vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 26, 2022
Kích thước font chữ:


Điểm phim
Có rất nhiều tài liệu viết về những con gà nòi (gà đá) được cho là “Linh Kê”, “Thần Kê” kèm theo các cụm từ đầy huyền bí như “ẩn tướng”, “bí tướng”, “dị tướng” và tên gọi các loại vảy gà rất khó hiểu, khó nhớ, đại loại như “Vấn án hành khai”, “Cứ cang điểm” hay “Xuyên thành giáp”.
Hôm nay thứ sáu, mồng 06 tháng Giêng tây, Lễ Ba Vua, cả xứ Tây cùng nhau mở hội ăn bánh Vua, miền Bắc xứ Pháp bánh frangipane, miền Nam bánh vòng tròn brioche. Đầu năm tây, Liên Hiệp Quốc thay Tổng Thư Ký, chủ xị bàn tròn ngoại giao quốc tế, khi đứng giữa, mũ xanh, canh giữ hòa bình, lúc trung gian, thương lượng, gồng mình cứu trợ họa chiến tranh.
IRAN / PERSEA / BA TƯ chống ISRAEL / DO THÁI IRAN : Diện tích 636.372 sq mi. Dân số 78.200.000. GDP 402.200 tỷ USD. Trữ lượng dầu hỏa 157.300 triệu thùng. Xuất cảng 5 triệu thùng dầu hoả mỗi ngày.
Sau Dustin Nguyễn, khuôn mặt tài tử Việt Nam rất quen thuộc với người Việt hải ngoại mà đã có mặt trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình Hoa Kỳ, Johnny Nguyễn nổi bật lên như là một ngôi sao mới đầy triển vọng.
Ngày 18.9.2006 vừa qua, ông già gân Bob Barker đã đánh dấu 35 mùa điều khiển show tranh giải vui nhộn The Price Is Right của ông qua buổi truyền hình kỷ niệm 35 năm của chương trình này trên đài CBS.
Thời gian vài tháng trở lại đây, trong sinh hoạt nghệ thuật Việt Nam hải ngoại, về mặt điện ảnh, đã nổi lên một sự kiện “tương đối” gây được sự chú ý của giới báo chí, qua sự xuất hiện ngắn ngủi của cuốn phim Mùa Len Trâu do đạo diễn Việt Nam Nguyễn Võ Nghiêm Minh dàn dựng, trình chiếu tại Cali trong vòng một tuần trong tháng 4.
Trong những tháng mùa hè đến nay, câu chuyện cuốn phim Da Vinci Code (Mât Mã Da Vinci) được dàn dựng từ nguyên tác cũng mang tên Da Vinci Code của nhà văn Dan Brown vẫn luôn là một đề tài thu hút rất nhiều những cuộc tranh luận giữa những ý kiến khác biệt.
Khi đã trở thành “sao” trên màn bạc rồi, thì người ta rất dễ mắc cái bệnh tự cao tự đại, rất ngông cuồng tự xem mình là... thượng đế, hay ít nhất cũng là những con người ngoại hạng được miễn dịch (immune) trước pháp luật tất cả mọi hành vi kỳ quái và thầy chạy nhất, rất không giống một con giáp nào.
Những khán giả màn ảnh lớn đã từng thích thú với cuộc phiêu lưu của bộ ba Johnny Depp - Orlando Bloom - Keira Knightley trong cuốn phim hoạt động vừa kinh dị lẫn vui nhộn Pirate of Caribbean : Curse of the Black Pearl (Hải Tặc Biển Caribbean : Lời Nguyền Rủa Của Con Tàu Hắc Trân Châu cách đây ba năm đã có thể hân hoan thưởng thức phần thứ hai của loạt phim ba cuốn do Walt Disney sản xuất trong những ngày đầu tháng 7.
Bên cạnh những cuốn phim tình cảm xã hội hiện đại, thỉnh thoảng khán giả thích những chuyện tình cổ điễn kiểu Romeo – Juliette, với những cuộc tình nhẹ nhàng lãng mạn đầy chất thơ, vẫn có thể tìm thấy những cuốn phim đáp ứng được yêu cầu ấy.
 • Fun with Dick and Jane - Cuộc phiêu lưu vui nhộn của Dick và Jane - Phạm Chương Khang - Jun 10, 2006
 • Giải Oscar lần thứ 78 - Phạm Chương Khang - Mar 18, 2006
 • The myth: Tình đẹp thiên thu - Phạm Phong Dinh - Feb 25, 2006
 • Oan Hồn, chuyện tình giữa hai thế giới âm dương - Phạm Phong Dinh - Jan 07, 2006
 • The beautiful country- Đất nước đẹp xinh và chuyện đời một con lai - Phạm Phong Dinh - Dec 31, 2005
 • House of wax Ngôi nhà bằng sáp - Phạm Phong Dinh - Dec 10, 2005
 • Bewitched Bùa phép tình yêu - Phạm Phong Dinh - Dec 03, 2005
 • LEGEND OF ZORRO - HUYỀN THOẠI ZORRO - Phạm Phong Dinh - Nov 19, 2005
 • The Brothers Grimm, cuộc phiêu lưu của anh em Grimm - Phạm Phong Dinh - Oct 22, 2005
 • Beauty shop tiệm làm đẹp - Phạm Phong Dinh - Oct 08, 2005

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: