vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 19, 2018
Kích thước font chữ:


Bình luận
Chủ tịch Tập Cận Bình diện bộ chiến phục đứng ở Khu trục hạm CNS Changsha, tối tân nhất của Hải quân Trung Quốc, để duyệt khán cuộc diễn binh đồ sộ nhất trong vòng 600 năm qua trên Biển Nam Trung Hoa hôm 12-04-2018.
BNS TDNL 1- Cách đây đúng hai năm, ngày 06-04-2016, một thảm họa môi trường lớn lao chưa từng có trong Việt sử đã xảy ra giữa “thời đại Hồ Chí Minh rực rỡ” do bàn tay kẻ thù truyền kiếp của Dân tộc là Tàu cộng, qua công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa tại Vũng Áng, Hà Tĩnh.
Hôm 14 tháng tư năm 2018, Liên minh Mỹ-Anh-Pháp đã mở cuộc tấn công hoả tiễn vào ba địa điểm gồm có: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học ở Thủ đô Damascus, kho chứa vũ khí hoá học ở Thành phố Homs, kho lưu trữ lẫn trạm chỉ huy gần đó.
Trong chính trị Mỹ, một ngày dài như một năm, một tháng dài như một thế kỷ. Còn chừng 7 tháng nữa mới tới cuộc bầu giữa mùa, tức là còn 7 thế kỷ nữa mới tới ngày đi bầu.
Nước có giàu thì dân mới hạnh phúc và hãnh diện. Quốc gia có mạnh thì mới bảo vệ được biên cương, bảo tồn nòi giống. Bất cứ ai mang hộ chiếu Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dù thuộc giới chính trị gia, doanh nhân, học giả, sinh viên, lao động, nghệ sĩ đều bị cộng đồng quốc tế nhìn với cặp mắt nghi ngờ, khinh bỉ (công khai hoặc kín đáo).
Cuối năm qua trong cả mấy tháng liền thời sự Pháp la ó, sửng sốt về cái xì căng đan - scandale hàng sai, hàng trái, hàng độc, hàng hại, chưa nói đến hàng dỏm hàng giả. Nào hết cái vụ các hiệu sữa bột cho trẻ con, sơ sanh uống bị nhiễm nấm Salmonelle.
Bằng cách giao toàn bộ quyền hành cho Tập Cẩm Bình về chính trị, kinh tế cũng như quân sự, để Tập cai trị nước Tầu như kiểu Mao Trạch Đông khi xưa. Tập cho tuyên bố đường biển chín đoạn (lưỡi bò), cho san lấp các dải san hô tại Biển Đông để lập căn cứ, bí mật mở kinh đào Kra băng qua lãnh thổ Thái Lan, phát động kế hoạch OBOR để chiếm toàn bộ Eurasia.
Không phải ít người đã từng băn khoăn đâu là hướng đến, mục đích cuối cùng của buổi thương nghị giữa hai nhà lãnh đạo của bán đảo Triều Tiên-Kim Jong-un và Moon Jae-in vào ngày 27-04-2018 tại Bàn Môn Điếm, nếu nó không
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đều xác nhận “không muốn có chiến tranh thương mại” mà sao truyền thông quốc tế cứ đặt tên “chiến tranh thương mại Mỹ-Trung”.
Câu trả lời cho tựa bài viết tuần này hiển nhiên: đảng DC là một trong hai chính đảng của đại cường Cờ Hoa, là đảng có quan điểm thiên tả, có thể gọi một cách nhẹ nhàng hơn, là ‘cấp tiến’.
 • Phúc hay hoạ tại tiểu vùng sông Mekong - Đại Dương - Apr 05, 2018
 • Phía sau cái bắt tay lịch sử giữa Kim Jong-un và Tập Cận Bình - Đào Như - Apr 03, 2018
 • Gia tăng đàn áp tôn giáo!!! - BNS TDNL - Apr 03, 2018
 • Số phận nghiệt ngã trên bán đảo Triều Tiên - Đại Dương - Apr 03, 2018
 • Kinh tế Việt Nam: mộng vẫn hoàn mơ - Đại Dương - Mar 31, 2018
 • Làm thế nào để trở thành tổng thống vĩ đại của Hoa Kỳ (Bài 1) - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Mar 31, 2018
 • Viễn ảnh Chiến tranh Nóng, Chiến tranh Lạnh trên quả địa cầu - Đại Dương - Mar 27, 2018
 • Giải pháp nào Washington sẽ dành cho Bình Nhưỡng tại thượng đỉnh- 5-2018? - Đào Như - Mar 27, 2018
 • Hoa Kỳ trực diện với Trung Quốc trên mặt trận kinh tế - Đại Dương - Mar 24, 2018
 • Hoa Kỳ đang đứng trước giả định và thực tế - Đại Dương - Mar 21, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: