vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 15, 2021
Kích thước font chữ:


Linh tinh
– Hôm qua, ông nội nói về xã hội Xã Hội Chủ Nghĩa nhưng cháu vẫn còn thắc mắc. Không có một định nghĩa nào rõ ràng về Chủ Nghĩa Xã Hội cả hay sao? – Đúng! Với người Cộng Sản, Chủ Nghĩa Xã Hội là “đêm trước” của Chủ Nghĩa Cộng Sản, tuy hai mà một.
Đêm nay trước ngưỡng cửa giao thừa năm 2021, đã 85 tuổi không biết sẽ bắt đầu viết gì đây? Không biết gửi tấc lòng về đâu trong những ngày cuối năm. Tôi mạo muội viết vài dòng gửi đến bạn bè thân thiết, và những ai đã một thời cùng tôi tri kỷ.
I. VÕ THUẬT Võ thuật là kỹ thuật chiến đấu cá nhân. Kỹ thuật này biến thiên qua nhiều môn phái. Thí dụ phái Thiếu Lâm sử dụng đấm đá, quyền cước để chiến đấu, môn phái Tae Kwon Do cũng sử dụng quyền cước (tuy
Năm 2020 là năm đầy bất ổn, đầy biến động khi Hoa Kỳ phải đối đầu với đại dịch Corona, cuộc bầu cử tổng thống tràn ngập tin tức giả tạo, những cuộc xuống đường, bạo động, hôi của, bắn giết lẫn nhau, kéo đổ những bức tượng ghi dấu lịch sử… trong một không khí đầy thù hận, chia rẽ có lẽ chưa từng thấy trong lịch sử Hoa Kỳ.
* Một thập kỷ vừa qua có rất nhiều sự kiện hết sức chấn động, làm kinh ngạc cả địa cầu, thậm chí góp phần định hình lại thế giới này nữa. 10.
Lý Tưởng Của Nước Mỹ Đào Như Có lẽ đến giờ này chúng tôi mới quan tâm đến những tác phẩm của Jon Meacham không đến nỗi quá muộn, đối với một người như ông, đã được nhắc đến nhiều lần trong hơn một thập miên qua trên chính trường cũng như trên Báo chí, Văn học và Sử liệu.
Trần Trung Chính Nhân dịp nhóm yahoogroups bị đóng cửa, anh bạn Phạm Nguyên Khôi đã chuyển sang googlegroups. Công việc chuyển đổi đã hoàn tất thì anh Lê Văn Tỉnh – đương kim Hội Trưởng Hội Cựu Học Sinh CVA vùng Bắc California
Trong không khí se lạnh của mùa Giáng sinh, mùa hồng ân của thiên chúa tôi muốn gởi đến bạn đọc tâm tình của tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc. Trong cái không gian hẹp của một mùa Noel bị cách ly vì đại dịch, Phúc giống như một vì sao nhỏ lấp lánh trên nền trời đêm kia.
Ngày Hà chào đời ở đó đã có dòng sông, ngay trước mặt, cách một con đường mà nơi mé sông người ta trồng đầy hoa phượng. Mỗi độ hè về nắng lên rực rỡ, hoa đỏ ối soi mình dưới dòng sông lung linh như một tấm lụa đào.
– Cháu bối rối về việc nầy: Tại sao một số người Việt ở Cali gọi đảng Dân Chủ là Cộng Sản, gọi Sanders, Biden là Cộng Sản. Ở Mỹ đảng Cộng Sản bị cấm mà. – Khi ông nội vô trại cải tạo, học 10 bài căn bản về chính trị của Cộng Sản dành cho người Miền Nam chống Cộng, trong đó có một bài nói về chủ nghĩa Cộng Sản Mác-Lênin, có một điều làm cho nhiều người “học tập” hiểu lầm về Cộng Sản.
 • Boléro – dấu hiệu suy tàn của một chế độ? - Phạm Tín An Ninh - Dec 19, 2020
 • “Người Trở Lại”: Chân dung Phạm Xuân Tích - Đào Như - Dec 18, 2020
 • Đố Vui các Bạn – Bài số 50 - Lão Phan - Dec 12, 2020
 • Nói chuyện với cháu nội 3 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Dec 12, 2020
 • Cuộc đối thoại đơn côi: Tình cha - Trần Thành Mỹ - Dec 12, 2020
 • Quỷ ám - Nguyễn Tường Tuấn - Dec 05, 2020
 • Nói chuyện với cháu nội 2 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Dec 05, 2020
 • Người Việt học được gì từ nền dân chủ Mỹ? (Tạ Dzu) - Bài Trên Net - Dec 05, 2020
 • Hưng Đạo Vương và Tổng Thống Donald Trump - Trần Trung Chính - Dec 04, 2020
 • Tổng tiến công, tổng nổi dậy và tổng phản công - Trần Trung Chính - Dec 01, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: