vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2017
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Jeanette Vizguerra, một phụ nữ Mexico tránh bị chính phủ Mỹ trục xuất, đã tìm nơi an toàn tại căn hầm của một nhà thờ ở Denver, Colorado vào giữa tháng Hai vừa qua.
Các giới chức Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc cho rằng thông báo về vị trí của nhóm hàng không mẫu hạm tác chiến của Mỹ là lừa dối. Nhóm chiến hạm này trước đó được cho là sẽ đến bán đảo Triều Tiên, nhưng thực tế lại di chuyển theo hướng ngược lại.
Ông Steve Stephens, 37 tuổi, nghi can bị săn đuổi ráo riết trong ba ngày sau khi bắn chết một người đàn ông 74 tuổi ở Cleveland, Ohio, hôm Thứ Ba đã rút súng tự sát trên xe khi bị cảnh sát phát hiện và rượt theo một đoạn ngắn tại Erie, Pennsylvania, cách nơi gây án khoảng 100 dặm về phía Đông.
WASHINGTON, DC – Hai cơ quan FBI và CIA hiện đang mở cuộc săn lùng một kẻ bị coi là có hành vi phản quốc ở ngay bên trong CIA vì rò rỉ các tin tức, tài liệu tối mật, theo hệ thống truyền hình CBS News.
Một viện nghiên cứu do tổng thống Nga Vladimir Putin kiểm soát đã lên lộ trình tác động vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 08/11/2016 theo hướng có lợi cho ứng viên Cộng Hòa Donald Trump.
Nhà bình luận nổi tiếng, người dẫn chương trình được đánh giá hàng đầu trong mạng lưới tin tức truyền hình cáp tại Mỹ, Bill O’Reilly, bị buộc rời khỏi vị trí người dẫn chương trình ‘giờ vàng’ của Fox News.
Cựu tướng Thủy quân Lục chiến Mỹ nay là lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa đang đáp trả những lời chỉ trích, ông đưa ra lời biện hộ mạnh mẽ về cách thức bộ của ông đang đối phó với các mối đe dọa ở biên giới và xa hơn thế.
BOISE – Hơn một chục học sinh được đưa vào bệnh viện sau một tai nạn, trong đó, chiếc xe buýt chở họ bị lật trên một con đường ở vùng nông thôn tiểu bang Idaho hôm Thứ Ba. Ông Rene Rodriguez, cảnh sát trưởng Lincoln County, cho biết chiếc xe chở các học sinh nhỏ của trường trung học Carey School bị lật trên đường 26 ở phía Đông Richfield, cách Boise 125 dặm về phía Đông Nam.
Tổng thống Donald Trump hôm qua, 18/04/2017, đến thăm tiểu bang Wisconsin ở miền bắc nước Mỹ. Nơi đây có tình hình kinh tế sa sút vốn ủng hộ phe Dân Chủ đã ngả theo nhà tỉ phú, và nay ông đến để quảng bá cho sắc lệnh “Mua hàng Mỹ, tuyển dụng người Mỹ”, vừa được ký.
Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. đã được đưa vào bệnh viện ở thành phố Houston, bang Texas, để chữa trị chứng viêm phổi nhẹ. Đây là lần thứ hai ông mắc phải chứng bệnh đường hô hấp này trong ba tháng, nhưng ông "sẽ ổn," theo lời người phát ngôn của ông.
 • Mỹ cân nhắc các giải pháp hạn chế trong việc đối phó với Bắc Hàn - Apr 20, 2017
 • Bầu cử tại Georgia : trắc nghiệm đối với Quốc Hội lưỡng viện Mỹ - Apr 19, 2017
 • Bà Hạnh Nhơn, ân nhân của thương phế binh và quả phụ VNCH, qua đời - Apr 19, 2017
 • Maryland: Trực thăng quân sự rớt xuống sân golf, một người chết - Apr 19, 2017
 • Thủ phạm giết người ở Ohio tự sát trước khi bị bắt giữ - Apr 19, 2017
 • Hoa Kỳ: Bí mật danh sách khách mời của Bạch Ốc - Apr 18, 2017
 • Mẫu DNA lấy từ tay nạn nhân bị giết ở Massachusetts giúp bắt nghi can - Apr 18, 2017
 • Vụ bạo hành bác sĩ Đào : Luật sư nạn nhân thông báo kiện United Airlines - Apr 15, 2017
 • Trump muốn đạt đồng thuận với Nga, dù quan hệ song phương ở mức thấp nhất - Apr 14, 2017
 • Donald Trump: NATO “hết lỗi thời” ! - Apr 14, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: