vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 18, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Donald Trump và sau đó là ngoại trưởng Mike Pompeo ngày hôm qua, 15/04/2019, đã bác bỏ hạn chót vào cuối năm nay mà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đã đưa ra hôm trước đòi Mỹ phải linh hoạt trên vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân.
Bộ Tư pháp Mỹ dự kiến sẽ công bố một bản hiệu đính báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cuộc điều tra chiến dịch bầu cử của ông Trump thông đồng với Nga vào sáng thứ Năm ngày 18/4, nữ phát ngôn nhân của bộ cho biết hôm 15/4.
HOA THỊNH ĐỐN (VOA)- Tổng thống Donald Trump hôm 15/4 đã công kích dân biểu Dân chủ Ilhan Omar là người tung ra những lời nói thù hằn mất kiểm soát trước khi ông đường đi thăm tiểu bang Minnesota mà vị dân biểu gốc Hồi giáo này đại diện trong Hạ viện liên bang.
Dân biểu Liên bang Alan Lowenthal vừa đệ trình một Nghị quyết của Hạ viện Hoa Kỳ, ghi nhận 44 năm ngày Sài Gòn thất thủ và sự sụp đổ của Việt Nam Cộng hòa.
Các trận lốc xoáy đã ập vào miền nam Hoa Kỳ, làm ít nhất hai trẻ em thiệt mạng, trong khi một trận bão lớn tràn vào miền đông hôm 14/4. Theo Reuters, Tổng cộng có 17 trận lốc xoáy xảy ra khắp miền nam từ Texas cho tới Alabama hôm 13 và 14/4.
Nữ diễn viên Amber Heard hôm 11/4 đã yêu cầu thẩm phán hủy bỏ vụ kiện đòi 50 triệu đôla bồi thường về tội phỉ báng của chồng cũ Johnny Depp liên quan tới một bài viết về tình trạng bạo lực gia đình mà bà viết trên tờ Washington Post.
Greg Craig, cựu luật sư cố vấn Tòa Bạch Ốc trong chính quyền Obama, bị buộc tội hôm thứ Năm vì nói dối về công tác mà ông đã thực hiện vào năm 2012 cho Ukraine trong một vụ án phát sinh từ cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller.
Sau một cuộc điều tra bị ông gọi là một cuộc săn bắt phù thủy, tổng thống Mỹ Donald Trump đã tố cáo một âm mưu nhằm lật đổ ông. Tại phiên điều trần ở Quốc Hội hôm qua, 10/04/2019, bộ trưởng
Hai thành viên của một gia đình gốc Việt ở Las Vegas hôm 10/4 đã bị kết án nhiều năm tù giam vì chiếm đoạt hơn 2 triệu đôla tiền hoàn thuế từ Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) rồi "nướng" vào các sòng bài.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư kiên quyết từ chối công khai hồ sơ khai thuế của mình, bất chấp áp lực tại Quốc hội mà có phần chắc sẽ đưa tới một cuộc chiến pháp lý buộc tiết lộ các tài liệu này.
 • Người Mỹ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay: Tôi chỉ khóc - Apr 11, 2019
 • Thượng nghị sĩ gốc Việt phản ứng về họ Nguyễn bị quan chức tiểu bang đem ra đùa - Apr 11, 2019
 • Đề xuất giảm ngân sách Bộ Ngoại giao của TT Trump bị bác bỏ - Apr 11, 2019
 • Mỹ: Số di dân bị bắt ở biên giới tăng đột biến - Apr 11, 2019
 • Trump hứa không dùng lại chính sách chia cắt gia đình di dân - Apr 11, 2019
 • Tội ác thù hận tăng, Quốc hội mở điều trần tìm cách giải quyết - Apr 11, 2019
 • Mỹ: Sau bộ trưởng Nội Vụ đến lượt giám đốc Mật Vụ ra đi - Apr 10, 2019
 • Mỹ tiếp tục giam người phụ nữ TQ bị bắt tại khu nghỉ của TT Trump - Apr 10, 2019
 • Đàm phán thương mại Mỹ-Trung: Có tiến bộ nhưng còn chông gai - Apr 10, 2019
 • Mỹ phá vỡ âm mưu tấn công gần thủ đô của một kẻ ủng hộ IS - Apr 10, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: