Cộng hoà hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc.

Đơn tố cáo

(v/v cố ư gây thương tích )

Kính gửi :

                  Công an Quận Chân, thành phố Hải Pḥng

                  Công an Phường Hàng Kênh, Hải Pḥng

Tôi : Phạm Thanh Nghiên, sinh ngày 24/11/1977.

Địa chỉ thường trú tại: Số nhà 17, Phương Lưu 2, phường Đông Hải , quận Hải An, thành phố Hải Pḥng.

Tôi làm đơn này, tŕnh bày với các quư quan một việc như sau:

Sáng thứ sáu, ngày mồng 4 tháng 7 năm 2008, tôi đến chơi nhà ông Nguyễn Xuân Nghĩa ở 828 đường Trường Chinh, Hải Pḥng. Trong khi tṛ chuyện, chúng tôi phát hiện hai thanh niên lạ mặt ngồi quan sát nhà ông Nguyễn Xuân Nghĩa từ quán nước mía nhà Thị Thảo(ngă ba Quán Trữ). Gần 17 giờ cùng ngày, tôi rời nhà ông Nguyễn Xuân Nghĩa để về nhà bằng xe đạp. Lập tức, hai thanh niên này cũng đi theo tôi bằng xe gắn máy. Việc những người lạ mặt này bám theo tôi, vợ chồng ông Nghĩa cũng chứng kiến lúc tiễn tôi ra cửa. Tuy nhiên, trên đường đi, tôi cũng không nh́n lại phía sau để quan sát xem họ c̣n bám theo tôi hay không. Đến đường Nguyễn Văn Linh (cách chân cầu vượt Lạch Tray khoảng vài trăm mét), một chiếc xe gắn máy chở hai thanh niên lạ mặt đă ép xe đạp của tôi vào lề đường. Cùng lúc ấy, lại thấy xuất hiện thêm một chiếc xe gắn máy chở hai thanh niên khác. Cả bốn người này đều nam giới, trạc trên dưới 30 tuổi. Khi tôi phải dừng xe đạp để tránh một vụ tai nạn giao thông th́ người ngồi sau chiếc xe đầu tiên liền nhảy xuống xe hành hung tôi. Đầu tiên, anh ta giật , kính, khẩu trang khỏi mặt tôi vứt xuống đường, sau đó liên tục đấm vào đầu, vào mặt tôi. Vừa đánh, anh ta vừa chửi rủa khá tục tĩu, lời lẽ hằn học đe dọa. Anh ta cảnh cáo rằng đây lần đầu tiên, nếu không dừng lại những việc tôi đang làm (?) th́ đừng trách sẽ c̣n những việc tương tự xảy ra cho tôi. Sự việc xảy ra quá nhanh, quá bất ngờ nên tôi không kịp phản ứng . Những người đi đường thấy thế vào can ngăn liền bị cả bốn thanh niên này ngăn cản đe dọa. Trong cơn đau đớn, choáng váng, tôi chỉ thốt ra được một câu: "Các anh ai, tại sao lại đánh người?". Khi thấy tôi không thể gượng được nữa, bốn thanh niên này mới bỏ đi. Tôi kịp nhớ được biển số xe của họ : 0335 0938( tôi không nhớ hiệu).Lúc này, người đi đường mới dám chạy lại, giúp tôi nhặt kính, nhặt hỏi han. Tôi đă gọi điện cho ông Nguyễn Xuân Nghĩa để báo tin, lúc đó vào khoảng 17 giờ 14 phút chiều ngày 4/7/2008.

Thời gian gần đây, tôi luôn nhận được những cuộc gọi qua điện thoại đe dọa hành hung. Liên hệ đến vụ hành hung đă xảy ra ngày 4-7 vừa qua, tôi khẳng định đây vụ hành hung tổ chức, chuẩn bị.

Thưa các quư quan công an!

vậy, tôi đề nghị các quan thẩm quyền tiến hành điều tra, làm vụ việc trên đưa những người vi phạm luật pháp ra xét xử. Rất mong quư quan biện pháp bảo vệ cho tôi để tránh những sự việc đáng tiếc thể xảy ra.

Nếu sự việc không được làm , rất mong quan công trả lời bằng văn bản cho tôi biết.

 Tôi xin cam đoan những loi tŕnh bày trên đây đúng sự thật.

                                                                        Hải Pḥng ngày 7/7/2008.

                                                                               Người làm đơn:

                                                                          Phạm Thanh Nghiên 

                                                                               (đă )