vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 19, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Tư ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -AP ngày 3/4/2018: Sau khi đoàn 12,000 người từ Trung Mỹ, vượt qua Mễ Tây Cơ, mong tiến tới biên giới Hoa Kỳ để chờ cơ hội vào nước Mỹ, “Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông muốn sử dụng quân đội để bảo vệ an ninh biên giới Mỹ-Mễ Tây Cơ cho đến khi thực hiện xong lời hứa xây tường.
Lưu Nguyễn Sau khi có được "Giấy phép Hành Nghề Thẩm Mỹ" (Cosmetology License), tôi đã có thêm hai Semesters tập sự (training) làm giảng viên ngành Thẩm Mỹ, tại trường Sacramento City College.
Trước khi có cuộc đối thoại thương đỉnh hai miền Triều Tiên vào tháng 4 và cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ Triều vào tháng 5, Kim Jong Un đã đi Trung Quốc, ở lại Bắc Kinh 3 ngày, từ 25-28/03/18.
*** Phần câu đố : *Câu số 1 : Để coi xem đầu óc của phe ta còn tỉnh táo, sáng suốt tới đâu, Lão Phan tôi nghĩ là nên …đo lường, thử thách bằng mấy câu đố loại này … Cam đoan là không quá khó khăn thuộc loại…ác ôn côn đồ….
Phạm Thanh Phương Trong những ngày gần đây, sự kiện chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí Thư đảng CSVN đang được giới văn nô, ký nô trong nước thổi phồng và tung hô, ca tụng một cách rầm rộ trơ trẽn chưa từng thấy.
Hôm nay, tuy là “lời cuối cho một cuộc tình” nhưng điều đó không có nghĩa là cuộc tình đã chấm dứt, vì mối tình giữa tôi và em vẫn chưa thể nào đi đến kết cuộc được khi mà Đất và Nước đang còn điêu linh, 92 triệu người dân (không kể 4 triệu đảng viên cs) đang còn dưới ách cai trị của… cường quyền.
Bạn thân mến, Tin tức cho hay trong tuần qua, Hoa Kỳ vừa chuyển giao cho Việt Nam sáu tàu tuần tra Metal Shark có tốc độ 50 Hải lý/ giờ. Theo thông cáo báo chí từ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội ngày 29-3, tàu đã được giao trong chuyến thăm đầu tiên của Tư Lệnh Tuần Duyên Hoa Kỳ là Phó Đô Đốc Fred M.
Tuần qua nhận được bài nghiên cứu nầy của điện báo The Conversation France, bèn ráng dịch để chia sẻ cùng quý thân hữu. Việt Nam ta, và đồng bằng sông Cửu Long thiệt tình nay đã hết thời.
Cồn Thới Sơn thuộc thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang ngày nay đang nhộn nhịp, bởi du khách tứ phương khắp chốn đổ về. Có đoàn người hướng dẫn viên cầm cờ phướng đuôi nheo dẫn đầu đi coi rất là hùng dũng.
“Bạn“ còn được gọi dưới một danh từ khác, đó là “bằng hữu”. Có nghĩa là những người bạn là những người đồng trang lứa với mình. “Bè” là sự kết nối những con người không cùng trang lứa.
 • Nhật Ký Biển Đông: Chính trị vương đạo, bá đạo - Đào Văn Bình - Apr 03, 2018
 • Nội các bát nháo - Vũ Linh - Mar 31, 2018
 • Tôi đi thi cosmetology ... nháp - Lưu Nguyễn - Mar 31, 2018
 • Hello Hia Thà (Chào Anh Thà) - Phùng Nhân - Mar 31, 2018
 • Donald Trump sẽ được lưu danh thiên cổ sau thượng đỉnh Mỹ-Triều - Nguyễn Cao Quyển - Mar 31, 2018
 • Đố Vui các Bạn Bài số 17 - Phan Đức Minh - Mar 31, 2018
 • Sam Rainsy là ai? (Trần Trung Đạo) - Bài Trên Net - Mar 31, 2018
 • Việt Nam: Bài toán phát triển công nghiệp & ô nhiễm môi trường - Mai Thanh Truyết - Mar 31, 2018
 • Ngậm miệng ăn tiền! - Điệp Mỹ Linh - Mar 24, 2018
 • Yêu nước - Phan Văn Song - Mar 24, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: