vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 20, 2018
Kích thước font chữ:


Bình luận
NGOẠI XÂM dễ diệt vì khác chủng tộc, NỘI THÙ khó chống do chung dòng máu, cùng mối quan hệ chằng chịt. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, các dân tộc khác đã làm được mà người Việt chưa.
Dưới thời TT Trump, câu chuyện Mỹ kỳ thị lại được TTDC quậy loạn lên. Và dĩ nhiên được thông ngôn qua tiếng Việt ngay. Cũng dễ hiểu thôi. Kỳ thị là một trong những đề tài tranh luận có thể nói nhạy cảm nhất, đụng đến nó là không ít người nhẩy dựng lên ngay.
TÔ GIỚI LÀ GÌ? Tô giới là một phần lãnh thổ nằm trong một quốc gia có chủ quyền, nhưng bị một nước khác cai quản. Thường thường là một cường quốc thực dân hay một thế lực nào đó được cường quốc thực dân hậu thuẫn như trong trường hợp các công ty mậu dịch thực dân.
Mấy ngày trước cuộc họp Thượng đỉnh 12-6-2018 giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn, TT Trump đã nói úp mở cho biết hai bên đã thỏa thuận xong xuôi, giới chức ngoại giao của hai nước đã bàn thảo với nhau rất kỹ, cuộc họp chỉ là hình thức.
Bán đảo Triều Tiên đã gánh chịu thời gian dài và khủng khiếp nhất của cuộc Chiến tranh Lạnh toàn cầu. Giấc mơ hoà bình của dân tộc Triều Tiên cứ lập loè như đom đóm suốt 70 năm.
BNS TDNL ...Không chỉ có vấn đề quyền lực, còn có chuyện tiền bạc, lợi lộc nữa, mà bộ Công an sẽ là người được hưởng. Bởi lẽ khi các công ty như Google, YouTube, Facebook, Yahoo.
Thượng đỉnh G-7 lần thứ 44 tại Gia Nã Đại rạn nứt do Liên minh Châu Âu (EU) cố tình thao túng nên Thông cáo chung chỉ có sáu nguyên thủ ký tên, ngoại trừ Tổng thống Donald Trump.
Bài viết này chỉ rõ 3 đặc khu kinh tế không nằm trong chiến lược phát triển của Việt Nam, lại nhằm phục vụ chiến lược Một vành đai, Một con đường của Trung cộng. Trước phản ứng chống lại việc thành lập 3 đặc khu của người dân, khuya 8/6/2018 Bộ Chính trị với Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp và 3 giờ sáng 9/6/2018, nhà cầm quyền cộng sản phải ra thông báo lùi thời gian thông qua Luật Đặc khu sang kỳ họp Quốc Hội lần tới.
Thành lập các đặc khu kinh tế không phải là một điều mới lạ và không phải đặc khu nào cũng thành công như mục tiêu được đề ra. Nếu ở thập niên 1990, đảng Cộng sản quyết định thành lập những đặc khu thì đúng là bước đột phá có tầm nhìn chiến lược.
Tựa bài tuần này là danh xưng của hai nhóm chống TT Trump mạnh mẽ nhất ngoài khối đối lập DC và TTDC. #NeverTrump là một nhóm bảo thủ CH chống TT Trump đến cùng. Không phải là nhóm DC đâu mà là phe ta CH với nhau đấy.
 • Miếng ăn là miếng tồi tàn, mất ăn một miếng lộn gan lên đầu - Đại Dương - Jun 09, 2018
 • Đối thoại Shangri-La 2018: Sự thật và dối trá về Biển Nam Trung Hoa - Đại Dương - Jun 06, 2018
 • Đặc khu kinh tế: hiểm họa ngoại xâm!!! - BNS TDNL - Jun 05, 2018
 • Định kiến dễ tác động tới tri thức - Đại Dương - Jun 02, 2018
 • Gián điệp của FBI - Vũ Linh - Jun 02, 2018
 • Thành tựu của Trung Quốc ở SCS do các bước hụt chân từ cộng đồng quốc tế - Đại Dương - May 30, 2018
 • Vỏ quyết dày, móng tay nhọn trên Bán đảo Triều Tiên - Đại Dương - May 26, 2018
 • Bầu cử tới: nghĩ gì? - Vũ Linh - May 26, 2018
 • Châu Âu vẫn chưa trưởng thành dù đã hơn 70 năm sau WWII - Đại Dương - May 23, 2018
 • Những tiềm ẩn phía sau cụm từ: phi hạt nhân - Đào Như - May 22, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: