vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 19, 2020
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Tôi vừa nhận được sách mới xuất bản của nhà văn bạn tù, bạn đồng môn Đào Văn Bình. Tập truyện mang tên cổ xưa Mê Cung gồm đa số là truyện giả tưởng, dù vậy nó cũng dựa trên tư tưởng xã hội, tác giả với óc tưởng tượng phong phú đã đưa người đọc từ đề tài này sang đề tài khác: những truyện mang nhiều ý hướng chính trị, xã hội và cũng như mang nhiều châm biếm dí dỏm về cuộc sống con người.
Có bao giờ bạn tự nghĩ: Mùa Xuân không bao giờ đến, không bao giờ đi, mùa xuân hiện hữu mãi trong lòng chúng ta? Xuân là nụ cười thật tươi, là tiếng cười dòn tan, rộn rã như chim hót líu lo trên cành, là những lời chúc lành như tiền vô như nước, tiền ra rĩ rã, sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, mua may bán đắc, sức khỏe dồi dào, lời nào đẹp nhất để dành chúc cho mùa Xuân.
Một vài điều độc giả cần lưu ý về tổng quan bức tranh dân số và đối tượng tham gia (tất cả mọi người trừ khách lưu trú ngắn hạn)Khảo sát dân số 2020 là sự kiện dân chủ có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất năm nay ở Hoa Kỳ.
Một sự kiện lớn đang diễn ra, nhà cầm quyền Hà Nội đang huy động một lực lượng lớn với vũ khí chuyên dụng, đội quân hùng hậu tấn công dân làng Đồng Tâm, người dân chỉ có máu xương để bảo vệ nhà cửa ruộng vườn mình.
Đảng tịch - Hải Ngữ - Jan 11, 2020
Gã Mặc lừ đừ từ ngoài cổng bước vào. Tướng gã nhỏ thó nhưng điệu bộ đi cố làm ra vẻ bệ vệ cho đúng cái chức vị của gã. Đồng chí Cao Mặc, thủ trưởng Ngân hàng huyện kiêm Bí thư chi bộ chứ nhỏ gì! Muốn cho có vẻ bề thế, bất cứ lúc nào bước ra khỏi cơ quan, gã cũng kẹp chặt cái cặp táp bằng da rẻ tiền ở nách.
Trước đây, tôi có nói chuyện bác Hồ, không chỉ nói về bác Hồ mà nhắc tới cả họ Hồ ở hai làng Quỳnh Đôi (huyện Quỳnh Lưu) và Lai Nhã (huyện Thanh Chương, cùng tỉnh Nghệ An), tuy hai làng khác nhau nhưng đều cùng con cháu ông tổ Hồ Hưng Dật, từ bên Tàu qua làm quan thái thú ở đất Diễn Châu (Nghệ An) ngày nay.
Nhân dịp lễ Thangsgiving vừa qua (tháng 11/2019), Việt Nam Nhật Báo tại San José đã cho đăng tải Tài Liệu Về Tổ Chức Tình Báo Của Việt Cộng Tại Miền Nam (Nam Việt Nam = Việt Nam Cộng Hòa).
Phần Câu Hỏi: Câu số 1: Theo tài liệu công bố năm 2016, ở Hoa Kỳ của chúng ta có 9 thành phố lọt vào danh sách những thành phố dễ bịchớp, thuổng, trộm, mượn luôn xe (không bao giờ trả lại) cao nhất nước của phe ta .
Tác giả ca khúc Dư âm - nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý vừa qua đời tại nhà riêng ở Sài gòn vào chiều 26.-12 - 2019, hưởng thọ 95 tuổi. 'Dư âm' là một trong những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý Theo thông tin từ gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, ông qua đời tại nhà riêng ở Q.
Tiếng nói là sinh mệnh của dân tộc. Không phải phở, nước mắm không còn hay truyện Kiều không còn thì dân tộc mất. Tiếng nói không còn, dân tộc diệt. Phở, nước mắm không còn thì ăn món khác, dù có tiếc nuối nhưng dân tộc vẫn còn.
 • Về nước, thấy gì, nghĩ gì? 4 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Dec 28, 2019
 • Bức Thư Tổng Thống Donald J. Trump Gửi Đến Chủ Tịch Hạ Viện - Vĩnh Tường - Dec 24, 2019
 • Giữa mùa Giáng Sinh - Trọng Đạt - Dec 21, 2019
 • Tạ ơn Thiên Chúa!! - Phan Đức Minh - Dec 21, 2019
 • Về nước, thấy gì, nghĩ gì? 3 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Dec 21, 2019
 • Tiễn bạn - Trọng Đạt - Dec 14, 2019
 • Bệnh cao máu cao mỡ và tuổi sồn sồn (Lê Hiền) - Bạn Đọc Viết - Dec 14, 2019
 • Về nước, thấy gì, nghĩ gì? 2 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Dec 07, 2019
 • Muội cung - Trần Trung Chính - Nov 29, 2019
 • Nhạc vàng kho tàng âm nhạc Việt Nam - Nguyễn Quang Duy - Nov 29, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: