vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 29 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 25, 2014
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Các bác sĩ cho biết y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã được chữa khỏi Ebola sau khi nhiễm virus từ bệnh nhân người Liberia mà cô chăm sóc. Nina Phạm là y tá tại một bệnh viện ở thành phố Dallas tiểu bang Texas, nơi điều trị bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán nhiễm Ebola ở Mỹ. Cô nói với báo giới và những người ủng hộ hôm thứ Sáu rằng cô biết ơn về sự phục hồi của mình.
Hoa Kỳ đã đồng ý trì hoãn vô thời hạn việc trao trả quyền kiểm soát các binh lính trên bán đảo Triều Tiên về cho Nam Triều Tiên. Hoa Kỳ đã nắm thẩm quyền thời chiến quân đội Nam Triều Tiên kể từ Chiến tranh Triều Tiên hồi đầu những năm 1950. Một sự chuyển giao thẩm quyền đã được dự kiến cho năm tới. Cộng tác viên của VOA ở Ngũ Giác Đài Carla Babb có bài tường trình chi tiết sau đây.
Sau vài tháng biểu tình phản đối vũ lực thái quá của cảnh sát thành phố Ferguson, tiểu bang Missouri, một cuộc thẩm định báo cáo khám nghiệm tử thi chính thức cho biết Michael Brown đã bị bắn ở cự ly gần và đã không giơ tay đầu hàng vào thời điểm đó. Báo St Louis Post-Dispatch có được báo cáo khám nghiệm tử thi của Địa hạt St. Louis và một báo cáo độc tính đính kèm cho thấy Brown, 18 tuổi, đã sử dụng cần sa.
Ngũ Giác Đài cho biết một lô vũ khí và đạn dược lạc hướng khi được thả dù xuống cho những chiến binh người Kurd ở Syria có thể đã lọt vào tay những kẻ chủ chiến Nhà nước Hồi giáo. Phát ngôn viên Steve Warren hôm thứ Tư nói có 28 gói hàng được thả xuống thị trấn Kobani. Hai mươi sáu gói đã được người Kurd nhặt lấy đúng như đã định, nhưng có hai gói thất lạc.
Lần thứ hai trong vòng hơn một tháng một chút, một người đàn ông leo hàng rào Tòa Bạch Ốc, nhưng lần này kẻ xâm nhập bị bắt giữ với sự giúp đỡ của những cảnh khuyển thuộc cơ quan Mật vụ.
Ông Ben Bradlee, cựu tổng biên tập của tờ Washington Post, qua đời ở tuổi 93. Ông là người chịu trách nhiệm loạt tường trình về vụ tai tiếng Watergate dẫn tới việc truất phế Tổng thống Richard Nixon. Ông Bradlee từ trần tại tư gia ở Washington vì tuổi già sức yếu. Tên tuổi ông Bradlee đột ngột trở nên nổi tiếng trong những năm đầu thập niên 70, trước tiên qua cuộc chiến
Hơn 200 người Mỹ gốc Việt đã tụ tập tối Chủ nhật ở miền nam bang California để bày tỏ sự ủng hộ đối với sinh viên và những người dân Hồng Kông đang biểu tình đòi quyền phổ thông đầu phiếu. Đám đông, với nhiều người là học sinh sinh viên, tập trung ở thành phố Westminster ở ngoại ô thành phố Los Angeles, nơi có một trong những cộng đồng người gốc Việt lớn nhất ở Mỹ, ước tính khoảng 200.
Tổng thống Mỹ Barack Obama mới lên tiếng kêu gọi người Mỹ không nên để cho Ebola làm họ rơi vào cảnh hoảng loạn và sợ hãi, đồng thời thúc giục người dân nên nhìn toàn cảnh về tình hình dịch bệnh. Trong bài phát biểu hàng tuần hôm nay, Tổng thống Mỹ nói rằng Hoa Kỳ có thể chứng kiến thêm các ca bệnh bị cô lập, nhưng ông hoàn toàn tự tin rằng các quan chức nước này có thể ngăn chặn một vụ bùng phát bệnh dịch chết người ở Hoa Kỳ.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã tiến hành điều mà Bộ Ngoại giao Mỹ gọi là một cuộc đối thoại có thực chất và chưa từng có trước đây với một giới chức cấp cao của Trung Quốc tại nhà riêng của ông Kerry ở Boston. Ông Kerry đã tiếp Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì trong hai ngày thảo luận không chính thức nhưng rất thẳng thắn về nhiều vấn đề khác nhau, bao
Vào lúc mà các cuộc xung đột trên khắp thế giới dường như trên đà leo thang hơn bao giờ hết thì có một người đang cố tìm cách mang lại an bình bằng hài hước. Ông Jaime Masada, chủ nhân một hộp đêm rất được tôn trọng ở Hollywood - The Laugh Factory đã lùng sục các lễ hội hài hước từ Afghanistan đến Nam Triều Tiên và từ Ai Cập đến Israel để tìm những màn khôi hài nhất.
 • Điều trị thử nghiệm Ebola bỏ qua các rào cản luật lệ - Oct 18, 2014
 • Chuyên cơ Ngoại trưởng Mỹ lại gặp trục trặc không thể cất cánh - Oct 18, 2014
 • Tổng thống Obama: Mối rủi ro về dịch Ebola ở Mỹ rất thấp - Oct 17, 2014
 • Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 8 thu được $874,000 - Oct 16, 2014
 • Hoa Kỳ xét lại vụ công ty TQ mua khách sạn Waldorf Astoria - Oct 16, 2014
 • Thêm một nhân viên bệnh viện bị nhiễm virus Ebola ở Mỹ - Oct 16, 2014
 • Tìm 132 khách bay cùng y tá mắc Ebola - Oct 16, 2014
 • Virgina: Học sinh ẩu đả, đâm 16 nhát dao, cắt đứt tai - Oct 15, 2014
 • Nữ y tá gốc Việt nhiễm Ebola đang hồi phục, 'cám ơn mọi người' - Oct 15, 2014
 • TT Obama kêu gọi có biện pháp mạnh mẽ hơn chống Ebola - Oct 15, 2014

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: