vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 18, 2019
Kích thước font chữ:


Bình luận
Đại-Dương Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) ôm tham vọng trở thành một thế lực quan trọng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nhưng, thực tế đã rơi vào vùng ảnh hưởng của Trung Quốc.
Điều tra nữa? - Vũ Linh - Apr 13, 2019
Con chuột công tố Mueller đẻ ra coi bộ đã chết yểu rồi. TTDC sau một hai ngày loan tin, đã chôn vùi báo cáo của công tố Mueller dưới ba thước đất rồi. Dĩ nhiên là ‘phe ta‘ vẫn còn tìm cách chống chế, gỡ gạc, tố tóm lược của bộ trưởng Tư Pháp là tóm lược láo, không đáng tin, cần phải đọc nguyên văn báo cáo.
Ông Bộ Trưởng Tư pháp mới, William Barr đã nhanh chóng trình ra bản tóm tắt 4 trang, trọng điểm từ phần đúc kết của bản báo cáo điều tra đặc biệt của ông Mueller, trong vòng non 48 tiếng đồng hồ.
Cộng đồng nhân loại đang bấn loạn trước nạn tin giả, và thông tin sai lạc khiến cho loài người như bị rơi vào mê hồn trận, khó tìm được lối thoát hợp lý. Không thể kéo dài tình trạng khủng khiếp này nên các chính quyền, cơ quan truyền thông đang tìm cách trả lại sự thật để mỗi con người có thể tìm được lối về tương lai.
Sự chia rẽ chính trị tại Hoa Kỳ bắt nguồn từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 vẫn tiếp diễn liên quan đến cuộc tranh giành Toà Bạch Ốc, về hệ thống chính trị thiên tả hoặc thiên hữu, về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.
Nhân loại cầu mong Biển Đông Á (EAS), gồm có Biển Đông Trung Hoa (ECS) và Biển Nam Trung Hoa (SCS), luôn luôn trời êm bể lặng để cùng chung sống hoà bình và phát triển. Tiếc thay, các cơn bão do con người tạo ra xuất phát từ tham vọng thống trị vô bờ của Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình nên bầu trời Biển Đông Á bị mây đen vần vũ hết đợt này tới lần khác.
Tập Cận Bình (Xi Jinping) là một nhân tài, với kỳ tích chống tham nhũng, củng cố quyền lực, cải tổ quân đội, phát triển đất nước, vì “Giấc mộng Trung Hoa”. Về quyền lực, Tập Cận Bình không thua kém Mao Trạch Đông (Mao Zeitung) và Đặng Tiểu Bình (Deng Xiaoping), đã vượt lên trên Giang Trạch Dân (Jiang Zemin) và Hồ Cẩm Đào (Hu Jintao).
Dưới sự điều động của công tố viên đặc nhiệm Robert S. Mueller, một tập thể gồm 17 luật sư, 40 nhân viên chuyên nghiệp điều tra, với hơn 2000 lệnh thẩm vấn, gần 500 trát
Vị trí địa dư của Việt Nam vừa là lợi thế độc đáo, vừa làm miếng mồi ngon cho Chủ nghĩa Đế quốc Thực dân Thuộc địa nên đã bị một ngàn năm lệ thuộc Đế quốc Trung Hoa, 80 năm đô hộ của Đế quốc Thực dân Pháp.
Nói về ‘tự do’, có lẽ dân Việt tỵ nạn ta phải là ‘chuyên gia’ hơn tất cả các dân khác vì tất cả đều là những người đã hiểu tự do là gì, và đã trả một giá rất đắt để mua nó: bỏ tất cả, nhà cửa, mồ mả ông bà, cơ nghiệp để đi tìm tự do, chấp nhận có thể bị hải tặc cướp, hãm hay giết trên đường vượt biển.
 • Liên Hiệp Châu Âu: lực bất tòng tâm - Đại Dương - Mar 30, 2019
 • Việt Nam sao không thể phát triển công nghiệp? - Nguyễn Quang Duy - Mar 30, 2019
 • Dân tộc và dân chủ: Làm sao tạo một chế độ dân chủ với một chủ nghĩa dân tộc? - Phan Văn Song - Mar 30, 2019
 • Số phận của Tập Cận Bình và những kẻ đu càng - Đại Dương - Mar 27, 2019
 • Tổng thống Trump áp dụng học thuyết Monroe ở Châu Mỹ La Tinh - Đại Dương - Mar 23, 2019
 • Huyền thoại của đảng Dân Chủ - Vũ Linh - Mar 23, 2019
 • Biển Nam Trung Hoa: quốc tế sẵn sàng mà ASEAN chưa - Đại Dương - Mar 22, 2019
 • Liên minh Châu Âu ngày càng rệu rã - Đại Dương - Mar 16, 2019
 • Đảng Dân Chủ có đạo đức, trong sạch không? - Vũ Linh - Mar 16, 2019
 • Thế giới chuẩn bị chiến tranh? - Đại Dương - Mar 13, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: