vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 17, 2019
Kích thước font chữ:


Bình luận
Đào Như Hôm nay 7 tháng 2 năm 2019 chỉ còn không hơn 20 ngày nữa, cả nhân loại mong ngóng về thượng đỉnh Mỹ-Triều 2, sẽ được tổ chức tại Viêt Nam như Tổng thống Donald Trump xác nhận trong thông điệp Tình Trạng Liên Bang Mỹ lần 2 hôm 5 tháng 2 năm 2019.
Cuối cùng thì TT Trump cũng đã ra trước Hạ Viện đọc Báo Cáo Tình Trạng Liên Bang thường niên, tuy có bị trễ một tuần. Rất tiếc ông đã không có dịp ra Phước Lộc Thọ. Tới nay thì hầu hết quý độc giả đã biết TT Trump nói gì, do đó Diễn Đàn này không có nhu cầu viết lại.
Trong bài The China Dream: Their Goals and Ours trên tờ The American Interest 07 tháng 2-2019, tác giả Gary Schmitt thuộc American Enterprise Institute đã lược lại mối quan hệ Mỹ - Trung kể từ năm 1784 để kết luận Mặc dù nhân cách của các nhà lãnh đạo chắc chắn đã góp phần gia tăng sự cạnh tranh Mỹ - Trung, nhưng, kỳ vọng Trung Quốc trở thành một đối tác có trách nhiệm trong nền trật tự toàn cầu do Hoa Kỳ dẫn dắt là không thực tế.
Khác với Chủ nghĩa thực dân cũ, Chủ nghĩa thực dân mới không dùng lực lượng vũ trang trực tiếp tiến hành xâm lược, mà chỉ tiến hành gián tiếp thông qua chính phủ bù nhìn bản xứ làm tay sai mà nó dựng nên và cũng không cần chính thức sát nhập nước thuộc địa vào lãnh thổ chính quốc.
Đại-Dương Nhân loại đã gánh chịu thảm hoạ khủng khiếp trong hai cuộc Thế chiến Thứ nhất và Thứ hai nên cứ rùng mình trước nguy cơ Thế chiến Thứ ba khi vũ khí giết người hàng loạt ngày càng nhiều, tinh xảo và có mức độ huỷ diệt khó lường.
Nhóm Bách Việt gồm có 100 dân tộc mà chỉ còn Lạc Việt (dân Việt trồng lúa nước) tồn tại, không bị pha loãng với Hán Tộc nhờ tinh thần đồng chủng và ý chí tự chủ, độc lập.
Đảng Dân Chủ và công cụ của đảng là TTDC, trước đây bị bệnh Dị Ứng Trump hành mạnh, sau khi thành công chiếm được Hạ Viện thì hầu như bệnh này không thuyên giảm mà lại hành nặng hơn nữa.
Trong suốt những tháng qua có nhiều tin đồn đoán gần như chắc chắn buổi họp thượng đỉnh Mỹ-Triều-2 sẽ diễn ra tại Việt Nam có thể là Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Hạ tuần tháng 1 vừa rồi Bình Nhưỡng xác định Chủ tịch Kim Jong Un có chuyến viếng thăm Hà Nội vào cuối tháng 2 năm nay.
Venezuela có trữ lượng dầu hoả nhiều nhất thế giới, kho vàng 8,000 tấn, từng phồn thịnh và phát triển đứng đầu Châu Mỹ La Tinh mà chỉ sau 20 năm qua hai đời Tổng thống Hugo Chavez (1999-2013) được Nicolas Maduro kế nghiệp từ 2013 đã dìm dân tộc vào thảm hoạ toàn diện.
Đại-Dương Khu vực Đông Bắc Á gồm Trung Cộng, Nhật Bản, Đại Hàn, Đài Loan, Bắc Triều Tiên, Vùng Viễn Đông Nga có nền kinh tế nhộn nhịp ảnh hưởng quan trọng tới kinh tế toàn cầu; dân cư đông đúc và đa dạng; tập trung nhiều chiến cụ, vũ khí hiện đại nhất thế giới.
 • Báo cáo thường niên - Vũ Linh - Feb 02, 2019
 • Davos 2019: căn bệnh mù tri thức - Đại Dương - Jan 30, 2019
 • Đảng Dân Chủ đa dạng hay bát nháo? - Vũ Linh - Jan 26, 2019
 • Chiến lược Mỹ thay đổi như thế nào ở Biển Đông? - Nguyễn Quang Duy - Jan 26, 2019
 • Đầu năm 2019: cuồng phong kinh tế ập vào Hoa lục - Đại Dương - Jan 26, 2019
 • Đảng Dân Chủ thổ tả phá hoại nước Mỹ như thế nào? - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Jan 26, 2019
 • Phải chăng cần sự đánh giá trung thực - Đại Dương - Jan 22, 2019
 • Bức tường: Biểu tượng của chính khách giả dối và cử tri u mê - Vũ Linh - Jan 19, 2019
 • Dân Chủ: Một con đường cho Việt Nam? - Văn hóa dân chủ (bài 3 và hết) - Phan Văn Song - Jan 19, 2019
 • Triển vọng nhân quyền Việt Nam trong năm 2019? (Ls Nguyễn Văn Thân) - Bài Trên Net - Jan 19, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: