vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 19, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Trần Trung Chính Chiến thuật : 1/ Cách đánh trong từng trận. Thí dụ 1: chiến thuật du kích Thí dụ 2. Chiến thuật lấy ít đánh với nhiều. 2/Bộ phận của nghệ thuật quân sự, nghiên cứu quy luật, phương pháp chuẩn bị và tiến hành chiến đấu.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Mười ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Yahoo News ngày 2/10/2018: “Một bà mẹ 34 tuổi bị bắt giam vì đã để đứa con 10 tuổi xâm trổ vào thân hình bởi một nhà xâm trổ dưới 18 tuổi vì bà mẹ quá mệt mỏi với việc thằng bé cứ nằng nặc đòi bôi mực.
Đối với người dân Trung Hoa, qua sự tuyên truyền của chính quyền, thì “thu hồi” Đài Loan, đem họ trở về lại với Trung Hoa lục địa bằng vũ lực, sẽ là việc rất dễ dàng. Tuy thế, việc tiến chiếm Đài Loan không thể thực hiện chỉ bằng những tuyên bố suông của Bắc Kinh.
Lễ quốc tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang dù được tổ chức trọng thể tại cả ba nơi Sài Gòn, Hà Nội, Ninh Bình; và mặc dù nghĩa trang của ông rất lớn, nó chiếm một diện tích lên đến gần 30,000 m2, chúng ta vẫn thấy sự ra đi của ông rất mờ nhạt.
CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi “người dân bình tĩnh, tin vào quyết định của Đảng, Nhà Nước”. Có lẽ chỉ “Quốc Hội” = “Đảng Hội” bù nhìn của những người như bà mới tin thôi, dân không ngu đâu! Nếu ngu đã không phản biện dữ dội trên truyền thông mạng và ngoài xã hội như hiện nay.
Một nhà đấu tranh cách mạng có nói: Trong một xã hội, khi mà giai cấp thượng tầng xào xáo, đấm đá lẫn nhau, khi mà giai tầng trung lưu mất định hướng, giai tầng bình dân bất mãn, thì đó là thời điểm thích hợp nhất để khởi xướng cách mạng.
Miền Nam nói đây là Việt Nam Cộng Hòa, quốc gia đã bị thua cuộc hồi tháng tư năm 1975. Liền sau khi chiếm Sài Gòn, bọn dép râu nón cối đã từ hầm hố rừng rú chui ra, từ miền Bắc tràn vào miền Nam để vơ vét mang về gọi là chính sách 4V, đưa đảng viên miền Bắc ồ ạt vào miền Nam để tận hưởng những tiện nghi mà cả đời họ chưa bao giờ biết đến, rồi ở lại chiếm nhà chiếm đất, ăn cướp tài sản của dân miền Nam.
Hôm nay, có chút thì giờ rảnh rang, tôi quyết tâm làm một chuyện… trọng đại là dọn dẹp căn phòng của tôi. Nó không rộng rãi chi cho lắm mà riêng mục sách với báo không thôi, trông cũng đã muốn mệt xỉu mất rồi.
Thứ bảy ngày 18/8/2018, tôi thức dậy lúc 5 giờ sáng. Nhiều người ở xa thức dậy sớm hơn. 6 giờ chuẩn bị đến chùa. 7 giờ sáng ra đến New Port Beach, chuẩn bị ra khơi. Điện thoại của Hoà Thượng viện chủ của chùa Bảo Quang reo không ngừng nghỉ.
Đây là những lời tố cáo của tôi, mẹ của bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng 19 tuổi chỉ còn vài ngày nữa là em bước qua tuổi 20 và chuẩn bị qua Mỹ sống, Cái tuổi đáng lẽ có nhiều dự định và mơ ước cho tương lai nhưng đã vụt tắt vì sự nhẫn tâm, ác độc và yếu kém về trình độ chuyên môn của lũ người khoác trên mình chiếc áo trắng trong ngành y tại bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Saigon.
 • Boộ Thư Mục Trích Yếu 184 - Đặng Cao Ruyên - Oct 06, 2018
 • Trận Kavanaugh – Bầu cử 2016 tái diễn (Vĩnh Tường) - Bài Trên Net - Oct 06, 2018
 • Ông Trần Đại Quang chết “theo kịch bản” - Nguyễn Ngọc Sẵng - Oct 06, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: “America First” vừa lợi vừa hại - Đào Văn Bình - Oct 02, 2018
 • Lời chia buồn với ông Chủ tịch (Bùi Quang Vơm) - Bài Trên Net - Sep 29, 2018
 • Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời 7 - Bài Trên Net - Sep 29, 2018
 • Đói mà chơi sang! Mua xe cho đại biểu quốc hội! - Phan Đức Minh - Sep 29, 2018
 • Google đang giao nộp tương lai của internet cho Trung Hoa - Trần Trung Tín - Sep 29, 2018
 • Toán Quốc Quân Kỳ 2 - Cao Hoài Sơn - Sep 29, 2018
 • VNCH vs. VC: Chính sách Người Cày Có Ruộng cho Dân và cuộc Cải Cách Ruộng Đất để tàn sát Dân - Mai Thanh Truyết - Sep 22, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: