vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 21, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Liễu đại gia là ai? Xuất thân cơ hàn Bà Nguyễn Thị Liễu thường gọi là Liễu Đại gia sinh năm 1969 ở xã Sơn Tây (nay là thị trấn Sơn Tây), Hương Sơn, Hà Tĩnh. Từ khó khăn trở thành giàu có nhờ việc nắm bắt thời cơ trong kinh doanh và đầu tư vào Khoáng sản và kim loại quý tại Campuchia, Lào và Việt Nam để từ đó xuất sang các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.
CSCĐ sợ gì? - Vũ Thạch - Jun 19, 2018
Bài này không nhằm cổ võ bạo động nhưng để bà con chúng ta biết Cảnh Sát Cơ Động (CSCĐ) có những chỗ yếu nhược nhất định. Họ không phải là bức tường hoàn toàn kiên cố để trấn áp biểu tình như những kẻ cầm quyền độc tài tô vẽ.
Mấy hôm nay, cố vận dụng trí tưởng tượng để hình thành một truyện ngắn, nhưng không thể nào tôi tập trung tư tưởng được; vì những tin tức, hình ảnh biểu tình tại Việt Nam và tại các nước khác có người Việt cư ngụ làm cho tâm hồn tôi không yên! Thú thật, trước đây, thấy hình ảnh và đọc tin tức về thế hệ trẻ Việt Nam trong nước, cứ sáng sớm ra tụ quanh các quán vỉa hè, các chốn ăn chơi đàn điếm và nhà cầm quyền C.
Thời Pháp Thuộc, Chợ Lớn từng là một đặc khu thương mãi lớn nhất Đông Nam Á, một khu vực thịnh vượng nhất của người Hoa hải ngoại, nổi tiếng hơn Singapore, ngang tầm với Hong Kong và Thượng Hải.
Hợp tan là chuyện thường tình ai cũng biết, ai cũng có thể nói trơn tru trên đầu môi chót lưỡi. Nhưng chắc mấy ai thấm thía được hai chữ "hợp tan"? Chính tác giả đây cũng đã từng sử dụng hai từ trên trong những truyện ngắn của mình rồi ngậm ngùi, hoặc buồn hoặc thương, thậm chí có khi còn chảy nước mắt theo câu chuyện của mình (dù đó chỉ là hư cấu cũng hu hu như thường).
Trong tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam, ai cũng biết đất nước này đã trải qua hàng ngàn năm dưới sự thống trị của người phương bắc. Tuy nhiên, mỗi thời, một độ lại có những bậc anh hùng nổi lên để đánh đuổi ngoại xâm đem độc lập về cho tổ quốc.
Nhơn quyền ngày nay cũng là sức mạnh của các cộng đồng thiểu số: quyền của thiểu số người đen trong xã hội Mỹ, ngày nào trên xe bus phải ngồi riêng, ngày nào buộc phải sanh hoạt riêng biệt với người da trắng; quyền
Trong khi bắt đầu viết những chữ dưới đây, Quốc hội CS Việt Nam đã phê chuẩn Luật An ninh mạng với tỷ lệ bầu là 423/466 đại biểu, bắt đầu cho sự kiện bức màn sắt kiểm duyệt trên mạng lưới toàn cầu cho gần 96 triệu người dân Việt sống trong nước.
Giả sử như thế nầy: Bạn là Tập Cận Bình, chủng tộc Hán, đương kim Chủ tịch/ President nước Trung Quốc CS, đương kim Tổng bí thơ TQ CS Đảng, đương kim Thủ Tướng/Prime minister nước TQ, đương kim Chủ tịch Quốc hội TQ, đương kim Chủ tịch Viện Kiểm soát quốc gia TQ, Tổng tư lệnh Quân đội, Tổng chỉ huy Công an Cảnh sát TQ, và v.
Mã Lai có một thể chế liên bang quân chủ lập hiến gồm có 16 tiểu bang và lãnh thổ. Dân số khoảng 30 triệu. 60% là người bản xứ gốc Mã Lai theo đạo Hồi. Khoảng 20% là người gốc Hoa và 6% gốc Ấn độ.
 • Ba đặc khu phục vụ chiến lược Một Vành Đai Một Con Đường của Trung Cộng! - Nguyễn Quang Duy - Jun 16, 2018
 • Viết cho Ngày Nhơn Quyền Quốc Tế 1 - Phan Văn Song - Jun 09, 2018
 • Điều kiện để một quốc gia trở thành siêu cường (Chu Chi Nam, Vũ Văn Lâm) - Bài Trên Net - Jun 09, 2018
 • Tương lai nào cho Việt Nam? (Nguyễn Quốc Đống,) - Bài Trên Net - Jun 09, 2018
 • Đố Vui các Bạn 21 - Phan Đức Minh - Jun 09, 2018
 • Thanh Bảo Kiếm - Y Châu - Jun 09, 2018
 • Mẹ Việt Nam đau khổ. Đảng Cộng Sản Hà-Nội bán đất, bán biển. bất lực trước Sóng Gió Hoàng Sa và Trường Sa phải nhờ các hiệp sĩ ra tay cứu mẹ Việt Nam! - Phan Văn Song - Jun 02, 2018
 • Formosa mới ở đồng bằng sông Cửu Long: Nhà máy giấy Hậu Giang - Mai Thanh Truyết - Jun 02, 2018
 • Nguyễn Bắc Sơn, điên hay tỉnh khi viết về thân phân mình qua người lính VNCH - Mường Giang - Jun 02, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: Thỏa hiệp nào cho bán đảo Triều Tiên? - Đào Văn Bình - Jun 01, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: