vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 21, 2019
Kích thước font chữ:


Bình luận
Hội Nghị Trung Ương-11 khóa XII vừa kết thúc chiều 12 tháng 10 năm 2019. Chúng ta cố tìm hiểu những thay đổi tầm nhìn về cương lĩnh lãnh đạo Chính trị và Kinh tế-xã hội của tbt-ctn Nguyễn Phú Trọng từ Hội Nghi Trung Ương-10 (HNTƯ-10) đến Hội Nghị Trung Ương-11 (HNTƯ-11).
Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe là nguyên thủ quốc gia đầu tiên trên thế giới đã đến gặp Tổng thống mới đắc cử Donald Trump tại tư gia ở Nữu Ước. Trong chiến dịch tranh cử, ứng viên Tổng thống Donald Trump cho biết rất nghi ngờ về nền tảng vững chắc của mối quan hệ Mỹ-Nhật và cho phép các nước trong vùng thủ đắc vũ khí nguyên tử để hỗ trợ hữu hiệu cho việc triển khai quân đội Mỹ tại Châu Á.
Vũ Linh Câu chuyện đàn hặc ngày một rắc rối, với cả hai phe, Hạ Viện do DC kiểm soát và Tòa Bạch Ốc của TT Trump, chẳng bên nào có vẻ chịu nhượng bộ, trái lại, cố tung mọi chiêu võ ra đánh đối thủ chí mạng.
...như ốc vít tuột gai. Vặn sai hay vặn đúng cách, kết quả cũng như nhau. Vấn đề là phẩm chất của con ốc vít và câu hỏi là có nên dùng hay không. Đã biết không được mà cứ làm, không phải là đồ ngốc thì cũng đâu có thể gọi là bình thường hoặc là thông minh được! Thử xem chuyện đàn hặc truất phế tổng thống có giống như thế không? Đảng Dân Chủ bắt đầu phát khởi mục tiêu này và không ngừng đeo đuổi từ ngay sau khi bà Clinton thất cử cho đến nay.
Dư âm đàn hặc - Vũ Linh - Oct 12, 2019
Đảng Dân Chủ tuần qua đã làm một việc thật hấp tấp mà lại không tính kỹ hậu quả lớn khó lường. Coi như khối DC đã phóng một cái lao thật lớn, không có cách gì kéo ngược lại được nữa.
Suốt dòng lịch sử của dân tộc Việt Nam, kể cả 1,000 năm đô hộ giặc Tàu và 100 nô lệ giặc Tây vẫn chưa bao giờ thê thảm, khủng khiếp như từ lúc Đảng Cộng sản Việt Nam tham gia vào sinh hoạt của nòi giống Tiên Rồng năm 1930.
Trong bài viết phổ biến trên báo tiếng Viêt, hôm 26-9-2019, tôi đã hy vọng PTT Phạm Bình Minh có đầy đủ can đảm và trí tuệ tố cáo trước Đại Hội Đồng-LHQ-74, Trung Quốc đã đưa yêu sách Đường 9 khúc để viện cớ xâm lăng biển của VN.
Phải công nhận trong lịch sử chính trị Mỹ, chưa có một tổng thống nào bị phe đối lập tìm mọi cách lật đổ, bác bỏ ý dân, coi kết quả bầu cử như pha như TT Trump. Từ gần 3 năm qua, những ai theo dõi chính trị Mỹ đã thấy vô số kể phương thức mà đảng DC đã sử dụng để tìm cách trước hết cản không cho một tổng thống dân bầu được nhậm chức, rồi sau khi thất bại, tìm mọi cách đảo chánh.
Phát hành vào ngày: 25 tháng 9 năm 2019 Trụ sở Liên Hợp Quốc New York, New York Ngày 24 tháng 9 năm 2019 10:12 A.M. EDT Vĩnh Tường dịch TỔNG THỐNG TRUMP: Cảm ơn quý vị rất nhiều.
Lịch sử Châu Âu gắn liền với hành động xâm lăng, thiết lập thuộc địa, kỳ thị chủng tộc, truyền bá tôn giáo, cao ngạo văn hoá đã buộc phải thay đổi sau hai trận Đại chiến thứ nhất và thứ hai làm kiệt quệ sức mạnh quân sự.
 • Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: Dân chủ và hòa giải - Nguyễn Quang Duy - Oct 05, 2019
 • Quốc khánh Trung Cộng: mối đe doạ nhân loại - Đại Dương - Oct 03, 2019
 • A-Rập Saudi - Hk và Iran - thế cờ phải giải. . . - Vĩnh Tường - Sep 28, 2019
 • Vẫn chuyện truyền thông Mỹ - Vũ Linh - Sep 28, 2019
 • Chủ nghĩa dân tộc đối chọi với toàn-cầu-hoá - Đại Dương - Sep 28, 2019
 • Các cơ quan truyền thông cắt xén phần quan trọng trong lời điện đàm của tổng thống - Vĩnh Tường - Sep 28, 2019
 • Tóm lược tình hình biển Nam Trung Hoa - Đại Dương - Sep 25, 2019
 • Ngôi sao đang ...lặn: Bernie Sanders - Vũ Linh - Sep 21, 2019
 • Truất phế Tổng Thống - lại thêm một bước vào ngõ cụt! - Vĩnh Tường - Sep 21, 2019
 • Nhập-Trung hay Thoát-Trung? (Mai Thái Lĩnh) - Bài Trên Net - Sep 21, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: