vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 15, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Đây có lẽ là một điều khoản quan trọng nhất trong bản văn gọi là Hiến Pháp của nhà nước Việt cộng. Bởi lẽ, mọi cấp quyền lớn nhỏ của họ, trong bất cứ hoàn cảnh nào thì họ cũng đều đọc lại cái đoạn viết ngắn ngủi này để mà giáo huấn nhau.
“Đảng Cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân,… lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.”. ( điều 4 hiến pháp Việt cộng 2013) Đây có lẽ là một điều khoản quan trọng nhất trong bản văn gọi là Hiến Pháp của nhà nước Việt cộng.
Các bạn thân mến, Các em thân quý, Cho phép anh xưng anh với các em, anh nay đã trên 75 rồi. Từ hôm 10 tháng 6 đến nay ngay tại quốc nội, tuy vẫn trong vòng kềm kẹp của chế độ công an trị, nhưng đều đều mỗi tuần đều có những cuộc biểu tình phản kháng Dự luật 3 Đặc Khu Kinh tế, và luật An Ninh Mạng.
Ông cụ Lê đã tám mươi lăm tuổi, vẫn còn khỏe mạnh. Cụ bà cũng tám mươi ba tuổi. Họ sống trong một căn nhà tiền chế có ba phòng ngủ và hai nhà tắm, rộng rãi. Hai vợ chồng ngủ riêng, mỗi người một phòng, cái phòng còn trống dành cho con cháu, bạn bè ở xa về chơi.
Binh chủng Biệt Động Quân là một binh chủng hào hùng trong QLVNCH. Năm nay tổng hội BDQ làm lễ kỷ niệm 58 năm thành lập binh chủng trong 3 ngày 24, 25 và 26/8/2018. Thứ sáu ở nhà BĐQ Bùi Duy Vinh, ở thành phố Garden Grove.
Bất cứ phóng viên chiến trường nào cũng có nhiều gắn bó với chiến sĩ. Bây giờ dù ở bất cứ nơi nào hình bóng oai hùng của nguời lính vẫn ở trong trái tim của phóng viên chiến trường.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Tám ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Yahoo News ngày 16/8/2018: “Hơn 300 tờ báo khắp nước Mỹ đã đi bài xã luận riêng rẽ vào ngày hôm nay để chống lại những lời lẽ quá khích chống báo chí của Tổng Thống Donald Trump.
Hỡi người Việt Nam, hãy đọc kỹ những chữ ghi trên tấm bảng này để biết Việt Nam ra sao và tương lai chúng ta và con cháu ta thế nào? Nếu đọc rồi và vẫn không hiểu ra thân phận của mình, nước mình, thì hãy đọc những lời
Bắt đầu trận chiến mậu dịch Mỹ đã đánh thuế trên $34 tỷ hàng nhập cảng từ Tàu. Bắc Kinh trả đũa với số thuế quan tương tự. Hôm nay Mỹ đánh thuế thêm trên $16 tỷ nữa, Tàu cộng tuyên bố sẽ đánh trả lại với con số bằng con số đó.
B/ Hạ phải bất tuân 1/ Dân chủ & Nhơn quyền? Những quan niệm ngoại lai? Trong những bài viết trước, chúng tôi luôn luôn đề nghị người công dân Việt Nam phải thôi thúc bắt buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng Dân chủ và Nhơn quyền.
 • TC đang chinh phục thế giới bằng chiến lược “ngoại giao bẫy nợ” - Nguyễn Cao Quyển - Sep 01, 2018
 • Vì sao giới trẻ Mỹ nay thích chủ nghĩa xã hội? - Nguyễn Quang Duy - Aug 25, 2018
 • Tàu Cộng: Một con đường nhiều bi kịch - Nguyễn Ngọc Sẵng - Aug 25, 2018
 • Canh bạc “tay ba” (Trần Hưng) - Bài Trên Net - Aug 25, 2018
 • TC đang chinh phục thế giới bằng chiến lược “ngoại giao bẫy nợ” - Nguyễn Cao Quyển - Aug 25, 2018
 • 73 Năm Nhìn Lại, 19/ 08/1945 Việt Minh Cướp Chính Quyền (Phạm Cao Dương) - Bài Trên Net - Aug 25, 2018
 • Chiến bình - Trần Thành Mỹ - Aug 18, 2018
 • Wabi sabi: - Triết lý của sự bất toàn - Mai Thanh Truyết - Aug 18, 2018
 • Khi Thượng đã bất chánh, thì Hạ phải bất tuân? (Bài 1) - Phan Văn Song - Aug 18, 2018
 • Một xã hội bị âm binh hóa 2 - Lê Hữu Khóa - Aug 18, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: