vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 19, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
- Chào anh Chiến, lâu lắm mới được gặp lại anh, Bình vui vẻ bắt tay bạn mình đang ngồi trầm ngâm ở một quán cóc bên đường. - Mừng thấy lại anh.
Kính dâng và tưởng nhớ GS Nguyễn Văn Trường, người luôn luôn tôn trọng và chấp nhận tất cả những bất toàn trong cuộc sống của người viết... Mai Thanh Truyết Wabi sabi là một triết lý thẩm mỹ cổ xưa bắt nguồn từ
Hiến Pháp 1992 và cách sử dụng bất chánh của Nhà cầm quyền Việt Nam đang tạo Cuộc Cách Mang Bất tuân Dân Sự ngày nay A/ Thượng bất chánh: Áp dụng Luật tùy tiện, bất chánh Hiến pháp Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 viết: - Công dân có quyền tham gia quản lý Nhà Nước và xã hội, tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả Nhà nước và địa phương, kiến nghị với các cơ quan Nhà Nước, biểu quyết khi Nhà Nước trưng cầu dân ý.
Giải luận hệ lụy qua tổng kết định chất Khi hoàn thành xong phân loại hóa các âm binh trong không gian của hệ tà (tà quyền, tà đạo, tà lực) và qua thời gian tính của một chế độ độc (độc tài, độc quyền, độc đảng), chúng ta có bản tổng kết định chất ngay trên bản chất của các loại âm binh này: Âm binh tham quan, sống nhờ bạo quyền trong lén lút.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Tám ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Huffington Post ngày 1/8/2018: “ Jim Acosta- phóng viên trưởng của CNN tại Tòa Bạch Ốc chia xẻ một đoạn thu hình khi phải đối đầu với những người ủng hộ tổng thống vào tối Thứ Ba tại Tampa, Florida trong đó có những người ủng hộ Ô.
. Tôi vốn là một nhà hóa học, chuyên về môi trường, vốn liếng lịch sử chỉ ở trình độ trung học thời Việt Nam Cộng Hòa. Do đó, nói về Quang Trung, tôi chỉ muốn nói lên tinh thần Quang Trung qua cái nhìn của một học sinh trung học, để từ đó thử tìm một đối chiếu với tình trạng tuổi trẻ VN ở hải ngoại cũng như ở trong nước.
Đầu tuần, đầu tháng, sao lắm chuyện bực mình! Đầu tháng Tám, ngoài trời nóng như đổ lửa, nên đành ngồi trong văn phòng ôm cái máy trốn nóng. - Bực mình, sốt ruột từ cả hai tháng qua, lo sợ, cảm thấy cuộc cách mạng mùa hè nầy, cũng như bao cuộc nổi dậy, xuống đường trong nước các năm tháng trước, sợ rồi sẽ không đi đến đâu.
Tôi nghĩ, trong một thời kỳ lịch sử, họ ghê gớm hơn người Nga. Và tôi nghĩ trong 20 năm nữa, người kế nghiệp của ông, nếu khôn ngoan như ông, thì ông ta sẽ đi đến chỗ nghiêng về người Nga chống lại người Trung Hoa.
Con đường về quê chỉ có hai hướng đi. Một là tuyệt giao hoàn toàn với những kẻ bán nước để chúng ta có ngày về trong tự do, đất nước ta có độc lập và đời sống của người dân có công lý bảo vệ.
Năm 2049, chỉ hơn ba thập niên nữa, giấc mộng bá chủ của Trung Quốc có thể được hoàn thành, theo một trong những chuyên gia kinh nghiệm hàng đầu về Trung Quốc tại Hoa Kỳ, tiến sĩ Michael Pillsbury [1].
 • Việt Nam ở đâu trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung (Nguyễn Quang Dy) - Bài Trên Net - Aug 11, 2018
 • Đầy, đủ và đầy đủ là một? - Trần Trung Chính - Aug 10, 2018
 • Tiếng Việt “Mới” và Tiếng Việt “Truyền Thống” - Trần Văn Giang - Aug 09, 2018
 • Đố Vui 24 - Phan Đức Minh - Aug 04, 2018
 • Đứng dậy mà đi - Bảo Giang - Aug 04, 2018
 • Hiệp hai chiến tranh thương mại Mỹ - Trung - Nguyễn Ngọc Sẵng - Aug 04, 2018
 • Trump siêu nhân? (Bùi Quang Vơm) - Bài Trên Net - Aug 04, 2018
 • Luận về một nước Việt Nam Hải Ngoại: Một quê hương mới với những người Việt mới ! - Phan Văn Song - Aug 04, 2018
 • Một đàn cua đỏ bỏ đi - Y Châu - Aug 04, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: bão táp sau thượng đỉnh Helsinki - Đào Văn Bình - Aug 01, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: