vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 04, 2020
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Trong buổi phát biểu trực tiếp từ Tòa Bạch Ốc, ngày 01/06/2020, tổng thống Donald Trump cam kết tái lập trật tự bằng mọi giá, đe dọa huy động quân đội dập tắt các hành động bạo lực.
Hoa Kỳ hiện đang sử dụng oanh tạc cơ B-1 trong các cuộc tập trận với mục tiêu chế ngự Nga và Trung Quốc, trong đó có nhắm tới các đảo nhân tạo, mà Bắc Kinh đã xây dựng thành các tiền đồn quân sự ở Biển Đông.
Hai bác sĩ thực hiện cuộc khám nghiệm tử thi độc lập trên xác ông George Floyd, người đàn ông Mỹ gốc Phi chết trong lúc bị cảnh sát khống chế hồi tuần trước, hôm 1/6 công bố nguyên nhân tử vong là “nghẹt thở cơ học” và cái chết của ông là một vụ giết người.
Cư dân và chủ nhân các cửa tiệm tại các thành phố Mỹ ngày 1/6 quét dọn kính vỡ, kiểm tra thiệt hại và hàng hóa bị cướp sau sáu đêm liên tiếp biểu tình bạo động phản đối bất bình đẳng chủng tộc và nạn cảnh sát sử dụng vũ lực thái quá.
Làn sóng phẫn nộ của cộng đồng người Mỹ gốc châu Phi tiếp tục lan rộng sau cái chết của George Floyd, 46 tuổi trong một cuộc can thiệp của cảnh sát. Nhiều cuộc biểu tình và bạo động đã nổ ra tại hơn 70 thành phố ngày 31/05/2020.
Nước Mỹ nổi bùng cơn giận dữ sau cái chết của George Floyd, một người Mỹ gốc châu Phi trong một cuộc can thiệp của cảnh sát. Các cuộc biểu tình đòi công lý, phản đối bạo lực của cảnh sát và nạn phân biệt chủng tộc đã diễn ra tại hơn 70 thành phố lớn.
Ngày 31/05/2020, trên truyền thông Mỹ, ngoại trưởng Pompeo khẳng định Trung Quốc đang ngày càng trở nên “hung hăng hơn” trong nỗ lực bóp méo thông tin và làm rạn vỡ thế giới, từ Hồng Kông cho đến Hoa Kỳ và đang trở thành mối đe dọa cho phương Tây.
Công dân và doanh nghiệp Mỹ có thể bị cấm đầu tư vào các công ty quốc phòng nước ngoài có liên quan đến quân đội Trung Quốc. Đây là nội dung của một dự thảo luật ba dân biểu Cộng Hòa Mỹ Mike Gallagher, Jim Banks và Doug LaMalfa dự kiến công bố vào tuần này mà hãng tin Anh Reuters có được.
Con gái của thị trưởng Bill de Blasio là một trong số gần 790 người bị bắt ở thành phố New York kể từ khi bùng ra các cuộc biểu tình phản đối cái chết của ông George Floyd hồi tuần trước, báo chí Mỹ đưa tin hôm 1/6.
Ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden hôm 31/5 kêu gọi người biểu tình phản đối sự tàn bạo của cảnh sát không sử dụng bạo lực, trong khi cướp phá xảy ra tại nhiều thành phố của Mỹ.
 • TT Donald Trump ký sắc lệnh về việc xét lại quy chế bảo vệ các mạng xã hội - May 30, 2020
 • Ông Trump: Trăm ngàn người Mỹ chết vì Covid là ‘cột mốc buồn thảm’ - May 30, 2020
 • Trên 40 triệu người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp vì Covid - May 30, 2020
 • Ngăn chặn tay súng giết người, binh sĩ Mỹ được gọi là ‘anh hùng’ - May 30, 2020
 • Liên Hiệp Quốc cảnh báo nạn đói ở Châu Mỹ Latin giữa dịch Covid - May 30, 2020
 • Covid-19: Hoa Kỳ vượt mốc 100.000 ca tử vong - May 29, 2020
 • Bị Twitter cảnh báo, Donald Trump tố cáo can thiệp bầu cử - May 28, 2020
 • Khẩu trang : Biden chỉ trích Trump - May 28, 2020
 • Người gốc Việt trở thành cố vấn pháp lý cho các phiên tòa trục xuất của ICE - May 28, 2020
 • Mỹ: 4 cảnh sát bị sa thải sau cái chết của người da đen không vũ khí - May 28, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: