vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 30 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 06, 2015
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Nỗ lực của chính quyền Obama tái lập bang giao với Cuba dự trù sẽ bị chống đối gay gắt bởi Quốc hội nằm dưới sự kiểm soát của đảng Cộng hòa, nhất là về những gì liên quan đến quân đội Cuba.
Một bản sao chiếc tàu chiến Pháp hồi thế kỷ thứ 18 đã giúp người Mỹ tranh đấu đòi độc lập tách khỏi sự cai trị của người Anh đã được đưa đến cảng New York hôm thứ Tư, vừa kịp để ăn mừng ngày Lễ Độc lập 4/7.
Người Mỹ ăn mừng Lễ Độc lập vào ngày 4 tháng 7. Nhưng các bạn có biết họ đã nhầm ngày không? Hay nguồn gốc của việc đốt pháo hoa không phải là từ Anh Quốc.
ALBANY, N.Y. - Giám đốc, trưởng cơ quan an ninh và 10 nhân viên khác tại nhà tù Clinton Correctional Facility bị tạm thôi việc trong lúc chờ điều tra. Nhóm 12 người này chưa tính đến hai người bị kỷ luật trước đó, là nữ hướng dẫn viên tại shop may trong tù và một cai tù khác.
Hôm qua, 30/06/2015, Hoa Kỳ và Cuba đã đạt được thỏa thuận về việc mở lại các đại sứ quán ở thủ đô hai nước và việc tái lập quan hệ ngoại giao, bị đình chỉ từ 54 năm qua.
Thống đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie, người nổi tiếng với lối ăn nói bộc trực, hôm thứ Ba chính thức loan báo sẽ tranh đề cử tổng thống năm 2016 của Đảng Cộng hòa trong một cuộc đua với đông đảo ứng cử viên góp mặt.
TỔNG HỢP - Trận bán kết giải vô địch bóng tròn nữ thế giới 2015 (2015 Women’s World Cup) giữa Hoa Kỳ và Đức là trận đấu quan trọng nhất của giải World Cup Nữ, nếu nói không quá đây là trận chung kết sớm giữa hai đội tuyển đứng nhất nhì trên bảng xếp hạng FIFA.
HOA THỊNH ĐỐN (VOA) - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký thành luật hai dự luật mà ông đã dồn nhiều nỗ lực vận động, cho ông thẩm quyền lớn hơn để đàm phán những thỏa thuận thương mại quốc tế và cung cấp hỗ trợ cho người lao động bị mất việc do những thỏa thuận như vậy.
RALEIGH - Lại thêm một tù sát nhân vượt ngục nhờ sự trợ giúp của nhân viên cai tù, người mà đương sự có quan hệ tình dục. Theo CNN, lần này chuyện xảy ra ở tiểu bang North Carolina.
Một trong hai tù nhân vượt ngục ở tiểu bang New York, Hoa Kỳ hôm nay vẫn còn nằm bệnh viện, 1 ngày sau khi bị cảnh sát nổ súng bắn và bắt lại. Một giới chức bệnh viện tối qua cho hay phạm nhân David Sweat đang trong tình trạng nguy kịch.
 • Tổng thống Nga và Mỹ điện đàm về Ukraina và Trung Đông - Jun 27, 2015
 • Tình báo Mỹ: TQ là nghi can chính trong vụ tin tặc - Jun 27, 2015
 • Tổng thống Obama khiến người phá bĩnh phải câm lặng - Jun 27, 2015
 • Ông Obama kêu gọi Trung Quốc làm giảm căng thẳng Biển Đông - Jun 26, 2015
 • Bị can vụ đánh bom Boston xin lỗi nạn nhân - Jun 26, 2015
 • Vụ vượt ngục New York: Thêm một người bị truy tố - Jun 26, 2015
 • Các vấn đề gai góc đứng đầu nghị trình cuộc đối thoại Mỹ-Trung - Jun 25, 2015
 • Mỹ lên án các vụ tấn công mạng được 'chính phủ Trung Quốc bảo trợ' - Jun 25, 2015
 • Mỹ không để Trung Quốc qua mặt về không quân - Jun 24, 2015
 • Thanh niên 19 tuổi bị cáo buộc hỗ trợ nhóm Nhà nước Hồi giáo - Jun 24, 2015

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: