vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 16, 2019
Kích thước font chữ:


Biên khảo
-Trên phạm vi nhỏ biến thành cục bộ. Lưu thông bị tắc nghẽn ở một vài đoạn đường, một vài khu phố biến thành ùn tắc cục bộ. Bão ảnh hưởng tới một vài khu vực biến thành ảnh hưởng cục bộ trong khi đó đâu đâu cũng nghe nói, Anh ta có tư tưởng cục bộ tức anh ta có tư tưởng co cụm, không chịu mở rộng, giao tiếp với bên ngoài.
- Bốn câu kệ thứ 16: 16. Mỗi thân bao nhiêu trần (2 Số lượng của tứ đại (3 Thân ngũ uẩn (4) của người, Vua chúa trên thế gian, (2) Trần: Là bụi, hạt bụi, phân tử, nguyên tử, vi trần, là đơn vị vật chất cực nhỏ.
Một trận đấu 90 phút mà phải nghe cả ngàn lần các từ ngữ như thi đấu xử lý bóng không tốt, xử lý bóng tốt, tình huống làm cho người nghe bực cả mình. Rồi tài năng, tài nghệ trở thành tố chất (tố chất của Công Phượng), giao trả gắn bó (theo thuật ngữ rất sống động của ký giả Huyền Vũ) trở thành bật nhả, đưa bóng xuyên qua hàng phòng vệ của đối phương nay được các ông Bắc Kỳ gọi là chọc khe sao thô tục quá.
Long Thành cầm giả ca khi được chuyển thành phim thì trái tim đau cùng nỗi đau nhân thế ấy được giới hạn trong nhịp đập của một mối tình lãng mạn... Nhà văn Văn Lê đã đưa Nguyễn Du lên phim với sự trân trọng của một trái tim đồng cảm.
Tình hình các nước cộng sản (CS) trên thế giới xoay chuyển mạnh vào cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90. Các chế độ CS ở Đông Âu như Poland (Ba Lan), Hungary (Hung Gia Lợi), Bulgaria (Bảo Gia Lợi), Tchecoslovaquia (Tiệp Khắc), German Democratic Republic (Cộng Hòa Dân Chủ Đức) hay East Germany (Đông Đức), Yugoslavia (Nam Tư) lần lượt tan rã vào các năm 1989 và 1990.
Bốn câu kệ thứ chín: 9. Nhiều loại với nhất Phật, Trí Nhĩ Diệm chứng đắc (8), Chúng sanh hữu hay vô, Những cầm thú voi, ngựa, (8) Trí Nhĩ Diệm chứng đắc: Là Trí mẹ có năng lực sinh ra trí tuệ, tức là có khả năng giác ngộ.
Xin nhớ cho ngôn ngữ là truyền đạt vừa tư tưởng lẫn tình cảm. Ngôn ngữ phải dùng đúng nơi, đúng chỗ. Cái quý nhất là đơn giản, dễ hiểu, thông dụng, lịch sự và lễ độ. Đừng chế bậy.
Từ 1953-2014 Bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ, Midterm election là cuộc Tổng bầu cử, General elections, bốn năm một lần nằm vào giữa nhiệm kỳ của Tổng Thống gồm bầu Quốc Hội, Thống Đốc Tiểu Bang, Quốc Hội Tiểu Bang, bầu cấp Tỉnh, Thị trưởng.
ác Chi: Gọi là Bảy Giác Chi từ chữ Sanskrit: saptabodhyanga; Hán Việt: Thất Giác Chi hay Bảy Bồ-Đề Phần; là nhóm thứ sáu trong Ba Mươi Bảy Bồ-đề Phần (S: Bodhipâksikadharma), là sự hiểu biết chân chính những yếu tố tạo thành sự giác ngộ, trí tuệ giải thoát, gồm có: 1.
Theo đó, tòa tuyên buộc PGS-TS Đào Thái Tôn phải bồi thường 25 triệu đồng tiền tổn thất danh dự, tinh thần và 1.040.400 đồng tiền nhuận bút cho ông Nguyễn Quảng Tuân vì đã sử dụng bốn bài báo của ông Tuân mà không xin phép trong cuốn sách Văn bản Truyện Kiều - Nghiên cứu và thảo luận.
 • Năm 1933 Staline tàn sát 7 triệu người Ukraine - Trọng Đạt - Sep 22, 2018
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 182 - Đặng Cao Ruyên - Sep 22, 2018
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa (4) - Toàn Không - Sep 22, 2018
 • Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời 6 - Đào Văn Bình - Sep 22, 2018
 • 73 năm nhìn lại: Miền Nam trong những ngày định mệnh Tháng Tám và Chín 1945 (Phạm Cao Dương) - Bài Trên Net - Sep 15, 2018
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 181 - Đặng Cao Ruyên - Sep 15, 2018
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa 3 - Toàn Không - Sep 15, 2018
 • Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời 5 - Đào Văn Bình - Sep 15, 2018
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa 2 - Toàn Không - Sep 08, 2018
 • Vostok-2018: Bước khởi đầu của liên minh quân sự Nga-Hoa? - Trần Trung Tín - Sep 08, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: