vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 31 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 25, 2016
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Hôm qua, 23/06/16, Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã bác bỏ kế hoạch nhập cư của tổng thống Barack Obama. Kế hoạch này giúp vài triệu người nhập cư không có giấy tờ tránh khỏi nguy cơ bị trục xuất.
Đã gần hai tuần lễ trôi qua sau vụ nổ súng giết người hàng loạt lớn nhất ở Hoa Kỳ. Bất kể những lời kêu gọi của công chúng đòi các luật lệ kiểm soát súng ống gắt gao hơn, Quốc hội vẫn ở trong thế bế tắc.
Ứng viên tranh chức Tổng thống bên đảng Cộng hòa Donald Trump hôm nay tung lời tấn công gay gắt đối với bà Hillary Clinton, nói rằng đối thủ bên đảng Dân chủ "có thể là người tệ hại nhất trước nay" mưu tìm chức Tổng thống Hoa Kỳ.
Một nhóm khoảng 3 chục dân biểu Dân chủ tiến hành cuộc tọa kháng hiếm thấy tại Hạ viện Mỹ để phản đối việc phe Cộng hòa không chịu tổ chức biểu quyết về giới hạn việc mua súng sau vụ thảm sát hàng loạt lớn nhất lịch sử Mỹ.
HOUSTON - Trận bán kết thứ nhất “Copa America 100 năm” đá tối Thứ Ba trên sân NRG Houston đầy ắp khán giả trong đó đông đảo ủng hộ viên đội Mỹ và một số ủng hộ viên Argentina.
Ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, Donald Trump đang phải đối mặt với hai vấn đề : Tỷ lệ được lòng dân suy giảm và tiền chi cho vận động tranh cử cũng thiếu, trong lúc quỹ vận động tranh cử của bà Hillary Clinton, chắc chắn là ứng viên của đảng Dân Chủ, thì đầy ắp.
Dân biểu Chaka Fattah, đại diện tiểu bang Pennsylvania, đã bị một bồi thẩm đoàn liên bang kết tội về một số cáo trạng kể cả gian lận và hối lộ hôm thứ Tư.
Một thanh niên ở Indiana bị bắt giữ hôm qua về âm mưu cung cấp hỗ trợ vật chất cho Nhà Nước Hồi giáo. Akram Musleh, 18 tuổi, bị các nhân viên của Cơ quan Điều tra Liên Bang Hoa Kỳ FBI bắt giữ khi anh ta tìm cách lên xe buýt từ thị trấn nhà là Brownsburg để lên thành phố New York.
Hai người đàn ông ở California đã bị kết tội âm mưu du hành tới Trung Đông để gia nhập nhóm Nhà Nước Hồi giáo, sau một vụ xét xử kéo dài hai tuần. Nader Elhuzayel từ Anaheim, California, bị buộc tội âm mưu cung cấp hỗ trợ vật chất cho Nhà Nước Hồi giáo, trong khi người đàn ông kia, là Muhanad Badawi, cũng ở Anaheim, bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay trong âm mưu cung cấp hỗ trợ vật chất cho Nhà Nước Hồi giáo.
JERSEY CITY – Cảnh sát New Jersey vào sáng Thứ Ba bắt giữ ba người tại lối vào đường hầm Holland Tunnel, sau khi phát giác trong xe họ có chở nhiều vũ khí. Theo NY Daily News, xe của bộ ba bị để ý tại trạm thu phí lúc 7 giờ 40 sáng khi nhận thấy kiếng xe phía trước của họ bị nứt.
 • Người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump bị sa thải - Jun 22, 2016
 • Thượng viện Mỹ bác bỏ các dự luật siết chặt kiểm soát súng - Jun 22, 2016
 • Donald Trump : "Kiểm soát diện mạo" để chống khủng bố - Jun 21, 2016
 • Một người Mỹ bị bắn trực tiếp trên Facebook - Jun 21, 2016
 • Nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ đả kích chính sách Syria của TT Obama - Jun 21, 2016
 • Thiếu niên ở New York bị đâm chết khi cho tiền người vô gia cư - Jun 21, 2016
 • Tin ngắn - Jun 21, 2016
 • Giám đốc CIA: Sẽ còn thêm những vụ thảm sát như Orlando - Jun 18, 2016
 • Cộng đồng Florida 'gượng dậy' sau vụ xả súng - Jun 18, 2016
 • TT Obama an ủi gia đình các nạn nhân vụ xả súng Orlando - Jun 18, 2016

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: