vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 23, 2017
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Lời mở đầu: Nhân kỷ niệm lần thứ 42 ngày cộng sản cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam (30 tháng 4 năm 1975) sắp đến, kính mời quý vị đọc một đoản văn có hai ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau về hoàn cảnh và sự suy nghĩ của thế giới tự do đối với thuyền nhân (Boat People) Việt Nam tị nạn cộng sản trên toàn cầu trong những năm qua.
Nếu thêm được một ý vào bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh?" của cô giáo Trần Thị Lam, chắc điều "ngộ" mới đó phải là: Đảng Công Nông không còn ưa cả công lẫn nông chút nào! Cho đến tận hôm nay, cương lĩnh đảng vẫn đậm nét chữ và cờ đảng vẫn lồng lộng biểu tượng công nông.
Bối cảnh lịch sử Đề tài này tôi đã viết vài lần trước đây nên sẽ không đề cập nhiều về chi tiết, trong phần nhận xét sẽ đánh giá lại hậu quả của di tản, xin được trình bầy lại trong dịp 42 năm biến cố bi thảm này.
Bẳng đi một thời gian khá lâu, sau những thất bại làm đánh bóng, đánh xi hình ảnh Hồ Chí Minh ở Pháp, năm ngoái Việt Cộng lại ngoan cố muốn dựng lại tượng tên già mất nết ở một xứ cựu cộng sản: ở Đông Đức, tưởng rằng dân bản xứ dễ bị đánh lận con đen, bỏ qua chuyện cũ.
Chúng ta hãy nói, hãy nhắc nhở với nhau rằng: Chỉ khi chúng ta có quyền làm người, hành sử như quyền con người, chúng ta mới có một đời sống đáng sống. Chỉ khi chúng ta cùng lên đường, mới có một ngày thành công.
Xin nói vài lời: Thời chế độ cũ, dĩ nhiên là trước 1975, có khi báo chí gọi những người học hành ít, đức hạnh kém, nhưng khéo nịnh hót, cũng có thể được giữ những chức vụ cao trọng, và làm bậy, là chó nhảy bàn độc hay nặng nề hơn: sâu bọ thành người.
Múa Lân ngày Tết là một trong những mỹ tục mang tính nghệ thuật, đã du nhập vào VN lâu đời và ngày nay rất được thịnh hành tại vùng Đông Nam Á-Châu, cũng như các nước có Hoa kiều và người Việt tị nạn sinh sống.
Trong năm sáu năm qua, chính sách của Hoa Kỳ và các đồng minh thân cận trên Biển Đông đã thất bại. Khi tìm cách giảm nguy cơ đối đầu với Trung Cộng ở từng giai đoạn, Hoa Kỳ và các đồng minh trên thực tế đã đầu hàng Trung Cộng một cách tiệm tiến.
Lễ Trao Giải Thưởng Văn Việt Lần Thứ Hai tại Sàigòn hôm 3-3-2017- Ảnh tìm thấy trên mạng Văn hóa là bộ phận chủ yếu của Nhà Nước.
Có một điều rất lạ là, đến nay vẫn còn nhiều người chưa bước ra khỏi cái vỏ ốc nệ cổ. Khi thấy bước chân của những người trẻ vững chải vươn lên vì tương lai của đất nước, họ như thờ ơ, không hay, không biết, rồi nhắm mắt bảo là: Đất nước thời tang thương, dân tình khốn khổ như nô lệ, nhưng tìm không ra kẻ sĩ? Đã thế, khi bước ra khỏi nhà lại không biết làm cách nào để có thể tránh mặt được bọn Ngụy Diên là những đảng viên CS tráo trở và bất lương.
 • Mộng ước đầu năm: ngày mai Việt Nam, đất nước và con người Việt Nam First-ưu tiên Việt Nam (Phan Văn Song.) - VNNB - Mar 11, 2017
 • Đá gà: thú vui lâu đời của Việt Nam - Mường Giang - Mar 11, 2017
 • Sụp lỗ - Trần Trung Chính - Mar 10, 2017
 • 50 năm thành lập Sư Đoàn 18 Bộ Binh - Hoàng Sơn Long - Mar 08, 2017
 • Lời trần tình - Điệp Mỹ Linh - Mar 04, 2017
 • Trump & Putin về quan hệ mới Nga-Mỹ (BS.Mã Xái.) - Bài Trên Net - Mar 04, 2017
 • Bóng ai trên đường? - Bảo Giang - Mar 04, 2017
 • Định nghĩa đen ĐCSVN - Quang Dương - Mar 04, 2017
 • Người Việt Hải Ngoại có thể làm gì để bảo vệ Việt Nam? - Mai Thanh Truyết - Mar 04, 2017
 • Thử nhìn vào lực lượng Hải quân của CSVN (Nguyễn Cao Quyền) - Bài Trên Net - Mar 04, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: