vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 28, 2017
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Bảy người bị truy tố về âm mưu đánh cắp bí mật thương mại của một doanh nghiệp Mỹ để trao cho một công ty tại Trung Quốc chuyên sản xuất sản phẩm cho hải quân dùng trong quân sự và dân sự.
Không lực Mỹ điều động máy bay do thám không người lái Global Hawk đến căn cứ không quân Yokota phía tây Tokyo để tăng cường do thám Bắc Triều Tiên và Trung Quốc.
HOA THỊNH ĐỐN – Dân Biểu Liên Bang Stephanie Murphy, tên Việt Nam là Đặng Thị Ngọc Dung (Dân Chủ-Florida) vừa giới thiệu dự luật bảo vệ và giám sát thông tin tình báo chia sẻ với kẻ thù (The Prevention and Oversight of Intelligence Sharing with Enemies-POISE), hôm Thứ Tư, 24 Tháng Năm, theo đài truyền hình CSPAN.
SACRAMENTO – Một vụ đánh nhau giữa hai tù nhân nhanh chóng biến thành hỗn loạn trong khắp nhà tù hôm Thứ Tư và buộc các giám thị phải nổ súng để chấm dứt cuộc ẩu đả khiến tám giám thị và bảy tù nhân phải vào bệnh viện, theo giới hữu trách.
Tin ngắn - May 27, 2017
Chuẩn tướng Lương Xuân Việt được đề nghị vinh thăng Thiếu Tướng. Ông đã được Thượng Viện Hoa Kỳ chính thức chấp thuận vinh thăng Thiếu Tướng (Major General), vào ngày hôm qua Thứ Năm, 25/05/2017.
Tại Hoa Kỳ, chính quyền Trump vẫn gặp rắc rối bởi vụ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái. Các cơ quan tình báo đã nhiều lần khẳng định có bàn tay của Moscow, vấn đề bây giờ là những người thân cận của tổng thống có dính líu hay không.
Một phụ nữ gốc Hoa ở Los Angeles bị nhân viên liên bang Mỹ bắt hôm 23/5 về tội xuất khẩu bất hợp pháp công nghệ thông tin không gian nhạy cảm cho Trung Quốc, Bộ Tư pháp Mỹ loan báo.
Chính phủ Hoa Kỳ đã đâm đơn khởi kiện hãng xe hơi Fiat Chrysler vì hãng sản xuất ô tô này sử dụng phần mềm bất hợp pháp để gian lận kết quả khí thải trên các loại xe dùng dầu diesel của công ty.
Tin ngắn - May 26, 2017
* Sau suốt gần 17 năm tìm mọi cách để có thể có con, một cặp vợ chồng tại tiểu bang Virginia cuối cùng đã đạt được mục đích với kết quả chắc chắn vượt xa hơn sự mong đợi của họ khi cho ra đời cùng lúc 6 bé, 3 trai và 3 gái, tại bệnh viện VCU Medical Center vào sáng ngày 11 tháng 5 vừa qua với sự trợ giúp của một toán gồm 40 bác sĩ và nhân viên bệnh viện thực hiện cuộc giải phẫu bụng.
Hôm qua, 23/05/2017, các lãnh đạo tình báo Mỹ lại ra điều trần trước Quốc Hội trong khuôn khổ cuộc điều tra về khả năng Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vừa qua.
 • Vì sao hàng nghìn người Việt ở lại Mỹ dù quá hạn visa? - May 25, 2017
 • Hoa Kỳ: Hàng chục ngàn du học sinh ở quá hạn visa - May 25, 2017
 • Mỹ bắt đầu thanh lọc ‘gắt gao’ người tị nạn - May 25, 2017
 • Ông Trump từng yêu cầu tình báo bác tin về liên hệ Nga-Trump - May 24, 2017
 • Bộ Tư pháp yêu cầu Thẩm phán xem lại phán quyết chống Trump - May 24, 2017
 • Donald Trump thăm Jerusalem : 24 giờ để tạo lòng tin nơi Israel - May 23, 2017
 • Tillerson: Mỹ choáng về bạo lực tại tòa đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ - May 23, 2017
 • 'Khủng hoảng niềm tin' nơi Tổng Thống Trump - May 20, 2017
 • Mỹ bắt đầu tái thương thuyết NAFTA - May 20, 2017
 • Cảnh sát bố ráp, bắt thành viên băng đảng MS-13 ở Los Angeles - May 20, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: