vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 19, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Cựu Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ Barbara Bush qua đời hôm thứ Ba 17/4 ở tuổi 92, chỉ 2 ngày sau khi gia đình cho biết tình trạng sức khỏe của bà đang suy kiệt và bà đã quyết định không tiếp tục chương trình điều trị.
Các điều tra viên ngành vận tải Hoa Kỳ cho hay một nữ hành khách thiệt mạng và một số người khác bị thương sau khi một máy bay thương mại bị hỏng động cơ và buộc phải hạ cánh khẩn cấp.
Ông Trump công nhận Mỹ đối thoại trực tiếp cấp cao với Triều Tiên, trong khi Tòa Bạch Ốc không xác nhận thông tin đó. Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo đã đến Bình Nhưỡng họp kín với lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un theo nhiều nguồn tin khác nhau.
Hôm nay, 17/04/2018, tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại bang Florida. Ngoài vấn đề trao đổi mậu dịch song phương, lãnh đạo hai nước chủ yếu bàn về hồ sơ Bắc Triều Tiên, trong bối cảnh vài tuần nữa tổng thống Mỹ sẽ gặp lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un.
Ba ngày sau các vụ không kích của Mỹ, Pháp, Anh, chiến lược của liên minh phương Tây đối với Syria vẫn chưa rõ ràng. Tại Washington, tình hình càng rối mù hơn, vì tổng thống Trump có vẻ như hành động theo cảm tính nhiều hơn, do vậy, chiến lược của Mỹ lại càng tiền hậu bất nhất.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ cấm các công ty Mỹ bán linh kiện cho công ty sản xuất trang bị viễn thông hàng đầu của Trung Quốc ZTE trong 7 năm vì vi phạm các điều khoản chế tài, các giới chức Hoa Kỳ loan báo ngày 16/4.
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain trải qua một ca phẫu thuật tại bệnh viện ở Arizona hôm 15/4 để chữa trị nhiễm trùng đường ruột, và hiện chính trị gia này trong tình trạng ổn định.
Mỹ không bỏ ý định triệt thoái lực lượng tại Syria càng sớm càng tốt và sẽ ban hành thêm các biện pháp trừng phạt Nga. Trên đây là hai thông điệp của Washington, 48 giờ sau đợt oanh kích trả đũa Syria hôm thứ Bảy.
Bắc Triều Tiên không nên kỳ vọng vào bất kỳ phần thưởng nào nhân cuộc đàm phán sắp tới với Hoa Kỳ nếu không thực hiện những biện pháp không thể đảo ngược để từ bỏ vũ khí hạt nhân.
Tổng thống Donald Trump hôm qua 12/04/2018 cho biết sẽ tham gia Hiệp định Tự do Mậu dịch xuyên Thái Bình Dương (TPP), nếu đạt được các điều kiện tốt hơn, dù khi vừa nhậm chức ông đã thẳng thừng tuyên bố rút lui.
 • Tổng thống Trump: sẽ sớm có quyết định về Syria - Apr 14, 2018
 • Ông Pompeo cam kết tái thiết Bộ Ngoại giao Mỹ - Apr 14, 2018
 • Biểu tình toàn quốc nếu Tổng thống sa thải ông Mueller - Apr 13, 2018
 • California đáp yêu cầu của Trump, điều binh tới biên giới - Apr 13, 2018
 • Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan loan báo về hưu vào tháng 1 - Apr 13, 2018
 • Hàng không mẫu hạm Mỹ phô trương uy lực trên đường đến Manila - Apr 12, 2018
 • Chưởng lý đặc biệt Mueller lại trong tầm ngắm của tổng thống Trump - Apr 12, 2018
 • Rớt máy bay vào sân gôn ở Arizona, 6 người chết - Apr 12, 2018
 • Cố vấn an ninh nội địa của TT Trump từ chức - Apr 12, 2018
 • FBI khám xét văn phòng luật sư riêng của Donald Trump - Apr 11, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: