vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 24, 2018
Kích thước font chữ:


Biên khảo
Tại Bắc Việt Nam (BVN), từ tháng 8 đến tháng 12-1967, Hồ Chí Minh (HCM) không xuất hiện trước dân chúng. Nhiều dư luận đồn đoán rằng HCM đã chết. Bất ngờ, vào dịp hai ngày lễ lớn ở BVN năm 1967 là lễ kỷ niệm 21 năm
1. THAM VẬT CHẤT: Nếu nguyên nhân do tham vật chất tạo tội, như trộm cướp giết người, người ấy khi đền tội xong ở địa ngục, gặp vật thành hình, gọi là Quái Quỷ. - Loài quái quỷ khi nghiệp báo hết, sinh nơi thế gian, phần nhiều làm loài chim kêu.
Bà thường ăn nói tán tỉnh, cử chỉ đong đưa như vậy khiến chàng hàn sĩ rất bực mình. Đến mức chịu không nổi, chàng xẵng giọng: Mệ làm chi ôốc dôộc rứa, mệ đã già rồi mà! Bà lão như vớ được một dịp bằng vàng, trở giọng: Rứa cậu mê Kiều thì răng? Nếu cô Kiều còn sống thì cô còn tra bằng mười tui! Chàng học trò nghèo bèn tỉnh ngộ; từ đó bỏ hẳn tật mê Kiều.
Tóm lược Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là một đại bại quân sự của ĐCSVN, vì khả năng chiến đấu tinh nhuệ của QLVNCH chưa bị bị tiêu hao và toàn thể dân chúng miền Nam không một lòng ủng hộ, nhưng nó đã tạo ra các thắng lợi chính trị tại Hoa Kỳ vả công luận thế giới thành một bước ngoặt chiến lược trong chiến tranh Việt Nam.
Hôm ấy, ngọn gió nồm đã bắt đầu thổi để tiễn đưa mùa xuân, với con én đưa thoi và với hoa đào năm ấy còn cười gió đông. Trên sông Lam, một chuyến đò ngang, xuất phát từ bến đò ở bờ Bắc - đò Chợ Tráng để đưa khách về bến đò bờ Nam - bến đò Phù Thạch.
5. THÂN CĂN: Do Thân Thể (Thân Căn) tiếp xúc, Thân Thức tạo ác gây nghiệp dữ. Khi Thân Thể tiếp xúc sinh ra ác, ví như tiếp xúc khoái cảm sinh tâm chiếm đoạt rồi làm ác, lúc sắp chết thần thức thấy núi lớn bốn mặt ép vào mà không có lối thoát.
Biến cố Mậu Thân (1968) xảy ra cách đây đúng 50 năm (1968-2018), bắt đầu từ quyết định rất khó hiểu vào lúc đó là việc sửa đổi âm lịch ở Bắc Việt Nam (BVN) nhân dịp Tết Mậu Thân.
Tôi hoàn toàn không thề biết. Điều tôi biết, ấy là: Chị lấy anh không phải vì tình, tất nhiên. Tôi không rõ chị Ninh yêu ai nhưng qua lời bà Phán kể tôi biết rõ người mà anh Bùi Giáng yêu không phải chị.
2017, kỷ niệm 500 năm Phong trào Cải cách nhà thờ Thiên Chúa Giáo La Réformation. Các nhà thờ do hướng suy nghĩ mới của Phong trào Cải cách. Ở Âu châu thường được biết dưới tên gọi Nhà Thờ Cải Cách, hoặc theo ảnh hưởng của Luther (Đức và các quốc gia Bắc Âu) hay theo ảnh hưởng của Calvin (Thụy sĩ Pháp), ở Hòa Lan, vùng nơi bạn già Nguyên Ngôn ở, có cả nhà thờ Cải Cách- tái Cải Cách nữa.
2- THỌ LỤC GIAO BÁO: Sao nói Lục Giao Báo? - A Nan! tất cả chúng sanh, lục thức tạo nghiệp, chiêu cảm ác báo, đều từ lục căn mà ra. - Sao nói ác báo từ lục căn mà ra? - Một là Kiến Báo chiêu cảm ác quả.
 • Toàn cảnh trước biến cố Mậu Thân (1968) - Trần Gia Phụng - Jan 27, 2018
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 80 - Toàn Không - Jan 27, 2018
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 148 - Đặng Cao Ruyên - Jan 27, 2018
 • Thiền Tâm - Lê Huy Trứ - Jan 27, 2018
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 79 - Toàn Không - Jan 20, 2018
 • Nguyên do và thách thức trong giáo dục Cộng sản Việt Nam - Mai Thanh Truyết - Jan 20, 2018
 • Boộ Thư Mục Trích Yếu 147 - Đặng Cao Ruyên - Jan 20, 2018
 • Tấm hình Tướng Loan và vụ án Mỹ Lai Tết Mậu Thân 1968 - Trọng Đạt - Jan 19, 2018
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 78 - Toàn Không - Jan 13, 2018
 • Con đường trắc trở tới hòa bình - Trọng Đạt - Jan 13, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: