vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 30, 2022
Kích thước font chữ:


Bình luận
Nhân dịp tham dự Thế vận hội Mùa Đông năm 2022 hồi đầu tháng hai, Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Vladimir Putin đã nâng ly cam kết nhổ hai chiếc gai Ukraine và Đài Loan nhân cơ hội suy thoái của Siêu cường Hoa Kỳ do bàn tay lèo lái của Tổng thống Joe Biden.
Tuần rồi, chúng ta đã có dịp nhìn qua thành tích cụ thể của cụ Biden, hay chính xác hơn, vài đại họa cụ thể, trước mắt mà cụ Biden đang mang lại cho nước Mỹ, cùng với những chiêu trò múa may quay cuồng của cụ, không phải để cứu chữa gì, mà chỉ để.
Trước và sau cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020, nước Mỹ chính trị hoá đến độ “kinh hoàng” chẳng còn ai nhận ra một siêu cường trước đó 4 năm dưới thời Tổng thống Donald J. Trump, nay trở thành suy thoái tận cùng! Không rõ ai là tác giả của câu trên? Chúng tôi xin cảm tạ bạn với những lời đanh thép, ngắn gọn, đánh thức lương tâm Hoa Kỳ.
Hôm 17/6/2022 Trung Cộng đã cho hạ thủy chiếc tàu sân bay thứ ba Type 003 mang tên Phúc Kiến tại Xưởng đóng tàu Thượng Hải, trễ hơn dự kiến vào tháng 4 do xáo trộn vì Covid-19.
Tình hình Châu Á-Thái Bình Dương ngày càng nguy hiểm bất chấp những lời tuyên bố đầy hy vọng về sự bình yên cùng phát triển trong khu vực có ba nền kinh tế lớn và hiện đại nhất thế giới: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Cộng.
Can đảm thú nhận sai lầm nói thì dễ, nhưng làm rất khó, không phải ai cũng thực hiện được! Tự ái cá nhân, ảo tưởng về một chủ nghĩa hay đảng phái tôn thờ, mê hoặc bởi thần tượng với hằng ngàn giáo phái tà ma, phù thuỷ … Hằng trăm nguyên nhân khác, khiến con người tự giam mình vào cõi u mê.
Thông thường, với hầu hết các tổng thống, năm đầu thường được gọi là năm ‘trăng mật’ nghĩa là dân Mỹ rất rộng lượng, chấp nhận những thiếu sót sai lầm của tân tổng thống trong năm đầu, với kỳ vọng những năm tới sẽ tốt đẹp hơn, xứng đáng với lá phiếu của họ.
Hai cuộc Đại chiến Thế giới (1914-1918) và (1939-1945) do tranh chấp thuộc địa đã lưu lại những hình ảnh dã man của loài người khi đặt quyền lợi bản thân trên quyền sống của con người.
Vũ khí tối tân tiếp tục đổ vào Ukraina. Những khẳng định hùng hồn của Mỹ và NATO ủng hộ Ô. Lezensky vẫn không hề thay đổi. Thế nhưng trong hậu trường đã có những dấu hiệu thúc giục Ô.
Từ khi lên cầm quyền (2008-2016) Tổng thống Barack Obama đã áp dụng chiến lược ngồi ghế để chỉ huy sau nên đã lưu lại nhiều tác hại cho Hoa Kỳ cũng như khắp thế giới. Giải Nobel Hoà Bình 2009 được trao cho Tổng thống Obama vào ngày 9 tháng 10 năm 2009 mà giới chuyên theo dõi giải thưởng này cho rằng phải tới năm 2010 mới đủ điều kiện cứu xét trường hợp Obama.
 • Văn hoá trao quyền - Nguyễn Tường Tuấn - Jun 11, 2022
 • Thảm trạng súng đạn - Vũ Linh - Jun 11, 2022
 • Kỳ thị chủng tộc: thật hay phịa? - Vũ Linh - Jun 04, 2022
 • Con đường thoát cộng của dân tộc Việt Nam - Đại Dương - Jun 04, 2022
 • Liệu Trung Cộng sẽ xâm chiếm Đài-Loan? - Sơn Nghị - May 28, 2022
 • Thảm họa ập tới do bất tài - Đại Dương - May 28, 2022
 • Tự do ngôn luận hay tự do ngôn loạn? - Vũ Linh - May 28, 2022
 • Phong cách rừng rú của phái đoàn Phạm Minh Chính - Đại Dương - May 24, 2022
 • Thượng đỉnh USA-ASEAN: giấc mơ và thực tế - Đại Dương - May 21, 2022
 • Tổng Thống Pinocchio - Nguyễn Tường Tuấn - May 19, 2022

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: