vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 17, 2021
Kích thước font chữ:


Bình luận
Có những nỗi đau không thể nào quên. Có những vết thương không bao giờ khỏi, chúng ta phải sống chung với nó cho đến ngày cuối cuộc đời. Thời gian, không hẳn là thuốc tiên, chỉ tạm thời giảm đau trong chốc lát.
Đại-Dương Con người thường nói không với những hành vi trái ý, dù rất nhỏ, mà gây thiệt hại cho gia đình, bản thân. Nhưng, lại ít dám nói không trước bọn cường quyền hung bạo, ngoại trừ những dân tộc can đảm, kiên cường.
Một quốc gia cường thịnh hay suy nhược tuỳ thuộc vào khả năng lãnh đạo và chịu trách nhiệm của người đứng đầu quốc gia. Với thời gian cầm quyền khoảng bảy tháng, Tổng thống Joe Biden đã để lại một tình trạng lộn xộn tại Hoa Kỳ và khắp thế giới.
Trong thể chế chính trị Mỹ, tổng thống và phó tổng thống ra tranh cử cùng liên danh, nhưng thiên hạ thường coi nhân vật thứ hai như...pha, chẳng ai để ý tới, phần lớn chỉ làm cảnh để câu thêm dăm ba cử tri.
Hỡi công dân Mỹ gốc Việt, những cái loa tuyên truyền cho Harris Biden và nhóm Dân chủ cực tả, đám chính trị gia khốn nạn do chính các bạn bầu ra, đã trang bị cho quân khủng bố Taliban từ $83 đến $85 tỷ USD vũ khí, đạn
Ngay sau khi Hoàng đế Joe Biden yên vị trên ngai vàng thì Chủ tịch Tập Cận Bình lập tức phái Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Ngoại sự Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Dương Khiết Trì cùng với Bộ trưởng Ngoại giao, Vương Nghị đến Alaska để dạy dỗ Cố vấn An ninh Quốc gia, Jake Sullivan và Ngoại trưởng Antony Blinken về đường lối đối ngoại của Mỹ.
Cặp Joe Biden-Kamala Harris mới cầm quyền trong vòng 8 tháng đã bộc lộ khả năng lãnh đạo vô cùng tồi tệ đối với các vấn đề thế giới cũng như quốc nội. Từng ngày, từng giờ lại có thêm nhiều khuyết tật cố tình che đậy nhờ vào thế lực ngầm toàn cầu.
Cả nước Mỹ biết rõ cụ Biden là một chính trị gia xoàng nếu nhân đạo không muốn nói là một trong những người tệ nhất. Việc cụ đắc cử vào Tòa Bạch Ốc một phần nhờ ngáp đúng thời cơ, phần lớn hơn là nhờ mánh khóe gian lận hợp pháp của một nhúm tiểu bang then chốt do phe DC nắm quyền.
Bài viết này được nhìn dưới lăng kính của một người Mỹ gốc Việt, về các bài học rút tỉa được từ hai cuộc chiến Việt Nam và A Phú Hãn mà Hoa Kỳ - cường quốc số 1 thế giới đã lãnh đạo và thua trận, rút lui, để lại những vết tích u buồn trong lịch sử và hình ảnh mất uy tín trên trường quốc tế.
Khoảng năm 100 trước Công Nguyên, khi vua Vũ Đế nhà Hán mở rộng thế lực về phía cực tây Trung Hoa thì Con đường lụa hay còn gọi là Con đường hồ tiêu (SilkRoute hay SpiceRoute) hình thành, bằng cách nối những con
 • Đảng CSVN và sự gian dối vô giới hạn (LS Đào Tăng Dực) - Bài Trên Net - Sep 04, 2021
 • Giờ đã điểm - Nguyễn Tường Tuấn - Sep 04, 2021
 • Phó Tổng thống Mỹ, Kamala thất bại ê chề tại Việt Nam - Đại Dương - Aug 31, 2021
 • Cái hèn của giới lãnh đạo Miền Bắc - Trọng Đạt - Aug 28, 2021
 • PTT Kamala: chuyến công du ASEAN không đúng lúc - Đại Dương - Aug 28, 2021
 • Tháo chạy tồi tệ nhất - Vũ Linh - Aug 28, 2021
 • Thảm họa & bất hạnh - Nguyễn Tường Tuấn - Aug 28, 2021
 • Tập đoàn Biden-Kamala bất lực hoàn toàn - Đại Dương - Aug 24, 2021
 • Afghanistan: Biden chưa bị đánh đã bỏ chạy - Đại Dương - Aug 21, 2021
 • Tội ác và Hồ Chí Minh - Bảo Giang - Aug 21, 2021

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: