vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 19, 2019
Kích thước font chữ:


Linh tinh
May 02, 2006 Một người đàn ông 33 tuổi ở mạn bắc Malaysia đã cưới một bà cụ 104 tuổi làm vợ. Anh nói rằng “sự kính trọng lẫn nhau và tình bạn đã chuyển sang tình yêu”. Theo báo The Star của Malaysia thì đây là lần kết hôn đầu tiên của anh Muhamad Noor Che Musa, nhưng là lần lên xe hoa thứ 21 của bà vợ trên trăm tuổi của anh.
Sau cả tháng chiến đấu, đêm 6/1/1975, binh sĩ Việt Nam Cộng Hòa rút khỏi Phước Long và núi Bà Đen, Tây Ninh. Vài tháng sau VNCH hoàn toàn sụp đổ. Cuộc chiến đã chấm dứt 44 năm nhưng còn quá nhiều điều đến nay vẫn chưa hiểu được và có thể không bao giờ hiểu được.
Đố vui 33 - Lão Phan - Jan 18, 2019
Phần câu hỏi: Câu số 1: Đọc sách, coi báo, ta thấy nói về cái màn say rượu…Vậy chớ bà con ai còn nhớ cái mục: TÁC ĐỘNG CẤP THỜI CỦA RƯỢU KHI VỪA NHẬU SAY, nó ra làm sao không hà? Kể ra cho bà con ta, ai nhậu
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Giêng ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Yahoo News Video ngày 2/1/2019: “Một người đàn ông tên Daniel Taylor đã bị bắt tại tiệm McDonalds ở Saint Petersburg, Florida vào đêm 30/12/2018, chỉ vì chiếc ống hút, đã chồm qua quầy tính tiền để hành hung một nữ nhân viên tại đây.
Trần Trung Chính Năm 1964, triết gia Phạm Công Thiện xuất bản quyển sách mà ông là tác giả, đó là quyển Ý Thức Mới Trong Văn Nghệ Và Triết Học. Đây là quyển sách mà đa số “sinh viên và học sinh thời thượng“ của Sài Gòn mua nhiều nhất.
Trước khi bàn về ma, chúng ta thử định nghĩa xem “ma” là gì. Thông thường, ma là người đã chết hay người chết. Đang sống thì là người. Nhưng vừa chết một cái đã thành ma, thây ma.
Có lẽ không phải chờ đến 2020 chúng ta mới có câu trả lời. Bởi lẽ, trước mắt chúng ta có một điều không thể chối cãi là nhà nước CS Việt Nam hôm nay đang thúc bách trẻ thơ Việt Nam học chữ Tàu, đã thế còn phải viết chữ Việt kiểu Tàu, rồi học sống cách sống của Tàu.
*** Phần câu hỏi: Câu số 1: 11/- Hai cô thư ký đang làm việc, bỗng có điện thoại reo. Cô Thúy bắt máy nghe. Xong, cô quay sang nói với bạn: Không rõ có việc chi mà xếp gọi tao sang có chuyện gấp.
Tính đến thời điểm này, chúng ta có thể chắc chắn rằng Chính phủ Donald Trump đang quyết tâm tiêu diệt Trung cộng, chứ không phải chỉ dừng lại ở mức độ chiến tranh thương mại, thâm hụt mậu dịch hay tự do hàng hải ở biển Đông.
Bài tuần trước, chúng tôi đã bắt đầu chia sẻ cùng quý vị ý niệm Dân Chủ. Và một thân hữu có ý kiến đã hỏi tôi tại sao lại có dấu hỏi đặt trên chủ đề: Dân Chủ. Một con đường cho Việt Nam? Xin được phép trả lời
 • Đồng bào Miền Nam Việt Nam rồi sẽ cùng tưởng niệm Anh. - Topa - Jan 11, 2019
 • " Mùa Xuân Đầu Tiên." - Đào Như - Jan 09, 2019
 • Những câu chuyện dọc đường: Dân chủ - một con đường cho Việt Nam? - Phan Văn Song - Jan 05, 2019
 • Mùa xuân lại tới, nói chuyện tháng Giêng - Phạm Cao Dương - Jan 05, 2019
 • Tại sao người ta cứ nói “Samsung 100% nước ngoài”? - Nguyễn Quang Duy - Jan 05, 2019
 • Nhìn lại luật 10/59 và những chiêu trò ngậm máu phun người của CSVN (Hoàng Tất Thắng) - Bài Trên Net - Jan 05, 2019
 • Giáng Sinh và Năm Mới 2019 - Phạm Văn - Dec 29, 2018
 • Những vấn nạn của Tổng thống Donald Trump trong khung cảnh nền dân chủ pháp trị Hoa Kỳ (Luật sư Đào Tăng Dực) - Bài Trên Net - Dec 29, 2018
 • Tình Cá Nước: Tình Đất Nước – Nghĩa Đồng Bào - Phan Văn Song - Dec 29, 2018
 • Hợp tung và liên hoành - Trần Trung Chính - Dec 28, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: