vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 29 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 21, 2014
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Ukraine hối thúc Hoa Kỳ đứng về phía nước ông trong cuộc chiến đấu chống lại điều ông gọi là một cuộc chiến tranh cho thế giới tự do. Tổng thống Petro Poroshenko đã nhân chuyến viếng thăm của ông tại Washington hôm qua để kêu gọi được yểm trợ thêm về quân sự giữa lúc binh sĩ Ukraine đang chiến đấu chống lại các phần tử ly khai thân Nga tại miền đông Ukraine.
Thượng viện Hoa Kỳ đã biểu quyết với 78 phiếu thuận và 22 phiếu chống, cho phép trang bị và huấn luyện phe nổi dậy ôn hoà ở Syria để chống lại các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo, còn được gọi là ISIS và ISIL. Thông tín viên VOA Michael Bowman tường thuật rằng dự luật được Hạ viện thông qua hôm thứ tư và thiết lập việc phê chuẩn duy nhất mà Quốc hội có phần chắc sẽ chấp thuận trước các cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.
Lãnh đạo ngân hàng trung ương Mỹ nói một "phần lớn" những gia đình ở Mỹ "đặc biệt dễ bị tổn hại" vì thiếu tiền tiết kiệm hoặc những tài sản khác cần có để vượt qua những vấn đề về tài chính. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen cho biết như vậy hôm thứ Năm tại Washington, và nói thêm rằng trong nhiều trường hợp việc đột ngột trở bệnh hoặc chi phí bất ngờ khác trị giá 400 USD có thể gây nên vấn đề nghiêm trọng.
Nhà chức trách đang điều tra nhiều nam nữ thanh niên mà họ tin rằng đã rời tiểu bang Minnesota ở phía bắc của Mỹ để chiến đấu bên cạnh những kẻ cực đoan ở Syria.
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Ba xác nhận đã phái hàng ngàn binh sĩ tới Tây Phi nhằm mục đích củng cố dịch vụ y tế ở đây, nơi gần 2.500 người đã thiệt mạng vì dịch Ebola. Sau một cuộc họp với các chuyên gia y tế tại trụ sở của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh ở thành phố Atlanta, bang Georgia, ông Obama cho biết quân đội Mỹ đang ở vị thế tốt nhất để tăng tốc phản ứng của quốc tế.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ được thuyết trình về “các chi tiết hành quân” của một chiến dịch quân sự nhằm chống lại các phần tử hiếu chiến của nhóm Nhà nước Hồi giáo. Miền Trung của quân đội Mỹ, để thảo luận về nỗ lực xây dựng một liên minh quốc tế để đạt mục tiêu mà ông đã đề ra là làm sút giảm sức mạnh và tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo.
Một đại bồi thẩm đoàn ở Mỹ đã truy tố một người đàn ông về các cáo trạng mưu toan cung cấp những sự hỗ trợ và các nguồn lực cho nhóm Nhà nước Hồi giáo và mưu toan giết hại những thành viên của quân đội Mỹ. Bộ Tư pháp hôm thứ ba cho biết ông Mufid Elfgeeh, 30 tuổi, ở thành phố Rochester ở New York, đã khuyến khích hai người ra nước ngoài để chiến đấu cho Nhà nước Hồi
HOUSTON - Ca sĩ Giang Tử vừa qua đời lúc 3 giờ 35 phút, giờ địa phương, tại bệnh viện LBJ Houston, Texas, hôm Thứ Ba, hưởng thọ 70 tuổi. Ca sĩ Giang Tử, tên thật Nguyễn Văn Giang, sanh ngày 1 Tháng Hai, 1944 tại Hải Phòng. Sở dĩ ông có nghệ danh là Giang Tử, vì con người ông không muốn ngồi yên một chỗ. Ông thích đi lang bạt khắp nơi, vì vậy, từ cụm từ “Giang hồ, lãng tử” ông lấy chữ đầu “Giang”
Vụ một cảnh sát viên da trắng nổ súng hồi tháng trước bắn chết một thiếu niên Mỹ gốc Phi Châu sau một vụ đối đầu trên đường phố ở Ferguson trong bang Missouri đã thu hút sự chú ý vào các vụ việc tương tự khác ở khắp Hoa Kỳ, giữa các cuộc biểu tình phản đối và yêu cầu của các nhà lãnh đạo dân quyền đòi điều tra về thành kiến chủng tộc trong hành vi hung bạo của cảnh sát.
Các nhà lập pháp Mỹ đang cân nhắc các biện pháp có thể áp dụng để đối phó với các phần tử Nhà Nước Hồi giáo đã chiếm nhiều khu vực rộng lớn ở miền bắc Iraq và miền đông Syria. Tuần trước, Tổng Thống Obama loan báo một chiến dịch mở rộng kể cả các cuộc không kích để yểm trợ các lực lượng Iraq, và lệnh của Tổng Thống cho phép thực hiện các cuộc không kích ở Syria.
 • TT Obama trao Huân Chương Danh Dự cho 2 cựu chiến binh VN - Sep 17, 2014
 • Phản ứng của giới lập pháp Mỹ về chiến lược của TT Obama - Sep 12, 2014
 • Phi hành gia từ Trạm không gian Quốc tế trở về an toàn - Sep 12, 2014
 • Hoa Kỳ đánh dấu vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 - Sep 12, 2014
 • Tổng thống Obama sẽ phác họa sách lược chống IS - Sep 11, 2014
 • Điều tra việc quân đội hóa các cục cảnh sát dân sự Mỹ - Sep 11, 2014
 • Chiến binh nước ngoài thuộc IS gây lo ngại nhân ngày kỷ niệm 11 tháng 9 - Sep 11, 2014
 • Kiểm soát cộng đồng làm cho khu dân cư an toàn hơn? - Sep 10, 2014
 • TT Obama thảo luận về mối đe dọa của Nhà nước Hồi giáo - Sep 10, 2014
 • S. Rice : Tầm quan trọng chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ - Sep 09, 2014

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: