vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 08, 2021
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
TOPEKA, Kansas – Ông Bob Dole, một chính trị gia lão thành của Mỹ, người sống sót và vươn dậy được sau khi bị thương nặng trên chiến trường thời Đệ Nhị Thế Chiến, để trở thành một thượng nghị sĩ được nhiều người kính nể, ba lần ra ứng cử để đại diện đảng Cộng Hòa tranh cử tổng thống Mỹ, và đến cuối đời trở thành biểu tượng sáng ngời của thế hệ các cựu chiến binh Đệ Nhị Thế Chiến, vừa qua đời ở tuổi 98.
Tổng thống Joe Biden hôm 02/12/2021 trình bày, kế hoạch của chính quyền đối phó với sự bùng phát của Covid vào mùa đông. Sự xuất hiện của biến thể mới Omicron cũng đang là đề tài nóng.
HOA THỊNH ĐỐN - Vào ngày thứ Năm, Tổng Thống Joe Biden đã công bố chiến lược chống Covid-19, trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan toàn cầu và Hoa Kỳ đang bắt đầu bước vào mùa đông.
Một nam sinh 15 tuổi nổ súng giết chết ba bạn học và làm bị thương tám người khác tại một trường trung học ở Michigan. Tay súng bị bắt mà không chống cự, cảnh sát cho hay.
Tổng thống Joe Biden ngày 29/11 thúc giục người dân Mỹ chớ hoảng sợ trước biến thể Omicron của Covid và loan báo Hoa Kỳ đang làm việc với các công ty dược để lên kế hoạch trong trường hợp cần có vaccine mới.
Số người Mỹ đệ đơn xin thất nghiệp giảm mạnh trong tuần qua đến mức thấp nhất trong hơn nửa thế kỷ, một dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm Mỹ đang bật dậy trở lại nhanh chóng từ vụ suy thoái vì đại dịch năm ngoái, Con số xin trợ cấp thất nghiệp giảm 71.
Hãng điện tử Samsung cho biết hôm thứ Tư 24/11 rằng họ chọn thành phố Taylor, bang Texas, làm địa điểm cho một nhà máy mới trị giá 17 tỷ đô la để sản xuất chip tiên tiến dùng trong thiết bị di động, 5G, máy tính hiệu suất cao và trí tuệ nhân tạo.
Ngày 23/11/2021, tổng thống Joe Biden thông báo “một sáng kiến lớn” để làm hạ giá xăng dầu : trích xuất 50 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược. Tổng dự trữ chiến lược về xăng dầu của Mỹ lên tới 609 triệu thùng, đề phòng khi xảy ra thiên tai hoặc khủng hoảng quốc tế.
Chuyện xảy ra giống như trong phim Hollywood: Trong đêm qua, rạng sáng nay, 24/11/2021, cơ quan không gian Hoa Kỳ đã lần đầu tiên phóng lên vũ trụ một phi thuyền để đâm vào một tiểu hành tinh, với hy vọng làm thay đổi đường bay của tiểu hành tinh này, tránh cho Trái Đất nguy cơ một vụ va chạm với hậu quả kinh khủng.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Biden mời Đài Loan tham gia "Hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ" vào tháng tới, theo bản danh sách những nước tham gia được công bố hôm thứ Ba 23/11.
 • Mỹ khuyên công dân không nên đến châu Âu do dịch Covid-19 bùng trở lại - Nov 24, 2021
 • Hoa Kỳ sắp công bố xả kho dầu khẩn cấp để hạ nhiệt giá - Nov 24, 2021
 • Ông Biden dự định tái tranh cử năm 2024 - Nov 24, 2021
 • Bác sĩ Fauci kêu gọi người Mỹ đi chích ngừa mũi tăng cường - Nov 23, 2021
 • Xe đâm vào đám đông diễn hành Giáng sinh ở Wisconsin, 5 người chết - Nov 23, 2021
 • Mỹ : Kẻ gây náo loạn điện Capitol bị kết án 41 tháng tù - Nov 19, 2021
 • Pfizer cam kết giúp nước nghèo tiếp cận dễ dàng thuốc trị Covid-19 - Nov 18, 2021
 • Công tố Mỹ đề nghị án 4 năm tù đối với 'pháp sư QAnon' vì làm loạn ở Điện Capitol - Nov 18, 2021
 • Muốn đón giao thừa ở Quảng trường Times Square phải có ‘hộ chiếu vaccine’ - Nov 18, 2021
 • Pfizer đệ đơn xin Mỹ cho dùng thuốc viên chống Covid - Nov 18, 2021

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: