vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 24, 2019
Kích thước font chữ:


Biên khảo
Quả thật, qua những phần được giới thiệu trong suốt hơn hai tiếng đồng hồ, cùng với lời dẫn chuyện truyền cảm của NS, nhắm mắt lại, người nghe có một hình dung rất rõ ràng về những tình huống, câu chuyện, phong cảnh trong Truyện Kiều… Nhạc sĩ Phạm Tuyên cho biết: “Truyện Kiều đã được NS Vũ Thi Ân “minh hoạ” bằng một hợp xướng lớn (4 bè), nay có “Kiều ca” của NS Phạm Duy nữa.
Ông Nhu sử dụng lực lượng trung thành của mình để đàn áp Phật giáo và đánh lừa công luận. Mỹ không thể chấp nhận tình trạng này và phải tạo áp lực loại bỏ ông Nhu và thay đổi nhân sự có hiệu năng.
(Tiếp theo) GIẢI NGHĨA: (1) NĂM PHÁP CỦA TỰ TÁNH: Theo Kinh Lăng Già này Năm Pháp của Tự Tánh gồm có: 1. Tướng (Dung mạo hình dạng), 2. Danh (tên gọi), 3. Phân biệt (So đo phân tích mổ xẻ), 4.
Tóm lược Ngày 2 và 22 tháng 11 năm 2018 là kỷ niệm 55 năm ngày hai Tổng thống John F. Kennedy và Ngô Đình Diệm bị mưu sát vào năm 1963. “Nếu hai Tổng thống Kennedy và Diệm còn sống, thì miền Nam còn”, khi về sau nhìn lại hai biến cố, người dân miền Nam có lập luận đơn giản với lòng thành kính ngưỡng mộ và nuối tiếc trước hai cái chết oan nghiệt do định mệnh an bài.
Tôi còn muốn trung thành với lý tưởng điều hợp xã hội bằng âm nhạc cho nên tôi muốn dùng lời thơ vĩ đại của Tố Như và nét nhạc nhỏ nhoi của tôi để làm nơi tự tình cho những ai đã chót lìa nhau, đã chót xa nhau hơn nửa thế kỷ.
I. Một ánh sao băng, lặng giữa trời! Ít nhất có hai điều đưa đến cái chết oan uổng cho bản thân mình mà TT Diệm chủ quan, không hề nghĩ tới. Thứ nhất, khi những viên đạn đầu tiên của quân phản loạn bắn vào dinh Gia Long, TT Diệm đã không bao giờ dự trù cho một chuyến đi không trở lại.
m giới: S: triloka: Ba cõi hiện hữu trong vòng sinh tử gồm: 1. Dục giới, nơi chúng sinh đắm say vào những khoái lạc thân thể, vật chất, gồm các cõi: Trời Dục giới, Thần, Người, Ngạ qủy, Súc sinh và Địa ngục.
Phổ biến quyển Nhạc Tài Tử Nam Bộ với hy vọng đáp ứng được nhu cầu của giới chơi nhạc tài tử và mục đích chánh là đưa ra số bài bản để tham khảo cùng các bạn bè tri âm hầu chúng ta sau khi hội ý có được những bài bản vừa thống nhứt , vừa căn bản lại vừa hay .
Năm 2018 là dịp 200 năm sinh của Karl Marx, người đã đưa ra những tư tưởng “cách mạng” cực đoan gây nhiều tranh luận nhất cho tới nay. Không chỉ thuần tranh luận lý thuyết mà khi áp dụng vào thực tế đã để lại hệ quả khôn lường cho nhân loại, với khoảng 100 triệu người chết trong suốt thế kỷ 19-20 và tới tận ngày nay.
Toàn Không (Tiếp theo) (9) Nhất thiết trí: Từ chữ Phạn S: sarvajdatâ, sarvâkârajdatâ: Là Trí toàn vẹn, hiểu biết tất cả; chỉ trí huệ của một vị Phật. Nhất thiết trí là trí huệ hiểu biết tất cả các Pháp và thể tính thật sự của nó là Không.
 • Lịch sử Việt Nam: TT Ngô Đình Diệm và con đường dang dở (Phần 3) - Bảo Giang - Nov 17, 2018
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (190) - Đặng Cao Ruyên - Nov 17, 2018
 • Mật ước Thành Đô trên đường trở thành hiện thực (Hoàng Tất Thắng) - Bài Trên Net - Nov 17, 2018
 • Hồ sơ Nguyễn Ái Quốc bị tù ở Hồng Kông - Trần Gia Phụng - Nov 17, 2018
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (189) - Đặng Cao Ruyên - Nov 10, 2018
 • Đảng Dân Chủ trả thù Việt Nam Cộng Hòa - Trọng Đạt - Nov 10, 2018
 • Một bài học cho bọn đồ tể đương quyền ở Việt Nam: Tháng 10 năm 1945: Toà Án Nuremberg - Phan Văn Song - Nov 10, 2018
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa (11) - Toàn Không - Nov 10, 2018
 • Hạnh Mong Cầu - Lê Huy Trứ - Nov 10, 2018
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa 10 - Toàn Không - Nov 03, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: