Những tṛ lố bịch của công an Việt Nam

 

       Tôi đang ngồi lướt wet đọc tin tức vô t́nh tôi đọc được bài viết có tựa đề : " Trục xuất ba tên khủng bố ra khỏi Việt Nam ".Thật đúng là một chiến công cực kỳ "kỳ cục" của công an nước CHXHCN Việt nam, qua đây họ đă giúp nhân dân Việt Nam đuổi được những kẻ được gọi là “khủng bố” mà trong tay không có nổi một tấc sắt. Là một công dân Việt Nam, tôi cũng chỉ mới biết đến đảng Việt Tân qua một số tờ báo mạng của Phong trào dân chủ và các bài báo "quốc doanh" của bộ máy tuyên truyền của nhà nước CS Việt nam . Tôi cũng không bênh vực hay thù oán ǵ với đảng Việt Tân cả, mà chỉ là suy nghĩ của một người b́nh thường thấy bất b́nh với sự quy chụp của các cơ quan an ninh của nhà nước độc tài CS Việt Nam từ trước đến nay.

Trong hệ thống của bộ máy luật pháp nhà nước Việt Nam hiện nay đă quy định rơ ràng ở Bộ luật h́nh sự được sửa đổi  và đang có hiệu lực thực thi th́ ta thấy như sau :

Điều 84 - Tội khủng bố

1. Người nào nhằm chống chính quyền nhân dân mà xâm phạm tính mạng của cán bộ, công chức hoặc công dân, th́ bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử h́nh.

2. Phạm tội trong trường hợp xâm phạm tự do thân thể, sức khoẻ, th́ bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

3. Phạm tội trong trường hợp đe doạ xâm phạm tính mạng hoặc có những hành vi khác uy hiếp tinh thần, th́ bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

4. Khủng bố người nước ngoài nhằm gây khó khăn cho quan hệ quốc tế của nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam, th́ cũng bị xử phạt theo Điều này.

Theo điều luật mà nhà nước XHCN Việt nam đă nêu th́ 3 công dân  người gốc Việt  quốc tịch  Mỹ, Úc, Thụy Sỹ chỉ đến Việt Nam để thăm tiến sỹ Nguyễn  Quốc Quân và một số đảng viên Việt Tân bị bắt hồi cuối năm 2007 đang trong tù đúng theo quy định cỷa luật pháp Việt Nam. C̣n như  báo Tin Việt Nam và Quốc Tế th́ những công dân này là thành phần khủng bố của đảng Việt Tân . Tôi và nhiều người dân trong nước  thiết nghĩ nếu họ là khủng bố sao công an không bắt họ đi mà c̣n trục xuất họ khỏi Việt Nam quá dễ dàng như vây. Thế mà theo  các điều sau đây trong bộ luật h́nh sự của nước CHXHCN VN như sau :

"Điều 72

Không ai bị coi là có tội và phải chịu h́nh phạt khi chưa có bản án kết tội của Toà án đă có hiệu lực pháp luật. ( Trích  Hiến pháp nước CHXHCN Viêt Nam)

th́ báo Tin Việt Nam và Quốc Tế và an ninh việt nam lại vi phạm luật

Điều 123. Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật

1. Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, th́ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, th́ bị phạt tù từ một năm đến năm năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với người thi hành công vụ;

d) Phạm tội nhiều lần;

đ) Đối với nhiều người.

3. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng th́ bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

4. Người phạm tội c̣n có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.

Điều 122. Tội vu khống

1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rơ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, th́ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, th́ bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với nhiều người;

d) Đối với ông bà, cha mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho ḿnh;

đ) Đối với người thi hành công vụ;

e) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

3. Người phạm tội c̣n có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

( Trích BỘ LUẬT H̀NH SỰ năm 1999 của nhà nước cộng ḥa XHCN Việt Nam)

       Các cơ quan an ninh và công an bảo vệ chính trị cho ĐCSVN hiện nay, họ là những người thi hành luật pháp, hiến pháp, thế mà họ lại ngang nhiên dẫm đạp lên Hiến pháp và pháp luật th́ thử hỏi đất nước này đang sống trong 1 chế độ toàn sài luật rừng !!!! Vậy nhà nước CHXHCN VN làm ra luật và công an thi hành luật pháp lạiẩ tay vi phạm luật pháp trắng trợn th́ thử hỏi họ  tạo ra luật để làm gi ????????

 

       Nếu những người khoác áo công tác an ninh đủ chứng cớ bắt họ chịu tội v́ “tội khủng bố” th́ đời nào cơ quan công an, an ninh Việt Nam lại chịu thả và trục xuất những người đó. Rơ rang  đây chứng tỏ sự vu khống trắng trợn của bộ máy an ninh, tuyên truyền của nhà nước Việt Nam  XHCN quá ư độc đáo, độc nhất vô nhị trên thế giới !!!.

      C̣n những chuyện để bôi nhọ các công dân trên th́ c̣n là những điều nực cườiưxin trích dẫn trong báo của họ như sau :"Cụ thể, sáng ngày 3/4/2008, ba tên này qua lại nhiều lần trước cơ quan Bộ công an ở TP HCM bằng nhiều phương tiện khác nhau như tắc xi, xe ôm, đi bộ..., đồng thời dùng điện thoại di động chụp h́nh cơ quan Bộ ở nhiều góc độ khác nhau... Nhưng chúng không thể qua mắt được các chiến sĩ công an................................
     "Cả ba nhận lệnh của bọn cầm đầu nhập cảnh vào Việt Nam tiến hành trinh sát cơ quan Bộ công an trụ sở phía Nam bằng h́nh thức chụp ảnh, quan sát rồi sau đó, ghi chép lại."….

        Tôi thử hỏi nếu họ nhập cảnh vào Việt Nam để làm những viêc đó th́ cần ǵ lộ mặt họ chỉ cần bỏ ra vài trăm USD để thuê một người ở Việt Nam làm, chứ đâu cần trực tiếp tham gia (thật là buồn cười cho cái gọi trí năo kém phát triển của cơ quan an ninh Việt Nam ta quá !!!). Ở nước ngoài đối với họ 1 chiếc máy ảnh kỹ thuật số là việc không khó ǵ và nó quá rẻ,  việc ǵ hộ phải dùng điện thoại để chụp ảnh trại giam của bộ công an ở Sài G̣n để rồi bị bắt giam 48 tiếng và bị trục xuất về nước

 

       Như vậy là lập luận của an ninh Việt Nam cũng thật là buôn cười đúng như cái tên gọi của cái chiến công quá ư "kỳ cục" của an ninh Việt Nam khi họ tiếp tục vu cáo không biết ngượng như thế này : "ba tên này tập trung gần cổng ra vào của cơ quan Bộ, trên tay mỗi người xách một túi nylon khá lớn ???!!!". Thật ra họ tập chung cầm quà tặng, đồ tiếp tế, thuốc men th́ sao lại bị coi như là cầm thuốc nổ giống mấy phần thử Hồi giáo cực đoan, họ vào trại giam để thăm các thân hữu th́ bị  bắt trước đó chư có ǵ là bí ẩn hay nghiêm trọng ǵ. Tuyên truyền an ninh của nhà nước CSVN viết tiếp : "Nhận thấy vụ việc bất thường, bộ phận cảnh vệ lập tức thông báo cơ quan chức năng, Cục quản lư xuất nhập cảnh - Bộ công an, tiến hành tạm giữ hành chính 3 nhân vật nêu trên để xác minh làm rơ." Cục quản lư xuất nhập cảnh - Bộ Công an cũng vào tận trại tạm giam để theo dơi và kiểm tra hành chính rồi bắt giam người trái phép và vu khống người khác tội khủng bố.chỉ v́ nghĩa cử cao đẹp là đi thăm 1 người bạn bị coi “ khủng bố” th́ sau nay có ai dám về Việt Nam thăm thân nhân nữa đây ?

         Và giả sử rằng cho dù họ có là thanh viên của đảng Việt Tân th́ ai làm người đó chịu, chứ sao cứ ai là thành viên của đảng Việt Tân đều là quy kết, chụp mũ là tội danh “khủng bố” hết hay sao? (cho dù tội khủng bố của các thành viên đảng Việt Tân cũng chỉ là 1 sự vu khống) thế th́ một vài người của đảng công sản Việt Nam giết người th́ tất cả đảng viên đảng CSVN đều là tội phạm giết người hay sao ?

      Trên đây chỉ là những lời nhận xét của một người trong nước về sự vụng về quá lộ liễu của cơ quan an ninh Việt Nam và tôi “ nhiệt liệt chúc mừng chiến công”  cực kỳ "kỳ cục" của an ninh Việt Nam đă ngăn chặn được một âm mưu gọi là “khủng bố” cao đẹp đầy ḷng nhân ái cao cả và can đảm của các đảng viên đảng Việt Tân. Tôi khuyên bộ máy an ninh Việt Nam nếu lần sau quư vị có làm th́ nên sử dụng biện pháp khác như là giấu ma túy trong tay rồi nhét vào túi người ta hoặc bóp cổ rồi hô cướp th́  đỡ mất mặt hơn với thế giới

    Cuối cùng tôi xin than mến tặng các đồng chí an ninh 1 câu thơ "con cóc" như sau :

 

Tự làm ra luật rồi phá luật

Thử hỏi đất nước này của ai

 

Công dân Nguyễn Tự Do

Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Email liên lạc : daibangxanhyb@gmail.com