vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 05, 2020
Kích thước font chữ:


Bình luận
Vào năm 2013, Chủ tịch Tập Cận Bình đã long trọng tuyên bố đến năm 2020 thì GDP của Trung Quốc sẽ tăng gấp đôi đang bị Virus Vũ Hán quét sạch làm lộ ra khuôn mặt ác quỷ. Chiến dịch rửa mặt của Tập đã thất bại thê thảm khi nhân loại rọi kính chiếu yêu vào nhà nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa (PRC).
Trong câu chuyện đối phó với dịch Covid, đảng DC và đồng minh TTDC đã chính trị hóa tuyệt đối cuộc chiến này để biến bệnh dịch tàn khốc này thành vũ khí chính trị hữu hiệu nhất chống TT Trump, bảo đảm ông sẽ không thể tái đắc cử được.
Nền kinh tế thế giới đã chững lại sau khi Tổng thống Donald Trump cương quyết chấm dứt những hành vi thương mại ăn cướp của Chủ tịch Tập Cận Bình. Nhưng, nhiều kẻ hưởng lợi từ giao thương gầm bàn với Trung Quốc sẵn sàng cúi gập mình trước Hoàng đế Đỏ.
Chiến lược cố hữu của Hán Tộc nhằm khuất phục và đồng hoá các sắc tộc khác tại Châu Á thông qua Chiến lược cố hữu: Dương đông Kích tây và Mượn gió Bẻ măng và Gây Sự lân bang, Ổn định Nội trị khiến các quốc gia, dân tộc lân bang phải thường xuyên đối phó gay go, nếu muốn sinh tồn.
Chủ tịch Tập Cận Bình đã khoác lác về thành tích chinh phục Virus Vũ Hán, giúp cho thế giới có thời gian đối phó với Đại dịch vô tiền khoáng hậu trong thời đại khoa học tiến bộ vượt bậc.
...vũ khí nào cũng cần thử nghiệm để đo lường mức tác hại và cách đối phó, từ cung kiếm, giáo mác đến súng đạn, hóa học hoặc vũ khí sinh học. Bức tranh thế giới cũng như HK sẽ ra sao sau đại dịch Vũ-Hán (China virus/Coronavirus/Covid-19)? Các nhà xã hội học và các bình luận gia, chiêm tinh gia, ngay cả bói toán hay bình giải sấm ký .
Cuộc chiến chống đại dịch Covid đã kéo dài trên dưới hơn hai tháng rồi. Trong lịch sử Mỹ, mỗi lần quốc gia gặp nạn lớn, chẳng hạn như thế chiến, 9/11, thì toàn dân nhất tề đứng sau lưng chính phủ, hay chính xác hơn, hậu thuẫn tổng thống mạnh để cả nước cùng sát cánh chiến đấu vì quyền lợi chung.
Chủ tịch Tập Cận Bình đã khoác lác về thành tích chinh phục Virus Vũ Hán, giúp cho thế giới có thời gian đối phó với Đại dịch vô tiền khoáng hậu trong thời đại khoa học tiến bộ vượt bậc.
Cũng như mọi người, tôi mong mỏi nạn đại dịch thế giới này chóng kết thúc. Vấn đề của bản thân mỗi người là đã học được gì qua trận đại dịch này? Từ một hạt cát trên một phi thuyền không gian đến Covid-19: Lẽ Trời hay Lẽ người? Cách đây cũng đã lâu khoảng 30 năm có lẻ, tôi được đọc một bài làm của một học sinh vừa hết Trung học, tại tỉnh bang Quebec.
Virus Vũ Hán tiếp tục hoành hành khắp thế giới, không phân biệt giàu nghèo, quốc tịch, tôn giáo, chính kiến, tiên tiến, lạc hậu, già trẻ, lớn bé trong cuộc chiến toàn diện với một kẻ thù vô hình.
 • Coronavirus hậu quả chính trị - Vũ Linh - Apr 11, 2020
 • Cuộc chiến Vũ-Hán giải tỏa một thắc mắc - Vĩnh Tường - Apr 11, 2020
 • Làm sao Châu Á thoát khỏi mối đe doạ từ Trung Quốc? - Đại Dương - Apr 08, 2020
 • Những kẻ ưa đi mây về gió - Đại Dương - Apr 04, 2020
 • Coronavirus hậu quả kinh tế - Vũ Linh - Apr 04, 2020
 • Trung Cộng Virus - Dân Chủ và Truyền Thông - Vĩnh Tường - Apr 04, 2020
 • Xuân u ám phai tàn, hè chói chang hy vọng - Đại Dương - Apr 01, 2020
 • Coronavirus: hệ quả lâu dài - Vũ Linh - Mar 28, 2020
 • Từ dịch mồm loa mép giải đến dịch bịt miệng (P2) - Vĩnh Tường - Mar 28, 2020
 • Bắc Kinh mượn gió bẻ măng trên biển Nam Trung Hoa - Đại Dương - Mar 28, 2020

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: