vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 15, 2021
Kích thước font chữ:


Biên khảo
Hình như hắn mẫn cảm phải hiểu hai câu thơ trên như thế này mới đúng : trong thế gian xưa nay (bao giờ cũng vậy chứ không phải trong vòng một trăm năm) những người có tài thường bạc mệnh.
(Tiếp theo) Tôn giả Xá Lợi Phất lại hỏi: - Thiên nữ diệt nơi đây rồi sẽ sinh nơi đâu? - Phật biến hóa sở sinh (nơi chốn sinh ra), tôi cũng theo đó sinh, nếu biến hóa sở sinh thì chẳng phải diệt và sinh.
Lâm Ấp dựng nước vào cuối thế kỷ 2. Theo các nhà khảo cổ Pháp, vùng ngày nay gọi là Phan Rang thì ngày xưa là biên giới Lâm Ấp - Phù Nam (Funan). Lãnh thổ vương quốc Phù Nam được phỏng định từ đồng bằng sông Cửu Long tới đồng bằng sông Ménam (nay thuộc Thái lan), phía bắc tới trung lưu sông Cửu Long (nay thuộc Lào), phía nam tới bán đảo Malacca.
(Tiếp theo) 3). CƯ SĨ DUY MA CẬT TRỤ PHÁP MÔN BẤT KHẢ TƯ NGHÌ: Nói pháp xong, Cư Sĩ hỏi Bồ Tát Văn Thù: - Nhân giả đã dạo qua vô lượng cõi Phật thấy cõi nào có tòa Sư tử (tòa ngồi) được thành tựu công đức vi diệu nhất? Bồ Tát Văn Thù trả lời: - Cư Sĩ! bên phương Đông cách đây ba mươi sáu hằng sa quốc độ, có thế giới gọi là Tu Di Tướng, hiện nay có Phật hiệu là Tu Di Đăng Vương.
Trước thực tế gươm đã tuốt khỏi nắp và thái độ không hề tỏ ra có ý định dung tha của Thuý Kiều, quả Hoạn Thư hồn lạc phách xiêu. Ai ở vào cảnh ấy, trước cái chết mà chẳng vậy! Song một lần nữa Nguyễn Du đã để cho Hoạn Thư bộc lộ rõ bản lĩnh của mình trước hoàn cảnh.
(Tiếp theo) Sau khi Cư Sĩ thuyết pháp cho các Thiên nữ nghe, Thiên Ma Ba Tuần nói: Cư Sĩ! Xin Ngài xả các Thiên nữ cho tôi, vì thí tất cả sở hữu cho kẻ khác, mới là đại Bồ Tát.
Từ điển của A. de Rhodes cũng có từ TẠN như nước đã tạn gỗ, tạn mây: tới mây, tạn blời: tới trời, đến cho tạn: đi cho đụng tới. Suy cho cùng, chữ TẠN của A. de Rhodes không có gì khác nghĩa chữ TẬN.
Một dạo, Đức Phật ngụ tại vườn Am La Thọ, thuộc thành Tỳ Da Ly, có đông đảo các Bồ Tát và tứ chúng (Tăng, Ni, Cư sĩ nam, Cư sĩ nữ); ngoài ra còn có vô số chư Thiên (Deva), Phạm Thiên Vương, Vua Đế Thích, Rồng (Naga), A Tu La (Thần dữ), Dạ Xoa (Yểm quỷ), Càn Thát Bà (Thần nhạc), Khẩn Na La (Nghi nhân giống người mà có sừng), v.
Posted by: Vina (---.fbx.proxad.net) Date: September 03, 2008 01:44PM Chữ [] Hán văn đọc tiện, như tiện dư. Nôm dùng để ghi âm chữ Tạn như tạn mặt. Còn Tận [] ([]) thì như tận mạng, tận cùng.
Hôm đó là ngày 9 tháng 10, 1944, Thủ tướng Anh Winston Churchill đến Moscow gặp Joseph Stalin để bàn về tương lai của các quốc gia vùng Balkans. Bán đảo Balkans là khu vực địa lý bao gồm các quốc gia ở phía nam Châu Âu giữa Biển Adriatic và Địa Trung Hải trong đó có những quốc gia nằm hẳn hay nằm một phần trong bán đảo như Albania, Bulgaria, Hy Lạp, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ v.
 • Vua Trời Đế Thích tham kiến Phật - Toàn Không - Dec 12, 2020
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (298) - Đặng Cao Ruyên - Dec 12, 2020
 • Elon Musk, Starlink và quy chuẩn 5G - Hà Ngân - Dec 11, 2020
 • Tôn Giả Xá Lợi Phất và Trưởng Giả Cấp Cô Độc 4 - Toàn Không - Dec 05, 2020
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (297) - Đặng Cao Ruyên - Dec 05, 2020
 • Tôn Giả Xá Lợi Phất và Trưởng Giả Cấp Cô Độc 3 - Toàn Không - Dec 01, 2020
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (296) - Đặng Cao Ruyên - Nov 27, 2020
 • Tôn Giả Xá Lợi Phất và Trưởng Giả Cấp Cô Độc 3 - Đặng Cao Ruyên - Nov 27, 2020
 • Những tổng thống Mỹ chỉ có 1 nhiệm kỳ - Lão Phan - Nov 26, 2020
 • Ai đã ra lệnh giết ông Ngô Đình Diệm? Tại sao? - Phan Đức Minh - Nov 23, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: