vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 21, 2019
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Hôm 29 tháng 8, 2018, trong buổi phóng vấn dành cho hệ thống truyền hình Fox, Đại tướng hồi hưu John M. Keane, nguyên Phó Tổng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ và hiện là Chủ Tịch Viện Nghiên Cứu Chiến Tranh, lần nữa xác định quan điểm chiến lược của Mỹ xem “Trung Cộng là đe dọa an ninh lâu dài.
Tham vọng bá quyền của Trung Quốc ngày càng rõ ràng. Dưới sự lãnh đạo của Tập Cận Bình từ năm 2012, Trung Quốc không còn dấu tham vọng này như Đặng Tiểu Bình đã chủ trương một thời.
Phần câu hỏi: * Câu số 1: Trong lịch sử cận đại của Hoa Kỳ, ông bà nào được coi là 1 Tổng thống vĩ đại, mà lại mần Tổng Thống lâu nhất nước Mỹ? Ấy chết! Sorry! Hồi đó đâu đã có bà nào dám uống thuốc liều, xâm mình…mon men, lò dò tìm đường vào tòa Bạch Ốc, tức White House đâu, mà ta lại kể vào đây.
Đường Cường Để xưa với hàng cây xà cừ rợp bóng (Ảnh Google). Không biết chính xác những hàng cây cổ thụ xà cừ trên đường Cường Để - Sài Gòn có tuổi thọ là bao nhiêu. Nhưng chắc chắn hàng cây ấy đã sống trên 100 năm, chính ra phải gọi là "cụ cây" mới phải.
Súng nổ dồn dập trong trung tâm mua sắm ở Florida: 2 chết, 2 bị thương October 10, 2018 https://www.facebook.com/sharer.php?u=https%3A%2F%2Fwww.baocalitoday.com%2Fgiao-duc-gia-dinh%2Fsung-no-don-dap-trong-trung-tam-mua-sam-o-florida-hai-chet-hai-bi-thuong.
Viết tặng Nguyễn Toàn Thắng - * Một bận, không biết “cú” chuyện gì, Thắng xuống nhà “gạ” lão lên Triệu Việt Vương “nếm” rượu. Lão là thằng thích rượu, khi uống, cứ tì tì chén 1 chén 1; đã uống là phải uống cho đã, phải “tưng tửng” say mới chịu rời bàn.
Trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ nạn CS tại Hải ngoại, đa số người Việt chúng ta đã biết, cứ gần đến tháng 11, một cái mốc lịch sử dẫn đến việc chấm dứt nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa nói riêng và sự đen tối đổ xuống cho cả nước Việt Nam Cộng Hòa chúng ta nói chung, thì chúng ta lại thấy xuất hiện một số nhân vật len lỏi qua các phương tiện truyền thông, nhằm dấy lên những luận điệu vu khống, xuyên tạc lịch sử, bôi bẩn và đổ lỗi cho vị khai sáng Nền Cộng Hòa Việt Nam.
Tôi là một công dân VN, đầu tiên tôi gởi lời cảm ơn đến tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hoà Hoa Kỳ, đã nhận ra chân tướng thật sự của ĐCS TQ, và có những chiến lược đúng đắn, cấp thiết để đập tan âm mưu bành trướng của chế độ tàn ác phi nhân tính này.
Thứ bảy 13 vừa qua, đọc được tin trên báo Libération, một tờ báo có thành kiến thiên tả, một bài viết của nữ ký giả Laurence Defranoux tố cáo thái độ mập mờ, đánh lận con đen, bịt mồm dư luận, của nhà cầm quyền Cộng Sản Tàu đang tìm cách che dấu sự thật của một triệu người Duy-Ngô Nhĩ - Ouighour đang bị giam cầm trong các trại tập trung.
Ngày ấy... năm 1994, TRW (Thompson Ramo Wooldridge, Inc.) với 8 hãng lớn khác trúng thầu của Bộ Năng Lượng (Department of Energy) về việc nghiên cứu để thiết lập một “kho phế thải chứa đựng chất phóng xạ” (Radio Active Waste Management) trong lòng núi Yucca Mountain cách thành phố Las Vegas, tiểu bang Nevada, khoảng 100 dặm về hướng Tây Bắc.
 • Vượt biên 2.0 - Trần Trung Tín - Nov 02, 2018
 • Nhật ký Biển Đông: chiến tranh nguyên tử gần kề? - Đào Văn Bình - Nov 01, 2018
 • Trung Quốc “hợp tác nghiên cứu” để ăn cắp công nghệ phương Tây - Đào Văn Bình - Nov 01, 2018
 • Chiếc giày của Nguyễn Thị Thùy Dung, Jamal Khashoggi trong tương quan giữa ý thức hệ và định chế chính trị (Đào Tăng Dực) - Bài Trên Net - Oct 27, 2018
 • Phải sử dụng chính danh: “Đảng tang chứ không phải Quốc tang”! (Âu Dương Thệ) - Bài Trên Net - Oct 27, 2018
 • Nghịch lý và ngộ nhận về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung (Nguyễn Quang Dy) - Bài Trên Net - Oct 27, 2018
 • Chúng ta sắp thành nô lệ - Nguyễn Ngọc Sẵng - Oct 27, 2018
 • Vì sao Nữ Hoàng Anh Không Trao Trả Độc Lập Cho Úc? - Nguyễn Quang Duy - Oct 27, 2018
 • Toán Quốc Quân Kỳ 5 - Cao Hoài Sơn - Oct 26, 2018
 • Đố vui các Bạn – Bài số 29 - Phan Đức Minh - Oct 26, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: