vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 18, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Ngày 27.12.2017, thẩm quyền Tư pháp Hà Nội loan báo sẽ xét xử vụ án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh cùng 20 nghi can khác thuộc Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVN) vào ngày 08.
Phi trường JF Kennedy đây rồi, tên của một vị Tổng thống trẻ tuổi thần tượng của giới thanh thiếu niên thập niên 60 chẳng những Mỹ mà cả thế giới đều mê say tôn vinh một thời.
Một loại phế thải độc hại đang làm bận tâm nhiều nhà làm chính sách, nhà khoa học trên thế giới ngày hôm nay là phế thải phóng xạ. Đây có thể nói chính là mặt trái của nền văn minh nhân loại khi phát minh ra nguồn nguyên tử năng để tạo ra năng lượng tiêu dùng trên thế giới ngày hôm nay.
Rất vui nhận được bài Hồi Đáp Bạn Nhi Pham Về “Cánh Đồng - Một Bài Thơ Lạ” của bạn Vũ Đức. Tôi xin phép chia “Hồi Đáp” của bạn làm 3 phần chính để trả lời cho có lớp lang, bạn và người đọc dễ dàng theo dõi.
Thứ bảy tuần trước, trên mạng Hoa Tự Do, mục Văn Hóa cho đăng một bài viết về một sự kiện hy hữu đã xảy trong một thời kỳ đen tối nhứt của lịc sử Âu châu cách đây trên 100 năm, tạo sự chú ý cho chúng tôi.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Ông là vị tổng thống đầu tiên của Mỹ dám “đụng vào vùng đất Thánh” kể từ khi Israel được thành lập vào năm 1948.
Michael Wolff, một người trong suốt những tháng đầu tiên tại chức của Tổng thống Trump, được quyền tiếp cận rộng rãi các quan chức Bạch Cung. Hôm 6 tháng Giêng vừa rồi trong buổi quảng cáo cho quyển
Ngoại trừ các bậc thánh nhân, tiên tri có khả năng thấy xuyên nhiều thời đại, con người, tuyệt đại đa số, từ hành vi cho đến các phát minh khoa học vẫn không tách rời khỏi thời đại mình đang sống.
Tuần cuối, tháng 11 qua, Giáo Hoàng Thiên Chúa Giáo La mã Phan Xi Cô-Francis-François ghé thăm Miến Điện và gặp khôi nguyên Nobel Hòa Bình Aung San Suu Kyi. Một biểu tượng hòa bình và nhơn ái đi gặp một biểu tượng hòa bình đấu tranh chống độc tài quân phiệt đòi quyền dân chủ, tự do, đòi tự quyết cho người dân Miến của mình.
( This short story has won a Prize in the “ Christmas Memories writing competition “ organized by “ Our Sunday Visitor “ , a magazine published extensively in the United States. All the stories entering the contest had to be written with the limit of about 300 words .
 • HT. Thích Tín Nghĩa với thơ Thiền, Đạt Ma và Huyền Trang - Đào Văn Bình - Jan 05, 2018
 • Chơi đẹp - Trần Trung Chính - Jan 03, 2018
 • Chính sách “Cai trị” và Quản lý Giáo dục XHCN - Mai Thanh Truyết - Dec 30, 2017
 • Thói kiêu căng và độc tài của Nguyễn Phú Trọng đang đưa VN càng lệ thuộc Bắc kinh và đẩy đảng CS phân hóa, tan rã nhanh hơn! (Âu Dương Thệ ) - Bài Trên Net - Dec 30, 2017
 • Giải mã toàn bộ chiến lược của Bắc Hàn (Nguyễn Tiến Hưng) - Bài Trên Net - Dec 30, 2017
 • Chuyện thời sự Pháp: Nước Pháp và nỗi ám ảnh súng - Phan Văn Song - Dec 30, 2017
 • Vụ án Yên Bái Không thành công thì thành nhân (2) - Trần Gia Phụng - Dec 30, 2017
 • Thơ...ngâm dấm ớt: Tham nhũng... Cực Kỳ - Phan Đức Minh - Dec 30, 2017
 • Cơn ác mộng thay đổi chữ Việt (*) - Đào Văn Bình - Dec 28, 2017
 • Vở Đinh La Thăng, màn hai (Bùi Quang Vơm) - Bài Trên Net - Dec 23, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: