vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 25, 2018
Kích thước font chữ:


Biên khảo
(Tiếp theo) 4. KHÔNG HÀNH TIÊN: Người chuyên luyện khí bằng động tác thở, lấy thân làm lò luyện thở vào thở ra, luyện hoài đến khi "đạo khí tinh" thành tựu thì thành thần tiên, gọi là Không Hành Tiên.
919.- KHUYẾT DANH. “Nhân đọc một bài kiểm tra của một học sinh trong nước: Kiều Phải Sống!” của Khuyết Danh, Paul Tuân sao lục, và điện thư của Bồ Đào trả lời Paul Tuân, theo điện thư rvnafwrote 4 tr.
1. Bộ đội cộng sản bị đẩy lui Không tổ chức được cuộc tổng khởi nghĩa (chữ của cộng sản), Việt cộng còn bị quân đội Việt Nam Công Hòa (VNCH) và Đồng minh phản công mạnh mẽ, đẩy lui ra khỏi Huế.
(Kính tặng các chiến hữu, đồng bào và những người bạn trẻ của tôi đang định cư nơi hải ngoại) 1.- Tình hình tổng quát: Vào cuối năm 1967, các mặt trận khắp 4 Vùng Chiến Thuật tại Nam Việt Nam bùng nổ những trận đánh dữ dội, chứng tỏ mức độ “leo thang” của chính sách quân sự của Hoa Kỳ tại miền đất nước xa xôi này đã lên đến tột đỉnh.
Tại Bắc Việt Nam (BVN), từ tháng 8 đến tháng 12-1967, Hồ Chí Minh (HCM) không xuất hiện trước dân chúng. Nhiều dư luận đồn đoán rằng HCM đã chết. Bất ngờ, vào dịp hai ngày lễ lớn ở BVN năm 1967 là lễ kỷ niệm 21 năm
1. THAM VẬT CHẤT: Nếu nguyên nhân do tham vật chất tạo tội, như trộm cướp giết người, người ấy khi đền tội xong ở địa ngục, gặp vật thành hình, gọi là Quái Quỷ. - Loài quái quỷ khi nghiệp báo hết, sinh nơi thế gian, phần nhiều làm loài chim kêu.
Bà thường ăn nói tán tỉnh, cử chỉ đong đưa như vậy khiến chàng hàn sĩ rất bực mình. Đến mức chịu không nổi, chàng xẵng giọng: “Mệ làm chi ôốc dôộc rứa, mệ đã già rồi mà!” Bà lão như vớ đượïc một dịp bằng vàng, trở giọng: “Rứa cậu mê Kiều thì răng? Nếu cô Kiều còn sống thì cô còn tra bằng mười tui!” Chàng học trò nghèo bèn tỉnh ngộ; từ đó bỏ hẳn tật mê Kiều.
Tóm lược Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là một đại bại quân sự của ĐCSVN, vì khả năng chiến đấu tinh nhuệ của QLVNCH chưa bị bị tiêu hao và toàn thể dân chúng miền Nam không một lòng ủng hộ, nhưng nó đã tạo ra các thắng lợi chính trị tại Hoa Kỳ vả công luận thế giới thành một bước ngoặt chiến lược trong chiến tranh Việt Nam.
“Hôm ấy, ngọn gió nồm đã bắt đầu thổi để tiễn đưa mùa xuân, với “con én đưa thoi” và với “hoa đào năm ấy còn cười gió đông”. Trên sông Lam, một chuyến đò ngang, xuất phát từ bến đò ở bờ Bắc - đò Chợ Tráng để đưa khách về bến đò bờ Nam - bến đò Phù Thạch.
5. THÂN CĂN: Do Thân Thể (Thân Căn) tiếp xúc, Thân Thức tạo ác gây nghiệp dữ. Khi Thân Thể tiếp xúc sinh ra ác, ví như tiếp xúc khoái cảm sinh tâm chiếm đoạt rồi làm ác, lúc sắp chết thần thức thấy núi lớn bốn mặt ép vào mà không có lối thoát.
 • Tại sao đổi lịch tết Mậu Thân? - Trần Gia Phụng - Feb 03, 2018
 • Boộ Thư Mục Trích Yếu 149 - Đặng Cao Ruyên - Feb 03, 2018
 • 500 năm Phong Trào Cải Cách; Martin Luther, tự do và trách nhiệm - Phan Văn Song - Feb 03, 2018
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghia 81 - Toàn Không - Feb 03, 2018
 • Toàn cảnh trước biến cố Mậu Thân (1968) - Trần Gia Phụng - Jan 27, 2018
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 80 - Toàn Không - Jan 27, 2018
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 148 - Đặng Cao Ruyên - Jan 27, 2018
 • Thiền Tâm - Lê Huy Trứ - Jan 27, 2018
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 79 - Toàn Không - Jan 20, 2018
 • Nguyên do và thách thức trong giáo dục Cộng sản Việt Nam - Mai Thanh Truyết - Jan 20, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: