vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 31 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 11, 2016
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont Bernie Sanders và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đối đầu vào ngày thứ Năm trong cuộc tranh luận của hai ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ ở tiểu bang New Hampshire, chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ trọng yếu của tiểu bang này.
Sau khi được chính thức ký kết ngày 04/02/2016 ở New Zealand, hiệp định tự do mậu dịch Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP còn phải trải qua nhiều cửa ải trước khi thật sự trở thành hiện thực.
Một nữ hạm trưởng Hoa Kỳ đã chỉ huy tàu khu trục USS Curtis Wilbur tới gần đảo Tri Tôn ở Hoàng Sa, khiến Trung Quốc giận dữ, trong khi Việt Nam ủng hộ. Nữ sĩ quan hải quân Mỹ Amy Graham có hàng chục năm kinh nghiệm và mới chỉ nhận nhiệm vụ chỉ huy chiến hạm trang bị phi đạn dẫn đường hồi tháng Chín năm ngoái.
Một khảo sát mới đây cho thấy có sự khác biệt rõ nét giữa những người đảng Dân chủ và những người đảng Cộng hòa về cách thức mà tổng thống sắp tới của Mỹ nên phải thảo luận về chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.
Tổng thống Barack Obama đến thăm một đền thờ Hồi giáo ở Mỹ lần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống, gặp gỡ hôm Thứ Tư với những người Hồi giáo Mỹ tại Hội Hồi giáo Baltimore (ISB) Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tham gia cuộc thảo luận bàn tròn với các thành viên của cộng đồng Hồi giáo khi đến thăm Hiệp hội Hồi giáo Baltimore, ngày 3/2/2016.
NEW YORK - Hôm Thứ Ba, một cựu cảnh sát viên New York bị công tố viên liên bang cáo buộc tội điều hành một đường dây mại dâm qua việc phân phối ít nhất là 10 gái làng chơi đến các khách sạn tại khu vực ba tiểu bang New York, New Jersey, Connecticut, đài NBC New York cho biết.
DES MOINES - Ứng cử viên Hillary Clinton vừa được tuyên bố thắng cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống ở Iowa sáng Thứ Ba, theo kết quả cuối cùng của đảng Dân Chủ, đài truyền hình CNN cho biết.
Virus Zika do muỗi vằn Aedes aegypti lan truyền. Trong lúc sự chú ý của nhiều người tập trung vào ảnh hưởng của loài muỗi này ở Châu Mỹ La Tinh, một nhà sinh vật học đã tìm thấy loại muỗi này ở ngay thủ đô Washington.
Đại sứ Mỹ tại Manila tuyên bố các cuộc tuần tra chung với Philippines ở Biển Đông là điều khả thi, theo tường thuật của hãng tin AP hôm nay, thứ Tư 3/2. Đại sứ Hoa Kỳ tại Philippines Philip Goldberg trả lời các phóng viên trong diễn đàn truyền thông tại Quezon, đông bắc thủ đô Manila, ngày 3/2/2016.
Chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 hôm thứ Ba nhanh chóng chuyển sang bang New Hampshire ở vùng đông bắc, một ngày sau khi ứng cử viên bảo thủ chống phái chính thống đương quyền, Thượng nghị sĩ tiểu
 • Kết quả bầu cử sơ bộ: Ted Cruz thắng, Clinton-Sanders ngang ngửa - Feb 03, 2016
 • Quốc hội Mỹ thông qua dự luật giúp hàng triệu người Châu Phi có điện - Feb 03, 2016
 • Mỹ không giáng cấp cựu giám đốc CIA David Petraeus - Feb 02, 2016
 • Bí ẩn xoay quanh vụ tù nhân gốc Việt vượt ngục ở Quận Cam - Feb 02, 2016
 • Tranh cử tổng thống Mỹ : Bầu sơ bộ tại bang Iowa - Feb 02, 2016
 • Bão tuyết gây thiệt hại 3 tỷ đôla cho kinh tế Mỹ - Jan 30, 2016
 • Nhà báo được Iran phóng thích xúc động kể chuyện bị giam cầm - Jan 30, 2016
 • Tù nhân vượt ngục gốc Việt tránh bị trục xuất về Việt Nam suốt 15 năm - Jan 29, 2016
 • Ủy ban Thượng viện Mỹ sắp thông qua dự luật chế tài Bắc Hàn - Jan 29, 2016
 • Bầu cử tổng thống Mỹ : Donald Trump bất ngờ bỏ cuộc tranh luận cuối cùng - Jan 28, 2016

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: