vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 13, 2020
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Mấy tháng trước đây tôi có viết bài Oan cho tôi, một kẻ cuồng Trump, bây giờ tôi lại viết bài : Oan cho tôi, kẻ Cuồng Dân Chủ nhưng xin độc giả yên chí, tôi không thay đổi lập trường, cũng không mát dây mà người ta thường nói về ứng cử viên Joe Biden, cũng không phải vì tôi ba phải, gặp cơm nói cơm, gặp rượu nói rượu.
Đại dịch Corona vẫn chưa yên. Tính đến ngày hôm nay, Hoa Kỳ có 4,452,275 người nhiễm bệnh 148,539 chết và 1,414,155 người lành bệnh. Trong khi đó bộ tham mưu của Ô. Trump tung chiến dịch triệt hạ Trung Quốc qua bài diễn văn nảy lửa của Ô.
Ngày hôm nay với đại dịch Covid-19, xuất phát từ bên Tàu, bị cả thế giới lên án vì sự giấu giếm thông tin, làm cho kinh tế thế giới khó khăn, đi đến chỗ tẩy chay hàng hóa Tàu, rồi lũ lụt, đấm đá trong nội bộ thượng từng v.
Tinh thần dân tộc???!!! Toàn dân nghe chăng! Sơn hà nguy biến! (Hội nghị Diên Hồng Lưu Hữu Phước) Tôi không nghĩ ông Lưu Hữu Phước là người không yêu nước. Việc chính phủ Quốc Gia, thời Đức Quốc Trưởng hồi loan, chọn bài Tiếng gọi Thanh niên để làm bài quốc ca, chứng tỏ chính phủ nước ta hồi đó mặc nhiên xác nhận ông Phước là người yêu nước.
Phần câu hỏi: Câu số 1: Ai là tác giả bản nhạc Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu? Trong những bài ca chiến đấu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thì bản hùng ca hay nhất, được nhiều người hát trong suốt 40 năm qua ở hải ngọai mỗi lần sinh họat cộng đồng là ca khúc Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu thường được hát vang lên.
Một thế hệ ngoảnh mặt lại với lịch sử là một thế hệ không có quá khứ - và cũng không có tương lai (Robert A Heinlein) Là một học sinh từng say mê môn sử, tôi không thể tưởng tượng được, có một ngày môn học đó bị khai tử! Sử bị giết chết không phải vì cái quyết định của Bộ Giáo Dục năm 2013, khi thông báo rằng môn sử sẽ không được đưa vào môn thi tốt nghiệp PTTH.
Thân gửi tuổi 30, Giữa các emvà chúng tôi là một khoảng cách xa.. Tuổi tác kinh nghiệm trường đời, chắc chắn chúng tôi đi trước em rất nhiều.. Bù lại, đa số trong chúng tôi không hề mắc cỡ thú nhận là thua các em về bằng cấp và khả năng Anh ngữ.
Thời gian gần đây bên Mỹ xảy ra vụ Black Lives Matter, người dân da màu nổi giận vì luôn bị kỳ thị, nên phản ứng mạnh mẽ sau vụ ông cảnh sát da trắng Chauvin chấn đầu gối vào cổ của ông Floyd, làm người da đen này mất mạng sau hơn 8 phút nghẹt thở.
Thưa quý bạn, Putin lên làm vua nước Nga một cách trái khoáy, chẳng cần nhờ Mỹ giúp sức. Tập Cận Bình lên làm vua nước Tàu suốt đời cũng chẳng cần nhờ Mỹ giúp sức. Đằng này Mỹ lên làm vua có 4 năm hay 8 năm thì đánh phá lên đánh phá xuống và rêu rao ầm ỹ: ấy, he đi đêm nhờ Nga đấy.
Thế giới càng tiến bộ, bao khám phá cho ta thấy quả địa cầu còn có nhiều bạn bè, thù địch khác. Hành tinh mới được phát hiện, ngược lại hiện tượng lạ làm thế giới điên đầu đến sững sờ.
 • Đố Vui Các Bạn Bài số 47 - Lão Phan - Jul 13, 2020
 • Tranh cử Mỹ 2020: Khu Tự trị Capitol Hill, Seattle - Nguyễn Quang Duy - Jul 11, 2020
 • Tài tử John Wayne và quan niệm da trắng là thượng đẳng - Đào Văn Bình - Jul 08, 2020
 • Không gù là khuyết tật! - Bảo Giang - Jun 27, 2020
 • Về nước, Thấy gì, nghĩ gì? Bài 7 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Jun 27, 2020
 • Tùy bút: Nỗi niềm của một người tỵ nạn - Điệp Mỹ Linh - Jun 27, 2020
 • Phải chăng chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa của Thế chiến thứ 3 (Chu Chi Nam và Vũ Văn Lâm) - Bài Trên Net - Jun 27, 2020
 • Viết lúc hoàng hôn - Đào Như - Jun 23, 2020
 • Kể chuyện lịch sử Quảng Trị - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Jun 20, 2020
 • Còn đâu với Tiếng Dân Chài! (Vương Trùng Dương) - Bài Trên Net - Jun 06, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: