vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 30, 2022
Kích thước font chữ:


Hải ngọai từ thiện: Vừa được tiền vừa được lòng VC, sao khôn quá vậy? Nhân vụ cô gái người Thụy Sĩ, tiền của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản hải ngọai thì cô muốn lấy, Cờ Vàng thì cô chống, tôi xin ghi lại lời kể của một chiến hữu về một vụ tương tự xảy ra ở vùng Washington DC hồi giữa năm 2008.
Một chuyện khó tin nhưng có thật đã và đang xảy ra giữa thời đại nầy : Đó là một cô gái đi xin tiền cho chương trình nhân đạo nhưng lại đặt điều kiện với những người hảo tâm !!!. Vừa nghe qua tưởng chừng như thần thoại, nhưng đây là một chuyện thật, vì cô Tim (Alice Rebeaud, người Thụy Sĩ) được một nhóm người
Vụ nữ cán bộ từ thiện Tim Rebeaud đã tốn hao nhiều giấy mực, nên bài nầy tôi chỉ bàn một vài khía cạnh về việc từ thiện của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở hải ngọai, gọi tắt là NVHN.
Góp ý: Thua quý vị, Về chuyện giúp đỡ thiện nguyện, nguời nghèo khổ tại VN có 1 số điẻm nguời Việt tại nuóc ngoài cần lưu ý : 1) Chúng ta phải tìm ra 1 giải pháp giải quyết tận gốc sự nghèo khổ( thí dụ cô Tim phải đòi hỏi c/q VN giúp đỡ những nguời nghèo, trẻ em với những uu tiên cho họ nhu miễn thuế, giúp vốn để họ kinh doanh, phải cho nguời nghèo học 1 cái nghề miễn phí.
CHÚNG TÔI CÓ ĐẾN Than Goi Qúy C/H và anh chị em -Tối Hôm qua 15/011/08.chúng tôi có đến nơi anh Lê H.
nhưng trong chương trình của Tôi không thể có cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Điều nầy qúy vị biết hơn ai hết, ... ------------------ Tôi rất mừng là dân Việt Nam hải ngoại đã đoàn kết để lột mặt nạ giả nhân, giả nghĩa, và ngạo mạn của Cô Tim BS này. Chúng ta phải tiếp tục cho mọi người ở khắp nơi biết rõ bộ
(về Đêm gây qũy cho Cô Tim Aline Rebeaud) Sau khi chúng tôi nhận được bản tin Lập Trường của CĐVN tại Liège do ông Lê Hữu Đào chuyển, Hội CQNQLVNCH/VQ Bỉ phản đối đêm gây qũy cho cô Tim Aline Rebeaud ngày 15-11-2008, Hội CQNQLVNCH/VQ Bỉ yêu cầu Ban Tổ chức hãy hủy bỏ ngay đêm gây qũy này.
Sau khi chúng tôi nhận được bản tin Lập Trường của CĐVN tại Liège do ông Lê Hữu Đào chuyển, Hội CQNQLVNCH/VQ Bỉ phản đối đêm gây qũy cho cô Tim Aline Rebeaud ngày 15-11-2008, Hội CQNQLVNCH/VQ Bỉ yêu cầu Ban Tổ chức hãy hủy bỏ ngay đêm gây qũy này.
Kính thưa Qúy Vị, Trước một số câu hỏi của một số người về lập-trường của Cộng-Đồng Việt-Nam tại Liège, chúng tôi thấy cần-thiết nêu lên một số điểm ngắn gọn sau đây để làm sáng tỏ vấn-đề.
Cô Tim Nov 12, 2008
Hãy nghe cô Tim giải thích: “Nếu Ban Tổ Chức muốn treo cờ hay làm gì đó tùy ý, nhưng trong chương trình của Tôi không thể có cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Điều nầy qúy vị biết hơn ai hết, Tôi không thể đứng dưới bất kỳ một lá cờ nào cả,” và, “Tôi làm việc với con Tim, với lòng nhân đạo.