vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 05, 2022
Kích thước font chữ:


Bình luận
Đại-Dương Mặt trận Châu Á-Thái Bình Dương ngày càng rõ nét khi Hoa Kỳ, Trung Cộng, Nga đang dồn dập chuẩn bị tác chiến, đặc biệt trong các lĩnh vực quân sự, kinh tế, ngoại giao, truyền thông.
Bất cứ dân tộc nào trên thế giới cũng tự thấy mình tài giỏi nhất thế giới. Nhưng, thực tế cuộc sống trong Cộng đồng Nhân loại đã chứng nhận có sự khác biệt, đôi khi rất sâu sắc.
Robert Royal Hạ Ngôn https://www.thecatholicthing.org/2022/09/26/a-new-sign-of-our-times/ Theo các cuộc thăm dò dư luận, hôm Chủ nhật 25/9 vừa qua, nếu để dân chúng đi bầu thì Ý đã bầu nữ thủ tướng đầu tiên, bà Giorgia Meloni (Lãnh tụ đảng cánh hữu Fratelli: kết hợp sự bất mãn từ các thể chế Cộng hòa cọng thêm một chút hoài niệm vể chủ nghĩa Phát xít Mussolini.
Thời gian gần đây đã là một đại họa cho ông Trump, đánh dấu bởi việc FBI được trát tòa đột kích vào lục xét tư dinh của ông tại Mar-a-Lago. Sau vụ lục xét, bộ Tư Pháp chính thức cho biết đã tịch thu được nhiều tài liệu mật mà theo bộ Tư Pháp, ông Trump không được quyền sở hữu, không được quyền mang theo khi rời Tòa Bạch Ốc, và đáng lẽ ra đã phải tự ý giao nộp lại Sở Văn Khố từ lâu rồi.
Phần II Dẫn Nhập: Nếu “Chúng ta- Người/Đảng cộng sản Hà Nội” không phải sai từ “sau Đại Hội Tua” như lời của Nguyên Ngọc với im lặng của Phó Chủ Tịch Nước Thị Bình – Không biết nhận hay không nhận (?) – Mà Phần #I bài viết đã trình bày rõ.
Trần Trung Chính Luận đề = mệnh đề hay học thuyết coi là đúng và đưa ra để bảo vệ bằng luận cứ. Cũng có thể xem luận đề như là một đề tài để thảo luận chung và bàn luận cũng như cùng nhau góp ý trên diễn đàn.
Biến cố 9/11 đã được tưởng niệm trong ngày Chủ Nhật vừa qua. 21 năm trước đây, Hoa Kỳ đã bị nhóm khủng bố Hồi Giáo cực đoan al-Qaeda tấn công, cướp đi mạng sống của 2,977 người, và gây thương tích cho hơn 6,000 người.
Cuộc vận động tranh cử giữa nhiệm kỳ đang bước vào giai đoạn quyết liệt. Đảng Cộng Hòa và đảng Dân Chủ đang ráo riết vận động tranh cử, cả hai bên đều cho rằng chỉ có đảng của họ mới có khả năng giải quyết những vấn đề tệ hại đang xảy ra cho đất nước.
Nhân dự Đại hội Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày 21/09/2022, Tổng thống Joe Biden đã trình bày trước cử tọa các biến cố trên thế giới và giải pháp. Trước tiên, Biden chỉ trích gay gắt Tổng thống Nga, Vladimir Putin đã xâm lược Ukraine mà không nhận các sai lầm trong quá khứ, khuyến khích Putin hành động.
Chính trị Mỹ bắt đầu từ thời Clinton, phân hóa bộc phát mạnh, được nhấn mạnh bởi việc một tổng thống bị đàn hặc vì một chuyện lem nhem tình dục, cho dù bẩn thỉu và vô đạo, nhưng thật ra chẳng hại một ly nào cho quyền lợi cả dân tộc Mỹ hay có hại cho an ninh cả nước Mỹ.
 • Đột kích tư thất cựu Tổng Thống Trump - Trọng Đạt - Sep 24, 2022
 • Bài học Jimmy Carter và viễn ảnh xung đột Á châu - Trần Trung Đạo - Sep 24, 2022
 • Quan hệ Việt Mỹ vừa được nâng lên tầm cao mới? - Đào Như - Sep 24, 2022
 • Putin leo thang chiến tranh Ukraine; vấn đề đe dọa hạt nhân đối với phương Tây - VNNB - Sep 23, 2022
 • Hậu quả của hội nghị SCO: Ông Putin hiện ở dưới trướng của ông Tập Cận Bình - VNNB - Sep 23, 2022
 • Việc thay Nguyễn Phú Trọng vẫn phải chờ đến “phút 89” - VNNB - Sep 23, 2022
 • Trí tuệ và ngu si - Đào Văn Bình - Sep 22, 2022
 • Trung Tướng Phan Trọng Chinh, sống chiến đấu hy sinh, chết im lặng! - Phan Nhật Nam - Sep 21, 2022
 • Giậu đổ bìm leo - Đại Dương - Sep 20, 2022
 • Những sai lầm căn bản về di dân tại Hoa Kỳ - Đại Dương - Sep 17, 2022

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: