vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 19, 2020
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Một dấu hiệu tốt đầu năm cho phát triển kinh tế Viêt Nam, hôm 12 tháng 2, Nghị Viện Liên Âu đã thông qua EVFTA-hiệp định tự do mậu dịch giữa VN và EU- tại thành phố Strasbourg của Pháp với lý do là vì cô lập không thay đổi được Viêt Nam.
Tôi không bênh vực những tiếp viên hàng không bằng lý do ngô nghê là họ phải đút lót để đựơc có việc làm trong Air VN nên họ phải buôn lậu chuyển hàng ăn cắp để gỡ vốn.
TRUNG QUỐC-Yuan Herong, cựu vận động viên thể hình, cũng là một trong những bác sĩ đang chiến đấu với dịch viêm phổi ở quê nhà tỉnh Sơn Đông. Yuan Herong là nữ vận động viên thể hình nổi tiếng nhất Trung Quốc thời điểm này, không chỉ vì có gương mặt xinh đẹp và thân hình cơ bắp đáng ngưỡng mộ mà còn vì cô là một bác sĩ y học cổ truyền tại tỉnh Sơn Đông.
Hiện nay trong nước không biết dùng chữ ngưng mà chỉ dùng chữ dừng. Thí dụ: Báo VOV (Đài Tiếng Nói Việt Nam) ngày 4/2/2020, Dừng tuyến vận tải khách từ Bến xe Nước Ngầm đi Nam Ninh, Trung Quốc.
Mới năm giờ sáng mà quán cà phê của ông bà Tư đã đầy nhóc khách, thì ra hôm nay là sáng ba mươi Tết Canh Tý rồi, phần đông các tiệm đều đóng cửa để chuẩn bị đón cái Tết cổ truyền của dân tộc mình, những người
Harvard Vũ Hán - Sơn Nghị - Feb 08, 2020
Hôm thứ Ba vừa qua, ngày 28/1/2020, cơ quan FBI chính thức bắt giữ Giáo sư Tiến sĩ Charles Lieber, thuộc ĐH Harvard với tội danh lừa dối cơ quan điều tra. GS Lieber là khoa trưởng Khoa Hoá & Sinh Hoá, chuyên nghiên cứu về khoa học nano.
Với chữ ký của chính mình trên ba văn kiện sau biến cố Đồng Tâm nên cả ba Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc và Tô Lâm đã tự xác nhận là những người chỉ đạo và ra lệnh cuộc hành quân của công an (CA) và quân đội (QĐ) gây ra thảm trạng Đồng Tâm đêm 8 rạng sáng 9.
Chúng tôi đến Mễ Tây Cơ 5 đêm, 4 ngày, máy bay cất cánh sương mù dày đặc, ngồi trên máy bay người nói người cười như chợ Tết. Thủ đô Mễ Tây Cơ với phi trường quốc tế rất sạch và đẹp, nhân viên phi trương nói tiếng Anh thông thạo nói: - Người quốc tịch Mỹ đi theo hướng này.
Tết lại sắp đến, thêm một năm mới, tuổi thọ cao hơn, giới trẻ thích thú thấy mình sắp thành người lớn, thế hệ đứng tuổi bắt đầu nghĩ đến lúc về hưu và các bậc cao niên thì sống trở lại thời kỳ mơ mơ mộng mộng giữa quá khứ tương lai tùy theo hoàn cảnh hiện tại và sức khoẻ của mỗi đời người.
Một con chuột nhìn qua vết nứt của vách tường và trông thấy bác nông dân cùng với bà vợ đang mở một cái hộp. Có lẽ là có đồ ăn gì đó trong hộp? Con chuột tự hỏi. Nhưng liền sau đó, con chuột hốt hoảng khi nó phát hiện trong hộp có một cái bẫy chuột.
 • Chuột - Nguyễn Ngọc Duy Hân - Jan 24, 2020
 • Cụ Lê Đình Kình nhập cuộc và ra đi - Nguyệt Quỳnh - Jan 24, 2020
 • Cuộc tổng công kích đầu Xuân Canh Tý - Trọng Đạt - Jan 24, 2020
 • Tháng Giêng và Em Dương H. Đức) - Bạn Đọc Viết - Jan 24, 2020
 • Tác phẩm mới của Đào Văn Bình - Trọng Đạt - Jan 18, 2020
 • Ước mơ mùa xuân - Kiều Mỹ Duyên - Jan 18, 2020
 • hống kê dân số 2020 có thể là sự kiện dân chủ quyết định nhất của năm - VNNB - Jan 16, 2020
 • Máu nhuộm Đồng Tâm - Nguyễn Ngọc Sẵng - Jan 11, 2020
 • Đảng tịch - Hải Ngữ - Jan 11, 2020
 • Lâu lắm, mới nói chuyện bác Hồ! - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Jan 11, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: