vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 15, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Sáu ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: - AP (CHARLESTON) ngày 20/6/2018: “Trước công chúng, Thẩm Phán Tối Cao Allen Loughry của Tiểu Bang West Virginia nói về sự thành thực và liêm chính của chính quyền.
Trong hai tuần vừa qua ở Việt Nam đã bùng lên nhiều cuộc biểu tình lớn tại Hà Nội, Saigon, và nhiều thành phố khác. Những người đi biểu tình đã trương lên những biểu ngữ và hô lên những khẩu hiệu chống Luật Đặc Khu Kinh Tế nhắm cho thuê đất một thời gian rất dài lên đến 99 năm và Luật An Ninh Mạng nhắm kiểm soát việc sử dụng các mạng thông tin hầu tiêu diệt quyền tự do ngôn luận.
Ngày 18/1/2018 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư CS nói thẳng tại Hội nghị phát tirển ở vị trí chiến lược của Đặc khu kinh tế Vân Đồn là: Hành lang nối Việt Nam, ASEAN với Trung Quốc là một nút quan trọng trong đề án “Một vành đai, một con đường - OBOR” của TC.
1/ Dân Việt đang làm lịch sử: Chống Luật Bán Đất Cùng ngày Chúa nhựt 10/6, ngày kết thúc Giải Quần vợt Quốc tế Pháp tại Paris – tục gọi Giải Roland Garros tại Paris – Les Internationaux de France de Tennis-Paris ou Roland Garros.
Một tuần lễ sau khi tuyên bố huỷ bỏ cuộc họp thượng đỉnh dự trù Mỹ-Bắc Hàn vào ngày 12 tháng 6 năm 2018 tại Singapore, ngày 1 tháng 6 năm 2018, tổng thống Mỹ Donald Trump lại tuyên bố cuộc họp vẫn sẽ diễn ra như dự trù, thời gian và địa điểm không thay đổi - Donald Trump và Kim Jong Un sẽ chính thức gặp nhau để thương thảo về việc “phi hạt nhân hoá bán đảo Cao Ly” tại Singapore vào ngày 12/06/2018.
Phần Câu Hỏi: * Câu số 1: Mấy cô, mấy cậu sau thời gian học Việt ngữ, nay ngon lành rồi nên chịu khó đọc báo Việt ngữ chút chút để thực tập nghe! Bữa nay kéo nhau đến hỏi Lão Phan: Bác ơi! Tụi cháu đọc báo và nghe nói chuyện, thấy người ta xài lung tung tùng xèng 2 nhóm chữ…à…à… phẫu thuật với giải phẫu khó hiểu quá, Bác ơi! Làm sao để phân biệt và xài cho đúng hả Bác? Thế thì ta cho nó vô mục Đố Vui ở đây luôn để nhờ bà con, cô bác chỉ cho.
Tôi vừa nhận được tin buồn: “Người dân Phan Rí chính thức thất thủ trước những chiếc Tank thiết giáp BRT160 của Lữ đoàn 101 với sự hỗ trợ rất đắc lực của 2 trung đoàn CSCĐ K20 & C20 (C20 được cho là của TC tham gia).
Trần Trung Đạo Sự phẫn uất của các tầng lớp người Việt trong cũng như ngoài nước trước chủ trương bán nước của đảng CSVN cho thấy tình yêu nước, yêu dân tộc đã nhiều lần cứu Việt Nam dưới các thời Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần sẽ một lần nữa cứu lấy Việt Nam.
Ngày Môi trường năm nay, 2018 rất đặc biệt vì lần đầu tiên được hô hào và hạ quyết tâm “Đập tan” Ô nhiễm Chất Dẻo - Beat Plastic Pollution. Đây là một bước đồng hành cùng với Ngày Trái Đất ngày 22 tháng 3 vừa qua với chủ đề: Một Thế Giới Không Ô Nhiễm Chất Dẻo - A World Without Plastic Pollution.
Nhắc Lại Chính Sách Tịch Thu Sách Vở Trước khi vào đề: Như tác giả đã viết trong bài trước, nhằm báo động hiểm họa mất nước một lần nữa, người Tàu ở thời nào cũng vậy dù là Tàu quân chủ, phong kiến, Tàu Quốc hay Tàu Cộng cũng vẫn là Tàu.
 • Quyền ứng cử và bầu cử của người Việt hải ngoại. - Nguyễn Quang Duy - Jun 23, 2018
 • Từ Bắc Hàn, nhìn lại cuộc hải chinh Mỹ-Nhật năm 1941, tới hai trái bom nguyên tử thả xuống Nhật 1945 - Mường Giang - Jun 23, 2018
 • Viết cho Ngày Việt Tộc Cứu Quốc Chủ Nhựt 10 tháng 6 2018 - Phan Văn Song - Jun 23, 2018
 • Thượng đỉnh Bàn Môn Điếm, Nam-Bắc Triều Tiên - trông người mà nghĩ đến ta và những cơ hội bỏ lơ - Kỷ Nguyên Nguyễn Văn Tâm - Jun 23, 2018
 • Đối diện độc tài bằng tự tin (Gene Sharp / Tiểu Thạch Nguyễn Văn Thái, Ph.D. chuyển ngữ) - Bài Trên Net - Jun 23, 2018
 • Liễu đại gia Hà Tĩnh và trò đánh bóng bằng từ thiện ảo - Đào Đức Thông - Jun 19, 2018
 • CSCĐ sợ gì? - Vũ Thạch - Jun 19, 2018
 • Người trẻ Việt Nam hôm nay - Điệp Mỹ Linh - Jun 18, 2018
 • Sao không phục hồi đặc khu Chợ Lớn ? - Nguyễn Quang Duy - Jun 16, 2018
 • Chuyện hợp tan. - Tôn Nữ Mặc Giao - Jun 16, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: