vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 16, 2019
Kích thước font chữ:


Điểm phim
Sau cuốn phim Hero (Anh Hùng) đạt được nhiều thành công trên thị trường phim ảnh Bắc Mỹ và thế giới mà nhiều nơi vẫn còn đang trình chiếu, tuy rằng chưa chính thức ra mắt mà cuốn phim kế tiếp của đạo diễn Trương Nghệ Mưu là Thập Diện Mai Phục (Mười Mặt Vây Khốn) đã và đang được dư luận trong giới ghiền phim võ hiệp trên màn ảnh lớn bàn tán khá là sôi nổi với nhiều ý kiến khác biệt.
Những khán giả màn ảnh lớn mến mộ cậu bé Haley Joey Osment từng rất nổi tiếng qua những cuốn phim gây nhiều chấn động như The Sixth Sense (Giác Quan Thứ Sáu), Pay It Forward (Trả Ơn Cho Đời), Artificial Intelligence AI (Người Máy Thông Minh, trong đó Haley đã chiếm được giải Oscar Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất với phim The Sixth Sense cách đây đôi ba năm.
Nếu khán giả Á châu, Việt Nam từng quen thuộc cái tên Độc Thủ Đại Hiệp rất nổi tiếng của tài tử Vương Vũ trong thập niên 1970 từ nền điện ảnh Hongkong, thì cái tên Hiệp Sĩ Mù Nghe Gió Kiếm của tài tử Shintaro Katsu cùng trong thời điểm ấy từ nền điện ảnh Nhật Bản cũng vang dội không kém.
Những độc giả ghiền đọc truyện chưởng của Kim Dung tiên sinh chắc cũng rất sành tên những tác giả viết truyện chưởng võ hiệp kỳ tình khác ở Hongkong như Phục Vân Sinh, Ngọa Long Sinh, Gia Cát Thanh Vân, Trần Thanh Vân, là những người cùng thời với Kim Dung.
Nếu đến một lúc nào đó có những đấng đàn ông thầm mơ ước, rằng không biết trên quả địa cầu này có một nơi nào mà ở đó chỉ có những người vợ công dung ngôn hạnh tứ đức gồm đủ và tuân phục chồng một cách.
Những năm gần đây Hollywood đã đưa ra rất nhiều phim thuộc loại dự báo tương lai của trái đất chúng ta, mà giới làm phim gọi là những phim thiên tai (disaster film). Thí dụ như Deep Impact (Chấn Động Sâu), Armageddon (Cuộc Chiến Đấu Cuối Cùng), Volcano (Núi Lửa), v.
Sau khi cùng thủ diễn với Jackie Chan Thành Long trong hai cuốn phim hoạt động hài hước Shanghai Noon (Buổi Trưa Thượng Hải) và Shanghai Knights (Những Hiệp Sĩ Thượng Hải), con đường công danh của nam tài tử Owen Wilson ngày càng đi lên rất cao.
Sau thành công của những cuốn phim thuộc loại kinh dị như The Sixth Sense (Giác Quan Thứ Sáu), The Signs (Những Dấu Hiệu), đạo diễn Mỹ gốc Ấn Độ lừng danh M. Night Shyamalan đã tung ra một cuốn phim cùng loại kinh dị đang trình chiếu trên màn ảnh lớn là The Village (Ngôi Làng), do hãng phim Touchstone hợp tác với hãng Walt Disney sản xuất.
Mùa hè năm nay, hàng loạt phim thuộc loại khoa học giả tưởng đã được tung ra ào ạt. Mùa hè là thời điểm tối ưu để Hollywood giới thiệu với khán giả màn ảnh lớn những cuốn phim tốn kém và hay nhất của mình, trong đó thể loại khoa học giả tưởng chiếm một tỉ lệ khá lớn.
Nếu nhìn số lượng phim đang trình chiếu trên màn ảnh lớn hiện nay thì người ta dễ dàng nhận ra rằng thành phần diễn viên thuộc loại trẻ thủ diễn vai chính đang dần dần chiếm đa số.
 • Jackie Chan Thành Long Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày - Phạm Phong Dinh - Jul 03, 2004
 • The good, the bad and the ugly chàng hiệp sĩ, tên sát thủ và gã cướp - Phạm Phong Dinh - Jun 05, 2004
 • Troy - cuộc chiến tranh và con ngựa thành troy - Phạm Phong Dinh - May 29, 2004
 • Rundown, cuộc rượt đuổi giữa rừng già Amazon - Phạm Phong Dinh - May 22, 2004
 • The Alamo cuộc quyết chiến đẫm máu - Phạm Phong Dinh - May 15, 2004
 • Lizzie McGuire, cuộc phiêu lưu vui nhộn ở La Mã - Phạm Phong Dinh - May 07, 2004
 • Thiên biến nhật nguyệt đao - Phạm Phong Dinh - Apr 17, 2004
 • Hidalgo con tuấn mã và cuộc phiêu lưu kỳ thú - Phạm Phong Dinh - Apr 10, 2004
 • The missing sức mạnh của tình mẫu tử - Phạm Phong Dinh - Mar 27, 2004
 • Điểm phim:Cold Moutain: Tình hận thiên thu - Phạm Phong Dinh - Mar 24, 2004

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: