vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 09, 2019
Kích thước font chữ:


Bình luận
Tòa phúc thẩm phán ngân hàng phải tuân thủ trát đòi hồ sơ tài chánh của Tổng Thống Trump Một tòa phúc thẩm liên bang giữ nguyên quyết định cho phép các ủy ban Hạ viên do đảng Dân Chủ nắm quyền gửi trát đòi hồ sơ tài chánh của Tổng thống Trump, của con cái, của tổ chức Trump và các thực thể khác.
Bạch thư Quốc phòng Thời đại mới năm 2019 của Trung Cộng (China’s National Defense in the New Era) đã công bố hồi 24/07/2019, dài độ 50 trang giấy Anh Ngữ, gấp đôi phiên bản năm 2015.
Trung Cộng có 1.4 tỉ dân; nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới; sức mạnh quân sự đang phát triển và hiện-đại-hoá với tốc độ nhanh; một Nhà nước độc tài toàn trị từng cho Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) tàn sát hàng ngàn sinh viên tại Quảng trường Thiên An Môn năm 1989; một tham vọng bành trướng bá quyền trên mọi phương diện mà không cần che đậy.
Sau khi phát biểu mở đầu (hôm khác), ông Devin Nunes nhắn một câu: Những ai đang xem ở nhà, đã đến lúc đổi kênh truyền hình, vặn volume xuống, hoặc giấu trẻ, cho chúng đi ngủ.
Trong bài “By abandoning Asia’s multilateral organizations, US empowers China” trên The Nikkei ngày 21/11/2019, Giáo sư James B. Steinberg ca tụng chính sách ngoại giao tại Châu Á cũng như toàn cầu của Tổng thống Barack Obama và cho rằng Chính quyền Donald Trump sẽ suy nghĩ lại về cái giá phải trả cho cách tiếp cận kiêu căng đối với chủ nghĩa đa phương khu vực.
Cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc bên phiá đảng Dân Chủ đang rõ nét dần tuy chưa đến màn cuối. Dù còn tới hơn hai tháng nữa mới có cuộc bầu sơ bộ đầu tiên tại tiểu bang Iowa, người ta cũng thấy dường như sẽ là một cuộc chay đua hai người, giữa cụ ông ngái ngủ Joe Biden và cụ bà xã nghĩa Elizabeth Warren.
Cuối cùng thì Hạ Viện cũng đã chính thức biểu quyết mở cuộc điều tra đàn hặc TT Trump, sau khi cái cầy đã kéo con trâu đi hơn cả tháng. Phe DC cũng kiếm được đủ phiếu để cho cả Hạ Viện biểu quyết, dù đã có hai dân biểu DC ‘đào ngũ’, biểu quyết chống điều tra đàn hặc cùng với tất cả các dân biểu CH.
Trung Đông từ ngàn xưa thường nằm trong tay bạo chúa hoặc giáo chủ, hoặc các đế quốc. Dân chúng hình như chẳng ảnh hưởng gì tới số phận của đất nước và dân tộc nên chiến tranh triền miên do các thế lực tranh giành quyền thống trị.
Như bao nhiêu lần khác, lần này Dân chủ lại sụp một cái hố lớn, trên miệng ngụy trang bằng tấm biển “luận tội truất phế Tổng thống Trump”. Mấy tay thổi còi chết tiệt đã dắt ban điều tra luận tội nhảy tỏm vào miệng hố! Nancy Pelosi quả là điên rồ.
Làn sóng phản đối từ xã hội lên lãnh tụ, đảng phái, chính trị gia, doanh nhân đang rộ lên khắp thế giới đã báo động tình trạng xung đột quyền lợi ngày càng gay gắt cứ như muốn thay đổi các hệ thống chính trị không còn phục vụ quyền lợi của quảng đại quần chúng.
 • Giác thư về cuộc điện đàm - Vĩnh Tường - Nov 16, 2019
 • Đảng Dân Chủ đau đầu - Vũ Linh - Nov 16, 2019
 • Watergate năm 1974 và chuyện luận tội Tổng Thống năm 2019 - Trọng Đạt - Nov 16, 2019
 • Ảo tưởng của cộng đồng kinh tế ASEAN - Đại Dương - Nov 13, 2019
 • Việt Nam-Biển Đông: từ chính sách đương đầu đến chính sách hợp tác song phương và đa phương - Đào Như - Nov 12, 2019
 • Chống Trump: vô tư hay đại cuồng? - Vũ Linh - Nov 09, 2019
 • Tổng Thống Trump đại thắng - Đảng Dân Chủ cùng đường - Vĩnh Tường - Nov 09, 2019
 • Văn hóa Việt Nam Cộng Hòa là gì? - Nguyễn Quang Duy - Nov 09, 2019
 • Tham vọng quyền lực - DC chơi trò Xô Viết - Vĩnh Tường - Nov 08, 2019
 • Tệ nạn “nô lệ hiện đại” trên thế giới: ai phải chịu trách nhiệm? - Đại Dương - Nov 08, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: