vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 18, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Từ mấy chục năm nay, Trung Cộng đã sử dụng công cụ kinh tế để gia tăng lợi ích địa chính trị của Hoa Lục. Thông qua sáng kiến “Một vành đai, một con đường” Trung Cộng đang hỗ trợ xây dựng các dự án hạ tầng cơ sở ở các nước đang phát triển nằm ở các vị trí chiến lược.
Kết quả khảo sát của hãng Gallup vào tháng 8/2018 cho thấy 51% số người trẻ ở Mỹ và 57% số người theo đảng Dân Chủ thích chủ nghĩa xã hội. Số liệu trên phù hợp với sự kiện các phụ nữ trẻ thuộc tổ chức Dân Chủ Xã hội Hoa Kỳ (Democratic Socialists of America) thắng các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ.
...Nếu cuộc chiến thương mại vẫn tiếp tục leo thang, niềm tin về kinh tế sẽ lung lay trong lòng dân và sẽ phát sinh thêm nhiều vấn nạn lớn hơn do việc giảm sút xuất cảng.
Tập Cận Bình và Kim Jong Un đã “sai lầm nghiêm trọng” trong chiến lược và chiến thuật khi ứng phó với tỷ phú Trump Với Trump giờ đây việc Kim Jong Un có thiện chí trong giải giáp hạt nhân và hỏa tiễn tầm xa ICBM sẽ không tạo ra mối bận tâm nào cho nước Mỹ và Đồng minh nói riêng và nhân loại nói chung, bởi trong mắt của Trump, Kim Jong Un đã trở thành vô hại vì đã bị vô hiệu hoàn toàn.
Từ mấy chục năm nay, Trung Cộng đã sử dụng công cụ kinh tế để gia tăng lợi ích địa chính trị của Hoa Lục. Thông qua sáng kiến “Một vành đai, một con đường” Trung Cộng đang hỗ trợ xây dựng các dự án hạ tầng cơ sở ở các nước đang phát triển nằm ở các vị trí chiến lược.
Đoàn quân Việt Minh đi Xe nhà phất phới Dắt họ hàng làng nước ra làm quan. Cùng chung sức phá két xây nhà mới, Đứng đều lên may vá cho thật sang. Lời hát nhái bài Tiến Quân Ca thời 1945 Bọn thanh niên chúng tớ ngơ ngác về chính trị, cứ thấy Mít tinh là ào ào đổ ra đường chẳng hiểu ai lãnh đạo? Ai hô thế nào thì hô theo thế ấy.
- Chào anh Chiến, lâu lắm mới được gặp lại anh, Bình vui vẻ bắt tay bạn mình đang ngồi trầm ngâm ở một quán cóc bên đường. - Mừng thấy lại anh.
Kính dâng và tưởng nhớ GS Nguyễn Văn Trường, người luôn luôn tôn trọng và chấp nhận tất cả những bất toàn trong cuộc sống của người viết... Mai Thanh Truyết Wabi sabi là một triết lý thẩm mỹ cổ xưa bắt nguồn từ
Hiến Pháp 1992 và cách sử dụng bất chánh của Nhà cầm quyền Việt Nam đang tạo Cuộc Cách Mang Bất tuân Dân Sự ngày nay A/ Thượng bất chánh: Áp dụng Luật tùy tiện, bất chánh Hiến pháp Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 viết: - Công dân có quyền tham gia quản lý Nhà Nước và xã hội, tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả Nhà nước và địa phương, kiến nghị với các cơ quan Nhà Nước, biểu quyết khi Nhà Nước trưng cầu dân ý.
Giải luận hệ lụy qua tổng kết định chất Khi hoàn thành xong phân loại hóa các âm binh trong không gian của hệ tà (tà quyền, tà đạo, tà lực) và qua thời gian tính của một chế độ độc (độc tài, độc quyền, độc đảng), chúng ta có bản tổng kết định chất ngay trên bản chất của các loại âm binh này: Âm binh tham quan, sống nhờ bạo quyền trong lén lút.
 • Nhật Ký Biển Đông: Lý tưởng thắng hay tiền bạc thắng? - Đào Văn Bình - Aug 16, 2018
 • Tinh thần Quang Trung - Mai Thanh Truyết - Aug 11, 2018
 • Xin chia sẻ chuyện bực mình: Những dấu hiệu bán nước từ chuyện Phúc du (đi lạy Tàu) đến Hà Zì Fù ca tụng tiếng Tàu - Phan Văn Song - Aug 11, 2018
 • Đã đến lúc Mỹ thả nổi NATO và bắt tay với Nga để chống Trung Hoa - Trần Trung Tín - Aug 11, 2018
 • Hành trình về quê hương - Bảo Giang - Aug 11, 2018
 • Thế cờ vây (Phạm Phú Khải) - Bài Trên Net - Aug 11, 2018
 • Việt Nam ở đâu trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung (Nguyễn Quang Dy) - Bài Trên Net - Aug 11, 2018
 • Đầy, đủ và đầy đủ là một? - Trần Trung Chính - Aug 10, 2018
 • Tiếng Việt “Mới” và Tiếng Việt “Truyền Thống” - Trần Văn Giang - Aug 09, 2018
 • Đố Vui 24 - Phan Đức Minh - Aug 04, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: