vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 13, 2021
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Thứ Bảy vừa qua là ngày giỗ Hùng. Tính ra, năm 1972, năm Hùng qua đời, đến nay là 47 năm, gần nửa thế kỷ. Còn 3 năm nữa là đúng nửa thế kỷ. Nửa thế kỷ, một kiếp người lính đã khuất.
. Khi còn học lớp Nhất, một hôm, vừa bước vào lớp sau lễ chào cờ, bạn tôi đứng lên hỏi: - Thưa thầy, màu cờ mang ý nghĩa gì với dân tộc và với tổ quốc ạ? Đứng nhìn quanh lớp một vòng, thầy giáo của chúng tôi bảo: Với quốc gia: Lá cờ là nghi biểu linh thiêng, sống động của tổ quốc.
Làm thế nào mà một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới – Trung Cộng – lại trở thành một trong những quốc gia giàu nhất thế giới trong ba mươi năm? Câu trả lời chỉ gồm một danh từ duy nhất: chủ nghĩa tư bản.
Cầm vàng mà lội sang sông Vàng trôi không tiếc, tiếc công cầm vàng (ca dao) Tôi hỏi cháu nội: Tại sao người Mỹ dính líu tới Chiến Tranh Việt Nam, báo chí thường gọi là “Chiến tranh Đông Dương lần thứ Hai.
Thứ bảy tuần rồi, ông Trương nhận được hai món quà, do ông bà sui vừa về thăm quê bên Việt Nam mang sang tặng. Hai món quà thực ra không đáng bao nhiêu tiền, nhiều lắm cũng chỉ bằng giá một tô phở bán ở Little Saigon, nhưng với ông nó lại là vô giá, đã làm ông xúc động, nghẹn ngào đến nỗi không thốt lên được hai tiếng cám ơn.
Ấn tượng của đại dương đậm nét trong ta là không gian mênh mông với vô số sóng biển nhấp nhô. Trên thế giới có những vùng như biển mà không phải biển. Đó là sa mạc. Không gian của sa mạc Sahara không kém đại dương bao nhiêu.
“Đôi dòng về tác giả: sanh năm 1943 tại Cầân Thơ- BS thú y, giảng dạy tại Đại Hoc Cầân Thơ trước 75-Cùng gia đình vượt biên năm 1980. Học lại và làm việc cho cơ quan Canadian Food Inspection Agency từ 1985 đến ngày hưu trí năm 2008.
Nhìn chung nước Mỹ có hai đảng: Dân Chủ, Cộng Hòa. Thỉnh thoảng xuất hiện vài đảng nhỏ, như là một hòn cân “gia trọng”, không đáng nói. Trong thế kỷ trước, hai “đảng lớn” nầy cũng có khi xấc bấc, xang bang.
. Ngày 5/6/1946, trong buổi chiêu đãi “Phái bộ Hồ Chí Minh” vừa tới Paris để điều đình với Pháp, Trần Đức Thảo thân mật vồn vã chạy tới nắm tay ông Hồ một cách nồng nhiệt và nói : “Tôi rất hân hạnh được gặp Cụ Chủ Tịch” và ông Hồ cũng vui vẻ đáp : “Chào chú Thảo”.
Chiều ngày 5 tháng 3, Ls Ngô Anh Tuấn vào trại giam số 2 Hà Nội để gặp bà Bùi thị Nối và một số thân chủ của ông trước phiên toà phúc thẩm vụ Đồng Tâm. Câu chuyện ông kể về người đàn bà này làm tôi liên tưởng đến bài dụ ngôn về sự thật.
 • Cậu tôi! - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Feb 27, 2021
 • Ngày Xuân nâng chén (LS. Ngô Tằng Giao) - Bài Trên Net - Feb 27, 2021
 • Đố Vui Các Bạn 52 - Lão Phan - Feb 20, 2021
 • Việt Nam - Trần Thành Mỹ - Feb 20, 2021
 • Chủ nghĩa Cực đoan và chủ nghĩa Đơn giản hóa mang tính thời đại (Nguyễn văn Lục) - Bài Trên Net - Feb 20, 2021
 • Xin can TCPV - Kiêm Ái - Feb 09, 2021
 • Đố vui các bạn – Bài số 51 - Lão Phan - Feb 06, 2021
 • Chuột bàn giao đại dịch Vũ Hán cho trâu già! (Lê Tam Anh) - Bài Trên Net - Feb 06, 2021
 • Trâu qua thi ca - Nguyễn Qúy Đại - Feb 06, 2021
 • Quanh chuyện cờ Việt Nam Cộng Hòa trong bão tố chính trị Hoa Kỳ - Nguyễn Quang Duy - Jan 30, 2021

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: