vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 21, 2017
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Ba nghị sĩ Quốc hội Mỹ thuộc đảng Dân chủ vừa bị bắt tại một cuộc biểu tình bên ngoài Tháp Trump, New York. Di dân biểu tình chống Trump bên ngoài Khách sạn Quốc tế và Tháp Trump ở New York hôm 9/9/17 Dân
SPRINGFIELD Số hóa đơn chưa trả được của tiểu bang Illinois nay lên tới con số kỷ lục là $16 tỷ, trong khi nơi này bước sang năm thứ nhì liên tiếp không có được bản ngân sách đầy đủ, theo văn phòng kế toán tiểu bang cho hay hôm Thứ Ba.
LEXANA Một người đàn ông 53 tuổi ở Kansas được báo cáo là mất tích từ tám tháng nay đã được tìm thấy chết trong xe của mình ở một phi trường bận rộn của nước Mỹ, và nay gia đình của ông đòi hỏi phải có câu trả lời cho việc này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba cảnh báo rằng Mỹ sẽ buộc phải "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên trừ phi Bình Nhưỡng thoái lui khỏi cuộc đối đầu hạt nhân của mình.
NEW YORK Có ba người thiệt mạng và ít nhất 15 người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt chở khách trong thành phố New York và một chiếc xe buýt đưa khách du lịch ngoạn cảnh đụng vào nhau vào sáng Thứ Hai tại khu Queens, rồi đâm vào một nhà hàng, theo giới chức sở cứu hỏa.
Đại sứ quán Mỹ tại La Habana, mở cửa trở lại năm 2015 dưới thời tổng thống Barack Obama, đánh dấu sự hàn gắn quan hệ Mỹ - Cuba sau nửa thế kỷ gián đoạn, nay có thể sẽ bị đóng cửa? Theo ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, hồ sơ này đang được thảo luận từ sau vụ một số nhân viên sứ quán Mỹ tại La Habana gặp phải một số vấn đề về sức khỏe do bị tấn công thính giác.
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố hôm 15/9, đa số người Mỹ ủng hộ hành động quân sự đối với Triều Tiên nếu các nỗ lực ngoại giao và kinh tế thất bại.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho hay ông đã tiến "khá gần" đến một thỏa thuận với các nhà lãnh đạo Quốc hội về vấn đề người nhập cư đã đến Hoa Kỳ từ khi còn nhỏ, và khẳng định bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải bao gồm một giải pháp quy mô để bảo đảm an ninh biên giới.
Ngày 14/9, Hạ viện Mỹ thông qua dự luật 1.200 tỉ đô la để tài trợ cho hầu hết các hoạt động của chính phủ trong năm tài chánh bắt đầu vào ngày 1 tháng 10, tuy biết rằng Thượng viện sẽ không đồng ý với nhiều khoản gây tranh cãi và buộc phải có một quá trình thương thuyết có thể kéo dài đến cuối năm.
Thống đốc Florida Rick Scott hôm thứ Tư tuyên bố rằng bang này sẽ điều tra ráo riết làm thế nào mà sáu người chết trong nhà dưỡng lão bị mất điện khi bão xoáy Irma quét qua vùng này, trong khi hàng triệu người đối phó với một ngày nữa không có điện.
 • Mỹ sẽ không cấp một số visa ở 4 nước không chịu nhận lại công dân - Sep 15, 2017
 • Bị tố lạm dụng tính dục trẻ em, thị trưởng Seattle từ chức - Sep 15, 2017
 • QH Mỹ kêu gọi TT Trump lên tiếng chống các nhóm khích động thù hận - Sep 14, 2017
 • Tòa Bạch Ốc có tân Giám đốc Truyền thông - Sep 14, 2017
 • TT Trump có thể thăm TQ nhân công du châu Á tháng 11 - Sep 13, 2017
 • Tòa tối cao phán tạm thời duy trì lệnh cấm tị nạn của Trump - Sep 13, 2017
 • Bão Irma quét qua Florida khi đã suy yếu - Sep 12, 2017
 • Hoa Kỳ tưởng niệm vụ 11/9 - Sep 12, 2017
 • Gia đình Mỹ gốc Việt đòi bồi thường 20 triệu đôla - Sep 12, 2017
 • Mỹ cần mở rộng tuần tra vì tự do hàng hải từ Biển Đông qua eo biển Đài Loan - Sep 09, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: