vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 21, 2017
Kích thước font chữ:


Điểm phim
IRAN / PERSEA / BA TƯ chống ISRAEL / DO THÁI IRAN : Diện tích 636.372 sq mi. Dân số 78.200.000. GDP 402.200 tỷ USD. Trữ lượng dầu hỏa 157.300 triệu thùng. Xuất cảng 5 triệu thùng dầu hoả mỗi ngày.
Sau Dustin Nguyễn, khuôn mặt tài tử Việt Nam rất quen thuộc với người Việt hải ngoại mà đã có mặt trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình Hoa Kỳ, Johnny Nguyễn nổi bật lên như là một ngôi sao mới đầy triển vọng.
Ngày 18.9.2006 vừa qua, ông già gân Bob Barker đã đánh dấu 35 mùa điều khiển show tranh giải vui nhộn The Price Is Right của ông qua buổi truyền hình kỷ niệm 35 năm của chương trình này trên đài CBS.
Thời gian vài tháng trở lại đây, trong sinh hoạt nghệ thuật Việt Nam hải ngoại, về mặt điện ảnh, đã nổi lên một sự kiện “tương đối” gây được sự chú ý của giới báo chí, qua sự xuất hiện ngắn ngủi của cuốn phim Mùa Len Trâu do đạo diễn Việt Nam Nguyễn Võ Nghiêm Minh dàn dựng, trình chiếu tại Cali trong vòng một tuần trong tháng 4.
Trong những tháng mùa hè đến nay, câu chuyện cuốn phim Da Vinci Code (Mât Mã Da Vinci) được dàn dựng từ nguyên tác cũng mang tên Da Vinci Code của nhà văn Dan Brown vẫn luôn là một đề tài thu hút rất nhiều những cuộc tranh luận giữa những ý kiến khác biệt.
Khi đã trở thành “sao” trên màn bạc rồi, thì người ta rất dễ mắc cái bệnh tự cao tự đại, rất ngông cuồng tự xem mình là... thượng đế, hay ít nhất cũng là những con người ngoại hạng được miễn dịch (immune) trước pháp luật tất cả mọi hành vi kỳ quái và thầy chạy nhất, rất không giống một con giáp nào.
Những khán giả màn ảnh lớn đã từng thích thú với cuộc phiêu lưu của bộ ba Johnny Depp - Orlando Bloom - Keira Knightley trong cuốn phim hoạt động vừa kinh dị lẫn vui nhộn Pirate of Caribbean : Curse of the Black Pearl (Hải Tặc Biển Caribbean : Lời Nguyền Rủa Của Con Tàu Hắc Trân Châu cách đây ba năm đã có thể hân hoan thưởng thức phần thứ hai của loạt phim ba cuốn do Walt Disney sản xuất trong những ngày đầu tháng 7.
Bên cạnh những cuốn phim tình cảm xã hội hiện đại, thỉnh thoảng khán giả thích những chuyện tình cổ điễn kiểu Romeo – Juliette, với những cuộc tình nhẹ nhàng lãng mạn đầy chất thơ, vẫn có thể tìm thấy những cuốn phim đáp ứng được yêu cầu ấy.
Thể loại phim hài hước vaãn luôn chiếm một tỉ lệ khá cao trong số nhưõng phim được trình chiếu trên màn ảnh lớn, đặc biệt dạng phim hài hước hoạt động lúc nào cuõng rất lôi cuốn khán giả so với dạng phim tình cảm hài hước.
Buổi trao giải thưởng Oscar lần thư 78 đã điển ra trong đêm 5.3.2006 tại hí viện Kodak, trong khu vực Hollywood. Năm nay Giải Nghệ Thuật Oscar đã không có được tầm vóc rầm rộ như những năm trước, bởi lẽ chẳng có phim nào trong số những phim lọt vào đêm trao giải mang tầm vóc lớn, chỉ nhàng nhàng bậc trung.
 • The myth: Tình đẹp thiên thu - Phạm Phong Dinh - Feb 25, 2006
 • Oan Hồn, chuyện tình giữa hai thế giới âm dương - Phạm Phong Dinh - Jan 07, 2006
 • The beautiful country- Đất nước đẹp xinh và chuyện đời một con lai - Phạm Phong Dinh - Dec 31, 2005
 • House of wax Ngôi nhà bằng sáp - Phạm Phong Dinh - Dec 10, 2005
 • Bewitched Bùa phép tình yêu - Phạm Phong Dinh - Dec 03, 2005
 • LEGEND OF ZORRO - HUYỀN THOẠI ZORRO - Phạm Phong Dinh - Nov 19, 2005
 • The Brothers Grimm, cuộc phiêu lưu của anh em Grimm - Phạm Phong Dinh - Oct 22, 2005
 • Beauty shop tiệm làm đẹp - Phạm Phong Dinh - Oct 08, 2005
 • Bản tình ca mùa đông - Phạm Phong Dinh - Sep 24, 2005
 • 40 year old virgin, 40 tuổi hãy còn... Trinh - Phạm Phong Dinh - Sep 03, 2005

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: