vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 17, 2019
Kích thước font chữ:


Linh tinh
*** Phần câu hỏi: Câu số 1: Bà con mình đọc báo in, báo điện tử, thường thấy nói đến cái vụ.tình đồng chí, đồng chóe giữa đảng cộng sản Việt Nam với sư phụ Trung Quốc được nối kết với nhau bởi cái chi hè? À! Nối kết với nhau bởi16 chữ vàng và 4 cái Tốt.
Mồng Một Tết Âm lịch, ngày 5/2/2019, báo Sydney Morning Herald đưa tin chính phủ Úc xóa tư cách thường trú nhân, không cho tỷ phú Trung cộng Huang Xiangmo nhập cảnh, mặc dầu ông đã định cư tại Úc từ năm 2011, đầu tư hằng tỷ Úc kim và vợ con ông hiện vẫn còn ở Úc.
Từ nhiều năm nay, thế giới đã băn khoăn và đôi khi chấn động vì hình ảnh luân lưu trên internet về những đoàn dân tỵ nạn rách rưới phát xuất từ một quốc gia vốn trù phú nhất Nam Mỹ là Venezuela, đi tìm đất sống xuyên quốc gia, và vì đói quá, phải bới móc từ các thùng rác công cộng để tìm miếng ăn.
Trong vòng tay anh, em gối đầu vào bờ vai rộng. Tầm mắt em hướng về vùng chân trời đang bốc khói, biết rằng mùa Xuân nơi đó không về, hoa mai giữa đêm Giao Thừa tàn úa và rượu nồng thay bằng nước mắt biệt ly ! Màu trắng trinh nguyên tròn đôi suối ngọt.
Trong 5000 năm, người Trung Quốc tin tưởng rằng đất nước chỉ an toàn khi chính quyền trung ương hùng mạnh. Họ tin rằng khi chính quyền trung ương hùng mạnh thì sẽ đưa đất nước đến hòa bình và thịnh vượng.
* - Là Tổng thống thứ 45 Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, nhưng là một Tổng thống ồn ào nhứt lịch sử Mỹ, xông pha trong giông bão chính trường như một chiến sĩ dưới làn tên mũi đạn ngoài mặt trận - Ai theo dõi thời cuộc đều biết.
Khi con người lạc hậu còn đi bộ. Rồi lần lần biết cưỡi ngựa, cưỡi trâu. Rồi lần hồi thông minh tìm ra hơi nước, Rồi máy bay, xe lửa, xe hơi. Và trong tương lai có thể du hành bằng hỏa tiễn.
TT.Trump tuyên bố chấm dứt tạm thời tình trạng chính phủ đóng cửa một phần; TT.Trump tuyên bố chấm dứt tạm thời tình trạng chính phủ đóng cửa một phần; thề xây tường mặc dù không có thỏa thuận
ng quan theo Việt Nam và phương Đông. *Người xưa, ngoài việc chiêm nghiệm sự vận hành của mặt trăng còn lấy thập thiên can và thập nhị địa chi cài đặt với nhau để tính giờ, ngày, tháng và năm.
. Đối với người Úc quốc khánh, quốc kỳ và quốc ca chỉ là biểu tượng nên thường được mang ra tranh luận. Bởi thế ngay từ khi còn rất nhỏ trẻ em Úc đã được khuyến khích công khai bày tỏ chính kiến về ba biểu tượng kể trên.
 • Số mạng . . . ? Có thật không ? - Sagiang Lê Minh Triết - Feb 09, 2019
 • Mừng Xuân Kỷ Hợi - Nguyễn Qúy Đại - Feb 09, 2019
 • Lời yêu cầu cuối năm cùng các bạn - Phan Văn Song - Feb 09, 2019
 • Đầu Xuân: Chúc nhau gì? (Phạm Phú Khải) - Bài Trên Net - Feb 02, 2019
 • Tết, hương nhà ngày đã một xa! (Mặc Lâm) - Bài Trên Net - Feb 02, 2019
 • Từ bi với chính mình (BS Đỗ Hồng Ngọc) - Bài Trên Net - Feb 02, 2019
 • Tản Mạn: Năm Hợi nói chuyện heo (Nhất Hùng) - Bài Trên Net - Feb 02, 2019
 • Chính trị Hoa Kỳ bình dân sẽ tin ai? (Vĩnh Tường) - Bài Trên Net - Feb 02, 2019
 • Đường nó đi trùng điệp bất nhân - Nguyệt Quỳnh - Feb 02, 2019
 • Năm Hợi Nói chuyện Heo - Nguyễn Ngọc Duy Hân - Feb 02, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: