vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 22, 2017
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Hỡi nhân dân Việt Nam anh hùng, còn chờ gì nữa, hãy đứng dậy mà đi. Hãy chung nhau một vòng tay. Hãy cùng nhau một lời quyết chiến. Thề đạp tan sự thống trị độc ác của tập đoàn CS mà viết lại trang sử nhân bản cho nhà Việt Nam.
Nhận định về lá thư của PTT CS Hoàng Trung Hải gởi PCT CS Nguyễn Thị Bình ngày 16 tháng 12 năm 2008 Đây là lá thư trả lời của Phó Thủ Tướng CS Hoàng Trung Hải trả lời cho Phó Chủ tịch Nước Việt Nam CS Nguyễn Thị Bình sau khi nhận được thư góp ý của Bà về việc khai thác quặng mỏ bauxite ở Đắk Nông có thể gây nhiều tác hại về môi trường, khí hậu đối với cả vùng rộng lớn Nam Trung Bộ (tức là Nam Trung phần Việt Nam).
Tại sao người Việt Nam gọi ngày 2-9-1945 là ngày Việt Minh cướp chính quyền? Câu trả lời xem ra khá đơn giản. Một năm có 365 ngày, ngoại trừ những ngày được coi là linh thiêng đầu năm mới ra, theo nguyên tắc, mọi ngày đều giống nhau.
(Thương tặng Tường-Anh, Pharm.D) Tôi may mắn đến được Hoa Kỳ cùng với cả gia đình năm 1992. Thời tiết đang là mùa đông nên cảnh vật thiên nhiên ở thành phố San Antonio, thuộc tiểu bang Texas trông thật là buồn.
Nhà tui có hai cái máy giặt một cửa đứng một cửa nằm, sở dĩ phải xài đến hai cái là vì phải giặt đồ trắng riêng đồ màu riêng để tránh lem luốc. Là người chuyên lo giặt giũ đồ đạc cho cả gia đình nên có nhiều chuyện buồn vui và cười ra nước mắt.
Người thiểu số miền Cao nguyên rất nhạy cảm và có mặc cảm đối với người Việt. Với diện tích Cao nguyên ngày càng thu hẹp vì di dân, từ 1,4 triệu trước năm 1975 cho đến 4 triệu năm 2009, người Thượng có khuynh hướng ngày càng rút sâu vào hướng Tây, đôi khi vượt qua biên giới Lào và Cambodia.
Ngày 18-8-2017, tại Hà Nội, Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam tổ chức ra mắt một loạt các sách mới, Lịch sử Việt Nam, Văn hóa biển đảo Việt Nam dưới góc nhìn văn hóa dân gian; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 400 năm chữ Quốc ngữ - Sự hình thành, phát triển và đóng góp vào văn hoá Việt Nam; Lịch sử Việt ngữ học; Thế kỷ âm nhạc và tài danh âm nhạc Việt Nam; Hiên ngang Trường Sa.
1/ Cái giá phải trả của Âu Mỹ để giữ mức sống ngày nay: Suốt các tuần qua, Tổng Thống Donald Trump lay hoay vướng víu, kẹt chuyện Charlottesville, chỉ lo chuyện nội bộ, chuyện nước Mỹ, hơn lo hơn chuyện quốc tế, và ngày hôm nay khi chúng tôi đang viết những hàng nầy lại phải lo cứu trợ những nạn nhơn của con bão Harvey đang hoành hành tại các tiểu bang của Vịnh Mexico, Texas, Louisiana.
Bắc giang CHƯƠNG 3 Cape Town Tôi đến phi trường Cape Town đã gần 12 giờ trưa, mặc dầu là giữa trưa của mùa đông nhưng không khí mát dịu, tưởng chừng như mùa xuân đến Cape Town sớm hơn thường lệ đón tiếp chúng tôi! Thử
Thấy An chạy vội đến ôm mẹ, mếu máo cho biết chiếc răng cửa của em bị lung lay. Anh Bình lớn hơn em hai tuổi, bước vội đến vỗ nhè nhẹ trên vai em và dỗ dành: - Em ngoan đừng sợ, mình chỉ cần nhổ cái răng sữa đang lung lay vứt đi, rồi em sẽ có cái răng khôn mới mọc lên thay thế.
 • Độc quyền BOT, sự cố Cai Lậy và bất ổn thể chế. - Nguyễn Quang Duy - Sep 02, 2017
 • Hành động quậy phá biển đông đang đưa Trung Cộng đến đâu? - Bài Trên Net - Sep 02, 2017
 • Sống với ô nhiễm độc tố: Không khí ô nhiễm, biển cả ô uế, đất liền độc hại (Phan Văn Song) - Bài Trên Net - Sep 02, 2017
 • Nỗi nhớ ngày hè - Phạm Chí Khiêm - Sep 02, 2017
 • Tôi đậu bằng ...lái xe ở My - Phan Đức Minh - Sep 02, 2017
 • Đi thăm Cộng Hòa Nam Phi - Bắc Giang - Aug 26, 2017
 • Bằng cấp bị kỳ thị tại Mỹ ? - Lưu Nguyễn - Aug 26, 2017
 • Hảo huyền thời sự và thực tế cần thiết. (Phan Văn Song) - Bài Trên Net - Aug 26, 2017
 • Cộng sản là cái gì? - Bảo Giang - Aug 26, 2017
 • Vén lên màn bí mật tại Việt Nam: Quặng bauxite hay quặng phóng xạ? - Mai Thanh Truyết - Aug 26, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: