vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 27, 2017
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
SACRAMENTO, California (AP) – Nhắm mục đích đưa ra những nhận xét phản đối những hành động phản chiến của cố TNS tiểu bang California, ông Tom Hayden, nữ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã bị đẩy ra khỏi phòng họp khoáng đại của Thượng Viện California vào ngày hôm qua, thứ năm 23/2/2017, chỉ ít giây sau khi cô bắt đầu phát biểu bằng Anh ngữ.
Tổng thống Donald Trump phát biểu trước hơn hai mươi giám đốc điều hành các đại công ty Mỹ hôm 23/2 rằng ông có kế hoạch mang hàng triệu việc làm trở lại Hoa Kỳ, nhưng không đưa ra chi tiết làm thế nào để để đảo ngược tình trạng suy thoái việc làm trong các nhà máy Mỹ nhiều thập niên nay.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và bộ trưởng An Ninh Nội Địa John Kelly hôm nay 23/02/2017 đến thăm chính thức Mexico. Chuyến đi này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quan hệ Mỹ - Mexico xung quanh chủ trương của tổng thống Donald Trump đòi xây tường biên giới để chận người nhập cư.
Tòa Bạch Ốc lùi ngày công bố sắc lệnh mới thay thế chỉ thị ngưng nhập cảnh những người đến từ 7 nước có đa số dân theo đạo Hồi. 7 quốc gia nằm trong danh sách cấm nhập cảnh sau khi sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump được đưa ra.
WASHINGTON – Ông Edward Price, phát ngôn viên Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (NSC), nói rằng sự “lộn xộn” và luôn coi thường cộng đồng tình báo Hoa Kỳ của Tổng Thống Donald Trump khiến ông quyết định từ chức hồi tuần trước.
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục bảo vệ các di dân đến Mỹ khi còn nhỏ một cách bất hợp pháp, nhưng vẫn sẽ xem xét việc trục xuất tất cả các di dân bất hợp pháp khác, theo một hướng dẫn được công bố vào ngày thứ Ba 21 tháng 2.
Cơ quan an ninh quốc gia của Hoa Kỳ hôm qua, 21/02/2017, công bố những quy định mới để đẩy mạnh trục xuất người cư trú bất hợp pháp tại Mỹ. Đây không phải là luật mới, mà chỉ là việc áp dụng chặt chẽ các văn bản pháp luật đã có.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong khi vận động tranh cử đã hứa sẽ thay đổi lớn trong chính sách đối ngoại, bao gồm việc mưu tìm những điểm tương đồng với Nga, một hướng tiếp cận cứng rắn hơn với Iran và Trung Quốc, và mạnh mẽ ủng hộ nhà lãnh đạo Israel Benjamin Netanyahu.
Tướng Herbert Raymond McMaster 54 tuổi, chiến lược gia chống nổi dậy, được bổ nhiệm làm cố vấn an ninh quốc gia Mỹ. Tổng thống Donald Trump thông báo lựa chọn viên tướng nhiều công trạng này hôm thứ Hai 20/02/2017, một tuần sau khi tướng Michael Flynn từ chức vì tai tiếng.
NEW YORK CITY – Harvard, Yale và Stanford, trong số 17 trường đại học hàng đầu của Mỹ, hôm Thứ Hai nộp đơn kiện Tổng Thống Donald Trump tại một tòa án liên bang ở New York về việc cấm nhập cảnh người từ bảy nước đa số theo Hồi Giáo.
 • Nổ súng ở Chicago làm chết bé trai 2 tuổi - Feb 18, 2017
 • Mỹ: Di dân đình công phản đối Tổng thống Trump - Feb 18, 2017
 • Đô đốc Robert Harward từ chối chức vụ cố vấn an ninh quốc gia - Feb 18, 2017
 • Phó Đô đốc Harward được đề cử thay Flynn - Feb 17, 2017
 • Bộ trưởng Lao Động do Trump đề cử rút lui - Feb 17, 2017
 • Tòa Bạch Ốc: Ông Flynn từ chức vì Tổng thống hết tín nhiệm - Feb 16, 2017
 • Báo Mỹ: Phụ tá của ông Trump thường xuyên liên lạc với tình báo Nga - Feb 16, 2017
 • Chính phủ Trump tìm chiến thuật mới chống Trung Quốc giảm giá đồng Nguyên - Feb 16, 2017
 • Hai tòa liên bang chống hai sắc lệnh di trú của TT Trump - Feb 16, 2017
 • California: Trộm xe nhà quàn, rồi đem trả sau khi khám phá có xác chết - Feb 16, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: