vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 22, 2018
Kích thước font chữ:


Linh tinh
Trong những bài viết các tuần qua, chúng tôi nhận nhiều phản biện, đóng góp thêm ý cũng có, không đồng ý cũng có, do câu viết của chúng tôi về một câu thường dùng để tả cái hoàn cảnh những người thân còn ở lại Việt Nam, không ra hải ngoại lánh nạn: Cha mẹ tôi, anh chị em tôi bà con tôi Còn Bị Kẹt ở Việt Nam!.
Khủng hoảng từ thập niên 70 Khoảng 4, 5 thập niên trở lại đây, tranh chấp giữa hai chính đảng Dân Chủ (Con Lừa) và Cộng Hòa (Con Voi) tại Mỹ ngày càng gay go hơn, hiện tượng ta thường thấy là đảng nọ phá đảng kia để tranh giành sự ủng hộ của cử tri trong gần nửa thế kỷ qua.
Phần Câu Hỏi: * Câu số 1: Nhiều nhân vật cỡ lớn, nặng cân, nặng ký của thế giới này, nhất là những nhân vật cộng sản chính hiệucon nai vàng đã thức tỉnh, đã chán ghét chế độ này cho nên đã từng phát biểu ý kiến về chế độ cộng sản (communist regime).
Chỉ Một Lần Sống - đó là tiêu đề Phạm Xuân Tích tự đặt cho mình, tự bủa vây mình, phải giải trình cho bằng được. Phạm Xuân Tích vung bút vạch mây, xẻ sóng để trực diện với chủ đề.
Tâm lý cân bằng hay tâm ý bất bình thường có ảnh hưởng rất quan trọng đến sức khỏe con người. Khoa học và y khoa đã chứng minh tâm thần bất an làm bất quân bằng lượng hormones (imbalance hormones) đưa đến tổn thương cho cơ thể.
Đi chùa lễ Phật, ở nhà ăn chay, tụng kinh niệm Phật, ra ngoài đời hoạt động thiện nguyện, đóng góp cho xã hội là sinh hoạt nền tảng cần có của một Phật tử chân chính. Những hoạt động trên có tác dụng rất lớn khiến bản thân thanh tịnh, tâm hồn hướng thượng, gia đình hạnh phúc, vun trồng cội phúc cho mình và cho con cháu.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Năm ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Tổng Hợp: Một nhóm 18 dân biểu Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ đã đề cử Tổng Thống Donald Trump cho giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 2019 do nỗ lực của ông đối với vấn đề Bắc Triều Tiên.
Năm 1992 chúng tôi rời Việt Nam đến Mỹ định cư và được gia đình người anh trai ở San Antonio-Texas đón về đùm bọc. Sau ba tháng ở San Antonio được tập tành làm quen với nếp sống Mỹ, chúng tôi quyết định chọn tiểu bang California để "an cư lạc nghiệp".
Tin tức thế giới thời gian qua đã hoàn toàn bị khống chế bởi tia hy vọng hòa bình từ xứ Hàn. Lần đầu tiên từ hơn một chục năm nay, lãnh đạo hai miền bắc-nam đã gặp nhau.
Chuyện đáng nói. - Topa - May 12, 2018
Thời gian qua trong Cộng Đoàn Công giáo nhỏ bé có rất nhiều người xôn xao bàn tán về một người đàn ông đã gởi các bức điện thư đến nhiều người. Nội dung các bức điện thư đó được viết thật xấc xược khi gởi đến các vị Mục Tử.
 • Hồ Chí Minh và cú lừa 80 năm... - Bảo Giang - May 12, 2018
 • Mãi buồn với tháng tư đen thứ 43 - Phan Văn Song - May 12, 2018
 • Từ ba dòng thác cách mạng đến ba nhóm lợi ích - Mai Thanh Truyết - May 12, 2018
 • Cần nhìn lại cho rõ Nguyễn Tất Thành và Hồ Chí Minh để làm gì? (Phan Châu Thành ) - Bài Trên Net - May 12, 2018
 • Quyền tự do hải hành cần được xác định - Nguyễn Cao Quyển - May 11, 2018
 • Củ cà rốt và cây gậy - Sagiang Lê Minh Triết - May 05, 2018
 • TT Kennedy và Việt Nam - Vũ Linh - May 05, 2018
 • Chuyện ngày 30-4 (Kỳ 2) - Bảo Giang - May 05, 2018
 • Những chiếc huy chương cho người Việt hải ngoại - Mai Thanh Truyết - May 05, 2018
 • Tháng tư: Nhìn hội đàm thượng đỉnh liên Triều nghĩ về cái ngu và cái hèn của CSVN (Nguyễn Hoàng Dân) - Bài Trên Net - May 05, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: