vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 23, 2017
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Tại New York, ngày 19/01/2017 hàng nghìn người tập hợp phản đối Trump tại quảng trường Columbus Circle và dọc theo đại lộ bao quanh công viên Central Park West, nơi có tòa tháp Trump International Tower, được coi là một đại bản doanh của tân tổng thống Hoa Kỳ.
Cùng với việc Donald Trump đắc cử, bà Melania bỗng trở nên chủ đề gây tranh cãi trong giới thời trang Mỹ quốc. Nhiều nhà tạo mốt từ chối vẽ kiểu trang phục cho phu nhân tổng thống, một điều chưa từng thấy từ trước tới nay.
Phi đoàn Chiến đấu cơ xung kích 121 của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đã đến căn cứ Iwakuni, tỉnh Yamaguchi Nhật Bản, cách nay một tuần nhưng thông tin này mới được tiết lộ ngày 18/01/2017.
Dòng người bắt đầu đông dần tại National Mall vào sáng ngày 20 tháng Giêng, trước khi ông Donald Trump tuyên thê nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. - Bà Hillary Clinton vừa đến để dự lễ nhậm chức của người đã đánh bại bà trong cuộc bầu cử tổng thống.
Một trong những điều gây chú ý về lễ nhậm chức được hứa hẹn rất đặc biệt của Tổng Thống thứ 45 của Mỹ, Donald Trump, là chuyện tiền nong, chi phí. Đây được xem là sự kiện tốn kém nhất của nước Mỹ.
Mặc dù không có chút kinh nghiệm nào về chính trị, ngoại giao hay quân sự, nhà tỷ phú Donald Trump ngày 20/01/2017 tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, sau khi bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11/2016.
Nhưng những quan điểm mang tính biệt lập chủ nghĩa của tân tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang đặt ra nhiều câu hỏi về định hướng địa chính trị từ Washington trong tương lai, với mối quan ngại là chủ nghĩa biệt lập này có thể giúp Trung Quốc thống trị vùng Đông Nam Á.
Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush được đưa vào khu săn sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Houston, tiểu bang Texas, với triệu chứng viêm phổi. Vợ ông, cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush, cũng được đưa vào cùng bệnh viện cùng ngày 18/1.
Một tin nhắn ngắn gọn của tổng thống tương lai Hoa Kỳ cũng đủ để hàng tỷ đô la bốc hơi trên các sàn chứng khoán : kinh nghiệm đau thương của Lockheed Martin hay Toyota.
KEY LARGO, Florida (VNNB)- Ba nhân viên của một công ty sửa chữa và bảo trì tiện ích công cộng ở thành phố Key Largo tại Florida đã bị chết thảm vì khí độc khi từng người một leo xuống một hầm công cộng nằm trên một con đường tại đây để tìm hiểu nguyên do gì đã dẫn đến những mùi hôi thối khó chịu mà cư dân quanh vùng phải lên tiếng than phiền trong nhiều tuần lễ vừa qua.
 • Mỹ: Số vụ phá thai giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1974 - Jan 19, 2017
 • Chính sách đối ngoại của ông Trump không mang tính can thiệp? Không hẳn - Jan 19, 2017
 • Thượng viện chuẩn thuận các Bộ trưởng được chọn vào nội các mới - Jan 19, 2017
 • Các địa phương sẵn sàng chống lại chính quyền Trump trong vấn đề nhập cư - Jan 19, 2017
 • Washington siết chặt an ninh trước lễ nhậm chức của ông Trump - Jan 19, 2017
 • Nghi can nổ súng tại phi trường Fort Lauderdale thú nhận là khủng bố - Jan 18, 2017
 • 100 ngày đầu tiên của TT Trump: Trực diện với thực tế tại Washington - Jan 18, 2017
 • Georgia: Bé gái 4 tuổi đọc hơn 1,000 cuốn sách - Jan 17, 2017
 • FBI bắt vợ của tay súng tấn công hộp đêm Orlando - Jan 17, 2017
 • Ông Trump cam kết có bảo hiểm cho tất cả mọi người - Jan 17, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: