vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 24, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Bài viết này chỉ rõ 3 đặc khu kinh tế không nằm trong chiến lược phát triển của Việt Nam, lại nhằm phục vụ chiến lược Một vành đai, Một con đường của Trung cộng. Trước phản ứng chống lại việc thành lập 3 đặc khu của người dân, khuya 8/6/2018 Bộ Chính trị với Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp và 3 giờ sáng 9/6/2018, nhà cầm quyền cộng sản phải ra thông báo lùi thời gian thông qua Luật Đặc khu sang kỳ họp Quốc Hội lần tới.
. Nhơn quyền, điểm hẹn của văn minh nhơn loại Từ những bao năm nay, chúng ta cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại đã bỏ bao công sức góp cùng với các chiến sĩ dân chủ trong nước, suốt ngày đấu tranh,
Siêu cường đây, chúng ta có thể hiểu là quốc gia hùng mạnh nhất, mà người ta còn có thể gọi là đế quốc. Như ngày xưa, có đế quốc La mã, đế quốc Tàu đời Đường, đế quốc Mông cổ.
Ngày 30-4-1975, Bắc quân Cộng Sản xâm lược hoàn thành việc cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam. Công trình xây dựng một chế độ tự do, dân chủ của quân, dân miền Nam suốt 20 năm (1955-1975) bỗng chốc bị cuốn theo chiều gió.
Phần câu hỏi: * Câu số 1: Báo chí điện tử, báo in có nói về chuyện tai nạn khi sử dụng thang máy (elevator, lift). Bữa nay thử xem bà con ta còn nhớ được chút nào không hè Không nhớ tí nào mà gặp ba cái vụ lộn xộn nơi thang máy thì dễ chết quá.
Thanh Bảo Kiếm - Y Châu - Jun 09, 2018
Khi con người ngày càng đông đúc để tăng thêm sức mạnh, tiếng nói hầu bênh vực, bảo vệ cho nhau, trước những thử thách của thiên nhiên hay kẻ thù, họ hợp quần lại; đương nhiên là phải có người chỉ huy, nhóm người chỉ huy.
TS. Phan Van Song . TIN TỨC TUẦN QUA: Tin xấu: Hoạt động nhộn nhịp của các máy bay ném bom Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa cho thấy hành động thô bạo của Bắc Kinh, nhằm tìm cách xác quyết chủ quyền tại Biển Đông, trước các láng giềng đang chia rẽ và Hoa Kỳ thì đang bị ám ảnh bởi Bắc Hàn! Thật vậy: Cộng Sản Trung Quốc đã bị nhiều nước lên tiếng phản đối, đặc biệt là Hoa Kỳ, Việt Nam và Philippines, khi tổ chức tập trận trên Biển Đông hôm thứ Sáu 18/05/2018.
Vào ngày 6 tháng 8 năm 2007, thêm một nhà máy giấy ở Việt Nam xuất hiện. Dự án nhà máy với tổng mức đầu tư lên đến 1,2 tỷ Mỹ kim. Địa điểm xây dựng tại khu công nghiệp Phú Hữu A, huyện Châu thành, Hậu Giang với diện tích 200 mẫu.
Chiến tranh Việt Nam coi như tạm chấm dứt về phương diện quân sự sau ngày 30-4-1975, thì một cuộc chiến khác đã bùng nổ lớn trong dòng sinh mệnh của dân tộc. Đó là cuộc chiến về ý thức hệ giữa nhân bản, tự do và xã hội chủ nghĩa, dù rằng tư tưởng Mác-Lê và chế độ cộng sản đã lần lượt bị tan biến khắp nơi trên thế giới, nhất là tại Liên Xô, Đông Đức, Đông Âu.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Năm ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Yahoo News ngày 18/5/2018: Lại nổ súng bắn giết và lần này là tại Trường Trung Học Santa Fe, Houston, Texas khiến tối thiểu hai thầy giáo và tám học sinh chết, 10 bị thương.
 • Người hùng của tôi, John McCain - Điệp Mỹ Linh - May 30, 2018
 • Bán nước đi, mua lấy vinh hoa. - Bảo Giang - May 26, 2018
 • Ngày Quốc Hận thứ 43, luận bàn văn hóa Việt Nam: trí thức tân thời, kẻ sĩ thời nay - Phan Văn Song - May 26, 2018
 • Người đàn bà góa ở phủ Bình Giang - Nguyệt Quỳnh - May 26, 2018
 • Toàn cầu hoá môi sinh - Mai Thanh Truyết - May 26, 2018
 • Hạnh phúc và cuộc đời - Bài Trên Net - May 26, 2018
 • 43 năm Việt Nam thống nhứt, tại sao người dân vẫn còn tâm trạng kẹt ở Việt Nam, vẫn còn mơ vượt biên? - Phan Văn Song - May 19, 2018
 • Nước Mỹ năm 2018: Khủng hoảng chính trị và bầu cử giữa nhiệm kỳ - Trọng Đạt - May 19, 2018
 • Đố Vui các Bạn Bài số 20 - Phan Đức Minh - May 19, 2018
 • Phạm Xuân Tích: Chỉ một lần sống - Đào Như - May 19, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: