vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 31 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 27, 2016
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Trong hơn một tuần lễ, ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hoà Donald Trump gọi đối thủ của ông bên Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, là một kẻ kỳ thị và bất khoan dung, đồng thời tố cáo bà là chỉ xem các cộng đồng Mỹ gốc Phi là những lá phiếu mà thôi, trong khi hoàn toàn làm ngơ tình trạng thất nghiệp và vấn đề tội phạm trong các cộng đồng này.
Đối với nhiều cử tri, cuộc tranh cử tổng thống giữa ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton có thể trở thành sự lựa chọn giữa một ứng cử viên hứa thay đổi và một ứng cử viên hứa ổn định.
Mỹ hôm thứ Tư kiên quyết khước từ đòi hỏi của Thổ Nhĩ Kỳ là Mỹ ngay lập tức dẫn độ giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen, người mà Ankara quy trách về cuộc đảo chính quân sự bất thành vào tháng trước, nói rằng họ vẫn chưa nhận được bất kỳ bằng chứng nào liên kết ông ta với cuộc nổi dậy này.
Hai bệnh viện điều trị các nạn nhân của vụ xả súng gây tử vong tại một hộp đêm Florida hồi tháng 6 nói họ sẽ miễn phí điều trị cho những người sống sót. 53 người bị thương trong vụ nổ súng ngày 12/6 tại hộp đêm Pulse ở Orlando.
Ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump đã huỷ bỏ lời kêu gọi của ông, đòi trục xuất tất cả 11 triệu người di dân không có giấy tờ hợp lệ đang sinh sống ở Hoa Kỳ.
Tổng thống Barack Obama hôm nay, 23/8, sẽ lên đường tới Baton Rouge, thủ phủ của bang Louisiana để thị sát công tác phục hồi sau trật lụt lớn mà hàng nghìn người gốc Việt cũng bị ảnh hưởng.
Ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump yêu cầu một công tố viên độc lập đặc biệt lập tức điều tra Quỹ Bill và Hillary Clinton, nói rằng không thể tin cậy Cơ quan Điều tra Liên Bang Hoa Kỳ - FBI làm công việc này.
SAN JOSE (VNNB)- Giá của một EpiPen liên tiếp tăng vọt trong máy năm gần đây đã dẫn đến sự lo ngại của một số Thượng Nghị Sĩ liên bang rằng nhiều người cần đến EpiPen sẽ không còn có thể chi trả được phí tổn cần thiết và đành phải sử dụng đến những liều EpiPen đã quá hạn sử dụng và rất có thể sẽ gây nguy hại đến tính mạng của những nguời bị dị ứng (allergy) nặng.
Sau một kỳ nghỉ kéo dài hơn hai tuần cùng gia đình, Tổng thống Mỹ Barack Obama trở lại Tòa Bạch Ốc, chuẩn bị cho chuyến công du tới Trung Quốc và Lào, cũng như tham gia công tác vận động cho ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton.
Ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã lặp lại lời kêu gọi phải đóng cửa Quỹ Clinton, gia tăng cáo buộc cho rằng tổ chức từ thiện này đặt ra xung đột về lợi ích đối với ứng viên đại diện phe Dân chủ, bà Hillary Clinton.
 • Một phụ nữ California bị tù vì âm mưu bán thiết bị quân sự cho Trung Quốc - Aug 23, 2016
 • Biệt kích vụ Osama bin Laden trả chính phủ Mỹ gần 7 triệu đôla - Aug 23, 2016
 • Ông Trump có nỗ lực mới nhằm thu hút ủng hộ của người da đen và người nói tiếng TBN - Aug 23, 2016
 • Ông Trump bày tỏ hối tiếc vì đã dùng lời lẽ không thích hợp trong vận động - Aug 20, 2016
 • Lực sĩ Feigen của Mỹ đồng ý trả tiền cho hội từ thiện Brazil để được về nước - Aug 20, 2016
 • Chính phủ Mỹ: 400 triệu đôla được dùng để khuyến dụ Iran thả tù nhân Mỹ - Aug 20, 2016
 • Ngoại trưởng Kerry sẽ đi thăm Nigeria, Ả Rập Xê-út - Aug 20, 2016
 • Viện trưởng đại học UC Berkeley từ chức - Aug 19, 2016
 • Một người ở Brooklyn bị cáo buộc giết một lãnh tụ Hồi giáo ở New York - Aug 18, 2016
 • Ông Trump: Đảng Dân chủ không giúp gì người Mỹ gốc Phi - Aug 18, 2016

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: