vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5715 ra ngày 27/12/2008:
  Tin Việt Nam
Chiến dịch "Tháng Tư Đen 2009"
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
28. Chiến Dịch "Tháng Tư Đen" là cú đánh thẳng vào đầu năo Việt Cộng
Le Cam21971 11:05:42 AM, Jan 28, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi xin ủng hộ chiến dịch Tháng Tư Đen hết ḿnh. Bây giờ việc gởi tiền và mua vé máy bay về VN rất dể dàng chứ không khó khăn như ngày xưa nữa. Nên chuyện "không về,không gởi" trong tháng tư đen tôi nghĩ mọi người đều có thể làm được nếu có quyết tâm. Vă lại chuyện này không tốn chúng ta đồng nào cả chỉ là sự sắp xếp trước hoặc sau tháng tư. Nhưng hiệu quả tôi nghĩ sẽ rất hữu hiệu. Chỉ sau một vài năm không cần chúng ta nhắc nhở mọi người dân trong nước kể cả bọn chóp bu đều tự động nhớ ngày 30 tháng 4 là ngày Quốc Hận của Việt Kiều nên trong tháng tư sẽ không có du lịch, mọi việc liên quan đều ế ẩm, vắng lặng. Đó là cách chúng ta đánh CS mà không cần phí sức mà lại hữu hiệu. Xin đồng bào ủng hộ chiến dịch này.
27. Đáp trả với honvongthe #19
nguoi nha que 08:46:05 PM, Jan 03, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
vongthe lộn xộn
ăn nói đần độn
chẳng đúng vào đâu
suy nh́n chẳng sâu
có th́ làm ruộng
qua Mỹ dầu muộn
ngày tháng phải cày
kim-chỉ thành tài
nhưng không cắt cỏ
chẳng không chơi xỏ
nhưng đảng cộng nô
ăn nói Hồ đồ
xưa th́ chửi Mỹ
nay qua ̣n ỉ
luồn cúi ăn xin
mặt lắm bùn śn
c̣n ca c̣n hổn
cho đến Nhật Bổn
lật bầy tham nhủng
ăn cắp đầy trủng
từ trên xuống dưới
thế giới khinh cười
không lo xấu hổ
cứ giương miệng nổ
đúng loài cộng sản
ăn nói ngang tàng
trí đạo chẳng có
c̣n thua mèo chó
..................
ta có làm ruộng
ta không cắt cỏ
ta chẳng sợ lo
ta đời tự do...
26. $$$$$$---->VN
congdanquan7 09:30:46 PM, Jan 02, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Toi nghi Chien Dich nay khong bao gio thanh cong. Tai SJ da co nhieu nguoi keu goi va so nguoi ung ho khong la bao nhieu va dan dan thanh khong co ai het.VN da bi HK cam van sau 75 va van con ton tai cho den khi hai nuoc lap bang giao.Toi doan la se co nhieu dich vu goi tien/ve bay ve VN se mo chien dich ON SALE.
1- Goi tien ve VN suot thang 4 se mien le phi.
2- Goi nhieu se co qua thuong.
3- So xo trung ve bay ve VN/ khach san mien phi.
Khong biet chuyen Tay Chay hang Trung Quoc den dau roi ???Sao khong nghe ai noi den vay he????
25. con kiến cả bao tỷ mỗi năm
danchu10021581 08:11:53 PM, Jan 02, 2009 -3 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đâu ai nói nhũng ngụi gủi tiên về VN cho thân nhân là việt cộng .....Sometime there is no other choices ....Chúng tôi boycott để đảng bị suffer th́ nhũng ngụi hải ngoại càng mùng, ....Tại sao có ngụi thấy đó là vấn đề khi chúng tôi làm đảng suffer .....Chúng tôi kêu gọi là một chuyện c̣n ai có mẹ già ,phải gủi tiền là chuyện khác v́ không apply vói hoàn cảnh này ....Đâu có ǵ mà phải get upset ....In general chỉ ngụi của dảng cộng sản mói phải get upset .....Ngụi hải ngoại đâu có mất mat ǵ đâu ....C̣n nếu phải gủi th́... >>xem toàn bộ
24. Con voi và con kiến
daktran 04:40:25 PM, Jan 02, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Người Việt ở hải ngoại gửi tiền về giúp thân nhân bên đó th́ bị chỉ trích hoặc phê phán , chụp mủ là Việt cộng .........sao không thấy ai phản đối các đại gia tư bản Hoa kỳ như công ty Ford , Chevrolet , IBM , Nike, Coca Cola , Pepsi......đang đầu tư hàng tỷ đô la vào VN ? ....đám tư bản Mỹ là ai ? là những đồng đội ngày xưa đấy . Tiền họ bỏ ra kiếm lợi khi rót vào VN như con voi , c̣n tiền giúp bà con nghèo , thương phế binh , trẻ mồ côi , người tàn tật , già nua của người Việt.... như con kiến . Xin làm ơn bỏ hết những cái nón cối mà quư vị sẳn sàng chụp lên đầu người khác mỗi khi bất đồng chính kiến đi , xưa rồi .
23. ừ nhỉ ..
xuannayanhchuave 12:56:46 PM, Jan 02, 2009 -6 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Detroit bây giờ nhà cửa bị bỏ hoang rất nhiều, giá nhà đă xuống chỉ c̣n vài chục ngàn dollars một cái .
Kỹ nghệ xe hơi đang trên đà tuột dốc, sa thải biết bao nhiêu nhân công .
Không xách động phong trào tháng4 này th́ cũng ít người có tiền để mà về VN đi chơi .
Sao không vận động chương tŕnh ǵ cho có lư một tí ?
22. Tháng 4
daktran 06:57:50 AM, Jan 02, 2009 -6 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tháng 4 là tháng vé máy bay rẻ nhất , ngu sao không về nếu có điều kiện. Bài viết trên đây chỉ làm tăng thêm sự thù hằn dân tộc mà không thực tế đối với mọi người đang sống ở VN cũng như ở hải ngoại. Việt cộng là việt cộng , c̣n thân nhân ,bà con , đồng đội .......không thể trộn vào một lứa một cách bừa băi như vậy được .
Dở ẹt , bài đáng quăng vào sọt rác .
21. bà danchu100
xuannayanhchuave 10:22:22 PM, Jan 01, 2009 -9 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bà viết: "Mỗi lần tôi về mỗi lần tủi cho dân Việt... "
"Bao lần về để cố enjoy...."
Tôi thông cảm với việc làm từ thiện của bà v́ bà đă về VN nhiều lần . Về chán rồi bây giờ lại xách động người ta đừng lam` giống bà là thế nào ?
Mà lạ, bà kêu gọi người ta không về vậy có ǵ bảo đảm bà cũng sẽ không về không ?
:)
20. lư do không vê VN
danchu10021581 10:09:01 PM, Jan 01, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Truóc không hô hào boycott mà bây gị hô hào đùng về VN tháng tủ cũng chủa trể mà là sủ bắt đầu ....
Tù truóc đến gị nếu Việt hải ngoại chủa tùng bao gị gủi tiền ,hay du lich về VN th́ đăng không thể có thế nhủ bây gị,và nhất định túi tiền của đảng viên không đuọc to nhủ bây gị ....Va chuyện đảng đem tiền ra ngoại quốc để phá cộng đồng th́ không có ǵ lạ ....hay tuyên truyền về sụ thay đổi của đảng .....Nên
Chuyện boycott này rất cần, cho dù rất khó... >>
xem toàn bộ
19. nguoinhaque
honvongthe 07:35:52 PM, Jan 01, 2009 -4 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
cho dù anh bạn có phân giải, bày tỏ ǵ th́ cũng mang tiền về giúp thân nhân th́ ít mà phè phỡn ăn chơi ra vẻ ta đây áo gấm về làng th́ nhiều .
Thật ra th́ có khác ǵ đâu, ở VN lúc trước là dân làm ruộng rẫybây giờ qua đây cũng làm nghề cắt cỏ thôi phải không ?
Vậy th́ tỏ ra thông minh hơn ngưo8́ ở VN làm ǵ ?
:)
18.
nguyểntrạng 07:14:15 PM, Jan 01, 2009 -7 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tết và Noel người Việt gởi t́ền quà về nước cho thân nhân và nhiều người về VN trong dịp này với nhiều lư do,thế mà trước đó không thử hô hào,mở chíến dịch "cấm vận",mà đợi họ du lịch VN ĐĂ rồi,họ trở về Mỷ lo làm ăn (giờ th́ lo thất nghiệp) vậy mà kêu gọi ĐỪNG VỀ tháng tư đen.Hay nhắc cho dân tncs biết,thua rồi thua nửa củng không sao.Hay lá nhắc nhở là đả có tháng tư den,có thứ ba đen,nay ta nên tiến lên một bước thắng lợi nửa là có tháng ba đen để làm lịch sử thêm vẻ vang?
Ngay ở Mỷ hô hào tẩy chay ǵ củng chưa thanh công,nên tháng tư ít người về,Ta la lên là chiến dịch thành công thành công,đại thành công?(bài nt.viết có ǵ đông chạm mà "dán băng keo?"
17. Trắng đen phân tường
nguoi nha que 05:28:46 PM, Jan 01, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu không c̣n cha mẹ anh chị em th́ chẳng có ai về VN nữa làm ǵ. Không phải là vong quốc nhưng sung sướng ǵ khi nh́n lại cái chế độ xảo trá, giết người, hại dân và cướp của của bọn CSVN đả khiến cho bao nhiêu ngựi phải liều ḿnh vượt biên vượt biển ra đi. Gởi tiền về để chia sẻ miếng cơm manh áo với cha mẹ anh chị em hoặc ân nhân th́ không có ǵ gọi là tội hay xấu bởi v́ họ không phải là nhửng kẻ ăn mày như thinker #3 viết. Những người... >>xem toàn bộ
16. quận 7 citizen biết chuyện cái ông người...
chinam 02:59:23 PM, Jan 01, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
miền Trung tâm dịch vụ này hả? tui đi kiếm vp ở
đường Oakland/13 gần hăng nấu cơm tháng VN mà lại dọn đi đâu mất 1/2 rồi, ông chỉ giùm được không? Số là vợ 1 ông ba tàu tối nga`y lo làm ăn
đẻ mí ổng 2,3 đứa nhỏ ǵ đó (vợ ông dịch vụ vê` VN giao tế công chuyện mần ăn sau đó bị Hảiquan hay CA mần thịt hay bắt nhốt làm tù binh hơng biết)... điều quan trọng là, ông anh ba tàu biết
chuyện,buồn t́nh bỏ nhà đi,1 ḿnh ôm 1 đống 2 ḍng con đành nhờ uncle... >>
xem toàn bộ
15. ve &goi tien ve VN
congdanquan7 11:14:49 AM, Jan 01, 2009 -2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nhan tien xin ke chut chuyen co that 100%.Hoi do ( nam 84 thi phai)o tren duong so 4th gan duong Santa Clara st o San Jose, CA, co 1 dich vu goi tien /du lich ve VN. Chi co 1 dich vu nay ma thoi theo toi biet, la vi ong nay la nguoi dau tien ban ve bay ve VN. Co nhieu nguoi den bieu tinh chong ong ta qua troiiiiiii. Len an ong ta la tay sai CS ..vvv...vv.vv very....very tham te.Nhung co mot chuyen la ong ta noi nhan tien ngoi an o quan an Tung Kee ... " may nguoi do ban ngay thi bieu tinh chong toi du la, ban dem thi lai hoi toi goi tien ve VN ra sao???? ve bay ve VN nhu the nhu nao co bot khong???? nguoi dong huong ma....?" Toi chi noi VN/HK chua chinh thuc bang giao nen gia cho den hoi cao lam...ve bay cung vay... nhung lau ngay ve cung dang dong tien lam cho...The roi ngay thang troi qua, nhung nguoi bieu di dau het rao, khong thay ai den quay ray toi nua , cong viec lam an phat dat....va roi nhung nguoi VN khac ho cung mo dich vu goi tien/ve bay VN.... dan dan roi nguoi VN quen va khong bieu tinh nua.... Neu khong tin toi thi co the kiem chung lai... dich vu do nam trong thuong xa TAM DA tren duong so 4, gan cho HK/ quan an CAMAU cu.
14. mở chiến dịch này ra th́ lại tội nghiệp ông ..
huesaigonhanoi 09:42:16 PM, Dec 31, 2008 -8 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Dặng Thiên Sơn, nghe người ta đồn ông có người em làm cấp cao ở Saigon . Không cho họ gặp nhau th́ làm sao họ cùng nhau tranh đấu cho VN được ?
Nhớ ngày xưa năm 75, ông Dương văn Minh là người cấp cao nhất của chính quyền miền Nam và duy nhất không phải đi học tập cải tạo, bởi v́ ông cũng có người em làm cấp lớn bên kia .
Nếu ông DVM không có em làm cấp lớn ở ngoài Bắc để bảo lănh cho ông hồi đó,ông ta có đầu hàng không ?
13. ????
daktran 09:13:46 PM, Dec 31, 2008 -1 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bộ ai ở lại VN đều là Việt cộng sao ? mọi người đều có bà con thân thuộc bên VN mà , vậy họ là việt cộng ? mẹ và anh tôi ở lại VN trong khi cha tôi là tù chính trị chết trong trại , c̣n tôi sống bên đây , vậy tôi là quốc gia c̣n mẹ và anh tôi là VC ? và c̣n biết bao nhiêu quân dân cán chính , thương phế binh VNCH không đi được , họ là VC ? và rồi tất cả những người trên đang sống khó khăn ở quê nhà và đang cần sự giúp đở của thân nhân và hội đoàn ở nước ngoài. Không... >>xem toàn bộ
12. xuân hè thu đông cũng không về
danchu10021581 04:57:03 PM, Dec 31, 2008 3 (8 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Vói ai tôi không biết nhung vói tôi vê VN không có vấn đề về tiền . Sao khinh ngụi vậy,bộ chỉ Madison là ngụi có tiền hay sao ....Nhủng tôi đă viết tú nhũng bài truóc là tôi không về VN nủa , cho dù xuân, hè thu đông cũng không vê ....
Không để tụi cộng lọi dụng nủa .....Tôi kêu gọi ngụi khác không về, th́ chỉ có cộng sản feel the pinch , th́ họ ghét tôi chú sao mà phe Madison nhột nhạt hả ....Wonder why !
Ngụi ngoài cuộc nhó để ư tùng ḷi viết của phe Madison nhe .
11. tháng tư này cũng ít ai có tiền mà về cho dù có muốn về ....
huesaigonhanoi 12:16:58 PM, Dec 31, 2008 -8 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
danchu100 có c̣n giữ nổi job qua tháng ba không mà có vẻ ...tốc kê thế:)
Dân VN họ có về th́ cũng vào mùa hè đi chơi và mùa đông ăn Tết, mùa xuân có ai về làm chi hỉ ?
Xách động phong trào sai bét be lại cứ đ̣i đại diện này nọ, suy nghĩ chút nhé!
Chán quá điiii ...
10.
nguyểntrạng 08:24:14 AM, Dec 31, 2008 -5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hay! Về An Tết ta hay gởi,chuyển tiền,quà về VN xong là có nhiều người Mỷ góc Việt béc-hôm (Mỷ) hưởng ứng chiến dịch "tháng tư đen".C̣n nhửng người về VN trong tháng tư đen nếu có th́ lai rai...ít thôi.Không đáng kể!Ta có thể tự hào CHIẾN DỊCH THÀNH CÔNG (?)ĐỢI ANH VỀ MÙA HÈ NHÉ !......
"Tháng Tư 'chúng tôi' mừng chiến thắng,nhuôm đỏ cả nước,nên rất bận rôn.Chiến dịch này rất HAY v́ 'chúng tôi' sẻ đỏ vất vả để truy cập nhửng người về phá hoại" (CAND)
9. Xin mọi người đừng về VN tháng Tư đen
Vũ Hoà 03:14:26 AM, Dec 31, 2008 -8 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
mà hăy chở đến tháng 5 xanh hăy về.
Rơ khổ.
Biết hô hào uổng công mà cũng cứ hô hào
Khổ thân tôi, thật tội nghiệp cho tôi
8. thống kê ngoaị tệ tai v n
que huong 10:32:49 PM, Dec 30, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
tôi c̣n nhớ thập niên 80 ngoaị tệ từ vnhn gơỉ về chỉ hỏn 1 tỷ,thời điểm naỳ ngướ vn tỵ nạn cs chỉ non một triêụ.và bây giờ vưà tỵ nạn ,vuà bán lao động th́ hơn 3 triêụ ngướ ,mà ngoaị tệ lên hơn 7 tỷ ,con số thống kê naỳ không chính xác lắm , nhưng cũng không mâư sai.nếu ai có thống kê chính xác hơn ,xin đăng lên cho moị ngướ biết cảm ơn
7. Đề nghị rất hay - không về VN tháng Tủ ....
danchu10021581 09:21:00 PM, Dec 30, 2008 4 (9 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi đề nghị chúng ta nên email cho tất cả ngụi Viêt ỏ mọi nỏi trên thế giói ,yêu cầu họ là không về VN tháng tủ này ....One step at a time we can make a difference !
Đề nghị của nhũng bạn bên Detroit rất hay . Nên bắt đầu email cho mọi ngụi ...Đề nghị ai trong nghề graphic có thể làm e-flyer để gủi đi ....
6. cái kẹt là ..
huesaigonhanoi 02:02:15 PM, Dec 30, 2008 -8 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
con cái th́ biểu t́nh chống gởi tiền về VN mà Bố Mẹ cứ lén chuyển tiền cho thân nhân hoặc đầu tư nhà đất ở VN mới lạ chứ:)
Có nhiều ông HO c̣n gởi tiền cho bồ nhí nữa mà .
Ở đây cũng rất nhiều nhà "dân chủ" và "chống Cộng" năm nào chả về VN ăn Tết ?
Không về tháng Tư Đen, nhưng các tháng khác về đâu sao, miễn qua đến phi trường Mỹ ḿnh cầm cờ vàng là yêu nước rồi :)
4. Hoàn toàn ĐỒNG Ư
Vu Duc21545 07:03:24 AM, Dec 30, 2008 2 (7 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi hoàn toàn đồng ư 110% với Tuyết Mai, nhóm bạn trẻ ở Detroit và sẽ phổ biến tin tức về chiến dịch này tới bạn bè, thân hữu để bắt tay hành động, chứ không thể nào cứ thụ động đợi địch tới nhà chúng rồi mới phản ứng quyết liệt như vậy chúng ta ở vào thế bị động, thủ động mà không hay biết, CĐVN ở hải ngoại phải thay đổi đường lối đấu tranh mạnh mẽ & quyết liệt hơn, đừng đấu tranh theo kiểu thủ tục xong rồi ai rút về nhà nấy. Nay các bạn trẻ ở Detroit đă phát động chiến dịch, thay đổi h́nh thức đấu tranh th́ chúng ta mỗi người nên tiếp tay hổ trợ, kết quả ra sao th́ chưa ai biết, như ông bà ḿnh có câu thất bại là mẹ thành công, ít khi nào sai nếu chúng ta thực tâm muốn giải thể đảng CSVN, đảng CSVN là nguyên nhân của mọi vấn đề của xă hội của quốc gia VN
.
Thân kính
vhd
3. tuổi trẻ đưa ư kiến hay, tháng tư hải ngoại đồng ḷng tiếp tay
thinker 06:57:51 AM, Dec 30, 2008 2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
tẩy chay boycott ư hay
phen nầy dạy chúng bài học thẳng tay
chỉ dồn nổ lực một ngày
dộng đ̣n chí tử không thèm tiếp tay
cúp tiền nuôi đám ăn mày
từ rày cho chúng té nhào lăn quay
đúng là tuổi trẻ nghĩ hay
hợp t́nh, đơn giản vừa gọn tầm tay
đồng bào hải ngoại chuyến nầy
đi chơi du lịch đổi vé tàu bay
không chọn chú vẹm e-lai (airline)
cúp nguồn chấm mút nuôi đảng ăn mày
2. Re: Tuyết Mai
Huy Phú 06:01:37 AM, Dec 30, 2008 7 (7 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi ủng hộ cô 1000/100. Tôi đă ở bên này hơn 33 năm và chưa về VN lần nào. Tôi cũng đă nh́n thấy vấn đề này từ lâu. Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng, liên hệ với CS th́ sẽ làm cho chúng thay đổi. Tuy nhiên cái bọn CS vô luân này, sau khi có tiền rồi, chúng dùng tiền do ḿnh gửi về để làm những chuyện càng xấu xa thêm.
VN hiện nay như là một băi rác chứa chấp những ǵ xấu xa hôi thối nhất ở cái thế kỷ thứ 21 này. CSVN sẽ là tội đồ của lịch sử.
1. Great ideas to defeat VN Communist
Quan1975 05:47:08 AM, Dec 30, 2008 8 (8 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
It is great ideas to ask our people to boycott any sending money and travel to Vietnam during April month!We have been sending a lot money to Vietnam because of our family members. We travel to Vietnam because We miss our family members!
We should try to reduce sending money to Vietnam.
May God bless us with wisdom,luck and happiness.
Tin Việt Nam