vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 19, 2018
Kích thước font chữ:


Tác giả
Ngô Phương Liên
Tất cả các bài của tác giả Ngô Phương Liên:
Tình phụ tử và những con số - Tạp ghi - Jun 17, 2017
Một buổi tối sau bữa cơm gia đình đầm ấm, chàng thanh niên, một sinh viên năm thứ hai đại học, về nhà nghỉ trong mùa Giáng Sinh. Cậu thanh niên vừa bước vào tuổi đôi mươi, năng động, thông minh, nhưng có một chút bướng bỉnh, và hơi cao ngạo.
Mong manh như mây trời - Truyện ngắn - Jun 03, 2017
Một buổi sáng tại ngôi giáo đường nhỏ của thành phố, Cha Hiền, vị Linh Mục Chánh xứ đứng trầm ngâm bất động bên khung cửa sổ giáo đường. Như thông lệ, mỗi buổi sáng, sau khi cử hành thánh lễ xong, Cha thường đến phòng ăn dùng bữa sáng với một vài chủng sinh của giáo phận, nhưng hôm nay Cha Hiền không cảm thấy đói, trái lại cái cảm giác bồn chồn, xen lẫn cả sự bối rối khiến ngài không thể chú tâm vào bất cứ việc gì.
...Nếu con có phép nhiệm mầu, con sẽ quay lại thời gian .... Biết bao người con đã từng thốt ra câu đó với sự hối hận vô biên, hay trong tiếng nấc nghẹn ngào, hoặc nếu không phải "nói” ra câu đó, chắc cũng vẫn có những người con đã từng “nghe“ hoặc “đọc" qua câu đó, nhưng chỉ "nghe”, chỉ "đọc“ rồi bỏ qua, bỏ qua .