vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 15, 2019
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Tiễn bạn - Trọng Đạt - Dec 14, 2019
Tôi đưa bạn Tấn của tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng thấm thoát đã gần một năm qua, hôm ấy vào đầu mùa Xuân, hoa hồng, tường vi, hoa cúc. . nở đầy trước vườn. Đời tôi từ mấy chục năm nay đã tiễn đưa ba người bạn biền biệt ra đi.
Có quả thì phải có nhân, kết quả ngày hôm nay tôi có là do việc làm của những ngày tháng cũ, tôi xin dài dòng để ngược trở về 20 năm trước. Sinh lão bệnh tử, cái vòng luẩn quẩn mà con người ta không ai thoát được.
3)- Đường sá Đèn Saigon ngọn xanh, ngọn đỏ Đèn Mỹ Tho ngọn tỏ, ngọn lu Anh về học lấy chữ nhu Chín trăng em cũng đợi, mười thu em cũng chờ (Ca dao Nam Bộ) Theo các kinh tế gia thì muốn phát triển đất nước, ưu tiên phải phát triển giao thông, nghĩa là đường sá đi lại dễ dàng, thuận tiện.
Khoảng những năm 2008-2009, hai diễn viên hài hước Chí Tài và Hoài Linh thi nhau hát liên khúc (nhiều bài hát liên tiếp nhau). Chí Tài mới hỏi nghệ danh ca hát của Hoài Linh là gì ? Hoài Linh nói : “nghệ danh của tôi là THÁI GIÁM”.
. Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Giữa năm 2016, tôi về VN hơn một tháng, đi loanh quanh vài nơi: Gò Công, Mỹ Tho, Phan Thiết, Phan Rang… rồi trở lại Mỹ. Sau chuyến đi, nói chuyện chơi với vài người bạn, họ hỏi tôi thấy gì, nghĩ gì?… Sau đây là vài điều mắt thấy tai nghe, và kể lại, cùng quí bạn.
Xin cảm ơn quí vị. Thật chẳng may, hôm nay và cả tuần tới chúng ta lại tiếp tục tham gia những màn trình diễn truyền hình dài dài của DC thay vì giải quyết những vấn đề mà chúng ta đã được đưa đến Washington để thực hiện.
Tuần vừa qua vào ngày 8 tháng 11 năm 2019, nhà sư Thích Trí Quang qua đời tại Huế hưởng thọ 96 tuổi. Diễn đàn điện tử cũng như báo giấy lại có dịp nở rộ lên với 2 phe chính yếu : 1/ Phe Phật tử cuồng tín thuộc Giáo Hội PG khối Ấn Quang với những bài viết bênh vực, tán dương Thích Trí Quang kể cả những bài viết tâng bốc và tấn phong cho Thích Trí Quang những danh xưng cũng như những chức vụ mà “cõi đời bình thường“ không hề có.
* Bản tin : Vợ nửa đêm trói chồng, cắt đứt “của quý ” September 12, 2019 CARTERET COUNTY, N.C. (Fox News) – Một phụ nữ ở tiểu bang North Carolina bị cáo buộc hình sự sau khi “thiến của quý” của chồng.
Chợ chồm hổm – Tranh sơn dầu của tác giả , Còn nét gì VN hơn chợ chồm hổm? Chỉ cần một khoảnh đất, một góc phố….để đặt rổ hàng rồi ngồi bên cạnh, vậy là thành chợ với đầy nón lá và…đàn bà! (Lời tác giả) Thật vậy, chuyện chẳng có gì hết.
 • Hàn Mặc hay Hàn Mạc - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Nov 16, 2019
 • Các ẩn-số chính-trị trong tiểu-thuyết võ-hiệp Kim-Dung 34 - Bài Trên Net - Nov 09, 2019
 • Chúng ta cùng chửi Việt cộng - Nguyễn Ngọc Sẵng - Nov 02, 2019
 • Thơ… cà chớn On Sale 70% Off (Phan Văn Toét) - Bạn Đọc Viết - Nov 02, 2019
 • Định mệnh - Sơn Nghị - Nov 02, 2019
 • Đạo Cộng Sản - Sơn Nghị - Oct 26, 2019
 • Lời tâm sự cùng các anh (Vĩnh Chánh) - Bài Trên Net - Oct 26, 2019
 • Lại nói về tiếng Việt điên khùng! - Đào Văn Bình - Oct 26, 2019
 • Kinh Xáng Hà Tiên Bài 15 Chiều qua sông Cửa Tiểu - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Oct 26, 2019
 • TT. Donald Trump có thể bị luận tội và kết tội như thế nào? - Phan Đức Minh - Oct 19, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: