vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 13, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Theo một cuộc điều tra gần đây, tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đánh bại mọi ứng viên đảng Dân Chủ tại bang Michigan, nơi ông giành thắng lợi với tỉ lệ sát sao trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.
Thêm một đường hầm biên giới từ Mexico sang Mỹ vừa được phát hiện tại Arizona sau khi Tuần tra Biên giới Mỹ bắt giữ 4 di dân bất hợp pháp. Nhân viên tuần tra biên giới tại Nogales, Arizona, phát hiện ra đường hầm này hôm 8/12.
Dù không thu hút nhiều sự chú ý của công luận như những chiến dịch tuần tra bảo vệ quyền tự do hàng hải của Hải Quân Mỹ, nhưng các phi vụ của Không Quân Hoa Kỳ trên bầu trời Biển Đông cũng rất thường xuyên.
Trong một cuộc họp báo hôm qua, 10/12/2019, đảng Dân Chủ công bố 2 tội danh của tổng thống Trump: lạm quyền và cản trở công việc của Quốc Hội. Văn bản sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại Hạ Viện vào tuần tới.
Ông Donald Trump sắp trở thành vị tổng thống thứ ba trong lịch sử Hoa Kỳ bị Quốc Hội luận tội. Tuy nhiên, tương lai chính trị của tổng thống Mỹ thứ 45 vẫn không bế tắc như phe đối lập hy vọng.
Các đảng viên Dân chủ kiểm soát Hạ viện Mỹ hôm thứ Ba 10/12 công bố các cáo buộc chính thức cho rằng Tổng thống Trump lạm dụng quyền lực bằng cách ép Ukraine điều tra một đối thủ chính trị và cản trở Quốc hội khi các nhà lập pháp cố gắng tìm hiểu về vấn đề này.
Ít nhất 6 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát và hai nghi can, trong vụ nổ súng xung quanh một siêu thị ở New Jersey chiều 10/12 khiến các trường học phải đóng cửa, giới hữu trách và truyền thông địa phương cho biết.
Theo báo cáo của bộ Tư Pháp Hoa Kỳ công bố ngày 09/12/2019, Cảnh Sát Liên Bang FBI có cơ sở để mở điều tra về nghi án Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và giúp Donald Trump đắc cử.
Sáng 10/12, phe Dân chủ của Hạ viện Hoa Kỳ đã công bố hai điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump, bao gồm lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội, khiến ông trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội.
Ông Reuben Panchol buộc phải rời khỏi đất nước Sudan bị chiến tranh tàn phá cách đây vài thập niên khi còn bé, trải qua hành trình gian khổ cuối cùng đến định cư tại vùng Trung Tây nước Mỹ, và ông biết ơn đất nước đã cưu mang ông.
 • Mỹ bác đề nghị chích ngừa cúm miễn phí cho di dân bất hợp pháp - Dec 11, 2019
 • Xả súng ở Florida: Kêu gọi ngưng huấn luyện lính Ả Rập Xê Út tại Mỹ - Dec 10, 2019
 • TT Trump: Ông Kim Jong Un có nguy cơ đánh mất ‘tất cả’ - Dec 10, 2019
 • Mỹ: Thủ tục truất phế tổng thống bước qua giai đoạn điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp - Dec 06, 2019
 • Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter nhập viện trở lại - Dec 05, 2019
 • Mẹ bán con với giá $2000. - Dec 05, 2019
 • Một chim đại bàng bị nạn hay bị bắn chết ở Oregon? - Dec 04, 2019
 • Julia Roberts sẽ cùng Michelle Obama tới Việt Nam - Dec 04, 2019
 • Bắc Hàn: Tùy Mỹ chọn “quà Giáng sinh”, Trump đáp trả - Dec 03, 2019
 • FBI cảnh báo về sự bảo mật của Smart TV - Dec 03, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: