Lại đàn áp dân oan biểu t́nh tại Hà Nội.
Nhà dân chủ Vi Đức Hồi bị phạt.

Tin Hà Nội – Sáng 11/6/2008, vào lúc 9g30 giờ Hà Nội, có hơn 30 dân oan gửi đơn khiếu kiện đă quá lâu ngày mà không được nhà cầm quyền CSVN giải quyết, đă kéo đến trước cửa nhà ông Trần văn Truyền, tổng thanh tra chính phủ Việt Nam, để biểu t́nh, v́ ông này không giải quyết nỗi oan ức cho nhân dân. Dân oan đă trưng biểu ngữ và các khẩu hiệu đả đảo chính phủ và đả đảo Trần Văn Truyền. Ngay sau khi bị đả đảo khoảng 20 phút, Trần Văn Truyền gọi điện và ra lệnh cho công an phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội đến đàn áp đánh đập đám đó biểu t́nh. Công an đă đánh bị thương một số người và bắt đi hơn 30 người, trong đó có cô Lê Thị Kim Thu, một phụ nữ can đảm tranh đấu cho dân oan suốt mấy năm nay. Cho đến 4 giờ chiều cùng ngày – lúc bản tin này được gửi ra hải ngoại – những người bị bắt vẫn chưa được thả.

Chiều hôm ấy, cũng có khoảng 60 dân oan khiếu kiện từ Hà Đông – Hà Tây kéo về Vườn Hoa Mai Xuân Thưởng – Hà Nội, yêu cầu nhà cầm quyền không được tước đoạt đất đai của nhân dân các vùng Ba La, Bông Đỏ thuộc Hà Đông và Hà Tây. Họ mới kéo tới, nên chưa biết nhà cầm quyền sẽ đàn áp họ cách nào.

Tin Lạng Sơn –  Cũng ngày 11/6/2008, vào 2g00 chiều, công an tỉnh Lạng Sơn đă đem xe hơi đến bắt nhà tranh đấu Vi Đức Hồi, v́ lư do ông này đă không chịu nộp tiền phạt hành chính theo giờ đă ghi trong lệnh phạt. Lư do phải nộp phạt là do ông Hồi đă viết một số bài cổ vũ cho dân chủ. Nếu ông Vi Đức Hồi không nộp phạt th́ rất có thể ông sẽ bị bắt giam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dơi những diễn biến này và thông tin kịp thời đến Quí Vị.

***

Qua những sự việc trên, ta thấy nước Việt Nam ta hiện nay “tự do gấp triệu lần” những nước khác trên thế giới. Thật thế, này nhé:

– Các quan trên của ta được tự do cướp đoạt đất đai của người dân mà rất hiếm khi bị truy cứu trách nhiệm. Nếu có trong nào bị truy cứu trách nhiệm th́ cũng chỉ là trường hợp bất khả kháng nhằm xoa dịu dư luận và sự bất măn trong nước và quốc tế mà thôi. Có nước nào trên thế giới được tự do như vậy không?

– Khi người dân kêu oan th́ các quan được tự do kêu công an – là bọn tay sai ngu trung – đến đàn áp người dân. Phải nói là bác Hồ đại ở chỗ giúp cho các quan ta có được một đám tay sai hết sức ngu trung: hễ cứ ra lệnh là làm, không cần biết phải trái, đúng sai là ǵ. Để đào tạo nên một tay sai ngu trung như vậy, bác và đảng có một phương sách tuyệt vời là phải hủy diệt cho bằng được cái mà nhân loại gọi là “lương tâm” vốn nằm sâu kín trong ḷng họ. Hủy diệt được cái gọi là “lương tâm” này, phải công nhân nhận bác và đảng thật sáng suốt tuyệt vời! Lương tâm có bị hủy diệt th́ mới được tuyển chọn là tay sai ngu trung của bác và đảng! Có nước nào trên thế giới sung sướng như vậy không?

– Nếu người dân c̣n ngoan cố kêu oan th́ quan trên được tự do ra lệnh bắt giam… Người dân đúng ra không bao giờ bị oan cả, v́ theo chính sách sáng suốt của bác và đảng th́ đất đai là của nhân dân do nhà nước quản lư. Do đó, nhà nước lấy lại và cấp phát cho ai là quyền của nhà nước. Người dân kêu oan là phạm pháp, là xâm phạm quyền lợi của nhà nước, và đương nhiên sẽ bị luật pháp của nhà nước nghiêm trị. Họ sẽ bị tù v́ dám ngoan cố kêu oan. Luật pháp của nhà nước ta lúc nào cũng công minh, luôn luôn bênh vực quyền lợi của “nhân dân”. Có luật pháp của nước nào trên thế giới “ngon lành” như của nước ta không?

Một chế độ cho “nhân dân” được hưởng tự do đến như thế th́ các quan CSVN, đặc biệt là Bộ Chính Trị phải có nhiệm vụ cao cả là bảo vệ chế độ đến cùng. Nếu cần phải hiến một số hay tất cả đất đai hay vùng biển của tổ tiên cho Trung Quốc, hay dẫu phải hy sinh hết cả nước để bảo vệ chế độ th́ chắc chắn Bộ Chính Trị của ta cũng sẵn sàng chấp nhận thôi!

Chỉ có một điều rất khác lạ giữa nước ta với những nước khác trên thế giới, là “nhân dân” trong chế độ của ta chỉ chiếm chừng dưới 5% dân số, số c̣n lại không đáng được gọi là “nhân dân”, họ được coi như bầy nô lệ có nhiệm vụ phục dịch cho 5% được gọi là “nhân dân” này hưởng tự do, ấm no, hạnh phúc. Đám nô lệ này không có quyền ǵ ngoài quyền tuân phục và làm công cụ cho 5% kia.

Đúng như lời Hồ Chủ Tịch đă dạy: “Sau khi thắng giặc Mỹ, chúng ta sẽ xây dựng đất nước tốt đẹp bằng năm bằng mười hơn trước”. Lời bác nói nay đă ứng nghiệm quá 100%! Tuy nhiên, bác quá khiêm nhường nên chỉ nói gấp 5 gấp 10 lần thôi! Thực tế th́ “nhân dân” ta đă được giàu lên gấp trăm, gấp ngàn lần so với trước khi chiến thắng “giặc Mỹ”. V́ hiện nay, nhờ chế độ cho tự do cướp bóc và đàn áp bọn “nô lệ” mà “nhân dân” ta nhiều người đă có hàng triệu mỹ kim gửi trong các nhà băng quốc tế… “Nhân dân” ta như vậy tính theo trung b́nh th́ giàu hơn nhân dân các nước trên thế giới rất nhiều. Công lao của bác và đảng v́ thế phải được “nhân dân” ghi ơn đến muôn đời!

Nhóm đưa tin từ Hà Nội