vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 19, 2019
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Quý bạn hiền, Cái đề của bài viết “Giọt Nước Mắt Sa Di”, thoạt nghe, cứ tưởng như tiếng vọng ai hoài của một cuốn phim truyện đầy tình cảm éo le như Dạ Cổ Hoài Lang hay Hồi Chuông Thiên Mụ… vào một thuở xa xưa! Nhưng không! Rằng thưa, kẻ viết những dòng này xin được kể một câu chuyện “rất thời thượng” mới xẩy ra hôm qua ngay trên thành phố Sacramento, thủ phủ tiểu bang California này.
Khi nói: “Bán anh em xa, mua láng giềng gần” thì các cụ ta có ý ám chỉ tính cách quan trọng trong tình nghĩa thuận hòa lối xóm, ngày ngày đi về thấy nhau, tháng năm gần gũi với nhau.
Máy bay từ Sài Gòn ra Nha Trang đỗ tại phi trường Cam Ranh. Đường từ phi trường về Nha Trang là một xa lộ rất đẹp, không kém gì những đại lộ nổi danh trên thế giới mà tôi đã đi qua.
Phần câu Đố : * Câu số 1 : Đố các cô, các cậu dân Mỹ gốc Việt chính cống câu này xem sao nghe! Dễ ợt à…. Trong biến cố lịch sử (historical event) 30 tháng 4 – 1975, cộng sản Bắc Việt được sự yểm trợ tối đa của
Tôi thích cái khái niệm “black friday” với ý niệm “vất bỏ cái cũ” trong các cuộc tổng biểu tình vào ngày thứ sáu của người dân Algeria. Tại Hoa Kỳ, “black friday” là tên gọi của ngày thứ Sáu theo ngay sau ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).
Chủ nhật 2/6/2019, Bắc Kinh cho công bố Bạch thư đổ lỗi cho Mỹ làm đổ vỡ cuộc đàm phán thương mại song phương. Còn Tập Cận Bình, trước đây ít hôm, phải kêu gọi “Vạn lý trường chinh mới” sửa soạn trường kỳ chống thương mãi Mỹ.
Thưa chuyện rằng: Một ông vừa từ giã cõi đời, hồn bay lên đến tận chín tầng Trời. Trước khi cho phép ông nhập “tịch” ở thiên đình, vị quan giữ cổng Trời làm một cuộc sát hạch: “Ông có mèo chuột, lăng nhăng gì không?” “Thưa không!” “Ông có yêu vợ ông không?” “Thưa cũng không!” “Sống mà cái gì cũng “Không” hết.
Chúa Nhựt 26/05/2019, dân chúng nước Pháp đã đi bầu Quốc hôi Âu Châu. 34 danh sách, xôm tụ thật, dân chủ thật! Nhưng cuộc chiến chỉ thật sự giữa hai danh sách, có thớ, của đảng cầm quyền, Đảng Cộng Hòa Tiến Bước- La République En Marche là cái đương nhiên, và danh sách các đối lập.
Sinh viên Nghệ thuật Bắc Kinh tạo tượng Nữ thần Tự do ngay giữa Thiên An Môn. Ảnh: Jeff Widener / Associated Press Hàng chục ngàn sinh viên và người dân Trung Quốc tề tựu tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ trên Quảng trường Thiên An Môn, trung tâm thủ đô Bắc Kinh, ngày 21/4/1989.
Từ Sài Gòn, chúng tôi lấy máy bay ra Côn Đảo. Chiếc máy bay nhỏ chở đầy hành khách, không một chỗ hở. Mọi người cười nói ồn ào, dường như quen nhau cả. Tôi để ý: hầu như không có người Nam, máy bay chở toàn người Bắc.
 • Chiến dịch chống Hán hóa! - Phan Văn Song - Jun 01, 2019
 • “Chuyện một người HO mới mất” ... năm xưa !!! - Ngô Kim Thu - Jun 01, 2019
 • Nguyễn Phú Trọng ưu ái Formosa! (Âu Dương Thệ) - Bài Trên Net - Jun 01, 2019
 • Tháng Tư nhớ bạn - Phạm Tín An Ninh - May 25, 2019
 • “Hòa bình về, nhân dân ơi!” - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - May 25, 2019
 • Cuộc vượt thoát của Việt Nam hiện tại - Mai Thanh Truyết - May 25, 2019
 • Ông Trọng tái xuất, nhưng còn sống hay đã chết? (Bùi Quang Vơm) - Bài Trên Net - May 25, 2019
 • Các ẩn-số chính-trị trong tiểu-thuyết võ-hiệp Kim-Dung 10 - Bài Trên Net - May 25, 2019
 • Khi thằng Tàu đô hộ!: 2020, Việt Nam sẽ là Tây Cương, Tây Tạng? Dân Ouigour, những bóng ma trên đất nước Tân Cương! - Phan Văn Song - May 25, 2019
 • Sống chết trong tay Cộng sản - Trần Nhật Kim - May 25, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: