vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 19, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù.
Đảng Cộng hòa sẽ nỗ lực một lần nữa để rút lại đạo luật Chăm sóc sức khỏe vừa túi tiền (ACA, hay còn gọi là Obamacare) nếu họ giành đủ ghế trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng tới, lãnh đạo phe Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell cho biết.
Những người mua sắm kênh kiệu đẩy xe hàng trong chợ Hàn Quốc vào giữa trưa, chất đầy kim chi đóng chai và cuốn rong biển. Ở cách đó một vài cánh cửa, khách hàng mua phở mang về tại một quầy bán hàng ăn Việt Nam.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt viện trợ cho Honduras nếu nước này không chặn được dòng người kéo đến Hoa Kỳ. Đây là nỗ lực mới nhất của ông nhằm thể hiện quan điểm cứng rắn của chính quyền Mỹ đối với vấn đề nhập cư, theo Reuters.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions ngày 15/10 liệt kê 5 tổ chức trong đó có nhóm Hezbollah và băng đảng MS-13 vào danh sách các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia để nhắm mục tiêu tăng cường điều tra và truy tố.
Hoa Kỳ khép lại năm tài khóa 2018 với khoản thâm hụt ngân sách lên tới 779 tỉ đô la, mức cao nhất trong vòng sáu năm qua, giữa lúc luật cắt giảm thuế do phe Cộng Hòa khởi xướng khiến ngân sách thất thu, gánh nặng nợ công gia tăng, theo Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton quyết tăng cường hơn nữa chính sách cứng rắn của chính quyền Mỹ đối với Trung Quốc. Ông Bolton nói rằng hành vi của Bắc Kinh trong các lĩnh vực thương mại, quốc tế, quân sự, chính trị cần phải được chỉnh đốn.
Paul Allen, nhà đồng sáng lập hãng Microsoft, đã qua đời hôm qua 15/10/2018 tại Mỹ, ở tuổi 65, vì bệnh ung thư. Paul Allen là một người đi tiên phong trong lĩnh vực tin học, một nhà tỉ phú, và cũng nổi tiếng là một nhà hảo tâm.
Tướng James Mattis chính thức thăm Việt Nam trong hai ngày 16 và 17/10/2018. Đây là lần thứ nhì trong năm 2018, bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ tới Việt Nam. Theo giới quan sát, Washington đặc biệt quan tâm đến Hà Nội trong nỗ lực kềm tỏa ảnh hưởng của Trung Quốc đối với khu vực.
Ở Mexico Beach, tiểu bang Florida, khu dân cư nhỏ ven biển vịnh Mexico hầu như bị cơn bão Michael xóa sổ khỏi bản đồ nước Mỹ. "Khu vực Mexico Beach đã bị tàn phá", Thống đốc tiểu bang Rick Scott nói về thị trấn nơi cơn bão đã đổ bộ với những cơn gió mạnh tới 250 km/h và là một trong những cơn bão gây thiệt hại nặng nề nhất đối với Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ.
 • Biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng - Oct 16, 2018
 • Mỹ giới hạn xuất khẩu công nghệ hạt nhân sang Trung Quốc - Oct 13, 2018
 • Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Tỉ phú Bloomberg đối đầu với Trump? - Oct 13, 2018
 • Dina Powell rút khỏi danh sách ứng viên đại sứ Mỹ tại LHQ - Oct 13, 2018
 • Mỹ: 7 người chết vì bão Michael - Oct 13, 2018
 • Tin bão Michael: giảm cấp trong đất liền, hai người thiệt mạng - Oct 12, 2018
 • Tin nói Trump-Putin có thể họp thượng đỉnh vào năm tới - Oct 12, 2018
 • Nghi can chế bom 90 kg, dự định cho nổ vào ngày bầu cử Mỹ 6/11 - Oct 12, 2018
 • Mỹ tuyên án thủ phạm bán danh tính người khác cho Nga - Oct 12, 2018
 • Trump: Chính quyền Obama bất lực trong chính sách Biển Đông - Oct 11, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: