Bản tin về chính quyền CSVN tại tỉnh Nghệ An  "xét xử" nữ tù nhân chính trị Hồ Thị Bích Khương 2 năm tù giam !!!

 

      Ngày 24/4/2008 Chính quyền CSVN tỉnh Nghệ An đă đưa lén lút chị Hồ Thị Bích Khương ra ṭa án của chế độ độc tài để gọi là "xét xử" theo pháp luật của "nhà nước pháp quyền XHCN". Trong hồ sơ truy tố vụ án chính trị này, nhà cầm quyền CSVN theo sự chỉ đạo từ trung ương, họ đă kết án chị các tội danh : "gây rối trật tự công cộng và tuyên truyền chống nhà nước VN XHCN". Kết thúc phiên ṭa sơ thẩm chỉ kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ cho qua loa chiếu lệ, chị đă bị kết án 2 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi đă măn hạn tù. Đây thêm nữa là một bản án bất công hoàn toàn vi hiến, cũng như đó c̣n là bằng chứng về rất hùng hồn về chiến dịch đàn áp và chà đạp quyền các quyền Con Người ở Việt Nam thủ phạm là nhà nước toàn trị + chuyên chế của ĐCSVN đối với những công dân yêu nước mà cụ thể lần này nạn nhân là nữ công dân can đảm quê miền trung xứ Nghệ - Hồ Thị Bích Khương.

      Chúng ta đă biết chị Hồ Thị Bích Khương xuất thân từ một gia đ́nh có truyền thống yêu nước, các ông bà bên nội và ngoại của chị đều là những lớp đảng viên của kỳ cựu của đảng cộng sản Đông Dương ( tức đảng CSVN ngày nay ) từ những năm 1930, trong gia đ́nh chị hiện nay có rất nhiều người vẫn là đảng viên ĐCSVN. Thế nhưng, trước tiên chính bản thân chị đă nhận thấy sự mục ruỗng thối nát đến tận cùng của thể chế chính trị độc tài do đảng CS lợi dụng xương máu của cả dân tộc để xây dựng nên mà thế hệ cha ông của chị đă có thời cuồng tín xả thân v́ nó. Khi được gia đ́nh cho sang Hàn Quốc làm công nhân để những mong cải thiện nâng cao đời sống của gia đ́nh ḿnh ở quê nhà, nhưng do chứng kiến nhiều bất công ngang trái bởi thành phần lănh đạo tập thể công nhân Việt Nam gây ra và thái độ đối xử ngược đăi vô lư cũng như phải chịu đựng chế độ làm việc bóc lột nặng nề giới thợ thuyền làm thuê, nên chị đă cầm đầu đấu tranh chống lại tất cả chúng và v́ thế đă bị  giới chủ Hàn Quốc kết hợp với Bộ giao thông vận tải trong nước cắt bỏ hợp đồng sa thải trái pháp luật. Việc trù dập này đă gây oan ức, thiệt tḥi cho không chỉ riêng chị và c̣n nhiều công nhân Việt Nam khác. Từ khi bị buộc phải trở về nước chị đă nhiều năm kiên tŕ tranh đấu đ̣i công lư và công bằng xă hội tại quê nhà và sau đó chị đă ra thủ đô Hà Nội để tiếp tục cuộc tranh đấu không chỉ cho cá nhân gia đ́nh ḿnh mà cho rất nhiều đồng bào dân oan khác cùng cảnh ngộ. Cũng chính trong thời gian trở về quê hương Nam Đàn, Nghệ An sinh sống, chị lại bị chính quyền, công an địa phương trù dập san ủi phá tan hoang nhiều lần nhà và tiệm buôn bán nhỏ về tạp hoá trong xă Nam Anh. C̣n chồng chị bị 1 băng đảng mafia buôn ma túy được bộ máy công quyền bảo kê giết hại rồi chúng phi tang bằng cách ném xuống ḍng sông Lam, với cái chết đầy bí ẩn đó của người chồng đă bỏ lại chị phải nuôi đứa con nhỏ lúc đó mới lên 9 tuổi bơ vơ mất cha. Hoàn cảnh cuộc sống của chị tại quê nhà vô cùng gian nan vất vả và nghèo khó nhưng trái lại rất giầu ḷng nhân ái, lương thiện và bao dung.

        Đáng chú ư và đặc biệt cần lên án tội lỗi đê hèn của nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An là kể từ ngày chị Hồ Thị Bích Khương bị bắt giam hôm 25/4/2007 đến nay, họ đă chỉ đạo công an trại tạm giam thành phố Vinh không cho gia đ́nh chị được thăm nuôi theo đúng quy định của luật pháp và cũng như theo nội quy của trại tạm giam. Mục đích của việc này chính là thủ đoạn nhằm đánh quỵ ư chí tranh đấu của người nữ tù nhân chính trị và lương tâm gan dạ này, cũng như làm suy kiệt sức khoẻ của chị trong hoàn cảnh giam cầm hết sức vô nhân đạo trong các nhà tù của chế độ độc tài cộng sản và XHCN ở Việt Nam vẫn đă duy tŕ như biết bao năm qua !

          Trong thời gian kể từ khi chị bị bắt có khá nhiều đồng bào dân oan trong nước và các tổ chức quốc tế cũng như của người Việt yêu nước ở hải ngoại không ngừng lên tiếng đ̣i trả tự do vô điều kiện và tức khắc cho chị.

         Chúng ta cần nhắc lại là giữa năm 2006 chị đă gặp trực tiếp một số nhà tranh đấu Dân chủ tại thủ đô Hà Nội và được dẫn dắt giác ngộ nên ngay sau đó chị đă viết thư tham gia Khối đấu tranh 8406 của Phong trào dân chủ Việt Nam. Chị Hồ Thị Bích Khương từ khi tham gia Phong trào tranh đấu có nhiều bài viết kêu gọi dân chủ hóa toàn diện Đất nước, đ̣i giải thể chế độ độc tài toàn trị do ĐCSVN đă áp đặt tàn bạo lên đầu lên cổ nhân dân Việt Nam hơn nửa thế kỷ nay. Khi phải trở về quê nhà Nghệ An chị đă tập hợp nhiều đơn từ tố cáo của bà con địa phương để vạch trần mọi thủ đoạn tham nhũng dơ bẩn của bọn quan tham CSVN vô lại trong tỉnh và ở cả trung ương. Từ nhiều năm qua chị đă dẫn đầu nhiều lần hàng trăm đồng bào tại quê hương lên các cơ quan chính quyền của tỉnh Nghệ An tại thành phố Vinh để đấu tranh với bộ máy thống trị trong tỉnh. Tại Hà Nội cũng như tại quê nhà v́ những hành động can trường đấu tranh như vậy của chị  nên chính quyền CSVN đă bắt giam và xử tù chị lần trước tại Hà Nội 6 tháng tù giam và lần này là 2 năm, ngoài ra công an CSVN tại thủ đô Hà Nội cũng như ở Nghệ An đă rất nhiều lần hành hung đánh đập chị rất dă man tàn ác. Chị là một tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức được đa số dân oan Mai Xuân Thưởng và bà con ở quê nhà rất tin yêu và cảm mến. Chị là c̣n là tấm gương rất dũng cảm đấu tranh với những sai trái của một số kẻ cơ hội chính trị chuyên viết bài vu cáo dân oan và một số anh chị em dân chủ khác để dư luận tỏ tường.

         Nhóm phóng viên Phong trào Dân chủ chúng tôi từ tỉnh Nghệ An sẽ tường tŕnh chi tiết về vụ án xét xử công dân Hồ Thị Bích Khương vừa diễn ra ngày 24/4/2008 đến dư luận sau.

 

Nhóm Phóng Viên Phong Trào đấu Tranh Đ̣i Dân Chủ Tự Do, Nhân Quyền và Công Lư tường tŕnh từ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Hồi 14 giờ 30 phút ngày  07 - 5 - 2008