vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 29, 2022
Kích thước font chữ:


Bình luận
Tựa bài viết này chính là chủ đề mà phe cấp tiến, nghĩa là đảng DC, truyền thông loa phường Mỹ, và đám vẹt tị nạn, đã hô hoán đến khan cổ luôn từ mấy tuần qua, để bào chữa cho hành vi thô bạo của bộ Tư Pháp và FBI của chính quyền Biden trong vụ đột kích khám xét tư dinh cựu TT Trump.
Sơn Nghị Nhà nước muốn thế chỗ Thiên Chúa… các chế độ độc tài mang tính xã hội chủ nghĩa đều mang màu sắc tôn giáo… và chính chế độ nô lệ nhà nước độc tài là một hình thức cuồng giáo.
Tuần qua, câu chuyện FBI đột kích tư dinh ông Trump đã lòi ra thêm thật nhiều rắc rối, khiến thiên hạ rối mù, chẳng ai còn biết bên nào đúng bên nào sai. Chỉ biết chắc chắn là vụ động đất chính trị này chắc chắn sẽ có kết quả khủng khiếp, gọi là ‘nhất chín nhì bù’.
Chiến tranh Thế giới Thứ hai thực sự chấm dứt khi Nhật Hoàng tuyên bố đầu hàng vô-điều-kiện sau khi hai Thành phố Hiroshima và Nagasaki bị tàn phá vì hai quả bom nguyên tử của Hoa Kỳ.
Chủ tịch Trung Cộng, Tập Cận Bình mở rộng cửa Tử Cấm Thành để đón tân Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, Donald Trump như một vị Hoàng Đế thời xưa. Tập hy vọng Trump sẽ choáng ngợp trước sức mạnh của Hán Tộc mà phải đối xử đúng mực với Thiên Triều.
Tin động trời chưa từng thấy: tuần rồi, FBI đã đột kích tư dinh ông Trump tại Mar-a-Lago, tiểu bang Florida. Tuy các bản tin không ghi chi tiết, nhưng có lẽ FBI đột kích vì vụ họ đang điều tra việc ông Trump khi rời Tòa Bạch Ốc đã mang theo một số tài liệu mà bộ Tư Pháp cho là tài liệu công và bí mật thuộc sở hữu của chính phủ mà ông Trump không có quyền lấy theo.
Đại-Dương Hiệp hội Đông Nam Á (ASA) thành hình vào 31/07/1961 gồm có Thái Lan, Phi Luật Tân, Liên bang Malaya nhằm mục đích Chống Cộng đã trở thành Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) gồm Thái Lan, Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Tân Gia Ba, Indonesia từ ngày 8 tháng 8 năm 1967, Brunei gia nhập năm 1984.
Biểu tình tại Quốc hội Hoa Kỳ ngày 06/01/2021 Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đang chuyển mình tỉnh thức sau hai năm đầy ác mộng! Có bạn trẻ lên Youtube chương trình “Sean Le - Tiếng Nói Tự Do” phê bình người viết: Thiên vị đảng Cộng hoà, khi chỉ trích chính quyền Harris Biden! Chúng tôi trả lời: Bạn nêu ra được một thành tích của Joe Biden, chứng minh là thật, người viết sẵn sàng có một bài ca ngợi.
Để xây dựng uy tín cho Hồ Chí Minh, Đảng Cộng Sản VN đã sử dụng nhiều chiêu bài và ngụy tạo nhiều huyền thoại: 1) Huyền thoại gia đình cách mạng. 2) Huyền thoại lên đường cứu nước.
Chính trường Mỹ hiện nay đang có vấn nạn khổng lồ thật khó hiểu, tuy vấn nạn đó giải thích được nhiều chuyện lạ lùng. Cái vấn nạn đó là việc tất cả các thăm dò dư luận quần chúng đều cho thấy đảng DC cầm quyền đang vận dụng toàn lực, tất cả các phương tiện và công cụ chính trị có trong tay vào vài vấn đề mà dân Mỹ coi là chuyện ‘ngoài lề’ không đáng quan tâm nhiều, trong khi lại hoàn toàn lơ là trước những ưu tư lớn nhất của người dân hiện nay.
 • Bầu cử giữa nhiệm kỳ năm nay 2022 - Trọng Đạt - Aug 13, 2022
 • Tội ác chống nhân loại của tập đoàn hâm nóng toàn cầu - Đại Dương - Aug 13, 2022
 • Tham vọng của Pelosi trong chuyến công du Đông Á - Đại Dương - Aug 09, 2022
 • Bàn tay của Bắc Kinh trong SARS-Co-2 (Covid-19) - Đại Dương - Aug 06, 2022
 • Bà chủ tịch siêu mánh mung - Vũ Linh - Aug 06, 2022
 • Giải tỏa hào quang đảng cộng sản - Nguyễn Hữu Thống, Luật sư - Aug 06, 2022
 • Bản chất chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ đối với Đài Loan ra sao? - Kim Nguyễn - Aug 05, 2022
 • Để trả lời vài câu hỏi lịch sử Việt Nam - Trần Trung Chính - Aug 03, 2022
 • Các biện pháp dập tắt WWIII - Đại Dương - Jul 30, 2022
 • Bà phó chẳng giống ai - Vũ Linh - Jul 30, 2022

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: