vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 15, 2021
Kích thước font chữ:


Bình luận
thân gửi Facebook Ngo Van Nước Mỹ đang lâm vào nội chiến-Civil War-đó là những thông điệp mà thế giới nhìn thấy trên ngực áo của đám người bạo loạn tấn công đập phá US Capitol hôm Jan-6-2021.
Sau cùng thì năm 2020, đầy hỗn loạn và kinh hoàng, cũng đã qua, và như thế chuyện gì rồi cũng trở thành quá khứ. Tuy nhiên có những quá khứ sẽ mau chóng chìm vào quên lãng, nhưng cũng có quá khứ sẽ được nhắc lại, viết thành sách .
Theo truyền thống đã được các cụ Táo ông, Táo bà khai sinh ra không biết từ bao giờ, cuối năm là dịp ta coi lại năm qua. Bây giờ, trong khi chờ đợi kết quả cuối, cuối và cuối cùng của cuộc bầu tổng thống vô tiền mà chắc cũng khoán hậu luôn, xin quý cụ ngồi xuống ghế, chuẩn bị ấm trà, để ta cùng nhau coi lại năm 2020, một năm quái chiêu cũng thật sự là vô tiền mà khoán hậu luôn.
Cuộc bầu cử 2020, như đã được báo động trước trong bài phân tích số 4, có nguy cơ biến thành một cuộc “Tranh Cử Với Ma” vì có sự gian lận trên quy mô cực lớn. Mặc dầu có dự báo trước, nhưng người viết chỉ nhìn thấy một phần trăm của sự thật.
Cuộc sống của nhân loại không bao giờ thiếu hạng người bất lương. Tiền tài, danh vọng, hận thù đã làm mờ lý trí của mỗi con người dẫn tới mọi hành động bất lương mà cứ tưởng bản thân đã giúp ích cho xã hội loài người.
Thưa quý vị, Hôm nay, ngày 27 tháng 12, là ngày Chủ nhật cuối cùng của năm 2020, một năm đầy sóng gió, biến động, và thảm hoạ. Coronavirus (COVID-19) Phát Xuất Từ Vũ Hán Bên Tàu Sự thảm hoạ của năm 2020 khởi đầu từ Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, là một trung tâm thương mại rộng lớn bên sông Dương Tử, nằm ở giữa nước Tàu.
Chúng ta thường nghe nói: “Người dân được làm tất cả những gì luật pháp không cấm”, nó có thể đúng ở nhiều nước nhưng không đúng ở Mỹ. Tổng thống Mỹ có quyền ký sắc lệnh và Quốc Hội Mỹ có quyền ban hành đạo luật, nhưng người dân có quyền thách thức mọi sắc lệnh và đạo luật để luật pháp phải luôn trong vòng Hiến Pháp cho phép.
Cuối tháng này đánh dấu đúng 3 năm Diễn Đàn Trái Chiều ra mắt. Tưng bừng khai trương mà vẫn chưa âm thầm đóng cửa. Đó là nhờ sự ủng hộ kiên trì qua mấy triệu lượt coi của không biết bao nhiêu độc giả, những người
Thần Ưng biểu tượng oai hùng của nước Mỹ. Năm 1776, tại Philadelphia, Quốc hội Lục địa thứ II tuyên bố nền độc lập của các thuộc địa với tên gọi Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, dưới sự lĩnh đạo của George Washington, đã dành chiến thắng trong chiến tranh Cách mạng.
Chuẩn bị bước vào năm 2020, Bắc Kinh ưu ái tặng cho thế giới một món quà độc đáo: SARS-CoV-2 (coronavirus Vũ Hán, Virus Trung Quốc, Covid-19). Nó đến từ Vũ Hán, hoành hành khắp thế giới kể từ cuối tháng 12-2019 đến nay, hết đợt này đến đợt khác làm cho 83 triệu người bị nhiễm bệnh và 1.
 • Nguy cơ đang gia tăng trên biển Đông Á - Đại Dương - Dec 25, 2020
 • “Hiểu chính trị Mỹ rồi hãy bàn”: Chia sẻ kinh nghiệm với blogger Anh Ba Sàm - Nguyễn Quang Duy - Dec 25, 2020
 • Bên thắng cuộc và sự gian dối của Tàu Cộng - Bùi Phạm Thành - Dec 25, 2020
 • Đừng sợ hãi - Nguyễn Tường Tuấn - Dec 25, 2020
 • Bầu cử, ai thắng ai thua? - Vũ Linh - Dec 25, 2020
 • Tội và công trong đại dịch corona Vũ Hán - Đại Dương - Dec 22, 2020
 • Aùnh sáng và bóng tối bao trùm châu Á - Đại Dương - Dec 19, 2020
 • Những rắc rối bầu cử năm nay - Vũ Linh - Dec 19, 2020
 • Chúng ta nghĩ gì về một nghiên cứu về Tàu sau dịch Covid-19 (Chu chi Nam và Vũ văn Lâm ) - Bài Trên Net - Dec 19, 2020
 • Mỹ nhân kế: gián điệp Tàu cộng và chính trị gia California - Bùi Phạm Thành - Dec 19, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: