Nữ công nhân bị chuyên gia nước ngoài đánh đến nguy kịch

(Dân trí) - Sự việc xảy ra vào trưa 1/3, bệnh nhân đang trong t́nh trạng nguy kịch là chị Lê Thị Mười - Công nhân công ty, đă bị một chuyên gia người Trung Quốc thượng cẳng chân hạ cẳng tay với lư do là thiếu lễ độ.

Sau khi không hài ḷng với cách cư xử của nữ công nhân này, chuyên gia kỹ thuật người Trung Quốc có tên Di So Pheng - thường gọi là Aphang đă ra đ̣n “kung fu” ngay tại công ty Công ty TNHH Acavavina (công ty chuyên SX nhăn mác bao b́), thuộc Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh - TP Thái B́nh, tỉnh Thái B́nh.

Chị Mười đau đớn quằn quại, ôm bụng kêu than đến ngất lịm. Khoảng 13h cùng ngày, chị được đưa vào cấp cứu tại khoa Ngoại - BV Đa khoa Thái B́nh trong t́nh trạng hôn mê v́ chấn thương nặng ở bụng.  

 

Chị Mười sau khi được các Bác sĩ phẫu thuật, trên bụng có rất nhiều mối khâu

Đến 22h30 cùng ngày, các bác sĩ tại bệnh viện đă quyết định tiến hành phẫu thuật cho chị. Bác sỹ Nguyễn Minh Kháng, Trưởng khoa Ngoại cho biết, trong bụng bệnh nhân có khoảng 1 lít máu tươi, rách giường túi mật, tổn thương tụ máu tá tràng. Cho đến ngày 7/3 tức sau hơn 4 ngày điều trị, t́nh trạng sức khoẻ của bệnh nhân chưa hồi phục, hiện vẫn tiếp tục được theo dơi.

Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái B́nh, chị Mười cho biết, chị bị đá rất mạnh 2 lần vào bụng, chị ôm bụng kêu than th́ lại bị vị chuyên gia túm tóc lôi vào khu vực bếp ăn để răn dạy với lư do chị thiếu tính lễ độ.

Trả lời về vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Sắc - Giám đốc nhân sự công ty Acvavina cho biết: “Chị Mười là công nhân làm việc tại bếp ăn phục vụ cho các chuyên gia Trung Quốc và Hàn Quốc. Do bất đồng ngôn ngữ nên đă xảy ra xô xát trên, sau khi sự việc xảy ra, đích thân tôi đă cùng đại diện công ty đến thăm chị Mười tại bệnh viện”.

“Về cách hành xử phi lư của ông Aphang với chị Mười, chúng tôi cũng đă đưa Aphang đến làm việc cụ thể tại công an phường Trần Hưng Đạo - TP Thái B́nh. Kết quả cuối cùng sẽ được cơ quan chức năng xem xét”, ông Sắc cho biết thêm.

Anh Nguyễn Văn Khôi - chồng chị Mười cho biết, gia đ́nh anh rất khó khăn nên khi đưa chị Mười vào viện anh đă phải vay tiền anh em bạn bè để lo phần kinh phí chữa chạy cho chị.

Ông Nguyễn Như Chiến - Giám đốc BVĐK tỉnh Thái B́nh cho biết, “Trường hợp chị Mười ngay sau khi nhập viện, chúng tôi đă lập tức cho phẫu thuật ổ bụng để cứu chữa bệnh nhân. Khả năng thương tích của chị Mười đến vài chục phần trăm”.

 

Trao đổi về vụ việc, Trung tá Nguyễn Hữu Liệu - Trưởng công an phường Trần Hưng Đạo, TP Thái B́nh cho biết: “Vụ việc xảy ra giữa chuyên gia người Trung Quốc và chị Mười là công nhân của công ty Acavavina, chúng tôi đă tiến hành lập biên bản, ghi lời khai theo đúng tŕnh tự pháp luật. Đây là vụ việc liên quan đến người nước ngoài nên có cả công an thành phố Thái B́nh cùng vào cuộc”.

“Hồ sơ vụ việc đă được chúng tôi chuyển cho cơ quan CSĐT công anh tỉnh Thái B́nh thụ lư giải quyết”, Thượng tá Trịnh Đ́nh Thành, Trưởng CATP Thái B́nh khẳng định khi trao đổi với PV Dân trí vào chiều ngày 9/3.

Đến nay, đă có nhiều cơ quan ban ngành trên địa bàn như Liên đoàn lao động tỉnh, Hội phụ nữ… đă trực tiếp đến thăm hỏi, động viên chị Mười tại bệnh viện.

Đô Quốc