vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 19, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Ngày 16/08/2018, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo thành lập “nhóm hành động về Iran” nhằm theo dõi việc tuân thủ các biện pháp trừng phạt của Washington nhắm vào Tehran.
Các nhà lãnh đạo từ cả hai đảng trong một ủy ban có uy thế của Thượng viện Hoa Kỳ cam kết hôm thứ Năm sẽ kháng cự nếu Tổng thống Donald Trump xúc tiến kế hoạch lách Quốc hội và rút lại hàng tỉ đôla từ ngân sách viện trợ nước ngoài, bao gồm ngân khoản dành cho Syria và Bờ Tây và Dải Gaza.
Những tin tặc hoạt động từ một trường đại học ưu tú của Trung Quốc đã sục sạo các công ty Mỹ và các cơ quan chính phủ Mỹ để tìm kiếm cơ hội gián điệp sau khi một phái đoàn thương mại Mỹ đến Trung Quốc hồi đầu năm nay, các nhà nghiên cứu an ninh tiết lộ với Reuters.
Vào hôm nay, 16/08/2018, đã có đến hơn 350 tờ báo Mỹ lớn nhỏ - kể cả tại những địa phương bầu cho ông Trump năm 2016 - đăng xã luận tố cáo điều được gọi là “cuộc chiến dơ bẩn chống nền báo chí tự do” mà tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành, đặc biệt là lập luận “fake news” được ông dùng để gán cho những bài phê phán ông, và nhận định “báo chí là kẻ thù của nhân dân” thường xuyên được ông nêu lên.
Tổng thống Hoa Kỳ hôm qua, 15/08/18, đã đưa ra thông cáo tước đặc quyền tiếp nhận thông tin tuyệt mật của cựu giám đốc CIA John Brennan. Quyết định cho thấy chính quyền Donald Trump sẵn sàng trả đũa những người lên tiếng chỉ trích.
Luật Chính sách Quốc phòng 2019, được đặt kèm theo tên của thượng nghị sĩ nhiều duyên nợ với Việt Nam, ông John McCain, đề ra mức chi tiêu quốc phòng 716 tỷ đôla mà nguyên thủ Mỹ nói là “khoản đầu tư đáng kể nhất vào quân sự và các binh sĩ trong lịch sử hiện đại”.
Ông Paul Manafort nói dối “hết ngân hàng này sang ngân hàng khác” để vay tiền và khai gian thuế, một công tố viên ngày 15/8 cho biết vào lúc vụ xử cựu chủ tịch ban vận động tranh cử của ông Trump về tội gian lận tài chánh sắp kết thúc.
Trường đại học North Florida sẽ đóng cửa một viện văn hóa do Trung Quốc điều hành tại một chi nhánh của trường. Đây là trường đại học gần đây nhất có quyết định này giữa những chỉ trích từ các nhà lập pháp Mỹ là Trung Quốc dùng các Viện Khổng Tử để ảnh hưởng giáo dục bậc cao tại Mỹ.
Những chính sách và bước đi đơn phương của Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến cho vai trò của Washington ở đông nam Á ngày càng trở nên yếu đi, một học giả Trung Quốc nhận định.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm qua, 14/08/2018, đã không tiếc lời thóa mạ bà Omarosa Manigault Newman, cựu cố vấn truyền thông của ông. Trong quyển sách bà Omarosa cho ra mắt cùng ngày, bà đã tố cáo tổng thống ghét phụ nữ và kỳ thị chủng tộc.
 • Hàng trăm linh mục ở Pennsylvania xâm hại tình dục hơn 1000 trẻ em - Aug 16, 2018
 • Các tiểu bang trung tây quan trọng của Mỹ chọn ƯCV cho bầu cử tháng 11 - Aug 16, 2018
 • Tổng thống Mỹ ký ngân sách quốc phòng kỷ lục cho năm 2019 - Aug 15, 2018
 • Nhân viên FBI bị sa thải vì chỉ trích ông Trump - Aug 15, 2018
 • Trump xỉ vả cựu nhân viên sắp ra sách, gọi cô ta là ‘con chó’ - Aug 15, 2018
 • Kỷ niệm một năm bạo động Charlottesville: Phe cực hữu bị đả kích - Aug 14, 2018
 • Phụ tá của cố vấn cho Trump bị khép tội khinh mạn - Aug 14, 2018
 • Mỹ thông báo kế hoạch thành lập "Lực Lượng Không Gian" - Aug 11, 2018
 • 4 dân biểu Mỹ hối thúc Bộ Ngoại giao can thiệp vụ Michael Nguyễn bị bắt - Aug 11, 2018
 • Nhạc phụ, nhạc mẫu của Tổng thống Trump nhập tịch Mỹ - Aug 11, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: