vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 21, 2018
Kích thước font chữ:


Biên khảo
“ Thơ phổ nhạc là nghệ thuật đem thêm âm hòa với âm thanh sẵn có trong thơ, hoặc thay đổi âm thanh của thơ chuyển thể thành những nốt nhạc để hát. ”. Nhạc sĩ Phạm Duy là người tiên khởi đem âm nhạc vào Kiều,…”.
The 2018 Presidents & Executive Politics Presidential Greatness Survey (Thăm dò về sự Vĩ đại Của Tổng Thống và Chính Trị Hành Pháp năm 2018) đã gởi thư cho các nhà chính trị, các cựu nhân viên tên tuổi hay tại chức trong ngành Hành Pháp, các cơ quan khoa học chính trị, các tổ chức khoa học chính trị hay xã hội, các chuyên viên chính trị xã hội,  để thu nhận số điểm họ đánh giá về các vị tổng thống Hoa Kỳ.
Sơ lược Nam-Bắc Triều Tiên Năm 1944 Cộng Sản Nga nhân cơ hội đánh Đức quốc xã chiếm luôn nhiều nước Đông Âu như Ba Lan, Tiệp Khắc, Hung Gia Lợi, Lỗ Ma Ni, Bảo Gia Lợi, Đông Đức.
Chiến tranh 1946-1954 chấm dứt với hiệp định Genève ngày 20-7-1954, chia hai nước Việt Nam ngang theo sông Bến Hải, ở vĩ tuyến 17. Bắc Việt Nam (BVN) là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH), theo chủ nghĩa cộng sản (CS), do Hồ Chí Minh và đảng Lao Động cai trị.
Cách đây sáu chục năm, trước khi Việt Minh cộng sản tiếp thu Hà Nội (10-10-1954), tại thành phố nầy xảy ra vụ án mạng ông Đỗ Đình Đạo, một nhà hoạt động chính trị nổi tiếng, mà cho đến nay chưa biết ai là thủ phạm, nhưng lại ảnh hưởng lâu dài đến cuộc đời của nữ văn sĩ Thụy An.
Ở con người nói chung, ai cũng muốn mơ mộng để quên thực tế, phủ nhận hiện tại mà hướng về tương lai, một thứ mơ mơ màng màng, nằm giữa cái có và cái không có hay chưa có, do thúc đẩy của những biểu hiện tôn giáo và quyền lực trần gian.
Để cho dễ hiểu, chúng ta dùng chữ nghiêng là lời Phật nói, chữ thẳng đứng để giải thích cho toàn bài Kinh, chúng ta cùng theo dõi dưới đây: GIẢI NGHĨA KINH: Như vầy tôi nghe.
Đến Singapore, ăn uống kham khổ, bị bệnh, thuốc thang chẳng có, các ông rất buồn rầu, muốn trở về lại Việt Nam. Một hôm ngồi trò truyện với nhau, ông Dương Bá Trạc nói: “Tôi thường không tin sự bói toán, nhưng tôi nghiệm thấy bói Kiều lắm lúc hay lắm.
Trong buổi trình diễn với 10 quốc gia tham dự này, có phần giới thiệu bằng Pháp ngữ công trình sáng tác phổ nhạc 77 bài hát Kim Vân Kiều của Nhạc sĩ Quách Vĩnh Thiện. Với một tiết mục tiêu biểu trong buổi trình diễn đó, nhạc sĩ đã đem truyện Kiều và nhạc cụ Việt Nam quảng bá tới bạn bè quốc tế.
Chúng ta bước vào năm thứ 48 của Ngày Trái Đất, ngày 22 tháng Tư năm 2018. Ngày nầy được xem như là ngày nhắc nhở hơn 7,6 tỷ người trên trái đất cần nên có thêm cảm hứng, trao đổi ý kiến, khơi dậy ước mơ, và nhứt là vận động và kích thích để mọi người cần hành động để bảo vệ môi trường sống của tất cả chúng ta.
 • Học thuyết Trump 9 - Lê Văn Xương - May 19, 2018
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 95 - Toàn Không - May 12, 2018
 • Chiến tranh Việt Minh-Pháp? - Trần Gia Phụng - May 12, 2018
 • Boộ Thư Mục Trích Yếu 163 - Đặng Cao Ruyên - May 12, 2018
 • Học thuyết Trump 8 - Lê Văn Xương - May 12, 2018
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 94 - Toàn Không - May 05, 2018
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 162 - Đặng Cao Ruyên - May 05, 2018
 • Súng đạn tùm lum: Washington: Nổ súng ở CLB môtô, nhiều người chết, 2 người bị thương - Phan Đức Minh - May 05, 2018
 • Học thuyết Trump 7 - Lê Văn Xương - May 05, 2018
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 93 - Toàn Không - Apr 28, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: