vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 24, 2017
Kích thước font chữ:


Bình luận
Biến đổi khí hậu toàn cầu thật hay giả mà thiên hạ cãi nhau như mổ bò, giết lợn vào dịp giỗ, kỵ bên trong luỹ tre làng? Tuy bàn chuyện khoa học mà có nhiều kẻ chỉ bắt người khác tuân theo như niềm tin tôn giáo đến độ mê tín! Nhân Ngày Địa Cầu năm 1970, nhà sinh vật học George Wald của Harward cam đoan rằng nền văn minh của chúng ta sẽ chấm dứt trong vòng 15 hoặc 30 năm.
Giấc mơ của con người bao giờ cũng tương đồng với cuộc sống nếu không nó sẽ trở thành ảo tưởng. Tả và hữu như âm với dương mà nếu như tiến tới cực tả hoặc cực hữu sẽ làm cho thế giới mất quân bình nên đòi hỏi một chiến lược tái-cân-bằng.
Đổi mới hay không Đổi mới? Đổi mới như thế nào? Đến bao giờ sẽ Nhất Thể Hóa? Vẫn là những câu hỏi đang bay lơ lửng trong không gian xã hội Việt Nam, trên diễn đàn chính trị của Hà Nội, Saigòn! Ngày 10-4-2017, trên báo Tia Sáng, TS Nguyễn Sĩ Dũng có nêu lên vấn đề ĐỔI MỚI 2.
Cách đây gần 3 năm, tháng 12-2015, bà Victoria Kwa Kwa, Trưởng đại diện Ngân hàng Thế giới ở Việt Nam đã thông báo với nhà cầm quyền Việt cộng một cái tin sét đánh: kể từ tháng 7-2017, VN sẽ không còn được vay vốn ưu đãi nữa.
Từ năm 2007, cựu Tổng bí thư Lê Khả Phiêu (1997-2001) của Đảng Cộng sản Việt Nam nói "Quân đội, Công an tham gia làm kinh tế, thương mại không còn phù hợp nên phải làm những khâu cơ bản để chuyển sang cho Nhà nước".
Dù được che đậy sau nhiều tấm rèm cũng không dấu nỗi chủ trương bành trướng, bá quyền bất biến của Chủ nghĩa Đại Hán. Giữa năm 2016, Tờ Nikkei của Nhật Bản đã tìm thấy một bài viết do 3 sĩ quan Hải quân cấp tá của Trung Quốc, 1 thuộc Viện Nghiên cứu Hải quân và 2 chính trị viên của Hạm đội Nam Hải với đề tài "Khủng hoảng quân sự trên Biển Nam Trung Hoa: phân tích, đánh giá và phản ứng" dùng để giảng dạy và lưu hành nội bộ.
Sơ lược về Hiệp định Genève và Tổng tuyển cử Hội nghị Genève (1) khai mạc ngày 26-4-1954 để giải quyết các vấn đề Triều Tiên và Đông Dương. Cuộc thảo luận Triều Tiên tại Genève không đạt kết quả.
Nhìn tựa đề, chúng ta thấy ngay là thứ tự nầy do đảng cộng sản sắp xếp. Ở miền Bắc, ngay sau khi cướp chính quyền năm 1946 và rõ ràng nhất là ngay sau khi hiệp định Geneve ký kết ngày 20/7/1954, người dân miền Bắc bắt đầu hiểu và hiểu rõ 11 chữ bạc trên.
Hôm thứ Ba ngày 4/7 Bắc Triều Tiên tuyên bố phóng thành công phi đạn đạn đạo liên lục địa-ICBM Intercontinental Ballistic Missile-nhằm vào ngày lễ Độc Lập thứ 241 của Hoa Kỳ, chỉ vài ngày trước thềm Hội nghị cấp cao của khối G20 và chỉ 24 giờ sau 2 cuộc điện đàm riêng biệt giữa Tổng thống Donald Trump với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, và với chủ tịch TQ, Tập Cân Bình, bàn về vấn đề rủi ro phát triển vũ khí hạt nhân và đạn đạo của BTT.
Chuyến công du Châu Âu lần thứ hai của Tổng thống Donald Trump đã làm bùng nổ cuộc chiến ý thức hệ giữa phe hữu và phe tả trên thế giới, giữa hành động và lý thuyết. Ý thức hệ tả/hữu không còn che đậy qua các ngôn từ bóng bẩy khi 2 chủ đề lớn được thảo luận tại Thượng đỉnh G20 từ ngày 7 đến 8 tháng 7 năm 2017 tại Hamburg, Đức.
 • Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu - Đại Dương - Jul 08, 2017
 • Vận hội mới trên biển Nam Trung Hoa - Đại Dương - Jul 06, 2017
 • Những gì đang xảy ra trong quan hệ Việt-Trung - Đào Như - Jul 05, 2017
 • Đồng tiền đi trước, ngoại giao theo sau - Đại Dương - Jul 05, 2017
 • Cộng sản cần nô tài hơn nhân tài !!! - BNS TDNL - Jul 05, 2017
 • Bang giao quốc tế qua rồi thời kỳ ngoại giao nước bọt - Đại Dương - Jul 01, 2017
 • Cảng Cam Ranh và sự trở lại của Việt Nam Cộng Hòa (Nguyễn Trọng Dân) - Bài Trên Net - Jul 01, 2017
 • Đảng Dân Chủ tiếp tục rơi vào chiếc bẫy đã giăng, không lối thoát - Đại Dương - Jun 28, 2017
 • Tham nhũng ở Trung Quốc và Việt Nam làm ô nhiễm thế giới - Đại Dương - Jun 27, 2017
 • Xây dựng mối quan hệ giữa Hải Quân Việt Nam hậu cộng sản và Hải Quân Hoa Kỳ - Đại Dương - Jun 24, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: