vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 23, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Phan Văn Song Mở: Nước đã mất rồi. Không còn hy vọng Thoát Trung. (Trúc Giang MN) Xin phép tác giả Trúc Giang được mở bài viết của chúng tôi bằng lời tựa của bài viết tác giả ngày 7/7 nầy, và cũng xin phép tác giả Trúc Giang được trích hoặc lấy ý của bài viết của tác giả.
Phần 3: ASEAN đang ở đâu Tại khu vực Đông Nam Á, ASEAN đang bị phân hóa (polarized) và lâm vào một cuộc khủng hoảng thể chế (như “midlife crisis”). ASEAN đang trôi dạt (drifting) trên Biển Đông giữa hai dòng hải lưu lớn là trật tự cũ của Mỹ (đang bị suy thoái và mất uy tín) và trật tự mới của Trung Quốc (đang hình thành và đáng sợ hơn).
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Bảy ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -The Independent ngày 2/7/2018: “Bà Tess Thompson cư ngụ ở Kentucky đưa lên tấm hình bà chụp bên cạnh xác một con hươu cao cổ khổng lồ 18 tuổi do bà bắn chết tại Nam Phi.
Điệp Mỹ Linh Mở YouTube do người bạn vừa chuyển đến, tôi rất ngạc nhiên khi nghe tiếng trumpet và saxophone trổi lên bài Quốc ca của Cộng Sản Việt Nam (CSVN). Nhìn vào YouTube tôi mới thấy dòng chữ Quốc Ca Mới của CSVN.
Một clip về cuộc biểu tình ngày 8/7 tại Biên Hoà, theo ước lượng trên màn hình có khoảng từ 400 đến 500 anh chị em tham dự. Họ không được trang bị những vật dụng cần thiết, họ chỉ có tấm lòng kiên quyết đòi tự do, dân chủ và bảo vệ chủ quyền của đất nước.
Bạn thấy gì khi tập đoàn CSVN đánh gía sự hiểu biết của ngưòi Việt Nam như loạt bài viết này? Có phải người Việt Nam ở ngoài bắc thật sự ngu dốt, kém hiểu biết như thế hay không? Hay, họ đã quá chán chường và
Tình hình ngoại giao và chánh trị hằng ngày có nhiều điểm nóng. Nào chuyện ông Trump – thằng Ủn, “Đánh đánh đàm đàm đánh đánh đàm - Đàm đàm đánh đánh đàm đàm đánh “! Nào chuyện chiến tranh mậu dịch giữa Mỹ và Tàu, rồi Mỹ và Âu châu và Canada! Nào chuyện Mỹ bất đồng với thế giới vì Iran có chương trình nguyên tử.
Tuần trước Lưỡng Viện Quốc Hội Úc thông qua hai Đạo Luật chống can thiệp chính trị từ ngoại bang và gián điệp công nghiệp. Mặc dù cả 2 Đạo Luật không giới hạn ngoại bang là nước nào nhưng ngay trong Quốc Hội đã công khai bàn tới là Trung cộng.
Hồ Chí Minh là con của Nguyễn Sinh Sắc, quê làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Sau khi cha mẹ qua đời, Sắc được Đồ Dương đem về nuôi và gả con là Hoàng Thị Loan, sinh được ba con Nguyễn Thị Thanh (1884-1954), Nguyễn Sinh Khiêm hay Tất Đạt (1888-1950) và Nguyễn Sinh Cung tức Tất Thành.
Trường Pétrus Trương Vĩnh Ký nằm trên đường Cộng Hòa sát ranh hai thành phố Sài Gòn và Chợ Lớn nên lớp nào cũng có học sinh người Việt gốc Hoa. Lợi Nhi, Thôi Nhỏ, Ngọc Lỳ, Quốc Dân,… là tên vài người bạn cũ cùng lớp có thể đoán biết là gốc Hoa.
 • Lính miền Bắc có “đánh thuê” không? (Trần Trung Đạo) - Bài Trên Net - Jul 07, 2018
 • Thế trận Biển Đông hiện tại - Mai Thanh Truyết - Jul 07, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: khi nào hoa lục dừng lại ở Biển Đông? - Đào Văn Bình - Jul 03, 2018
 • ‘Cách Mạng Mùa Hè’ Việt Nam sẽ thành công? (Nguyễn Quốc Khải) - Bài Trên Net - Jun 30, 2018
 • Tiến trình Hán hóa qua các đặc khu kinh tế - Mai Thanh Truyết - Jun 30, 2018
 • Viết cho những ngày lịch sử - vinh danh & cám ơn đồng bào trong ngoài nước việt ta ! - Phan Văn Song - Jun 30, 2018
 • Ván cờ “vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn”, một cách nhìn khác (Cao Tuấn) - Bài Trên Net - Jun 30, 2018
 • Đố Vui số 22 - Phan Đức Minh - Jun 23, 2018
 • Đôi lời cùng Cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Jun 23, 2018
 • Kiên nhẫn, lòng yêu nước sẽ cứu Việt Nam (Trần Trung Đạo) - Bài Trên Net - Jun 23, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: