CSVN ngăn ngừa biểu t́nh có thể tiếp tục xảy ra tại Tây Nguyên

 

Tin Tây Nguyên (15/4/2008) – Hiện nay, t́nh  h́nh an ninh tại các buôn làng tại Tây Nguyên rất căng thẳng. Nhà cầm quyền CSVN đă tăng cường lực lượng công an và bộ đội đóng chốt trong  các buôn làng.Nếu chỗ nào có khoản 10-15 người dân tộc thiểu số tập trung lại mà bị phát hiện là bị công an & bộ đội xông đến,dùng dùi cui điện và roi điện "ĐẬP" túi bụi để giải tán.  Ai chống  cự sẽ th́ lập tức bị "ĐẬP" tiếp hoặc bị bắt đưa về các trại giam của công an huyện.

2 ngày nay có nhiều chuyến xe cấp cứu,liên tục di chuyển ra vào các bệnh viện,v́ có nhiều cuộc xô xát giữa dân làng và công an,bộ đội.Những dân làng bị thương th́ được chở vào bệnh viện cấp cứu.

Tại nhà mục sư Nguyễn Công Chính, công an  luôn canh gác cẩn mật trước cổng nhà ông. Điện thoại cầm tay số 0905-049-801 mà ông thường dùng để liên lạc với mọi người đă bị khóa cả hai chiều (chiều gọi đi và chiều nhận lại) vào ngày hôm qua (14/4/2008), nên khó có ai liên lạc được với ông. Ai cũng có thể đoán được lư do là an ninh CSVN sợ thông tin về việc biểu t́nh của đồng bào các sắc tộc tại Cao nguyên trung phần và sự đàn áp của CSVN bị loan tải ra ngoài, nên đă yêu cầu công ty Môfiphôn khóa số điện thoại của ông. CSVN vốn luôn luôn muốn bưng bít thông tin  v́ sợ dư luận quốc tế lên án việc họ vi phạm nhân quyền và đàn áp người dân.Trước  khi số điện thoại trên bị khóa, ông bị gọi nhiều lần từ hai số điện thoại 0903-417-199 và 0982-086-369 với  những lời đe dọa khủng bố. Tin từ nguồn nói trên cho biết công an thấy người dân tộc thiểu số nào đi biểu t́nh mà cầm điện thoại th́ đều bị họ tịch thu, hoặc phá hỏng điện thoại.

CSVN hành động như thế một cách lộ liễu, trắng trợn. Nhưng hễ có ai nói rằng họ vi phạm nhân quyền th́ họ chối đay đảy, và nói rằng không thể lấy tiêu chuẩn nhân quyền của thế giới để buộc Việt Nam phải theo.Không biết khi họ kư kết tuân hành hiến chương nhân quyền Liên Hiệp Quốc cùng các công ước về dân quyền và nhân quyền để có thể gia nhập vào tổ chức thế giới ấy,th́ nhân quyền mà họ kư kết tuân theo là thứ nhân quyền nào ? Cách hiểu về nhân quyền mà họ đang áp dụng tại Việt Nam so với cách hiểu chung của các quốc gia khác th́ đó chính là sự vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng … Lư luận của họ chẳng khác ǵ lư luận của anh chàng vũ phu suốt ngày đánh vợ sưng mắt sưng mũi, bầm tím cả tay chân, nhưng khi có ai can thiệp th́ hắn nói: tôi yêu thương vợ tôi theo cách riêng của tôi, các ông không thể buộc tôi phải yêu thương vợ của tôi theo cách yêu thương của các ông được; các ông can tôi đánh vợ là xâm phạm đến chuyện riêng tư của gia đ́nh tôi, là không tôn trọng chủ quyền của tôi đối với gia đ́nh tôi. Thế rồi đi đâu th́ hắn cũng nói hắn luôn luôn yêu thương và tôn trọng vợ của hắn hơn ai hết ! Thật là hết nước nói !

HHG