vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 18, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
CHÚC MỪNG GIÁNG SINH 2017 Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm Lịch Sử Mùa Vọng và Giáng Sinh Thuở xa xưa con người tin theo chu kỳ hằng năm vào ngày 25.
Phần Câu Hỏi: Câu số 1: Bọn khủng bố cướp máy bay dân sự chở đầy hành khách, lao vào toà nhà cao 110 tầng với 2 cánh tháp bùng cháy, lửa khói cuồn cuộn, cách nhau chừng 18 phút rồi theo nhau tất cả sụp đổ.
Muhammad Yunus (Nobel Hòa Bình 2006) Một Nobel Hòa Bình cho người nghèo 1 / Giải Nobel Hòa Bình: Giải Nobel Hòa Bình thưởng nhơn vật hay cộng đồng nào vận động hữu hiệu nhứt cho sự liên kết hài hòa giữa các dân tộc với nhau, vận động hữu hiệu nhứt để hạn chế hay dẹp bỏ các lực lượng quân sự thường trực, vận động để kết hợp, cổ vũ và truyền bá tư tưởng tiến triển cho hòa bình đúng theo ước nguyện được Alfred Nobel ghi vào di chúc.
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam, Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất. Một tuần sau APEC, chúng ta thấy những gì ? Chúng ta thử rút những kinh nghiệm gì ? Thời sự thế giới có biết đến chúng ta không ? Dư luận thế giới tuần qua, nói nhiều đến cuộc Á du của ông Thổng Thống Mỹ Trump, hết Nhựt đến Đại Hàn, nói nhiều, bàn nhiều về ông Xi Jinping từ nay đã là Vua ở xứ Tàu, lại còn lại được ông Trump giao quyền điều khiển thiên hạ.
Người viết bài này đã xem xong hai lần toàn bộ 10 DVD của bộ phim The Vietnam War của 2 đạo điễn Mỹ Ken Burns va Lynn Novick. Lần xem thứ nhì được ghi chú cẩn thận và dựa trên các ghi chú đó, người viết xin trình bày trong bài viết sau đây những nhận định và đánh giá về bộ phim quan trọng này.
VẮT CHANH BỎ VỎ Hiện nay, số đại tài phiệt, tỷ phú nắm trong tay 10 tỷ đô la, không đông. Khoản 130 người. Nếu kể luôn những tỷ phú nhỏ hơn, thì con số khó biết chắc, vì không ai biết được danh sách các tiểu tỷ phủ nếu họ giấu tên.
Đi hay ở là một câu hỏi đã ám ảnh nhiều người Việt, ít nhất hai thế hệ, như một bi kịch của quốc gia, với nhiều hệ quả khôn lường. Phải rời bỏ quê hương đất nước di cư tới một xứ sở khác là điều bất đắc dĩ.
Bài 3 : CHIẾN LƯỢC ĐÁNH ĐẤM Trong suốt cuộc chiến Nam Bắc VN, tôi rất thắc mắc : Tại sao USA không sử dụng hết khả năng của mình. Có lúc CS Bắc Việt tín bỏ cuộc. Chỉ cần Mỹ hăm dọa họ : Sẽ bỏ bom tinh khôn ngay vào đầu não CS miền Nam.
1- Ngộ độc Carbon monoxide Vào mùa đông, ở các xứ lạnh như Hoa Kỳ thường có thêm nhiều tai nạn về các vụ ngộ độc trong không khí do các khì thải từ các lò sưởi trong nhà.
Sau đây là học thuyết mới của Đảng CSTQ được Tập Cận Bình đúc kết sau 5 năm cầm quyền. Học thuyết này đã được Đại Hội 19 đưa vào điều lệ Đảng khi đại hội này nhóm họp từ ngày 18/10/2017 tại Bắc Kinh.
 • Tháng 11 2017 nhớ về tháng 11 năm 1956 - Phan Văn Song - Dec 09, 2017
 • Tại sao mất miền Nam VN 2 - Sagiang Lê Minh Triết - Dec 02, 2017
 • 54 năm không nguôi thương tiếc! (Huỳnh Văn Lang) - Bài Trên Net - Dec 02, 2017
 • Đố Vui các Bạn: Bài số 9 - Phan Đức Minh - Dec 02, 2017
 • Phóng Viên Không Biên Giới và Á Đông bài 2: Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới - Phan Văn Song - Dec 02, 2017
 • Tại sao mất miền Nam VN - Sagiang Lê Minh Triết - Nov 24, 2017
 • Những bước chân vào đời - Phan Đức Minh - Nov 24, 2017
 • Tương lai Việt Nam trước tiến trình toàn cầu hóa - Mai Thanh Truyết - Nov 24, 2017
 • Chính sách ngu dân trong lịch sử Trung Quốc (Li Zhongqin, Lâm Duyên dịch) - Bài Trên Net - Nov 18, 2017
 • Đố Vui các Bạn Bài số 8 - Phan Đức Minh - Nov 18, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: