vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 19, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
New York Times vừa bị tổng thống Donald Trump lên án là hèn hạ, không nghĩ đến hậu quả. Trích dẫn các nguồn tin cao cấp, nhật báo khắc tinh của chủ nhân Bạch Ốc, tiết lộ Washington gia tăng chiến dịch tấn công mạng vào nước Nga.
Trả lời đài truyền hình ABC tối thứ Tư 12/06/2019, tổng thống Donald Trump cho biết là ông sẽ chấp nhận những thông tin gây phương hại các đối thủ của ông do chính phủ nước ngoài cung cấp, hoặc sẽ chuyển những thông tin này đến cảnh sát Liên Bang.
Bằng một giọng trầm buồn, nhưng ấm và vang, Derrick Ngô, thanh niên gốc Việt vừa được nhận vào trường Đại học Harvard, chia sẻ với VOA về câu chuyện vượt khó và ý chí phấn đấu kiên cường của anh.
Theo AFP, ngày 12/06/2019, bộ Năng Lượng Hoa Kỳ đã ra một văn bản cấm các nhà khoa học của Mỹ tham gia vào một chương trình của Bắc Kinh nhằm thu hút, tuyển dụng các tinh hoa của giới khoa học quốc tế.
Một ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ ngày 12/6 biểu quyết chấp thuận việc quy hai cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump tội khinh mạn Quốc hội vì không đáp ứng trát buộc khai chứng của Quốc hội liên quan đến chuyện bổ sung thêm câu hỏi quốc tịch vào Khảo sát Dân số Mỹ năm 2020.
Tổng thống Donald Trump tháng trước loan báo sẽ chỉ thị các cơ quan liên bang thực thi quy định lâu nay yêu cầu những người mở hồ sơ bảo lãnh thân nhân sang Mỹ định cư phải hoàn trả lại chính phủ Mỹ bất kỳ phúc lợi xã hội nào mà người được bảo lãnh thụ hưởng, bao gồm tem phiếu thực phẩm SNAP, chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicaid, hay chương trình bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em CHIP.
Cựu huấn luyện viên đội đua thuyền của Đại Học Stanford, John Vandemoer, sắp trở thành người đầu tiên bị tuyên án trong vụ tai tiếng chạy trường ở Hoa Kỳ, sau khi ông thừa nhận đã nhận tiền của các phụ huynh giàu có để bảo đảm con cái họ được nhận vào trường đại học danh giá này.
Một ngày trước kỷ niệm một năm thượng đỉnh Donald Trump Kim Jong Un lần thứ nhất tại Singapore, hôm qua, 11/06/2019, tổng thống Mỹ thông báo đã nhận được một lá thư tuyệt vời, rất nồng ấm từ lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.
Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ ngày 12/6 sẽ chất vấn ông Donald Trump Jr., trưởng nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Reuters dẫn một nguồn tin từ Quốc hội cho hay hôm 11/6.
Hôm qua, 10/06/2019, tổng thống Donald Trump cho biết ông sẵn sàng áp thêm thuế quan nhắm vào hàng nhập khẩu của Trung Quốc, nếu không đạt được thỏa thuận thương mại với chủ tịch Tập Cận Bình nhân Thượng Đỉnh G20, sắp diễn ra vào cuối tháng 6/2019 tại Osaka, Nhật Bản.
 • Thỏa thuận chống di dân: Donald Trump bị tố tranh công ? - Jun 11, 2019
 • Trực thăng rớt trên nóc cao ốc ở Nữu Ước, phi công tử nạn - Jun 11, 2019
 • Ngoại trưởng Mỹ tham dự hội nghị ngoại trưởng ASEAN tại Thái Lan - Jun 08, 2019
 • Nhà sáng chế áo chống đạn gốc Việt chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp - Jun 08, 2019
 • Trump: Đàm phán thương mại với Mexico chưa đạt đủ tiến bộ - Jun 07, 2019
 • Thâm hụt thương mại của Mỹ giảm trong tháng Tư - Jun 07, 2019
 • TT Trump đe dọa đánh thêm thuế 300 tỷ đôla hàng hóa TQ - Jun 07, 2019
 • Mỹ cần giải pháp rõ ràng từ Mexico cho cuộc khủng hoảng di dân - Jun 07, 2019
 • Mỹ công bố kế hoạch tránh phụ thuộc đất hiếm từ Trung Quốc - Jun 06, 2019
 • Áp thuế Mexico: Đảng Cộng Hòa khuyến cáo tổng thống Mỹ Donald Trump - Jun 06, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: