vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 25, 2018
Kích thước font chữ:


Biên khảo
Bể luôn cái mánh rủ nhau vào tù “Vô công” mà lại “chí tư” “Bưu” mà chẳng “chính”... xộ tù, ai thương. - Vụ “điện kế điện tử” Lnikton rởm khiến Giám đốc Công ty Điện lực TP.
Hàng năm đến ngày 22 tháng 3, Liên Hiệp Quốc (LHQ) và các quốc gia trên thế giới tổ chức Ngày Nước Thế giới để duyệt xét lại tình trạng phân bổ và tình hình trong năm qua ở các quốc gia có nhu cầu được trợ giúp về nguồn nước sinh hoạt.
7. MA NGÃ MẠN: Trong lúc thiền định, thấy sắc ấm dứt, thọ ấm rõ ràng, tự cho sự tu của mình đã đầy đủ, bỗng tâm sanh đại ngã mạn, hoặc khinh mạn người, hoặc ngạo mạn mình hơn người, hoặc tăng thượng mạn, hoặc t# liệt mạn (khinh người hơn mình), đồng thời phát ra.
Khổ - Lê Huy Trứ - Mar 24, 2018
Con người càng ngày càng đông đảo trên thế gian nhưng từ trước đến nay có được bao người giác ngộ, giải thoát khỏi nghiệp chướng, khổ đau? Cho dù, Phật Pháp có đơn giản, dễ dạy đến đâu nhưng khi mà nhân duyên chưa tới với những kẻ độn căn thì cho dù bồ tát có tái sinh, cố tâm chỉ độ pháp Phật cao siêu vi diệu cho nhân sinh còn đầy vô minh cũng chỉ tốn công vô ích, chẳng khác gì đem đàn gảy cho trâu nghe.
Bài viết này tập trú xem xét mối liên hệ giữa Mỹ với China, từ thời TT Bush đến nay trên một số chủ điểm liên quan đến cách thức mà hai phía ứng phó với cục diện thế giới sau biến cố 9-11-2001 để dẫn đưa thế giới vào cuộc đối đầu toàn diện như đang chứng kiến.
(Tiếp theo) 5. THẤY CẢNH LẠ: Trong lúc tham cứu diệu minh, quan sát chẳng ngừng, sức đè nén hàng phục quá mức, bỗng trong hư không thành màu sắc bách bảo, xanh vàng đỏ trắng đồng thời cùng khắp mười phương mà chẳng chướng ngại nhau.
Tôi muốn diễn tả những tư tưởng trên và dưới đây qua lăng kính của một khoa học gia tầm thường đang “rị mọ” nghiên cứu triết lý Phật Giáo. Đó là, hầu hết chúng ta chỉ có khả năng sử dụng không quá 3% của não bộ.
Sẵn đây, ta đúc một tòa thiên nhiên” Thầy nhấn mạnh hai tiếng “Rõ ràng” và thay bốn chữ “Dày dày sẵn đúc” trong câu Kiều bằng chữ “Sẵn đây, ta đúc...” như muốn nói: trông thấy rõ ràng trước mắt, sẵn đây ta đúc.
“Vẻ mặt các cô cứ phơi phới khi chìa ra những xấp vé số mỏng manh, trông chẳng chút lam lũ, khắc khổ do cái nghề cuốc bộ, dãi nắng dầm mưa này đem lại. Nhìn các cô trong áo soa, quần bóng, nước hoa thoang thoảng, “điện thoại di động” réo rắt, luôn tươi cười, mắt lúng liếng mời mọc, chúng tôi lờ mờ hiểu ra một kỹ nghệ “vé số xổ liền” đang được các đấng mày râu rỉ tai.
Não & Tâm - Lê Huy Trứ - Mar 10, 2018
Trong tựa đề, “Có phải Tâm là sản phẩm của Não hay Não nhận chỉ thị từ Tâm? ” Arjun Walia “Is Consciousness A Product Of The Brain Or Is The Brain The Receiver Of Consciousness?” Arjun Walia Arjun Walia diễn tả, “Tâm là đường lối chúng ta cảm nhận và quan sát thế giới của chúng ta, chúng ta có thể nghĩ, chúng ta cố ý, cảm nhận, nhạy cảm hơn.
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 86 - Toàn Không - Mar 10, 2018
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 85 - Toàn Không - Mar 03, 2018
 • Những năm Tuất, qua hai ngàn năm sử Việt - Hồ Đinh - Mar 03, 2018
 • Tướng Nguyễn Ngọc Loan trong biến cố Tết Mậu Thân (Tiến Sĩ Trần An Bài.) - Bài Trên Net - Mar 03, 2018
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 153 - Đặng Cao Ruyên - Mar 03, 2018
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 84 - Toàn Không - Feb 24, 2018
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 152 - Đặng Cao Ruyên - Feb 24, 2018
 • Những ngôi mộ tập thể ở Huế - Trần Gia Phụng - Feb 24, 2018
 • Từ Chiến Trường Khe Sanh đến Chiến Dịch Tết Mậu Thân - Phan Đức Minh - Feb 24, 2018
 • Mật lệnh tấn công tết Mậu Thân - Trần Gia Phụng - Feb 15, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: