vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 16, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Một người đàn ông Ấn Độ sống ở Mỹ với visa lao động mới bị kết án 9 năm tù hôm 13/12 vì tội tấn công tình dục một phụ nữ đang ngủ trong chuyến bay qua đêm tới Detroit.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/12 nói Mexico sẽ chịu chi phí xây bức tường biên giới thông qua thương mại và ông không đề cập đến chủ đề này trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mexico trong khi ông tập trung vào nỗ lực thuyết phục Quốc hội cấp ngân sách cho bức tường.
Luật sư cũ của tổng thống Trump là Michael Cohen, hôm 12/12/2018 bị một thẩm phán liên bang ở Manhattan kết án ba năm tù giam. Michael Cohen bị cáo buộc nói dối trước Quốc Hội, trốn thuế, và bỏ tiền mua sự im lặng của hai phụ nữ dường như có quan hệ với tổng thống.
Hai nhóm di dân Trung Mỹ tuần hành đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tijuana, Mexico, hôm 11/12 với một số yêu sách, trong đó, một nhóm đưa ra tối hậu thư cho chính quyền của Tổng thống Trump là phải cho phép họ nhập cảnh vào Mỹ, hoặc trả cho họ 50.
Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ bị kết án hôm thứ Tư 12/12 vì vai trò của ông trong vụ thanh toán tiền bạc để bịt miệng 2 phụ nữ đã khai họ có quan hệ tình dục với ông Trump, và về tội nói dối với Quốc hội về dự án xây Trump Tower dự kiến ở Nga vốn đã được thảo luận trong chiến dịch vận động bầu cử của ông Trump vào năm 2016.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cãi vã công khai với hai nhà lập pháp hàng đầu của Đảng Dân chủ trong Phòng Bầu dục hôm thứ Ba về ngân quỹ dành cho chính phủ, khơi ra nghi vấn liệu một thỏa thuận có thể đạt được hay không trước hạn chót là cuối tháng này.
John Kelly rời Tòa Bạch Ốc vào cuối năm nay. Sự kiện chánh văn phòng tổng thống Mỹ ra đi đã được nhiều người đoán biết từ nhiều tháng nay nhưng đã được Donald Trump loan báo với báo chí ngày thứ Bảy 08/12/2018.
Kết thúc một tuần lễ với việc bổ nhiệm bộ trưởng Tư Pháp mới và tân đại sứ tại Liên Hiệp Quốc, tổng thống Donald Trump thông báo bổ nhiệm tướng Mark Milley làm tổng tham mưu trưởng quân đội Mỹ.
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra bốn người Mỹ vào tháng Bảy năm 2016 để xem liệu họ có giúp Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trong cùng năm hay không.
Các đảng viên Dân chủ hàng đầu tại Hạ viện Mỹ vừa nêu viễn cảnh luận tội hoặc khả năng ngồi tù của Tổng thống Donald Trump nếu chứng minh được rằng ông đã chỉ đạo trả các khoản tiền bịt miệng bất hợp pháp cho phụ nữ.
 • Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly sắp từ chức - Dec 08, 2018
 • Chi tiết cuộc điều tra các phụ tá cũ của TT Trump sắp được công bố - Dec 08, 2018
 • Quốc hội Mỹ cấp ngân quỹ tạm thời, tránh đóng cửa chính phủ - Dec 08, 2018
 • Nước Mỹ đoàn kết trong dịp vĩnh biệt cựu tổng thống "Bush cha" - Dec 07, 2018
 • Tổ chức Trump bị buộc giao nộp tài liệu trong vụ kiện thù lao - Dec 07, 2018
 • Chưởng lý Mueller muốn cựu cố vấn Michael Flynn thoát án tù - Dec 06, 2018
 • Chú chó của cố TT Bush tới viếng chủ tại Quốc hội Mỹ - Dec 06, 2018
 • Thủ đô Mỹ vĩnh biệt cố TT Bush - Dec 06, 2018
 • Người Mỹ tiễn biệt cố tổng thống Bush tại điện Capitol - Dec 05, 2018
 • Ông Trump kêu gọi bỏ tù luật sư riêng Michael Cohen - Dec 05, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: