vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 18, 2019
Kích thước font chữ:


Tác giả
Thanh Vân
Tất cả các bài của tác giả Thanh Vân:
Yêu chỉ một người - Truyện ngắn - Dec 30, 1999
Thanh Vân Vào thời đại này mà nói đến hiện tượng của một tình yêu duy nhất, chắc có bạn đọc sẽ mỉm cười mai mỉa. Vậy mà sự kiện đó đã thật sự xẩy ra ở vào thế kỷ này, một thế kỷ máy móc trong đó Tình Yêu được tính bằng con số và hôn nhân được thể hiện trên căn bản lợi tức tiền bạc hay công ăn việc làm.
Thanh Vân Theo thống kê của sở cảnh sát, 60/100 những cú điện thoại kêu cứu trong đêm đều đến từ giới phụ nữ, nạn nhân của các ông chồng ưa dùng biện pháp mạnh. Một tuần báo Phụ Nữ đã tìm hiểu nguyên nhân của những thảm cảnh này và thử hỏi chính phủ đã có kế hoạch nào để có thể giúp đỡ cho các nạn nhân của các sự bạo hành đó hay chưa? Hai triệu phụ nữ bị chồng hay người tình đánh đập đến mang thương tích mỗi năm.
Thanh Vân Phải chăng nữ giới chung tình hơn nam giới? Khi nói đến hai tiếng chung tình hay chung thủy, thường thường người ta hay nghĩ đến những người vợ hiền ngồi ôm con đợi cơm tối ông chồng bay bướm đã lạc vào vòng tay của một người đàn bà nào khác.
  • Làm sao định nghĩa được Tình Yêu? - Truyện ngắn - Nov 06, 1999
  • Sau lần ly dị, đời sống sẽ như thế nào? - Truyện ngắn - Nov 06, 1999