vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 23, 2019
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Những sự trùng hợp kỳ lạ nhất thế giới https://haingoaiphiemdam.com/p111a14958/nhung-su-trung-hop-nhat-the-gioi-cho-den-gio-van-chua-co-loi-giai-dap Cuộc sống đôi khi khiến chúng ta phải ngạc nhiên với những điều kỳ lạ mà không thể giải thích một cách đơn giản bằng lý thuyết được.
Sau 30 tháng 4 năm 1975, tất cả quân cán chính của VNCH cùng những người ngoài chính quyền nhưng có tham gia vào các đảng phái chính trị của người Quốc Gia đều bị nhốt tù vào cái gọi là “trại cải tạo” để “học tập” đường
Trần Văn Giang Câu hỏi này thực sự bao gồm hai vấn đề: “Người Việt thông minh?” và “Nước Việt vẫn nghèo?” Trước khi đi vào các chi tiết của câu trả lời ở bên dưới, tôi thấy cần phải dẫn lời nhận xét (kể cũng có lý) của Cụ Nguyễn Văn Vĩnh khi viết trên “Đông Dương Tạp Chí (?) về “cá tính” (characteristics) của người Việt là: “An Nam ta cái gì cũng cười; vui cung hì, buồn cũng hì.
Quý bạn hiền, Cái đề của bài viết “Giọt Nước Mắt Sa Di”, thoạt nghe, cứ tưởng như tiếng vọng ai hoài của một cuốn phim truyện đầy tình cảm éo le như Dạ Cổ Hoài Lang hay Hồi Chuông Thiên Mụ… vào một thuở xa xưa! Nhưng không! Rằng thưa, kẻ viết những dòng này xin được kể một câu chuyện “rất thời thượng” mới xẩy ra hôm qua ngay trên thành phố Sacramento, thủ phủ tiểu bang California này.
Khi nói: “Bán anh em xa, mua láng giềng gần” thì các cụ ta có ý ám chỉ tính cách quan trọng trong tình nghĩa thuận hòa lối xóm, ngày ngày đi về thấy nhau, tháng năm gần gũi với nhau.
Máy bay từ Sài Gòn ra Nha Trang đỗ tại phi trường Cam Ranh. Đường từ phi trường về Nha Trang là một xa lộ rất đẹp, không kém gì những đại lộ nổi danh trên thế giới mà tôi đã đi qua.
Phần câu Đố : * Câu số 1 : Đố các cô, các cậu dân Mỹ gốc Việt chính cống câu này xem sao nghe! Dễ ợt à…. Trong biến cố lịch sử (historical event) 30 tháng 4 – 1975, cộng sản Bắc Việt được sự yểm trợ tối đa của
Tôi thích cái khái niệm “black friday” với ý niệm “vất bỏ cái cũ” trong các cuộc tổng biểu tình vào ngày thứ sáu của người dân Algeria. Tại Hoa Kỳ, “black friday” là tên gọi của ngày thứ Sáu theo ngay sau ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).
Chủ nhật 2/6/2019, Bắc Kinh cho công bố Bạch thư đổ lỗi cho Mỹ làm đổ vỡ cuộc đàm phán thương mại song phương. Còn Tập Cận Bình, trước đây ít hôm, phải kêu gọi “Vạn lý trường chinh mới” sửa soạn trường kỳ chống thương mãi Mỹ.
Thưa chuyện rằng: Một ông vừa từ giã cõi đời, hồn bay lên đến tận chín tầng Trời. Trước khi cho phép ông nhập “tịch” ở thiên đình, vị quan giữ cổng Trời làm một cuộc sát hạch: “Ông có mèo chuột, lăng nhăng gì không?” “Thưa không!” “Ông có yêu vợ ông không?” “Thưa cũng không!” “Sống mà cái gì cũng “Không” hết.
 • Bầu Cử Quốc Hội Âu Châu: Chủ Nghĩa Dân Túy (Le Populisme) vs Chủ Nghĩa Tự Do (Le Libéralisme). - Phan Văn Song - Jun 08, 2019
 • Nhìn lại vụ thảm sát Thiên An môn 1989 ở Trung Quốc - Phan Đức Minh - Jun 07, 2019
 • Quê hương ngày trở lại, (II) Côn Đảo (Thuỵ Khuê) - Bài Trên Net - Jun 01, 2019
 • Chiến dịch chống Hán hóa! - Phan Văn Song - Jun 01, 2019
 • “Chuyện một người HO mới mất” ... năm xưa !!! - Ngô Kim Thu - Jun 01, 2019
 • Nguyễn Phú Trọng ưu ái Formosa! (Âu Dương Thệ) - Bài Trên Net - Jun 01, 2019
 • Tháng Tư nhớ bạn - Phạm Tín An Ninh - May 25, 2019
 • “Hòa bình về, nhân dân ơi!” - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - May 25, 2019
 • Cuộc vượt thoát của Việt Nam hiện tại - Mai Thanh Truyết - May 25, 2019
 • Ông Trọng tái xuất, nhưng còn sống hay đã chết? (Bùi Quang Vơm) - Bài Trên Net - May 25, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: