vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 07, 2020
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Tiếng mẹ ru từ lúc nằm nôi,… ….thành tiếng lòng tôi,…. Nước ơi…… Tiếng mẹ ru. Nuôi tôi thành người, tôi hôm nay. Mẹ ruột tôi. Một mẹ quê. Không chân lấm tay bùn. Nhưng, quê.
Suốt thời gian qua, với những biến động đáng sợ trên thế giới về dịch Covid-19 – do người Trung Hoa tạp ăn gây ra – bà Trang cảm thấy uất hận nhà cầm quyền Trung cộng nhiều hơn chứ không thể nương vào lòng nhân đạo để bào chữa hoặc bênh vực cho Trung cộng trong sự kiện này.
Trong thế kỷ hai mươi mốt, với tính đa năng đa hiệu của điện thọai, mỹ từ “tinh khôn” đã nói lên những ưu điểm của chiếc điện thọai - (Smartphone): điện thọai tinh khôn. Dù là sản phẩm của Apple, SamSung hay các hãng khác, chiếc điện thoại đang trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong các sinh hoạt của đời sống.
Chỉ một ít ngày sau thì những người chạy vào nhà xứ Cửa Bắc được nhận một khẩu phần gạo máy và ít muối do sở Hành Chánh, Tài Chánh cấp phát. Một số những người khá giả đã lần lượt về lại nhà sau khi thấy tình hình tạm yên ổn.
Dịch cúm Corona mới đầu tưởng chỉ là thảm họa cho Trung Hoa, nay trở thành đại họa cho nhân loại. Dân chúng khắp thế giới đổ xô mua nhu yếu phẩm để dự trữ, thậm chí giấy đi cầu cũng không còn.
Theo số liệu được cung cấp từ WHO, CDC, CCDC…Coronavirus Realtimes Update và dựa trên biểu đồ của trang mạng Newsbreak.com thì số người Mỹ bị nhiễm Covid-19 chỉ thật sự tăng mạnh kể từ ngày 20-3.
Nhớ thời học Trung học, vào giờ Sinh ngữ, có lần thầy dạy bộ môn tiếng Anh bảo: “Người Anh rất hảnh diện về chữ “home” là nhà, tổ ấm vừa bình dị, ấm cúng, khó có tiếng nào lột tả hết ý như thế được, dịch cũng khó chính xác đầy đủ.
Gởi mấy cô cậu học trò Quảng Trị “Tôi thấy tôi thương những chiếc tàu, Ngàn đời không đủ sức đi mau” Tế Hanh Hình ảnh nước ta đấy! hoànglonghải Lần họp mặt “Đồng hương Quảng Trị” ở Houston, tôi có nói chuyện với một số anh em về “Ô Châu ác địa”.
Tôi như thể không thuộc về thế giới cuộc chiến nhố nhăng ấy. Nếu cho chọn thì tôi sẽ đứng về phía những người lính Tây. Cộng sản và tôi qua hành trang “Tình Nghĩa Quốc Văn Giáo Khoa Thư” Nếu nói về tuổi đời thì tôi với đảng cộng sản tròm trèm tuổi nhau.
Ngày 2 tháng 5 năm 1975 (ngày N+2...) Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vô cùng... vì.... Tôi đang đi trên các đường phố Saigon mà không còn mặc bộ áo quần quân nhân tác chiến như trước đây hai ngày.
 • Dỏm và dởm, phải chăng là một? - Trần Trung Chính - Mar 25, 2020
 • Thái độ phản kháng phải chăng là quá trễ? (Nguyễn Văn Lục) - Bài Trên Net - Mar 21, 2020
 • Ông Thiệu và Ông Putin đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 1968 và năm 2016 - Trọng Đạt - Mar 21, 2020
 • Bên lề chuyện “Cô Vi” - Nguyễn Ngọc Duy Hân - Mar 21, 2020
 • Đọc truyện Đám Mây Bên Kia Hồ MJOESA của Tâm Thanh - Trọng Đạt - Mar 07, 2020
 • Gọi bằng chú - Y Châu - Mar 07, 2020
 • “Khiêm Cung Ký” - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Mar 07, 2020
 • Có một bài thơ vô danh - Đào Như - Mar 05, 2020
 • Nhật Ký Biển Đông Tháng Hai, 2020 - Đào Văn Bình - Mar 03, 2020
 • Năm "Tý" Nói Chuyện "Mèo Chuột" (Tâm Minh Ngô Tằng Giao) - Bài Trên Net - Feb 29, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: