vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 29 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 16, 2014
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
PLEASANT GROVE - Việc khám phá thi hài bảy đứa trẻ sơ sinh để trong hộp giấy, tìm thấy trong nhà để xe tại một căn nhà ở Utah đã khiến cảnh sát phải mở cuộc điều tra bà mẹ và các thành viên trong gia đình để tìm hiểu lý do vì sao một thảm kịch như vậy có thể kéo dài cả thập niên mà không ai để ý. Bà Megan Huntsman, 39 tuổi, bị cáo buộc là giết các đứa con sơ sinh của mình ngay sau khi đẻ ra trong khoảng thời gian từ 1996 tới 2006, theo các đìêu tra viên.
KANSAS - Các công tố viên địa phương và liên bang đang làm việc để truy tố người đàn ông bị bắt liên hệ đến vụ nổ súng bừa bãi làm 3 người thiệt mạng hôm Chủ Nhật tại tiểu bang Kansas miền trung tây nước Mỹ. Các giới chức ngày hôm nay sẽ đưa ra thêm tin tức về việc truy tố và nói rằng vụ giết người bên ngoài một trung tâm cộng đồng Do Thái và một khu phức hợp nghỉ hưu Do Thái là một tội thù hận.
HOA THỊNH ĐỐN - Thâm hụt ngân sách của chính phủ Hoa Kỳ dự kiến sẽ giảm khoảng gần 1/3 trong năm nay, với phần lớn sự sụt giảm là do trợ cấp chăm sóc sức khỏe hạ theo sau việc thi hành Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Giá phải chăng.
NEW YORK - Hai nhật báo tiết lộ những bí mật của chính phủ Hoa Kỳ về việc theo dõi của Cơ quan An ninh Quốc Gia: Tờ The Washington Post của Mỹ và The Guardian của Anh sẽ chia nhau giải thưởng Pulitzer về phục vụ công chúng.
SACRAMENTO - Một chuyến bay của hãng Southwest đi từ Chicago đến Sacramento phải đáp xuống Omaha, Nebraska, hôm Chủ Nhật, sau khi một người đàn ông tìm cách nạy mở cửa phòng lái, theo lời thuật lại của một nhân chứng.
BOSTON - Đúng 1 năm sau khi xảy ra vụ đánh bom cuộc chạy đua marathon ở Boston, thành phố miền đông bắc Hoa Kỳ hôm nay trang trọng tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công tại một trong các diễn biến thể thao hàng đầu thế giới. Thông tín viên VOA Victor Beattie tường thuật rằng các hồi chuông sẽ đổ vào thời điểm chính xác là 2 giờ 49 chiều giờ miền đông Hoa Kỳ, là lúc quả bom đầu tiên phát nổ
WASHINGTON - Máy bay không gian bí mật của Mỹ ở trên quỹ đạo trái đất được gần 500 ngày, theo Daily Beast, tuy sứ mạng kéo dài đã gần một năm rưỡi nhưng Ngũ Giác Đài vẫn im lặng không cho biết chiếc X-37B đang làm gì ở trên đó hoặc bao giờ thì trở về. Hỏa tiễn Atlas 5 đưa phi cơ bí mật này lên không gian từ hồi Tháng Mười Hai, 2012, đến nay nó đã bay vòng quanh trái đất đến hàng ngàn lần, đặc biệt ngang qua những điểm nóng ở Bắc Hàn và Iran.
BOSTON - Tạp chí Sports Illustrated đánh dấu kỷ niệm sắp đến của vụ đánh bom cuộc chạy đua đường dài Marathon tại Boston bằng việc chụp ảnh để đăng trên trang bìa thu hút hàng ngàn người, trong đó có những người sống sót, những nhân viên cứu nạn khẩn cấp và các giới chức thành phố. Chương trình chụp ảnh “Boston vững mạnh” ngày thứ Bảy diễn ra tại mức đến cuộc đua marathon, nơi vào ngày 15 tháng 4 năm 2013, hai vụ nổ đã làm 3 người thiệt mạng và 260 người khác bị thương.
KANSAS - Nhà chức trách tại tiểu bang Kansas ở miền trung nước Mỹ đã xác định lý lịch của một kẻ theo chủ trương da trắng cực đoan là nghi can vụ xả súng giết chết 3 người hôm Chủ nhật bên ngoài một trung tâm cộng đồng Do Thái, và một trung tâm dưỡng hưu của người Do Thái. Nghi can này là Frazier Glenn Cross, dự kiến sẽ ra trước tòa hôm nay về tội cố sát.
FRESNO - Một nghi can giết mướn, đang bị truy tố ở vùng trung bộ tiểu bang California vì giết 9 người, đã khai với các điều tra viên là ông ta từng giết khoảng 40 người trong vài thập niên trở lại đây, theo một công tố viên hôm Thứ Tư. Errek Jett, biện lý quận Lawrence County, tiểu bang Alabama, cho hay Jose Manuel Martinez, 51 tuổi, khai là đã thực hiện các vụ giết người theo lệnh của băng đảng ma túy.
 • 9 người thiệt mạng trong tai nạn xe thảm khốc ở Mỹ - Apr 12, 2014
 • 5 học sinh Mỹ vẫn trong tình trạng nguy kịch sau vụ đâm chém - Apr 12, 2014
 • Mỹ không chấp thuận người được Iran đề cử làm đại sứ ở LHQ - Apr 12, 2014
 • Bảo phí Obamacare vẫn còn cao đối với nhiều người Mỹ - Apr 12, 2014
 • New York dự tính thu lệ phí khi khách hàng dùng bao plastic - Apr 12, 2014
 • Một bác sĩ nhận của Medicare gần $21 triệu trong năm 2012 - Apr 11, 2014
 • Bộ Nội An duyệt xét việc tống xuất di dân bất hợp pháp - Apr 11, 2014
 • Ủy ban Hạ viện Mỹ yêu cầu truy tố một cựu viên chức sở thuế - Apr 11, 2014
 • Học sinh mang dao đến trường chém bạn, 20 bị thương - Apr 10, 2014
 • Los Angeles: Cảnh sát viên bị bắn 7 phát tại nơi làm việc - Apr 10, 2014

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: