vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 31 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 03, 2016
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
BOUNTIFUL – Cảnh sát nói cha mẹ một học sinh nhanh chóng tước súng từ người con trai 15 tuổi tại một trường trung học ở Utah hôm Thứ Năm, sau khi em này lén lấy cây shotgun và khẩu súng lục ở nhà mang vào trường.
Truyền thông Mỹ loan tin Tổng thống mới đắc cử Donald Trump đã chọn Tướng Thủy quân lục chiến hồi hưu James Mattis làm Bộ trưởng Quốc phòng, nhưng để ông Mattis có thể đảm nhận công việc, cần một sự thay đổi trong luật liên bang.
Có nhiều thứ trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể mua được bằng rất nhiều tiền. Ví dụ như một bữa trưa “độc quyền” với những người được bổ nhiệm vào nội các, một bữa tối “riêng tư” với Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence và phu nhân, hay một “bữa trưa quý cô” với các thành viên nữ trong đệ nhất gia đình Trump.
Tổng thống tân cử Donald Trump hôm thứ Năm 01/12, đã tạm ngưng công việc chuẩn bị cho tiến trình chuyển tiếp để đến gặp cử tri tại một cuộc mít tinh ở thành phố Cincinnati, tiểu bang Ohio.
SEATTLE – Nghi can trong vụ nổ súng làm thiệt mạng một cảnh sát viên ở thành phố Tacoma, tiểu bang Washington, đã bị cảnh sát bắn chết sau khi cố thủ trong nhà, theo giới hữu trách vào lúc sáng sớm ngày Thứ Năm.
PITTSBURGH – Ông Michael James “Jim” Delligati, người đã sáng chế ra món sandwich/hamburger mang tên “Big Mac” của công ty McDonald’s qua đời hôm Thứ Hai tại nhà riêng ở Pittsburgh, hưởng thọ 98 tuổi.
Hai năm sau khi Tổng thống Barack Obama mở lại quan hệ ngoại giao với Cuba, lại có thêm một biến cố có thể thay đổi đáng kể mối quan hệ song phương, đó là cái chết của cựu Chủ tịch Fidel Castro, xảy ra vào lúc chỉ còn vài tuần nữa là ông Donald Trump lên nhậm chức tổng thống Mỹ với Quốc hội mới do Đảng Cộng hòa kiểm soát.
NEW YORK – Cảnh sát thành phố New York đang truy tầm một kẻ vô danh lấy trộm một chiếc xô chứa 86 pound vàng cám trị giá $1.6 triệu trên chiếc xe bọc thép của công ty Loomis chuyên dùng chuyển tiền và quý kim.
Không lâu sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống, giới phân tích bắt đầu soi mói 20 dự án mà ông Trump nói thuộc quyền sở hữu của ông ở ngoài nước Mỹ. Nhiều người đặt nghi vấn về những xung đột lợi ích đối với nhà lãnh đạo của thế giới tự do.
Hôm qua, 30/11/2016, tổng thống tân cử của Hoa Kỳ Donald Trump đã bổ nhiệm thêm 2 bộ trưởng trong chính phủ của ông. Nhà tỷ phú Wilbur Ross được giao giữ chức bộ trưởng Thương Mại.
 • Ông Trump thúc công ty Apple rút khỏi Việt Nam - Dec 01, 2016
 • Nghi phạm đăng nội dung chống Mỹ lên Facebook trước vụ tấn công ở Ohio - Dec 01, 2016
 • Ông Trump cân nhắc ứng viên cho chức Bộ trưởng Y tế - Dec 01, 2016
 • Ông Trump đòi phạt những người đốt cờ Mỹ - Dec 01, 2016
 • Cháy lớn ở Tennessee, 3 chết, hàng trăm nhà bị thiêu rụi - Dec 01, 2016
 • Tấn công trường Đại học Ohio, 9 người bị thương - Nov 30, 2016
 • Nhiều tranh cãi về ứng viên Ngoại trưởng Mỹ - Nov 30, 2016
 • Cái chết của Fidel Castro nêu bật sự khác biệt hoàn toàn giữa Obama và Trump về Cuba - Nov 29, 2016
 • Truy tìm kẻ cướp quán cafe của người Việt ở Cali - Nov 29, 2016
 • Mỹ có nên theo đuổi TPP song phương với Việt Nam? - Nov 25, 2016

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: