vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Bình luận
Đại-Dương Nhân loại đã gánh chịu thảm hoạ khủng khiếp trong hai cuộc Thế chiến Thứ nhất và Thứ hai nên cứ rùng mình trước nguy cơ Thế chiến Thứ ba khi vũ khí giết người hàng loạt ngày càng nhiều, tinh xảo và có mức độ huỷ diệt khó lường.
Nhóm Bách Việt gồm có 100 dân tộc mà chỉ còn Lạc Việt (dân Việt trồng lúa nước) tồn tại, không bị pha loãng với Hán Tộc nhờ tinh thần đồng chủng và ý chí tự chủ, độc lập.
Đảng Dân Chủ và công cụ của đảng là TTDC, trước đây bị bệnh Dị Ứng Trump hành mạnh, sau khi thành công chiếm được Hạ Viện thì hầu như bệnh này không thuyên giảm mà lại hành nặng hơn nữa.
Trong suốt những tháng qua có nhiều tin đồn đoán gần như chắc chắn buổi họp thượng đỉnh Mỹ-Triều-2 sẽ diễn ra tại Việt Nam có thể là Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Hạ tuần tháng 1 vừa rồi Bình Nhưỡng xác định Chủ tịch Kim Jong Un có chuyến viếng thăm Hà Nội vào cuối tháng 2 năm nay.
Venezuela có trữ lượng dầu hoả nhiều nhất thế giới, kho vàng 8,000 tấn, từng phồn thịnh và phát triển đứng đầu Châu Mỹ La Tinh mà chỉ sau 20 năm qua hai đời Tổng thống Hugo Chavez (1999-2013) được Nicolas Maduro kế nghiệp từ 2013 đã dìm dân tộc vào thảm hoạ toàn diện.
Đại-Dương Khu vực Đông Bắc Á gồm Trung Cộng, Nhật Bản, Đại Hàn, Đài Loan, Bắc Triều Tiên, Vùng Viễn Đông Nga có nền kinh tế nhộn nhịp ảnh hưởng quan trọng tới kinh tế toàn cầu; dân cư đông đúc và đa dạng; tập trung nhiều chiến cụ, vũ khí hiện đại nhất thế giới.
TT Trump được dự tính sẽ đọc bài diễn văn Báo Cáo Tình Trạng Liên Bang thường niên vào ngày Thứ Ba 29 tháng 1 tới, trước Hạ Viện. Tuy nhiên vì vấn đề tranh cãi ngân sách, Nhà Nước đóng cửa, ông đã hoãn đọc báo cáo đó cho tới khi Nhà Nước mở cửa lại.
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2019 đã bế mạc trong bối cảnh mù mờ về con đường toàn-cầu-hoá từng được xây dựng và áp dụng trong nhiều thập niên qua. Một số quốc gia đã giải quyết được tình trạng nghèo đói cho
Vũ Linh Trước ngày bầu cử giữa mùa tháng 11 vừa qua, TTDC và đảng Dân Chủ rầm rộ quảng bá cơn thủy triều xanh, nghĩa là chiến thắng vĩ đại của đảng DC. Kết quả ngày bầu thật đưa đến tình trạng thủy triều nửa mùa, với phe DC đại thắng tại Hạ Viện thật, nhưng lại đại bại tại Thượng Viện là cơ quan có nhiều quyền hạn quan trọng hơn.
Theo Hồi ký của Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, người trực tiếp chỉ huy hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974: việc tấn công lực lượng Trung Cộng là hoàn toàn do tổng thống Nguyễn Văn Thiệu ra lịnh, không có sự đồng ý của Hoa Kỳ và không có sự giúp đỡ của Hoa Kỳ dù là nhân đạo tối thiểu như vớt người trôi trên biển cả.
 • Đầu năm 2019: cuồng phong kinh tế ập vào Hoa lục - Đại Dương - Jan 26, 2019
 • Đảng Dân Chủ thổ tả phá hoại nước Mỹ như thế nào? - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Jan 26, 2019
 • Phải chăng cần sự đánh giá trung thực - Đại Dương - Jan 22, 2019
 • Bức tường: Biểu tượng của chính khách giả dối và cử tri u mê - Vũ Linh - Jan 19, 2019
 • Dân Chủ: Một con đường cho Việt Nam? - Văn hóa dân chủ (bài 3 và hết) - Phan Văn Song - Jan 19, 2019
 • Triển vọng nhân quyền Việt Nam trong năm 2019? (Ls Nguyễn Văn Thân) - Bài Trên Net - Jan 19, 2019
 • Bàn về cái được gọi là đạo đức cách mạng của người cộng sản VN (Nguyễn Lương Tuyền ) - Bài Trên Net - Jan 19, 2019
 • Suy chưa cùng, nghĩ chưa kiệt làm hại dân tộc Việt Nam - Đại Dương - Jan 19, 2019
 • Phía sau những phiên đàm phán thương mại Mỹ-Trung - Đào Như - Jan 19, 2019
 • Bạch xà Trung Cộng đang bị truy đuổi - Đại Dương - Jan 15, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: