vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 25, 2019
Kích thước font chữ:


Bình luận
No free lunch! - Vũ Linh - Aug 24, 2019
Cái tựa bài này có thể dịch nôm na ra là “Không có bữa ăn trưa miễn phí”! Đó là câu nói thông dụng của dân Mỹ để chỉ việc trên cái cõi đời ô trọc này, không có gì miễn phí hết.
Binh giả bất tường chi khí Phi quân tử chi khí Bất đắc nhi dụng Điềm đạm vi thượng (Lão Tử, Đạo Đức Kinh, Chương 31) Binh khí là vật chẳng lành Không phải là vật dùng của Quân tử Bất đắc dĩ phải dùng Nên điềm đạm làm đầu.
1. Cơ duyên và tác phẩm “Ngựa chứng trong sân trường” Trong một cuộc tao ngộ, nhưng có lẽ không hoàn toàn tình cờ, tôi đã gặp anh một con người rất đáng kính (xin không nói tên anh ở đây) và được biết tác phẩm “Ngựa chứng trong sân trường”.
... Đoàn lữ hành di cư, nay ra sao và cuộc hành trình có còn chăng bao nhiêu ý nghĩa? Tương lai và trách nhiệm thuộc về ai? Một nguồn tin mới đây, một quan chức Liên Hiệp Quốc cho hay hơn 2.
Có những giấc mơ không bao giờ thành sự thật, nhưng tình yêu của con người thì không bao giờ cạn. Tình yêu của tuổi trẻ thường cuồng nhiệt và mù quáng. Càng yêu quê hương bao nhiêu, những người có tuổi càng bình tĩnh sáng suốt hơn bấy nhiêu, nếu không được như vậy thì chắc sẽ không tránh khỏi hối tiếc, bởi xã hội đã khá già nua với những cái khuôn đúc của chính con người đặt ra.
Độc tài là bản năng của loại vật vì chỉ muốn làm chúa tể. Tiến trình tiến hoá đã dẫn tới xã hội loài người với quy luật bất-thành-văn hoặc thành văn hầu duy trì môi trường sống văn minh, nhân bản hơn.
Thời gian qua, cả nước rúng động vì 3 vụ xả súng bắn loạn đả vào dân vô tội. Chuyện mấy tay khùng điên vác súng bắn loạn đả là chuyện... xin lỗi, chán hơn cơm nếp nát ở cái xứ Mỹ quái chiêu này.
Vĩnh Tường Nghe như bầu cử 2020 sẽ là cơn bão lớn! Và lớn kiểu nào đây? Chương trình “Hâm nóng Toàn cầu” nay gọi là “Thay đổi Khí hậu” - chưa có dự báo thời tiết, nhưng ai đã gắn con microchip trong tư tưởng rằng thời tiết
Từ đầu thế kỷ thứ 21, Chiến lược Quân sự của Hoa Kỳ tập trung vào chống khủng bố toàn cầu gần hai thập niên nên Hoa Thịnh Đốn cần sự hợp tác của Mạc Tư Khoa và Bắc Kinh.
Sau khi tóm thâu 3 chức vụ quan trọng nhất của Trung Quốc, Tập Cận Bình trở thành Hoàng đế Trung Hoa sẵn sàng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo toàn diện thế giới: chính trị xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, quân sự siêu cường, văn hoá Khổng Tử, kinh tế tập trung, kỹ thuật hàng đầu, ngoại giao một chiều.
 • Thử tìm một hướng đi cho dân tộc Việt Nam thời hiện đại - Đại Dương - Aug 13, 2019
 • Duterte ác độc với dân, quỵ luỵ với Tập - Đại Dương - Aug 10, 2019
 • Câu chuyện Baltimore - Vũ Linh - Aug 10, 2019
 • Biệt Đội Tứ Nương đại náo từ đường và ai kỳ thị ai? - Vĩnh Tường - Aug 10, 2019
 • Ảo tưởng: nguy cơ tiềm ẩn của ASEAN - Đại Dương - Aug 07, 2019
 • Tại sao Cộng Sản Việt Nam rơi vào thế bí? - Đại Dương - Aug 03, 2019
 • Một quốc gia, hai thể chế, ổn không? (Phạm Phú Khải) - Bài Trên Net - Aug 03, 2019
 • Ngôi sao mới Kamala Harris - Vũ Linh - Aug 03, 2019
 • Đánh Trump – tương lai đen tối đang chờ đón - Vĩnh Tường - Aug 03, 2019
 • Dân Chủ tranh vé ứng viên Tổng Thống - Vĩnh Tường - Aug 02, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: