vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 18, 2020
Kích thước font chữ:


Bình luận
... quả là một chuyện phi thường lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ (HK) Kết thúc bức thư của tổng thống Trump gửi cho bà Chủ tịch Hạ viện Dân chủ, Nancy Pelosi như sau: ...tôi viết thư này cho bà vì mục đích của lịch sử và để đưa những suy nghĩ của tôi vào một hồ sơ vĩnh viễn và không thể tẩy xóa.
Trong nước trong tình hình hiện tại có bầu không khí lạc quan khi được biết VN sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN từ ngày 1-1-2020. Đây là cột mốc quan trọng: VN sau 25 năm trở thành thành viên ASEAN đồng thời cũng là cơ hội để VN tiếp tục tự chứng minh là một thành viên chủ động tích cực và có trách nhiệm của Công Đồng ASEAN.
Liên Hiệp Âu Châu (EU) gồm 28 quốc gia với dân số 512 triệu người, lợi tức bình quân 39,000 USD nên muốn xác định như một cường quốc trên thế giới sánh vai cùng Hoa Kỳ và bất cứ quốc gia nào.
Sau khi lên cầm quyền năm 2012, Tập Cận Bình đã lần lượt loại bỏ các đối thủ chính trị, quân sự qua Chiến dịch đả hổ, diệt ruồi, săn cáo để tóm thâu ba chức vụ quyền lực nhất Trung Quốc: Chủ tịch Đảng Cộng sản, Chủ tịch Quân Uỷ Trung ương, Chủ tịch Nhà nước.
Diễn Đàn Trái Chiều trong thời gian qua đã bàn nhiều, rất nhiều về chuyện đảng Dân Chủ đàn hặc TT Trump. Dĩ nhiên bác bỏ chuyện này. Nhưng đã có vài độc giả chất vấn vì họ không tin phe DC có thể vô lý hay ngang ngược như vậy, và DĐTC chỉ cho mọi người đọc quan điểm từ phiá chống.
Chờ nhiều tháng qua, cuối cùng Tổng thanh tra Michael Horowitz, đã làm xong một bản báo cáo dài 476 trang. Fox News đã đưa ra 7 điểm chính trong bản báo cáo như sau: -Không có thiên vị chính trị khi bắt đầu cuộc điều tra, và
Sinh hoạt của loài người thay đổi theo thời gian và nhu cầu nên mọi quốc gia cần thích ứng mới có thể bắt kịp nhịp sống trên quả địa cầu. Từ lâu, giới tinh hoa hoặc tự nhận tinh hoa dù chỉ làm cai phu đồn điền cao su, hoặc thiến heo vẫn có thể lên tới chức Chủ tịch Nhà nước.
Muốn Hoà bình phải chuẩn bị Chiến tranh đã phản ánh rõ ràng qua các hoạt động cụ thể của Hoa Kỳ và Trung Quốc trên Biển Nam Trung Hoa (SCS). Bạch thư Quốc phòng năm 2019 của Trung Quốc xác định: (1) Hoàn tất việc hiện-đại-hoá Quân đội và Lực lượng Quốc phòng vào năm 2035.
Nhóm FBI đã sử dụng thông tin với 'sự thiếu chính xác đáng kể' để lấy lệnh cài gián điệp trong chiến dịch Trump Hôm nay, thứ Hai 9/12/2019, bản báo cáo của Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz mới công bố, kết luận rằng các luật sư của FBI đã gửi thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác để xin lệnh tòa án nhằm giám sát chiến dịch tranh cử của ứng viên Donald Trump.
Xã hội đến thời kỳ mạt vận (*) bình dân không cần mở to đôi mắt cũng nhìn thấy Quốc hội Hoa Kỳ (HK) một năm qua, từ khi Dân Chủ tóm được quyền đa số, cho đến hôm nay thật xứng danh là cái đầm lầy.
 • Buttigieg, ngôi sao mới - Vũ Linh - Dec 14, 2019
 • Cộng Sản Việt Nam từ ảo tưởng dẫn tới vô vọng - Đại Dương - Dec 11, 2019
 • Mối đe doạ từ Trung Cộng buộc NATO phải lột xác - Đại Dương - Dec 10, 2019
 • Một tin mừng cho người ghét Tổng Thống Trump - Vĩnh Tường - Dec 07, 2019
 • Ẩn số trong bạch thư quốc phòng của Trung Cộng và Việt Cộng - Đại Dương - Dec 07, 2019
 • Hồng Kông: đấu trường giữa chàng tí hon David và gã khổng lồ Goliath - Đại Dương - Dec 06, 2019
 • Màn Đấu Tố Tổng Thống Dân Cử - Dân Chủ Sẽ Thảm Bại! - Vĩnh Tường - Nov 29, 2019
 • Đúng/sai Trong Mối Quan Hệ Mỹ-Trung Suốt 40 Năm Qua - Đại Dương - Nov 29, 2019
 • Chương Trình Y Tế của Bà Warren - Vũ Linh - Nov 29, 2019
 • Những võ sĩ Dân Chủ - Vũ Linh - Nov 23, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: