vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 13, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Gần hai tháng qua, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã trở thành tâm điểm của dư luận thế giới, gây tranh cãi tại Washington và làm đau đầu Bắc Kinh (cũng như các thủ đô khác).
Lịch sử dân tộc chưa bao giờ trải qua giai đoạn bi thảm như hiện tại. Bọn Việt gian cộng sản đang biến đất nước thành khu tự trị thuộc Tàu và dân Việt sẽ trở thành nô lệ Tàu.
Úc lại lâm vào khủng hoảng chính trị với một Quốc hội treo khi cử tri tại đơn vị bầu cử Wentworth bầu cho ứng cử viên độc lập Kerryn Phelps vào Hạ viện thay thế cựu Thủ Tướng Malcolm Turnbull.
Tối đến Cọp lội qua sông Lũy mò về bắt ngựa. Nhưng mấy con ngựa rất thính hơi, đã phát hiện Cọp từ xa nên hí vang trong tàu nhốt Ngựa, cả nhà đánh phèng la báo động cọp phải bỏ chạy.
*** Phần câu hỏi : * Câu số 1 : Bây giờ coi thử trí nhớ của bà con phe ta tốt đến chừng mô nghe ! Theo báo chí tùm lum tà la thì 5 sự kiện quan trọng nổi bật nhất thế giới trong năm 2015 là những vấn đề chi ? Cho bà con tìm khắp nơi, hỏiloạn xà ngầu cũng vẫn OK.
Nguồn: https://www.thecrimson.com/article/2018/9/28/kavanaugh-hearing-student-viewing/ Vừa qua, Thượng Viện Hoa Kỳ có cuộc điều trần để lượng định việc đề cử ông Brett Kavanaugh vào chức vụ Thẩm Phán Tối Cao (Associate Justice) của Tối Cao Pháp Viện.
Phản biện lại bài viết của GS Tương Lai Giáo sư Tương Lai, trong bài viết Vietnams Overdue Alliance With America đăng trong mục Ý Kiến của Nytimes.com và bản tiếng Việt Những Cơ Hội Bị Bỏ Lỡ cho Một Liên Minh Việt Mỹ do Liêm Nguyễn dịch đăng trên nhiều trang web tiếng Việt, đã lấy làm tiếc khi nhiều cơ hội đã bị bỏ qua cho một liên minh Việt Mỹ.
Chúng ta đã tạm cho cuộc đời của con người là 100 năm. Trong đó mùa Xuân của 1 cuộc đời chiếm khoản 20 năm : từ tuổi 14-15 đến 28-30. Hay đúng hơn từ khoảng biết yêu cho đến khoảng là mẹ, làm dâu con: Đương cơm lửa tắc, cơm sôi.
. Có một điều mà ai cũng biết và luôn nói tới là: Dân là gốc của nước, gốc có vững thì nước mới yên. Phần cụ Nguyễn Trãi, qua thực tiễn 10 năm theo phò Lê Lợi kháng chiến chống giặc Minh, đã minh định rõ ràng là Chèo thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân.
Cây thì là Ngày xưa, thuở thời tạo thiên lập địa, cây cỏ đều có tên, riêng một cây không biết mình tên gì, bèn lên tấu trình Ngọc Hoàng xin danh tánh. Quì gối trước Thiên Nhan định trần tình, Ngọc Hoàng phán hỏi: Ngươi tên chi?.
 • Đố Vui các Bạn Bài số 28: - Phan Đức Minh - Oct 19, 2018
 • Chiến thuật, chiến công và chiến tích - Trần Trung Chính - Oct 16, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: truyền thông và bạo lực - Đào Văn Bình - Oct 16, 2018
 • Đài Loan trước cuộc đổ bộ tổng tấn công từ Hoa Lục - Trần Trung Tín - Oct 13, 2018
 • Quốc tang và sự ra đi của con muỗi - Nguyệt Quỳnh - Oct 13, 2018
 • Nói với Bà CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân và QH bù nhìn - Đỗ Thông Minh - Oct 13, 2018
 • Đâu là thời điểm thích hợp để khởi xướng cách mạng tại Tàu (Chu Chi Nam và Vũ Văn Lâm) - Bài Trên Net - Oct 13, 2018
 • Cướp Miền Nam, ăn phân (fund), bán Việt Nam (Lâm Văn Bé) - Bài Trên Net - Oct 13, 2018
 • Một đám cưới chẳng giống ai ! - Phan Đức Minh - Oct 12, 2018
 • Một chuyến ra biển cầu nguyện cho người chết trên mặt biển và rải tro - Kiều Mỹ Duyên - Oct 06, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: