vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 05, 2020
Kích thước font chữ:


Biên khảo
Bấy giờ, tại thành Xá Vệ, có Bà la môn Trường Thân tổ chức đại hội cúng tế rất lớn, các lễ vật gồm bảy trăm con vật và các thức ăn thức uống cũng được chuẩn bị một cách đầy đủ.
Binh thư Tôn Tử gồm có 36 kế, trong đó kế thứ ba là mượn dao giết người (tá đao sát nhân). Trong chính trị cận đại Việt Nam, người ứng dụng nhuần nhuyễn kế nầy có lẽ là Hồ Chí Minh, người được đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) vinh danh có 169 bí danh, bút danh, biệt danh trong sách Những tên gọi, bí danh, bút danh của chủ tịch Hồ Chí Minh, do Bảo tàng Hồ Chí Minh biên soạn, Nxb.
Theo các nguồn tin đăng tải trên các trang báo điện tử thế giới thì cơn đại dịch do siêu vi khuẩn coronavirus đã có phần lắng dịu, tuy nhiên các khoa học gia trên thế giới vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm thuốc chữa trị và chủng ngừa hầu tránh sự tái phát của con siêu vi khuẩn độc hại này.
- Nguyễn Du đã vận dụng một cách sáng tạo các câu ca dao để diễn đạt một cảnh huống, một tâm trạng, nỗi niềm ... phù hợp với cốt truyện, tính cách nhân vật mà ít khi lấy nguyên xi câu ca dao làm cho câu ca dao đi vào Truyện Kiều vừa mang tính thời sự cho cốt truyện vừa mang tính phổ quát của những kinh nghiệm sống mà vẫn ngọt ngào âm hưởng của ca dao.
Một vị Trời có dung mạo tuyệt diệu, từ thân tỏa ra ánh sáng rực rỡ, chiếu soi khắp rừng cây công tử Kỳ Đà tại thành Xá Vệ. Vào lúc cuối đêm gần về sáng, vị Trời ấy đến chỗ Đức Thích Ca Mâu Ni tại Tịnh xá Kỳ Hoàn, trong vườn Cấp Cô Độc.
Trước hết xin nói ngay tác phẩm của Nguyễn Du mà chúng tôi muốn đề cập tới đúng ra là ĐOẠN TRƯỜNG TÂN THANH, nhưng vì thói quen của một số tác giả và độc giả, nên được tạm dùng nhan đề Kiều cho được phổ thông.
(Tiếp theo) Khi ấy, Thế Tôn muốn lặp lại nghĩa này mà thuyết kệ rằng: 1. Tất cả thịt chúng sanh, Xưa kia là quyến thuộc. Hoặc hôi thúi hỗn tạp, Sanh trưởng nơi bất tịnh.
Vừa qua, cuộc tranh luận trên dài BBC ngày Thứ Tư 6-5-2020 thật hào hứng về nhiều đề tài, trong đó có trở lại một chuyện xưa cũ là hiệp định Genève ngày 20-7-1954. 1. Hiệp định Genève Danh xưng chính thức đầy đủ của hiệp định Genève về Việt Nam là Hiệp định đình chỉ chiến sự ở Việt Nam.
2. Kinh nghiệm và những nhận thức từ cuộc sống là nền tảng cho một tác phẩm văn học để nó có sức hấp dẫn người đọc. Tố Như tiên sinh bằng chính sự tìm kiếm, suy tư và trăn trở về cuộc đời của mình, thông qua Đoạn
Tin tức báo chí của cộng sản Việt Nam (CSVN) đều viết rằng khi tấn công dinh Độc Lập ở thủ đô Sài Gòn ngày 30-4-1975, chiến xa CS đã ủi sập cánh cổng dinh Độc Lập. Chẳng những thế, bộ Lịch sử Việt Nam do nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội Việt Nam [cộng sản] tại Hà Nội phát hành tháng 8 năm 2017, cũng viết như thế.
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa (89) - Toàn Không - May 09, 2020
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (267) - Đặng Cao Ruyên - May 09, 2020
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa 88 - Toàn Không - May 02, 2020
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (266) - Đặng Cao Ruyên - May 02, 2020
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa (87) - Toàn Không - Apr 25, 2020
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (265) - Đặng Cao Ruyên - Apr 25, 2020
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa (86) - Toàn Không - Apr 18, 2020
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (264) - Đặng Cao Ruyên - Apr 18, 2020
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa 85 - Toàn Không - Apr 11, 2020
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (263) - Đặng Cao Ruyên - Apr 11, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: