vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 24, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Rất vui nhận được bài Hồi Đáp Bạn Nhi Pham Về “Cánh Đồng - Một Bài Thơ Lạ” của bạn Vũ Đức. Tôi xin phép chia “Hồi Đáp” của bạn làm 3 phần chính để trả lời cho có lớp lang, bạn và người đọc dễ dàng theo dõi.
Thứ bảy tuần trước, trên mạng Hoa Tự Do, mục Văn Hóa cho đăng một bài viết về một sự kiện hy hữu đã xảy trong một thời kỳ đen tối nhứt của lịc sử Âu châu cách đây trên 100 năm, tạo sự chú ý cho chúng tôi.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Ông là vị tổng thống đầu tiên của Mỹ dám “đụng vào vùng đất Thánh” kể từ khi Israel được thành lập vào năm 1948.
Michael Wolff, một người trong suốt những tháng đầu tiên tại chức của Tổng thống Trump, được quyền tiếp cận rộng rãi các quan chức Bạch Cung. Hôm 6 tháng Giêng vừa rồi trong buổi quảng cáo cho quyển
Ngoại trừ các bậc thánh nhân, tiên tri có khả năng thấy xuyên nhiều thời đại, con người, tuyệt đại đa số, từ hành vi cho đến các phát minh khoa học vẫn không tách rời khỏi thời đại mình đang sống.
Tuần cuối, tháng 11 qua, Giáo Hoàng Thiên Chúa Giáo La mã Phan Xi Cô-Francis-François ghé thăm Miến Điện và gặp khôi nguyên Nobel Hòa Bình Aung San Suu Kyi. Một biểu tượng hòa bình và nhơn ái đi gặp một biểu tượng hòa bình đấu tranh chống độc tài quân phiệt đòi quyền dân chủ, tự do, đòi tự quyết cho người dân Miến của mình.
( This short story has won a Prize in the “ Christmas Memories writing competition “ organized by “ Our Sunday Visitor “ , a magazine published extensively in the United States. All the stories entering the contest had to be written with the limit of about 300 words .
Sau bài giới thiệu “ Đọc Trúc Lâm Thiền Phái tại Huế của Thích Tín Nghĩa” phổ biến tới bạn đọc ngày 7/12/2017, Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa lại gửi biếu tôi thêm hai cuốn sách: -Trúc Lâm Thiền Phái Thi Tập tái bản lần thứ nhất 2013.
Ban đầu, người viết có ý định đặt tiêu đề của bài viết này là “Chơi Đẹp – Chơi Xấu và Chơi Bẩn”, tuy nhiên khi đối chiếu Anh ngữ thì người viết lại thấy rằng Chơi đẹp = Fair Play, Chơi xấu = Mal play và Chơi bẩn = Dirty play.
Ngay sau khi chiếm đóng miền Nam ngày 30/4/1975, đảng CSVN thực thi ngay tức khắc chính sách quân quản và tiếp theo đó, dần dần cho cán bộ dân sự từ miền Bắc vào để quản lý các cơ sở đã chiếm được.
 • Thói kiêu căng và độc tài của Nguyễn Phú Trọng đang đưa VN càng lệ thuộc Bắc kinh và đẩy đảng CS phân hóa, tan rã nhanh hơn! (Âu Dương Thệ ) - Bài Trên Net - Dec 30, 2017
 • Giải mã toàn bộ chiến lược của Bắc Hàn (Nguyễn Tiến Hưng) - Bài Trên Net - Dec 30, 2017
 • Chuyện thời sự Pháp: Nước Pháp và nỗi ám ảnh súng - Phan Văn Song - Dec 30, 2017
 • Vụ án Yên Bái Không thành công thì thành nhân (2) - Trần Gia Phụng - Dec 30, 2017
 • Thơ...ngâm dấm ớt: Tham nhũng... Cực Kỳ - Phan Đức Minh - Dec 30, 2017
 • Cơn ác mộng thay đổi chữ Việt (*) - Đào Văn Bình - Dec 28, 2017
 • Vở Đinh La Thăng, màn hai (Bùi Quang Vơm) - Bài Trên Net - Dec 23, 2017
 • Mùa của hy vọng - Nguyễn Qúy Đại - Dec 23, 2017
 • Đố Vui các Bạn Bài số 10 - Phan Đức Minh - Dec 23, 2017
 • Giải Nobel Hòa Bình cho Người Đấu tranh Dân Chủ Tự Do? (bài 1) - Phan Văn Song - Dec 23, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: