Chuyện chỉ thủ đô Nội XHCN : Cầu tiêu công cộng bánkem Tràng Tiền

images1555608_wc-1.jpgThủ đô tiên tiến” : Cầu tiêu công cộng khu vực hồ Hoàn Kiếmkiêmbán kem….Tràng Tiền! - h́nh ảnh thu nhỏ của VN ngày nay: Phát triển trong hỗn loạn, “hoang ”. 

HÀ NỘI  -  Một loạt các nhà vệ sinh công cộng đặt quanh Bờ hồ được thành phố Nội cho xây dựng để phục vụ chủ yếu khách du lịch đă biến thành quầy hàng bán từkem Tràng Tiền đến giải khát các loại!

Anh Đức Minh (Thanh Xuân, Nội) kể, lần anh sử dụng WC công cộng (phía đường Hàng Trống), khi đưa tờ bạc 5.000 đồng ra trả th́ được chị nhân viên trông giữ nhà vệ sinh công cộng này gợi ư: “Anh ăn tạm que kem nhé em không tiền lẻ trả lại…”. Không nỡ từ chối lời mời đon đả của chị nhân viên, anh Minh đành nhận phong kẹo cao su rồi đi vội.

Trong khi hàng giờ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đều đội tuần tra an ninh trật tự quanh hồ th́ tại các điểm WC công cộng, các nhân viên đều bày bán hàng, chiếm dụng gần hết nhà vệ sinh công cộng, tạo h́nh ảnh mất thẩm mỹ đối với khách du lịch.

images1555610_wc.jpgKhông những thu tiền 1000đ/lượt nhân viên này c̣n làm chủ cả một cửa hàng tạp hóa lấn chiếm WC công cộng.

Bác Tiễn (phố Hàng Trống) cho biết: Hàng ngày tôi vẫn đi tập thể dục quanh hồ, khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng đều phải trả 1000đ/ lựợt, để vào được WC th́ phải luồn lách qua quầy hàng của chị nhân viên. Không hiểu các quan quản để ư việc này hay không nhưng chúng tôi thấy rất bất hợp mất mỹ quan thiếu vệ sinh’.

Tin, ảnh: Lan Thương

(Nguồn : VietnamNet)