vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 25, 2019
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Ông đã hạ sát nhiều người, nhưng chính ông cũng bị lâm nguy và chỉ thoát được nhờ sự giúp đỡ của một người bịt mặt mặc áo đen. Khi đã bình phục, Kiều phong ra cửa ải Nhạn Môn để quan sát chỗ cha mẹ mình chết và gặp lại A Châu ở đó.
Huế vô cùng quyến rũ về nhiều mặt, bởi vì Huế là kinh đô cuối cùng của thời đại tự chủ. Huế còn giữ được phong độ, qua nếp sống, kiến trúc, văn hoá và ẩm thực. Huế không bị ngộp thở vì nhà cao tầng.
Tui đi Mỹ 3 - Hai Hùng SG - Aug 23, 2019
Đi viếng cảnh phim trường “Hồ Ly Vọng” Hollywood Đám tụi tui đứng lần quần chụp hình ở đại lộ danh vọng với biểu tượng các “Ngôi sao” nổi tiếng qua nhiều thế hệ của nước Mỹ, nhìn đồng hồ gần mười giờ tụi tui lật đật
Tối thứ sáu 16/8/2019, tại hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc, những người ủng hộ Bắc Kinh đã tấn công người ủng hộ tự do cho Hồng Kông. Những hình ảnh bạo động được nhanh chóng thông tin giúp dư luận Úc nhận rõ bản chất của cộng sản Bắc Kinh tạo quan tâm đến tình hình đấu tranh tại Hồng Kông.
Gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đang truyền tay nhau những bức ảnh ghi lại cảnh tượng bẩn kinh hoàng trong ký túc xá của sinh viên nước này khiến cho nhiều người không khỏi hoang mang.
Kỷ niệm 32 năm Nguyễn Tuân (28/7/1987–28/7/2019) Nguyễn Tuân sinh ngày 10-7-1910 tai Hà Nội, mất 28-7-1987 cũng tại Hà Nội Các tác phẩm của ông viết trước ngày theo Việt Minh gồm có: -Vang Bóng Một Thời, tập truyện ngắn, xuất bản năm 1940.
Tấm hình từ Indiana đang được lan truyền trên mạng: dừng xe, đứng ngả mũ giữa trời mưa, cúi chào đoàn xe tang đi ngang... * Đa số trong chúng ta đều biết câu thơ bất hủ của cố thi sĩ Bùi Giáng, “Xin chào nhau giữa con đường/ mùa xuân phía trước miên trường phía sau” trong bài thơ “Chào Nguyên Xuân” của ông.
Phần 1. Thảm trạng vô minh của triết lý giáo dục Việt Nam Trong nhiều năm gần đây người ta đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận về triết lý giáo dục với hy vọng có thể chấn hưng, phát triển giáo dục Việt Nam.
Tui đi Mỹ 2 - Hai Hùng SG - Aug 17, 2019
Ông taxi chở đoàn tụi tui gồm tám “trự” đến ngay sân của Khách sạn Hollywood, khách sạn này nằm gần cuối đại lộ ‘Danh vọng’ ở Hollywood City, nhìn đồng hồ cũng xấp xỉ mười giờ đêm, sau khi nhận phòng tui với thằng Bảo ở chung một phòng, còn lại mấy đứa trong đoàn cũng ở các phòng kế cận cùng một dãy nhà.
Trận Đà Nẵng 1847 và 1858 Đà Nẵng, là thành phố lớn thứ tư của Việt Nam, có những khu dành cho khách du lịch khá vĩ đại, kiểu Mỹ. Về mặt văn hoá, bảo tàng Nghệ Thuật Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng là một công trình đáng phục, so với hơn 20 năm trước, khi tôi đến nơi này, những bức tượng mất đầu nằm lăn lóc như một pháp trường mỹ thuật.
 • Tiếng vọng mùa vu lan báo hiếu - Trần Kiêm Đoàn - Aug 17, 2019
 • Cái đêm hôm đó “đêm gì”? mà ai nhớ lại, cũng còn hãi kinh!!! - Mường Giang - Aug 17, 2019
 • Kinh Xáng Hà Tiên [Bài 13] “Từ Bắc vô Nam” - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Aug 17, 2019
 • Bản xuống tiếng - Trần Trung Chính - Aug 13, 2019
 • Ciné Phòng 5 C2 trại tù Cộng Sản Việt Nam T 20: Papillon - Phan Văn Song - Aug 10, 2019
 • Đường sống của loài người: Sử quan nhân đạo (Tạ Dzu) - Bài Trên Net - Aug 10, 2019
 • Tranh chấp Bãi Tư Chính và niềm quốc nhục của Việt Nam ( Ls. Đào Tăng Dực ) - Bài Trên Net - Aug 10, 2019
 • Cách tính tránh sao xấu cho từng việc theo tín ngưỡng dân gian - Đặng Xuân Xuyến - Aug 10, 2019
 • Góp ý Luật sư Lê Công Định: Việt Nam cần “khai nguồn nước đọng” - Nguyễn Quang Duy - Aug 09, 2019
 • Câu chuyện của Trường Sa - Nguyệt Quỳnh - Aug 03, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: