vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 19, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Nguồn: https://www.straitstimes.com/world/americas/caravan-migrants-at-crossroads-as-they-reach-mexico Trong tháng 10 năm 2018, nước Mỹ chấn động vì vụ "Vượt Biên 2.0" động trời. Theo một phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc, tính tới ngày 22 tháng 10 có chừng 7,000 dân của ba nước Guatemala, Honduras và El Salvador tham gia "chiến dịch" trên.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Mười ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Huffington Post ngày 16/10/2018: Một cảnh sát Da Đen của Tiểu Bang Maryland vừa bị bắt vì cáo buộc xâm phạm tiết hạnh một phụ nữ sau khi ra lệnh cho người đàn bà này ngừng xe lại.
Ngày càng có nhiều nhà khoa học của quân đội Trung Quốc lợi dụng hợp tác nghiên cứu với các trường đại học phương Tây để đánh cắp các công nghệ của nước sở tại đem về cải thiện cho công nghệ quân sự của Trung Quốc.
Trong hạ tuần tháng 10 năm 2018, người Việt trong nước lẫn hải ngoại nghe nhiều nhất 2 tin sau đây. Một là tin một người phụ nữ Việt Nam trẻ tên Nguyễn Thị Thùy Dung, cư dân tại Thủ Thiêm ném chiếc giày cô mang vào mặt bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, một trong những nhà lãnh đạo cao cấp của đảng CSVN, đương kim dân biểu quốc hội và chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân TP Saigon, Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương Lớn Nhất Việt Nam, gây chấn động cả nước.
Nguyên Tổng Bí Thư Đỗ Mười vừa mất ở tuổi 101, hiếm có! Làm người ai cũng phải chết, đó là luật tạo hóa. Nhưng khi sống và nắm quyền thì Đỗ Mười làm gì, có làm lợi cho nhân dân và đất nước không, hay chỉ bo bo lo cho đảng? Suốt từ thập kỷ 70 của thế kỷ trước Đỗ Mười đã giữ nhiều chức vụ quan trọng, từ Phó Thủ tướng, Thường trực Ban bí thư trung ương, Thủ tướng, Tổng bí thư và làm Thái thượng hoàng chỉ huy Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh.
Gần hai tháng qua, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã trở thành tâm điểm của dư luận thế giới, gây tranh cãi tại Washington và làm đau đầu Bắc Kinh (cũng như các thủ đô khác).
Lịch sử dân tộc chưa bao giờ trải qua giai đoạn bi thảm như hiện tại. Bọn Việt gian cộng sản đang biến đất nước thành khu tự trị thuộc Tàu và dân Việt sẽ trở thành nô lệ Tàu.
Úc lại lâm vào khủng hoảng chính trị với một Quốc hội treo khi cử tri tại đơn vị bầu cử Wentworth bầu cho ứng cử viên độc lập Kerryn Phelps vào Hạ viện thay thế cựu Thủ Tướng Malcolm Turnbull.
Tối đến Cọp lội qua sông Lũy mò về bắt ngựa. Nhưng mấy con ngựa rất thính hơi, đã phát hiện Cọp từ xa nên hí vang trong tàu nhốt Ngựa, cả nhà đánh phèng la báo động cọp phải bỏ chạy.
*** Phần câu hỏi : * Câu số 1 : Bây giờ coi thử trí nhớ của bà con phe ta tốt đến chừng mô nghe ! Theo báo chí tùm lum tà la thì 5 sự kiện quan trọng nổi bật nhất thế giới trong năm 2015 là những vấn đề chi ? Cho bà con tìm khắp nơi, hỏiloạn xà ngầu cũng vẫn OK.
 • Liệu Brett Kavanaugh có nên bị ngưng giảng dạy tại trường Luật của Harvard không? - Trần Trung Tín - Oct 20, 2018
 • Đừng tưới nước lên gốc cây rã mục - Trần Trung Đạo - Oct 20, 2018
 • Nửa chừng... Xuân - Sagiang Lê Minh Triết - Oct 20, 2018
 • Đồng tiền vận nước - Bảo Giang - Oct 20, 2018
 • Tên cúng cơm - Trần Thành Mỹ - Oct 20, 2018
 • Đố Vui các Bạn Bài số 28: - Phan Đức Minh - Oct 19, 2018
 • Chiến thuật, chiến công và chiến tích - Trần Trung Chính - Oct 16, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: truyền thông và bạo lực - Đào Văn Bình - Oct 16, 2018
 • Đài Loan trước cuộc đổ bộ tổng tấn công từ Hoa Lục - Trần Trung Tín - Oct 13, 2018
 • Quốc tang và sự ra đi của con muỗi - Nguyệt Quỳnh - Oct 13, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: