vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 21, 2017
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Năm 2016 đã qua, một năm đầy tai ương, vấn nạn. Âu châu đặc biệt gặp nạn khủng bố Hồi Giáo, lợi dụng khó khăn với làn sóng tỵ nạn, hết Pháp, đến Bỉ và nay qua đến Đức, không từ một quốc gia nào cả.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Giêng ghi nhận sự những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình thế giới: -The Daily Beast ngày 4/1/2017: “Tờ Washington Post cho biết Dân Biểu Dana Rohrabacher (Cộng Hòa, California) là một trong những thành viên của Quốc Hội có chủ trương thân Nga sẽ thăm viếng Moscow trong nỗ lực tìm hiểu xem có thể làm việc với Quốc Hội Nga (Duma) hay không.
Bắc Giang Bản tin nóng bỏng nhất sáng sớm hôm nay ở thành phố HCM không phải là chuyện cái Công Hàm phải gió của đồng chí Đồng Vẩu, cũng không phải về những cuộc biểu tình của lề phải, lề trái chống Tầu Cộng, cũng
Mới đây phát biểu tại Diễn đàn Y Tế Châu Á ở Singapore, ông Richard Horton – Tổng biên tập Tạp chí Y tế Lancet của Anh – cảnh báo: “Châu Á hiện đã chiếm phần lớn các ca ung thư gan và dạ dày, có thể chiếm 58% số ca ung thư của thế giới vào năm 2020”.
Những lời lẽ tranh cử của D. Trum lộ ý muốn thu hẹp mặt trận toàn cầu của Hoa Kỳ để tập trung vào việc tái xây dựng kinh tế và xã hội Mỹ, đã làm cho nhiều người lo ngại.
“Nhớ nước đau lòng con quốc quốc, Thương nhà mỏi miệng cái gia gia” … (Qua Đèo Ngang, Bà Huyện Thanh Quan 1805-1848.) Chỉ với hai câu trong tuyệt tác Qua Đèo Ngang, Bà Huyện Thanh Quan đã tả tất cả cái lòng yêu nước, yêu quê hương đất nước.
1. Thân Dậu Niên Lai Kiến Thái Bình? Đây là vận thứ hai của thế kỷ 21 của cặp bài trùng hai niên Thân-Dậu. Vận đầu, 2004-2005, Giáp Thân-Ất Dậu, chẳng thấy thái bình đâu cả.
Suốt cả tháng 11, thế giới theo dõi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ở Pháp, đa số dân chúng chuộng bà Clinton, ở Âu châu đa số chuộng bà Clinton, chê ông Trump vì ông ấy quá «bá láp !?», chỉ vì bà Clinton đúng «tiêu chuẩn chánh trị hay chánh trị phải đạo-politiquement correct, political correctness» Người công dân thế giới Âu Mỹ vốn lo âu cho đời sống cá nhơn, dư luận xã hội đòi Tổng thống tương lai phải lo an sinh xã hội, công ăn việc làm cho người dân.
Phim xưa - Ngô Kim Thu - Dec 31, 2016
Em vừa đi xem một phim Việt Nam với mấy bà bạn Trưng Vương cũ. Tụi nó nghe quảng cáo quá trời trên các truyền thông VN suốt mấy tuần qua nên hò nhau đi coi, kéo theo em đi luôn cho biết với người ta, kẻo thấy em ở nhà hoài, mụ cả người đi mất.
Câu hỏi là “Cái nào sinh ra trước? Con gà hay quả trứng?” Giả thử con gà sinh ra trước. Câu hỏi: Con gà sinh ra từ đâu? Trả lời: Từ quả trứng. Giả thử qua trứng sinh ra trước.
 • “Chúng ta đang ở thế giới của Hitler” (TS.Phan Văn Song) - Bài Trên Net - Dec 24, 2016
 • Thơ về thơ – nói chuyện lý thuyết thơ bằng thơ - Phạm Đức Nhì - Dec 24, 2016
 • Leonard Cohen - Hallelujah (Hạ Ngôn) - Hải Ngữ - Dec 24, 2016
 • “Cô” Sướng Cưới Vợ, một truyện ngắn đầy ắp tiếng cười vui và rất đẹp tính nhân văn - Đặng Xuân Xuyến - Dec 24, 2016
 • Cuối năm bàn về Frédéric Bastiat: luận thuyết những hài hòa cho một xã hội — không tưởng hay tiên tri ? (Phan Văn Song.TS.) - Bài Trên Net - Dec 17, 2016
 • Cuối năm bàn về Frédéric Bastiat: luận thuyết những hài hòa cho một xã hội — không tưởng hay tiên tri ? (Phan Văn Song.TS.) - Bài Trên Net - Dec 17, 2016
 • Nhật Ký Biển Đông: Thế giới bất ổn. Mỹ thay đổi chính sách ngoại giao - Đào Văn Bình - Dec 16, 2016
 • Tiếng thét tang thương. - Bảo Giang - Dec 10, 2016
 • Bài thơ “Tôi Nghe” (của Đặng Xuân Xuyến nói gì?) - Đặng Xuân Xuyến - Dec 10, 2016
 • Giọt máu rơi, những mảnh đời nghiệt ngã! - Y Châu - Dec 10, 2016

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: