vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 30 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 01, 2015
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Nhật báo Washington Post hôm chủ nhật cho biết chính phủ của Tổng thống Obama đang chuẩn bị những biện pháp chế tài kinh tế trước đây chưa từng có nhắm vào các công ty và cá nhân Trung Quốc được hưởng lợi từ việc đánh cắp bí mật thương mại của Mỹ.
Một y tá gốc Việt phải đối mặt với tội danh đối xử độc ác với trẻ em khi để con gái một mình trong ôtô đóng kín cửa dưới thời tiết nắng nóng trong lúc cô đi vào hai cửa hàng tại một trung tâm mua sắm ở tiểu bang California.
Một cuộc khảo sát chính trị mới của Mỹ cho thấy tỉ phú bất động sản Donald Trump gia tăng cách biệt dẫn đầu trong cuộc đua giành đề cử của Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2016.
Sự kiện một nữ phóng viên truyền hình Mỹ cùng người quay phim bị một đồng nghiệp cũ bắn chết ngày 26/08, tại Virginia gây xúc động công luận. Thân phụ của nữ phóng viên bạc mệnh Alison Parker kêu gọi ngăn chận bán súng cho những kẻ điên cuồng.
bắn chết hai phóng viên của đài truyền hình WDBJ7 ở Hoa Kỳ đã gửi fax cho hãng ABC News sau vụ tấn công, mô tả mình là thùng thuốc súng sống. Ông Vester Lee Flanagan, người đã bị đài truyền hình WDBJ7 sa thải, đã tự sát sau khi bị cảnh sát truy đuổi.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã xin lỗi Nhật Bản sau khi WikiLeaks tiết lộ Washington dường như đã nghe lén nhiều chính trị gia Nhật Bản. Lời xin lỗi được đưa ra trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Shinzo Abe sáng hôm nay, 26/08/2015.
Theo dự kiến của nhiều người, phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ loan báo ý định tham gia cuộc đua để được đảng Dân chủ đề cử làm ứng viên Tổng thống. Những người chống đối ông bên đảng Cộng hòa, cũng như các đảng viên trong đảng Dân chủ của ông, hoan nghênh chính trị gia dày dạn kinh nghiệm Biden bước vào cuộc đua, nhưng hiện nay ít người xem ông là một đối thủ hệ trọng.
Người đàn ông bị bắt vì nhảy qua hàng rào Toà Bạch Ốc hồi đầu năm nay đã bị bắn chết tại một tòa án ở ngoại ô Pennsylvania vào thứ Ba sau khi ông cầm dao đâm một nhân viên cảnh sát, theo lời của luật sư.
Viên chức thi hành pháp luật hàng đầu ở tiểu bang Maryland thuộc miền đông của Mỹ đã ban hành những chỉ dẫn chính thức đầu tiên trong cả nước cấm cảnh sát tùy tiện nhắm mục tiêu xét hỏi vào những chủng tộc và những sắc dân thiểu số.
Kênh truyền hình WDBJ7 TV xác nhận phóng viên Alison Parker, 24 tuổi, và người quay phim Adam Ward, 27 tuổi, bị sát hại khi đang làm phỏng vấn trực tiếp tại Moneta, hạt Bedford, Virginia.
 • Ông Biden gặp riêng TT Obama, cân nhắc tranh cử tổng thống - Aug 26, 2015
 • Bô Quốc Phòng tố cáo Trung Quốc tăng tốc xây đảo nhân tạo tại Biển Đông - Aug 22, 2015
 • Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ủng hộ di dời tù nhân Guantanamo - Aug 22, 2015
 • Donald Trump và Jeb Bush công kích nhau ở New Hampshire - Aug 22, 2015
 • Cháy rừng ở bang Washington gây chết người - Aug 22, 2015
 • Biểu tình tại St. Louis sau vụ cảnh sát bắn chết một người Mỹ gốc Phi - Aug 22, 2015
 • Nổ súng ở New York, 3 người thiệt mạng - Aug 22, 2015
 • Người chuyên đóng quảng cáo cho Subway nhận tội ấu dâm - Aug 21, 2015
 • Cựu Tổng Thống Jimmy Carter cho biết cục bướu đã lan tới óc. - Aug 21, 2015
 • Thêm một TNS Dân chủ tuyên bố chống thỏa thuận với Iran - Aug 20, 2015

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: