vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2017
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Danh sơn gặp khách hữu tình, Đèo Ngang ơi hỡi, là mình với ta. (Chơi Huế Tản Đà) Tôi cầm bản cung, mới đọc tên phạm nhân, bèn ngưng lại hỏi thượng sĩ Huỳnh Phước Hưng, đang đứng bên cạnh: -Thằng nhỏ nầy có cái tên hay dữ: Danh Sơn.
Trong quá trình lịch sử của Tàu và kinh nghiệm 1026 năm bị đô hộ trong suốt 17 thế kỷ lập quốc của Việt Nam, Trung Cộng, sau khi chiếm đóng Tân Cương năm 1949, khống chế Tây Tạng năm 1950, và bị chặn tại bán đảo Triều Tiên năm 1953, đã nghĩ tới Việt Nam như một vùng trái độn quân sự cần thiết.
Nhà văn Võ Phiến tên ngoài đời là Đoàn Thế Nhơn. Quê quán ở ngoài Bồng Sơn Quảng Ngãi. Ông có một người con trai tên là Đoàn Thế Phúc, khi viết văn ký bút hiệu là Thu Tứ.
Trước khi vào bài tác giả xin có đôi lời Cách nay hơn tháng tôi được một cô cháu ở Saigon gửi cho mấy bản photo trong cuốn sách Địa Chí Văn Hóa Thành Phố Hồ Chí Minh tập 2: văn học, báo chí, giáo dục do Nhà xuất bản Thành phố HCM xuất bản năm 1985.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Tư ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình thế giới: -YahooNews ngày 2/4/2017: Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ James Mattis khi còn lãnh đạo Bộ Chỉ Huy Trung Ương Hoa Kỳ giám sát những cuộc hành quân ở Trung Đông, nhắc đi nhắc lại rằng ba đe dọa nghiêm trọng đối với Hoa Kỳ là Ba Tư, Ba Tư và Ba Tư.
1/ Đôi Lời Mở Bài: Lý do những bài viết về Biển Đông, về sự xâm chiếm Biển Đông của Tàu, dù biết rằng tình trạng Biển Đông của ta, nay là Biển Hoa Nam của Tàu, ngày nay vô vọng, dù biết rằng tình trạng chung của
-Kiểu nầy thì chết! Tôi nói câu ấy khi thiếu tá Long, quận trưởng, vừa bước tới ngồi vào cái ghế bên cạnh bàn tròn, nơi tôi đang uống càphê. Nghe tôi nói, thiếu tá Long hỏi ngay: -Gì mà ghê vậy? Thiếu úy Chiếu đỡ lời tôi: -Thằng Chói! Tối qua quậy dữ.
Vào năm 2012, khi TC chính thức thành lập thành phố Tam Sa, bao gồm các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với Bộ chỉ huy quân sự đặt trên đảo Phú Lâm và một Ủy ban Nhân dân, là đã chính thức khởi sự xâm lược Việt Nam, vì hai quần đảo nầy là lãnh thổ của Việt Nam ngoài đất liền qua lịch sử và biết bao tài liệu trích dẫn quốc tế về chủ quyền của Việt Nam.
Trung Quốc là một nước lớn trong thời hiện đại nhưng lại là một nước yếu hèn trong dĩ vãng. Năm 1840 hạm đội Anh chiếm Quảng Châu, triều đình nhà Thanh phải ký Điều Ước Nam Kinh nhục nhã.
III. Ai đã đưa đón Tàu cộng nhập nội địa Việt Nam? Để trả lời cho câu hỏi này, tôi xin trích ghi lại đôi nét theo những dấu chân xưa và nay trong dòng Lịch Sử của Việt Nam: a.
 • Đường chúng ta đi (phần 2) - Bảo Giang - Apr 08, 2017
 • Đảng CSVN có thể tự diễn biến thành dân chủ hay không? - Mai Thanh Truyết - Apr 08, 2017
 • Bài Thơ Đất Nước Mình Ngộ Quá Phải Không Anh của cô giáo Trần Thị Lam đã làm nhiều người xúc động - Phùng Nhân - Apr 08, 2017
 • Nỗi lo mất nước: Việt Nam trước tình hình ngoại giao Mỹ-Tàu? Hoàng Sa và Trường Sa, Biển Đông, Lãnh Thổ? (TS.Phan Văn Song) - Bài Trên Net - Apr 08, 2017
 • Kinh Xáng Hà Tiên [Bài 1] Mộ Cu - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Apr 08, 2017
 • Chàng trai ấy bây giờ ra sao? - Đặng Xuân Xuyến - Apr 01, 2017
 • Nhất thể hoá hay chuyển hoá thể chế (Bùi Quang Vơm) - Bài Trên Net - Apr 01, 2017
 • Đường chúng ta đi - Bảo Giang - Apr 01, 2017
 • Đi thăm Isreal và Jordan - Bắc Giang - Apr 01, 2017
 • Nỗi lo mất nước: Những đi đêm giữa Tổng Trọng và Tàu (TS.Phan Văn Song.) - Bài Trên Net - Apr 01, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: