vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2018
Kích thước font chữ:


Bình luận
Hoa Kỳ và Châu Âu (EU) gắn bó như hình với bóng sau Đệ nhị Thế chiến. Họ yêu nhau thắm thiết giống cặp tình nhân, nhưng, cũng hục hặc khi thành gia thất. Họ chung tay xây dựng mô hình “trật tự dân chủ tự do=liberal democratic order” nhằm khuyến khích mọi quốc gia xây dựng thể chế dân chủ, xa lánh cộng sản và độc tài phát xít để phát triển xã hội toàn diện.
Thân gửi Phạm Xuân Tích- Paris Có lẽ cụm từ Phi Hạt Nhân lần đầu tiên được nhắc đến nhiều lần trong bài diễn văn thời danh của nguyên tổng thống Mỹ, Barack Obama, đoc tại Prague, thủ đô Tiệp, vào ngày 5 tháng 4 năm 2009- “.
Cá Tháng Tư thường được dùng để chỉ một tin phịa, được tạo ra với dụng ý lừa thiên hạ cho vui nhà vui cửa, nhưng Cá Tháng Tư năm nay đã mang lại nhiều tin nghe có vẻ hoang đường, nhưng hình như lại là sự thật.
Kỳ vọng vào sự bình yên trên Biển Nam Trung Hoa (SCS), tức Biển Đông, Biển Đông Nam Á đi ngược chiều với cuồng vọng của Trung Quốc. Trung Quốc mạnh về quân sự sẽ gặm nhấm chủ quyền và quyền-chủ-quyền (sovereignity), quyền tài phán; khống chế mọi hoạt động kinh tế toàn cầu làm lợi cho Trung Quốc.
Cựu Thủ tướng Mã Lai Á, Mahathir Mohamad, 92 tuổi, lãnh đạo Lực lượng Đối lập tại Mã Lai Á đã thắng cử hôm 9 tháng 5 năm 2018 bất chấp dư luận vẫn tin đảng cầm quyền sẽ thắng.
Không ai có nỗi ám ảnh về đất đai như người Cộng sản, vì họ luôn có nỗi ám ảnh về quyền lực. Và một trong những phương thế để giữ quyền lực là sở hữu đất đai, kho vàng bất tận, nguồn phát sinh mọi của cải khác.
Quả bom nguyên tử Iran được chuẩn bị từ lâu đã được Tổng thống Donald Trump cho nổ ngày 8 tháng 5 năm 2018 vẫn làm cho dư luận quốc tế xôn xao lẫn lao đao. Người ủng hộ, kẻ chống đối trên thế giới đã bộc lộ hai xu hướng rõ rệt: một là vì lợi ích cá nhân tức thời.
Hội nghị Ngoại trưởng G7 tại Gia Nã Đại đã ra Thông cáo Chung ngày 28-04-2018 “Chúng tôi vẫn còn quan ngại về tình hình ở Biển Nam Trung Hoa và biển Biển Đông Trung Hoa... tái tuyên bố sự phản đối mạnh mẽ đối với bất kỳ hành động đơn phương đẩy căng thẳng leo thang, phá hoại ổn định khu vực và trật tự dựa trên luật pháp quốc tế …”.
Sau gần đúng 65 năm, cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo Nam và Bắc Triều Tiên đã thật sự xảy ra hôm 27-4-2018 tại Bàn Môn Điếm với mục đích lịch sử chấm dứt tình trạng ngưng chiến, tiến đến hòa bình và thống nhất đất nước, giành lại quyền độc lâp, tự do, dân chủ cho bán đảo Triều Tiên.
Tổng thống Đại Hàn, Moon Jae-in và Chủ tịch Bắc Triều Tiên, Kim Chính Ân họp Thượng đỉnh đầu tiên tại Bàn Môn Điếm vào ngày 27-04-2018 trong bầu không khí thân thiện kể từ khi Hiệp ước Đình chiến có hiệu lực năm 1953.
 • 43 năm đánh gục ý chí và tiêu diệt ý thức Dân tộc!!! - BNS TDNL - May 08, 2018
 • Nước Trung Hoa đỏ sẽ lãnh đạo thế giới? - Trọng Đạt - May 05, 2018
 • Phải chăng internet đang thủ tiêu nền dân chủ của thế giới ? - Đào Như - May 01, 2018
 • Tròn 43 năm thống nhất mà Việt Nam vẫn nghèo và hèn - Đại Dương - Apr 28, 2018
 • Cặp bài trùng Comey – Mueller - Vũ Linh - Apr 28, 2018
 • Thế chiến thứ lll :Tổng Thống Donald Trump sẽ đập tan Tàu Cộng ra từng nước nhỏ để trị ( 2) - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Apr 28, 2018
 • Thế giới sẽ an bình, hạnh phúc khi bị Trung Quốc thống trị? - Đại Dương - Apr 24, 2018
 • Công tố Mueller lùng phù thủy - Vũ Linh - Apr 21, 2018
 • Mưu đồ của Tập Cận Bình thông qua cuộc duyệt binh trên biển Nam Trung Hoa - Đại Dương - Apr 18, 2018
 • Bịt miệng hết thảy !!! - BNS TDNL - Apr 17, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: