vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 29, 2020
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Thứ Tư 22/01/2020 là ngày tranh luận thứ hai trong phiên xử lịch sử nhằm phế truất tổng thống Trump. Các công tố viên của đảng Dân Chủ bắt đầu trình bày các luận điểm chống lại tổng thống Mỹ, theo đó, chủ nhân Tòa Bạch Ốc đã tìm cách lừa dối để được tái đắc cử.
Sau khi Mỹ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc, nay đến lượt châu Âu rơi vào tầm ngắm của tổng thống Trump. Tại Diễn đàn Kinh tế Davos hôm 22/01/2020, ông Donald Trump dọa sẽ đánh thuế 25% lên xe hơi của Liên Hiệp Châu Âu nếu Brussels không chịu thương lượng song phương với Hoa Kỳ về thương mại.
Ngày 21/01/2020, tại Washington, Thượng Viện Mỹ bắt đầu chính thức phiên xử phế truất tổng thống Donald Trump. Trong ngày đầu tiên, các thượng nghị sĩ của hai đảng, trong vai trò là các thẩm phán của phiên xử, chủ yếu tranh cãi nhau về thủ tục và các quy định chung cho phiên tòa.
Phớt lờ phiên tòa truất phế ông bắt đầu mở ra ở Washington, tại Davos, nơi ông tham gia Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 21/01/2020 đã biến bài phát biểu của ông thành bản tuyên dương thành tích riêng trong việc thúc đẩy nền kinh tế Mỹ phát triển đến một mức mà thế giới chưa từng thấy trước đây.
Việc xét xử vụ truất phế tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức bắt đầu hôm nay, 21/01/2020 tại Thượng Viện Hoa Kỳ, với Hạ Viện Mỹ trong tay đảng Dân Chủ đòi truất phế tổng thống đã phạm hai tội danh: lạm quyền và cản trở công việc điều tra của Hạ Viện, và bên kia là đảng Cộng Hòa muốn đóng lại hồ sơ càng nhanh càng tốt.
Hôm nay 20/01/2020 là ngày nghỉ lễ ở Hoa Kỳ, nhưng tại Washington đây là sự im lặng trước cơn bão. Cả hai phe Dân Chủ và Cộng Hòa tích cực chuẩn bị cho buổi khai mạc phiên tòa lịch sử nhằm truất phế tổng thống Donald Trump ngày mai tại Thượng Viện.
Tổng thống Mỹ ngày 17/01/2020, trước các nhà hảo tâm của đảng Cộng Hòa đã tự hào tường thuật những giây phút cuối cùng của tướng Iran, ông Qassem Soleimani, bị quân đội Mỹ triệt hạ tại Iraq hôm 03/01/2020.
Phiên xét xử của Thượng viện Mỹ về việc có truất phế Tổng thống Donald Trump hay không chính thức bắt đầu hôm 16/1 dù một cơ quan giám sát của Quốc hội phát hiện Tòa Bạch Ốc phạm luật khi giữ lại khoản viện trợ an ninh mà Quốc hội đã chuẩn thuận cho Ukraine.
Hôm qua, 15/01/2020, bản luận tội tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chủ tịch Hạ Viện ký và một nhóm 7 dân biểu thuộc đảng Dân Chủ, đảng chiếm đa số tại Hạ Viện, chuyển lên Thượng Viện, nơi đảng Cộng Hòa, ủng hộ tổng thống Trump, chiếm đa số.
Thượng viện Mỹ hôm 16/1 sẽ có các bước đi chính thức về vụ luận tội Tổng thống Donald Trump về cáo buộc ông lạm quyền, trong bối cảnh các vấn đề chính như việc liệu các nhân chứng có xuất hiện tại phiên luận tội ông hay không vẫn chưa ngã ngũ, theo Reuters.
 • Tranh luận cuối cùng của các ứng cử viên Dân chủ trước bầu cử sơ bộ ở Iowa - Jan 16, 2020
 • Tổng thống Trump lạnh nhạt về việc tái thương thuyết với Iran - Jan 15, 2020
 • Pelosi cảnh báo Cộng hòa trả giá nếu từ chối nhân chứng điều trần vụ Trump - Jan 15, 2020
 • Cáo buộc luận tội TT Trump có thể lên tới Thượng viện vào tuần sau - Jan 14, 2020
 • Iran, mặt trận mới giữa Tòa Bạch Ốc và Hạ Viện Mỹ - Jan 11, 2020
 • Tổng thống Mỹ chọn hòa dịu sau vụ Iran bắn phi đạn vào căn cứ ở Iraq - Jan 10, 2020
 • Xuống giọng với Iran, Donald Trump tránh khủng hoảng lớn để tập trung tranh cử - Jan 10, 2020
 • Hạ Viện Mỹ: Trung Quốc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ là phạm tội ác chống nhân loại - Jan 10, 2020
 • Trump phản ứng chừng mực vụ Iran tấn công căn cứ Mỹ tại Iraq - Jan 09, 2020
 • Thâm hụt thương mại của Mỹ thấp nhất trong ba năm gần đây - Jan 09, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: