vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 30 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 27, 2015
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh, một phần trong các hoạt động tưởng niệm của nhà lãnh đạo nước Mỹ nhân Lễ Chiến sĩ Trận vong ở Hoa Kỳ.
Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng ông không tin Mỹ đang thua trong cuộc chiến với quân nổi dậy Nhà nước Hồi giáo, ngay cả khi những kẻ chủ chiến này tiếp tục tiến quân khắp Iraq và Syria.
Các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi Giáo đã đạt được những thắng lợi đáng kể trong những ngày gần đây, tiếp sau những thất bại nhất thời gây ra bởi các cuộc không kích của liên minh nhắm vào những vị trí của tổ chức này.
Một đường ống dẫn dầu bị vỡ làm tràn hàng ngàn lít dầu ra biển. Vào lúc chính quyền tiểu bang California đang vật vã chống lại rò rỉ dầu, tối ngày 20/04/2015, Thống đốc tiểu bang buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Cục Quản lý Hàng không Liên bang FAA cho hay đã “đạt được tiến bộ quan trọng” trong việc hiện đại hóa kiểm soát không lưu (ATC) ở Hoa Kỳ, nhưng giới chỉ trích nói rằng cơ quan này không bố trí các kỹ thuật mới đủ nhanh đang vận động đòi tách rời các hoạt động ATC ra khỏi FAA.
HOA THỊNH ĐỐN (VOA) - Năm trong số những ngân hàng lớn nhất thế giới đối mặt với khoảng tiền phạt 5,7 tỷ đôla vì cấu kết bất hợp pháp nhằm thao túng tỷ giá hối đoái.
Thủy quân lục chiến và thủy thủ Mỹ hôm thứ Tư trình diễn kỹ thuật đổ bộ binh lính lên bãi biển, trước sự chứng kiến của các nhà lãnh đạo quân sự đến từ các nước ven Thái Bình Dương.
Hôm thứ Ba, cuộc tranh luận ở thượng viện Hoa Kỳ về một dự luật nhằm tạo điều kiện cho sự phê chuẩn một hiệp ước tự do thương mại của 12 nước Vành đai Thái Bình Dương đã trở thành vụ cãi vã về vấn đề cá basa.
Oussama Ben Laden muốn kỷ niệm thật nổi bật 10 năm các vụ khủng bố ngày 11 tháng Chín vào năm 2011, bằng cách tung ra một chiến dịch truyền thông quy mô. Đó là một trong số các tiết lộ được chính quyền Mỹ công bố hôm nay 20/05/2015, từ các tài liệu tịch thu được trong trận đột kích vào nơi cư ngụ của trùm khủng bố trước đây.
Sáu người Trung Quốc trong đó có ba giáo sư đại học, hôm qua đã bị tư pháp Mỹ khởi tố vì làm gián điệp kinh tế và trộm cắp bí mật kinh doanh trong ngành điện thoại di động tại Hoa Kỳ để trao cho Bắc Kinh.
 • Mỹ phải đạt hiệp ước TPP nếu không muốn bị tổn thất - May 21, 2015
 • Chưa có dấu hiệu về chiến lược mới của Mỹ sau khi Ramadi thất thủ - May 21, 2015
 • BNP nộp phạt 8,8 tỷ đôla cho Bộ Tư Pháp Mỹ - May 21, 2015
 • Obama muốn cảnh sát Mỹ chấm dứt sử dụng vũ khí quân sự - May 20, 2015
 • Đấu súng chết người giữa các băng đảng lái mô tô ở Waco, Texas - May 20, 2015
 • Dịch vụ xe lửa Amtrak hoạt động trở lại - May 19, 2015
 • Thượng viện Mỹ tháo gỡ rào cản về TPP cho Tổng thống Obama - May 16, 2015
 • Vua Nhạc Blues B.B. King đã ra đi - May 16, 2015
 • Hoa Kỳ khẳng định vai trò tại Biển Đông - May 16, 2015
 • Hạ viện Mỹ thông qua luật cho Quốc hội quyền quyết định về thỏa thuận Iran - May 16, 2015

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: