vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 29 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 22, 2014
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Mỹ Barack Obama mới lên tiếng kêu gọi người Mỹ không nên để cho Ebola làm họ rơi vào cảnh hoảng loạn và sợ hãi, đồng thời thúc giục người dân nên nhìn toàn cảnh về tình hình dịch bệnh. Trong bài phát biểu hàng tuần hôm nay, Tổng thống Mỹ nói rằng Hoa Kỳ có thể chứng kiến thêm các ca bệnh bị cô lập, nhưng ông hoàn toàn tự tin rằng các quan chức nước này có thể ngăn chặn một vụ bùng phát bệnh dịch chết người ở Hoa Kỳ.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã tiến hành điều mà Bộ Ngoại giao Mỹ gọi là một cuộc đối thoại có thực chất và chưa từng có trước đây với một giới chức cấp cao của Trung Quốc tại nhà riêng của ông Kerry ở Boston. Ông Kerry đã tiếp Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì trong hai ngày thảo luận không chính thức nhưng rất thẳng thắn về nhiều vấn đề khác nhau, bao
Vào lúc mà các cuộc xung đột trên khắp thế giới dường như trên đà leo thang hơn bao giờ hết thì có một người đang cố tìm cách mang lại an bình bằng hài hước. Ông Jaime Masada, chủ nhân một hộp đêm rất được tôn trọng ở Hollywood - The Laugh Factory đã lùng sục các lễ hội hài hước từ Afghanistan đến Nam Triều Tiên và từ Ai Cập đến Israel để tìm những màn khôi hài nhất.
Các phương pháp thử nghiệm điều trị Ebola đang tiến triển với một tốc độ nhanh như chớp thông qua một tiến trình giám sát mà đối với nhiều loại thuốc khác phải mất nhiều năm. Sự cấp thiết của dịch bệnh chết người này ở 3 nước Tây Phi (gồm Guinea, Liberia và Sierra Leone) có nghĩa là một số các phương pháp điều trị có nhiều hứa hẹn đang đi vòng qua các rào cản thông thường để được chấp thuận.
Chuyên cơ Air Force Boeing 757 của Ngoại trưởng Mỹ lại gặp trục trặc kỹ thuật và không thể cất cánh lần thứ tư trong năm nay. Ông Kerry đã phải đáp một chuyến bay thương mại từ Vienna về Washington hôm thứ Tư sau khi khói len vào khoang hành khách trên máy bay Boeing 757 của ông, theo lời một phóng viên AP đã lên máy bay. Ông Kerry trước đó đến Áo để tham dự các cuộc hội đàm cấp cao về hạt nhân với Iran.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng mối rủi ro xảy ra dịch Ebola ở Mỹ sẽ ở mức độ rất thấp nếu tất cả những biện pháp bảo vệ thỏa đáng được áp dụng. Phát biểu hôm thứ tư tại một phiên họp nội các về vụ khủng hoảng Ebola, Tổng thống Obama nói rằng một toán nhân viên y tế của chính phủ liên bang phải được phái ngay tới bất kỳ bệnh viện nào có ca bệnh Ebola được chẩn đoán để bảo đảm là mọi biện pháp phòng ngừa được thực hiện.
WESTMINSTER Ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 8 vừa có cuộc họp báo công bố thu được là $874,009, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Mười tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove. Số tiền thu được năm nay vượt hơn kỳ trước rất nhiều, thật là bất ngờ mà không ai trong chúng ta dám mơ tưởng con số lên cao đến như vậy. Số tiền thu được tính đến ngày 3 Tháng Tám là $520,000.
Chính phủ Mỹ đang duyệt xét lại vụ công ty Hilton dự định bán khách sạn nổi tiếng Waldorf Astoria trong thành phố New York cho một công ty bảo hiểm Trung Quốc. Ông Kurtis Cooper, phát ngôn viên của Phái bộ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc, hôm thứ Ba cho biết thương vụ trị giá 1,95 tỷ đôla với tập đoàn bảo hiểm Anbang đang được duyệt xét kỹ lưỡng.
NEW YORK (Thanh Phương, RFI) - Thêm một nhân viên bị nhiễm virus sốt xuất huyết Ebola tại bệnh viện ở tiểu bang Texas, nơi có ca lây nhiễm đầu tiên tại Hoa Kỳ. Nhà chức trách tiểu bang Texas vừa thông báo hôm nay 15/10/2014. Cũng giống như ca đầu tiên, nhân viên y tế thứ hai đã chăm sóc bệnh nhân Ebola người Liberia, qua đời ngày 08/10 vừa qua tại một bệnh viện ở thành phố Dallas.
Nữ y tá vừa bị phát hiện có virus Ebola tại Dallas đã bay từ Cleveland về một ngày trước khi có biểu hiện bị bệnh, theo quan chức y tế Mỹ. Nay, nhà chức trách Hoa Kỳ đang tìm lại 132 hành khách cùng chuyến bay Frontier 1143 hôm 13/10 với người y tá nọ để thẩm vấn.
 • Virgina: Học sinh ẩu đả, đâm 16 nhát dao, cắt đứt tai - Oct 15, 2014
 • Nữ y tá gốc Việt nhiễm Ebola đang hồi phục, 'cám ơn mọi người' - Oct 15, 2014
 • TT Obama kêu gọi có biện pháp mạnh mẽ hơn chống Ebola - Oct 15, 2014
 • Nữ y tá gốc Việt, người đầu tiên nhiễm Ebola trong nội địa Mỹ - Oct 14, 2014
 • Thêm một thanh niên da đen bị cảnh sát bắn chết ở St. Louis - Oct 11, 2014
 • Người biểu tình Hong Kong được sự ủng hộ từ Quốc hội Mỹ - Oct 11, 2014
 • WB yêu cầu Venezuela bồi thường Exxon Mobil 1,6 tỷ đô la - Oct 11, 2014
 • Cựu Bộ trưởng Quốc phòng chỉ trích chính sách quân sự của TT Obama - Oct 09, 2014
 • Mỹ sa thải 4 quan chức Bộ Cựu Chiến binh bị cáo buộc hành động sai trái - Oct 09, 2014
 • Bệnh nhân nhiễm Ebola ở Mỹ qua đời - Oct 09, 2014

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: