vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 29, 2017
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Mấy tháng vừa qua, trong nội địa Việt Nam vùng Thanh Nghệ Tĩnh, bỗng bùng lên những cuộc tập hợp dân chúng nơi công trường, đường phố, một cách khác thường. Đây là một chuỗi sự kiện tiếp nối theo sau câu chuyện của tập đoàn Trung cộng thuê bao đất tại Vũng Áng để làm nhà máy sản xuất sắt thép, nhưng nó không làm với nguyên tắc an toàn cần phải có để bảo đảm cho đời sống của con người.
Suốt cả buổi sáng ngày thứ hai 15 tháng 05, năm 2017, chúng tôi ngồi chờ Tân Tổng Thống Pháp quốc Emmanuel Macron tuyên bố bổ nhiệm Thủ Tướng. Từ một tuần nay nguồn dư luận, do rỉ tai? hay rò rỉ? hay tin bong bóng để hỏi ý dư luận? đã nói nhiều đến tên ông Édouard Philippe, một nhơn vật chánh trị ít được dân chúng Pháp biết đến.
Câu bóng ma chủ nghĩa cộng sản mà Marx đã viết trong Tuyên ngôn đảng cộng sản để thách thức quyền lực của các nhà nước tư sản giữa thế kỷ 19, đã trở thành bóng ma của quá khứ.
Vấn đề là làm sao tạo ra thế trận xa luân chiến để lực lượng ngày càng to lớn và đi vào tổ chức để cùng tấn công, cùng lên tiếng đáp lời sông núi. Khi đó, tầng lớp chống đối sự thay đổi dân chủ hiện tại sẽ đầu hàng, thúc thủ.
Có vài người Việt, vì sống quá lâu trong cuộc chiến Việt Nam, do lòng căm thù cộng sản còn sâu đậm, nên khi sang Hoa Kỳ họ vẫn còn bị tác động tâm lý này ảnh hưởng khi nhìn nhiều vấn đề khác.
Petra - Bắc Giang - May 26, 2017
Petra là một trung tâm thương mại người Nabataean thời xa xưa và cũng là nơi trao đổi hàng hóa của những đoàn lữ hành (caravans) từ đông sang tây và ngược lại. Cho đến bây giờ người ta vẫn chưa biết rõ nguồn gốc Petra bắt đầu từ thời nào, tuy nhiên có nhiều tài liệu lịch sử chứng minh Petra có vào khoảng năm 1550 trước Công Nguyên (BC).
1)- Thể Thao: Các chính phủ độc tài, chuyên chế thường có chính sách mỵ dân, hủ hóa, mục đích là để ru ngủ người dân, để kẻ thống trị dễ cầm quyền, không bị dân chúng chống đối.
Mọi chế độ tràn ngập tham nhũng chính là dấu hiệu của cả một quốc gia đang dần dần trở thành nạn nhân của sách lược "khống chế tình báo" của một quốc gia khác. Mọi xã hội có chế độ độc tài thì xã hội đó bị suy yếu và mất sức đề kháng.
Hãy táo bạo, dám làm, táo bạo hơn nữa, và luôn luôn dám làm, và nước Pháp thoát nạn De l'audace, encore de l'audace, toujours de l'audace, et la France est sauvée Danton (Bài hịch ngày 2 septembre 1792) Tối Chúa Nhựt 7 tháng 5 năm 2017, ông Emmanuel Macron đắc cử Tổng thống nước Pháp.
1. Cảnh nghèo Ông nội ở ngoài buôn bán nhỏ, gom được tí tiền. Bà nội tin Phật, một lòng thành kính, một lần bà nội xin được một quẻ xăm giữa miếu ngụt khói hương, nói phải cưới một cô vợ hơn tuổi cho thằng cháu đích tôn thì nó mới qua được vận hạn.
 • Tháng tư đọc lại "một con gió bụi" của Trần Trọng Kim (Nguyễn Cao Quyền ) - Bài Trên Net - May 20, 2017
 • Quả phụ Hoàng Sa - Điệp Mỹ Linh - May 20, 2017
 • Góp ý với cuộc đối thoại thế nào thì gọi là thơ? - Phạm Đức Nhì - May 20, 2017
 • Nhật Ký Biển Đông: Ô. Trump bất định hay quyền biến? - Đào Văn Bình - May 16, 2017
 • Ngày 30-4-1975 QLVNCH buông súng theo lệnh TT Dương Văn Minh nhưng không đầu hàng Việt cộng! - Mường Giang - May 13, 2017
 • Ca sĩ Thanh Hoa tiếng hát nơi tỉnh lẻ - Phùng Nhân - May 13, 2017
 • Sự loan tin bừa bãi của truyền thông Tây phương và Hoa Kỳ về cuộc chiến VN - Mường Giang - May 06, 2017
 • Viết về ngày Quốc Hận, 30-4-1975. - Bảo Giang - May 06, 2017
 • Ngoài lợi ích quốc gia Hoa Kỳ còn phải bảo vệ cả lợi ích quốc tế (Nguyễn Cao Quyền) - Bài Trên Net - May 06, 2017
 • Hội nhập - Nguyễn Ngọc Duy Hân - May 06, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: