Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

                                                                                Tỉnh Ninh B́nh, ngày 15  tháng 7 năm 2008

 

Đơn tố cáo và báo cáo số 46

 

Kính gửi: - Bốn ông tứ trụ triều đ́nh CSVN gồm :

Nông Đức Mạnh - Tổng bí thư ĐCS VN

Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch nước CHXHCN VN

Nguyễn Tấn Dũng - Thủ tướng chính phủ CSVN, kiêm trưởng ban pḥng chống tham nhũng trung ương ( TB PCTN TW)

Nguyễn Phú Trọng - Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN VN

Và các thành viên trong Bộ chính trị ĐCS Việt nam.

 

Đồng kính gửi:

- Hội đồng bảo an Liên hiệp Quốc. Hội chữ thập đỏ Quốc Tế.

          - Các tổ chức bảo vệ Nhân quyền và bảo vệ môi Trường Quốc Tế.

- Các cơ quan Báo chí Quốc gia, Quốc Tế.

- Những người yêu công bằng dân chủ chống sự bất công trên khắp địa cầu.

 

                          -

Tôi tên là: Vũ Thị Hải, sinh năm 1961, thuộc hộ gia đ́nh nghèo là đồng bào Dân tộc thiểu số vùng 135 sống cảnh mẹ goá nuôi 4 con nhỏ dại.

Hiện tôi đang cư trú tại địa chỉ: Đội 3, thôn Băi Lóng, xă Thạch B́nh, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh B́nh, Việt Nam.

Đă nhiều năm tôi cùng đồng bào thiểu số thuộc diện vùng 135 được chứng kiến, hưởng chịu quá nhiều sự độc ác, lộng quyền của bọn giặc nội xâm đang giấu ḿnh trong tổ chức mang danh ĐCSVN. Nên buộc tôi phải gạt nước mắt bỏ đàn con thơ dại không ai chăm sóc tự bấu vứu nuôi nhau để tham gia chống giặc nội xâm bảo vệ quyền lợi chính đáng của ḿnh và quyền lợi của bà con Dân bản theo chính lời kêu gọi chống tham nhũng ức hiếp người lao động của ĐCS Việt Nam !

Suốt 5 năm qua tôi liên tục tố cáo, những người, những cơ quan có trách nhiệm không giải quyết đơn theo luật pháp do vậy tôi đă có đơn kèm theo bằng chứng gửi đến 14 ông trong Bộ chính trị CSVN, báo Nhân dân của Đảng cộng sản Việt nam, pḥng tiếp công dân của Trung ương Đảng + Nhà nước tại số 1 Mai Xuân Thưởng và số 110 Cầu Giấy. Mặc dù cũng đă có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết song sự việc vẫn không được làm sáng tỏ, bọn giặc nội xâm được bao che nên tiếp tục hoành hành, lại được thăng quan tiến chức, chúng tiếp tục phá hoại mục tiêu của đảng CS và bất chấp pháp luật, chúng không tôn trọng công ước Quốc Tế mà Việt nam đă tham gia kư kết.

Ngày 23/6/2008 UBND xă tại địa phương lại có giấy mời tôi đến trụ sở để “thanh toán tiền Rừng”. Khi tôi hỏi lư do thanh toán dựa trên cơ sở pháp luật nào ? Ông Thuỷ là cán bộ giao thông thuỷ lợi đưa văn bản số 224/UBND -VP ngày 24/4/2008 do ông Lê Tiến Lực - Chủ tịch huyện Nho Quan kư, nhưng tôi không nhất trí văn bản số 224. Bởi v́ thực tế quyền lợi, tài sản, chế độ của đồng bào Dân tộc Thiểu số vùng 135 vẫn bị cắt xén, bị ăn cướp một cách trắng trợn, sinh thái môi trường bị phá hoại. Do vậy tôi xin tiếp tố cáo đơn thứ 46 tóm tắt nội dung như sau.

Tiền cấp cho đồng bào Dân tộc trồng Rừng phủ xanh Đồi núi trọc, Dân không được biết dựa trên cơ sở pháp luật nào, các Quan xă bốc cho ai bao nhiêu tuỳ ư ?

Chính sách 327 các quan Cộng sản cấp xă chỉ cấp cho dân 500.000đ/1ha.

Chính sách Thái Lan các Quan CS xă cấp cho dân 850.000đ/1ha.

Chính sách chuyển đổi Rừng sản xuất dân kư sổ là 1.800.000đ/1ha, tiền thực đưa cho dân chỉ là 1.600.000đ/1ha, họ giữ lại 200.000đ lư do tiền lệ phí làm dự án.

Chính sách phủ xanh đồi núi trọc chỉ cho vài nhà được tiền như hộ anh B́nh số tiền 20.000đ/hộ, c̣n gia đ́nh tôi và các hộ khác được “khen có truyền thống trồng Rừng không có tiền dự án”. Gỗ rừng gẫy bị thiệt hại do gió băo dân đều phải nộp thuế theo đầu gốc, đầu khối nay vẫn trưa trả lại tiền, từ que củi tận dụng cũng phải đóng thuế cửa Rừng mới được bán là sao ?

Tiền giăn dân bốn đợt bị các Quan cộng sản xă ăn chặn.

Đợt 1 - Cấp cho dân đội 12 dân kư sổ là 700.000đ/1hộ, không được nhận tiền, khi thắc mắc bà Nhường - Chủ tịch xă giải thích : Các ông, các bà ở trên cao được chuyển xuống thấp nên xă phải giữ lại tiền ?

Đợt 2 - Trên cho Băi Lóng đội 3 có 21 hộ, kư sổ là 1.490.00đ/1hộ, nhưng chỉ được nhận 100.000đ/1hộ.

Đợt 3 - Trên về xă phát tiền trực tiếp cho Dân, có quay phim, chụp ảnh. Số tiền được phát là 2.700.000đ/1hộ, tổng số có 35 hộ có mặt nhận tiền. Khi xe của trên vừa đi ra khỏi cổng th́ các quan cộng sản xă khoá cổng không cho dân ra, ép dân trả lại tiền họ chỉ cho mỗi hộ 200.000đ, số tiền c̣n lại họ bỏ vào b́ không nói lư do. Khi kiểm tiền thiếu v́ 2 người xóm Đầm Ḅng trốn về qua lối nhà vệ sinh của UBND xă.  Sau đó Bí thư cộng sản xă - và Chủ tịch xă đi xe máy đuổi theo bắt quay lại để thu lại tiền ?

Đợt 4- Cấp cho 13 người ở Quảng Mào, kư sổ là 800.000đ/1hộ, thực nhận chỉ có 200.000đ/1hộ là sao vậy ?

Các quan tham Cộng sản  tự ư thu đổi giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất như thay áo để ăn cướp diện tích đất của dân một cách trắng trợn.

Chú Hiền sổ b́a Xanh có diện tích 2.6 ha. Khi chuyển đổi sổ b́a đỏ chỉ c̣n 1.9 ha !

Chú Hoàn đội 1 sổ b́a Xanh là 23,8 ha. Khi chuyển đổi sổ b́a Đỏ chỉ c̣n 3 ha !

Diện tích đất của gia đ́nh tôi cụ thể: Hồ.1,3534 ha, ruộng cấy 0,1549 ha, Rừng. 9,3294 ha. Tổng số 10,8377 ha. Gia đ́nh tôi bỏ công, của và cả tính mạng của chồng tôi khai vỡ từ năm 1985 để trồng Rừng, đắp Hồ ổn định không ai tranh chấp. Khi có tiền dự án các quan cộng sản có chức quyền nảy ḷng tham ăn cướp trắng trợn. Đầu tư Rừng xă phát cho tôi tổng 4.600.000 đ gồm các khoản ( Trồng + chăm sóc + Bảo vệ) Sổ b́a Xanh 327 diện tích của tôi được ghi là 7,2 ha, dự án Thái Lan ghi 4,7 ha. Năm 2003 đến năm 2007 khi tôi đang làm đơn khiếu nại tố cáo vạch mặt ông Thạch - Bí thư cộng sản xă Thạch B́nh ăn cướp tài sản Cây, đất Rừng của tôi tại Lô 18. Ông Văn - Chủ tịch huyện Nho Quan lại tự ư thu, cấp sổ Đỏ của tôi phi pháp luật chỉ có 4 ha vào ngày 30/1/2004 thông qua thôn trưởng Phong. Tiền nhận theo dự án là 3,5 ha vậy các quan cấp sổ b́a đất dựa trên cơ sở pháp luật nào ? Năm 2007 + 2008 các quan cộng sản cậy chức quyền liên tục ra các văn bản phi pháp luật, kích động dân tranh chấp, chém giết lẫn nhau gây rối loạn ở  để vu cáo, xuyên tạc sự thật, vu khống cho tôi chuyên đi tranh chấp với mọi nhà. Chúng tuyên truyền tôi là phản động chống đảng và nhà nước, chính quyền nhân dân để ḥng dập tắt mọi quyền Tố cáo chính đáng theo pháp luật của tôi để chúng thoát tội.

Cả hệ thống Đảng bộ, chính quyền xă Thạch B́nh đă lợi dụng chức, quyền lấy đất Rừng để hưởng tiền dự án, sau đó lại kinh doanh bán trác để bỏ tiền vào túi tham đẩy nhân dân lao động vào cảnh khốn cùng !

Ông Thạch - Bí thư xă chiếm 4,6 ha rừng thông nhựa là tài sản Quốc gia bán cho ông Hanh - Giám đốc doanh nghiệp tư nhân 12 triệu đồng. Mục đích chặt phả rừng làm băi khai thác than trái phép, nay lại chuyển bán cho doanh nghiệp tư nhân Sinh Phát Lộc 3,7  tỷ đồng để chúng thoải mái khai thác huỷ hoại tài nguyên môi trường !

Ông Ninh chiếm 7 ha, ông Thắng 1,4 ha, ông Sự 1,7ha. Tổng số là 10,1ha đất trắng nhận tiền rồi bán lại cho chú Thắng đội 5 là 30 triệu đồng từ khu gốc Xanh đội 3 đến đồi đá Đầm Ḅng.

Ông B́nh - Trưởng ban dự án Thái Lan bán 3 ha cho ông Thuận đội 2 số tiền là 30 triệu đồng, trong khi dân thiếu đất sản xuất, thiếu việc làm đây thật là  việc trái pháp luật ! Mấy chục ha Rừng tỉnh Hoà B́nh, xóm Thác La, dân đă trồng mấy lứa rồi đến nay vẫn không có tiền đầu tư. Vậy hỏi rằng tiền này hiện ở đâu, ai giữ ?

Cho Lâm giặc trong nước và ngoài nước (bọn Tầu - Trung quốc) khai thác khoáng sản Than + quặng Antimon… huỷ hoại môi trường sinh thái, ảnh hưởng đến đời sống bà con Dân tộc thiểu số nghèo quá dă man.

Ông Cuông và ông Thịnh là cán bộ Sở Lâm nghiệp phát triển Nông thôn tỉnh Ninh B́nh cấu kết với ông Thạch - Bí thư xă, bà Nhường, ông Hạ - Chánh phó chủ tịch UBND xă Thạch B́nh bán 160 ha Rừng thông lấy nhựa cho ông Hanh ở huyện Gia Viễn, ông Vinh ở Chi Nê và ông Chung ở thị xă Ninh B́nh với số tiền là 702 triệu đồng.

Ông Hanh mua để chặt phá ủi làm băi khai thác than, đốt than Cốc, đốt Vôi gây ô nhiễm môi trường, rừng thông chết đến đâu chặt phi tang đến đó và đều có đảng viên của ĐCSVN, công an và cán bộ kiểm lâm Hào, Hiền, Niên bảo vệ rất chu đáo để chúng ra sức phá hoại mưu lợi cá nhân.

Ông Vinh, ông Chung để kinh doanh bán 30 triệu/1 năm cho ông Hỗ, ông Cần khai thác nhựa thông, thuê chú Lập đội 3, chú Thắng và anh Tại đội 5 bảo vệ (ông Cần chuyển đi chỗ khác nay chú Lập thay ông Cần mua nhựa thông)

Chính quyền xă, huyện, tỉnh Ninh B́nh và một số cán bộ của Bộ Tài Nguyên Môi Trường cho ông Cộng, ông Hanh giám đốc doanh nghiệp tư nhân đưa Lâm giặc trong nước và nước ngoài (bọn Tầu cộng - Trung quốc) phá hoại môi trường sinh thái Rừng tự nhiên đầu nguồn, khai thác khoáng sản Than kéo dài liên tục 36 năm đi sâu dưới ḷng đất khoảng 200 m làm lún thụt, rạn nứt Trạm điện, đường, cầu cống, máng tràn và nhiều nhà Dân. Làm cháy Than, chết người, làm cạn kiệt nguồn tài nguyên không tái tạo được, gây ô nhiễm nguồn nước. Chúng đă thải chất độc hại làm ô nhiễm môi trường huỷ hoại đời sống đồng bào Dân tộc thiểu số chúng tôi sống quanh khu vực này nhiều đời nay.

 

 

 

 

 

Vậy tôi hỏi Quốc tế + chính phủ Việt nam đầu tư cho đồng bào Dân tộc xây dựng hệ thống Điện, Đường , Trường, Trạm là bao nhiêu ? Tại sao đồng bào Dân tộc chúng tôi không được hưởng ?

Đường điện, từ trạm biến thế về thôn bản Đội 3, số tiền  Cột + Dây hết 23 Triệu bổ vào đầu dân phải chịu, khi sử dụng các quan cộng sản cho thu vượt so với số Công tơ tổng là 15 tháng, với số tiền là 6.450.000đ lư do trạm xă Phú Sơn to hơn trạm xă Thạch B́nh không tải hết công suất nên phải thu tăng. Dân có đơn tố lên xă không thu nữa nhưng số tiền đă thu không trả lại cho Dân là sao vậy ?

Tram xá được bà Việt Kiều tên là Hạnh ở bên Mỹ ( Hoa Kỳ) cho 70 triệu đồng để xây dựng, khi khánh thành bà đă về dự nghiệm thu. Vậy số tiền Quốc tế + Viêt nam đầu tư ở đâu yêu cầu làm rơ !

Tiền của học sinh trường Dân tộc nội trú bị bớt xén từ tháng 10 năm 2004 đến nay nhưng mới trả lại cho học sinh đang học khoá 2008, lúc ấy tôi có mặt chứng kiến 2 buổi trả tiền cho học sinh, việc trả lại tiền cũng không được minh mạch rơ ràng. C̣n các cháu đă ra trường các khoá 2005, 2006, 2007 vẫn chưa được trả lại tiền. Vậy thử hỏi số tiền c̣n lại là bao nhiêu, tại sao không trả ? Số tiền các cháu nhà trẻ, mẫu giáo, học sinh tiểu, trung học được hưởng theo chương tŕnh 135 đến nay đă qua 2 ṿng tại sao con em đồng bào Dân tộc vẫn chưa được hưởng ?

   Chế độ cử tuyển Trung cấp, Cao đẳng, Đại học cho con em Dân tộc bị dừng lại ở xă để cho con các quan lại cộng sản hưởng. Cụ thể con ông Thạch - Bí thư xă, con ông Ninh - trưởng công an xă, cháu ông Mai - Phó bí thư chi bộ CS xă...Trong khi đó cháu Sửu con đồng bào người Dân tộc th́ gia đ́nh phải bỏ tiền túi cho đi học tự túc để có bằng mang về. Trạm xá để không mấy năm xin măi xă mới cho cháu Sửu làm hợp đồng tại Trạm xá vùng sâu Quảng Mào mức lương 200.000đ/1tháng, từ tháng 07 năm 2006 đến nay vẫn không được biên chế, chính sách biên chế công chức miền núi đă có tại sao dân không được hưởng (có đơn đề nghị của mẹ cháu Sửu kèm theo). Sau khi tôi có đơn, tháng 09/2007 xă mới có thông báo về thôn bản vùng sâu. Có 3 cháu th́ chỉ được 1 cháu, 2 cháu c̣n lại không được, không cho biết lư do ǵ. Yêu cầu công khai cho biết hàng năm đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa chúng tôi được bao nhiêu xuất cử tuyển học trung cấp, cao đẳng, đại học và con em không thuộc diện vùng sâu, vùng xa đă, đang học tại các trường cử tuyển.

 Chính sách thoát đói ghèo, hạn hán, băo lũ cũng bị các quan cộng sản địa phương ăn bẩn, ăn chặn.

 Cấp trên cho dân tiền mua Trâu, Ḅ cày kéo, dân kư sổ 2.000.000 đ, nhưng thực nhận chỉ có 200.000đ, khi thắc mắc các quan CS xă nói đây là thuê kư. Ai kư th́ lấy tiền, ai không kư th́ thôi !

Giống cây trồng cũng không cấp hết cho dân theo tiêu chuẩn, cụ thể lạc mang bán giá 22.000đ/1kg tại pḥng Nông nghiệp xă (giáp tết năm 2008). Đậu tương thôn trưởng đội 6 đưa về ăn không cấp cho dân.

 Tiền lúa chết rét, lũ mới cấp cho Dân 6.000đ/1sào đối với hộ có ruộng HTX chia có nước đập cấy 2 vụ, c̣n hộ nào ruộng HTX chia không có nước đập phụ thuộc thời tiết th́ không được nhận tiền thật là bất công, phi pháp luật.

  Gạo lũ quét trên trợ cấp Quảng Mào. Dân kư sổ là 25kg/1hộ, các quan xă chỉ cấp có 20kg/1hộ.

  Đài Truyền h́nh tỉnh Ninh B́nh thông báo một con Trâu, Ḅ chết rét được Trung ương hỗ trợ 1.000.000đ, tỉnh cho thêm 300.000đ thực tế các quan xă chỉ đưa cho dân có 1.040.000đ.

  Năm 2008 cấp trên cho nhà nghèo Gạo, phân Đạm ..các quan CS cấp xă dậy bảo dân chúng tôi:  Nhà nghèo phải chia cho nhà không nghèo, cào bằng tất...

 Trong khi đó Gạo cấp cho dân đă mốc meo có mầu xanh đỏ cứ 20kg/nhân khẩu, phân Đạm th́ từ 3 - 5kg/1 nhân khẩu.

   Tiền tham nhũng Rừng chuyển đổi chưa trả cho dân mà văn bản số 224 năm 2008 lại nói là đă trả cho dân là không đúng. Thực tế các quan CS xă đi lừa ép dân kư giấy chứ không được nhận tiền (cả đội duy nhất có 2 nhà được nhận tiền là chú Yên hộ thuộc diện Rừng chuyển đổi, chú Thường diện Rừng 327, lấy tiền thông qua ông Sơn - Chủ tịch hội nông dân xă). Ai có Rừng chuyển đổi đều phải nộp phần trăm ( %), cụ thể gia đ́nh anh Tặng đội 3 nộp 2.250.000đ. Việc làm trên đều vi phạm pháp luật.

Chính sách ưu đăi gia đ́nh Liệt sỹ, người có công không rơ ràng mập mờ khó hiểu.

Những người có công với cách mạng CSVN chết năm 2006, sau 1-2 năm mới phát tiền mai táng phí hưởng chung 1 Nghị định, như cụ Sửu, cụ Hạt ở đôi 4 + 5, cụ Thứ đội 13, anh Du đội 17, anh Tự đội 7. Dân không hiểu các quan lại CS xă cấp kiểu ǵ người được 2.800.000đ, người được 3.600.000đ, người lại được tới 4.500.000đ

Các chế độ khác như Huân, Huy chương kháng chiến nhiều người chỉ được cấp giấy c̣n tiền ưu đăi, chế độ bảo hiểm đều không có, cụ thể trường hợp anh Dương Văn Phúc có Huy chương chống Mỹ hạng nh́ Quyết định số 21/2006 QĐ/CTN ngày 04/1/2006, vào sổ vàng số 127.

Anh Tích, anh Hoa có Huân, Huy chương bản thân bị tù đầy, th́ các quan xă phát cho anh Tích 1.500.000đ c̣n anh Hoa có 1.000.000đ không biết tiền Huân, Huy chương, chế độ một lần hay tiền tù đầy đây ?

Những người 40 năm, 50 năm tuổi đảng CSVN, những người đứng đầu các tổ chức cách mạng thời kỳ tiền khởi nghĩa như cụ Ngữ, cụ Khang đến nay vẫn chưa được hưởng đầy đủ quyền lợi ǵ. Một số tiền tham nhũng khi bị tố cáo đă trả lại cho Dân không thông báo cho tôi, không thấy xử lư cán bộ là phi pháp luật. Cụ thể tiền xoá nhà tranh tre, thu tiền Đất trái phép của dân như hộ cô Lợi, ông Hùng đội 2, hộ ông Cường đội 3 là 3,5 Triệu đồng, hộ ông Triệu (Tặng) là 7,2 Triệu đồng tiền Huân, Huy chương…

Chế độ ưu đăi tiền quà tết, 27/7 Dân chỉ được quà địa phương không có quà trung ương.

Trường hợp anh Thịnh đội 5, thiếu tá quân đội NDVN về hưu đă chết năm 1991 sau 14 năm khi có Tố cáo tháng 8/ 2005 các quan xă mới trả tiền mai táng phí được 960.000đ, không đúng nghị định tại thời điểm trả tiền, c̣n tiền Huân chương chưa trả. Chị Đỗ Thị Hà là vợ đă hết tuổi lao động mấy năm có đơn đề nghị nhưng vẫn không cho hưởng chế độ, liệt sỹ Đỗ Minh Sơn anh trai chị Hà hy sinh trước năm 1975 đến nay vẫn chưa được hưởng tiền tử tuất !

Anh Cứ đội 12 Thương binh chống Mỹ chết năm 1976 đến nay cũng không có tiền Mai táng phí. Huân, huy chương các con dưới 18 tuổi được hưởng lương c̣n vợ đă hết tuổi lao động mấy năm nhưng vẫn không được hưởng quyền lợi ǵ ?

Ông Ngọ đội 5 Thương binh chống Pháp thương tật mất 61% sức khoẻ đă chết năm 1986 con dưới 18 tuổi lại không được hưởng chế độ, vợ hết tuổi lao động từ lâu cũng chẳng có chế độ ǵ, các đơn trước tôi nêu các quan xă trả cho bà 2.000.000đ tiền chế độ 47 của ông Ngọ, c̣n vợ anh Tự đội 7, vợ ông Thứ đội 13 đă hết tuổi lao động trước lúc chồng chết đă mấy năm rồi mà vẫn không được hưởng chế độ ǵ là sao đây ?

Cha, Mẹ liệt sỹ chết tiền mai táng phí người có, người không trường hợp gia đ́nh cụ Hoạt cả 2 cụ đă mất nhưng tiền Mai táng phí chỉ được một người ?

Cụ Đoán là người trước đây đấu tranh Tố cáo về dự án “O Năm Căn”, do vậy bị chúng thù hằn hành cụ trên 10 năm đi lại mặc dù hồ sơ của cụ có đầy đủ các cá nhân, tổ chức xă, huyện. Các Lăo thành cách mạng CS chứng nhận thời gian hoạt động cách mạng của cụ có trên 31 Năm (Từ tháng 01 năm 1945). Đến khi tôi nêu trong các đơn trước, hiện nay xă mới trả tiền, 1 Huân chương chống Pháp, 1 Huân chương chống Mỹ, chế độ Tiền khởi nghĩa vẫn bị trù dập chưa được hưởng là sao đây ?

 

            Kính thưa! Bốn ông Tứ trụ triều đ́nh CSVN cùng các quí cơ quan hữu trách Quốc gia và Quốc tế!

Dân tộc Việt nam có truyền thống lá lành, đùm lá rách. Người giầu chia sẻ cho người nghèo, nhưng các quan cách mạng đảng viên ĐCSVN thoái hóa biến chất ở xă Thạch B́nh quê tôi đứng đầu là ông Trần Ngọc Thạch - Bí thư xă lại chơi ngược, ông thực hiện Lá rách đùm lá lành. Cướp của Dân nghèo để bỏ túi các quan tham. Bởi qúa ngang ngược nên mặc dù được đám quan lại xấu trong hệ thống : quan huyện, quan tỉnh, thậm chí cả quan trung ương bao che bảo kê chặt chẽ, thế nhưng cũng không thể bưng bít được sự thật.

Luật Khiếu nại - Tố cáo đă được Quốc hội Việt nam thông qua, được Chủ tịch nước kư xác lệnh công bố cả Thế giới đều biết.

- Thời gian giải quyết Khiếu nại đối với vụ việc phức tạp, vùng sâu, vùng xa không quá 60 ngày. Khi giải quyết phải tổ chức đối thoại làm rơ nội dung Khiếu nại. Ra quyết định giải quyết Khiếu nại.

- Thời gian giải quyết Tố cáo đối với trường hợp phức tạp, vùng sâu, vùng xa không qua 90 ngày. Khi giải quyết Tố cáo phải thông báo thụ lư làm rơ nội dung tố cáo. Thông báo quyết định Thanh tra. Thông báo kết luận Thanh tra, có chứng cứ chứng mimh cho kết luận của ḿnh. Ra quyết định sử lư Tố cáo.

Sự lộng hành của các Quan tham ở xă Thạnh B́nh quê tôi, chúng ngang nhiên xâm phạm tiền Quốc Tế + Việt nam giúp đồng bào Dân tộc thoát nghèo, xâm phạm tiền xương máu của những người đă hy sinh v́ Tổ quốc v́ đảng CSVN, v́ chế độ và nhà nước VN XHCN này. Chúng c̣n cấu kết với tư nhân xâm phạm tài nguyên Quốc Gia, hiện nay tính mạng của bà con dân bản như treo trên sợi tóc, v́ dưới ḷng đất bị chúng đục khoét khai thác khoáng sản một cách bừa băi nhiều nhà đă bị lún sụt, rạn nứt ngiêm trọng. Khi Đảng - Nhà nước kêu gọi chống giặc nội xâm, th́ tôi đă có đơn Tố cáo nhưng những cá nhân, những cơ quan có trách nhiệm không giải quyết đơn theo luật cố t́nh trà đạp lên Luật trù dập Tố cáo.

Theo văn bản số 61 của ông quan cách mạng đảng viên ĐCSVN quan liêu cửa quyền Lê Văn Dung - Bí thư huyện Nho Quan. Ngày16/4/2007 tại hội trường thôn Băi Lóng các Quan tham xă Thạch B́nh dấu ḿnh trong tổ chức ĐCS VN, tổ chức hội nghị Đấu tố tôi là bà Vũ Thị Hải người chống tham nhũng, giám đứng lên vạch mặt các quan tham CS. Chúng thông báo Kết luận tôi Tố cáo 29 nội dung không đúng sự thật nhưng chúng đă bị bà con Dân bản vạch trần bộ mặt xấu xa bằng các ư kiến tại hội nghị và họ phản bác lại kết luận phi pháp luật của chúng, những ư kiến của bà con Dân bản không được ghi trung thực nên khi thông qua biên bản không có ai kư. Biên bản chỉ có ḿnh Trần Văn Năm - Chi uỷ viên Thư kư hội nghị kư mà thôi. Theo các cụ cao niên việc làm của chúng chẳng khác nào thời kỳ đấu tố trong Cải cách ruộng đất trước kia !

Ngày 21/4/2008 ông quan cách mạng đảng viên ĐCSVN quan liêu cửa quyền Lê Tiến Lực - Chủ tịch huyện Nho Quan lại tự ra văn bản số 224 phi thực tế, phi pháp luật nên mặc dù ông giao cho các thuộc hạ là UBND xă Thạch B́nh và các ban nghành của huyện thực hiện, báo cáo kết quả về huyện trước ngày 28/4/2008 nhưng ngày 23/6/2008 xă Thạch B́nh mới có giấy mời tôi đến nhận tiền Rừng. Khi tôi yêu cầu cho biết tôi nhận tiền trên cơ sở pháp luật nào, họ luống cuống sau đó đưa cho tôi xem số 224, tôi đă chụp h́nh nên họ phôtô cho tôi một bản. Tại văn bản này Điều 1 thừa nhận việc chiếm dụng tiền Rừng của bà con Dân bản số tiền 27.040.000đ, trong đó tiền của tôi theo họ là 760.000đ. Cũng tại văn bản này đă thừa nhận cấp Huy chương chống Pháp hạng 2 không đúng nhưng lại có đoạn : Kiểm điểm bà Vũ Thị Hải có hành vi Tố cáo một số nội dung sai sự thật. Khi tôi đề nghị cho biết nội dung nào sai sự thật th́ người được giao nhiệm vụ cũng không biết. Điều 3 lại giao cho Thanh tra huyện rà soát một số nội dung đơn của bà Vũ Thị Hải tham mưu cho UBND huyện Nho Quan xem xét trả lời bà Hải ?

Thưa Qúi ông, Qúi bà!

Sự việc tôi nêu đều mắt thấy tai nghe nhưng những cá nhân, nhưng cơ quan có trách nhiệm giải quyết cố t́nh bưng bít gây nỗi nghi ngờ trong Dân vào công cuộc chống giặc nội xâm của Đảng - Nhà nước. Người Dân cho rằng đây chỉ là cái cớ để các Quan đi kiếm trác, các tay bồi bút đi kiếm ăn do vậy tôi có yêu cầu sau đây :

1- Làm rơ công khai tài chính việc thu, chi nguồn vốn đầu tư của Quốc Tế + Việt nam đă cấp cho đồng bào Dân tộc thiểu số diện 135 ṿng 1, ṿng 2 là bao nhiêu ?

2- Yêu cầu làm rơ việc các quan chức CSVN đă cấu kết với tư nhân đục khoét tài nguyên khoáng sản Quốc gia làm huỷ hoại môi trường, ảnh hưởng đến đời sống bà con Dân bản ?

3- Yêu cầu làm rơ các nội dung đă nêu trong đơn đ̣i xử lư nghiêm minh theo pháp luật rồi thông tin công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng vạch mặt những kẻ tham nhũng và những kẻ cố t́nh bao che tham nhũng, cản trở đe doạ người tham gia chống tham nhũng là tôi Vũ Thị Hải Cần làm rơ mưu đồ của các quan CS xă Thạch B́nh mượn tay mẹ con bà Khắc đánh tôi, ḥng giết tôi để bịt đầu mối nguy cơ bị bại lộ, nay lại mượn thiên nhiên để phá hoại kinh tế của gia đ́nh tôi. Hiện tại cả xă chỉ c̣n ḿnh tôi có Rừng già đă quá tuổi thu hoạch nay đang bị sâu đục ăn rỗng, chúng bảo tôi tỉa thưa lại ḥng lật lọng không cho tôi thu hoạch.

        Tôi xin gửi một số dữ liệu bằng h́nh ảnh về diện tích đồi Rừng gia đ́nh khai vỡ từ năm 1895, về Rừng đầu nguồn bị tàn phá, việc khai thác khoáng sản, đốt than cốc, đốt vôi làm ô nhiễm nguồn Nước, ô nhiễm Môi trường, lún thụt, rạn nứt các công tŕnh và nhà ở của đồng bào dân tộc chúng tôi.

Tôi xin chịu trách nhiệm nội dung nêu trên./.

                                                                             Người làm đơn đă kư tên

 

 

  Công dân: Vũ Thị Hải thành viên Phong trào đấu tranh đ̣i Nhân quyền, Dân chủ và Công lư, Công bằng tại Việt Nam

 

                                                        Địa chỉ : Đội 3, thôn Băi Lóng, xă Thạch B́nh.

                                                                   huyện Nho Quan, tỉnh Ninh B́nh.

                                                                  Điện thoại các số cố định và di động như sau :

                                                                                           0169. 6135. 418

                                                                                           0936. 492. 209