vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 08, 2021
Kích thước font chữ:


Bình luận
Tâm lý tự cao, tự đại, tự mãn của Hoa Kỳ sau khi địch thủ ngang cơ Liên Xô sụp đổ năm 1991 mà không cần nổ súng khiến cho toàn thế giới đặt cược vào nền hoà bình vĩnh cửu trên quả địa cầu.
Năm 1948, Trung Hoa Dân Quốc (thời Tưởng Giới Thạch) đã công bố Đường 9 Đoạn trên SCS kéo dài từ phía Đông Đài Loan tới Cụm Bãi cạn Luconia của Mã Lai Á. Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) nối tiếp tuyên bố chủ quyền.
Chủ nghĩa Cộng sản trước đây, và Xã hội chủ nghĩa bây giờ chung quy chỉ là những bãi rác rưởi, xú uế, nơi quy tụ “Ruồi xanh.” Môi trường nào hấp dẫn chúng? Em bé tiểu học cũng không khó tìm ra câu trả lời.
Nhiệm kỳ một Nay cựu Tổng Thống Obama cố vấn cho TT Biden nhiều chuyện, đây không phải là tin đồn, mà trên đài truyền hình độc lập đã nêu lên. Ông Obama tái xuất giang hồ, đã có lúc ông vắng bóng trên chính trường, nhưng vẫn là một nhân vật được nhiều người nhắc tới.
Ba tấm hình này xác định tác phong và nhân cách của các nhân vật lãnh đạo Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và cộng sản Việt Nam (csVN). Thời gian gần đây, tướng csVN – Tô Lâm – nhân chuyến công tác sang Anh, đã đến dùng bữa tại một nhà hàng sang trọng.
Biển Đông Á bao gồm Biển Đông Trung Hoa (ECS) và Biển Nam Trung Hoa (SCS) được Bắc Kinh coi như thuộc về Trung Quốc. Sự sai lầm cố ý này được Bắc Kinh duy trì như một lợi thế chủ quyền.
Hầu như tất cả các chuyên gia chính trị thế giới đều nhìn cuộc bầu thống đốc tại Virginia và New Jersey ba tuần trước như những cuộc bầu mà chẳng ai nhìn vào các ứng cử viên thống đốc hết, vì cả hai cuộc bầu đều là một thứ trưng cầu dân ý về chính sách của cụ Biden, một năm sau khi cụ đắc cử.
Tổng thống Joe Biden ôm tham vọng trở thành “Minh chủ Thế giới” mà lực bất tòng tâm nên làm cái gì cũng thất bại. Lợi ít hại nhiều không những cho Hoa Kỳ mà khắp toàn cầu.
Tổng thống Joe Biden bị dư luận quốc tế và trong nước chỉ trích kịch liệt về vụ rút quân thảm hại khỏi A Phú Hãn vào cuối tháng 8 năm 2021 nên vội vã thực hiện các chuyến công du Châu Âu nhằm vá lại hình ảnh tự xưng Nhà lãnh đạo Thế giới Dân chủ đã bị rách tã tơi.
Tối Thứ Sáu tuần rồi, sau cả mấy tháng tranh cãi, vận động, thuyết phục, mua chuộc, dụ dỗ, đổi chác, áp lực, đe dọa,… cuối cùng thì hạ viện cũng thông qua được gói tiền gọi là để ‘trùng tu hạ tầng cơ sở’.
 • Suy tư về những điều nghịch lý của người Việt hải ngoại - Đại Dương - Nov 20, 2021
 • EU sai lầm nghiêm trọng về kinh tế và quốc phòng - Đại Dương - Nov 16, 2021
 • Động đất chính trị - Vũ Linh - Nov 13, 2021
 • Chủ nghĩa xã hội tàn phá nhân cách con người - Đại Dương - Nov 13, 2021
 • Niềm tin đã hồi sinh - Nguyễn Tường Tuấn - Nov 13, 2021
 • Gió đã đổi chiều - Trọng Đạt - Nov 13, 2021
 • Tập Cận Bình chính thức khiêu chiến - Đại Dương - Nov 09, 2021
 • Nước Mỹ lao xuống hố chủ nghĩa - Vũ Linh - Nov 06, 2021
 • Biden bán Hoa Kỳ để mua danh vọng - Đại Dương - Nov 06, 2021
 • “Build Back Broke” - Nguyễn Tường Tuấn - Nov 06, 2021

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: