vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 21, 2019
Kích thước font chữ:


Bình luận
Trong khi phong trào chống Trung cộng (TC) xóa sổ chế độ không cộng sản tại Hong Kong, TC đang bị kẹt với thế yếu trong sự bế tắc đàm phán thương mại với HK và chuẩn bị lãnh cái búa áp thuế xuất cảng, Tập Cận Bình vội vả đi Bắc hàn để trực tiếp gặp Kim Jong Un.
(Bài thứ nhất) Suốt dòng lịch sử, dân tộc Việt Nam đã trải qua các thời kỳ chiến tranh đủ loại nhiều hơn hoà bình, ổn định và phát triển do: (1) Sống sát nách người láng giềng to lớn, hung tợn, tham lam và ích kỷ mà bút mực khó tả hết.
Đại-Dương Sau khi tóm thâu 3 vị trí quyền lực cao nhất của Trung Quốc từ năm 2013, Chủ tịch Tập Cận Bình không che đậy tham vọng thống trị toàn diện thế giới nhờ Tổng thống Barack Obama hoàn toàn bất lực trước các bước đi chiến lược và chiến thuật của Bắc Kinh.
Vũ Linh Cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc bên phiá đảng Dân Chủ bắt đầu sôi động thật sự. Thời gian không còn bao lâu trong khi số ứng cử viên còn quá nhiều, mà tỷ lệ hậu thuẫn của cụ Joe Biden lại quá lớn, bắt buộc các ứng cử viên với hậu thuẫn thấp hơn phải ra tay trước khi quá muộn.
Không phải huyền thoại mà là sự thật dưới ánh mặt trời… nạn nhân của thời đại trở thành người làm nên lịch sử vĩ đại nhất thế giới. Là nạn nhân, thật chẳng ngoa chút nào.
An sinh xã hội 1: Công sản: định nghĩa, định đề, định luận - Công sản không thuộc một chính quyền, một chính thể nào, trong đó định nghĩa nền của công sản chính là: tài sản của dân tộc, là tài nguyên của quốc gia, là năng lực lao động của một dân tộc, là nguyên khí của các thế hệ tiếp nối các di sản của tổ tiên từ vật chất đến tinh thần.
Đại-Dương Năm 2015, Tập Cận Bình nắm trọn vẹn ba chức vụ Chủ tịch Đảng, Quân uỷ Trung ương, Chủ tịch nước đã công bố Học thuyết “Bốn Toàn diện: Xây dựng một xã hội giàu mạnh toàn diện, cải cách sâu sắc toàn diện, quản lý đất nước theo luật pháp toàn diện, quản lý đảng nghiêm khắc toàn diện”.
Dư luận quốc tế lo sợ xảy ra một cuộc chiến tranh trên Biển Nam Trung Hoa (SCS) do các hành động quân sự leo thang ngày càng tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Giới sử gia thế giới ghi nhận đã có 13 cuộc chiến tranh giữa một cường quốc lâu đời và một thế lực mới nổi trong số 16 chiếc “Bẫy Thucydides”.
Vũ Linh Mới đây, khi TT Trump tổ chức buổi lễ phát động cuộc vận động tranh cử lần thứ nhì tại Orlando, Florida, có một cặp vợ chồng Việt đã chen vào hàng ghế ngay sau lưng TT Trump và phất được lá cờ vàng ba sọc đỏ mà cả nước đã nhìn rõ.
Mấy tuần qua, bình dân Mỹ, Âu, Úc gốc Việt và có thể kể cả đồng bào Việt Nam chắc đã no nức hông với những kiểu cách hay lời tuyên truyền gây phẫn nộ, buồn chán, thất vọng hoặc vui mừng, tùy theo phe phía mà mình ủng hộ hay chống đối Tổng thống Trump ở mức độ này hay khía cạnh khác.
 • Nhân dân - Cội nguồn cảm xúc và suy tư mới - Phạm Văn - Jul 13, 2019
 • Chiến tranh môi trường - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Jul 13, 2019
 • Trí thức xã hội chủ nghĩa: thảm hoạ của dân tộc Việt Nam - Đại Dương - Jul 09, 2019
 • Donald Trump dắt Kim Chính Ân về miền tươi sáng - Đại Dương - Jul 05, 2019
 • Tranh luận đầu tiên - Vũ Linh - Jul 05, 2019
 • Tổng Thống Trump và Mặt Trận Tàu – Nga - Bắc Hàn, Hoa Kỳ Đang Bị Bủa Vây - Vĩnh Tường - Jul 05, 2019
 • Chúng tôi muốn sống với lương tri và phẩm chất của mình: Phong trào bất tuân dân sự kháng chiến chống Hán hóa - Phan Văn Song - Jul 05, 2019
 • Luận về tâm lý chính trị (Trần Xuân Thời) - Bài Trên Net - Jul 05, 2019
 • Có phải Trung cộng đang trong thời điểm tan rã? - Nguyễn Quang Duy - Jul 05, 2019
 • Việt Nam: từ Nguyễn Phú Trọng đến Phạm Bình Minh - Đào Như - Jul 03, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: