vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 25, 2019
Kích thước font chữ:


Tác giả
Phạm Thị Nhung, Giáo sư
Tất cả các bài của tác giả Phạm Thị Nhung, Giáo sư:
E-book
Thien tnh s cua Vu Hoang Chng
07/11/2003
Theo huyền sử, khoảng năm ngàn năm trước đây, dân Lạc Việt, giống Bách Việt, tổ tiên chúng ta, đã khởi nghiệp tại vùng hồ Động Đình (thuộc lưu vực miền nam sông Dương Tử); rồi sau hàng ngàn năm tranh đấu quyết liệt đã vượt thoát được bao cuộc xâm lăng diệt chủng ghê gớm của Hoa tộc mà lui dần xuống phương nam, lập được một vương quốc trên đồng bằng sông Hồng, lấy tên nước là Văn Lang (có nghĩa là nước của những làng có văn hóa) do các vua Hùng, họ Hồng Bàng trị vì.
Ngọc-lan cố quốc - Tạp ghi - Jul 17, 2004
Thân tặng các em Hoàng-Lan -Chi, Đỗ Quân và Kim-Thu Mẹ tôi là một phụ nữ nổi tiếng đẹp trong giới nữ lưu Hà thành thanh lịch nửa đầu thế kỷ XX. Mẹ ăn diện đúng mode Le Mur Nguyễn Cát-Tường, áo dài quần cùng mầu, trông vừa sang trọng vừa mĩ miều chải chuốt; và đặc biệt mẹ rất thích hoa ngọc-lan.
Ngày nay, qua nhiều sách vở và các tài liệu khảo cổ, người ta được biết trầu cau là hai loại cây đã xuất hiện rất lâu đời ở các vùng Trung Ấn, Đông Nam Á và ở một số quần đảo trên Thái Bình Dương; như trong di chỉ khảo cổ thuộc văn hóa Hòa Bình, hạt cau đã được tìm thấy trên dưới một vạn năm (1).
  • Rong chơi trên núi tuyết - Truyện ngắn - Jan 31, 2004
  • Thư gửi chị Thục-oanh (*) - Biên khảo - Jan 17, 2004