vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 30 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 01, 2015
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Theo hai Thượng nghị sĩ Mỹ, để có thể tiêu diệt được các nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo tại Syria, cần phải có 100 nghìn quân trên bộ, trong đó chủ yếu là thuộc các nước Hồi giáo Sunni và cả của Mỹ.
Cảnh báo lụt lội hôm 29/11 vẫn có hiệu lực ở hầu khắp vùng trung nam nước Mỹ, sau khi một trận bão gây chết người tràn vào một số khu vực của tiểu bang Arkansas, bắc Texas, Oklahoma, và Kansas, gây ra mưa to và băng giá, đúng vào dịp cuối tuần nghỉ lễ dịp lễ Tạ Ơn.
Những người biểu tình ở Chicago, đã gia tăng những nỗ lực đòi cảnh sát sửa đổi sau vụ một thiếu niên da đen bị một cảnh sát viên da trắng bắn chết cách nay hơn một năm.
COLORADO SPRINGS (VOA) - Một cảnh sát viên và hai thường dân bị thiệt mạng hôm thứ sáu trong vụ bắn nhau kéo dài 5 giờ đồng hồ với một tay súng tại phòng mạch của Planned Parenthood ở thành phố Colorado Springs của tiểu bang Colorado.
Cuộc điều tra của quân đội Mỹ kết luận rằng lực lượng Mỹ đã xác định nhầm một mục tiêu ở thành phố Kunduz, Afghanistan hồi tháng trước, dẫn tới một cuộc không kích nhầm kéo dài nửa tiếng đồng hồ nhắm vào một bệnh viện làm thiệt mạng ít nhất 30 người, chủ yếu là bác sĩ và bệnh nhân.
Người Mỹ hôm nay mừng Lễ Tạ ơn với những hoạt động truyền thống như sum họp gia đình, tiệc tùng và đi mua sắm hàng giá hạ. Lễ Tạ ơn theo truyền thống ở Mỹ được mừng vào ngày thứ Năm của tuần lễ thứ tư của tháng 11, và cũng để đánh dấu khởi đầu của mùa lễ hội với đỉnh điểm là ngày Tết Dương lịch.
Ngày hôm qua, 25/11/2015, Tổng thống Barack Obama đã ký ban hành luật chi tiêu quốc phòng cho năm 2016, với mức lên đến 607 tỷ đô la. Theo hãng tin Anh Reuters, ông Obama đã bị buộc phải ban hành, cho dù luật mới bao gồm một số nội dung khiến cho việc đóng cửa nhà tù quân sự Guantanamo trở nên khó khăn hơn.
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ bênh vực khả năng kiểm tra những người nộp đơn xin tị nạn sau khi xảy ra những vụ tấn công gây chết người ở Paris, và các giới chức của Bộ nói rằng các thống đốc muốn từ khước không nhận người Syria tị nạn vì lý do an ninh có những nỗi lo sợ vô căn cứ.
Cảnh sát trưởng và Thị trưởng Chicago hôm 24/11/2015 đã kêu gọi người dân thành phố này bình tĩnh, trước khi công bố một video gây sốc cho thấy một cảnh sát da trắng bắn chết một thiếu niên da đen bằng 16 phát súng.
Chưa đầy hai tuần sau khi những kẻ khủng bố xả súng trong những vụ tấn công chết người tại Paris, hai nhà lãnh đạo của Mỹ và Pháp đã đứng cùng nhau trong Phòng Đông của Tòa Bạch Ốc, với những phát biểu bày tỏ sự đoàn kết và tuyên bố chủ động tấn công nhóm chủ chiến Nhà nước Hồi giáo.
 • TT Obama: IS chỉ bị đánh bại nếu có một thỏa thuận chính trị tại Syria. - Nov 21, 2015
 • Dân biểu Mỹ đòi visa nhập cảnh đối với người Châu Âu - Nov 21, 2015
 • QH Mỹ chặn kế hoạch nhận người tị nạn từ Iraq và Syria của TT Obama - Nov 21, 2015
 • Hạ viện Mỹ đối đầu trong cuộc biểu quyết về vấn đề người tị nạn - Nov 20, 2015
 • Quốc hội Mỹ dọa đóng cửa với người tị nạn Syria - Nov 19, 2015
 • Nhà nước Hồi giáo đe dọa tấn công thủ đô Hoa Kỳ - Nov 18, 2015
 • Sau vụ Paris, 24 thống đốc Hoa Kỳ từ chối dân tị nạn - Nov 18, 2015
 • Khủng bố: CIA lo ngại tình hình sẽ nghiêm trọng hơn - Nov 18, 2015
 • Các thành phố Mỹ tăng cường an ninh sau vụ tấn công Paris - Nov 17, 2015
 • Bộ Ngoại giao Mỹ kỷ niệm ngày ông Magnitsky chết trong nhà tù Moscow - Nov 16, 2015

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: