vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 17, 2019
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Giáng sinh đã đến và Năm mới cũng đã rất gần. Thật khó có thể cảm xúc, nghĩ, nói về Giáng sinh mà không cảm xúc, không nghĩ, không nói về Năm mới và ngược lại. Có thể nói, đây là điều hết sức tuyệt vời của văn hóa phương Tây nói chung.
“We are a nation of laws” (Chúng ta là một quốc gia pháp trị) là câu tuyên bố nói lên niềm hãnh diện của mỗi người dân Hoa Kỳ từ một người bình thường đến tổng thống Donald Trump.
1/ Tình Cá Nước - Tình Đất Nước: a- Nước: Tiếng Việt Nam bình dân thật kỳ diệu! Dân chúng Việt Nam ta dùng chung một từ rất thường ngày, rất thật sự gốc Đại Việt, thực sự gốc Nôm (Nam) Đó là từ Nước.
Thời Chiến Quốc bên Trung Hoa, có 2 thuyết khách đi vận động cho 2 chủ thuyết chính trị trái nghịch nhau, đó là thuyết khách Trương Nghi đi khắp Trung Hoa cổ vũ cho thuyết Hợp Tung (tung là chiều dọc, tập họp các nước để theo giúp nước Tần), còn thuyết khách Tô Tần đi cổ vũ cho thuyết Liên Hoành (hoành là chiều ngang, tập họp nối liền các nước để chống lại nước Tần).
Trong thời gian gần đây, việc trục xuất dân tỵ nạn Việt lại được khui ra trong một nỗ lực xuyên tạc để đánh TT Trump của TTDC và truyền thông tỵ nạn, cũng như của vài người muốn hù dọa, khai thác sự lo sợ của dân tỵ nạn vì mục đích kinh doanh, gây hoang mang lớn trong cộng đồng.
Đúng 2013 năm trước đây, Đức Chúa Jesus Christ ("Đấng Cứu chuộc lỗi cho Thế gian = Đấng Cứu Thế) đã Giáng Sinh để cứu chuộc rất nhiều lầm lỗi của loài người, theo giáo lý Thiên Chúa.
Khác biệt giữa những thế hệ thực vật và những thế hệ đứng dậy là sự nhận thức trọn vẹn về nhân phẩm và giá trị của con người mà đã thể hiện sâu sắc qua Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.
Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã nổ ra, đang quyết liệt, và không biết khi nào thì chấm dứt. Nó bắt đầu vào ngày 22 tháng 3 khi Tổng Thống Trump ra lịnh cho Bộ Thương Mại Mỹ áp đặt 10% lên 50 tỉ hàng hóa nhập khẩu từ Trung Cộng.
Tôi còn nhớ mãi đêm Noel trước ngày rời quê hương đến định cư xứ người – vui buồn lẫn lộn – vui vì sẽ thoát cảnh sống cơ cực với những lo âu phập phồng của bản thân và gia đình, buồn vì sắp phải xa rời nơi mình sinh trưởng cùng bao người thân và những kỷ niệm vui buồn.
Từ cuối năm 1974, chiến cuộc VN thay đổi hẳn vì sự chênh lệch giữa hai bên về tiếp tế và hỏa lực ngày càng rõ nét. Phía QLVNCH thì quân viện đã bị Quốc Hội Mỹ cắt giảm trầm trọng nên hỏa lực sút giảm thấy rõ.
 • Vì sao rộ lên vụ di dân bị trục xuất - Nguyễn Thượng Vũ - Dec 19, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: việc nhân nghĩa cốt ở an dân - Đào Văn Bình - Dec 18, 2018
 • Câu chuyện hai vị tổng thống - Nguyễn Thượng Vũ - Dec 18, 2018
 • Vì yêu nước – vì thương nhà: nầy công dân ơi! đứng lên đáp lời sông núi! - Phan Văn Song - Dec 15, 2018
 • Chế độ độc tài trong thời đại kỹ thuật số tìm cách bịt miệng những người bất đồng chính kiến (*) - Nguyễn Quốc Khải - Dec 15, 2018
 • Paris trong khói lửa (Huỳnh Thạnh tổng hợp) - Bài Trên Net - Dec 15, 2018
 • Phép lạ của tiếng cười (Trà Lũ) - Bài Trên Net - Dec 15, 2018
 • Người bạn Tàu (Trần Thi - Đặc San Lâm Viên) - Bài Trên Net - Dec 15, 2018
 • Đố vui 31 - Lão Phan - Dec 14, 2018
 • Hình thái chiến tranh mới của Hoa Kỳ: Mosaic Warfare (Thy Trang chuyển ngữ) - Bài Trên Net - Dec 11, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: