vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 23, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Tuổi càng cao càng có nhiều nỗi nhớ vu vơ. Tôi đang trong tình trạng đó. Nhớ cồn cào đến xao xuyến là mỗi dịp xuân về: Nhớ Tết quê tôi. Nhớ tuổi thơ tôi và nhiều nỗi nhớ khác nữa.
Từ khi lọt lòng mẹ, ai cũng được mang một cái tên, cùng đeo theo một hàng dài giờ và ngày sanh tháng đẻ. Đó là nói về Dương Lịch, nhưng là người Việt Nam thì còn phải “chuyển lịch” theo “Bà Nàng”.
Hiện nay, những người còn biết yêu Tổ Quốc, biết trân trọng giữ gìn nguồn cội của Tổ Tiên, cứ mỗi lần Tết đến, trong lòng cảm thấy xốn xang, nao nao buồn. Không phải buồn vì thấy mình càng ngày càng gần đất xa trời, mà thấy buồn vì phong tục tập quán ngàn đời của cha ông không thể gìn giữ cho trọn vẹn.
Biến cố Tết Mậu Thân xẩy ra đã đúng 50 năm (1968 - 2018) nhưng đối với dân miền Nam Việt Nam, đặc biệt là xứ Huế, nỗi đau vẫn còn đó, vết thương lở loét chẳng bao giờ lành.
Từ Cai Lậy về thủ đô, nhập ngay vào đánh giải tỏa trại Cổ Loa của Thiết Giáp và Xóm Mới Gia Định xong xuôi, Quái Điểu Tiểu đoàn 1 Thủy Quân Lục Chiến về nằm dọc đường Ngô Tùng Châu.
Ngày 8 tháng 2, 2013, tổ chức Worldwide Marriage Encounter, California, đã vinh danh ông bà John và Ann Betar ở thành phố Fairfield, Connecticutt là cặp vợ chồng khắng khít lâu nhất Hoa Kỳ.
Nhân dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, chiều 9-2, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
Trong kho tàng Văn Chương Bình Dân, nói khác đi là Văn Chương Truyền Khẩu gồm nhiều thể loại, song thông thường, dễ nhớ và thường nghe nhắc nhở nhiều, đó chính là Tục Ngữ và Ca Dao.
Phần Câu Hỏi: Câu số 1:: Bà con phe ta nghe cho kỹ:mấy câu hỏi đây nè! 11/- Miệng:thì rộng nhưng:chẳng thấy:nói một:tiếng, một câu là... con gì? - Con chi mà nghe lạ hoắc hà.
“Chiều nay có một loài hoa vỡ bên trời Đợi mùa Xuân sang tô... màu nhớ” Trong hai thập niên (1954-1975) nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông phục vụ trong QLVNCH đã nổi tiếng nhiều ca khúc trữ tình, đặc biệt với ảnh người lính giữa thời chinh chiến.
 • Nhật Ký Biển Đông: giải pháp nào cho vùng an toàn của Thổ? - Đào Văn Bình - Mar 01, 2018
 • Cuộc tấn công Mậu Thân 1968 trong hoàn cảnh chính trị lịch sử thế giới (Chu Chi Nam và Vũ Văn Lâm) - Bài Trên Net - Feb 24, 2018
 • Kỷ niệm 50 năm Thảm sát của CSBV trong Tết Mậu Thân tại Hue - Mai Thanh Truyết - Feb 24, 2018
 • Đầu năm bàn chuyện thời gian - Mường Giang - Feb 24, 2018
 • Cầu Phật - Lê Huy Trứ - Feb 24, 2018
 • Rút tỉa kinh nghiệm - Trần Trung Chính - Feb 21, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: ISIS Chết, cuộc chiến Syria đổi hướng - Đào Văn Bình - Feb 21, 2018
 • Ngày xuân đọc truyện cổ tích Phạm Duy Khiêm - Trọng Đạt - Feb 15, 2018
 • Năm Tuất nói chuyện chó - Tôn Nữ Mặc Giao - Feb 15, 2018
 • Khi tên Hoàng (Đao) Phủ Ngọc Tường “Xin Một Ngàn Lần Xin Lỗi” - Topa - Feb 15, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: