vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 19, 2019
Kích thước font chữ:


Bình luận
Đại-Dương Mối tình Tập Cận Bình-Vladimir Putin đang bước vào giai đoạn thắm thiết, gắn bó hơn. Bắc Kinh đã phái các chiến hạm, phần lớn tuần duyên hạm, lảng vảng suốt 57 ngày bên ngoài hải giới của Nhóm đảo Senkaku do Nhật Bản cai quản, và Trung Quốc, Đài Loan tuyên bố chủ quyền.
Cuộc họp báo độc diễn không cho đặt câu hỏi của công tố Mueller đã như bình xăng đổ vào đám lửa rơm đàn hặc đang muốn tắt ngúm lúc sau này. Tự nhiên thiên hạ nhao nhao bàn lại chuyện đàn hặc TT Trump.
....sóng sau dồn sóng trước, lại một đợt nữa HK đang bị nội công ngoại kích; khủng hoảng khắp nơi và Bộ chỉ huy đang bị đảng phái trong nước tấn công. Tổng thống Trump ứng phó ra sao và những gì sẽ đến? Thời Trump, dường như các ông sư, ông sĩ An nam ta đều trở thành quân sư hết thảy, nhưng tiếc là Tổng thống Trump chắc vì bận quá nên không có thời gian mở đài tiếng Việt để nghe quý vị hướng dẫn.
. Gần đây có hai sự kiện đáng để chúng ta suy ngẫm: (1) Thủ tướng Lý Hiển Long tuyên bố Hà Nội xâm lược và chiếm đóng Campuchia; và (2) Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Nguyễn Từ Huấn được vinh thăng Phó Đề đốc, trở thành vị tướng thứ 4 của Quân lực Hoa Kỳ, cho biết gia đình ông gồm 7 người, nhỏ nhất chỉ 2 tuổi, bị cộng sản xử tử trong biến cố Mậu Thân 1968.
. Theo VOA ngày 17/5/2019, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan phát biểu tại một sự kiện ở Washington hôm 15/5/ vừa qua, được Bloomberg trích lời nói rằng: Việc xem Tàu Cộng như một kẻ thù phải bị kìm hãm là không có tác dụng và kêu gọi sự cạnh tranh mang tính xây dựng giữa các siêu cường.
Trong hơn 30 năm kể từ 1979, GDP của Trung Cộng đã tăng 15 lần, sản xuất nông nghiệp tăng hơn 20 lần, kim ngạch thương mại tăng hơn 100 lần. Từ một công xưởng của thế giới Trung Cộng nay đã trở thành một nhà máy công nghệ cao.
Đại-Dương Nhân dịp kỷ niệm Thế chiến Thứ hai, Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania đã công du Nhật Bản và Châu Âu, hai địa điểm xuất phát và kết thúc cuộc đại chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại.
Đào Như Trong bài phát biểu tại buổi họp Hội Nghị Trung Ương-10 hôm 16 tháng 5-2019, ông Nguyễn Phú Trọng có nêu lên những chủ đề cốt lõi dự bị cho đại hội ĐCSVN-XIII.
Đối thoại Shangri-La thường niên ở Tân Gia Ba quy tụ các giới chức quân sự, học giả khắp thế giới để trình bày quan điểm hoặc chiến lược liên quan đến an ninh, thịnh vượng trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.
Chắc hẳn quý độc giả còn nhớ câu chuyện bà Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou), phó chủ tịch Hội Đồng Quản Trị và tổng giám đốc Tài Chánh của công ty Hoa Vi (Huawei Technologies Company, Ltd).
 • Dân tộc Việt Nam phải tự chọn lựa tương lai - Đại Dương - Jun 05, 2019
 • Chiến lược toàn cầu của Tổng Thống Trump: liên hoàn phá hợp tung - Đại Dương - Jun 01, 2019
 • Hành trang của cụ Biden - Vũ Linh - Jun 01, 2019
 • Hoa Vi trong cuộc chiến kỹ thuật của Trump - Đại Dương - May 29, 2019
 • Hy vọng của đảng Dân Chủ - Vũ Linh - May 25, 2019
 • Báo động đỏ! Bọn chệt thu mua nội tạng gái Việt qua hình thức hôn nhân - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - May 25, 2019
 • Chủ nghĩa cộng sản phạm thêm một tội ác chống nhân loại ở Venezuela - Đại Dương - May 22, 2019
 • Muốn tồn tại: dân tộc Việt Nam phải hành động thông minh - Đại Dương - May 18, 2019
 • Những cuộc điều tra luận tội tổng thống trong lịch sử Mỹ - Trọng Đạt - May 18, 2019
 • Cuộc chiến Mueller leo thang - Vũ Linh - May 18, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: