vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 26, 2020
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Phạm Đoan Trang, nhà báo độc lập, tác giả một số sách nổi tiếng, vừa bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bắt vào tối thứ Ba 6 tháng 10, 2020 tại Sài Gòn. Cô sanh sau 1975, chưa từng sống và được sự giáo dục tốt đẹp của thời Việt Nam Cộng Hòa, nhưng nhờ tự học và kiên cường, Đoan Trang đã có nhiều thành quả tốt đẹp.
Bao nhiêu đêm, ngắm trời cao chi chít đầy sao, trăng ẩn hiện lúc mờ khi tỏ, mình cũng thấy hồn lâng lâng theo mây gió bâng khuâng. Nghĩ đến chị Hằng sao mà âm thầm cô đơn quá! Nhìn chị mà ngẩn ngơ với nét đẹp kiêu sa.
Thời “Cụ Ngô” bỗng nhiên xuất hiện câu “Cảnh Sát là bạn dân”. Tôi nói “bỗng nhiên” là vì từ xưa đến nay, có ai nói một câu “buồn cười” như thế đâu! Dĩ nhiên, đây là câu tuyên truyền, từ chính quyền mà ra.
Trần Văn Giang “Xin cho một người vừa nằm xuống Thấy bóng thiên đường cuối trời thênh thang….” (Lời bài hát “Cho Một Người Nằm Xuống” – của TCS) * Tôi không biết là người chết có “thấy bóng thiên đường cuối trời thênh thang hay không,” nhưng những người thân còn sống thì phải lo làm đám tang sốt vó, đứng ngồi ngủ không yên, gần thấy.
Tôi thi đậu vào lớp đệ thất niên khóa 1961 -1962, vào thời điểm ấy , các giáo sư phụ trách bộ môn Sử Địa thường sử dụng sách của Ông Bà Giáo Sư Tăng Xuân An. Ngoài các tài liệu giảng dạy có tính cách giáo khoa, Ông Bà Giáo Sư Tăng Xuân An luôn luôn soạn thêm các Bài Đọc Thêm để giúp các học sinh mở rộng kiến thức phổ thông.
Tản mạn debate - Kiêm Ái - Oct 21, 2020
“Sáng trăng quân tử dạo chơi, Ai hay quân tử MANG TƠI BẮT GÀ” Hai câu ca dao này mà “kính tặng” ứng cử viên Tổng Thống Joe Biden thì ... “quá đã”. Ai đời muốn làm Tổng Thống nước Cờ Hoa mà ăn gian, giấu trong mình máy móc để nghe người ngoài nhắc tuồng, sợ bị lộ tẩy cứ cho tay vào rồi rút tay ra, cái dây của máy nó cũng bực mình, nó theo tay ông ta ra ngòai áo vét để .
Ngày xưa, ở một thành phố nọ bên Tây, có 2 người ăn xin, một người mù 2 mắt, nhưng mạnh khỏe, một người có cặp mắt rất tốt nhưng què 2 chân. Anh mù cõng anh què trên vai, anh què dùng cặp mắt chỉ đường, 2 người hợp tác ăn xin rất … phát đạt.
Trực thăng "Marine One" hạ cánh trên sân cỏ Toà Bạch Cung vào lúc 18:54 p.m ET, Thứ hai 5/10/20, Tổng thống Donald Trump kết thúc bốn ngày nhập viện điều trị "China virus". Đi bộ thoải mái lên những bực thang, ông đứng trên tiền đình, chào phi hành đoàn khi máy bay cất cánh, một hình ảnh đẹp của vị nguyên thủ quốc gia.
Càng ngày, người dân Hoa Kỳ càng thấy rõ một điều, Tổng Thống Donald Trump đã được “Thượng Đế chọn” để điều khiển quốc gia Hoa Kỳ. Nếu những ai không tin vào Thượng Đế thì cũng phải chấp nhận trong thời gian này, TT Trump may mắn không thể tượng tượng được.
1- Một chút… dài dòng… Sau khi Tây đô hộ nước ta, triều đại “quân chủ chuyên chế” (1) nhà Nguyễn sụp đổ, kéo theo một giai tầng thống trị xã hội thời kỳ ấy. Một số đông “gượng” được, theo Tây, theo mới, phục vụ cho chế độ mới, giữ được quyền lợi địa vị của mình.
 • Phía bên kia "Dãy Núi Biết Hát" của tác giả Nguyễn Phan Quế Mai - Đào Như - Oct 10, 2020
 • Giáng sinh đến sớm - Nguyễn Tường Tuấn - Oct 10, 2020
 • Thịnh vượng & dân chủ - Sơn Nghị - Oct 10, 2020
 • Chân dung ngài TT Mỹ năm 2021 - Kiêm Ái - Oct 09, 2020
 • Điểm sách Tù Binh và Hòa Bình của Phan Nhật Nam - Điệp Mỹ Linh - Oct 03, 2020
 • Ông Trọng gửi thông điệp tới phiên hop thường niên khóa -75 của LHQ ( 21-9-2020 - 02-10-2020 ) - Đào Như - Sep 30, 2020
 • Bầu cử Mỹ: ông Sanders cứ đả phá có khiến ông Biden thất cử? - Nguyễn Quang Duy - Sep 26, 2020
 • Về nước, thấy gì, nghĩ gì? 13 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Sep 26, 2020
 • Nghĩ về quê hương - Trần Thành Mỹ - Sep 19, 2020
 • Đổi tên trường Võ Tánh - Điệp Mỹ Linh - Sep 19, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: