vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 29, 2022
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Vừa qua, trong kỳ thi Trung học Phổ thông ở trong nước, điểm thi môn lịch sử thấp hơn bao giờ cả. Lý do đơn giản là vì học sinh không thích học môn lịch sử nên không thuộc lịch sử và điểm thi môn lịch sử bị thấp.
Chân thành tưởng niệm những Người Lính Việt-Mỹ, Sống/Chiến Đấu/Hy Sinh trong chiến trận nơi Miền Nam VN. Riêng gởi, Quách Thưởng-TĐ21/BĐQ Lê V. Mễ, Đoàn P. Hải, Tô P. Liệu và J.
1)-Tôi được tha ra khỏi trại cải tạo - câu ghi trong lệnh tha ngày 2 tháng 7 năm 1982, tính ra, kể từ ngày nhập trại ở trường Taberd, 24 tháng 6 năm 1975 đến khi được tha là 7 năm 10 ngày, kể cả hai ngày nhuận trong các năm đó.
Tôi thấy tôi thương những chiếc tàu, Ngàn đời không đủ sức đi mau Tế Hanh Hình ảnh nước ta đấy! hoànglonghải Lần họp mặt Đồng hương Quảng Trị ở Houston, tôi có nói chuyện với một số anh em về Ô Châu ác địa.
Hơn ba mươi năm sau, cùng với bốn anh em trong đơn vị xưa, chúng tôi trở lại Kontum tìm thăm nơi an nghỉ của những đồng đội cũ. Trong những năm 72 và 73, đơn vị chúng tôi đã có hơn hai trăm anh em vĩnh viễn nằm lại nơi này để giữ vững miền địa đầu, cửa ngõ quan trọng nhất vào Tây Nguyên, nơi có bản doanh Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn nằm không xa phía dưới thành phố Pleiku.
(Đoàn Dự ghi chép) Thưa Quý Bạn, cứ kể những chuyện vợ chồng chán ghét nhau, ly dị nhau hoặc ghen tuông, đánh đập nhau riết cũng chán và hiện nay là vấn đề đại dịch Vũ Hán, chắc chắn báo chí các nước bên ấy đăng ầm ầm, quý bạn đã biết cả rồi.
Ngồi đợi ở phòng mạch bác sĩ, tôi lấy cuốn tạp chí Mỹ gần đó đọc chơi cho qua thì giờ. Mở ra, ngay trang 2 và 3 ghép lại là cảnh một bãi biển đẹp tuyệt vời. Mà sao trông quen quá! Hình như mình có tới đây rồi và chụp ảnh, đưa vào Computer ở nhà thì phải. Đọc mấy chữ nhỏ li ti ở một góc; thì ra là cái bãi biển Waikiki ở Honolulu, thành phố thủ đô của Hawaii, tiểu bang thứ 50 của Hoa kỳ.
Kỳ 3 Nhà văn Điệp Mỹ Linh và Tài Liệu: Hải Quân VNCH Ra Khơi 1975 Huy Tâm .- Chương trình Tác Giả & Tác Phẩm của Macusa Media Show xin gửi lời chào tái ngộ đến toàn thể quý khán thính giả khắp nơi, và kính chúc mọi người luôn an bình trong cuộc sống đầy biến động ngày nay.
Kế hoạch bành trướng của Trung Cộng qua hai chính sách Một Vành đay - Một Con đường - One Belt-One Road Initiative và Kế hoạch Ngàn nhân tài - The Thousand Talents Plan ngày càng tác động mạnh mẽ trên khắp thế giới.
Việt cộng con, được thành phần tập kết ra Bắc cài lại hoặc cấy giống trong người đàn bà miền Nam để trở thành bọn khủng bố miền Nam Việt Nam. Điệp Mỹ Linh Thời gian gần đây, những biến động kinh hoàng, những
 • Không quên những người Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa - Phan Đức Minh - Jun 18, 2022
 • Cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông - Lão Phan - Jun 11, 2022
 • Một nhân chứng bất đắc dĩ - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Jun 11, 2022
 • Hòa Bình, kết quả của dối gạt, bất minh! - Phan Nhật Nam - Jun 04, 2022
 • Hãy cho con sống - Nguyễn Tường Tuấn - Jun 04, 2022
 • Thiếu tiểu ly gia... - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Jun 04, 2022
 • Chiến tranh Ukraine và nền kinh tế Mỹ - Trọng Đạt - Jun 04, 2022
 • Ngoại giao giảo trá - Phan Nhật Nam - May 28, 2022
 • Ác có nòi, Nói láo quen thói! - Võ Văn Việt - May 17, 2022
 • Trận chiến chống lịch sử của Putin: Một ngàn năm tranh giành Ukraina (Nguyễn Khoa Thái Anh) - Bài Trên Net - May 07, 2022

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: