vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 11, 2018
Kích thước font chữ:


Bình luận
Lời Phi Lộ- Nhân dịp Hà Nội vừa đăng cai World Economic Forum/ASEAN-Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới/ASEAN trong 3 ngày 11-13 tháng 9-2018, cơ quan truyền thông BBC-London-phần tiếng Việt-hôm 15-9-2018 có tổ chức ‘buổi tọa đàm’ bàn
Cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2018 có vẻ sẽ diễn ra như trận thư hùng một sống một chết giữa hai đảng chính trị lớn nhất của Hoa Kỳ, và sẽ ảnh hưởng vô cùng quan trọng trên bàn cờ quốc tế.
“Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi.
Chính sách trừng phạt hành vi tác hại tới môi trường kinh doanh thế giới khiến cho Bắc Kinh lúng túng và khó đối phó nội bộ vì những sai lầm về chính sách thương mại đến sự sụp đổ chứng khoán lan rộng, thất nghiệp gia tăng, đầu tư ngoại quốc bỏ chạy, tài sản giới giàu có bay ra nước ngoài.
Nếu quý vị là một du khách từ Cung Trăng mới xuống thăm địa cầu, bất kể là phi thuyền đáp xuống Orange County hay New York City, hay ngay cả Paris, Bombay, Caracas,..., quý vị sẽ có cảm tưởng như dân Mỹ bị đầu độc với thuốc mất trí nào đó, đã đổ xô đi bầu cho một tay vừa khùng vừa bất tài làm tổng thống thế giới, và ông này đang lôi cả thế giới vào .
1.Dấn thân và dũng cảm (can đảm) Trong những cuộc biểu tình-xuống đường vừa qua, có rất nhiều sinh viên, thanh niên đã không sợ cường quyền-bạo lực, dám đứng lên, hiên ngang đấu tranh đòi những quyền chính đáng của con người, của người dân, có bạn đã đổ máu và bị đàn áp-tra tấn tàn nhẫn, nhiều người đang bị giam cầm trong lao tù.
Đảng mất hướng đi, lãnh đạo tham ô, cán bộ đấu đá… Xung đột trầm trọng giữa “cuồng đảng”, “cuồng Hồ” và “thức tỉnh” Chúng vạch mặt nhau, tố nhau xuyên tạc “sự thật lịch sử”, phản động, đòi trừng trị… Chưa bao giờ giới quân đội CSVN phân hóa như vậy.
Từ lâu người có quốc tịch Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và gốc Việt Nam thường bị nhập nhằng. Đảng Cộng sản Việt Nam và Cộng sản Việt Nam cũng chưa được phân định rõ ràng.
Thời gian qua, tin tức dồn dập những vụ đánh TT Trump tập thể. Dường như đã có một nỗ lực ở tầm mức quốc gia lo phối hợp những tấn công chống Trump. Cho tới nay, những tấn công riêng rẽ cho dù nhiều đến ngộp thở, cũng vẫn là những hành động có tính độc lập riêng rẽ, thiếu một sự phối hợp nhịp nhàng.
TT D. TRUMP TỨ BỀ THỌ ĐỊCH QUA 2 VỤ ÁN MANAFORT & COHEN: VỤ ÁN MANAFORT: Mùa xuân 2016, ứng cử viên Donald Trump vượt trội các đối thủ trong nội bộ Đảng Cộng Hòa để ra tranh cử tổng thống 45 của Hoa Kỳ.
 • Tổng thống Trump đi vào vết xe đổ của Tổng thống Nixon? - Trọng Đạt - Sep 08, 2018
 • Quan hệ chiến lược Mỹ-Ấn mong manh hay nồng ấm - Đại Dương - Sep 06, 2018
 • Hơn cả Thực dân Pháp!!! - BNS TDNL - Sep 06, 2018
 • Chạy đua thế lực toàn cầu - Đại Dương - Sep 05, 2018
 • Putin mượn tay Trump tiêu diệt mối ‘’họa da vàng ‘’ cho Nga - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Sep 01, 2018
 • Các vụ án Manafort và Cohen - Vũ Linh - Sep 01, 2018
 • Nhìn từ góc cạnh của tôi: chính trị Mỹ - Vũ Linh - Sep 01, 2018
 • Tại sao dư luận đều lo ngại TQ? - Đỗ Thông Minh - Sep 01, 2018
 • Nói láo, làm càn, tàn hại Việt Nam - Nguyễn Cao Quyển - Sep 01, 2018
 • Trận chiến giữa luật quốc tế và luật rừng xanh - Đại Dương - Aug 28, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: