vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 31 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 24, 2016
Kích thước font chữ:


Tin Hoa Kỳ
Ngày 19/05/2016, một oanh tạc cơ chiến lược B 52 của Mỹ đã đột nhiên bốc cháy ngay khi cất cánh và rơi xuống phi đạo tại căn cứ không quân Mỹ trên đảo Guam. Tuy nhiên, 7 người trong phi hành đoàn đều bình an vô sự.
Thông cáo của tổ chức Human Rights Watch (HRW) đề ngày hôm nay, 20/05/2016, đòi hỏi tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama gây áp lực, buộc Việt Nam phải chấm dứt đàn áp các nhà hoạt động ôn hòa, tiến tới bầu cử tự do và công bằng.
Người hầu như sẽ chắc chắn được Đảng Cộng hòa đề cử ra tranh chức tổng thống Mỹ, ông Donald Trump, nói rằng ông sẽ mở ngỏ khả năng đối thoại với lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-un để ngưng chương trình hạt nhân của nước Cộng sản này.
Những người chỉ trích có lập trường bảo thủ đang đả kích một sắc lệnh mới từ chính quyền của Tổng thống Barack Obama quy định những học sinh chuyển đổi giới tính tại Mỹ được phép sử dụng nhà vệ sinh phù hợp với nhận thức giới tính của họ.
Vòng bầu cử sơ bộ chọn ứng viên tổng thống Mỹ hôm nay, 17/05/2016 được tổ chức tại 2 tiểu bang Oregon và Kentucky đối với đảng Dân Chủ, và chỉ ở Oregon đối với đảng Cộng Hòa.
Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động ở vùng Biển Đông đang tranh chấp, kể cả các cuộc tuần tra bảo đảm tự do hàng hải vẫn thường xuyên bị Trung Quốc chỉ trích.
Tại Hoa Kỳ, người kể như là ứng viên tổng thống duy nhất của đảng Cộng Hòa Mỹ, ông Donald Trump vừa từ chối công bố bản khai thu nhập của mình. Ngày 13/05/2016, viện cớ mình đang bị kiểm tra thuế, nhà tỷ phú này cho biết là trước mắt ông không tiết lộ bản khai thu nhập của mình.
Những quan chức của Cơ quan Chấp hành Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) dự định sẽ thực hiện những cuộc đột kích vào tháng 5 và tháng 6 để trục xuất những người mẹ và con cái người Trung Mỹ vào Mỹ bất hợp pháp và đã dùng hết những biện pháp hỗ trợ pháp lý.
Một thẩm phán Mỹ ở Washington hôm thứ Năm phán quyết rằng chính quyền của Tổng thống Barack Obama đã tài trợ không thỏa đáng một phần của chương trình chăm sóc y tế quốc gia của mình, là một khoản trợ cấp nhằm giúp những người có thu nhập thấp thanh toán chi phí những lần đến gặp bác sĩ khám bệnh và những chi phí chăm sóc y tế khác.
Đại Tướng Lori Robinson thuộc Không lực Hoa Kỳ sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên chỉ huy một bộ tư lệnh tác chiến ngày hôm nay (13/5), khi bà lên nắm quyền lãnh đạo Bộ Tư lệnh phương Bắc và NORAD, tức Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ tại Colorado.
 • Thường trú nhân ở Mỹ được khuyến khích nộp đơn xin nhập tịch bây giờ - May 14, 2016
 • Mỹ muốn kết án một người Việt 50 năm tù vì âm mưu đánh bom sân bay - May 13, 2016
 • Ông Trump, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan họp tại Washington - May 13, 2016
 • Tòa Bạch Ốc công bố chương trình công du Việt Nam của tổng thống Mỹ - May 12, 2016
 • Chính sách thương mại của Trump sẽ gây thiệt hại lớn cho nước Mỹ - May 12, 2016
 • Bầu cử sơ bộ West Virginia: Ông Sanders, Trump chiến thắng - May 12, 2016
 • Một người ở New Jersey bị tuyên án 15 năm tù vì định gia nhập IS - May 12, 2016
 • Hồ sơ Panama được đưa lên mạng - May 11, 2016
 • Mỹ kiện North Carolina để ngăn chặn ‘luật nhà vệ sinh’ - May 11, 2016
 • Chủ trương của ông Trump làm phe diều hâu ở Châu Á mạnh thêm - May 11, 2016

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: