vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 18, 2018
Kích thước font chữ:


Bình luận
Hôm 18-10, tại Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia Sửa đổi lối làm việc - Những vấn đề lý luận và thực tiễn nhân kỷ niệm 70 năm ra đời cuốn Sửa đổi lối làm việc (10-1947) của Hồ Chí Minh.
Nền chính trị Tây Phương đã đóng vai trò quan yếu trong việc điều tiết các hoạt động nhân loại suốt nhiều thế kỷ nhờ xoá bỏ hệ thống Đế chế Độc tài, Chủ nghĩa Tư bản Man dại, Chủ nghĩa Cộng sản.
Các chiến binh Kurd thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Hoa Kỳ huấn luyện và trang bị đã giải phóng Thủ đô Raqqa của Vương quốc Hồi giáo (Islamic State, IS hay ISIS) ngày 17 tháng 10 năm 2017.
Tham vọng thống trị thế giới của Tập Cận Bình đã phơi bày trần trụi tại Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 19 từ ngày 17-10-2017. Đại hội bế mạc hôm 24 tháng 10 đã đưa "Tư tưởng Chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc thời đại mới Tập Cận Bình" vào Điều lệ Đảng thể hiện bốn toàn diện: Xây dựng xã hội khá giả toàn diện.
BẮC KINH XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG THỨ BA DÂN QUÂN VŨ TRANG BIỂN: Tờ Thời báo Hoàn Cầu của ĐCSTQ dẫn nguồn tin các quan chức Hải Nam ước tính có 18.000 tàu cá sẽ tràn xuống Biển Đông giành giựt ngư truờng với các nước trong khu vực tranh chấp chủ quyền.
Khoảng 150 triệu người chết vì tin vào Chủ nghĩa Cộng sản sẽ xây dựng một chế độ không có người bóc lột người, làm tuỳ sức hưởng tuỳ cầu, quyền lực thuộc về tay nhân dân, mình vì mọi người, mọi người vì mình; có khả năng đào mồ chôn Chủ nghĩa Tư bản.
Một số quốc gia Châu Á từng ở mức thấp hơn Việt Nam Cộng Hoà trong các lĩnh vực chính trị, giáo dục, kinh tế, quân sự đã vượt Việt Nam, được Cộng đồng Quốc tế thán phục chỉ trong vòng 30 năm.
Nhìn vào những hoạt động chính trị và quân sự của Hoa Kỳ nỗ lực trong chiến lược xoay trụ trở lại Châu Á - TBD ngày càng trở nên dồn dập vì mức độ quan trọng ở vùng nầy với 2 lý do an ninh & kinh tế và được các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á tiếp đón nhiệt tình vì chủ nghĩa bành trướng, bá quyền hung hăng, côn đồ ngang ngược của bọn lãnh đạo Trung Nam Hải trên Biển Đông.
Bộ trưởng Ngoại giao Sebastian Kurz sẽ trở thành Tể tướng Áo Quốc sau khi Đảng Dân tộc trung-hữu đứng đầu được 37.9% phiếu bầu so với Đảng Dân chủ Xã hội trung-tả 27% và Đảng Tự do cực-hữu 25.
Trung quốc là một nước to, lấy mặt trời làm tiêu biểu. Việt Nam là nước nhỏ lại có quan hệ mật thiết với Trung quốc từ mấy nghìn năm nên lấy ngôi sao (chạy vòng quanh) làm tiêu biểu.
 • Lịch sử không biết bẻ cong giống như sử gia, người kể chuyện, kẻ viết - Đại Dương - Oct 18, 2017
 • Tương lai nào cho thoả ước nguyên tử Iran - Đại Dương - Oct 17, 2017
 • Tổng Thống Trump tâm tình với tạp chí Forbes - Đại Dương - Oct 14, 2017
 • Một cách đấu tranh mới cho tự do văn học nghệ thuật - Đào Như - Oct 13, 2017
 • Các nước nhược tiểu vỡ mặt vì Giấc Mộng Trung Hoa - Đại Dương - Oct 11, 2017
 • Tất cả cái ác tại Việt Nam đều xuất phát từ một nguồn duy nhất - Đại Dương - Oct 10, 2017
 • Trung Quốc và Hoa Kỳ chuẩn bị quyết đấu tại châu Á-Thái Bình Dương - Đại Dương - Oct 07, 2017
 • Putin đối phó Bắc Kinh: chiến lược gặm nhấm toàn vùng viễn đông của Nga - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Oct 07, 2017
 • Hoà hay chiến ở châu Á-Ấn Độ Dương - Đại Dương - Oct 04, 2017
 • Tập Cận Bình và Đại Hội Đảng Cộng Sản Trung Quốc-XIX - Đào Như - Oct 04, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: