vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 16, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
“Nhớ nước đau lòng con quốc quốc, Thương nhà mỏi miệng cái gia gia” … (Qua Đèo Ngang, Bà Huyện Thanh Quan1805-1848.) Chỉ với hai câu trong tuyệt tác Qua Đèo Ngang, Bà Huyện Thanh Quan đã tả tất cả cái lòng yêu nước, yêu quê hương đất nước.
Những nhà hoạt động sợ rằng luật an ninh mạng sẽ cho phép nhà cầm quyền đàn áp thô bạo những người cổ động tự do biểu đạt tư tưởng. Thành Phố Saigon, Việt Nam - Phạm Đoan Trang gẩy đàn tây ban cầm một cách nhẹ nhàng.
Kể từ ngày 17 tháng 11 đến hôm nay ngày 11 tháng 12, 2018, nước Pháp đã có nhiều cuộc biểu tình vào những ngày cuối tuần trong bốn tuần lễ liên tiếp để chống lại việc tăng thuế nhiên liệu, chi phí sinh hoạt cao và các vấn đề khác.
Ông Trời cho con người hai món quà quý giá vô cùng, đó là tình yêu và tình bạn. Cung bạn bè trong lá số tử vi của tôi rất đẹp. Đó là mấy người bạn, thân nhau hết sức, luôn coi nhau như ruột thịt.
Hôm 26 tháng 11 vừa qua, các đài TV xôn xao nói đến việc NASA đã đưa phi thuyền đáp xuống được Hỏa Tinh (Mars) sau bảy tháng du hành qua hơn 301 triệu dặm (> 484 triệu km) trên không gian.
Đố vui 31 - Lão Phan - Dec 14, 2018
Phần câu hỏi: Câu số 1: Sau ngày 30 – 4 – 1975, miền Nam phe ta coi như…sập tiệm trước bàn cờ của thế giới. Cán lớn, cán nhỏ nón cối, dép râu, bộ đội cộng sản Bắc Việt vào Sài Gòn, mang toàn nồi đất với mấy thứ đồ cổ thời đại nguyên thủy (primitive age) vào để tặng bà con, nhân dân vì nghe nói: Miền Nam khổ cực lắm, bị đế quốc bóc lột.
Cơ quan DARPA trực thuộc Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1958 để đáp ứng với sự ra đời của vệ tinh Sputnik của Liên Xô. Nhiệm vụ mà DARPA được giao phó: Duy trì ưu thế tuyệt đối về mặt kỹ thuật của quân đội Hoa Kỳ.
Sông Hóa chỉ là một nhánh sông nhỏ tách ra từ sông Luộc tại địa phận An Khê; thế nhưng nó đã in dấu trong lòng người Việt từ thế hệ này sang thế hệ khác chỉ vì nó khắc ghi lời thề của một dũng tướng: “Phen này không phá xong giặc Nguyên, ta thề không trở lại khúc sông này nữa”.
“Nul ne peut servir deux maitres. Car, ou il haira l'un, et aimera l'autre ; ou il s'attachera à l'un, et méprisera l'autre. Vous ne pouvez servir Dieu et Mammon." – Không ai có thể thờ hai Chúa, vì họ sẽ ghét một người và yêu một người khác.
Cuộc chiến ý thức Quốc - Cộng, dù chưa rõ nghĩa trắng đen, thắng, bại, nhưng tự nó bị coi như tàn, hoặc giả, là chuyện dĩ vãng sau ngày 30-4-1975! Kể từ đó, người ở cả hai miền bắc nam luôn biểu lộ sự buồn vui lẫn lộn khác nhau.
 • Hòa hợp dân tộc ở Việt Nam: Con đường xa xôi (Nguyễn Trọng Bình) - Bài Trên Net - Dec 08, 2018
 • Viễn ảnh về nghiệp đoàn “không làm chính trị” - Nguyễn Quang Duy - Dec 08, 2018
 • Khái niệm vô minh và sự tàn ác của người CSVN (Đào Tăng Dực) - Bài Trên Net - Dec 08, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: Không ai chống nổi luật vô thường - Đào Văn Bình - Dec 01, 2018
 • Tử sĩ tại xứ người: Người lính Khố Xanh - Phan Văn Song - Dec 01, 2018
 • Luật nào cho phép trục xuất cô Lê Thu Hà? - Nguyễn Quang Duy - Dec 01, 2018
 • Chân dung nhà cách mạng... nhớn! - Bảo Giang - Dec 01, 2018
 • Một vài cảm nghĩ: nàng Công Chúa Huyền Trân “sống lại” trong tranh Họa Sĩ Võ Tá Đồng - Thanh Thương Hoàng - Nov 30, 2018
 • Lịch sử Hoa Kỳ: Cựu Tổng Thống Jimmy Carter đoạt Giải Nobel Hoà Bình 2002 - Phan Đức Minh - Nov 23, 2018
 • Là người hùng của chính mình - Nguyệt Quỳnh - Nov 23, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: