vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2019
Kích thước font chữ:


Tác giả
Phạm Đức Nhì
Tất cả các bài của tác giả Phạm Đức Nhì:
Tập vẽ - Thơ - Jul 11, 2015
Thuở bé thầy giáo thường khen em có hoa tay, vẽ nhanh, vẽ đẹp chỉ vài nét là có hình người muông thú, cỏ hoa Thế mà mấy năm qua em luôn bị điểm 2 môn vẽ chăm chỉ, miệt mài tính em vẫn thế chứ có đâu biếng nhác, ươn hèn Nhớ hôm vẽ cờ búa liềm em đã ngắm kỹ từng đường cong nét thẳng em cũng ướm thử từng đoạn dài đoạn ngắn nhưng đến hết giờ em vẽ cũng vẫn.
(Tặng : Thúy Toàn) * Mai tôi chết - Sách sẽ ra đồng nát Con cháu tôi: không đọc sách thời tôi Sách Trung Quốc, sách Nga, sách Pháp Mác - Lê ư ? - Chủ nghĩa đã qua rồi.
Nhà thơ Trần Mạnh Hảo trong bài Nguyễn Bính Nhà Thơ Hiện Đại nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của Nguyễn Bính (27/01/1996) đã viết: Nếu cần phải chọn một câu thơ hay nhất để đại diện cho thơ tiền chiến, ông sẽ chọn câu thơ của ai? Tôi (TMH) không do dự trả lời: Tôi xin chọn một câu lục bát của Nguyễn Bính - Câu đó như sau: Anh đi đấy? anh về đâu? Cánh buồm nâu.
  • Hai người lính - Linh tinh - May 29, 2015
  • Nụ cười của Tăng Ngọc Hiếu - Tạp ghi - May 23, 2015
  • Bốn câu thơ đổi một mạng người - Linh tinh - May 16, 2015
  • Thử bàn về chữ níu trong bài thơ Nếu Anh Còn Trẻ của Hoàng Cầm - Linh tinh - May 09, 2015
  • Ngậm ngùi: trái sầu trĩu nặng - Linh tinh - May 02, 2015