vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 31 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 24, 2016
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Sự chia rẽ thay vì đoàn kết là yếu tố ngự trị Đại hội Toàn quốc Đảng Cộng hòa hôm thứ Năm, giữa lúc những lời chỉ trích của Thượng nghị sĩ Ted Cruz thuộc tiểu bang Texas, đối với ông Donald Trump, người được đề cử làm ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Cộng hòa, lan sang ngày cuối cùng của sự kiện kéo dài 4 ngày này.
Nhà tỷ phú và trùm bất động sản Donald Trump đã nhận sự đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống đêm qua và đọc một bài phát biểu được đa số cho là gây phấn khởi, mặc dầu u ám, để chính thức khởi động cho cuộc tranh cử toàn quốc.
ng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump, một người trước đây đứng ngoài các sinh hoạt chính trị và có những lời nói thẳng thừng, đã đạt được những thành quả tưởng chừng không thể thực hiện được và đánh bại đông đảo những chính trị gia kinh nghiệm trong những cuộc bầu cử sơ bộ năm nay, đã chính thức chấp nhận làm ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa vào ngày hôm qua.
Đảng Cộng Hòa Mỹ cần chấm dứt những cáo buộc vô căn cứ nhắm vào Trung Quốc khi cho rằng Bắc Kinh chiếm đóng Biển Đông một cách bất hợp pháp, tiến hành một cuộc diệt chủng nhắm vào Tây Tạng và Tân Cương.
Trong đêm thứ ba của kỳ Đại hội đảng Cộng Hòa, ngày 20/07/2016, ông Ted Cruz, cựu địch thủ của nhà tỷ phú Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ, đã giáng một đòn vào ứng viên chính thức của đảng Cộng Hòa khi kêu gọi cử tri của đảng bỏ phiếu theo lương tâm trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2016.
Sau hàng loạt thắng lợi rõ rệt ở chặng đua sơ bộ tại các tiểu bang, ông Donald Trump đã nhanh chóng được Đại hội đảng Cộng hòa, họp 3 ngày tại Cleveland, tiểu bang Ohio chính thức cử làm ứng viên ra tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã khẳng định với những cán bộ thực thi pháp luật trên khắp cả nước rằng họ có sự ủng hộ hết lòng của đất nước, trong bối cảnh tám nhân viên cảnh sát vừa bị sát hại.
Đảng Cộng hòa chính thức đề cử ông Donald Trump làm ứng cử viên tổng thống hôm thứ Ba, tức là ngày thứ hai của đại hội đảng toàn quốc đang diễn ra tại thành phố Cleveland, tiểu bang Ohio.
Quân đội Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hoạt động ở vùng Biển Đông theo đúng luật pháp quốc tế. Đó là tuyên bố của tham mưu trưởng hải quân Mỹ, đô đốc John Richardson hôm nay, 20/07/2016, khi đến thăm một căn cứ hải quân của Trung Quốc.
Đại hội đảng Cộng Hòa mở ra ngày 18/07/2016, tại Cleveland, Ohio, trong những tiếng la ó của phe chống Donald Trump và những người ủng hộ ông. Các đại biểu chống Trump đòi bỏ phiếu để thay đổi những quy định đề cử, nhưng không được.
 • Ba cảnh sát bị bắn chết ở Louisiana bị nhắm mục tiêu ám sát - Jul 20, 2016
 • Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ bế tắc về yêu cầu dẫn độ giáo sĩ Fethullah Gulen - Jul 20, 2016
 • Ông bà Trump phát biểu tại đại hội đảng khi cả trong hội trường lẫn bên ngoài hỗn loạn - Jul 20, 2016
 • Ông Trump mời người nhà tới phát biểu tại đại hội đảng - Jul 16, 2016
 • Các nhân vật chính trị Hoa Kỳ muốn trả đũa các phần tử khủng bố - Jul 16, 2016
 • Bắt đầu cử hành tang lễ của các cảnh sát viên bị sát hại ở Dallas - Jul 15, 2016
 • Baton Rouge: Phá vỡ âm mưu giết cảnh sát, 3 bị bắt, 1 bỏ trốn - Jul 14, 2016
 • Cha mẹ tay súng Dallas nói con trai họ đổi tính sau khi giải ngũ - Jul 13, 2016
 • Tin ngắn - Jul 13, 2016
 • Nổ súng ở tòa án Michigan, 3 người chết - Jul 13, 2016

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: