vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 27, 2020
Kích thước font chữ:


Bình luận
Câu chuyện đàn hặc TT Trump đã ‘thống trị’ mục tin tức thời sự Mỹ từ mấy tháng nay. Như là một tsunami chính trị, có triển vọng chôn vùi...một trong hai chính đảng của Mỹ. Nếu TT Trump và đảng CH không bị nhận chìm thì bà Pelosi và đảng DC sẽ chết ngộp.
Tây Âu được Liên minh Hoa Kỳ-Anh Quốc giải phóng khỏi ách thống trị của Đức Quốc Xã năm 1945, kết thúc Đệ nhị Thế chiến và được Kế hoạch Marshall (1947-1951) với 17 tỉ USD đã vực nền kinh tế Châu Âu thoát khỏi suy thoái, đồng thời, ngăn chặn sự phát triển của Chủ nghĩa Cộng sản do nghèo đói và thiếu thốn khủng khiếp thời hậu chiến.
Tổng thống Donald Trump và Phó thủ tướng Lưu Hạc của Trung Quốc, được Chủ tịch Tập Cận Bình uỷ nhiệm toàn quyền, đã ký Hưu chiến Thương mại Giai đoạn I dài 86 trang hôm 15/01/2020 tại Hoa Kỳ trong tiến trình “Đối thoại Kinh tế Toàn diện, CED”.
Công cuộc Cách mạng Công Nghệ lần thứ Tư-CMCN-4.0-đang ập vào nước ta như vũ bão, có tác động sâu sắc tận gốc rễ của xã hội. Do đó bộ Thông tin-Truyền thông đã gửi đi nhiều thông điệp về cuộc CMCN-4.
Chỉ mới nửa tháng đầu năm dương lịch, ở Hoa Kỳ đã có nhiều việc lớn xảy ra, không chỉ ảnh hưởng đến dân HK, đến cả thế giới. Donald Trump buộc Iran một bước đến ngay trước cửa hòa bình; Trung Cộng (TC) phải bước vào cổng
Câu chuyện truyền thông dòng chính Mỹ thiên vị như thế nào, diễn đàn này đã viết thường xuyên, và cả thế giới cũng đã biết nhiều rồi. Trong câu chuyện chính trị Mỹ hiện nay, thái độ thiên vị chống TT Trump của TTDC quá lộ liễu, ngay cả Đại Học Harvard cũng đã xác nhận hơn 90% chống Trump, ‘chuyện đương nhiên’ không cần mất thời giờ bàn thêm.
Đại-Dương Trong bài “Donald Trump Và Mr Hyde Của Người Việt” đăng 22/03/2019, Tác giả Nguyễn Gia Kiểng đã gán chữ “cuồng”cho bất cứ người Việt nào ủng hộ Tổng thống Donald Trump.
Vai trò Chủ tịch Luân phiên Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được giao cho Việt Nam trọn năm 2020 trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng trên Biển Nam Trung Hoa (SCS) liên quan đến an ninh quốc gia, phát triển kinh tế trong khu vực.
… cái tựa bài nghe có vẻ sai lầm thật đấy! Nhưng nếu bình tĩnh chịu khó nhìn quanh một chút, người ta sẽ thấy có lý hơn cả những điều thường có lý. Cái huyền cơ của tạo vật không ở đâu xa mà là lúc nào cũng ở ngay trước mắt.
Tuần này, ta bước qua ngưỡng cửa năm mới, thập kỷ mới, 2020. Trong phong tục ta, cuối năm là Ông Táo bỏ nhà bếp, nhẩy lên lưng cá chép bay lên trời, về báo cáo chuyện thế sự, hay chính xác hơn, chuyện trong nhà của mỗi người cho Ngọc Hoàng Thượng Đế biết.
 • Đầu năm mới nói về lương tri và lẽ thật - Phạm Văn - Jan 11, 2020
 • Vai trò bất ngờ của Việt Nam trong vụ xung đột vũ trang giữa Mỹ và Iran ở Trung Đông - Đào Như - Jan 11, 2020
 • Sát thủ bí ẩn trong cuộc chiến bất đối xứng ở Trung Đông - Đại Dương - Jan 07, 2020
 • Năm 2020: Việt Nam đối mặt với nền kinh tế số - Đào Như - Jan 07, 2020
 • Năm 2020: hoà hay chiến trên biển Nam Trung Hoa - Đại Dương - Jan 04, 2020
 • Donald Trump - một thời gạn đục lắng trong - Vĩnh Tường - Jan 04, 2020
 • Tập Cận Bình tái lập chủ trương tự thần tượng cá nhân! (Âu Dương Thệ) - Bài Trên Net - Jan 04, 2020
 • Hai năm rồi - Vũ Linh - Jan 04, 2020
 • Việt Nam trước gọng kềm Trung Cộng - Nguyễn Ngọc Sẵng - Jan 04, 2020
 • Việt Nam ngày mai: Đi và về đâu? - Bảo Giang - Jan 04, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: