vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 17, 2018
Kích thước font chữ:


Biên khảo
ác Chi: Gọi là Bảy Giác Chi từ chữ Sanskrit: saptabodhyanga; Hán Việt: Thất Giác Chi hay Bảy Bồ-Đề Phần; là nhóm thứ sáu trong Ba Mươi Bảy Bồ-đề Phần (S: Bodhipâksikadharma), là sự hiểu biết chân chính những yếu tố tạo thành sự giác ngộ, trí tuệ giải thoát, gồm có: 1.
Theo đó, tòa tuyên buộc PGS-TS Đào Thái Tôn phải bồi thường 25 triệu đồng tiền tổn thất danh dự, tinh thần và 1.040.400 đồng tiền nhuận bút cho ông Nguyễn Quảng Tuân vì đã sử dụng bốn bài báo của ông Tuân mà không xin phép trong cuốn sách Văn bản Truyện Kiều - Nghiên cứu và thảo luận.
Mùa đông năm 1932-33, Ukraine, quốc gia nhỏ bé phía tây nước Nga đã trải qua một nạn đói khủng khiếp khiến cho bẩy triệu người chết thê thảm, đây là cuộc đại tàn sát lớn nhất trong lịch sử nhân loại do Staline ra tay trừng trị nước chư hầu này vì đã dám đòi độc lập và chống lại Xô viết.
Khi gặp lại thì Ngọc Lan đã trải qua “bao phen sóng dập gió vùi”, đành nhờ cậy em gái gánh thay mình mối nhân duyên với chàng trai đã đính ước. Ngọc Thủy mang đúng nét đẹp của nàng Vân, “khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang”.
ůt na: Tiếng Phạn Sanskrit: Kwaịa. Pàli: Khaịa, cũng gọi Xoa noa. Hán dịch: Tu du, Niệm khoảnh. Từ ngữ chỉ đơn vị thời gian cực ngắn nhanh như chớp mắt, chớp nhoáng. Theo luận Câu xá quyển 12 thì: 1 ngày đêm (24 giờ) bằng 30 mâu hô lật đa (muhùrta), 1 mâu hô lật đa bằng 30 lạp phược (Lava), 1 lạp phược bằng 60 đát sát na (Tat-kwaịa), 1 đát sát na bằng 120 sát na.
Vào thăm/ đọc tin trên các trang tin điện tử hoặc tham gia các diễn đàn đâu phải là cư dân sống ở đời, làm ăn buôn bán ở một thành phố/địa phương nào đó đâu? -Người trong gia đình nay trở thành thành viên của gia đình.
Không có lực lượng võ trang đáng kể, Việt Minh chỉ lợi dụng Thanh Niên Tiền Phong làm lực lượng xung kích, qua sự lừa đảo tập thể những người trẻ chỉ biết yêu nước và phụng sự quốc gia của Miền Nam này và họ đã thành công, giống hệt như ở Hà Nội, họ đã lợi dụng và cướp ngang cuộc biểu tình ngày 17 tháng Tám của Tổng Hội Công Chức, được tổ chức để mừng độc lập và ủng hộ Chính Phủ Trần Trọng Kim, không phải để ủng hộ Việt Minh.
* Một anh họ Mai, một anh họ Nguyễn cùng xuất dương hoạt động cách mạng trong phong trào Đông Du - Duy Tân. Anh họ Nguyễn nản chí trở về, rồi phản bội, ra làm việc cho Pháp. Nhờ lập được “công lao”, nhà nước Bảo hộ thưởng chức cho.
7. Thế nào hiện phân biệt? Chư Địa từ đâu sinh? Phá tam giới là ai? Thân này là thân gì? 8. Vãng sanh đến nơi nào? Bồ Tát Tối Thắng Tử, Nhân gì đắc thần thông, Và tự tại Tam Muội? 9.
âi thật ngỡ ngàng khi cô ta nói cô ta là hoa hậu nhưng mở miệng nói ra toàn chuyện thô tục. (Vì tôi cứ ngỡ cô ta là hoa hậu thì phải ăn nói lịch sự) -Lạc tay lái, lạc bánh lái trở thành mất lái, mất phanh -Làm cho vững chắc thêm (bằng cách đóng thêm cột, thêm ván, đắp thêm đất.
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa 2 - Toàn Không - Sep 08, 2018
 • Vostok-2018: Bước khởi đầu của liên minh quân sự Nga-Hoa? - Trần Trung Tín - Sep 08, 2018
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 180 - Đặng Cao Ruyên - Sep 08, 2018
 • Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời 4 - Đào Văn Bình - Sep 08, 2018
 • Quốc ngữ và nỗ lực ‘thoát Hán’ của các Vua nhà Nguyễn. - Nguyễn Quang Duy - Sep 05, 2018
 • Sự thực về ngày 2 tháng 9, 1945, 73 năm nhìn lại: hai bản tuyên ngôn độc lập thay vì một, lịch sử không thể chỉ được biết có một nửa (Phạm Cao Dương) - Bài Trên Net - Sep 01, 2018
 • Tại sao dân Úc từ chối nền cộng hòa đại nghị? - Nguyễn Quang Duy - Sep 01, 2018
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa 1 - Toàn Không - Sep 01, 2018
 • Boộ Thư Mục Trích Yếu 179 - Đặng Cao Ruyên - Sep 01, 2018
 • Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời 3 - Đào Văn Bình - Sep 01, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: