vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 23, 2020
Kích thước font chữ:


Điểm phim
Có thể nói thập niên của đầu thế kỷ thứ 21 là thập niên tung hoành của nền điện ảnh Đại Hàn tại Á Châu, mới đây đài truyền hình Hoa Kỳ ở Chicago cũng đang cho trình chiếu bộ phim truyện trường thiên Đại Trường Kim của Đại Hàn, cho thấy trong tương lai phim ảnh Cao Ly sẽ xâm nhập được vào và có chỗ đứng trong lòng khán giả Bắc Mỹ.
Có khi nào quý độc giả thân mến có thể tưởng tượng ra rằng, trên cái cõi đời này còn có những thằng cha đến 40 tuổi đời rồi mà vẫn còn trinh trong như tờ giấy trắng học trò không.
Chuyện xung đột giữa chú rể với bên nhà vợ, hay giữa nàng dâu với bên nhà chồng muôn đời vẫn là một đề tài chứa đựng nhiều chi tiết phong phú bất tận cùng nhiều khía cạnh khác nhau.
Khán giả màn ảnh lớn đã từng quen thuộc vai trò của tài tử da đen Will Smith trong những phim hoạt động sôi nổi, là người hùng trong những trận đánh long trời lở đất với người hành tinh, người máy, cao bồi miền viễn Tây, hay bọn giang hồ của thế giới băng đảng và tội lỗi, đã ít nhiều quên đi sở trường hài hước rất độc đáo của anh trên show truyền hình Fresh Prince (Hoàng Tử Mới).
Nếu môn bóng tròn là môn thể thao vua của thế giới, thì ở nước Mỹ, chính môn bóng rổ là một trong vài môn thể thao được ưa chuộng nhất của công chúng Hoa Kỳ cùng với băng cầu (hockey), football (bóng bầu dục) và baseball (bóng chày).
Phim khoa hoc giả tưởng về chiến tranh giữa những thế giới trong vũ trụ của Hollywood có rất nhiều, đến hàng trăm loại khác nhau, nhưng những phim diễn tả cuộc chiến tranh giữa người hành tinh và người Trái Đất thì chỉ có một ít phim, trong đó những phim dàn dựng quy mô chỉ đếm trên đầu ngón tay như phim Independence (Ngày Độc Lập, 1996), Mars Attack (Người Hỏa Tinh Tấn Công, 1996).
Trong bối cảnh cuộc chiến tranh Iraq, giữa một bên là quân đội của nước tân Cộng Hòa Iraq cùng “đồng minh” Mỹ và phía bên kia là những lực lượng kháng quân (insurgents) không chấp nhận sự hiện diện của người
Nếu có khi nào quý độc giả nghĩ rằng trong những đồng mỹ kim có chứa đựng những bí mật quốc gia, những bức hình trên đó đã được gắn vào những mật mã báo cho chúng ta một phương cách hay con dường dẫn đến một điều gì đó mà vượt ra ngoài sự tưởng tượng của chúng ta, thì cuốn cuốn phim National Treasure (Kho Tàng Quốc Gia) sẽ giải đáp được câu hỏi ấy.
Hai mươi lăm năm trước đây, khi hãng phim Paramount thực hiện loạt phim phiêu lưu mạo hiểm Indiana Jones, với nam tài tử chính là Harrison Ford, mà tên tuổi anh đã nổi lên như một ánh sao sáng từ loạt phim khoa học giả tưởng cách đó vài năm là Star Wars (1977), Paramount đã không tiên đoán được sự thành công to lớn của mình.
Tranh giải Oscar 2005 thể loại Phim Hoạt Họa Hay Nhất với đối thủ lớn Shrek 2 (Chàng Srek 2) của hãng Dream Works, phim The Incredibles (Gia Đình Dị Thường) của hãng Pixar Animation hợp cùng hãng Bueno Vista của Walt Disney, đã oanh liệt đoạt chiếc tượng vàng, đánh dấu sự ưu thắng của loại phim hoạt họa 3D (ba chiều).
 • The Ring 2 - cái vòng tròn, cuộc trả thù tiếp tục - Phạm Phong Dinh - Apr 09, 2005
 • Taxi nữ kê tác quái - Phạm Phong Dinh - Mar 26, 2005
 • Châu Tinh Trì, tài tử và đạo diễn phim võ thuật hài hước hay nhất Hongkong và phim Thiên Công – Như Lai Thần Chưởng - Phạm Phong Dinh - Mar 19, 2005
 • Giải Oscar lần thứ 77 và giải điện ảnh Bể Dâu lần thứ 25 - Phạm Phong Dinh - Mar 05, 2005
 • Con trai của Thành Long trong phim Hoa Đô Đại Chiến Truyện Vương Quốc Nữ Nhân và Ma Vương Nữ Đa Tình - Phạm Phong Dinh - Feb 26, 2005
 • Shrek 2 Cuộc tình ngang trái - Phạm Phong Dinh - Feb 05, 2005
 • Two brothers Song hổ tranh hùng - Phạm Phong Dinh - Jan 29, 2005
 • Wicker Park: Tơ tình vấn vương - Phạm Phong Dinh - Jan 15, 2005
 • The Terminal Cánh cửa phi trường - Phạm Phong Dinh - Jan 01, 2005
 • The grudge Tình thù trong ngôi nhà ma - Phạm Phong Dinh - Dec 11, 2004

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: