vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 16, 2021
Kích thước font chữ:


Bình luận
Đài Loan có 24 triệu dân đã gánh chịu hậu quả của Chiến tranh Lạnh Hoa Kỳ-Liên Sô mà cho tới nay vẫn chưa một giải pháp nào có thể làm hài lòng các tay chơi quyền lực trên trường quốc tế.
Cách đây không lâu, trên emails của cộng đồng tị nạn, đã chuyển tải một bài viết của một cụ tị nạn cuồng chống Trump, tỏ ý vui mừng thấy cụ Biden tuyên thệ nhậm chức TT Mỹ.
Khi còn ở cương vị Phó chủ tịch nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Trung Hoa, Tập Cận Bình được chứng kiến sự phát triển toàn diện của Trung Quốc làm nảy sinh tham vọng thống trị toàn cầu.
Đại-Dương Liên Hiệp Châu Âu (EU) có dân số 512 triệu người, với 27 quốc gia thành viên, thường tự hào như một mô hình tân tiến, phát triển bền vững, bảo vệ những nguyên tắc căn bản của Cộng đồng Nhân loại từ các vấn đề nhân quyền, khí hậu, kinh tế, ngoại giao, thương mại, khoa học, văn hoá.
Kỳ thị da vàng - Vũ Linh - Apr 03, 2021
Tin tức báo chí gần đây tràn ngập tin dân da vàng bị kỳ thị, trở thành nạn nhân của hàng loạt vụ án như đánh đập, hành hung, cướp bóc, và thậm chí bị giết tập thể. Vụ án bắn giết người trong mấy tiệm mát-xa ở Atlanta mới đây, đã được chính quyền Biden và TTDC phe ta khai thác tối đa, coi như bằng chứng cụ thể, rõ ràng nhất về hiện tượng ‘mới lạ’ này.
Chưa bao giờ nước Mỹ chia rẽ như hôm nay! Nhất là sau ngày bầu cử tổng thống 2020! Đảng Dân chủ bị chi phối bởi nhóm chính trị gia cực tả, lợi dụng dịch bệnh “China virus” đòi hỏi tổ chức bầu cử qua thư gửi bưu điện, mở màn cho cuộc gian lận phiếu chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ.
Trung Quốc bắt đầu gia tăng hoạt động quân sự trên Biển Nam Trung Hoa (SCS) sau khi biết chắc Ứng viên Joe Biden đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ.
Trong một bài tham luận nhan đề “Lịch Sử, Sự Thật và Sử Học” đăng trên tờ Đoàn Kết số 403, ấn hành vào tháng 6 năm 1988 tại Paris, nước Pháp, có lẽ in lại từ tờ Tổ Quốc số tháng Giêng năm 1988, Hà Văn Tấn, một sử gia có uy tín đương thời [1], đã nêu lên một số những nhận định quan trọng liên hệ đến tình trạng nghiên cứu lịch sử nước nhà ở miền Bắc hồi trước năm 1975 và ở toàn quốc từ sau năm này.
Tôi đi tìm màu xanh hòa bình trong suốt hơn bốn mươi lăm năm xuyên qua màu khói lửa của thời hậu chiến. Tôi gặp toàn ánh mắt buồn của các anh em nhìn nhau qua lô cốt của những pháo đài cũ của hai chiến tuyến.
Châu Âu thường hãnh diện về nền văn minh nên tự đặt mình vào vị trí tiên phong trong các trào lưu tiến bộ của nhân loại. Tuy nhiên, họ cố quên những chính sách, hành vi phi nhân khi đối xử với các dân tộc khác trong quá khứ.
 • To mồm không bằng lớn mật, nói hay không bằng làm giỏi - Đại Dương - Mar 27, 2021
 • Có phải chính phủ Biden tiếp tục chính sách cứng rắn với Bắc Kinh? - Nguyễn Quang Duy - Mar 27, 2021
 • Trò bịp tăng lương tối thiểu - Vũ Linh - Mar 27, 2021
 • Hoa Kỳ và thế giới sẽ đi về đâu? (BS Nguyễn Tiến Cảnh) - Bài Trên Net - Mar 27, 2021
 • Cai trị bằng sợ hãi - Nguyễn Tường Tuấn - Mar 27, 2021
 • Alaska giá lạnh làm buốt giá mối quan hệ Mỹ-Trung - Đại Dương - Mar 23, 2021
 • Nga-Mỹ : Bị gọi là “sát nhân”, Vladimir Putin đề nghị Joe Biden đối chất “trực tiếp công khai”. - VNNB - Mar 20, 2021
 • Gói cứu trợ kinh tế xã nghĩa - Vũ Linh - Mar 20, 2021
 • Tự do hay bình đẳng cho Hoa Kỳ - Đại Dương - Mar 20, 2021
 • Phục hưng? viễn kiến hay ý đồ? - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Mar 20, 2021

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: