vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 28, 2017
Kích thước font chữ:


Bình luận
Hôm 11-2-2017, ông Nguyễn Phú Trọng, TBT-ĐCSVN, có buổi làm việc với Ban Kinh Tế Trung Ương-BKTTƯ-Hà Nội. Qua bài phát biểu tại đây, ông Nguyễn Phú Trọng chỉ thị Ban Kinh Tế Trung Ương-BKTTƯ-cần tập trung thực hiện thật tốt
Mất hy vọng khi Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương, Đảng Cộng sản Việt Nam đang đẩy mạnh đàm phán Hiệp ước Thương mại Tự do với Liên Âu, EVFTA, và với 9 nước khác nhằm mở rộng thị trường.
Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Israel đến Hoa Kỳ trong 2 ngày, kể từ 13-02-2017 đã được Tổng thống Donald Trump đón tiếp và cư xử khác hơn 8 năm Obama. Từ khi vào Toà Bạch Ốc, Tổng thống Barack Obama đã không coi Israel như một yếu tố quan trọng trong giải pháp an ninh, ổn định, hoà bình tại Trung Đông.
Các vựa trí thức, chuyên gia ngoại giao, giới phân tích chính trị đang nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp nhằm tạo ảnh hưởng lên đường lối của Tổng thống Donald Trump. Những luận giải của họ không khác mấy so với lời bàn Mao Tôn Cương trong cuốn Tam Quốc Chí của La Quán Trung.
Trước đây, TT Donald Trump tận dụng lá bài địa chính trị của Trump đối với Tập Cận Bình. Theo nhận định của báo Le Firago số ra ngày 06/12/2016 trong bài viết có tựa đề Đối mặt với Trung Quốc cố tình chơi lá bài Đài Loan.
Thân gửi các thành viên Foyer Renaissance (Hà Nội-Saigòn & Hải ngoại) NHỮNG BIỂU HIỆN- - Trường hợp bà Bùi Thị Minh Hằng: Bà Bùi Thị Minh Hằng, người phụ nữ đấu tranh cho Dân chủ và chống lại Trung Cộng xâm lấn Biển Đông, vừa được chính thức phóng thích sau đúng 3 năm thụ án tù.
Trái tim, hình ảnh biểu tượng của Ngày lễ Tình yêu (Valentine) năm nay tại Việt Nam (14-02-2017) đã nên đỏ sẫm. Đỏ của màu máu! Trước hết là máu của đoàn giáo dân giáo xứ Song Ngọc.
Bị cáo buộc thực thi chính sách tự cô lập, bị đe doạ Hoa Kỳ có thể nhường vị trí siêu cường cho Trung Quốc. Tuy nhiên, có 3 nguyên thủ quốc gia đã mặt đối mặt sau khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức như các Thủ tướng Anh, Nhật, Gia Nã Đại đã phát đi tín hiệu trái ngược.
Trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, Tập đoàn báo chí quốc tế gieo rắc nỗi sợ hãi lên cử tri: Chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc không thể tránh khỏi nếu Donald Trump đắc cử.
Ông Trần Huỳnh Duy Thức sanh năm 1966, cách đây hơn 7 năm đã bị chính quyền CSVN cáo buộc có âm mưu lật đổ Chính quyền nhân dân và ông bị kết án 16 năm tù. Thật sự ông Trần Huỳnh Duy Thức, một nhà công nghệ tin học, là người sáng lập thương hiệu máy điện toán EIS vận hành rất hữu hiệu và đắc dụng lôi kéo được sự tín nhiệm của những ai yêu thích sử dụng máy điện toán.
 • Tình hình Đông Bắc Á: tiên lễ, hậu binh - Đại Dương - Feb 07, 2017
 • Được làm vua, thua làm giặc - Đại Dương - Feb 04, 2017
 • Mỹ rời TPP - nhân quyền tại Việt Nam sẽ tốt hơn? - Nguyễn Quang Duy - Feb 04, 2017
 • Cảnh giác: Mỹ Trung thỏa thuận để Đài Loan độc lập đổi lấy Việt Nam - Bài Trên Net - Feb 04, 2017
 • Cuộc chiến TPP không tiếng súng - Đại Dương - Feb 01, 2017
 • Châu A-Thái Bình Dương đang chọn lựa: tồn vong dân tộc hoặc lợi ích nhất thời - Đại Dương - Jan 27, 2017
 • Mỹ rời TPP - nhân quyền tại Việt Nam sẽ tốt hơn? - Nguyễn Quang Duy - Jan 27, 2017
 • Cộng Sản Việt Nam tìm nẻo đoạn trường mà đi - Đại Dương - Jan 25, 2017
 • Chiến tranh kinh tế thế giới: minh bạch và dối trá - Đại Dương - Jan 24, 2017
 • Phải chấm dứt nạn buôn người tại Việt Nam - Bài Trên Net - Jan 21, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: