vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 14, 2018
Kích thước font chữ:


Bình luận
Đại-Dương Hôm 6 tháng 8 năm 2018, Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh phục hồi lệnh trừng phạt Iran trong các lĩnh vực kỹ nghệ ô tô, buôn bán vàng và tiếp cận đồng đô la Mỹ, đồng thời ngưng nhập cảng thảm và hạt pistachio từ Iran.
Âm binh, ngữ văn có trong văn hóa nhân gian như một lực lượng trong bóng tối, gần âm phủ hơn gần nhân sinh, được điều khiển bởi tà quyền trong ma đạo, chúng hoành hành trong cõi âm, không có luân lý cũng chẳng đạo lý.
Ác mộng của đảng Dân Chủ đã thành sự thật: thống kê chính thức cho thấy trong tam cá nguyệt 2 của năm nay, tổng sản lượng GDP đã tăng 4,1%. Kinh tế tăng trưởng tức là thiên hạ có công ăn việc làm, nhà máy sản
1.Nhìn lại chiến lược Con Đường Tơ Lụa của TQ trong 5 năm qua (2013-18) Sáng kiến Vành đai Con đường (BRI) không nên chỉ hiểu đơn giản như một lộ trình, mà thực chất là một chiến lược ngoại giao toàn cầu, toàn diện về các mặt kinh tế, an ninh, địa chánh trị do chính Tập Cận Bình công bố năm 2013, phản ảnh tham vọng thực hiện tư tưởng xã hội chủ nghĩa theo đặc trưng Trung Quốc; sáng kiến gợi lại hình ảnh Con Đường Tơ Lụa cổ (old Silk Road) cách đây mấy ngàn năm.
Ngôn ngữ của con người thật là kỳ diệu, nhưng nhiều khi nó cũng rất tồi tệ, nhất là khi nó phát ra từ miệng những kẻ, thậm chí những tổ chức, bè lũ dối trá, bịp bợm.
Trong một xã hội, lợi ích nhóm là lợi ích của những nhóm người gắn kết với nhau, móc nối với nhau để hỗ trợ và giúp đỡ nhau thực hiện và bảo vệ những lợi ích đó. Xét về mục đích, lợi ích nhóm có thể phân chia thành hai loại : loại tích cực và loại tiêu cực.
Lời Phi Lộ- Hôm 10/8/2018, trên trang mạng Nghiên Cứu Quốc Tế, ông Lê Hồng Hiêp có đề xuất một câu hỏi xem ra rất là lý thú: Sau 30 năm Đổi mới và 42 năm hòa bình, ổn định, phát triển kinh tế, tích cực hội nhập, đa diện hóa, đa phương hóa trong quan hệ quốc tế, và bây giờ đã đến lúc Việt Nam định vị mình là một Cường Quốc Hạng Trung?.
Một số chuyên gia quốc tế từng nhận xét về Việt Nam chưa giàu đã già để mô tả nước này đã gần hết thời kỳ dân số vàng mà vẫn ở trong chiếc bẫy sập trung bình thấp với lợi tức bình quân 2,200 USD/đầu người.
Lời Phi Lộ: Vào khoảng tháng 5 năm 2010 tôi có viết bài nhân định: Về mối quan hệ kinh tế Mỹ-Trung qua tỷ giá đồng Yuan/Mỹ kim.
Ngày 18-06-2018 Tổng thống Donald Trump quyết định áp thuế một lần nữa trên số hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ usd. Điều đó có nghĩa là trước đây ông Trump cũng đã một lần áp thuế lên các mặt hàng nhâp khẩu từ TQ có trị giá lên đến 200 tỷ usd.
 • Cạm bẫy tại Châu A-Thái Bình Dương - Đại Dương - Aug 07, 2018
 • Mặt thật chiến lược xuất cảng của Hà Nội. - Nguyễn Quang Duy - Aug 07, 2018
 • Tỵ nạn Việt và TT Trump - Vũ Linh - Aug 04, 2018
 • Biểu tình: Quyền và luật (Phạm Văn ) - Bài Trên Net - Aug 04, 2018
 • Một xã hội bị Tàu nạn hóa 3 - Lê Hữu Khóa - Aug 04, 2018
 • Biểu tình ôn hòa: tội gây rối trật tự công cộng!!! - BNS TDNL - Aug 02, 2018
 • Nước Mỹ đang ở đâu? - Đào Như - Jul 31, 2018
 • Mặt thật của Samsung Việt Nam. - Nguyễn Quang Duy - Jul 31, 2018
 • Đế quốc Trung Cộng bành trướng, bá quyền bằng sáng kiến vành đai và con đường - Đại Dương - Jul 31, 2018
 • Hoả mù chiến tranh thương mại toàn cầu - Đại Dương - Jul 28, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: