vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 13, 2020
Kích thước font chữ:


Bình luận
Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình hung hăng và làm càn không những trên Biển Nam Trung Hoa (SCS) mà còn thường xuyên gây áp lực lên Nhật Bản được Chủ tịch Bắc Triều Tiên, Kim Chính Ân phù trợ bằng mối đe dọa nguyên tử.
Biển Nam Trung Hoa (SCS) đang diễn ra các cuộc thao dượt quân sự của nhiều lực lượng Hải quân khắp thế giới cứ như trận bão lửa đang hình thành khiến cho các quốc gia duyên hải, kéo dài từ Eo biển Đài Loan tới Tân Gia Ba rộng 3.
Chúng ta đang nói chuyện về Seattle sau một tháng thưởng thức thiên đàng Chập ChaŐ (CHOP - CHAZ) xã hội chủ nghĩa thí điểm gồm 6 khu phố, tự do hưởng thụ và nỗi buồn của người gốc Việt.
Tình hình tổng quát. Mới hôm nào ngày 8/11/2016 nhà tỷ phú Donald Trump thắng cử thành Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, ngoảnh đi ngoảnh lại đã gần 4 năm qua, ấy thế mà nay cuộc bầu cử nhiệm kỳ hai 2020 đã gần kề.
Tin báo chí mấy tuần qua cho thấy hình ảnh một nước Mỹ thật lạ lùng, có thể nói chưa từng thấy trong lịch sử 150 năm qua, kể từ ngày nội chiến Nam-Bắc Mỹ chấm dứt: đó là một cuộc nổi loạn bạo động được công khai cổ võ hay bảo vệ, thậm chí có vẻ như nằm trong kế hoạch quy mô của một chính đảng đối lập.
. “Muốn bảo vệ tự do cho nước Mỹ và tự do cho Thế giới, Trung Hoa phải có tự do” chính là tóm tắt chiến lược “thoát Trung” được giải thích qua 4 bài phát biểu của 4 vị lãnh đạo hành chánh Mỹ gần đây.
Chuẩn tướng Không quân Mỹ đã xuất ngũ, Robert Spalding cho rằng Trung Quốc đã phát động cuộc Thế chiến Thứ ba từ nhiều thập niên trước trong cuốn sách “Stealth War: How China Took Over While America’s Elite Slept”.
Đại văn hào Nguyễn Du từng viết trong Truyện Kiều: “Chữ trinh còn một chút này, chẳng cầm cho vững lại dày cho tan”. Một số hậu duệ của Cụ lưu lạc xứ người dù đã dùi mài kinh sử mà hình như không khôn hơn chút nào! Họ được cha mẹ, anh chị bồng bế hoặc dắt tay nhau chạy trốn “siêu vi trùng cộng sản” đã và đang phá tan giấc mơ độc lập, tự chủ, tự do, dân chủ của những người Việt Nam sống phía Nam vĩ tuyến 17.
Tuần qua, kẻ này đã nhận được một bài viết với cái tựa rất oai là “Giải Mã...” gì gì đó, không phải đánh TT Trump, mà đánh những người ủng hộ TT Trump, dưới khía cạnh mới, gọi là khía cạnh hiểu biết chính trị và đạo đức.
Đàng sau con virus Vũ hán còn có nhiều bí ẩn mà bình dân chúng ta chưa chắc đã hiểu hết, và điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến biện pháp của chính phủ trên bề mặt mà chúng ta chưa chắc có thể khẳng định toàn bộ nội dung dẫn đến tình hình.
 • Chính trị Mỹ (Le Nguyen Duy Hau) - Bài Trên Net - Aug 01, 2020
 • Marathon bầu cử Mỹ - Nguyễn Tường Tuấn - Aug 01, 2020
 • Quan hệ giữa Bắc Kinh và cộng đồng quốc tế: căng thẳng leo thang qua ngôn từ lẫn hành động - Đại Dương - Jul 29, 2020
 • Cộng đồng tỵ nạn và bầu cử Mỹ - Vũ Linh - Jul 25, 2020
 • Hoa Kỳ đang sử dụng sức mạnh toàn diện để ngăn chặn chiến tranh - Đại Dương - Jul 25, 2020
 • Tổng Tư Lệnh Trump và cuộc chiến mất - còn - Vĩnh Tường - Jul 25, 2020
 • Ứng cử viên Joe Biden và đảng Dân Chủ tiếp tục đi mây về gió - Đại Dương - Jul 22, 2020
 • Chọn bên trên biển Nam Trung Hoa: giả định và thực tế - Đại Dương - Jul 21, 2020
 • TT Trump chống Cộng hay không? - Vũ Linh - Jul 18, 2020
 • Thông Điệp của Tổng Thống Trump - Vĩnh Tường - Jul 18, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: