vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 30 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 09, 2015
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Cuộc biểu quyết hôm nay của đảng Cộng hoà để chọn người kế nhiệm Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner dự kiến sẽ có nhiều khó khăn vì sự chống đối của phe cực bảo thủ.
Hàng ngàn tù nhân ở Mỹ phạm các tội liên quan đến ma túy sẽ được phóng thích sớm vào cuối tháng này khi một quy định mới về án tù có hiệu lực. Ủy ban Án tù của Mỹ hồi tháng 4 năm 2014 đã biểu quyết giảm thời hạn án tù của liên bang đối với các phạm nhân về ma túy trong khuôn khổ giảm bớt tình trạng quá tải của nhà tù và giảm các án phạt quá nặng.
Một cuộc khảo sát chính trị mới ở Mỹ cho thấy tỉ phú bất động sản Donald Trump dẫn trước xa tại 3 tiểu bang chiến trường trong cuộc đua giành quyền đại diện Đảng Cộng hòa làm ứng cử viên cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.
Hội Y Sĩ Không Biên Giới một lần nữa yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra độc lập về vụ máy bay Mỹ oanh kích bệnh viện của hội này ở Kunduz, Afghanistan, giết chết 22 người hôm thứ Bảy tuần trước.
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, một trong những nhân vật sẽ tranh vị trí ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ, ngày 07/10/2015, tuyên bố chống hiệp định tự do mậu dịch Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP, mà Hoa Kỳ và 11 nước trong vùng vừa kết thúc đàm phán.
Đô đốc Bill Gortney chỉ huy bộ phận phòng thủ không gian của Mỹ ngày 07/10/2015 cảnh báo : Bắc Triều Tiên hiện có khả năng bắn phi đạn hạt nhân đến tận Hoa Kỳ.
Một chỉ huy quân sự hàng đầu của Mỹ nói rằng lực lượng của Mỹ chịu trách nhiệm về vụ tấn công "nhầm" một bệnh viện ở thành phố Kunduz, Afghanistan trong một chiến dịch oanh tạc từ trên không vào ngày thứ Bảy tuần trước, làm thiệt mạng 22 người.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ash Carter hôm thứ Tư nói rằng Mỹ sẽ không hợp tác quân sự với Nga ở Syria vì chiến lược của Nga "thiếu sót nghiêm trọng," nhưng chuẩn bị các cuộc thảo luận kỹ thuật cơ bản về an toàn cho các phi công.
California giờ đã trở thành tiểu bang thứ 5 ở Mỹ hợp pháp hoá các vụ quyên sinh được bác sĩ hỗ trợ. Thống đốc Jerry Brown ký thành luật dự luật này hôm thứ Hai, cho phép các Bác sĩ viết toa các loại thuốc gây tử vong cho các bệnh nhân nan y mong muốn kết thúc cuộc sống của họ.
South Carolina đang bị chao đảo vì cơn lụt tệ hại nhất trong lịch sử tiểu bang này khiến cho các cư dân phải rời bỏ nhà cửa và hàng ngàn người không có điện nước.
 • Thống đốc South Carolina: Bão nghiêm trọng nhất 1000 năm qua - Oct 06, 2015
 • Bà Hillary Clinton công bố đề nghị kiểm soát súng - Oct 06, 2015
 • Hoàn tất thỏa thuận TPP - Oct 06, 2015
 • Hoa Kỳ hỗ trợ Đài Loan bảo vệ Biển Đông - Oct 06, 2015
 • Phi công hãng American Airlines chết bất ngờ trên đường bay - Oct 06, 2015
 • Máy bay vận tải Mỹ rớt ở Afghanistan, 11 người chết - Oct 03, 2015
 • Nhân chứng vụ nổ súng Oregon: tay súng cố ý nhắm bắn tín đồ Kitô - Oct 03, 2015
 • Ít nhất 10 người chết, 20 người bị thương trong vụ xả súng ở Oregon - Oct 02, 2015
 • Hàng không mẫu hạm Mỹ tới Nhật trong chiến lược xoay trục Á Châu - Oct 02, 2015
 • Thượng viện Mỹ thông qua dự chi tạm cho ngân sách chính phủ - Oct 02, 2015

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: