vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 20, 2017
Kích thước font chữ:


Bình luận
“Trung quốc là một nước to, lấy mặt trời làm tiêu biểu. Việt Nam là nước nhỏ lại có quan hệ mật thiết với Trung quốc từ mấy nghìn năm nên lấy ngôi sao (chạy vòng quanh) làm tiêu biểu”.
Lịch sử cuộc chiến tại Việt Nam diễn ra từ năm 1945 đến 1975 tuy cùng một chiến trường mà mang nhiều tính chất khác nhau tuỳ thuộc mưu đồ tập thể và nhận thức của từng người: nội chiến Nam-Bắc, nội chiến Quốc-Cộng, chiến tranh Uỷ nhiệm, chiến tranh Giải phóng, chiến tranh Vệ quốc.
Bất đồng về Chương trình Hành động Toàn diện (JCPOA), tức Thoả ước Nguyên tử Iran, bùng nổ khi Tổng thống Donald Trump sẽ chuyển sang Quốc hội từ ngày 15 tháng 10 để duyệt xét trong vòng 60 ngày.
Ban biên tập Tạp chí Forbes đã công bố trên internet về cuộc phỏng vấn Tổng thống Donald Trump hôm 6 tháng 10 năm 2017 trước khi nó xuất hiện trong số báo ngày 14. Cuộc phỏng vấn tại Phòng Bầu Dục kéo dài 50 phút liên quan đến suy tư, hành động và hoài bão của vị tổng thống, xuất thân từ nhà kinh doanh, có ảnh hưởng tới đời sống của dân tộc Mỹ và thế giới.
Trong tuần qua, kể từ hôm 6-10-2017, báo chí trong nước lại rộ lên những thông tin xung quanh câu chuyện của- PGS, TS Đào Ngọc Chương của Đại Học Quốc Gia TP-HCM, chuyên dạy Khoa học Xã Hội & Nhân Văn vừa ‘rao bán thơ’ trên Facebook, 5000 đồng cho mỗi bài thơ của ông, để lấy tiền chữa bịnh.
Sáng kiến Một Vành Đai, Một Con Đường (OBOR) của Trung Quốc được Chủ tịch Tập Cận Bình vẽ ra “Giấc Mộng Trung Hoa” sau khi nắm ba vị trí then chốt: Chủ tịch Đảng, Nhà Nước, Quân uỷ Trung ương từ năm 2013.
Đại-Dương Trên thế gian này, cái ác chưa bao giờ vắng bóng. Hành vi ác trong chiến tranh, do cá nhân, do tập thể như vết thương trên cơ thể nhân loại mà tác hại dữ dội và lâu dài và khó trị nhất đến từ nguyên nhân thứ ba: TẬP THỂ.
Mới đây Cục Quản lý Hải dương Trung Quốc đã công bố một tài liệu với tiêu đề “Hướng dẫn Khoa học để nhận thức rõ ràng Giấc mộng Trung Hoa như một Siêu cường Hàng hải – Hiểu biết sâu sắc về nhận xét quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình về Chiến lược để trở thành Siêu cường Hàng hải”.
Trên diễn đàn trang điện tử quân sự của TC từng đăng nhiều bài viết với chủ đề: “Nga cần trả lại Sibir và vùng Viễn Đông cho TQ để tạo điều kiện phát triển tình hữu nghị và hòa bình trên toàn thế giới!” và những bài viết theo chủ đề loại này trở nên thường xuyên đối với mạng Internet của TC trong thời gian gần đây.
Chiến tranh hay hoà bình ngự trị thường xuyên trên quả địa cầu tuỳ thuộc vào tương quan lực lượng và mưu đồ chiến lược của các cường quốc hoặc từ những quốc gia đang tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ; về khác biệt chính trị, tôn giáo, văn hoá.
 • Tập Cận Bình và Đại Hội Đảng Cộng Sản Trung Quốc-XIX - Đào Như - Oct 04, 2017
 • Quân đội làm kinh tế là nuôi dưỡng tệ nạn tham nhũng bất khả trị (Nguyễn Cao Quyền) - Bài Trên Net - Sep 30, 2017
 • Nhìn lại nguyên nhân nước Việt Nam chậm tiến - Đào Đức Thông - Sep 30, 2017
 • Tuyên truyền xám đối chọi với lịch sưÛ - Đại Dương - Sep 28, 2017
 • CSVN như gà què ăn quẩn cối xay - Đại Dương - Sep 27, 2017
 • Lại rắc rối về vụ việc Trịnh XUÂN THANH - Đào Như - Sep 26, 2017
 • Trump dội bom H xuống Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc - Đại Dương - Sep 26, 2017
 • Trận chiến pháp lý về chủ quyền nhóm đảo Hoàng Sa - Đại Dương - Sep 23, 2017
 • Để trả lời câu hỏi : ''TC có thể làm bá chủ thế giới''? - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Sep 23, 2017
 • Nghĩ về chính trị trên đất nước Việt Nam - Đào Đức Thông - Sep 23, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: