vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 31 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 23, 2016
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump ngày hôm qua cam kết ông sẽ chấp nhận kết quả cuộc bầu cử vào ngày 8 tháng 11 tới, với điều kiện là ông đắc cử.
Sau ba cuộc tranh luận căng thẳng, hai ứng cử viên tổng thống Mỹ có một thời khắc tương đối thư giãn vào tối 20/10/2016, trong buổi dạ tiệc từ thiện được tổ chức tại khách sạn Waldorf Astoria, New York, dưới sự chủ tọa của giám mục thành phố.
ALTURAS – Một cảnh sát viên thứ tư bị bắn chết trong hai tuần lễ ở tiểu bang California. Ông Jack Hopkins, 31 tuổi, thuộc Sở Cảnh Sát Modoc County, bị bắn chết vào sáng Thứ Tư, khi cùng các đồng nghiệp khác được gọi đến một khu vực thôn dã gần ranh giới với Oregon để giải quyết một vụ cãi lộn.
Ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump không chịu hứa sẽ chấp nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trong cuộc tranh luận cuối cùng với ứng cử viên bên Đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton diễn ra tối hôm qua, thứ Tư 19/10.
Ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa một lần nữa lại nhắc tới Việt Nam trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng với đối thủ Đảng Dân chủ Hillary Clinton.
Ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hoà Donald Trump đề nghị giới hạn các nhiệm kỳ phục vụ của các thành viên quốc hội trong khuôn khổ một chương trình cải cách trọn gói mà theo ông, sẽ trong sạch hoá nền chính trị nước Mỹ.
Trong lúc nhiều chuyện gây tranh cãi vây quanh ông Donald Trump bao trùm lên cuộc đua tranh chức tổng thống, ứng cử viên của Đảng Cộng hòa còn là tâm điểm của các cuộc đua để giành ghế trong toà nhà lập pháp, nơi sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Quốc hội.
Còn 3 tuần lễ nữa là đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ứng viên đảng Cộng Hòa Donald Trump vẫn thua đối phương Dân Chủ Hillary Clinton. Theo kết quả thăm dò ở cấp toàn quốc công bố ngày 17/10/2016, bà Hillary được 45,9% dự định bầu, ông Donald Trump, 39%.
Một cư dân tiểu bang Virginia (Mỹ) nhận tội đã tìm cách giúp các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo. Người này hiện đối mặt với án tù lên tới 20 năm. Bộ Tư pháp Mỹ cho hay Haris Qamar, 26 tuổi, đã tìm cách giúp Nhà nước Hồi giáo khuyến khích các cuộc tấn công ‘sói đơn độc’ tại thủ đô nước Mỹ.
NEW YORK – Sau 27 giờ giải phẫu, cặp bé trai dính đầu nhau được tách rời và bắt đầu cuộc sống mới vào hôm Thứ Sáu. Theo CNN, cặp sinh đôi Anias và Jadon McDonald, 13 tháng tuổi, được giải phẫu tại bệnh viện nhi đồng Montefiore Medical Center ở Bronx bắt đầu từ sáng Thứ Năm và kết thúc vào hôm Thứ Sáu.
 • Tranh cử ở Mỹ làm các đối tác Châu Á-Thái Bình Dương ngờ vực - Oct 18, 2016
 • Bầu cử tổng thống Mỹ : đảng Cộng Hòa tìm cách làm dịu tình hình - Oct 18, 2016
 • Nổ súng ở Boston, 11 cảnh sát viên bị thương, nghi can bị bắn chết - Oct 15, 2016
 • Chính sách di dân của 2 ứng viên tổng thống Mỹ - Oct 15, 2016
 • Bob Dylan được giải Nobel Văn học - Oct 14, 2016
 • Phi công học lái cố ý đâm máy bay xuống đất - Oct 14, 2016
 • Nhiều phụ nữ lên tiếng tố Donald Trump xâm hại tình dục - Oct 14, 2016
 • Sau bão, đến lụt gây thảm họa trầm trọng ở North Carolina - Oct 13, 2016
 • Ông Trump mạnh mẽ công kích các thành viên Đảng Cộng hoà - Oct 13, 2016
 • Chủ tịch Hạ viện Mỹ quay lưng với ông Trump - Oct 12, 2016

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: