vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 20, 2019
Kích thước font chữ:


Bình luận
Tính cho đến nay, đã có hơn một chục ứng cử viên của đảng Dân Chủ ra tranh cử tổng thống tuy còn cỡ hai chục tháng nữa mới có bầu tổng thống. Trong vài tháng tới, ít ra là một tá ứng cử viên khác sẽ ra chào hàng.
Vựa Trí thức RAND (The RAND Corporation think tank) đã tập trận hàng năm trên computer và đưa ra tuyên bố Lỗ hổng An ninh của Hoa Kỳ (America’s Security Deficit) bằng kết luận “Hoa Kỳ sẽ thua trong cuộc đối đầu quy ước với Trung Quốc và Nga”.
Nguyên nhân sự thất bại trước nạn tham nhũng của các chế độ cộng sản xuất phát từ câu kết trong bài Quốc tế ca (L'internationale) của công nhân tranh đấu theo xã hội chủ nghĩa: “Bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình”.
Cuộc họp đình đám giữa TT Trump và CT Kim đã kết thúc trong bất ngờ khi hai bên không đạt được thỏa thuận gì. TT Trump đã rời Hà Nội ngay sau khi ra trước báo chí tuyên bố vài câu ngắn gọn, đại ý cho biết hai bên đã không đạt được thỏa thuận nào ngoài hai việc: hai bên sẽ tiếp tục thương lượng ở cấp thấp hơn trong khi BH tiếp tục ngưng thử nghiệm bom hay hỏa tiễn.
Các hoạt động gây ảnh hưởng đa dạng của Trung Quốc đã được cơ quan tình báo Úc ASIO theo dõi trong những năm qua, kể cả các đóng góp tài chánh hàng triệu đô la cho các chính đảng hay các viện nghiên cứu qua tỷ phú gốc Hoa như Huang Xiangmo hay Chau Chak Wing mà đã được trình bày trong các bài trước.
Trận chiến giữa “tự do và dân chủ” với “nô lệ và độc tài” diễn ra khắp thế giới, đặc biệt vô cùng gay gắt và phức tạp trên Biển Nam Trung Hoa (SCS). Các quốc gia Đông Nam Á đang đứng trước một sự chọn lựa khó khăn, nhưng, cần phải lột xác.
Dư luận thế giới hy vọng mối đe doạ về vũ khí nguyên tử ở Đông Bắc Á sẽ tan biến khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Chính Ân gặp mặt lần thứ hai tại Hà Nội ngày 28/02/2019.
Mùa tranh cử tổng thống đã bắt đầu được cả tháng rồi tuy còn tới 20 tháng nữa mới có bầu cử. Cho đến nay, đã có hơn nửa tá chính khách Dân Chủ ghi tên nhập cuộc đua tặng quà cho dân ngu khu đen.
. Bài đọc suy gẫm: Trận chiến 1979 hay đảng cộng sản Việt Nam đã chà đạp lên thân phận người lính Quân đội nhân dân Việt Nam, bài viết của tác giả Nguyễn Vĩnh Long Hồ. Hình ảnh chỉ có tính minh họa.
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11-2010, nhưng, phe Dân Chủ đã ráo riết vận động dư luận trong nước và thế giới chống lại Tổng thống Donald Trump trên các lĩnh vực pháp lý, ngoại giao.
 • Nguy cơ trong thế lưỡng cực mới trên thế giới - Đại Dương - Feb 23, 2019
 • Tổng Thống Donald Trump và nội hàm ‘giải trừ vũ khí hạt nhân’ - Đào Như - Feb 23, 2019
 • Bản chất thù vặt lãnh đạo ĐCSVN & Mô hình CSVN toàn trị kinh tởm - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Feb 23, 2019
 • Câu chuyện xây tường - Vũ Linh - Feb 23, 2019
 • Hệ luỵ từ bức tường biên giới Hoa Kỳ - Mễ Tây Cơ - Đại Dương - Feb 20, 2019
 • Quan hệ Mỹ-Triều và những chặng đường lịch sử - Đào Như - Feb 16, 2019
 • Báo cáo tình trạng liên bang - Vũ Linh - Feb 16, 2019
 • Chuyển hướng trên biển Nam Trung Hoa - Đại Dương - Feb 16, 2019
 • “BẪY NỢ” - Chủ Nghĩa Thực Dân Mới Của Tàu Cộng - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Feb 16, 2019
 • Thế chiến thứ ba: tuyên truyền hay là thực tế - Đại Dương - Feb 13, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: