vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 21, 2019
Kích thước font chữ:


Linh tinh
-------- Trong 1 buổi họp mặt vui vẻ có mànlai rai, mặt mũi nong nóng rồi, 1 vịbô lão nêu câu hỏi: Tổng Thống Donald Trump nhà ta đang bị phe đối thủ ồn ào vận động lôi ra luận tội vì cái vụliên lạc, thông đồng với Ukraina điều tra tội vạ của đối thủ năng ký nhất trong keo bầu cử năm tới 2020 là Cụ cựu Phó Tổng Thống Joe Biden.
Hơn 2 tháng nay, chẳng những cả nước Mỹ mà cả thế giới, nhứt là nước Tàu Cọng Sản của chú Tập Cận Bình cũng đều muốn nổ tung như một quả bom siêu nguyên tử: Tổng Thống Donald Trump sẽ bị luận tội và sẽ bị đuổi ra khỏi White House, tính theo ngày chứ không phải tính tháng.
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
Ba tháng hè qua nhanh, tháng Tám các trường học bắt đầu tựu trường; tùy theo tiểu bang, ngày nhập học có thể khác nhau cả tuần lễ. Từ học trò đến phụ huynh đều có những bận rộn lo toan khác nhau.
Khi biết được việc này thì Trương Vô Kỵ đã có một võ công siêu tuyệt nhờ luyện được Cửu Dương Thần Công và Càn Khôn Đại Nã Di Tâm Pháp. Nhờ đó, ông đã cứu được Minh Giáo khỏi bị tiêu diệt và được tôn làm Giáo Chủ.
Trong lịch sử nhân văn khoảng 4.000 năm trở lại, con người đã bước qua những giai đoạn thông tin và truyền thông đại chúng từ thấp đến cao về số lượng; nhưng cũng trong nhiều trường hợp, từ cao đến thấp về chất lượng.
Đa và đạo Tù nhân lương tâm mở cửa cho dân tộc thấy chân trời của nhân quyền, đẩy cửa cho đồng bào thấy rạng đông của dân chủ, bằng chọn lựa của hệ đa: nhận đa đảng để đón đa tài, quý đa trí để dâng đa năng, trọng đa dũng để tạo đa hiệu.
Chị vỗ đét cái vào mông anh rồi trề môi, cong cớn: - Eo ơi, già rồi mà còn trẻ con lắm! Gần năm chục tuổi đầu rồi mà nhí nhảnh con cá cảnh lắm cơ.... Đời thủa nhà ai, tóc đã bạc trắng mái đầu rồi mà bày đặt níc nêm là em còn bé lắm.
. Ở Việt Nam chính trị là chuyện quốc cấm, càng cấm bà con ta càng tụm 5 tụm 7, người nói, người nghe thường tâm đắc nên tranh cãi chính trị ít khi xảy đến. Ở hải ngoại có tự do ngôn luận trăm hoa đua nở, tranh cãi chính trị bùng nổ mọi nơi, bất đồng chính kiến sinh sôi nẩy nở, rồi đi đến bất hòa, gây gỗ, thậm chí đánh nhau, đưa nhau ra tòa.
(Bài viết đầu năm Tây 2019, nhân ngày sinh nhật) Bình an dưới thế cho người thiện tâm Khi còn trẻ, tôi có đọc một truyện ngắn, nói về một thằng bé con nhà nghèo, cha mẹ mất sớm hay đi vắng đâu đó, chiều ba mươi tết nó đi lang thang, ngang một biệt thự, dĩ nhiên người sống trong biệt thự giàu có.
 • Các ẩn-số chính-trị trong tiểu-thuyết võ-hiệp Kim-Dung 30 (Nguyễn Ngọc Huy) - Bài Trên Net - Oct 12, 2019
 • Về Yên Tử thăm đất Phật - Hai Hùng SG - Oct 11, 2019
 • Ngày tháng nào đã ra đi - Đào Như - Oct 11, 2019
 • Niên trưởng Trương Quang Ân (Vương Mộng Long) - Bài Trên Net - Oct 05, 2019
 • Phật Là Cơm - Đào Văn Bình - Oct 05, 2019
 • Bàn về thực nghĩa của chữ mất dạy - Phạm Văn - Sep 28, 2019
 • Thực chất của chế độ thực dân Pháp ở Việt Nam1 (Nguyễn Văn Lục) - Bài Trên Net - Sep 28, 2019
 • Đảng cách mạng đã lỗi thời? - Nguyễn Quang Duy - Sep 28, 2019
 • Cùng một khuôn mặt - hai tấm lòng - Topa - Sep 28, 2019
 • Khi tên đao phủ Hoàng (Âm) Phủ Ngọc Tường Xin Một Ngàn Lần Xin Lỗi - Topa - Sep 27, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: