vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 22, 2019
Kích thước font chữ:


Bình luận
Độc tài là bản năng của loại vật vì chỉ muốn làm chúa tể. Tiến trình tiến hoá đã dẫn tới xã hội loài người với quy luật bất-thành-văn hoặc thành văn hầu duy trì môi trường sống văn minh, nhân bản hơn.
Thời gian qua, cả nước rúng động vì 3 vụ xả súng bắn loạn đả vào dân vô tội. Chuyện mấy tay khùng điên vác súng bắn loạn đả là chuyện... xin lỗi, chán hơn cơm nếp nát ở cái xứ Mỹ quái chiêu này.
Vĩnh Tường Nghe như bầu cử 2020 sẽ là cơn bão lớn! Và lớn kiểu nào đây? Chương trình Hâm nóng Toàn cầu nay gọi là Thay đổi Khí hậu - chưa có dự báo thời tiết, nhưng ai đã gắn con microchip trong tư tưởng rằng thời tiết
Từ đầu thế kỷ thứ 21, Chiến lược Quân sự của Hoa Kỳ tập trung vào chống khủng bố toàn cầu gần hai thập niên nên Hoa Thịnh Đốn cần sự hợp tác của Mạc Tư Khoa và Bắc Kinh.
Sau khi tóm thâu 3 chức vụ quan trọng nhất của Trung Quốc, Tập Cận Bình trở thành Hoàng đế Trung Hoa sẵn sàng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo toàn diện thế giới: chính trị xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, quân sự siêu cường, văn hoá Khổng Tử, kinh tế tập trung, kỹ thuật hàng đầu, ngoại giao một chiều.
(Bài thứ hai) Bất cứ chế độ nào sản sinh từ Chủ nghĩa Cộng sản cũng độc tài đảng trị. Nhưng, guồng máy tuyên truyền đồ sộ của Đệ tam Quốc tế Cộng sản vẫn đánh tráo khái niệm độc lập, tự do, nhân quyền, dân chủ, khiến cho một số dân tộc phải chọn lầm sinh lộ dẫn tới chiến tranh triền miên, hận thù trùng điệp, đói nghèo muôn thuở, nói chi tới phát triển đồng bộ và hài hoà.
Tình hình trên Biển Nam Trung Hoa ngày càng căng thẳng và quyết liệt đến cao độ do chính sách bành trướng bá quyền của Bắc Kinh dựa vào sự tính toán sai lầm của các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt vai trò của Tổng thống Phi Luật Tân, Rodrigo Duterte.
Tuần qua, TTDC đã hết sức bận rộn với cuộc chiến mới giữa TT Trump và dân biểu Elijah Cummings về đơn vị Baltimore của ông. Sau khi ông Cummings lên tiếng công kích tình trạng của di dân tại các trại tạm cư vùng biên giới Mễ, TT Trump đã phản đòn, chê trách thành phố Baltimore là thành phố được quản trị một cách tệ hại nhất, với nạn chuột đủ loại hoành hành trong các bãi rác khắp thành phố.
quả có một thời âm thịnh dương suy, mắt đảng không thấy; mắt bình dân lại thấy Và thấy là thấy những gì? Dân chủ đã dốc toàn lực với khối tiền khổng lồ cho những chiếc ghế tả khuynh thứ thiệt.
Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 52 đã khai mạc hôm 31/07 và kết thúc vào 3 tháng 8 năm 2019 với bản Thông cáo chung tương tự như lần trước trong khi tình hình trên Biển Nam Trung Hoa (SCS) đang thay đổi chống mặt có thể tạo nguy cơ xung đột quân sự khó lường.
 • Tại sao Cộng Sản Việt Nam rơi vào thế bí? - Đại Dương - Aug 03, 2019
 • Một quốc gia, hai thể chế, ổn không? (Phạm Phú Khải) - Bài Trên Net - Aug 03, 2019
 • Ngôi sao mới Kamala Harris - Vũ Linh - Aug 03, 2019
 • Đánh Trump tương lai đen tối đang chờ đón - Vĩnh Tường - Aug 03, 2019
 • Dân Chủ tranh vé ứng viên Tổng Thống - Vĩnh Tường - Aug 02, 2019
 • Đối đầu giữa tự do và khuất phục trên thế giới - Đại Dương - Jul 31, 2019
 • Thử tìm hiểu nội dung bài phát biểu của Nguyễn Phú Trọng tại Hội Nghị Trung Ương-X - Đào Như - Jul 30, 2019
 • Tranh cử dựa trên cái gì? - Vũ Linh - Jul 27, 2019
 • Hồng Kông: xung đột gay gắt giữa các khuynh hướng - Đại Dương - Jul 27, 2019
 • Luận về nghệ thuật lãnh đạo (Trần Xuân Thời) - Bài Trên Net - Jul 27, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: