vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 23, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Thời gian qua, TTDC đã hò hét bể nhà về cái mà họ gọi là rối loạn trong chính quyền Trump. Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Gary Cohn ra đi, ngoại trưởng Rex Tillerson bị sa thải.
Lưu Nguyễn Để hội đủ điều kiện dự thi lấy bằng hành nghề Thẩm Mỹ của tiểu bang California, các thí sinh phải hoàn tất 1.600 giờ cho cả lý thuyết lẫn thực hành. Thời gian 1.600 giờ không quá dài, nhưng cũng không phải là ngắn gian nan, đối với một thí sinh đã trải qua 54 lần "Chúc Mừng Năm Mới" như tôi.
Sáng nào cũng vậy. Ông Tư Thà đều thả bộ trên đường Harrington St, để đi tới sân vận động St John tập thể dục như một thói quen. Khi đi ngang qua đường Edensor Rd thì y như rằng có cô Thanh đang đứng nhởn nhơ trước cửa, có khi cầm cây chổi quét nhà, có khi ngó mấy chậu bông.
Sau tám năm ngồi trên ghế tổng thống Hoa Kỳ, Obama đã để lại những bằng chứng tiêu điều cả trong nước cũng như trên thế giới. Đại diện cho Hoa Kỳ ông đã khom lưng đến và xin lỗi khắp nơi bằng những cái chào cúi rạp cả người.
Phần Câu hỏi: Câu số 1: Ở đây, Lão Phan muốn thử coi bà con ta có bình tĩnh tìm câu trả lời hay là…nổi nóng, la làng tùm lum tà la vì câu đố coi bộ làm đau đầu tí ti đấy nghe! 11/-- Cái gì bạn không mượn mà trả?
Tháng 2, 2018, chính phủ Mỹ cắt một số viện trợ quân sự dành cho chế độ Hun Sen, Đức trì hoãn việc cấp thông hành nhập cảnh dành cho các viên chức chính quyền Hun Sen và các biện pháp gây áp lực khác có thể sắp được công bố từ phía cộng đồng Âu Châu.
Nhìn lại bối cảnh Việt Nam trong thiên kỷ thứ ba, chúng ta thấy rằng, mặc dù có nhiều cố gắng trong việc giải quyết những vấn đề của đất nước, Việt Nam vẫn còn lúng túng trong những toan tính giải quyết cùng một lúc những nhu cầu của Đất và Nước.
Được tin Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson của Hải Quân Mỹ đến Đà Nẵng ngày March 5-2018, tôi cúi mặt, lặng yên, lòng dâng lên vời vợi một nỗi buồn! Lẽ nào đảng và người Cộng Sản Việt Nam (C.
Yêu nước - Phan Văn Song - Mar 24, 2018
“Nhớ nước đau lòng con quốc quốc, Thương nhà mỏi miệng cái gia gia” (Qua Đèo Ngang, Bà Huyện Thanh Quan1805-1848.) Chỉ với hai câu trong tuyệt tác Qua Đèo Ngang, Bà Huyện Thanh Quan đã tả tất cả cái lòng yêu nước, yêu quê hương đất nước.
Mùa thu năm 2015 sao mà nhiều chuyển biến quá. Không phải mùa thu của Lưu Trọng Lư thơ mộng « Lá thu rơi xào xạc, Con nai vàng ngơ ngác, Đạp trên lá vàng khô. » Hay của Anatole France « le ciel agité de l’automne, les
 • Đố Vui các Bạn Bài số 16 - Phan Đức Minh - Mar 24, 2018
 • Tội của Tổng Thống Donald Trump và những lời cảm ơn không cần nói (Vĩnh Tường) - Bài Trên Net - Mar 24, 2018
 • “Hiệp sĩ” đã bắt đầu như thế! - Nguyệt Quỳnh - Mar 24, 2018
 • Hàng hiếm, hàng quí nơi xứ lạ quê người! - Y Châu - Mar 24, 2018
 • Tuổi trẻ hôm nay và ngày 30-4-1975 - Đào Như - Mar 23, 2018
 • Chuyện luật pháp ở xứ Mỹ - Lưu Nguyễn - Mar 17, 2018
 • Tháng Ba di tản - Trọng Đạt - Mar 17, 2018
 • Mục tiêu vĩnh cửu trong đấu tranh của người Việt yêu nước chân chính - Mai Thanh Truyết - Mar 17, 2018
 • Mao Trạch Đông: Những người vợ và cuộc sống tình dục ngoài gia đình - Nguyễn Cao Quyển - Mar 17, 2018
 • Đố Vui các Bạn Bài số 15 - Phan Đức Minh - Mar 17, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: