vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 15, 2018
Kích thước font chữ:


Số 5736 ra ngày 31/01/2009:
  Linh tinh
Hình ảnh cảm động : Mẹ và Con
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
4. Con chó và ngày 3 tháng 3
Le Trung22003 11:15:38 PM, Jan 31, 2009 10 (10 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Sau ngày 3 tháng 3, con chó này càng thất vọng năo nề, v́ nó sẽ phải lănh nhận một bài học đích đáng, và cũng sẽ chừa cái thói ỷ mạnh hiếp yếu.
.....
3. Tình mẫu tử ấy cũng là thiên lý hay ý trời
Tam Tran21314 10:40:59 PM, Jan 31, 2009 -4 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thiên lý đây là sự cân b ăầng trong thiên nhiên, trong vũ trụ. Từ hạt vi tử - sub-atomic - đến từng triệu triệu giải thiên hà cũng đều có sự cân bằng. Ví như trong bao tử con người co vi khuẩn làm lợi cho sự tiêu hoá, có vi khuẩn độc hại. Con giun là cho đất xốp tốt cho hoa màu...
Con nít tại các nước dân chủ tư do đã được học được nhìn tận mắt các thí nghiệm cụ thể, soi thấu vào thế giới dưới đáy biển, trong rừng sâu
để thấy các kỳ quan, đẹp hơn hết những gì con người có thể tưởng tượng, hình dung ra nổi.Mỗi một sinh vật, để tồn tại cũng có một vũ khí tự vệ riêng. Mai con rùa, càng con cua. và cái "xấu xí của người Tàu" hì hì.
2. Con rít
Hoang Le 08:13:55 PM, Jan 31, 2009 10 (10 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Qua h́nh con chó hung hăng hăm doạ "vùi dập" con sóc con, ỷ to lớn gấp cả trăm lần, ám chỉ dùng quyền thế " vùi dập" người dân. Con sóc mẹ ám chỉ sức mạnh của một cộng đồng v́ ḷng yêu chuộng tự do danh dự sẽ chiến thắng. Qua h́nh này là một bài học cho con rít đừng ỷ quền thế mà "vùi dập"
"thiểu số to mồm" th́ sẽ bị thân bại danh liệt vậy.
1. Lý lẽ của tình mẫu tử
Tam Tran21314 04:00:46 PM, Jan 31, 2009 5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
chứ không phải lý lẽ của kẻ mạnh.Con sóc mẹ na`y đáng được đúc băng ngọc đặt va`o đền thờ. Hình ảnh và câu truyện là gương can đảm này phải được in vào sách cho thiếu nhi VN đọc và học.