vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 18, 2019
Kích thước font chữ:


Linh tinh
*** Phần Câu Đố: * Câu số 1: Nhiều người Âu- Mỹ tới lúc này vẫn cònớn, không thích nổi con số 13. Cho vài thí dụ coi bà con phe ta!.Bà con có ai nghe nói về cái vụ kiêng cữ con số 13 trên báo chí, trong đời sống
...Ai biết được, về đâu, hàng hàng lớp lớp những xác thân quấn vội poncho để lại bên lề đường, dưới lùm cây, bên bờ suối, trong rừng, trên núi, giữa kinh rạch, trong bưng biền với bao cơm sấy có tấm giấy nhàu nát viết vội: Đây là binh nhì.
Có một điều mà ai cũng biết, một khi dòng nước đã chảy tràn qua bờ, làm vỡ đê, nước sẽ không tự ngừng lại để chờ người ta làm bờ đê khác. Trái lại, nó sẽ tiếp tục cuốn trôi đi những gì nằm trên dòng chảy.
Trần Trung Chính Vua Gia Long sau khi dẹp tan nhà Tây Sơn, lên ngôi Hoàng Đế năm 1802, cai trị được 18 năm và băng hà năm 1820. Ông có nhiều con trai nhưng chỉ có 2 người có danh tiếng trong lịch sử.
Sinh viên Nguyễn Đức Anh từng du học Mỹ hiện đang sống ở Pháp vừa phổ biến video clip tiêu đề: Chính trị Việt Nam cho người trẻ - Điều cần biết với nội dung tuổi trẻ cần đọc sách, học hỏi, tham gia chính trị và bớt phàn nàn về tình hình chính trị, xã hội, kinh tế Việt Nam.
Kính gửi Nhà Văn Thu Hương Cô Thu Hương thân mến, Cảm ơn Cô đã đọc bài tôi viết về việc người Việt dựng tượng Đức Thánh Trần ở Little Saigon, Quận Cam, California và gửi cho tôi những nhận xét đầy tình cảm và rất tích cực của Cô về bài viết này qua bài Tôi Hãnh Diện Có Quá Khứ Làm Người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam của Cô.
Vụ bê bối gian lận tuyển sinh đại học liên quan đến những người nổi tiếng và giàu có vừa bị phanh phui gần đây ở Mỹ, khơi mào cho những tranh cãi về uy tín và danh tiếng của hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.
Phần Câu hỏi: Câu số 1: A/- Đố bà con phe ta: người Việt Nam nào đã làm việc nhiều năm trong Sở đúc tiền ở Canada. Chính phủ Canada đã ghi nhận công sức lớn lao của một người Việt Nam trong kỹ thuật đúc tiền của xứ này, làm cho đồng tiền Canada không bị rỉ sét và có mầu sắc tốt đẹp hơn trước.
Tôi vừa nhận được quyển Văn Học Việt Nam, tác phẩm khảo cứu vĩ đại, công phu, khoa học, khách quan... nói cho đúng hơn, một công trình văn hóa rất lớn của Việt Nam do tác giả Trần Bích San biên soạn.
Con voi đẻ ra con chuột, đó chính là vở hát Mueller mà phe cấp tiến khua chiêng trống quảng bá như bán thuốc tễ Sơn Đông trong suốt hai năm qua. Sau khi nuốt tiền thuế của quý vị khoảng gần 50 triệu, trả cho một đám gần hai chục luật sư thượng thặng đắt tiền nhất của Mỹ ròng rã trong hai năm trời, công tố Mueller đẻ ra được một con chuột nhắt, vừa bé vừa xấu vừa không giống mẹ voi! Công tố Mueller đã nộp báo cáo cho bộ Tư Pháp.
 • Khát dân chủ, đói nhơn quyền : nhơn quyền, dân chủ để giữ Việt tộc diệt Cộng thoát Trung. - Phan Văn Song - Mar 23, 2019
 • Nước nhà thành bại, ai trách nhiệm? (Phạm Phú Khải) - Bài Trên Net - Mar 23, 2019
 • Thiền Chánh Niệm đạo Phật Việt Nam ở phương Tây - Trần Kiêm Đoàn - Mar 23, 2019
 • Vì sao Chủ Tịch Hạ Viện không muốn luận tội Tổng Thống Trump? - Nguyễn Quang Duy - Mar 23, 2019
 • Ý Nghĩa Mùa Chay và Phục Sinh - Nguyễn Qúy Đại - Mar 23, 2019
 • Nhật Ký Biển Đông: Phi Luật Tân theo chính sách trung lập? - Đào Văn Bình - Mar 16, 2019
 • Chung bầu trời, hai hướng đi! - Bảo Giang - Mar 16, 2019
 • Học và hành trong nếp sống tôn giáo - Bài Trên Net - Mar 16, 2019
 • Bản trường ca: Toàn dân cả nước hãy vùng lên! - Phan Đức Minh - Mar 11, 2019
 • Đầu năm nói chuyện tâm linh: Đạo Tin Lành. - Phan Văn Song - Mar 09, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: