vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 13, 2021
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Hàng trăm người biểu tình giận dữ đã đụng độ với cảnh sát ở ngoại ô thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota, sau khi một thanh niên da đen 20 tuổi bị bắn chết trong khi bị dừng xe vì vi phạm giao thông.
Hôm 12/4, Tổng thống Joe Biden có thể chịu áp lực trước các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, khi các nhà lập pháp quay lại làm việc sau kỳ nghỉ xuân, để có được sự ủng hộ cho đề xuất trị giá 2,3 nghìn tỷ đôla của ông nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, theo Reuters.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken tuần này sẽ trở lại Brussels để thảo luận về Iran, Afghanistan và các hoạt động của Nga nhắm vào Ukraine, một viên chức Mỹ cho biết.
Tại Hoa Kỳ, hơn 117 triệu người đã nhận được ít nhất một liều vac-xin. Với hoạt động tiêm chủng tiếp tục được thúc đẩy, các tiểu bang đang từng bước nới lỏng các hạn chế.
Tổng thống Joe Biden, hôm 08/04/2021, ban hành 6 sắc lệnh để chống tình trạng bạo lực vũ trang tại Mỹ. Ông đặc biệt muốn tấn công vào việc phổ biến các loại vũ khí được chế tạo thủ công nhưng không có số sê-ri đăng ký Tổng thống thông báo sẽ bổ nhiệm một người có chủ trương siết chặt các quy định về các loại súng làm lãnh đạo cơ quan kiểm soát vũ khí liên bang.
Ba tháng sau khi cựu Tổng thống Donald Trump bị xem là góp phần kích động một cuộc tấn công bạo lực vào Quốc hội Mỹ, đảng Cộng hòa sắp đưa hàng trăm nhà tài trợ và một số ứng cử viên tổng thống tiềm năng đến ngưỡng cửa nhà cựu tổng thống ở miền nam bang Florida.
Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư 7/4 vạch ra lằn ranh đỏ về bản kế hoạch cải thiện cơ sở hạ tầng trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la của ông. Ông nói rằng ông có thể thỏa hiệp về cách thức huy động tiền cho kế hoạch này, nhưng không thể chấp nhận chuyện không có hành động gì.
Ông Joe Biden lại một lần nữa nâng cao chỉ tiêu tiêm chủng của nước Mỹ. Ngày hôm qua, 06/04/2021, tổng thống Mỹ thông báo rằng tất cả các hạn chế hiện có hiệu lực đối với việc tiêm chủng vac-xin ngừa Covid sẽ được bãi bỏ vào ngày 19 tháng 4.
Ký giả gốc Việt Andy Ngô nói với VOA rằng ông phải rời Hoa Kỳ sang Anh Quốc lánh nạn vì ông liên tục bị nhóm Antifa dọa giết trong khi chính quyền thành phố Portland không có hành động gì để bảo vệ ông.
Chiến dịch chủng ngừa Covid-19 đang ngày càng tăng tốc ở Mỹ với hàng triệu liều vaccine được tiêm mỗi ngày, đem tới hy vọng đại dịch virus corona sẽ sớm được khống chế nhờ sự miễn dịch cộng đồng.
 • Nổ súng tại nhà hàng Á Châu ở Monterey Park, 2 người chết - Apr 08, 2021
 • Hai anh em ở Texas cùng giết 4 người trong gia đình rồi tự sát - Apr 08, 2021
 • Mỹ: Covid tăng 3 tuần liên tiếp, số nhập viện cũng tăng - Apr 07, 2021
 • Thống Đốc Montana Greg Gianforte nhiễm Covid-19 - Apr 07, 2021
 • Mẹ con chết sau khi xe rớt xuống vực đá ở biển Bắc California - Apr 07, 2021
 • Mỹ: Cảnh sát, các cộng đồng tham gia chống tội ác kỳ thị người châu Á - Apr 06, 2021
 • Điện Capitol bị tấn công, cảnh sát và nghi can thiệt mạng - Apr 06, 2021
 • Phiên xử Derek Chauvin : Nhân viên cứu thương khai George Floyd đã chết khi họ đến nơi - Apr 03, 2021
 • Ngân khoản cơ sở hạ tầng của Biden tốt nhưng cần bỏ tiền đúng chỗ - Apr 03, 2021
 • Dữ liệu cập nhật cho thấy vaccine Pfizer hiệu nghiệm 91% tới nửa năm - Apr 03, 2021

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: