vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 23, 2019
Kích thước font chữ:


Bình luận
. Năm 2019 tuy tiếp nối nhưng khác năm 2018. Không phải vì năm con heo khác con chó, mà trật tự thế giới thay đổi quá nhanh. Điều đó ai cũng biết, nhưng còn chưa biết rõ là năm 2019 khác cái gì, thế nào và tại sao.
Đa số người Việt Nam trong và ngoài nước, dù còn mang Việt tịch hay không, vẫn cùng chung khát vọng xây dựng một quốc gia độc lập, tự chủ, tự cường, hiện đại. Khát vọng chính đáng đó vẫn còn trong mộng vì bị Đảng Cộng sản làm kỳ đà cản mũi.
Khu vực Trung Đông luôn luôn tiềm ẩn nguy cơ xung đột triền miên trên ba yếu tố chính: tôn giáo, sắc tộc, bá quyền. Chưa có giải pháp nào duy trì được nền hoà bình vĩnh cữu cho Trung Đông.
Vũ Linh Đây là bài tiếp trong loạt bài bàn về cuộc bầu cử tổng thống năm tới. Bàn về phiá đảng Dân Chủ thôi, vì bên Cộng Hòa, ngoại trừ trường hợp đặc biệt ông Trump không ra tranh cử lại thì coi như… chẳng có gì để bàn.
Trong lúc xã hội Mỹ đang ồn ào về giá trị của bản phúc trình của Công tố viên đặc nhiệm Robert Mueller, không mấy ai quan tâm hôm 16 tháng 4 tại Washington, Mỹ và Nhật vừa kết thúc 2 ngày khơi động đàm phán thương mại song phương với trọng tâm, Nông sản thực phẩm của Mỹ, một vấn đề thương mại đầy nhạy cảm kéo dài từ thời Vòng Đàm Phán Doha (Qatar) Nov-2001.
Đại-Dương Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) ôm tham vọng trở thành một thế lực quan trọng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nhưng, thực tế đã rơi vào vùng ảnh hưởng của Trung Quốc.
Điều tra nữa? - Vũ Linh - Apr 13, 2019
Con chuột công tố Mueller đẻ ra coi bộ đã chết yểu rồi. TTDC sau một hai ngày loan tin, đã chôn vùi báo cáo của công tố Mueller dưới ba thước đất rồi. Dĩ nhiên là ‘phe ta‘ vẫn còn tìm cách chống chế, gỡ gạc, tố tóm lược của bộ trưởng Tư Pháp là tóm lược láo, không đáng tin, cần phải đọc nguyên văn báo cáo.
Ông Bộ Trưởng Tư pháp mới, William Barr đã nhanh chóng trình ra bản tóm tắt 4 trang, trọng điểm từ phần đúc kết của bản báo cáo điều tra đặc biệt của ông Mueller, trong vòng non 48 tiếng đồng hồ.
Cộng đồng nhân loại đang bấn loạn trước nạn tin giả, và thông tin sai lạc khiến cho loài người như bị rơi vào mê hồn trận, khó tìm được lối thoát hợp lý. Không thể kéo dài tình trạng khủng khiếp này nên các chính quyền, cơ quan truyền thông đang tìm cách trả lại sự thật để mỗi con người có thể tìm được lối về tương lai.
Sự chia rẽ chính trị tại Hoa Kỳ bắt nguồn từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 vẫn tiếp diễn liên quan đến cuộc tranh giành Toà Bạch Ốc, về hệ thống chính trị thiên tả hoặc thiên hữu, về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.
 • Thi nhau diễu võ dương oai trên biển Đông Á - Đại Dương - Apr 06, 2019
 • Tập Cận Bình đã đi lạc nước trên bàn cờ chiến lược Mỹ-Trung (Nguyễn Quang Dy) - Bài Trên Net - Apr 06, 2019
 • Bài học cho những kẻ muốn ngồi xổm trên những giá trị của nước Mỹ - Đào Như - Apr 04, 2019
 • Những yếu tố vùng lên của dân tộc Việt Nam - Đại Dương - Apr 03, 2019
 • Truyền thông và tự do ngôn luận - Vũ Linh - Mar 30, 2019
 • Liên Hiệp Châu Âu: lực bất tòng tâm - Đại Dương - Mar 30, 2019
 • Việt Nam sao không thể phát triển công nghiệp? - Nguyễn Quang Duy - Mar 30, 2019
 • Dân tộc và dân chủ: Làm sao tạo một chế độ dân chủ với một chủ nghĩa dân tộc? - Phan Văn Song - Mar 30, 2019
 • Số phận của Tập Cận Bình và những kẻ đu càng - Đại Dương - Mar 27, 2019
 • Tổng thống Trump áp dụng học thuyết Monroe ở Châu Mỹ La Tinh - Đại Dương - Mar 23, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: