vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 22, 2017
Kích thước font chữ:


Biên khảo
(Tiếp theo) 2. NÊU ƯU ĐIỂM CỦA NHĨ CĂN: Tiểu đoạn 2, Bồ Tát Văn Thù trình Đức Phật, pháp tu Nhĩ Căn viên thông bằng kệ như sau: 1- VỀ SÁU CĂN: Từ các câu kệ thứ 34 đến 38: 34- Nay xin bạch Như Lai, Theo lời Quán Âm nói, Như người đang yên tịnh, Mười phương đồng đánh trống, 35- Mười chỗ nghe một lượt, Là viên thông chân thật.
Nhân dịp cuốn phim tài liệu mười tập The Vietnam War mới thực hiện làm sống lại cuộc chiến đã qua từ hơn bốn mươi năm, tôi xin làm một bảng tổng kết ngắn về giai đoạn này.
Tuần trước, viết bài giới thiệu Ibn Saoud thứ hai, tên thật là Abdelaziz ben Abderrahmane Al Saoud người sáng lập quốc gia Vương quốc A Rập XaÚt – Royaume d’Arabie Saoudite - Kingdom of Saudi Arabia hùng mạnh giàu có, của thế kỷ thứ 20 nầy.
Dù tác phẩm này là một phóng tác từ một cuốn tiểu thuyết Trung Hoa, Ông đã khéo léo biến nó thành một thi phẩm có giá trị của Văn học Việt Nam. Nguyễn Du quả thật là một đại thi hào của Việt Nam.
Thời gian gần đây, có rất nhiều bài viết xuất hiện trên các trang mạng , trên các điện báo, báo in của người Việt định cư khắp nơi trên thế giới, nói về nhân vật lịch sử Ngô Đình Diệm , về biến cố ngày 1 tháng 11 - 1963 tại Nam Việt Nam.
(Tiếp theo) 5. NHƯỢC ĐIỂM CỦA 7 ĐẠI 23- Nếu quán theo tánh Địa, Ngăn ngại chẳng thông suốt, Hữu vi chẳng phải thánh, Làm sao được viên thông? 24- Nếu quán theo tánh Thủy, Niệm tưởng chẳng chân thật, Giác
...Ồn ào rùm beng, nhưng cuối cùng đúng như câu thành ngữ quen thuộc là “Đi vô đi ra cũng thằng cha hồi nãy”. “Thằng cha hồi nãy” là ai, thì ai cũng biết cả rồi. Khỏi cần minh danh và cũng chẳng cần cải danh.
Tôn giáo, một vũ khí chánh trị? « Một tôn giáo không thể chỉ đơn thuần là một tôn giáo. Tôn giáo có thể cùng một lúc, là một văn hóa, một nền văn chương, một hướng chánh trị, một tư tưởng đẹp, một trường phái sư phạm- Une religion n’est jamais seulement une religion.
Gần đây, Bắc Hàn liên tục cho thế giới loài người biết đủ thứ tin tức và hù dọa thiên hạ về thử nghiệm vũ khí nguyên tử, bắn nhiều loại hỏa tiễn gần, xa, có thể bắn tới các căn cứ quân sự
Đây là một cuộc tấn công lớn, qui mô của Hà Nội từ cuối tháng 3-1972 tới hạ tuần tháng 10 cùng năm. Người Mỹ thường gọi là Trận tấn công dịp lễ Phục Sinh, tại miền Nam hay gọi là Mùa hè đỏ lửa, phía Bắc Việt đặt tên là Chiến dịch Xuân hè 1972.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 133 - Đặng Cao Ruyên - Oct 14, 2017
 • Hiện tượng Fatima, Cộng sản, và Hồi giáo 2 - Sơn Nghị - Oct 13, 2017
 • Hiện tượng Fatima, Cộng sản, và Hồi giáo - Sơn Nghị - Oct 07, 2017
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 64 - Toàn Không - Oct 07, 2017
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 132 - Đặng Cao Ruyên - Oct 07, 2017
 • Ai đã chôn vùi giấc mộng của Clinton? - Trọng Đạt - Sep 30, 2017
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 63 - Toàn Không - Sep 30, 2017
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 131 - Đặng Cao Ruyên - Sep 30, 2017
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 130 - Đặng Cao Ruyên - Sep 23, 2017
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 62 - Toàn Không - Sep 22, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: