vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 18, 2017
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Chỉ cần thể chế toàn trị còn tồn tại, trên dưới cùng ngu là không thể tránh khỏi. Chỉ có xây dựng được cơ chế ràng buộc quyền lực hiệu quả, nhân dân có đủ tự do ngôn luận, mới có thể hy vọng đánh bật gốc quy luật trên dưới cùng ngu.
Phần câu hỏi: - Câu số 1 : A/- Nam Ca-li có lúc nóng quá trời quá đất, chịu muốnhết nổi. Một ông bạn đến thăm, chuyện cà kê dê ngỗng một hồi, ổng hỏi: Chớ lúc đó đang nóng dữ dội như vậy thì mình trốn đi đâu, coi là lạnh nhất, mát nhất hà? B/- Hôm lâu, tôi trông thấy tận mắtmột người đàn ông đang đi trên cái cầu, chẳng biết làm sao lại rơixuống sông.
Đức Phật đã giải thích nguồn gốc của thế giới, vũ trụ, vạn vật, là do nghiệp quả (cause & effect) hấp dẫn cùng với sức thu hút bởi 12 nhân duyên (12 dependent originations) nhưng đó cũng chỉ là lối giải thích tương đối dùng để giải thích cho người bình thường còn vô minh tạm hiểu.
Nữ phục vụ mặc áo yếm tại đại tiệc APEC hôm 6/11/2017. Vietnamnet Trên các trang mạng xã hội, mọi người truyền tay nhau những tấm hình các cô gái trẻ măng, mặc trang phục áo yếm của phụ nữ Việt Nam xưa, hở nguyên phần vai và nửa lưng.
Sáng mùng một Tết Quí Mão (1963), những Đại sứ thành viên Ngoại giao đoàn có nhiệm sở tại Sài gòn khi đến Dinh Tổng thống để chúc Năm Mới, đã lưu ý đến một cành đào thật lớn có đính danh thiếp ghi Chủ tịch Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh tặng Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm.
Để củng cố quyền lực và thực hiện tham vọng hoàng đế Trung Hoa, Tập Cận Bình đề ra và thực hiện nhiều kế hoạch gây chấn động Trung Cộng từ người dân đến những đại công thần của chế độ.
Bộ phim tài liệu The Vietnam War được thực hiện bởi hai đạo diễn Ken Burns và Lynn Norvick, hiện đang được phổ biến rộng rãi trên truyền hình NRK (NaUy) và được một số báo chí thiên tả NaUy tán thưởng.
Trong lần kỷ niệm 500 năm, đánh dấu ngày Christophe Colomb đã tìm ra Châu Mỹ hay Tân Lục Địa. Dịp này đã có nhiều học giả, sử gia, nhà khoa học và khảo cổ khắp thế giới, đưa ra thắc mắc Phải chăng Colomb là người đầu tiên đã tìm ra Tân Lục Địa hay ông chỉ là người đầu tiên tổ chức cuộc họp báo để hợp thức hóa sự có mặt của Châu Mỹ trên bản đồ thế giới ? Christophe Colomb hay Columbus có gia thế bình thường, cha làm thợ dệt tại Gêne (Tây Ban Nha).
Tuần trước, chúng tôi đã trình bày với quý vị viễn ảnh một Final Collapse của Thế giới và loài Người, nếu chúng ta cứ tiếp tục sống, ăn xài thả cửa, phung phí cái gia tài trời cho một cách thiếu trách nhiệm như hiện nay.
HIỆN HỮU - Lê Huy Trứ - Nov 04, 2017
Trong cuốn giáo thuyết về linh hồn của Phật Giáo, Soul theory of the Buddhist, Giáo Sư Stcherbatsky, ghi nhận rằng, Khi Đức Phật gọi chủ thuyết về một cái ngã thường hằng là một chủ thuyết cuồng si, rõ ràng là Ngài đang chống lại một chủ thuyết đã được thành lập.
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 68 - Toàn Không - Nov 04, 2017
 • Chiến sĩ không chiến tuyến - Trần Thành Mỹ - Nov 04, 2017
 • Em bé chuối - Y Châu - Nov 04, 2017
 • The Vietnam War, bộ phim đã làm sống lại một thời chinh chiến - Trọng Đạt - Oct 28, 2017
 • Thảm họa học: La Collapsologie giữa hy vọng và sáng suốt - Phan Văn Song - Oct 28, 2017
 • Cải tổ diễn đàn Hội Nghị Thượng Đỉnh Đông Á để duy trì hòa bình lâu dài trong vùng Á Châu Thái Bình Dương (Nguyễn Quốc Khải). - Bài Trên Net - Oct 28, 2017
 • Đố vui các bạn Bài số 7 : - Phan Đức Minh - Oct 28, 2017
 • Năng lượng tương lai: Hydrogen - Mai Thanh Truyết - Oct 28, 2017
 • Việt Nam nên noi gương Miến Điện như đã song hành trong dĩ vãng (Nguyễn Cao Quyền) - Bài Trên Net - Oct 28, 2017
 • Tại sao chúng ta cầu mong mà không được? - Lê Huy Trứ - Oct 28, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: