vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 19, 2018
Kích thước font chữ:


Tác giả
Nguyễn Vĩnh Long Hồ
Tất cả các bài của tác giả Nguyễn Vĩnh Long Hồ:
Nhìn vào những hoạt động chính trị và quân sự của Hoa Kỳ nỗ lực trong chiến lược xoay trụ trở lại Châu Á - TBD ngày càng trở nên dồn dập vì mức độ quan trọng ở vùng nầy với 2 lý do “an ninh & kinh tế” và được các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á tiếp đón nhiệt tình vì chủ nghĩa bành trướng, bá quyền hung hăng, côn đồ ngang ngược của bọn lãnh đạo Trung Nam Hải trên Biển Đông.
Trên diễn đàn trang điện tử quân sự của TC từng đăng nhiều bài viết với chủ đề: “Nga cần trả lại Sibir và vùng Viễn Đông cho TQ để tạo điều kiện phát triển tình hữu nghị và hòa bình trên toàn thế giới!” và những bài viết theo chủ đề loại này trở nên thường xuyên đối với mạng Internet của TC trong thời gian gần đây.
RFI số ra ngày 15/7/2017 có đặt câu hỏi với tựa đề: “Trung Quốc có thể làm bá chủ thế giới?”. Nội dung bài viết của cây bút xã luận Thomas Friedman sau một chuyến đi châu Á đã đưa ra nhận xét như sau: “Trump không phải là nhà thương lượng tài ba, mà là một người vô tích sự đã làm giảm sút ảnh hưởng Mỹ tại khu vực cho Trung Quốc tìm lại sức mạnh.