vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 19, 2018
Kích thước font chữ:


Bình luận
Theo tin tổng hợp, trước cuộc gặp gỡ thượng đỉnh ngày 16/7/2018 tại thủ đô Phần Lan, Ô. Trump nói rằng ông và Ô. Putin có thể làm điều gì đó về vũ khí nguyên tử trước cuộc họp tay đôi kéo dài hai giờ tại Phủ Tổng Thống Phần Lan.
Năm 1968, Chiến tranh Viêt Nam-Vietnam War-như môt địa chấn, cuốn hút nước Mỹ vào những biến động, làm sụp đổ quyền lực: Kinh tế, Chính trị, Xã hội của nước Mỹ.
Không phải lần đầu và lần cuối mà các nhà lãnh đạo của Châu Âu và Hoa Kỳ bất đồng gay gắt về những biện pháp bảo vệ và duy trì nền an ninh Cựu Lục Địa. Hai cuộc thế chiến trong thế kỷ 20 đều xuất phát từ Châu Âu do tham vọng đế quốc và ích kỷ của một vài dân tộc kiêu ngạo ở Cựu Lục Địa.
BNS TDNL Có thể cho rằng trong đường lối độc tài toàn trị -nghĩa là một mình nắm hết mọi thực thể trong xã hội, từ cá nhân đến tập thể, từ vật chất đến tinh thần- đảng cộng sản luôn tìm mọi phương cách làm mất nhân tính của công cụ thống trị (tức bộ máy cầm quyền) và làm mất nhân cách của đối tượng thống trị (tức là toàn bộ thần dân).
Thời gian như... ngựa chạy qua cửa sổ, như các cụ ta thường nói, thoáng một cái đã biến mất rồi. Mới đây mà TT Trump đã đắc cử gần 20 tháng rồi, trong khi cuộc bầu cử quốc hội giữa mùa chỉ còn 4 tháng nữa.
Trong chuyến công du Việt Nam hai ngày kể từ 8 tháng 7 năm 2018, Ngoại trưởng Mike Pompeo không hề đề cập đến vấn đề nhân quyền, kể cả gặp vài khuôn mặt đấu tranh ở quốc nội như kiểu các người tiền nhiệm từng làm.
Khi tranh cử ông Trump liên tục dùng cụm từ “America First” tạm dịch là “Nước Mỹ Trên Hết” có người cho rằng đây là khẩu hiệu tranh cử, người khác cho rằng đó là chính sách ngoại giao.
Chính phủ Donald Trump công bố sẽ bắt đầu trừng phạt thương mại trị giá 34 tỉ USD kể từ ngày 6 tháng 7 năm 2018 nhắm vào hơn 800 loại hàng hoá của Trung Cộng nhập vào Hoa Kỳ với mức thuế quan 25% liên quan tới các mặt hàng công nghệ như con chip bán dẫn được dùng trong các sản phẩm thường ngày tại Mỹ.
Hôm 7 tháng 7, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã kết thúc chuyến công du Bình Nhưỡng lần thứ ba để bàn về lộ trình phi-nguyên-tử-hoá trên Bán đảo Triều Tiên từng được Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Chính Ân thoả thuận tại Thượng đỉnh Tân Gia Ba hồi 12-06-2018.
Yêu nước: nói dễ làm khó nên vàng thau lẫn lộn, khó đánh giá, dễ sai lầm mà hối hận cũng đã muộn rồi. Cuộc sống của loài người kể từ khi khai thiên lập địa chẳng phải chỉ có sai và đúng như đen với trắng mà còn nhiều màu sắc pha trộn như áng mây trời.
 • Câu chuyện Tối Cao Pháp Viện - Vũ Linh - Jul 07, 2018
 • Lật đổ đảng cộng sản hay mất nước cuộc cách mạng dân chủ mùa hè - Phan Văn Song - Jul 07, 2018
 • Để trả lời Dương Khiết Trì : "Không cần đánh Việt Nam chúng nó '' - Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Jun 30, 2018
 • Câu chuyện cách ly trẻ em - Vũ Linh - Jun 30, 2018
 • Mỹ rút ta khỏi UNHRC : một hành động đúng nhãn hiệu của Donald Trump - Nguyễn Cao Quyển - Jun 30, 2018
 • Mattis hành động gặp Tập đồng bóng - Đại Dương - Jun 30, 2018
 • Kẻ cắp gặp bà già - Đại Dương - Jun 27, 2018
 • Đặc khu kinh tế đồng nghĩa với khu nhượng địa - Đại Dương - Jun 23, 2018
 • Trump – Kim đảo lộn thế giới - Vũ Linh - Jun 23, 2018
 • Toàn quốc biểu tình phản đối Luật Đặc khu: ‘’Hồi chuông báo tử’’ cho CSVN - Bài Trên Net - Jun 23, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: