vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 15, 2018
Kích thước font chữ:


Bình luận
Cuộc đối thoại 2+2 giữa Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Ngoại giao của Ấn Độ và Hoa Kỳ đã kết thúc hôm 6 tháng 9 năm 2018 với "Thoả thuận An ninh và Tương thích Thông tin" (COMCASA) nhằm cải thiện mạnh mẽ mối quan hệ quân sự và kinh tế vào tầm đối tác chiến lược đặc biệt, mà Mỹ chỉ dành riêng cho các quốc gia đồng minh chí cốt.
Câu chuyện TP Kavanaugh chưa kết thúc. Hai bài bình luận hai tuần liền tưởng đã quá đủ. Nhưng rồi vẫn... chưa đủ. Xin thành thật cáo lỗi cùng quý độc giả nào cảm thấy quá nhàm chán, nhưng đây vẫn còn là câu chuyện thời sự nóng bỏng, đáng tiếc thay.
Cuộc chiến đánh thẩm phán Kavanaugh đã leo thang mạnh trong tuần qua, cùng lúc với cuộc điều trần trước Thượng Viện của cả ông Kavanaugh và bà Ford, là người tố giác ông sách nhiễu tình dục cách đây hơn 35 năm.
Hoà giải, Hoà hợp dân tộc Việt Nam đã làm tốn biết bao nhiêu bút mực, nước bọt, kể cả xương máu đồng bào suốt hơn 70 năm trường mà vẫn mù khơi. Thực tế, chiêu bài này sẽ còn tiếp tục làm khổ dân tộc Việt Nam vốn chịu vô số tai trời ách nước mà chưa biết đến bao giờ mới kết thúc! Đầu tiên, sự sắp thứ tự nhóm chữ "Hoà giải, Hoà hợp dân tộc" theo quan điểm chính trị đã làm biến thiên ý nghĩa hoặc đảo ngược.
Những Sự Thật Phía Sau Sự Đắc Thủ Vũ Khí Nguyên Tử Của Những Quốc Gia Chậm Tiến Việt Nam nghĩ gì khi Trung Quốc quan ngại khả năng đắc thủ vũ khí nguyên tử của Nhật Bản? Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc ngăn chận các quốc gia khác không được quyền đắc thủ công nghệ chế tạo vũ khí hạt nhân http://nghiencuuquocte.
Trung Hoa Dân Quốc nay gọi là Đài Loan phát triển được là nhờ nước Mỹ điều này chúng ta đều đã biết. Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa còn được gọi là Trung cộng tăng trưởng kinh tế cũng chính nhờ dựa trên mô hình xuất cảng thúc đẩy tăng trưởng của Mỹ và nhờ Mỹ mở cửa cho hàng hóa giao thương thì ít người biết đến.
Đường lối bành trướng, bá quyền của Trung Cộng đã diễn ra từ lâu ở mọi lĩnh vực trong đời sống nhân loại mà ai cũng mắt nhắm mắt mở cho trôi qua. Đa số nuôi hy vọng nhà cầm quyền Bắc Kinh sẽ thay đổi cách ứng xử khi tiếp xúc thường xuyên với các giới lãnh đạo chính trị, kinh tế, học thuật khắp thế giới; và vì Trung Cộng đã giàu lên nhờ nền Trật tự Cấp tiến Toàn cầu.
Tuần qua, Thượng Viện thay vì bỏ phiếu quyết định việc phê chuẩn thẩm phán Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện, đã bỏ thời giờ ra, lên sân khấu diễn tuồng mới cho dân Mỹ và cả thế giới coi.
Trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm 25-9-2018, Tổng thống Donald Trump đã làm cho cử toạ, gồm nguyên thủ quốc gia và chuyên viên các ngành trên thế giới phải cười ồ lẫn tiếng vỗ tay khi nói về thành tích đạt được nhiều hơn bất cứ vị tiền nhiệm nào.
VIẾT SÁCH CHỐNG TRUMP - MỘT NGHỀ HÁI RA TIỀN: Những người dấn thân làm chính trị, nhất là những người ở vị trí lãnh đạo càng cao thì càng có lắm kẻ thù. Không có kẻ thù thì không có chính trị, làm chính trị là phải quét sạch những chướng ngại cho cuộc đấu tranh chính trị giành sự tồn tại của một quốc gia luôn ở vị trí vĩ đại hùng mạnh.
 • Trí thức và thời cuộc (Đinh Lâm Thanh ) - Bài Trên Net - Sep 29, 2018
 • Bản tính kiêu ngạo, tị hiềm, hám lợi, cuồng tín cản trở bước tiến dân Việt - Đại Dương - Sep 27, 2018
 • Bán đảo Triều Tiên: ảo tưởng và thực tế - Đại Dương - Sep 25, 2018
 • Bùi Hiền & Hồ Ngọc Đại 2 tên Đặc Cộng Văn Hóa của bọn Chệt Bắc Kinh - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Sep 22, 2018
 • Bầu cử tới - Vũ Linh - Sep 22, 2018
 • Chạy đua vũ trang tốn kém, nguy hiểm mà cần thiết cho nhân loại - Đại Dương - Sep 22, 2018
 • Nhân loại vô phương chống tạo hoá nhưng, con người có thể làm thay đổi chế độ - Đại Dương - Sep 19, 2018
 • Việt Nam từ mô hình nhà nước quản lý toàn diện đến mô hình nhà nước kiến tạo phát triển - Đào Như - Sep 19, 2018
 • Lá phiếu dại làm hại quốc gia - Đại Dương - Sep 18, 2018
 • Biểu tình, nghĩa vụ tối thượng!!! - BNS TDNL - Sep 18, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: