vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 30 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 30, 2015
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry và Bộ trưởng Năng lượng Ernest Moniz lại ra trước một uỷ ban quốc hội hôm nay, giữa lúc hai ông tiếp tục các nỗ lực nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các nhà lập pháp còn hoài nghi và đang thẩm định thoả thuận hạt nhân với Iran.
Một nhân viên nhà tù ở Mỹ hôm thứ Ba đã nhận tội tuồn lưỡi cưa và mũi khoan nhét trong thịt hamburger đông lạnh cho hai tù nhân bị kết án vì tội sát nhân, giúp họ thực hiện một vụ vượt ngục táo tợn thoát khỏi một nhà tù an ninh tối đa ở tiểu bang New York vào tháng trước.
Ông Pollard 60 tuổi, người từng là nhà phân tích của Hải quân Mỹ, bị bắt vào tháng 10 năm 1985, khi ông xin tị nạn không thành công tại tòa đại sứ Israel ở Washington Những luật sư đại diện cho
Các công tố viên của Mỹ đã buộc tội một người ngưỡng mộ Nhà nước Hồi giáo có âm mưu chôn một quả bom trên bãi biển ở tiểu bang Florida và cho nổ tung bằng cách điều khiển từ xa.
Cuộc đàm phán về một hiệp định thương mại quan trọng giữa 12 quốc gia vành đai Thái Bình Dương được cho là sắp hoàn tất ở Hawaii. Một số chuyên gia về mậu dịch cho rằng bầu không khí tích cực tại các cuộc thảo luận có thể mang ý nghĩa là một thỏa thuận đang nằm trong tầm tay với.
HOUSTON - Một bác sĩ ở thành phố Austin, tiểu bang Texas, hôm Thứ Hai vừa bị tuyên án 10 năm tù trong nhà tù liên bang và phải trả lại $1.2 triệu về tội gian lận Medicare. Bác Sĩ Dennis Barson và người giám đốc văn phòng của ông, Dario Juarez, ở thành phố Beeville, bị kết án hồi Tháng Mười Một năm ngoái về các tội đồng lõa phạm pháp và gian lận medicare.
Những tua-bin gió xa bờ đầu tiên của Mỹ, một dự án nhỏ ở Đại Tây Dương nằm ngoài khơi bờ biển vùng đông bắc, đã bắt đầu được xây dựng sau khi nhiều năm biểu tình khiến những trại điện gió lớn hơn ở những nơi khác ngừng thi công.
FRESNO - Cảnh sát thành phố Fresno, California vừa bắt giữ một người đàn ông và một người đàn bà sau khi tìm thấy hơn 100 lỗ đạn trong căn nhà của họ tại thành phố này. Tờ báo địa phương Fresno Bee cho hay cảnh sát nói rằng hai người này cùng ba đứa con ở tuổi thiếu niên của họ sống trong căn nhà cho hay có ai đó nhắm bắn vào họ, nhưng các cảnh sát viên sau đó đi đến kết luận rằng gia đình này chẳng bị ai tấn công cả.
LAFAYETTE - Một phụ nữ thiệt mạng hồi trưa ngày Thứ Bảy sau khi đến một phòng tập bắn nằm trong tiệm bán súng, thuê khẩu súng rồi tự bắn vào đầu mình. Phát ngôn viên sở cảnh sát thành phố Lafayette, Thượng Sĩ Mike Brown, cho hay nhân viên tổng đài cấp cứu 911 nhận được điện thoại vào lúc 3 giờ 42 phút trưa, báo cáo có một phụ nữ đến tiệm bán súng Applied Ballistics và tự bắn vào đầu mình.
DALLAS - Thông tấn xã AP hôm Thứ Sáu cho hay khi Sandra Bland chết trong một nhà tù nhỏ tại Texas vào hồi tuần trước, nữ phạm nhân này chỉ là cái tên mới nhất trong danh sách dài gồm những cái chết được xác nhận là do tự tử trong tù.
 • Tổng thống Barack Obama và nguồn gốc Kenya - Jul 25, 2015
 • Nổ súng trong rạp chiếu phim ở Louisiana - Jul 25, 2015
 • Các nhà lập pháp Hoa Kỳ chất vấn gay gắt về thỏa thuận hạt nhân với Iran - Jul 25, 2015
 • Án mạng ở Oklahoma, năm bị giết, hai thiếu niên bị bắt - Jul 25, 2015
 • Người phụ nữ bị bỏ tù ở Texas chết do tự sát - Jul 24, 2015
 • Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ thăm Iraq - Jul 24, 2015
 • Tổng thống Obama lên đường sang thăm Ethiopia và Kenya - Jul 24, 2015
 • Nghi phạm vụ Charleston bị truy tố tội thù hận chủng tộc cấp liên bang - Jul 24, 2015
 • Tay súng Chattanooga là kẻ cực đoan từ trong nước - Jul 24, 2015
 • Tác giả của Ragtime qua đời ở tuổi 84 - Jul 24, 2015

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: