vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 29 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 20, 2014
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
REDONDO BEACH - Ba phụ nữ chết và hai người khác bị thương nặng khi một người tình nghi say rượu đâm xe vào đám đông vừa rời khỏi buổi hòa nhạc Giáng Sinh của một trường học tại Redondo Beach, theo tin của báo LA Times. Tổng số có 13 người chết và bị thương, kể cả nghi can là bà Margo Bronstein, 56 tuổi, trong tai nạn xảy ra vào đêm Thứ Tư ở bên ngoài nhà thờ Công Giáo St James.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký thành luật một dự luật được Quốc hội Mỹ thông qua cho phép áp đặt thêm những biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga vì vai trò của nước này trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Ông Obama cho biết trong một thông cáo hôm thứ Năm rằng dù ông đã ký Đạo luật Ủng hộ Tự do Ukraine năm 2014, việc này "không báo hiệu có sự thay đổi" trong chính sách trừng phạt của chính quyền.
Một giới chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết một cuộc họp vào tháng giêng dương lịch đã được hoạch định trước với các giới chức Cuba ở La Habana đang được mở rộng và nâng lên một mức ngoại giao cao hơn. Phụ tá Ngoại trưởng Hoa Kỳ về các vấn đề Tây Bán Cầu Roberta Jacobson loan báo sự thay đổi trong một cuộc họp báo hôm qua vào lúc bà tiết lộ thêm thông tin về tiến trình phục hồi quan hệ với Cuba.
Việc Sony phải hủy bỏ việc trình chiếu bộ phim "Cuộc phỏng vấn chết người", với nhân vật chủ yếu là lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, đã gây chấn động trong giới điện ảnh, vì đây là lần đầu tiên xẩy ra một sự kiện như thế. Sony được cho là đã bị tin tặc Bắc Triều Tiên khuất phục, và đối với Mỹ, cần phải có đối sách thích ứng.
Một hôm sau khi hai bên cùng loan báo quyết tâm bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Hoa Kỳ vào hôm qua 18/12/2014 cho biết sẵn sàng đón tiếp chủ tịch Cuba Raul Castro.
Vừa thông báo sẽ bình thường hóa bang giao với Cuba, tổng thống Mỹ ký đạo luật dự trù các biện pháp trừng phạt Venezuela, đồng minh chính của chế độ La Habana.
Nghi phạm trong vụ đánh bom cuộc đua Marathon ở thành phố Boston năm 2013 đã quay trở lại tòa án liên bang hôm thứ Năm, lần đầu tiên xuất hiện trước tòa sau hơn một năm.
Người đứng đầu cơ quan phát triển toàn cầu của Hoa Kỳ, USAID, đã đệ đơn từ chức. Ông Rajiv Shah được chuẩn thuận vào năm 2009 giữ cương vị quản trị viên thứ 16 của Cơ quan Phát triển Quốc tế. Trong một thông cáo công bố vào ngày thứ Tư, ông Shah cho biết ông từ nhiệm với tâm trạng buồn vui lẫn lộn, nhưng không cho biết lý do đưa ra quyết định này.
Công tác của Quốc hội thứ 113 đã kết thúc, với việc các nhà lập pháp gần tới phút cuối mới thông qua được dự luật chi tiêu để giữ cho chính phủ tiếp tục hoạt động trước khi họ về nhà nghỉ lễ.
Trong khoảng thời gian kéo dài qua nhiều kỳ bầu cử ở Mỹ, đã có những lời kêu gọi cải cách di trú toàn diện để điều chỉnh lại một hệ thống mà mọi người ở cả hai phía trong lập trường chính trị đều đồng ý là đã bị hỏng. Tuy nhiên, một số quan sát viên nói lệnh hành pháp của Tổng thống Barack Obama mới đây nhằm tạm thời che chở cho một số người nước ngoài không có
 • Tìm thấy thi thể kẻ tình nghi sát hại 6 người ở Pennsylvania - Dec 18, 2014
 • Em trai của George Bush sắp ra tranh cử Tổng thống - Dec 18, 2014
 • Obama ký luật tăng cường trừng phạt Nga - Dec 18, 2014
 • Tiếp tục truy lùng nghi can bắn chết 6 người ở Philadelphia - Dec 17, 2014
 • Mỹ : Hàng chục nghìn người tuần hành chống bạo lực cảnh sát - Dec 16, 2014
 • Vụ tra tấn tù nhân : Đảng Cộng Hòa phản công, bảo vệ CIA - Dec 16, 2014
 • Hoa Kỳ : CIA chống tra tấn nhưng biện minh cho phương tiện đáng lên án - Dec 13, 2014
 • Quốc hội Mỹ đạt thỏa thuận ngân sách năm 2015 - Dec 12, 2014
 • Bầu cử Tổng thống 2016: Đảng Dân chủ không chỉ có bà Clinton - Dec 12, 2014
 • Thượng viện Mỹ vạch trần phương thức tra tấn tàn bạo của CIA - Dec 11, 2014

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: