vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 26, 2018
Kích thước font chữ:


Bình luận
Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc, Moon Jae-in và Chủ tịch Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Kim Chính Ân đã họp Thượng đỉnh tại Bình Nhưỡng trong ba ngày kể từ 18-09-2018. Họ có hai buổi thương thảo và một lúc lên đỉnh núi thần thoại Paekdusan vắt ngang biên giới Trung Cộng và Bắc Triều Tiên.
Trong buổi hội thảo ra mắt sách Văn và Tiếng Việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm ngày 12/8/2015. Có một học sinh tên Vũ Thạch Tường Minh, học sinh lớp 8, trường chuyên Amsterdam đã đứng lên phát biểu như sau: Một điều con
Bầu cử tới - Vũ Linh - Sep 22, 2018
Còn chưa tới hai tháng nữa là sẽ có cuộc bầu gọi là giữa mùa. Ở cấp liên bang, toàn thể Hạ Viện sẽ phải bầu lại trong khi một phần ba thượng nghị sĩ sẽ phải ra tranh cử lại.
Suốt 73 năm qua, nhân loại không rơi vào cuộc thế chiến nào nên mới tạo ra những tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ cho đời sống của hơn 7.5 tỉ người. Cuộc chạy đua vũ trang công khai và thầm lặng đã gia tốc khi Nga muốn khôi phục vị trí siêu cường như thời Chiến tranh Lạnh (1947-1991).
Nắng mưa là bệnh của Trời, tương tư là bệnh của tôi yêu nàng đã trường tồn như một quy luật tất yếu mà nào ai thay đổi được? Câu chuyện hâm nóng toàn cầu giống như Hiệp sĩ Don Quixote đang chiến đấu với những chiếc cối xay gió nên Trời cứ tuỳ thích tạo ra mưa, nắng, gió, bão, tuyết, lũ, lụt, lốc mặc cho thiên hạ tha hồ chém gió.
Lời Phi Lộ- Nhân dịp Hà Nội vừa đăng cai World Economic Forum/ASEAN-Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới/ASEAN trong 3 ngày 11-13 tháng 9-2018, cơ quan truyền thông BBC-London-phần tiếng Việt-hôm 15-9-2018 có tổ chức buổi tọa đàm bàn
Cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2018 có vẻ sẽ diễn ra như trận thư hùng một sống một chết giữa hai đảng chính trị lớn nhất của Hoa Kỳ, và sẽ ảnh hưởng vô cùng quan trọng trên bàn cờ quốc tế.
Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, khoe hàng, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi.
Chính sách trừng phạt hành vi tác hại tới môi trường kinh doanh thế giới khiến cho Bắc Kinh lúng túng và khó đối phó nội bộ vì những sai lầm về chính sách thương mại đến sự sụp đổ chứng khoán lan rộng, thất nghiệp gia tăng, đầu tư ngoại quốc bỏ chạy, tài sản giới giàu có bay ra nước ngoài.
Nếu quý vị là một du khách từ Cung Trăng mới xuống thăm địa cầu, bất kể là phi thuyền đáp xuống Orange County hay New York City, hay ngay cả Paris, Bombay, Caracas,..., quý vị sẽ có cảm tưởng như dân Mỹ bị đầu độc với thuốc mất trí nào đó, đã đổ xô đi bầu cho một tay vừa khùng vừa bất tài làm tổng thống thế giới, và ông này đang lôi cả thế giới vào .
 • Trí thức nhân dân (Phần 2) - Phạm Văn - Sep 15, 2018
 • Mâu thuẫn dẫn đến sụp đổ chế độ!? - Đỗ Thông Minh - Sep 15, 2018
 • Cộng sản Việt Nam bán cả quê hương - Đại Dương - Sep 08, 2018
 • Cuộc chiến của TT Trump - Vũ Linh - Sep 08, 2018
 • Tổng Thống Donald Trump 4 bề thọ địch - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Sep 08, 2018
 • Tổng thống Trump đi vào vết xe đổ của Tổng thống Nixon? - Trọng Đạt - Sep 08, 2018
 • Quan hệ chiến lược Mỹ-Ấn mong manh hay nồng ấm - Đại Dương - Sep 06, 2018
 • Hơn cả Thực dân Pháp!!! - BNS TDNL - Sep 06, 2018
 • Chạy đua thế lực toàn cầu - Đại Dương - Sep 05, 2018
 • Putin mượn tay Trump tiêu diệt mối họa da vàng cho Nga - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Sep 01, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: