Đảng CS Đưa Đất Nước Việt Nam Đi Đâu?

 

Nguyễn Thị Trung - Đảng DCND

www.ddcnd.org 

 

My Photo

 

Trước viễn ảnh chợ búa ngày càng bị thu hẹp, dẹp bỏ để các quan thi nhau lấy đất làm nhà, làm tài sản, làm công ty riêng cho ḿnh. Hoặc đem bán cho những con buôn trong và ngoài nước đế lấy tiền bỏ túi. Dân khóc oán than ngập trời trước thăm cảnh cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc khi cơn băo giá mỗi ngày một tăng. Công ăn việc làm không có, nếu có th́ đồng lương chết đói hoặc bị công an xua đuổi như con vật khi phải bưng gánh bán rong. H́nh ảnh quan đuổi dân chạy trên hè phố sau giống cảnh quan lại hay bọn thực dân cướp bóc ngày xưa vậy. Những con người của một đất nước hay chỉ là những con vật?

 

Một đất nước cai trị bởi tầng lớp lănh đạo dốt, muốn kéo theo cả nước hơn 80 triệu dân phải ngu theo để dễ cai trị,  dẫn đến thực trạng là công ăn việc làm không có, đất đai nhà cửa bị tham nhũng chiếm hữu, chợ xá buôn thúng bán bưng bị thu hẹp, nay lại c̣n bị cấm th́ tầng lớp dân nghèo không biết phải sống ra sao? Ai lo cho họ cơm ăn, việc làm, cái chữ, thuốc men khi kinh tế càng lúc càng lâm vào cảnh khó khăn này? Ai trách nhiệm đối với dân với nước? Một chế độ tự nhận đánh đuổi Thực Dân, Phong Kiến để xây dựng lại Tự Do, Cơm Áo cho dân mà thực trạng như thế này th́ có phải tệ hơn cái chế độ mà Đảng đă từng hô hào chúng tôi hy sinh để đánh đuổi không? Nghe tiếng dân khóc than thấu trời xanh th́ những ai c̣n là người có ḷng với dân, với nước không khỏi nghẹn ḷng.

 

Nh́n khắp nước để mà thấy cho rơ. Nhà của những kẻ cầm quyền th́ đều là biệt thự to đẹp, có nhiều cái ở không hết phải cho thuê.  Tiền của xài không hết, phải đem phung phí vô x̣ng bạc, chổ ăn chơi, vũ trường. Các Ông thi nhau vợ lớn vợ bé, các Bà thi nhau sắm sửa hoang phí, ăn diện, vung tiền ra cửa.  Các Con th́ đưa ra nước ngoài du lịch, du hí, du học. C̣n Nhân dân th́ lâm cảnh bần cùng, bửa đói bửa no. Thực trạng đau ḷng là những kẻ cầm quyền trí thức thấp, nhiều lănh đạo Trung Ương tŕnh độ văn hoá tệ, không nói là dốt nên đă cai trị đất nước đến chổ tan hoang. Thảm cảnh bất công càng lúc càng chồng chất, nhưng nhân dân th́ vẫn chưa dám phản đối, hé răng nửa lời. Phải chăng với mạng lưới công an mật vụ dày đặc này nên Đảng CSVN có thể tồn tại, tiếp tục  trấn áp, kéo dài thời gian bịt miệng được Nhân dân?

 

Có tận mắt chứng kiển cảnh các quan chức tham nhũng giả vờ tiêu huỷ hàng hoá tịch thu từ dân nghèo đi buôn ở biên giới th́ mới thấy được cảnh “cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan”.  Dân đói nghèo phải vượt biên giới để mua từng cây thuốc bán kiếm lời, bị công an tịch thu rồi bán lại lấy tiền chia xài. Biết bao nhiêu hàng lậu bị tịch thu, ngụy tạo ra cảnh hủy hàng lậu để chia chác nội bộ, đem bán ra thị trường. Càng có tiền càng có lợi nhuận th́ quan chức lại càng hăng say hành dân, thi đua bắt hàng lậu, chận hàng biên tịch thu đem bán.

 

Vụ nhà nước tuyên bố thả ông Nguyễn Việt Tiến chứng minh tệ trạng phủ bênh phủ, huyện bênh huyện. Đảng tuyên bố chống tham nhũng phải hiểu là đảng chống những ai chống tham nhũng, c̣n tham những cở Nguyễn Việt Tiến th́ đảng không chống v́ nếu chống th́ đảng đă chống hết cả triệu đảng viên đang tham nhũng rồi c̣n ǵ? Lấy ai nữa để giúp Đảng CSVN bảo vệ chế độ?

 

Việt nam bây giờ thực trạng chỉ là đống gạch vụn mà đảng CSVN cố ngoi ngóp để nắm giữ quyền lực ḥng vơ vét cho tầng lớp đảng viên của họ. Thảm cảnh của đất nước sẽ ra sao khi mà lúc đảng CS cáo chung, chế độ độc tài bị sụp đổ? Ai sẽ gánh chịu hậu qủa một đất nước nghèo đói, nợ nần ngút đầu, để lại biết bao nhiêu di sản lạc hậu cho tương lai cả nước.

 

Hởi những Nhân dân của tôi ơi! Đă đến lúc cần mạnh dạn cất lên tiếng nói. Đă đến lúc phải đấu tranh để giành lại quyền Tự do, Dân chủ. Đă đến lúc phải thay đổi tận gốc rễ cái lạc hậu, độc tài v́ tương lại của chính ḿnh. Đừng nghe những ǵ người cộng sản nói, hăy nh́n thẳng vào những ǵ họ đang làm. Hảy tự hỏi chúng ta đă được ǵ sau hơn 60 năm dưới chế độ Cộng sản? Hảy tự hỏi tương lai của chúng ta ra sao trước tệ nạn lạm phát, vật giá leo thang, đói nghèo, bần cùng, bất công, tham nhũng và lạc hậu. Liệu chúng ta lại cứ phải chịu đựng để 100 năm sau con cháu vẫn c̣n tiếp tục hỏi câu này với đảng CSVN?

 

Việt Nam ngày 10 tháng 4 năm 2008

 

* Nguyễn Thị Trung, đảng viên đảng CSVN, tham gia Đảng Dân chủ Nhân dân để góp phần vào nổ lực đấu tranh và xây dựng một Việt Nam tương lai. V́ lư tưởng Tư Do, Dân chủ và Phú Cường cho Việt Nam, chị Nguyễn Thị Trung đă can đảm chấp nhận những hiễm nguy và bất trắc mà chị sẽ phải đối đầu.