Câu Chuyện Hồ Thị Bích Khương Trước Khi Vào Nhà Tù

 

Tên tôi là Hồ Thị Bích Khương sinh năm 1967
Quê quán :Nam Anh - huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An Việt Nam hiện cư trú tại địa chỉ trên.  
Tôi viết bản tường tŕnh và tố cáo này về việc dân khiếu kiện tỉnh Nghệ An bị chính quyền trù dập, công an tỉnh Nghệ An trắng trợn đàn áp, đánh đập dă man dân lành vô tội ngay trước trụ sở văn pḥng tiếp dân của tỉnh đặt tại thành phố Vinh - Nghệ An ngày 16/4/2007 vừa qua sự việc diễn biến như sau.

 

Khi vừa đến cổng trụ sở văn pḥng tiếp dân, tôi bị ngay tên công an bảo vệ chặn lại hạch sách không cho vào. Việc này tôi không hiểu do sự chỉ đạo của ông chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An hay là của Bộ công an ra lệnh từ Hà Nội ??!! Cái lệnh quái gở và hoàn toàn trái pháp luật đó tôi không biết từ đâu phát ra và đă sai bảo lực lượng canh giữ cơ quan tiếp dân của tỉnh Nghệ An mà bọn họ răm rắp chấp hành tận tụy đến như vậy ??!! Khi tôi vừa bước chân đến cổng th́ bị tên công an đứng trước chặn lại với gương mặt đầy lông lá, và vẫn chính là cái thằng hôm 15-3-2007 tháng trước đă hoạnh họe giấy tờ của tôi. Nhưng lần này có lẽ nó biết tôi có giấy tờ đầy đủ nên chúng không đ̣i kiểm tra giấy tờ nữa mà kéo áo tôi ra và bảo : “Mày không được vào đây gây rối ” ??!! Tôi quá bất ngờ đứng sững lại mở to mắt nh́n và lặng thinh nghe tên này quát tháo hách dịch. Một lúc sau tôi b́nh tĩnh trở lại rồi mở cặp lấy giấy báo có số : 04/GB-KTTW có dấu đỏ chói của kiểm tra trung ương đảng CSVN từ Hà Nội và ch́a ra trước mặt tên công an khoác trên ḿnh bộ quân phục chỉ thiếu không có phù hiệu tên tuổi thôi. Bộ quần áo tên công an hống hách đang mặc trên người do đảng CS ban phát là để phục vụ xă hội và bảo vệ nhân dân, nhưng tên này lại vô liêm sỉ và rất hỗn hào đối với nhân dân. Thấy vậy, tôi liền nói : ” Anh hăy nh́n xem giấy tờ cho thật rơ là tôi đến đây gây rối hay làm ǵ hả  ??? “. Tên này không thể nói ǵ, nhưng vẫn đưa mắt liếc nh́n cái giấy báo có dấu h́nh chữ nhật của ban kiểm tra trung ương ĐCSVN từ thủ đô Hà Nội đó mà tôi vẫn c̣n ch́a ra trước mặt chúng. Nhưng khi tôi vừa bước thêm một bước th́ tên này kéo tôi ra và bóp mạnh vào cổ tôi và nói : “ Ở đây không có ai thèm tiếp mày đâu ”. Quá bất ngờ th́ đúng lúc này bỗng nhiên tôi thấy một bầy công an từ trong trụ sở hùng hổ đi ra, trong đó có một người đeo biển số mang tên Nguyễn Văn Thắng có vẻ như là chỉ huy ở đây cũng ra ngăn cản bảo : “ Các đồng chí làm nhiệm vụ bảo vệ kiên quyết không cho con này vào ” !!!

 

Tôi liền nói : “ Nếu các ông không cho tôi vào, th́ lập biên bản nói rơ lư do tại sao ngăn cản công dân vào trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh để tôi biết và tôi sẽ ra về ”. Chúng bảo rằng : ” Ai thèm lập văn bản cho mày ”. V́ thấy ồn ào và chứng kiến cảnh mấy tên công an xô đẩy hành hung một phụ nữ yếu ớt như tôi ngay chỗ đông người như vậy, nên cũng lúc này người dân khiếu kiện đang có mặt trong trụ sở cũng chạy ra xem rất đông. Tôi giơ cao tờ giấy của ban kiểm tra trung ương đảng CSVN cho mọi người xem và kêu thật to : ” Yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tiếp dân trả lời theo quy định của pháp luật và nghiêm chỉnh chấp hành sự chỉ đạo của trung ương đảng CSVN đi !!! “. Th́ ngay lập tức lúc đó tên công an mặt đầy lông lá kia cùng 2 tên nữa xông vào tôi đánh đập tới tấp, thằng th́ bóp cổ, thằng th́ bẻ tay tôi ra sau lưng, thằng đấm đá tôi túi bụi. Tôi đếm được tất cả có từ 4 đến 5 tên công an trẻ và lực lưỡng đánh tôi rất tàn nhẫn trước mặt hàng chục bà con khiếu kiện của tỉnh Nghệ An và thành phố Vinh. Trong khi lũ công an côn đồ, lưu manh xông vào hành hung tôi như vậy, th́ tên công an có tên là Thắng vẫn đứng nh́n và cổ vũ đồng bọn tiếp tục hành xử thô bạo với mỗi một ḿnh tôi. Cũng lúc đó người dân khiếu kiện và người đi qua đường đổ xô lại rất đông xem cảnh bọn công an tỉnh và thành phố khoác áo bảo vệ luật pháp và an toàn, trật tự xă hội đánh đập tôi.

 

Có rất nhiều người dân khiếu kiện và dân t́nh cờ đi qua đường cũng rất bất b́nh, thậm chí rất căm phẫn việc tốp 5 tên công an du côn làm việc kiểu ǵ mà lại đánh người dân ngang nhiên giữa ban ngày ban mặt như vậy ???. Trước sự phản ứng phẫn nộ của nhân dân đang xúm đông xung quanh, chúng có lẽ thấy xấu hổ quá nên tạm dừng tay đánh đập tôi và không thể cản được nữa dành phải để tôi vào trụ sở tiếp dân c̣n chúng th́ tản đi mỗi tên một ngả. Khi tôi chưa kịp soạn giấy bút th́ rất nhiều người dân xúm lại họ đă đem lại chỗ tôi bắt buộc tôi phải viết tố cáo tại chỗ bọn công an mặt người dạ thú đă đánh đập tôi để những người dân đó họ kư hoặc ghi lời làm chứng mà tôi đă tố cáo chúng. Khi tôi vừa viết xong bản làm chứng để nhân dân tham gia kư tên được một lúc th́ có người dân khiếu kiện chạy hớt hải vào bảo rằng có người khiếu kiện cũng bị công an cản trở, đánh đập quá ngă ngất xỉu ở cổng ra mà xem

 

Lũ công an đánh đập xô đẩy người phụ nữ này cho ngă vật xuống vỉa hè, rồi sau đó chúng mới dần dần tản ra đi về phía cổng trụ sở UBND tỉnh như vừa hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao cho đầy vẻ vang !!! Khi tôi lại gần lay gọi nhưng người phụ nữ ngất lịm miệng sùi bọt mép không biết c̣n sống hay đă chết trông rất thảm thương. Cũng lúc đó khi công an đă bỏ đi gần hết người dân mới dám lại gần lay gọi người phụ nữ kia nhưng người này vẫn ngất lịm. 

 

Mấy thằng công an Vc đă tham gia đánh đập xô đẩy làm người phụ nữ kia ngất xỉu rồi chúng nó bỏ đi. Chúng quay trở về cổng trụ sở đứng nh́n lại lúc này thấy nhân dân quá đông nên có vẻ hốt hoảng lo sợ liền chạy vào bên trong báo cáo cấp trên, th́ tôi thấy 1 tên công an có vẻ ra dáng chỉ huy có tên là Nguyễn Văn Thắng mà lúc năy cũng cản trở tôi vào trụ sở đi ra hốt người phụ nữ này vào phía trong trụ sở nhưng không cho dân vào theo. Chúng tôi từ đó không biết số phận người phụ nữ này tiếp theo sẽ ra sao nữa, bà sống chết hay mất tích ra sao, bà ta tên tuổi ǵ quê quán ở đâu ????

 

Xóm 4, xă Xuân Ḥa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
Ngày 16 và 17- 4-2007
Hồ Thị Bích Khương
ĐT: 0984 980 597

 

 

                Thông Tin về Chế Độ Lao Tù của Việt cộng

 

Chế độ lao tù Việt cộng phải bị lên án: thức ăn, nước uống, vệ sinh, săn sóc thuốc men…. tất cả đều thiếu thốn, tồi tệ thảm hại. C̣n phải kể thêm những hành vi sỉ nhục, bắt nạt và hăm dọa của những tù nhân h́nh sự. Bà Trần Khải Thanh Thủy bị một tên công an hành hung (“đá bằng mũi giày da và dúi vào góc quán Internet’’. Ghi chú LHNQVN) lúc bọn chúng bắt bà tại Hà Nội. Sau đó, trong nhà giam, bà c̣n là nạn nhân bạo hành của một nữ tù nhân h́nh sự (chửi mắng với những lời lẽ thô tục bẩn thỉu, hăm he đánh cho tan xương và đă dùng dép đánh vào mặt mũi,v.v‘’. Ghi chú LHNQVN). Những vết sẹo c̣n hiện rất rơ trên mặt và dưới chân bà (‘’Vết bầm tím bên dưới hốc mắt phải ngay trên g̣ má và mấy vết xước bên đuôi mắt và càm trái. Vết bầm tím và xước thứ hai ở ống chân’’. Ghi chú LHNQVN). C̣n luật sư Lê Thị Công Nhân th́ đă tuyệt thực từ 27 tháng 12 năm 2007 để phản đối t́nh trạng giam nhốt làm mất nhân phẩm không thể chịu đựng được nữa. Sáng sớm ngày 3 tháng giêng năm 2008, mặc dù kiệt sức, luật sư vẫn bị áp giải về tỉnh Thanh Hóa, cách Hà Nội hơn 200 cây số về phía Tây Nam . Nơi lưu đày là một trại tù tập trung lớn hơn và ghê gớm hơn Hỏa Ḷ. (‘’Đó là trại số 5, xă Cao Thịnh thuộc huyện miền núi Ngọc Lặc, gần biên giới Lào Việt, Bắc Trường Sơn, với mùa đông rét cắt 5°C - 6°C và mùa hè bỏng cháy với gió Lào 40°C’’. Ghi chú LHNQVN). Nhà Tranh Đấu Bênh Vực Nhân Quyền Lê Thị Công Nhân ngất xỉu trên xe chở tù bít kín.

Trại giam nữ tù nhân chật ních. Trên
nền xi măng, mỗi người chỉ được 80cm x 220cm để trải chiếu nằm. Không có nước uống được, phải mua nước đun sôi. Không có nước máy lưu thông, không có thiết bị vệ sinh y tế thông thường nhứt. Không có nhà tắm riêng, mọi người phải tắm ngoài trời với nước ô nhiễm múc lên từ đáy giếng sâu. Mùa đông năm nay, nhiều tỉnh miền Bắc Việt Nam kể cả Thanh Hóa đă rung lạnh dưới trận rét khủng khiếp và khốc hại được coi là dài lâu nhứt theo niên sử khí tượng Việt Nam. Trận rét làm chết nhiều người tù lớn tuổi, gia tăng các chứng bệnh hô hấp, truyền nhiễm và tiêu hóa khắp trại tù.