vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 29 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 02, 2014
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ngày hôm nay ra điều trần trước một ủy ban Hạ viện về một vụ vi phạm an ninh tại Tòa Bạch Ốc trước dây trong tháng. Bà Julia Pierson phải đối phó với những câu hỏi gay gắt của các nhà lập pháp về vấn đề an ninh bị phá vỡ, cũng như vài vụ khác có liên hệ đến cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống Barack Obama và gia đình.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng khuynh hướng không tin tưởng vào cảnh sát, được bộc lộ sau vụ một cảnh sát viên da trắng bắn chết một thanh niên da đen không vũ trang ở Ferguson, Missouri, hồi tháng trước, đang gặm mòn nước Mỹ. Phát biểu hôm thứ bảy tại dạ tiệc hàng năm ở Washington của Khối Các Nhà Lập Pháp Da Đen, ông Obama nói rằng sự gặm mòn đó ảnh hưởng đến những cộng đồng cần tới các cơ quan chấp hành pháp luật nhiều nhất.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày hôm nay sẽ gặp tổng thống Obama tại Tòa Bạch Ốc. Sự kiện này được chính quyền Obama mô tả là một nỗ lực của cả hai nước để xây dựng một liên minh chiến lược mới. Thông tín viên Đài VOA Victor Beattie tường trình rằng ông Modi đã được các Ấn Kiều tại New York nhiệt liệt chào mừng. Tổng thống Obama sẽ mở dạ tiệc tối ngày hôm nay để
Trong khi hết đợt oanh kích này đến đợt khác của Hoa Kỳ nhắm vào các phần tử chủ chiến nhóm Nhà nước Hồi giáo, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ do đảng Cộng hòa kiểm soát cho biết ông sẵn sàng triệu tập cuộc họp để thảo luận sự ủy quyền rộng rãi, chính thức về việc sử dụng lực lượng quân sự.
Các giới chức ở thành phố Ferguson có nhiều căng thẳng ở tiểu bang Missouri của Mỹ cho biết một cảnh sát viên bị bắn trúng tay hôm thứ bảy. Những sự việc xoay quanh vụ nổ súng này hiện chưa được rõ.
Những âm mưu khủng bố chống lại Hoa Kỳ và châu Âu có thể vẫn còn bất chấp các vụ không kích tuần này nhắm vào một nhánh của al-Qaida gọi là Khorasan. Giám đốc FBI James Comey nói với các nhà báo ở Washington hôm thứ Năm rằng ông không tự tin chút nào là các cuộc tấn công của liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu đã phá vỡ các kế hoạch của Khorasan.
HOA THỊNH ĐỐN (Thụy My, RFI) - Kẻ sát nhân đã giết hại dã man hai nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloff (và David Haines, nhân viên người Anh của một tổ chức nhân đạo) đã được FBI nhận diện. Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ, James Comey hôm qua 25/09/2014 tuyên bố như trên, tuy nhiên không cho biết thêm chi tiết. Các vụ sát hại này do tổ chức Nhà nước Hồi giáo thực hiện, được phổ biến qua các video đăng trên internet.
Cảnh sát trưởng thành phố New York, hôm qua, 25/09/2014, thông báo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, đặc biệt là các trạm tàu điện ngầm, sau các tuyên bố của Thủ tướng Iraq về nguy cơ khủng bố tấn công thành phố này. Theo báo chí Mỹ, hôm qua, bên lề Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Thủ tướng Iraq, ông Haidar al-Abada, đã nói với một nhóm nhà báo rằng ông
Iraq cho biết họ có bằng chứng cho thấy có những mối đe dọa "khả tín" nhắm vào hệ thống tàu điện ngầm ở Mỹ và Paris. Thủ tướng Haider al-Abadi nói với các phóng viên ở New York hôm thứ Năm rằng thông tin này là do những chiến binh nước ngoài chiến đấu với nhóm Nhà nước Hồi giáo khai ra khi bị bắt ở Iraq. Các quan chức Mỹ nói rằng họ không phát hiện dấu hiệu nào cho thấy có một âm mưu như vậy.
Bộ trưởng Eric Holder quyết định từ chức sau 6 năm lãnh đạo Bộ Tư pháp Mỹ. Một giới chức Bộ Tư pháp không nêu tên cho hay ông Holder hiện chưa có kế hoạch sau khi từ chức và định sẽ lưu lại nhiệm sở cho tới khi người kế nhiệm lên thay. Ông Holder là Bộ trưởng Tư pháp da màu đầu tiên của Mỹ. Ông đảm nhiệm chức vụ này kể từ khi Tổng thống Barack Obama lên nắm quyền vào năm 2009.
 • Ông Jim Webb sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ? - Sep 25, 2014
 • Con rể Bin Laden bị tuyên án tù chung thân - Sep 25, 2014
 • Người bị buộc tội xâm nhập Tòa Bạch Ốc là cựu chiến binh - Sep 23, 2014
 • Tổng thống Ukraine vận động thêm viện trợ quân sự Mỹ - Sep 20, 2014
 • Quốc hội Hoa Kỳ cho phép huấn luyện phe nổi dậy ôn hoà ở Syria - Sep 20, 2014
 • Chủ tịch Fed: Khó khăn tài chính đeo bám nhiều gia đình Mỹ - Sep 19, 2014
 • Mỹ điều tra những thanh niên rời nước tham gia thánh chiến - Sep 19, 2014
 • Tổng thống Obama gửi binh sĩ đến Tây Phi giúp ứng phó dịch Ebola - Sep 18, 2014
 • TT Obama sắp được thuyết trình về kế hoạch quân sự chống IS - Sep 18, 2014
 • Một người Mỹ bị truy tố tội hỗ trợ Nhà nước Hồi giáo - Sep 18, 2014

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: