vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 16, 2019
Kích thước font chữ:


Bình luận
Khát vọng của dân tộc Việt Nam sánh vai cùng bè bạn năm châu bốn bể đã ấp ủ hơn thế kỷ và trải qua bao cuộc biển dâu mà sao vẫn mù khơi? Vì người Việt Nam kém thông minh? thiếu đoàn kết? quá cố chấp? thiển cận? Hoặc
Cuộc bầu cử giữa mùa vừa qua đã có những kết quả vừa dễ hiểu, vừa khó hiểu. Dễ hiểu khi thấy đảng CH đã không thua đậm như đảng DC trong những cuộc bầu giữa mùa đầu tiên dưới hai tổng thống DC Clinton và Obama, vì dù muốn hay không, TT Trump đã đạt được nhiều thành quả lớn, bất kể những tấn công tàn bạo chẳng những của đảng đối lập DC, mà quan trọng hơn nhiều, của toàn bộ hệ thống TTDC, ròng rã suốt hai năm qua.
Ngọc Hoàng ngồi tựa ngai vàng Thấy “lũ cán ngố” hai hàng lệ rơi... Những người lãnh đạo giỏi và có bản lãnh họ không chỉ nói mà còn hành động thực hiện những lời nói của mình.
Vị trí nước Việt Nam trên bản đồ thế giới vừa có lợi thế để mở mang và phát triển bờ cõi, vừa trở thành miếng mồi ngon cho tham vọng thống trị, bành trướng của ngoại bang. Suốt dòng lịch sử oai hùng và đau thương của dân tộc Việt Nam đã chứng minh rất rõ ràng.
Cuối cùng thì cũng đã có cuộc bầu giữa mùa ngày thứ Ba 6/11 vừa qua. Kết quả như mọi người đã biết. Đảng Cộng Hòa tăng thế đa số tại Thượng Viện trong khi đảng Dân Chủ chiếm đa số tại Hạ Viện.
Nhận Định Quốc Tế Về “Nhất Đới - Nhất Lộ” (OBOR): The Conversation (Australia) về chính sách đối ngoại hàng đầu mà Tập Cận Bình cho là sáng kiến “Một vành đai - Một con đường” (OBOR) nhằm xây dựng và kết nối hạ tầng, song quá trình thực thi nó không phải là con đường thẳng tắp, mà nó có vẻ giống một con đường dài gẫy khúc, đầy ổ gà.
Ánh sáng văn hóa đi theo ánh sáng giáo dục và chỉ có giáo dục mới làm thay đổi và nâng cao dân trí. Vấn đề dễ hiểu như vậy mà những người cộng sản, trong âm mưu léo dài sự tồn tại của Đảng để tiếp tục hưởng lợi cá nhân và phe nhóm, nhất định sử dụng dối trá và bạo lực để giữ cho dân trí trong nước luôn luôn ở vào mức độ thấp nhất có thể được.
Tình hình Biển Nam Trung Hoa (SCS) chưa bao giờ sáng sủa mà luôn luôn âm ỉ mối nguy cơ chiến tranh bởi những vấn đề liên quan bị vùi chôn, che đậy mọi âm mưu bất chánh. Các quốc gia lớn nhỏ ở trong vùng cũng như một số cường quốc biển đang vì quyền lợi thiển cận mà diễn giải sai lệch khiến cho tình hình SCS ngày càng phức tạp và khó giải quyết liên quan đến ưu thế chiến lược, chủ quyền quốc gia, hợp tác quốc tế.
Nhân kỷ niệm Ngày Đình Chiến 11/11/1918 trong Đệ nhất Thế chiến (1914-1918), đã có hơn 70 nguyên thủ quốc gia đến Pháp nhằm tưởng nhớ tới 9 triệu binh sĩ và 10 triệu thường dân đã hy sinh.
Tự do ngôn luận ai cũng biết và muốn được kẻ khác tôn trọng. Nhưng, tự do ngôn luận là con dao hai lưỡi mà chỉ sơ hở trong đường tơ kẽ tóc sẽ biến thành lạm dụng quyền tự do ngôn luận.
 • Điều tra, đàn hặc, truất phế, ân xa - Vũ Linh - Nov 10, 2018
 • Cuộc chiến thương mại: Giả định đối diện với thực tế - Đại Dương - Nov 10, 2018
 • Đề nghị chiến lược với Ngũ Giác Đài:Tái phối trí lực lượng Mỹ tại Châu Á - TBD - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Nov 10, 2018
 • Nhân loại đang đứng trước hiểm hoạ tân chủ nghĩa thực dân - Đại Dương - Nov 07, 2018
 • Nỗi lo lớn nhất của công dân Mỹ - Đại Dương - Nov 06, 2018
 • Trí thức đứng lên!!! - BNS TDNL - Nov 06, 2018
 • Shinzo Abe vào hang hùm bắt cọp con - Đại Dương - Nov 03, 2018
 • Cuộc bầu cử ‘vĩ đại’ - Vũ Linh - Nov 03, 2018
 • Từ Tô Định đến Nguyễn Phú Trọng, năm 43 trong lịch sử - Trần Trung Đạo - Nov 03, 2018
 • Chuyện bầu cử giữa nhiệm kỳ TT năm 2018 - Lưu Nguyễn - Nov 03, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: