôm qua, 19/07/2017 đã kết thúc cuộc đối thoại kinh tế thương mại đầu tiên thời tổng thống Donald Trump mà không loan báo được một kết quả nào.
Hôm qua, 19/07/2017, bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đã trách cứ truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ về việc đăng tải các thông tin nói rõ vị trí của lực lượng đặc nhiệm Mỹ và Pháp tại Syria, gây nguy hiểm cho các đơn vị này.
Trước việc dự luật hủy bỏ luật bảo hiểm y tế của ông Obama gặp khó khăn tại Thượng Viện, ngày 19/07/2017, tổng thống Donald Trump đã mời các thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa đến Tòa Bạch Ốc ăn trưa, nhằm thuyết phục họ bỏ phiếu thông qua dự luật này khi kết thúc khóa họp quốc hội.
Sáu tháng sau khi lên nhậm chức, ông Donald Trump về phần lớn đã không thực hiện cam kết của ông sẽ lật ngược chính sách đối ngoại mà Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama để lại.
Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ngày 19/7 bác nỗ lực của Tổng thống Donald Trump đưa ông, bà và thân nhân khác vào diện cấm nhập cảnh Mỹ trong lệnh cấm du hành áp đặt lên những người đến từ sáu nước có đa số dân theo Hồi giáo.
Hình ảnh một người lính thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia đứng nghiêm dưới mưa đưa tay chào một đoàn xe tang, đã gây bão mạng xã hội. Hôm 06/07, trên đường đến Fort Knox, Kentucly, đại tá Jack Usrey đã bước ra khỏi xe, đứng nghiêm chào bày tỏ sự tôn kính khi một đoàn xe tang lướt qua.
 • Phụ nữ Úc bị bắn ở Mỹ, cảnh sát nhất định không khai - Jul 21, 2017
 • Donald Trump tức giận vì không bỏ được Obamacare - Jul 20, 2017
 • Mỹ trục xuất sư hổ mang về Thái - Jul 20, 2017
 • Cảnh sát trưởng Los Alamitos, thư ký thành phố Westminster chết bí ẩn - Jul 20, 2017
 • New York sẽ kiện việc hủy bỏ Obamacare - Jul 19, 2017
 • Lũ lụt ở bang Arizona, Mỹ, 9 người chết - Jul 19, 2017
 • Chicago: Chỉ 1 cuối tuần 11 người bị bắn chết, 55 bị thương - Jul 19, 2017
 • Mỹ muốn thúc đẩy nhanh thủ tục trục xuất dân nhập cư bất hợp pháp - Jul 18, 2017
 • Hoãn bỏ phiếu ở Thượng viện Mỹ về dự luật chăm sóc y tế - Jul 18, 2017
 • Thông tin thêm vụ Việt Nam nhận lại công dân từ Mỹ - Jul 17, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: