vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 32 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 24, 2017
Kích thước font chữ:


Bình luận
Hôm 18-08-2017, trong lễ giới thiệu 4 bộ sách mà được chú ý hơn cả là bộ Lịch sử Việt Nam từ khởi thuỷ cho tới năm 2000 gồm 15 tập, dài 10,000 trang do 30 sử gia biên soạn suốt 9 năm trường.
Trong khi Nội các và các Cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump chưa đứt khoát biện pháp trừng phạt nào phù hợp với Bắc Triều Tiên, nếu quốc gia này cứ tiếp diễn đe dọa tấn công Mỹ bằng tên hỏa tiễn đạo xuyên
Trong bài “Capitalism Did Not Win the Cold War Why Cronyism Was the Real Victor” được đăng trên tờ Foreign Policy ngày 19-07-2017, Sami J. Karam lập luận “Tây Phương đã thắng Chủ nghĩa Cộng sản trong Chiến tranh Lạnh, làm cho Liên Xô sụp đổ 26 năm trước với triển vọng thịnh vượng cho mọi công dân Tây Phương”.
Hôm thứ Hai 14-8-2017, trong bài diễn văn được trực tiếp truyền hình tại Hán Thành (Seoul) ông Moon Jae-in, Tổng thống Nam Triều Tiên (Nam Hàn) lên tiếng mạnh mẽ cảnh cáo: ‘‘không một quốc gia nào được quyền đơn phương hành động quân sự tấn công vào bán đảo Triều Tiên mà không được sự đồng ý của Nam Triều Tiên’’.
Vụ khủng hoảng hoả tiễn và nguyên tử Bắc Triều Tiên đã bộc lộ tâm lý cuồng tín của một số trí thức xã hội chủ nghĩa Việt Nam khi ca tụng cách hành xử từ Chủ tịch kiêm Thống chế Kim Chính Ân của Bắc Triều Tiên.
How a kidnapping in Berlin Could Bring Down Vietnam's FTA with Europe). Forbes, 11-8-2017 Bản tiếng Việt © Nguyễn Quốc Khải Dự thảo thương ước tự do giữa Việt Nam và Âu Châu ở trong tình trạng bất định sau khi Bộ Ngoại Giao Đức tố cáo mật vụ của Việt Nam bắt cóc một thương gia Việt Nam trên đường phố của Bá Linh vào tháng vừa qua.
1/ Căn nhà thế giới thiếu người hiền, vắng người tài : Chuyện Đảng cộng sản đương quyền Việt Nam cho công an chìm đi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, đang tỵ nạn tại Đức mang về nước trong những ngày qua là giọt nước bẫn làm
Một Đất Nước Chia Đôi Trước 1945, Triều Tiên hay Cao Ly là thuộc địa của Nhật, bị phát xít cai trị rất hà khắc, tàn ác man rợ, người Nhật không những bóc lột thuộc địa xương tủy mà còn giết hại người dân Cao Ly không gớm tay.
Cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 đã kết thúc từ tuần lễ đầu tiên của tháng 11. Ứng viên Donald Trump đắc cử đã được đối thủ Hillary Clinton chúc mừng, Thượng viện công nhận và Tối cao Pháp viện phê chuẩn đúng theo trình tự của Hiến pháp Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
Dù hiện nay tại Việt Nam, nhiều lễ hội tôn giáo được tổ chức rầm rộ (có khi đông tới cả nửa triệu người), nhiều đền đài thánh thất được xây dựng hoành tráng (có khi tốn tới cả ngàn tỷ đồng), nhiều chức sắc và
 • Đáp số cho bài toán Bắc Triều Tiên đang chờ biện pháp thực thi hữu hiệu - Đại Dương - Aug 16, 2017
 • TBT Nguyễn Phú Trọng sau tiếng chuột gầm - Đào Như - Aug 15, 2017
 • ASEAN tình nguyện mất tự chủ - Đại Dương - Aug 10, 2017
 • Hồ sơ biển đông: Việt Nam đi đầu với Trung Quốc tại thượng đỉnh AFMM-Manila - Đào Như - Aug 10, 2017
 • Nội các chiến tranh Donald Trump - Đại Dương - Aug 09, 2017
 • Phán quyết của Toà án Trọng tài Thường trực về luật biển: hiệu lực và thực tế - Đại Dương - Aug 08, 2017
 • Tbt Nguyễn Phú Trọng và thảm họa Trịnh Xuân Thanh - Đào Như - Aug 05, 2017
 • Châu Á đang đối phó với chính sách bành trướng của Tập Cận Bình - Đại Dương - Aug 05, 2017
 • Liệu Mỹ sẽ phát động chiến tranh ở biển đông? - Sơn Nghị - Aug 05, 2017
 • Chuyện đất nước tôi - Bảo Giang - Aug 05, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: